คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 523 : 10 อาวุธที่ใช้ฆ่าซอมบี้ (ที่พบเห็นประจำในภาพยนตร์)


     อัพเดท 3 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,321 Overall : 2,763,903
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 523 : 10 อาวุธที่ใช้ฆ่าซอมบี้ (ที่พบเห็นประจำในภาพยนตร์) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10218 , โพส : 22 , Rating : 55% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

มีใครบางคนอยากให้โลกนี้กลายเป็นโลกที่มีแต่ซอมบี้ระบาดเดินพล่านกัดคน แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คุณตั้งสติได้หลังจากได้เห็นซอมบี้กำลังสวาทปามเนื้อของคนที่คุณรักเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็คือ การหาอาวุธ ซึ่งตามมุกภาพยนตร์แนวซอมบี้ทั่วไปตัวเอกจะเริ่มหาอาวุธใกล้ๆ ตัว ก่อนที่จะอัฟเกรดเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพเพื่อสู้กับซอมบี้ต่อไป

ซอมบี้ยังคงเป็นศัตรูจิตนาการที่แม้ว่าน่ากลัว แต่เราคงใฝ่ฝันอยากฆ่าพวกมันไม่มากก็ไม่น้อย คุณอยากดื่มด่ำความเป็นโรคจิตที่โลกแห่งความจริงคนต้องทำตัวเป็นคนดีอยู่ในกรอบกฎหมาย ไม่สามารถเป็นฆาตกรต่อเนื่องบ้าระห่ำ ไม่สามารถเอาปืนกราดยิงฝูงชน ฆ่าพวกติ่ง ดังนั้นซอมบี้เลยกลายเป็นสิ่งที่ใครหลายคนฉันอยากฆ่าพวกมัน และ 10 รายการต่อไปนี่คืออาวุธที่เราพบเห็นในภาพยนตร์ซอมบี้ทั่วไป

 

10.มีด


             มีดถือว่าเป็นอาวุธเบสิคที่พบเห็นในภาพยนตร์ซอมบี้ ซึ่งมีดที่ปรากฏนั้นมีหลายแบบ ตามวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่นมีดพร้า มีดพับ มีดทำครัว หรือมีดทหาร ซึ่งมีดเวลาใช้ดีที่สุดคือการเจาะกะโหลก หรือใช้ปาหัวซอมบี้ (หากคิดว่าเราแม่นจริงๆ) อย่างไรก็ตามมีดนั้นถือว่าเป็นมีดถือว่าเป็นอาวุธระยะประชิดที่ใช้มีประสิทธิภาพต่ำในการฆ่าซอมบี้ ส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้วัตถุประสงค์อื่น เช่น ตัดเชือก หาอาหาร และต่อสู้กับพวกโจร

 

9.ไม้เบสบอล


           กีฬาเบสบอลเป็นกีฬายอดฮิตในประเทศอเมริกาและญี่ปุ่น จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่เรามักเห็นตัวละครในภาพยนตร์ซอมบี้อเมริกาและมังงะสยองขวัญซอมบี้ญี่ปุ่นจับไม้เบสบอลหวดซอมบยี้แทนที่จะเป็นลูกเบสบอลเป็นแถวๆ

มีหลายเหตุผลที่ไม้เบสบอลเป็นอาวุธที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการกำจัดซอมบี้ สาเหตุหลักคือมันเป็นอาวุธที่หาได้ง่ายที่สุด เพราะมันมีอยู่เกือบทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นใกล้ต้นไม้ ใต้เตียง หรือหน้าประตู ด้วยเหคุนี้ไม้เบสบอลจึงเป็นอาวุธที่เราเห็นบ่อยที่สุด และมักปรากฏตัวต้นๆ เรื่อง มันใช้งานง่าย ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้  น้ำหนักดีเพราะไม้เบสบอลส่วนมากทำมาจากไม้และอลูมิเนียม และหากอยากเพิ่มประสิทธิภาพมันก็จัดการดัดแปลงให้เป็นหัวตะปู  แค่ถือไม้เบสบอลและหวดใส่หัวซอมบี้เละแค่นั้นเอง

แต่อนิจาเนื่องจากไม้เบสบอลเป็นอาวุธธรรมดา ทำให้เป็นอาวุธที่ถูกลืมได้ง่ายหากพบอาวุธใหม่กว่าตามทาง นอกจากนี้ข้อเสียคือคุณคนมีโอกาสครั้งเดียวเท่านั้นในการหวดหัวซอมบี้ หากพลาดขึ้นมาคุณโดนซอมบี้ดักแน่นอน (ที่สำคัญคุณต้องตีหัวซอมบี้ถึงสองครั้ง) ไม่เหมาะสมในการจะสู้กับฝูงซอมบี้จำนวนมาก และหากฟาดหัวซอมบี้เลือดของซอมบี้อาจกระเด็นเข้าไปใบหน้าและเข้าปากคุณได้ ดังนั้นสวมหมวกปิดปากและจมูกก่อนตีหัวซอมบี้ทุกครั้ง

อย่างไรก็ตามอนยากที่น่าจดจำที่สุดของการฆ่าด้วยเบสบอลในโลกซอมบี้นั้น ไม่ใช่ฉากฆ่าซอมบี้แต่อย่างใด แต่เป็นฉากนีแกนเอาไม้เบสบอลตะปูหัดที่ศีรษะของเกล็นใน The Walking Dead เสียมากกว่า

 

8.ปืนพกตำรวจ


           ปืนพกตำรวจ ถือว่าเป็นอาวุธที่พบเห็นบ่อยที่สุดในจำนวนอาวุธทั้งหมดในภาพยนตร์แนวซอมบี้ และเป็นอาวุธที่มักปรากฏตัวต้นๆ เรื่อง และพล็อตก็ออกมาแนวเดิมๆ คือตัวเอกหนีซอมบี้แล้วมาเจอตำรวจนอนตายหรือใกล้ตาย และตำรวจก็ได้อาวุธจากตำรวจนั้นก็คือปืนพก และที่น่าสังเกตคือตัวเอกในภาพยนตร์ซอมบี้นั้นใช้ปืนพกได้ง่ายมาก โดยไมต้องฝึกแต่อย่างใด ทั้งยิงเร็ว แม่นยำ ไม่สั่น จับปืนอย่างมั่งคง และที่เหลือเชื่อคือกระสุนปืนพกไม่มีวันหมด
!! ยิงรัวนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งๆ ที่ปืนพกแต่ละกระบอกมีกระสุนในรังเพลิงอยู่ 5-6นัดเป็นอย่างต่ำแท้ๆ

ส่วนมากปืนพกที่พบในภาพยนตร์ซอมบี้ (The Walking Dead) จะเป็นปืน Glock 17, Beretta 92FS, Ladysmith

อย่างไรก็ตาม สำหรับภาพยนตร์ซอมบี้นั้น ปืนพกถือว่าเป็นอาวุธที่ไม่ค่อยดีนักที่ใช้กำจัดซอมบี้ เพราะซอมบี้มีความอึด หากไม่เล็งที่หัว ส่วนมากตัวละครจะยิงที่ตัวซอมบี้ซึ่งทำได้แค่หยุดการเคลื่อนไหวซอมบี้ชั่วคราวเท่านั้น ทำให้ส่วนใหญ่แล้วอาวุธดังกล่าวนิยมใช้ฆ่าคน(ตัวละครในภาพยนตร์) หรือไม่ก็ฆ่าตัวตายเพื่อหนีจากโลกที่โหดร้ายนี้เสียมากกว่า

 

7. ปืนลูกซอง


          ปืนลูกซองถือว่าเป็นอาวุธปืนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในภาพยนตร์ซอมบี้ ที่ต่อให้พวกตัวเอกเจอปืนที่ดีกว่าไม่ว่าจะเป็นบาซูก้าหรือปืนลูกกล พวกเขาก็จะเลือกปืนลูกซองก่อน จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ปืนลูกซองเป็นอาวุธที่พบเห็นโดยทั่วไปในภาพยนตร์ซอมบี้

นอกจากความเท่ของปืนลูกซองที่ตัวละครถือว่าดูมีเสน่ห์ ราศี แล้ว ยังมีการเพิ่มสกิลโชคดีเพราะตราบใดที่มีกระสุนตัวละครที่ถือปืนชนิดนี้จะไม่ตายง่ายๆ (ขนาดพวกตัวโกงถือปืนนี้โดนฝูงซอมบี้ล้อนรอบยังไม่ได้เลย) แต่จะดวงตกทันทีที่กระสุนหมด (หากกระสุนหมดเมื่อไดเจอซอมบี้รุมยำแน่อน) มุกสูตรสำเร็จใช้กี่ทีไม่มีเบื่อจริงๆ (มุกนี้รวมถึงปืนชนิดอื่นด้วย ส่วนมากหากเป็นปืนพก หากมีนัดเดียว ตัวละครจะเลอกฆ่าตัวตายหากตกอยู่ในฝูงซอมบี้)

ปืนลูกซองนั้นถือว่ามีอนุภาพมีวงโจมตีที่รุนแรง เราสามารถเป่าหัวซอมบี้เละอย่างกับแตงโมแตกได้เพียงนัดเดียว มันมีอนุภาพมากหากอยู่ในระยะประชิด ระยะประมาณ 10 เมตร เหมาะสำหรับสภาพที่แคบๆ ซอมบี้อัดเป็นกลุ่มในเส้นทางหลบหนี อีกทั้งกระสุนหาได้ง่าย ปลอกกระสุนเก่าสามารถอัดดินปืนได้ใหม่ แต่ไม่ใช่อาวุธบ้าระห่ำ  เพราะความแม่นยำต่ำ ถึงต่ำมาก แลกชีวิตกับพวกซอมบี้แต่อย่างใด นอกจากนี้มันมีเสียงดังอาจดึงดูดซอมบี้มากขึ้นไปอีก

 

6. ปืนพ่นไฟ


            ปืนพ่นไฟถือว่าเป็นอาวุธโรคจิตที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะใช้มันเผาฝูงซอมบี้ไม่มากก็ไม่น้อย แม้ว่าปัจจุบันเครื่องพ้นไฟจะมีหลายรูปแบบ ทั้งแบบใช้งานในอุตสาหกรรม หรืองานต่างๆ แต่หลายคนเลือกที่จะใช้ปืนพ่นไฟที่ใช้ทำสงครามในการเกิดลุยซอมบี้เสียมากกว่า

ปืนพ่นไฟ(Flamethrower) ถือว่าเป็นอาวุธที่น่ากลัวสมัยสงครามโลกครั่งที่ 2  ที่เรามักเห็นภาพทหารเผาคนอย่างโหดเหี้ยมมาหนักต่อนัก ในภาพยนตร์ซอมบี้อาวุธนี้ไม่ค่อยเห็นมากนัก แถมมักพบในฉากทหารเอาเครื่องพ่นไฟพ่นใส่ฝูงชนมากกว่าฝูงซอมบี้เสียอีก แต่ในเกมอาวุธชนิดที่หลายคนชอบใช้มันมาก แม้ระยะหวังผลจะไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่มีประสิทธิภาพสามารหยุดซอมบี้เป็นฝูง ขนาดคนธรรมดายังสู้ไฟไม่ได้ ซอมบี้ก็คงไม่เหลือ แม้ร่างกายของซอมบี้จะไม่รู้สึกเจ็บปวดจากการถูกเผาไหม้ มันยังคงเดินต่อไปแม้ร่างกายจะโดนเผา แต่คงไม่กี่เก้าเท่านั้น เพราะไฟได้ทำลายเก้าเนื้อและเนื้อเยื่อไม่ได้หมด พร้อมกับความสะใจของคนที่ได้กลิ่นเนื้อย่างไฟและไฟที่ทำลายใบหน้าของซอมบี้จนดำเป็นตะโก

อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของปืนพ่นไฟค่อนข้างมีมากเพราะในภาพยนตร์ซอมบี้อาวุธนี้หายาก ใช้แล้วอาจโดนพวกตัวกัน หรืออาจโดนตัวเอง ไม่เหมาะกับในน้ำ หรือในอาคารไม้ ที่แคบ แต่หากได้มันแล้วถือว่าสุดยอดในความโรคจิตมากๆ


               5.เทสลาบอล


              Dead Rising 2 เป็นเกมแอ็คชั่นฆ่าซอมบี้ของแคปคอม ที่ถือว่าเป็นเกมที่มีซอมบี้ปรากฏตัวมากที่สุด ปรากฏที่รับพันตัวในฉากเดียว อีกทั้งยังเป็นเกมที่มีอาวุธใช้ฆ่าซอมบี้ที่หลากหลายที่สด ที่คุณสามารถเอาอาวุธที่ตกรายทางใช้ฆ่าซอมบี้ได้ เช่น ทีวี, ไม้เบสบอล, ปืนของเล่น ฯลฯ

นอกจากอาวุธที่ตกอยู่รายทางแล้ว เรายังสามารถเอาอาวุธที่ตกอยู่รายทางนั้นมาผสมเข้าด้วยกันจนกลายเป็นอาวุธพิเศษที่ฆ่าซอมบี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่นเอาไม้คราดผสมกับแบตเตอรี่ก็จะได้ไม้คราดไฟฟ้า, กล่องตะปูผสมไม้เบสบอลก็จะได้ไม้เบสบอลติดหนาม, นวมชกมวยผสมมีดสั้นจะได้นวมติดกรงเล็บเป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ในบรรดาอาวุธผสมเหล่านั้นยังมีอาวุธหนึ่งที่แสนประหลาด ที่ไม่น่าเชื่อว่าสามารถฆ่าซอมบี้ได้นั้นคือ เทสลาบอล หรือลูกบอลซ๊อตไฟฟ้า (Tesla Ball) ตั้งชื่อตามลา เทสลา นักวิทยาศาสตร์ร่วมสมัยเดียวกันกับ โทมัส เอดิสัน โดยเจ้าของสิ่งนี้เกิดจาก สิ่งที่ต้องผสม: ลูกแบตเตอรี่ (Battery) กับ ลูกบอลบิงโก (Bingo Ball Cage ) ก็จะได้สิ่งประดิษฐ์ที่ใช้กำจัดซอมบี้ที่มีประสิทธิภาพสุดๆ

เจ้าเทสลาบอลนี้ค่อนข้างหนักและใหญ่นิดหนึ่งแต่ก็สามารถถือได้ตัวคนเดียวได้ วิธีใช้แค่เราข้างเจ้าลูกบอลนี้ไปฝูงซอมบี้ ไฟฟ้าที่อยู่ตัวลูกบอลจะปล่อยออกมา และหากซอมบี้ใดไปแตะก็จะช็อตไฟฟ้ากว่า 9 ล้านโวลต์ไหม้ไฟร่างไหม้เกรียมทันทีและเมื่อไฟฟ้าของบอลหมดเราก็สามารถเอากลับมาใช้ต่อได้ (วิธีใช้ดูที่คลิปข้างใต้)

เจ้าเทสลาบอลนั้นมีขายในตลาดมืดราคาแพงมากถึง 35,000 เหรียญสหรัฐ  การได้เห็นเทสลาบอลทำให้เราได้คิดว่าบางที่ไฟฟ้าก็สามารถฆ่าซอมบี้ได้เหมือนกัน แต่ก็คงใช้ไฟฟ้าที่กำลังสูงมากๆ ที่ทำให้เกิดการไหม้และสร้างความเสียหายของซอมบี้ได้

http://www.youtube.com/watch?v=kqCU4pv1e08

 

4. กังฟู


            หลายคนอาจไม่ชอบภาพยนตร์
Resident Evil แต่เราก็ได้เห็นแล้วว่าแม้จะมีแต่มือเปล่า แต่อลิซนางเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถใชต่อสู้กับซอมบี้ได้อย่างง่ายดาย

ในภาพยนตร์เราเห็นอลิซเดินเข้าไปหาซอมบี้โดยแทบไม่มีอะไร และจากภาพเราได้เห็นเธอใช้หมัดเปล่ากระแทกปลายคางซอมบี้ กระโดดแล้วเอาขาเกี่ยวคอซอมบี้แล้วจนน็อกไปกลับพื้น หรือได้เห็นลีลาอันเหนือมนุษย์ของเธอที่กระโดดสูงและแตะสุนัขซอมบี้ปลิวจนอย่างเมามัน

เมื่อเห็นอลิซบางที่เราควรถึงฝนการต่อสู้ซอมบี้ด้วยการต่อสู้ด้วยมือเปล่าเอาไว้ด้วย เพราะบางครั้งเราอาจอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีอาวุธ แต่มันคงบ้ามากที่เราตัวเปลือยเปล่าแตะซอมบี้โดยไม่เสี่ยงถูกกัดหรือพลาดอะไรขึ้นมา ดังนั้นจงหาเกราะแบบที่ตำรวจใช้ปราบฝูงชนซะ ที่นี้คุณก็ไม่ต่างอะไรกับแรดที่ไม่ต้องกลัวอะไรอีกต่อไปแล้วในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้

 

3. คาทาน่า (ดาบซามูไร)


               อาวุธประจำตัวของมิเชลใน
The Walking Dead แน่นอนเห้นเธอแล้วรู้สึกเธอเท่มากๆ ดูเป็นที่พึ่งได้เป็นอย่างดี  เพียงแค่ถือคาทาน่าเท่านั้นทำไมมีรัศมีแบบนี้กันหนอ

คาทาน่านั้นเป็นดาบญี่ปุ่นที่เป็นอาวุธประจำกายของซามูไรที่ขาดไม่ได้ มันเป็นดาบที่มีความโดดเด่นคือใบไม้โค้งเรียวและมีด้านจับยาวเพื่อรองรับกับการจับมือทั้งสองข้าง มันมีชื่อเสียงในด้านความคมและความแข็งแกร่งมาช้านาน ดาบซามูไรนั้นเป็นดาบที่ใช้ฟันคนโดยเฉพาะ มันไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อทำกับข้าวหรือใช้ตัดไม้แต่อย่างใด ซึ่งปัจจุบันดาบซามูไรเป็นของล้ำค่ามาก มักเป็นของสะสมของคนรวย และบางประเทศถือว่าเป็นอาวุธที่มีใบอนุญาต

แน่นอนว่าใครที่เห็นดาบซามูไรคงมีความคิดว่าฉากเอาดาบไปฟันคนขาดสองท่อนบางจัง จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่เรามักมีความใฝ่ฝันอยากใช้ดาบซามูไรฟันพวกซอมบี้อย่างเมามันไม่มากก็ไม่น้อย ด้วยความคมของดาบสามารถฟันหัวซอมบี้ขาดสองท่อนอย่างง่ายดาย แต่มันข้อเสียของมันคือมันหายากมักอยู่ตามบ้านเศรษฐี(ที่รสนิยมชอบดาบซามูไรด้วย)หรือพิพิธภัณฑ์สมบัติมนุษย์ชาติ  และต้องใช้ทักษะความรวดเร็วในการใช้มันด้วย นอกจากนี้การบำรุงรักษานั้นเป็นเรื่องยาก เพราเลือดซอมบี้ทำให้ดาบเป็นสนิทได้ง่าย และไม่เหมาะสำหรับสถานการณ์ฝูงซอมบี้จำนวนมาก

 

2.RPG


             เชื่อเลยว่า หลายคนคงอยากใช้ อาร์พีจี (
RPG;ย่อมาจาก "") ยิงใส่ฝูงซอมบี้ให้มันสะใจสักครั้งในชีวิตแน่นอน ซึ่งเจ้าอาร์พีจีนี้ถือว่าเป็นอาวุธสุดยอดที่พบในเกมทั่วไปเวลาใช้จะสะใจพระเดชพระคุณมาก

อาร์พีจีคือ ระเบิดซึ่งขับเคลื่อนด้วย จรวด) เป็นระบบอาวุธต่อต้านรถถังซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์ยิงประทับบ่า  ศัพท์ทางการทหารเรียกว่า เครื่องยิงจรวด ลักษณะเป็นปล้องสำหรับยิงจรวดซึ่งที่หัวติดวัตถุระเบิดไว้ อาร์พีจีบางประเภทใช้ได้ครั้งเดียว บางประเภทสามารถบรรจุซ้ำได้ อาร์พีจีทรงประสิทธิภาพมากเมื่อใช้ต่อต้านยานพาหนะติดอาวุธ อีกทั้งในภาพยนตร์แนวซอมบี้อาวุธชนิดเห็นพบเห็นบ่อยครั้ง ในเกมซอมบี้ถือว่าเป็นอาวุธสุดยอด แต่อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้วเป็นอาวุธที่ค่อนข้างใช้ยาก เนื่องจากมีน้ำหนักมาก อีกทั้งผู้ใช้จำเป็นต้องมีร่างกายแข็งแรงในการใช้ การเล็งที่ไม่แม่นยำเพราะมีปัจจัยต่างๆ เช่นลมหรือแรงโมถ่วง ตัวจรอวดไม่แน่นอน ผู้ใช้เองอาจได้รับบาดเจ็บในการใช้อีกด้วย อย่างไรก็ตามอาร์พีจียังคงเป็นอาวุธที่มีประโยชน์มากในการต่อสู้ซอมบี้ที่เป็นฝูงและเป็นอาวุธที่หลายคนอยากใช้ต่อสู้ซอมบี้สักครั้งในชีวิต

 

1. เลื่อยไฟฟ้า


             เลื่อยไฟฟ้าถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของฆาตกรโรคจิตทั้งชีวิตจริงและโลกภาพยนตร์ (วีดีโอเกม) ที่ยังคงน่าสะพรึงกลัวอยู่เสมอ และมันยังเป็นอาวุธระยะประชิดต่อต้านซอมบี้ที่มีประสิทธิภาพและยิ่งใหญ่ที่สุดในการฆ่าฝูงซอมบี้

อย่างที่รู้กันเลื่อยไฟฟ้านั้นเป็นเครื่องที่ออกแบบมาเพื่อใช้ตัดต้นไม้ ให้สะดวก รวดเร็ว ที่อเมริกานั้นมันมีแทบประจำบ้านก็ว่าได้  และเมื่อฝูงซอมบี้ออกอาละวาดสิ่งที่พบก็คือเจ้าเลื่อยไฟฟ้านี้เป็นอาวุธระยะประชิดที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดเพราะมันสามารถเลื่อยเนื้อซอมบี้ได้อย่างกับหั่นซีสบางๆ หากใครอยากฆ่าซอมบี้อย่างโรคจิตก็ขั้นแรกให้ตัดแขนตัดขาก่อน แล้วค่อยตัดหัว คิดดูสิเสียงของเลื่อยไฟฟ้าบวกกับเสียงหั่นเนื้อมันคงไพเราะขนาดไหน

หลายคนคิดว่าเลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธที่ดีที่สุดในการฆ่าซอมบี้ แต่มันมีข้อเสียงเพราะมันมีน้ำหนักมาก อักทั้งเมื่อลงมือหั่นเนื้อซอมบี้เศษเนื้อที่ติดเชื้อเลือดสาดกระเด็นมาโดนหน้าของคุณแน่นอน ดังนั้นต้องสวมชุดปกปิดเอาไว้  นอกจากนี้ยังเป็นอาวุธระยะประชิดที่มีเสียงดังดึงดูดซอมบี้ที่อยู่ใกล้ๆ มาหาได้ ซึ่งเวลาใช้นานๆ อาจเกิดความเหนื่อยล้าเกิดความตื่นตะหนก และสิ่งที่ช่วยให้เลื่อยไฟฟ้าทำงานอยู่ได้ก็คือมอเตอร์ไฟฟ้าหากปรากฏจากการทำงานมันก็กลายเป็นเลื่อยธรรมดาเท่านั้น อย่างไรก็ตามหลายคนยังคงคิดอยากใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นซอมบี้มากที่สุดกว่าอาวุธอื่นๆ ถ้าเลือกได้พวกเขาคงเลือกเลื่อยไฟฟ้าแน่นอน

 

จัดอันดับตามใจคนเขียนครับ

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 523 : 10 อาวุธที่ใช้ฆ่าซอมบี้ (ที่พบเห็นประจำในภาพยนตร์) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10218 , โพส : 22 , Rating : 55% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 20602
พวกดาบยาวๆ ไม่กอล์ฟ ไม้เบสบอล จะดีที่สุดแล้วสำหรับเรา ไม่ต้องประชิดตัว หวดครั้งเดียวจบ [แต่ชอบเลื่อยไฟฟ้าแฮะ โรคจิตดี ><']
PS.  ถ้าโลกนี้ไม่มี Y ...มันอยู่ไม่ได้ครับ!
Name : Dark of days < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of days [ IP : 182.53.68.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2557 / 11:49
 • ความคิดเห็นที่ 20602-1 (จากตอนที่ 523)
  อันนี้หายไปไหนใช้เท้าถีบซอมบี้จากเกมดายอิ้งไลย์
  Name : เเบงค์ [ IP : 171.99.163.87 ]

  วันที่:23 กรกฎาคม 2560 / 15:08
# 21 : ความคิดเห็นที่ 20147
ขวานนนน *0*~~~ หายไปไหนหว่า?
Name : Lady < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lady [ IP : 27.55.26.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 / 12:27
# 20 : ความคิดเห็นที่ 19716
ผมชอบใช้สไนเปอร์กับเข็มยาพิษมากกว่า เงียบดี ถ้าติดที่เก็บเสียงและเลเชอร์แล้วจะดีมาก
PS.  
Name : Kittisakpun Piriyakom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kittisakpun Piriyakom [ IP : 223.207.18.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 15:36
# 19 : ความคิดเห็นที่ 19100
ไออันดับ 1 ทำไมถึงมีออร่ารูปหัวใจสีชมพูอ่ะ หรือว่าตั้งใจเลื่อยแบบเต็มรักเลย -_-''
PS.  ถ้าเกิดวันหนึ่งคุณทะเลาะกับแฟนแล้วงอนไม่คุยกัน แต่พอวันต่อมาเขายังทำทุกอย่างให้คุณเหมือนเดิมทีผ่านๆมา คุณมั่นใจได้เลยว่า เขารักคุณจริง >/////<
Name : nochnoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nochnoi [ IP : 115.67.229.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2556 / 05:10
# 18 : ความคิดเห็นที่ 18990
เป็นผมคงใช้ ดาบ กับ เคียว เพราะมันไม่มีเสียงเหมือนปืน เหมือนเลื่อยไฟฟ้า
Name : InfiniteAnime < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InfiniteAnime [ IP : 125.27.241.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2556 / 14:09
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18514
นี้คือผลงานอริจินอลสินะครับ จัดเองเลย
Name : หนอน(หมวกแดง) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนอน(หมวกแดง) [ IP : 125.27.56.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2556 / 09:16
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18368
อ่านอันดับที่หก พูดถึงเกล็นก็นึกขึ้นมาได้ แบบหดหู่สุดๆ จิตตก T^T
PS.  I IoVe SUJU~~TVXQ mY love
Name : number_zero ➹ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ number_zero ➹ [ IP : 124.122.101.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 02:50
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18259
ชอบ RPG ที่สุดแล้ว
PS.  ตรูนี่แหละ เทพเจ้า!!!!
Name : Katsuragi Keima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katsuragi Keima [ IP : 171.7.23.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2556 / 11:42
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18218
เราขอ sniper ไปนอนยิงซอมบี้อยู่บนดาดฟ้าดีกว่า - -
Name : loppas [ IP : 125.27.171.223 ]

วันที่: 17 เมษายน 2556 / 18:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 18125
เลื่อยไฟฟ้า -.- ชอบๆ
PS.  เธอคือสุดที่รัก เพราะฉันนั้นรักเธอที่สุด :")
Name : ๑เจ้าหญิง๑ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๑เจ้าหญิง๑ [ IP : 125.26.26.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2556 / 09:40
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17894
เออ..จริงด้วยครับ = [ ]= แต่ทำไมไม่มีขวานหว่า? ขวานดับเพลิงเนี่ย รู้สึกจะหาง่าย แล้วก็นิยมพอ ๆ กับมีด เลื่อยไฟฟ้า หรือปืนลูกซองเลยนะครับ โหดดีด้วย 
PS.   ดีคร้าบทุก ๆ คน ^_^ เราชื่อบะหมี่นะครับ แอดมาเป็นเพื่อนกันได้น้า อ้อ ฝากนิยายผมด้วยนะครับ เรื่อง The Emporer of Dragon http://writer.dek-d.com/bameeworld/writer/view.php?id=700773 ดีไม่ดียังไ
Name : BaMee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaMee [ IP : 125.24.52.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 18:43
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17715
-0- โหดมาก 
PS.  Ps.บิวตี้&เอ็กโซ่แฟน น่ารักใสๆจริงใจสุดๆ
Name : Bara Princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bara Princess [ IP : 182.52.187.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:25
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17712
แล้วขวานละ เห็นบ่อยจะตาย;[];
Name : saiikiya [ IP : 125.25.253.81 ]

วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:30
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17710
--------


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:17

PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 125.24.100.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:17
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17709
ชอบนักเรื่องแบบนี้!! >________<~

ยังไม่เจอมีด ต้องมีมีดแน่ๆ 

PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 125.24.100.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:16
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17700
ว้า สงสัยง่ายไป
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.248.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:59
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17698
อันดันหนึ่ง เลื่อยไฟฟ้า หรือเปล่าครับ
Name : ray [ IP : 61.47.87.2 ]

วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:08
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17696
เรียงแล้วเน้อ อันดับ 1 ให้ทายว่าเป็นอะไร

เป็นอาวุธโรคจิตที่หลายคนอยากใช้สังหารซอมบี้

ฆาตกรต่อเนื่องชอบใช้
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.254.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:21
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17695
ลุ้นต่อครับ ถึงตรงนี้ชอบปืนไฟครับ แต่เสียอย่างเดียว มีกระสุน(เชื้อเพลิงจำกัด) หมดแล้วหมดเลย หาที่เติมไม่ได้(เฉพาะเกมที่ผมเล่นนะครับ)

ปล. คุณcammy น่าจะทำแบบเรียงตามลำดับ10ไป1นะครับ น่าจะลุ้นมากกว่าครับ
Name : Section [ IP : 115.87.217.158 ]

วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:00
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17694
ขอ Shot Gun อย่างเดียวพอ
PS.  อู๊ด อู๊ด อู๊ด....หลีกทางหน่อย เจ้าหญิงหมูตอนมาแว้วววววววว
Name : Manamijung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Manamijung [ IP : 58.8.233.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 09:45
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17688
หาซอมบี้ ไม่ค่อยชอบซอมบี้เพราะรู้สึกว่ามันไม่อาบน้ำ (เหตุผลอะไรของเธอ  ) 
แต่ขวานก็ได้อารมณ์ฆ่าล้างซอมบี้ดีนะ

จะว่าไป...กระสุนมันก็ไม่หมดจริงแฮะ เทพจริงๆ

(ใครอยากได้ไอค่อนแสดงอารมณ์มาที่บทความเฮเบียนะ คอมเม้นจะได้มีสีสัน)

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 มกราคม 2556 / 17:17

PS.  เมื่อคุณมีความภูมิใจและมีความรักตัวเองอย่างเพียงพอ คุณจะไม่โหยหาความรักจากคนอื่น
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 110.168.194.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 17:16
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17687
นึกถึง walking dead ตอนช่วงท้าย ซีซั่นแรก ที่ไปศูนย์ควบคุมโรคประจำเมือง
หน้าศูนย์นี่มี อาวุธ ของทหารที่นอนตายอยู่อย่างเยอะ กระสุน น้ำมันอีกเพียบ ไม่มีใครเก็บหรือสนใจสักนิด
ยังหวังพึ่งปืนพกกับไรเฟิลล่าสัตว์เหมือนเดิม อาวุธสงคราม+ระเบิดไม่เอามาใช้
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 15:56
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android