คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 524 : 10 จดหมายลึกลับ


     อัพเดท 2 ต.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,319 Overall : 2,762,901
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 524 : 10 จดหมายลึกลับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6677 , โพส : 8 , Rating : 65% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


10 อันดับต่อไปนี้คือจดหมายลึกลับที่เชื่อมโยงกับอาชญากรรมลึกลับไม่แพ้กัน ซึ่งเต็มไปด้วยปริศนาไม่ว่าจะเป็นตัวจริงของผู้เขียนจดหมาย รวมไปถึงรหัสลับ ซึ่งได้กลายเป็นจดหมายที่น่าจดจำที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลก

 

10.Syracuse Anthrax Mystery


                จดหมายนี้อาจไม่รุนแรงเท่ากับรายการอื่นๆ กล่าวคือมีจดหมายซึ่งมาจากซีราคิวส์ในปี 1997, 1999, 2002, 2010, 2011 และ 2012 จดหมายแต่ละฉบับจะมีผงข่าวซึ่งคนเขียนบอกว่ามันคือโรคแอนแทรกซ์ แต่เมื่อทำการพิสูจน์ดูก็พิสูจน์ว่าเป็นแป้งเด็กหรือผงซักพอก จดหมายทั้งห้าฐับนั้นส่งไปยังโรงเรียน
Bishop Ludden High School คือปี 1997-2010 ส่วนสามฉบับที่เหลือส่งไปยังมหาวิทยาลัยเลอมอยน์ ซึ่งมีผ็รับแตกต่างกันไป

เอฟบีไอเชื่อว่าจดหมายทั้งหมดเขียนขึ้นโดยคนบ้าคนหนึ่งอายุเกินสามสิบห้า และน่าจะได้รับการรักษาสุขภาพจิต อาจเป็นพวกนอกคอกที่มีปัญหาการทำงานในรสังคม และน่าจะชอบนิยายของเลิฟคราฟท์ แต่ทุกวันนี้ยังไม่สามารถตามตัวหาคนผิดได้เลย

 

9.Amerithrax


            หลังจากกเหตุการณ์ 9/11 ก็มีโจมตีของการก่อการร้ายที่น่ากลัวอีกเหคตุการณ์หนึ่งคือการ โจมตีด้วยแอนแทรกซ์ หรือเรียกว่า อเมริแทรกซ์  ซึงมันเริ่มต้นเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2001 เมื่อมีจดหมาย 7 ฉบับ ส่งไปยังสำนักงานข่าว
ABC, CBS, NBC, AMI และนิวยอร์กโพสต์ อีกทั้งยังส่งไปยังวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตสองคนคือ นายทอม แดชเชิล แห่งรัฐรัฐเซาท์ดาโคตา  และ แพทริก เลฮี แห่ง รัฐเวอร์มอนต์เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และอีก 17 คนติดเชื้อ

ต่อมาเอฟบีไอได้ตรวจสอบที่มาของจดหมายเหล่านั้น และมันก็ได้กลายเป็นหนึ่งในการสอบสวนครั้งใหญ่ที่สุดและซับซ้อนที่สุดในประวัติศาสตร์ ตอนแรกเชื่อว่าจดหมายเหล่านี้ส่งมาโดยมุสลินหัวรุนแรงเพราะข้อความจดหมายเขียนว่า “ตายไปซะอเมริกาและอิสราเอล” หรือไม่ก็มีคนจ้างวานเขียนจดหมายนี้ขึ้นมา

เอฟบีไอเชื่อว่าบรูศ เอ็ดเวิร์ด อีวินส์ นักวิทยาศาสตร์ผู้ทำงานที่ห้องปฏิบัติการป้องกันด้านชีวภาพ น่าจะมีส่วนรับผิดชอบ แต่เมื่อทำการสอบสวนก็ไม่สามารถพิสูจน์ว่าเขาเป็นตัวการแต่อย่างใด รวมไปถึงนักจุลชีววิทยาอาวุโสและวุฒิสมาชิกคนอื่นๆ และสภาผู้แทนราษฎรที่นังคงเชื่อว่าเขาไม่น่าใช้ตัวการหรือไม่ก็เขาอาจไม่ได้ทำคนเดียว แต่สุดท้ายคดีก็มืดแปดด้านเมื่อ อีวินส์ฆ่าตัวตายด้วยการทานพาราเซตามอลเกินขนาด ในปี 2008

 

8. Murder of Vindalee Smith


               เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2012 หญิงอายุวัยกลางคนชื่อ วินดาลี สมิธ อายุ 38 ปีถูกพบเหป็นศพนอนตายในบ้านของเธอในบรูคลิน โดยมีแผลเหวะอยู่ที่ลำคอของเธอ สมิธนั้นเป็นหญิงท้องแก่แปดเดือนและกำลังจกแต่งงานกันในวันรุ่งขึ้น คู่หมั่นของเธอคือแอนโธนีแจ๊คแมนซึ่งแต่งงานแล้ว (แต่งงานซ้ำซ้อน
?) ภายใต้ร่างของเธอมีโน้ตพิมพ์ด้วยคอมพิวเตอร์เขียนว่า “ฉันจะฆ่าผู้หญิงตั้งครรภ์ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ลีบอยด์มัลโวเป็นอิสระ!” (“I will kill one pregnant woman a month starting now until Lee Boyd Malvo is set free!”) พร้อมโน๊ตลงนามฝึกงาน พร้อมกับใบหน้ายิ้ม

ลีบอยด์ มัลโวนั้นคือฆาตกรต่อเนื่องที่ร่วมมือกับจอห์น อัลเลน มูฮัมหมัด ที่ก่อคดีที่เรียกว่า DC Snipers สังหารคนไป 10 คน ซึ่งตำรวจไม่สามารถเชื่อมโยงกับลีบอยด์ มัลโวและคดีฆาตกรรมวินลาดี สมิธได้ และจนบัดนี้คดีนี้ก็ไม่ได้รับการคลี่คลายแต่อย่างใด

 

7. Murder of Eva Kay Wenal


            เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2008 เวนอล เจ้าของศูนย์กลางค้าแฮโรลด์ “ฮาร์ด” เวนอลได้มาบ้านหาอีวาน เคย์ เวนอล ภรรยาอายุ 60 ปีอดีตนางแบบ ที่อยู่กินมานาน 20 ปี แต่ก็พบเป็นศพนอนจมในสระว่ายน้ำเต็มไปด้วยเลือด ถูกทำร้าย มีร่องรอยบาดแผลที่ช่องลำคอของเธอ เชื่อว่าเธอถูกทำร้ายทันทีที่เปิดประตูบ้าน จากการตรวจสอบภายในบ้าน แม้บ้านจะร่ำรวยแต่กลับไม่มีของมีค่าใดๆ ถูกขโมยไป

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม 2008 มีจดหมายที่ใช้ตัวอักษรที่ตัดจากนิตยสารมาแปะเป็นคำส่งไปยัง สำนักงานหนังสือพิมพ์ Atlanta Journal Constitution เนื้อหาจดหมายอธิบายว่าทำไมอีวานถึงถูกฆ่า ซึ่งอ้างว่าเธอนอกใจ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นจดหมายจากฆาตกรตัวจริง แต่จนบัดนี้คดีดังกล้าวก็ยังไม่คลี่คลาย

http://www.11alive.com/news/article/244744/3/Ex-models-cold-case-heats-up-with-new-evidence

 

6.Cindy James Case


             คดีของเจมส์ ซินดิ้นั้นเป็นคดีประหลาดที่เกิดขึ้นในริชมอนด์ บริติชโคลัมเบีย เมื่อหญิงอายุสิบสี่ปี อาชีพนางพยาบาลคนหนึ่งชื่อ เจมส์ ซินดี้อ้างว่าได้ถูกก่อกวนโดยคนร้ายลึกลับ เป็นระยะเวลาถึงสีเดือน ธอตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวกว่าร้อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการก่อกวนด้วยโทรศัพท์โรคจิต และมีจดหมายโรคจิตวางไว้บนระเบียงหน้าบ้านของเธอ เมื่อตำรวจได้รับแจ้งเรื่องก็หนักยิ่งขึ้น เมื่อถูกพบว่าเจมส์ถูกมัดและโดนผ้าปิดบ้านนอกบ้านของเธอ และเธอถูกแทงทะลุมือด้วยมีดปอกเปลือก ซึ่งเธออ้างว่าตอนคนบ้าไล่ฆ่า

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนตำรวจพบว่าเรื่องทั้งหมดเป็นการสร้างขึ้นมาเอง ไม่ว่าจะเป็นจดหมายที่เธอเขียนตัวเอง หรือค่าโทรศัพท์ที่โทรเข้าบ้านตัวเอง ทำให้เชื่อว่าธอมีอาการทางจิตที่คิดเอาเองว่ามีคนโรคจิตทำร้าย

วันที่ 25 พฤษภาคม 1989 6 ปีแ​​ละ7 เดือนหลังจากที่โทรศัพท์ขู่แรกซินดี้เจมส์หายไป  ในวันเดียวกันรถของเธอถูกพบในลานจอดรถบริเวณใกล้เคียง กระเป๋าสตางค์ยังคงอยู่ในรถและมีรอยเลือดอยู่บนประตูด้านคนขับ สองสัปดาห์ต่อมาร่างของเธอถูกพบที่บ้านร้าง มันดูเหมือนซินดี้เจมส์ถูกฆ่าตายอย่างไร้ความปราณี มือและเท้าของเธอถูกมัดเข้าด้วยกันด้านหลังของเธอ ถุงน่องไนลอนสีดำถูกผูกติดอยู่แน่นรอบคอของเธอ แต่การชันสูตรศพเปิดเผยว่าซินดี้เสียชีวิตจากยาเกินขนาดของมอร์ฟีนและยาเสพติดอื่น ตำรวจจึงสรุปว่าซินดี้ได้ฆ่าตัวตาย พ่อของเธอไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ประกาศว่ากรณีตายของซินดี้ยังไม่ได้ฆ่าตัวตายด้วยอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม และปัจจุบันคดียังคงดำมืดต่อไป

 

 

 

5.Murder of JonBenét Ramsey


            มันเป็นคดีฆาตกรรมที่แปลกประหลาดหากไล่เรียงมันเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 1996 โจนเบนท์ แรมซี่ย์เด็กหญิงที่อายุเพียง
6 ขวบซึ่งเป็นนางงามเด็กได้หายไปจากบ้านของเธอในโบลเดอร์ โคโลราโด ก่อนที่ศพของเธอจะถูกพบในห้องเก็บไวน์ในบ้านของเธอเอง หลังผ่านไปแปดชั่วโมงหลังจากที่เธอหายไป เธอถูกพบในสภาพใส่ชุดนอน มีผ้าห่มสีขาวปกอยู่ มีเชือกไนลอนสีขาวพันรอบคอ ข้อมือถูกผูกไว้เหนือศีรษะ และมีเทปกาวปิดปาก นอกจากนี้เธอยังถูกล่วงละเมิดทางเพศ ศีรษะของเธอถูกตีด้วยวัตถุแข็งทื่อ และสายเชือกสีขาวรัดแน่นอยู่ลำคอนั้นมีแท่งไม้เสียบคล้ายขันชะเนาะใหเชือกรัดคอให้แน่นขึ้น

ที่ลึกลับไม่แพ้กันก่อนหน้าที่พบศพนั้นแม่ของโจนเบนท์ได้พบจดหมายเรียกค่าไถ่ที่เขียนด้วยลายมือ ความยาวสองหน้าครึ่ง วางอยู่บนบันไดครัว (ซึ่งเนื้อหารายละเอียดอยู่เว็บด้านล่าง)

http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=205702&chapter=15

เนื้อหาจดหมายคร่าวๆ คือเรียกเอาเงินหนึ่งแสนหนึ่งหมื่นแปดพันดอลลาร์สหรัฐแลกกับการปล่อยตัวบุตรของนางอย่างปลอดภัย โดยเงินที่เรียกร้องนี้ตรงกับจำนวนเงินโบนัสที่พ่อของโจนเบนท์ ได้รับเมื่อต้นปีหาที่ผิดเพี้ยน แม้เนื้อหาจดหมายจะบอกไม่ให้พ่อแม่ของโจนเบนท์ติดต่อกับตำรวจ แต่ทั้งคู่ได้ละเลยคำเตือนนั้น ก่อนที่จะพบศพของเธอในเวลาต่อมา (เชื่อว่าจดหมายเขียนขึ้นหลังโจนเบนท์เสียชีวิตแล้ว)

ปัจจุบันคดีของโจนเบนท์ก็ยังไม่ได้คลี่คลาย ส่วนจดหมายเชื่อว่าผุ้เขียนน่าจะเป็นฆาตกรหรือบุคคลที่ทราบว่าใครคือฆาตกร อีกทั้งเชื่อว่าแม่ของโจนเบนส์เป็นคนเขียนจดหมายฉบับนั้น  แต่จนบัดนี้ไม่มีใครทราบว่าใครเป็นคนเขียนจดมายดังกล่าว เพราะลายมือไม่ตรงกับคนในบ้านของโจนเบนส์

 

4.Circleville Letter Writer


               เซอร์เคิลเป็นเมืองเล็กๆ ในรัฐโอไฮโอที่มีประชาชนกว่า 13.000 คน แต่เมืองแห่งนี้กำลังเกิดคดีลึกลับคดีหนึ่งที่ต่อมาถึงเรียกว่านักเขียนจดหมายเซอร์เคิล

เริ่มต้นในปี 1976 หลายบ้านในเซอร์เคิลได้รับจดหมายพยาบาทลึกลับ ซึ่งจดหมายดังกล่าวมีกว่าพันตัวอักษรที่เขียนส่งไปยังเจ้าหน้าบ้านเมืองและแม้กระทั่งประชาชนคนปกติ เนื้อหาจดหมายแปลกประหลาดเพราะมีข้อมูลส่วนตัวบุคคลแบบละเอียดยิบเกี่ยวกับชีวิตของเขา คนหนึ่งได้รับจดหมายเป็นคนขับรถโรงเรียนชื่อแมรี่ กิลเลส ที่เนื้อหาจดหมายกล่าวหาว่าเธอมีความสัมพันธ์พิเศษกับคนทางการโรงเรียน เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 1977 สามีของรอน แมรี่ กิลชิป ได้รับโทรศัพท์ที่ดูเหมือนจะบ่งบอกถึงตัวตนของคนเขียน เขาออกจากบ้านพร้อมหยิบปืนเพื่อไปเผชิญหน้ากับคนเขียน แต่กลายเป็นว่าเขาถูกพบเห็นศพห่างจากบ้าน รถของเขาถูกขับออกจากถนนและปืนของเขายิงไปหนึ่งนัด ซึ่งนัดนั้นทำให้เขาตาย แน่นอนคำถามที่ตามมาคือทำไมเขาถึงยิงปืน มันเป็นอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม

ต่อมาในขณะขับรถไปตามทาง แมรี่ก็สัญญาปกติ และเมื่อตรวจสอบก็พบว่ามีใครบางคนวางกับดักที่ออกแบบมาเพื่อฆ่าเธอ  มือปืนเป็นอดีตน้องเขยของเธอพอล เฟรชฮอย

ถูกตัดสินลงโทษในข้อหาพยายามฆ่าและคิดว่าจะเป็นนักเขียนเซอร์เคิล อย่างไรก็ตามในขณะที่จองจำจดหมายก็ยังมีการส่งเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งที่เขาอยู่ในที่คุมขังเดี่ยวโดยไม่มีการเข้าถึงการเขียนจดหมายและอีเมลของเขาถูกตรวจสอบแต่ไม่พบหลักฐานหรือตัวจริงของนักเขียนจดหมายเซอร์เคิลแต่อย่างใด

 

 

3. Murder of Ricky McCorkmick


                การฆาตกรรมริกกี้ แมคคอร์กมิก ยังคงเป็นคดีอาชญากรรมปริศนาที่เอฟบีไอ,
Racketeering Records Unit (CRRU)และสมาคมรหัสลับอเมริกา ยังคงต้องปวดหัวอยู่เสมอ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีการพบร่างกายที่เน่าเฟะในทุ่งนาชาร์ลส์เคาน์ตี้ ในมิสซูรี เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 1999  ซึ่งนายริกกี้คนนี้เป็นคนว่างงานและมีประวัติอาชญกรรม

                สาเหตุการตายของเขาไม่แน่ชัด ทางการเองก็ไม่ประกาศว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย ถึงเป็นการฆาตกรรมก็มีปัญหาคือไม่มีใครมีแรงจูงใจฆ่าเขาและไม่มีใครรายงานว่าเขาหายตัวไป หรือฆ่าตัวตายก็ไม่พบแรงจูงใจแต่อย่างใด ทำให้การสืบสวนมืดแปดด้าน

                12 ปีหลังจากการตายของเขา เอฟบีไอได้ประกาศว่านี้เป็นการฆาตกรรมและขอช่วยเหลือจากประชาชนให้ไขโน๊ตจดหมายรหัสลับสองแผ่นที่พบในกระเป๋าของแมค ซึ่งทั้ง CRRU และสามคมรหัสลับอเมริกายังไม่สามารถที่จะแก้รหัสเหล่านี้ได้ พวกเขาเชื่อว่าจดหมายนี้เขียนเมื่อสามวันก่อนที่เขาจะตาย

                สามารถดูแบบเต็มๆ ได้ที่ http://en.wikipedia.org/wiki/Ricky_McCormick's_encrypted_notes

               จดหมายมีหลายหลายตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็นตัวอังกฤษ ตัวเลข ขีดกลางและวงเล็บ ซึ่งเชื่อว่าหากไขรหัสนี้ได้ก็จะสามารถแก้ปัญหาปริศนาการฆาตกรรมของแมคได้ แต่ความหมายของรหัสทั้งสองแผ่นยังคงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

 

 

2.Zodiac Killer


           คงไม่มีฆาตกรต่อเนื่องคนใดที่มีความสุขที่เหน็บแนมตำรวจและสร้างความหวาดผวาให้แก่ประชาชนในแคลิฟอร์เนียในช่วงปลายปี 1960 ได้เท่าโซดิแอต ที่สังหารคนไป 5 คน (บาดเจ็บ 2 คน)

โซดิแอตได้เขียนจดหมายเปิดตัวครั้งแรกแก่สำนักพิมพ์ทั้ง 3 แห่ง เนื้อหาจดหมายเขียนด้วยลายมือและเขียนผิดๆ ถูกๆ แต่เชื่อว่าเป็นการแกล้งเขียน โดยอ้างว่าเป็นคนรับผิดชอบในการฆ่าเหยื่อหลายคนที่ผ่านมา  พร้อมจดหมายยังแนบรหัสลับ ที่ซึ่งฆาตกรอ้างถึงความเป็นลักษณะเฉพาะของรหัสลับที่เขาประดิษฐ์ขึ้น และยังบอกอีกว่ามีเขาเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะไขรหัสมันได้ ต่อมาอาจารย์โรงเรียนมัธยมศึกษาคนหนึ่งกับภรรยาไขปริศนานี้ได้ในสัปดาห์ที่รหัสลับได้ลงในหนังสือพิมพ์นั้น ซึ่งมันไปตรงกับรหัสลับของกองทัพเรือสหรัฐใช้กัน

                โดยข้อความที่ถูกถอดรหัสได้เขียนว่า "ผมชอบฆ่าคน เพราะมันสนุกมาก สนุกกว่าการล่าสัตว์ป่าเสียอีก...เพราะคนคือสัตว์ที่อันตรายที่สุดในการล่าสังหาร...มันสนุกกว่าออกไปเที่ยวกับสาว ๆ เสียอีก และดีที่สุดเมื่อผมตายผมจะขึ้นสวรรค์และเหยื่อที่ผมฆ่าทั้งหมดก็จะไปเป็นทาสรับใช้ผม" และ EBEORIETEMETHHPITI ซึ่งเป็นอักษรภาษาอังกฤษ 18 ตัวสุดท้ายที่ถอดได้ไม่มีผู้ใดเข้าใจถึงความหมายของมัน

                ต่อมาก็มีจดหมายที่คนเขียนอ้างว่าเป็นฆษตกรและใช้ชื่อว่าโซดิแอตส่งมาหลายฉบับ เนื้อหาเป็นการเหน็บแนมตำรวจ ข่มขู่ประชาชนให้หวาดผวา อ้างคดีฆาตกรรมที่ตนเองอ้างว่าเป็นคนก่ออีก 37 คน และรหัสลับอื่นๆ ที่แนบในจดหมาย ซึ่งหลายปีที่ผ่านมามีผู้ที่พยายามแก้ปริศนารหัสลับเหล่านั้น แต่ไม่สามารถแก้ไขได้ ทำให้เชื่อว่ารหัสลับนั้นมั่วขึ้นมาเองและคดีฆาตกรรมต่อเนื่องจของโซดิแอตก็ยังคงเป็นอาชญากรรมที่ยังไม่คลีคลายจนถึงทุกวันนี้

 

 

1. Jack the Ripper


           แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ก็ยังเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่หลายคนรู้จักไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใด ฆาตกรต่อเนื่องผู้ออกอาละวาดในย่าน "
ไวท์แช็พเพล " ซึ่งเป็นถิ่นยากจนใกล้นครลอนดอนในช่วงครึ่งปีหลังของ ค.ศ. 1888 โดยมีโสเภณีตกเป็นเหยื่อ 5 คน ซึ่งระหว่างนั้นก็มีจดหมายลึกลับสามฉบับส่งมา แม้ว่าจดหมายสามฉบับนั้นผู้เขียนอาจไมใช่แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ตัวจริง แต่กระนั้นความลึกลับของจดหมายทั้งสามนั้นก็ยังคงมีเสน่ห์ไม่แพ้แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์เลยที่เดียว

เนื้อหาจดหมายฉบับสามารถอ่านได้ที่

http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=205702&chapter=11

จดหมายฉบับแรกถูกตั้งชื่อว่า “เจ้านายที่เคารพ” ซึ่งเนื้อหาของจดหมายฉบับนี้เองที่ได้ตั้งชื่อฉายาฆาตกรสังหารโสเภณีว่า "แจ๊ด เดอะ ริปเปอร์” มันเป็นจดหมายลงวันที่ 28 กันยายน 1888  ไปยังสำนักข่าวเซ็นทรัล หลังจากฆาตกรรม แอนนี่ แซ็ปแมน 17 วัน เขียนด้วยลายมือหมึกแดง เนื้อหายั่วยุตำรวจและอธิบายความสุขเวลาทำการฆาตกรรม พร้อมกับคุยว่าจะฆ่าผู้หญิงรายต่อไป และวางแผนที่จะตัดใบหูเหยื่อเอาไว้ด้วย พร้อมเย้ยหยันความคิดตำรวจว่าเขาเป็นหมอ  ซึ่งต่อมาเนื้อหาของจดหมายดังกล่าวก็เป็นจริงเมื่อเหยื่อสองรายถูกฆ่า และเหยื่อรายหนึ่งโดนตัดหู

จดหมายฉบับที่สองคือ “ไปรษณีย์แจ็คจอมซ่า” วันเดียวกับเดียวกับการเกิดคดีฆาตกรรมสองครั้งซ้อน สำนักข่าวเซ็นทรั่ลได้รับไปรษณียบัตรเปื้อนเลือดสกปรก เนื้อหาพูดถึงการฆาตกรรมสองรายซ้อน และยั่วตำรวจเหมือนเดิม

                จดหมายที่สามคือ “จากนรก” ถูกส่งเมื่อวันอังคารที่ 16 ตุลาคม 1888 ผู้รับคือจอร์จ เอคิ่น ลัสก์ ประธานกรรมการป้องกันภัยของไวท์แช็พเพล ซึ่งจดหมายมาพร้อมพัสดุกล่องเล็ก ๆ ห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาล เมื่อเขาเปิดก็พบชิ้นส่วนของไตแช่ในไวน์ ซึ่งอ้างว่าเป็นของเหยื่อที่เขาฆ่าและตัดออกมา และจดหมายยังอ้างอีกว่าได้กินชิ้นส่วนไตอีกครึ่ง

ตำรวจที่สืบสวนคดีนี้สืบหาที่มาของจดหมายทั้งสามฉบับ ทั้งตั้งรางวัลนำจับหรือแจ้งเบาะแสและ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่จนแล้วจนรอดคดีก็ไม่คืบหน้า

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/02/02/top-10-mysterious-letters/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 524 : 10 จดหมายลึกลับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6677 , โพส : 8 , Rating : 65% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20578
ลึกลับจนหลอน
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 171.100.71.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2557 / 17:32
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18969
คือ 1 กับ 2 นั้น....
ขอเชิญเอโดงาว่า โคนันมาสืบ.... ^____^++
เจอชัวร์! ==
Name : InfinitySoul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InfinitySoul [ IP : 125.27.112.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2556 / 17:37
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18785
กะแล้วว่าต้องมีแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ด้วย = =
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2556 / 18:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18110
ขออันเชิญโคนัน ^^'
PS.  สัตว์โลกมีหัวใจโปรดชาวไทยอย่าย้ำยี
Name : จิ้งจกจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจกจัง [ IP : 76.174.165.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 12:56
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17756
โอย อันดับ 1 กับ 2 หลอนมากอ่ะ
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 161.200.209.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:34
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17725
โว้ว หลอนนนน
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.207.119.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 03:31
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17724
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.207.119.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 03:31
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17722
เฮเบียชอบนักฆ่าแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์มากมาย เท่ห์มีเสน่ห์ลึกลับ... แต่อย่าโผล่มาจริงๆละ เฮเบียเอาปืนแรมโบ้มาระเบิดสมองกระจุยแน่ๆ

ถึงจะชอบ แต่ก็ไม่ต้องการจะเป็นคนไม่มีหูหรือเอาไตไปให้นายกินนะ แจ๊ค
PS.  เมื่อคุณมีความภูมิใจและมีความรักตัวเองอย่างเพียงพอ คุณจะไม่โหยหาความรักจากคนอื่น
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 110.168.247.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:56
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android