คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 518 : 10 สิ่งมีชีวิตในตำนานที่ต่างจากที่คุณคิด


     อัพเดท 12 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,303 Overall : 2,762,885
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 518 : 10 สิ่งมีชีวิตในตำนานที่ต่างจากที่คุณคิด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11251 , โพส : 23 , Rating : 88% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                สัตว์ในตำนานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวรรณกรรมแนวแฟนตาซี ไม่ว่าจะเป็นนิยายที่เป็นที่นิยมอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์, เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ หรือภาพยนตร์โจรสลัดทะเลแคริบเบียน ล้วนมีสัตว์ในตำนานปรากฏอยู่ทั้งสิ้น

                อย่างไรก็ตาม เพราะวรรณกรรมนั้นเองที่ทำให้เรามักตั้งค่าสัตว์ในตำนานนั้นแตกต่างตำนานต้นฉบับอย่างสิ้นเชิง ยกตัวอย่างสัตว์ในตำนานที่เรามักคิดว่ามันไม่อันตรายเป็นมิตรกับมนุษย์ แต่ตามความจริงแล้วในตำนานมันอันตรายสุดๆ ไปเลยก็ว่าได้  

 

10.Orc


            ออร์คได้รับความนิยมจากภาพยนตร์เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงค์ (ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของมัน)  สิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างวิกลวิการ วิปริต จิตใจชั่วช้า มีความแข็งแกร่งก้าวร้าว มีใบหน้าผสมลิงกับหมู ผิวออกสีเขียว

แต่ ออร์คไม่ใช่ยักษ์ พวกเขาเป็นก็อบลิน (ผี) ชนิดหนึ่ง และบางครั้งก็ไม่ได้แข็งแกร่ง บางเรื่องกำหนดให้ออร์คอ่อนแอกว่ามนุษย์ก็มี พวกเขามักขี่หมูป่าหรือหมาป่าแสดงให้เห็นว่าพวกมันไม่มีสติปัญญามากนัก และบางครั้งพวกมันไม่ใหญ่โตมากนัก ส่วนใหญ่มันมีขนาดเล็กกว่ามนุษย์ผู้ชาย และอาหารของพวกมันไม่ใช่เนื้อมนุษย์เสมอไป เพราะส่วนใหญ่แล้วพวกมันกินเนื้อพวกเดียวกันเองมากกว่า

 

9.Leprechaun

 
            กล่าวกันว่าเลปราคาน เป็นภูติจิ๋วนิสัยขี้เล่นและชอบสนุกสนามตามตำนานของไอริช รูปร่างเหมือนคนแคระไว้เคราแดงใส่ชุดเขียว สวมหมวกปี 3 มุมสีแดง สวมรองเท้าปลายงอน และสวมเสื้อกันเปื้อนแบบช่าง อาศัยอยู่โรงนา หรือไม่ก็ห้องเก็บไว้องุ่น ซึ่งเรารู้จักกันดีว่าเขามีหมอที่บรรจุทองคำอยู่เต็มเปี่ยม แม้จะเล่นอะไรแผลงๆ ไปบ้าง แต่พวกเขาก็เป็นมิตรกับมนุษย์

                แต่ ตำนานจริงๆ กล่าวว่าเลปราคานไม่ได้อยู่ฝ่ายนางฟ้า หากแต่อยู่ฝ่ายปีศาจ (เป็นบุตรของ "evil spirit" และ  "degenerate fairy") พวกเขาไม่ได้อยู่เป็นกลุ่ม หากแต่เป้นสิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยว แม้จะเป็นภูติที่ร่ำรวยและมากด้วยทรัพย์สมบัติ แต่มีนิสัยโลภมากไปแบ่งบันให้มนุษย์ง่ายๆ อีกทั้งนิสัยของมันใจร้ายต่อมนุษย์ หากทำให้ผิดใจมันจะราวีไม่เลิก แต่หากเป็นทำให้มันอารมณ์ดีก็จะมอบโชคให้เช่นกัน

 

                8.Fairy


              แฟรี่ เป็นนางฟ้าที่กล่าวว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยงามมาก พวกเขามีสีสันสดใส และมีชีวิตอยู่ในป่า ชอบร้องเพลงสนุกสนาน นิสัยขี้เล่นและชอบสนุก มีพลังวิเศษที่ซึ่งเป็นพลังด้านสว่างเป็นส่วนใหญ่ และเป็นมิตรกับมนุษย์ ความจริงแล้วแฟรี่เป็นวิญญาณแห่งความดีงาม มอบคุณวิเศษต่างๆ ให้ทารกแรกเกิด

                แต่ ในตำนานจริงๆ แล้ว นางฟ้าเหล่านี้มีความอันตรายต่อมนุษย์มิใช่น้อย แม้จะขึ้นชื่อว่านางฟ้า แต่พฤติกรรมนั้นปีศาจน้อยชัดๆ (จนมีความเชื่อว่าแท้จริงแล้วแฟรี่ก็คือปีศาจนั้นเอง)  พวกเขารู้จักกันดีที่นิสัยแกล้งคนแผลงๆ ชอบสร้างปัญหาแก่มนุษย์ ชอบขโมยอาหารของนักเดินทาง แต่ที่ร้ายกว่านั้นคือมันชอบอาฆาตพยาบาลคน อีกทั้งชอบลักพาเด็กและคนชรา ไปจึงถึงทำให้คนเสียชีวิตกะทันหัน หากขี่สัตว์เลี้ยงเช่นหมูหรือเป็ดจะก่อให้เกิดโรคระบาดได้ บางครั้งมันจะบังคับชายหญิงให้เต้นรำอย่างสำราญทั้งคืนจนขาดใจตายเพราะเหนื่อยหมดแรง ทำให้มนุษย์พยายามป้องกันจากพวกแฟรี่ด้วยการใช้เหล็กเย็นแขวนตามจุดต่างๆ ของบ้าน (เหล็กเหมือนยาพิษของนางฟ้าและพวกเขาไม่เข้าใกล้มัน) และพยายามไม่ไปสถานที่ที่แฟรี่อาศัยอยู่

 

                7.Vila

               
             
วิล่านั้นเป็นที่รู้จักกันดีในแฮรี่ พอตเตอร์ เป็นวิญญาณนางไม้ ของยุโรปของสลาฟ รูปร่างเป็นหญิงสาวสวยเปลือยกาย บางครัั้งก็อยู่ในชุดสีขาวผมยาว ผิวขาว สามารถล่องลอยอากาศ มีอำนาจเหนือธรรมชาติ มีเสียงที่ไพเราะ อาศัยอยู่ในถิ่นทุรกันดารและบางครั้งก็อยู่ในเมฆ  ซึ่งความงามของเธอนั้นทำให้ชายหนุ่มหลายคนหลงใหลตั้งแต่แรกเห็น มักปรากฏต่อหน้านักเดินทางที่เงาให้มีความสุข

                แต่ ความจริงแล้ววิล่าไม่ได้มีรูปร่างจริงเป็นผู้หญิงสวย พวกเธอสามารถเปลี่ยนร่างได้หลายรูปแบบ เป็นต้นว่าเป็นม้า หมาป่า หรือหงส์ ไปจนถึงปีศาจที่น่าเกลียดน่ากลัว แม้มีรูปร่างเหมือนนางฟ้า แต่มีนิสัยขี้อิจฉา อารมณ์ไม่แน่นอน (หึง) ซึ่งหากเห็นผู้ชายอยู่กับผู้หญิงอื่นเธอจะคลั่ง นอกจากนี้ยังมีพลังอำนาจในการสะกดจิตให้ผู้ชายเต้นจนขาดใจตายได้

 

6.Vampires

                
            
แวมไพร์ได้กลายเป็นสิ่งที่โรแมนติกในวรรณกรรมบันเทิงในหลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดในทไวไลท์ที่ได้รับความนิยม หลายคน (โดยเฉพาะผู้หญิง) อยากให้คนผิวหน้าขาวซีดกัดที่ต้นคอ เพื่อเป็นคนรักและใช้ชีวิตเป็นอมตะ มันเป็นความคิดที่โรแมนติกมาก คุณสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนรักของคุณแบบไม่มีวันตาย

                แต่  ตามตำนานจริงๆ แล้วแวมไพร์ไม่โรแมนติกแบบที่คุณคิด แวมไพร์จะดูดเลือดหญิงสาวคนหนึ่งเหมือนอุปมาข่มขืน เพราะแวมไพร์ไม่ได้สนใจเรื่องเพศหรือความรักแม้แต่น้อย พวกแวมไพร์สนใจคือเลือดหวานอร่อยของมนุษย์เท่านั้น ซึ่งตามตำนานเชื่อว่าแวมไพร์เป็นสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายที่เกิดจากคนฆ่าตัวตายหรืออำนาจเวทมนตร์ของแม่มด ซึ่งแม่มดจากสร้างแวมไพร์จากศพ ทำให้ชอบดื่มเลือด  และผู้ที่ถูกแวมไพร์ดูดเลือดจะกลายเป็นผีดูดเลือดเป็นทาสของแวมไพร์ตนนั้น

 

5.Werewolves

                
               
ในภาพยนตร์ชุดทไวไลท์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ได้สร้างค่านิยมใหม่กับมนุษย์หมาป่า เมื่อเขาสร้างมนุษย์หมาป่าให้ดูเท่ มีความเป็นลูกผู้ชาย หล่อล้ำ โชว์กล้ามหน้าอก และวรรณกรรมอื่นๆ มนุษย์หมาป่าหากอยู่ในร่างมนุษย์จะเป็นชายรูปหล่อ กล้าหาญ

                แต่ ตามความจริงแล้วมนุษย์หมาป่าเป็นสิ่งมีบ้าคลั่ง มีแต่ความรุนแรงและมีแต่ความโกรธเกรี้ยว มนุษย์หมาป่าปกติจะเป็นสัตว์น่าตาน่าเกลียดที่ทุกคืนพระจันทร์เต็มดวงจะออกอาละวาดสร้างความอกขวัญผวาน่าสะพรึงกลัวแต่ผู้คน พวกมันบ้าเลือดฆ่าคนไม่เว้นผู้หญิงและเด็กและมันสูญเสียสติโดยสิ้นเชิง หากแต่เมื่อถึงตอนกลางวันกลับเป็นมนุษย์จะจำเรื่องที่ตอนที่เป็นมนุษย์หมาป่าไม่ได้เลย

 

4.Elves

                
             หลังจากที่เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ออกมาเป็นภาพยนตร์ ทำให้หลายคนตกหลุมรักความงามของเอลฟ์ ที่มีทั้งเอลฟ์
ทั้งชายและหญิงที่แลดูอ่อนเยาว์และงดงาม อาศัยอยู่ในป่า ในถ้ำ ใต้พื้นดิน หรือตามบ่อน้ำและตาน้ำพุ มักเชื่อกันว่าพวกเขามีชีวิตยืนยาวมากหรืออาจเป็นอมตะ รวมทั้งมีพลังเวทมนตร์วิเศษ พวกเขาเก่งเรื่องการร้องเพลงและเขียนบทกวี อีกทั้งยังเชี่ยวชาญอาวุธ โดยเฉพาะธนู)

แต่ เอลฟ์ตามตำนานของยุโรปแล้วส่วนมากพวกเขาไม่สนใจเรื่องวัฒนธรรมของมนุษย์  เนื่องจากมีชีวิตยืนยาวมากเลยไร้แก่นสาร พวกเขาไม่ใช่อมมนุษย์ หากแต่เป็นภูตผีชนิดหนึ่ง ที่ปกติแล้วไม่เป็นอันตราย แต่จะดุร้ายเกรี้ยวกราดหากบุกรุก เอลฟ์บางชนิดสามารถสะกดจิตมนุษย์ให้เต้นรำจนขาดใจตายได้ และบางตัวบันดาลให้เกิดโรคร้ายแก่มนุษย์ได้เช่นกัน ในเยอรมันมีตำนานเอลฟ์คล้ายๆ ผีอำ คือเอลฟ์ชอบแกล้งคนทำให้มนุษย์เกิดฝันร้าย เนื่องจากเอลฟ์มานั่งทับบนทรวงอกของผู้ฝัน ซึ่งเอลฟ์ที่มีพลังอำนาจหรือพวกพระราชามักปรากฏในมหากาพย์หรือวรรณกรรมมากกว่า

 

3.Giants

                
          
ยักษ์เป็นอมมนุษย์ที่ปรากฏใน
ทั้งในทางศาสนาและวรรณกรรมเกือบทุกประเทศ ยักษ์มีขนาดใหญ่ หมายถึงใหญ่จริงๆ ทุกส่วนของร่างกายของพวกเขามีขนาดใหญ่ของเรา ซึ่งเรามักรู้จักยักษ์ว่าเป็นสิ่งมีชิวิตที่โง่สมองน้อยและเซ่อซ่าไร้พิษส่งมากกว่า

                แต่ ความจริงแล้วยักษ์นั้นแม้มีสิติปัญญาต่ำ แต่พวกเขามีความแข็งแกร่งอย่างน่ากลัว ชอบความรุนแรง รักในสงคราม ชอบกินเนื้อมนุษย์ ยักษ์ส่วนใหญ่มีนิสัยชั่วร้าย บางตัวมีพลังอิทธิฤทธิ์เวทมนต์ด้วยซ้ำ

               

2.Centaurs

                
          
เซนเทอร์ สัตว์ชนิดหนึ่งในเทพปกรณัมกรีก มีร่างส่วนบนเป็นมนุษย์ผู้ชาย แต่ส่วนลำตัวลงไปเป็นม้าหนุ่มที่มีกล้ามเนื้อเป็นมัด ๆ สง่างาม ในวรรณกรรมแล้วเซนเทอร์ มักพูดถึงบ่อยๆ ว่าเป็นคนครึ่งมาที่เป้นชายหล่อแต่ดุร้าย แต่ก็เป็นนักรบที่กล้าหาญ ไว้วางใจในการต่อสู้

แต่ ในตำนานจริงๆ แล้วเซนเทอร์เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นพวกป่าเถื่อนและหยาบช้า ฉลาดแกมโกง ชอบทำร้ายมนุษย์ และชอบลักพาตัวผู้หญิงเพื่อไปข่มขืน และคุณไม่มีทางที่จะขี่หลังเซนเทอร์ได้ เพราะพวกเขาเหมือนม้าพยศและยังหยิ่งในศักดิ์ศรี ซึ่งหากกระทำดังกล่าวอาจถูกพวกเซนเทอร์ฆ่าได้ ครึ่งหนึ่งในตำนานกษัตริย์ไพริโธอัสได้เชิญพวกเซนเทอร์มางานพิธีแต่งงานของเขา กับเจ้าหญิงแห่งแลพิธ แต่เมื่อพวกเซนเทอร์ดื่มเหล้าแล้วเมา ก็แสดงนิสัยกักขฬะและกันขโมยผู้หญิงในงานเลี้ยงรวมทั้งเจ้าหญิงไป ทำให้กษัตริย์ไพริโธอัสต้องตามไปช่วยเหลือหญิงสาวและขับไล่พวกเซนเทอร์ออกจากประเทศกรีซ

 

 

1.Mermaids


             นางเงือกเป็นมนุษย์ครึ่งป่าที่มีความสวยงาม มีเปลือกหอยคลุมหน้าอกของเธอ เธอมักขึ้นจากน้ำ อยู่บนโขดหิน ให้นักเดินทางได้เห็นเสมอ ครึ่งมนุษย์นั้นมีเป็นสาวสวยมาก มากจนหลายคนใฝ่ฝันอยากได้เธอมาครอบครองเลยก็มี

แต่ เงือกในตำนานจริงๆ ไม่ได้น่ารักอย่างที่คิด พวกเธอไม่ได้น่ารักเหมือนเจ้าหญิงเงือกน้อยในภาพยนตร์ดีสนีย์แม้แต่น้อย พวกเธอเป็นอันตรายแก่นักเดินเรือ  อิทธิฤทธิ์ของเธอคล้ายๆ ไซเรนในตำนานของกรีซ คือจะร้องเพลงมีพลังปิศาจ สามารถชักพาให้ผู้ที่ได้ยินเสียงคล้อยตามได้ และจะพยายามเรือเดินทะเลเข้าใกล้นางเงือกจนชนกับหินโสโครก และจมลงสู่ใต้มหาสมุทร และบางครั้งพวกเงือกจะล่อคนลงน้ำด้วยความสวยของพวกเธอ และลากคนที่ถูกล่อลงในมหาสมุทรเพื่อจมน้ำตาย

 

อ้างอิง เนื้อหาเพิ่มเติมจากวิกีพีเดีย

http://listverse.com/2013/01/06/10-mythological-beings-you-wouldnt-want-to-date

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 518 : 10 สิ่งมีชีวิตในตำนานที่ต่างจากที่คุณคิด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11251 , โพส : 23 , Rating : 88% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 21703
ชอบสุดๆเลยล่ะค่ะ
Name : Gradaru < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gradaru [ IP : 103.26.22.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2559 / 22:03
# 22 : ความคิดเห็นที่ 21077
เอลฟ์จงเจริญ!!! 5555//เอลฟ์ป้อจายหล่อโฮกเลือดสาด ฮ่าๆๆ
Name : คิมูจิอิไตๆ [ IP : 182.53.0.123 ]

วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 / 16:05
# 21 : ความคิดเห็นที่ 21076
เอลฟ์จงเจริญ!!! 5555//เอลฟ์ป้อจายหล่อโฮกเลือดสาด ฮ่าๆๆ
Name : คิมูจิอิไตๆ [ IP : 182.53.0.123 ]

วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 / 16:05
# 20 : ความคิดเห็นที่ 20199
คิดว่าที่ให้เต้นรำจนตายเพราะสมัยนั้นความบันเทิงหลักๆคงเป็นการเต้นรำครับ เลยมีตำนานสะกดจิตให้เต้นรำจนตายเกิดขึ้น โดยความเชื่อแล้วตำนานพวกนี้น่าจะถูกแต่งขึ้นหลักๆก็เพื่อสอนไม่ให้หลงใหลความงามที่เปลือกนอก ส่วนคนที่ถามว่านางเงือกกับไซเรนต่างกันยังไง บางตำนานว่าไซเรนเหมือนกับนางเงือกต่างกันที่สวยน้อยกว่าหน่อยกับมีปีกเพิ่มมา บางตำนานก็ว่ามีช่วงล่างเป็นสัตว์ปีกช่วงบนเป็นมนุษย์อาศัยอยู่ตามเกาะกลางทะเลครับ พวกนี้จำมีเสียงไพเราะร้องเพลงที่มีความหมายถึงสิ่งที่ผู้ได้ยินต้องการที่สุดเพื่อให้เข้าไปหาแล้วจับคนๆนั้นกินครับ
Name : โลกมันโหดร้าย [ IP : 27.130.242.39 ]

วันที่: 3 มิถุนายน 2557 / 11:02
# 19 : ความคิดเห็นที่ 20065
เมื่อก่อนก็ชอบแฟรี่กับเงือกนะ แต่พออ่านตอนนี้เกลียดแฟรี่กับเงือกทันที! = =
PS.  เม็มมะน่ารักที่สุดในโลกกกกก >_<b
Name : Spring season ☁︎ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring season ☁︎ [ IP : 124.122.116.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 20:37
# 18 : ความคิดเห็นที่ 17704
ผีฝรั่งหลายๆตัวไมชอบฆ่าคนด้วยการสะกดจิตให้เต้นรำอ่ะ = =
Name : น้องเคะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องเคะ [ IP : 171.98.71.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:21
# 17 : ความคิดเห็นที่ 17614
พวกนี้จ้องฆ่าอย่างเดียวสินะ 5555

PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 125.24.107.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 20:28
# 16 : ความคิดเห็นที่ 17601
อิอิ ชอบเอลฟ์จริงๆนั่นแหละค่ะ

ดินแดนของเอลฟ์เหมือนสวรรค์เลยอ่ะ
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 182.53.77.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 23:25
# 15 : ความคิดเห็นที่ 17592
พวกสัตว์ประหลาดในตำนานของพวกสแกดิเวียร์ เช่น พวกเอล อ๊อค หรืออะไรต่างๆแนวนั้นจริงๆแล้วตามตำนานจริงๆจะเป็ฯอีกอย่างกับที่เรารู้
แต่วรรณกรรม เกมส์ ภาพยนต์ยุคใหม่เนียะมักจะอ้างอิงลักษณะจากเรื่อง the lord of the rings ซ่ะมากกว่า ทำให้เรามักนึกภาพเป็ฯแบบนั้นเช่น Orc ต้องตัวใหญ่แข็งแรง ก๊อปบลินจะตัวเล็กกว่าหน่อย เอลฟ์จะว่องไวยิงธนูเก่ง คนแคละต้องใ้ขวานใหญ่ๆเป็นอาวุธและชอบทำเหมืองทองหรือเกงจักรกล
Name : Natthanon.lim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Natthanon.lim [ IP : 58.8.214.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 09:05
# 14 : ความคิดเห็นที่ 17591
Werewolves ถูกแล้วครับ เพราะมันปรากฏเวลาค้นหาเรื่องในกูเกิล
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 09:12
# 13 : ความคิดเห็นที่ 17590
ผมก็อปชื่อแต่ละอันดับใมนเว็บอ้่างอิงมาเลยน่ะครับ สงสัยต้องเช็คดูอีกที
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.243.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 22:17
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17588
เคยได้ยินมาว่า วีล่า เป็นนางไม้หรือภูตชนิดหนึ่ง ซึ่งมีผิวขาวใส เหมือนนางฟ้า เป็นสัญลักษณ์ ของเพศแม่ที่แข็งแกร่ง คือพวกนางมีความเข้มแข็ง ไม่แพ้พวกผู้ชาย แต่ขี้โมโห อะไรนิดอะไรหน่อยก็โกรธเป็นฝืนเป็นไฟแล้ว - -"
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.139.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 20:35
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17587
ไรเตอร์พิมพ์คำว่า werewolf ผิดหรือเปล่าเจ้าคะ
จากที่อ่านๆมา ชักสงสัยว่า...ทำไมต้องทำให้เต้นจนขาดใจตายตลอดเลยนะเจ้าคะ!!!พวกภูติผีนี่หมดมุขแล้วใช่ไมเนี้ยถึงชอบทำให้คนเต้นจนตาย(อย่าตามมาหักคอที่บ้านนะ)
Name : more < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ more [ IP : 101.51.108.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 19:29
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17585
หญิงสาวเปลือยกายในชุดยาวสีขาว.....

เอ๊ะ.....? =v=...?
PS.  Bonjour Honey~
Name : Evilkun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Evilkun [ IP : 124.120.239.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 20:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17584
อะแฮ่ม... วีล่านี้ผู้หญิ๊งผู้หญิง(ในด้านธรรมชาติของความต้องการครอบครองและความรัก)มากๆเลยนะ

จะว่าไปเคยได้ยินว่าหญิงมีโฮโมนที่ต้องการความรักอย่างรุนแรง มีมากกว่าชาย ดังนั้น แนะนำคนแต่งงานกันแล้ว ก็พยายามบอกรักเมื่อมีโอกาส เพื่อความรักจะได้ยืนยาวนะจ๊ะ

(แต่บอกตามตรง เฮเบียแอบเศร้าที่มีแฟรี่อยู่ในนั้นด้าย อ๊า! ออกจะน่ารัก T^T)
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 115.87.240.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 19:15
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17583
เจ้าตัวเลปราคาน เคยเจอเจ้านี่ในหนังเรื่องนึงที่...น่ากลัวมาก...เชื่อเลยเจ้าคะว่าเจ้านี่มันตัวอันตราย
Name : more < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ more [ IP : 101.51.90.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 19:12
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17581
พวกแฟรี่เคยได้ยินตำนานหนึ่ง น่าจะในไอริส บอกว่าถ้าเจ้าสาวแต่งตัวด้วยชุดสีเขียวหรือเต้นเขย่งเท้าแฟรี่จะชอบและพาเจ้าหล่อนไปโดยไม่กลับมาอีก
Name : SuuNyan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuuNyan [ IP : 58.9.160.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 16:25
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17579
เคยดูหนังโป๊ หรือการ์ตูนโป๊จำพวกม้าเล่นกับคนไหมครับ คงอย่างงั้นแหละ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.253.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 13:23
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17578
ไม่ได้ลามกนะ แล้ว เซนเทอร์ มันจะข่มขืน(มีเซ็กซ์)กับผู้หญิงยังไงเหรอ???
Name : I am [ IP : 203.170.242.208 ]

วันที่: 9 มกราคม 2556 / 12:50
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17577
มีนางเงือกด้วยแน่ๆ(เงือกกับไซเรนต่างกันยังไงบ้างอะ)
Name : Daisuke [ IP : 101.108.220.164 ]

วันที่: 9 มกราคม 2556 / 04:00
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17575
ที่แฟรี่ทำหยั่งงั้น เพราะนิสัยขี้เล่น หรือ มันเอาจริง(วะ)นั่น = ="
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.135.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 20:12
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17574
ความจริงมันช่างโหดร้าย T^T พวกแฟรี่นี่น่ากลัวกว่าที่คิดอีกแหะ(ปีศาจในคราบนางฟ้าชัดๆ)
Name : more < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ more [ IP : 101.51.118.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 19:35
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17573
รอต่อครับ...

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับน่าจะพอเอาไปย้ำลงนิยายได้อีกเยอะเลยที่เดี่ยว ^ ^
PS.  "นิยายที่ดีไม่จำเป็นต้องมีคอมเม้นท์ ยอดวิว หรือติดอันดับใดๆหรอก ขอแค่จนจบเรื่องมีแค่1คอมเม้นท์ที่ติดตามกันมาตลอดแค่นั้นก็น่าภูมิใจแล้ว"
Name : อโลลาน...[ตนเดิม] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อโลลาน...[ตนเดิม] [ IP : 171.101.96.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 16:00
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android