คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 513 : 10 เรื่องแปลกของการบูชายัญมนุษย์


     อัพเดท 20 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,528 Overall : 2,763,110
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 513 : 10 เรื่องแปลกของการบูชายัญมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12481 , โพส : 12 , Rating : 50% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ช่วงนี้เว็บ http://listverse.com มีเรื่องที่น่าเขียนเยอะครับ เนื้อหาอาจผิดเพี้ยนต้นฉบับบ้างก็ขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยน่ะครับ ช่วงนี้ขอลงสัก 3 เรื่องในเว็บนี้ก่อน ค่อยเปลี่ยนเป็นเว็บอื่นๆ บ้างน่ะครับ

 

ในสมัยที่มนุษย์มีความเชื่อในเรื่องเทพเจ้าและธรรมชาติเข้มข้นอยู่นั้น การบูชายัญจึงเป็นพิธีกรรมที่ขาดไม่ได้เลย เพราะมันเกิดขึ้นทั่วโลก การบูชายัญมนุษย์อาจมีหลายเหตุผลแตกต่างกันในแต่ละประเทศ แต่เกือบทุกประเทศต่างมีความโหดร้ายและความแปลกประหลาดแตกต่างกันออกไป

 

 

10. Buried Alive


              ในอารยธรรม
Pharaonic อียิปต์ เมื่อฟาโรต์ตายก็จะถูกฝังไปพร้อมกับคนรับใช้ทั้งหลายของเขา (ซึ่งคนรับใช้เหล่านั้นยังคงมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาการฝังศพ) ด้วยความเชื่อว่าคนรับใช้เหล่านั้นจะไปรับใช้นายของเขาในโลกหลังความตาย นอกจากนี้นกโบราณคดียังพบหลักฐานว่าคนรับใช้ที่ถูกฝังทั้งเป็นพร้อมกับศพฟาโรต์ของพวกเข่านั้นมีการใช้ยาเสพติด สันนิษฐานว่าพวกเขาใช้ยาเสพติดเพื่อไม่ให้คนรับใช้หวาดกลัวและพร้อมที่จะตายโดยการถูกฝังทั้งเป็น

 

9. Gift-Giving and Decapitation


            ในแต่ละปีในสาธารณรัฐดาโฮมีย์ (ที่รู้จักในขณะนั้นว่าเป็นกานา) ในแอฟริกาตะวันตกจะมีการฉลองใหญ่ที่จะมีการให้ของขวัญแก่ผู้นำของพวกเขาต่อหน้าที่ชุมนุม เพียงแต่มันไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แต่เป็นการบูชายัญมนุษย์

ทาสจากหลายพื้นที่พร้อมด้วยเชลยสงครามและอาชญากรจำนวนมากจะถูกนำมาฆ่าบูชายัญในเวลานี้ เพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริย์ของดาโฮมีย์ เหยื่อที่ถูกสังเวยจะถูกตัดศีรษะอย่างโหดเหี้ยม จนด้วยการสังเวยศีรษะมนุษย์มากมายนี้เองทำให้เรียกพิธีนี้ว่าพิธี “Xwetanu แปลตามตัวอักษรว่า “งานหัวปี”

 

 

8. Thugs with Handkerchiefs


               Thuggee
มาจากภาษาสันสกฤตแปลว่า ขี้โกง, หลอกลวง, ทุจริต, ตัวโกง หรืออันธพาล ในประเทศอินเดียต้นศตวรรษที่ 13 มีกลุ่มผู้นับถือศาสนาฮินดูแบบคลั่งได้แยกตัวออกไปมาปฎิบัติพิธีกรรมสรรหาคิดค้นกันขึ้นมาเอง แล้วตั้งชื่อกลุ่มว่า "ธัค"( Thuggee) พวกลัทธินี้นับถือบุชาเจ้าแม่กาลี ซึ่งเป็นเวลาหลายร้อยปี (กว่า 450 ปี) พวกเขาเดินทางไปทั่วอินเดียเพื่อฆ่าเหยื่อบูชายัญแก่เจ้าแม่กาลี โดยพวกเขามักเลือกเหยื่อที่เป็นนักท่องเที่ยวหรือนักเดินทาง ด้วยรัดคอเหยื่อด้วยผ้าผืนยาวที่สมาชิกแต่ละคนจะถูกไว้รอบเอว  จากนั้นก็ปล้นสมบัติของมีค่าและร่างก็จะถูกฝัง ก่อนที่จะถูกปราบปรามโดยกองกำลังทหารอังกฤษในเวลาต่อมา

 

7. Leaps of Faith – or Did the Mayans Push Them?


             อารยธรรมมายาถือว่าเป็นอีกหนึ่งในอารยธรรมที่มีการบูชายัญเพื่อพระเจ้าของพวกเขา โดยหนึ่งความเชื่อบูชายัญนั้นคือพวกเขาคิดว่าหลุมหินปูนยักษ์(หรือที่พวกเขาเรียกมันว่า
ซีโนเต้ (Cenote)" ซึ่งเป็นภาษามายันที่แปลตรงตัวว่าบ่อน้ำ  พวกเขาเชื่อว่าหลุมนี้คือหลุมที่นำสู่นรกและจะโยนคนของตัวเองให้พวกเขาในนรกเพื่อสังเวย

                จากการค้นพบล่าสุดของซากศพมนุษย์ที่พบก้นหลุมได้บอกเรื่องราวจากที่เราเชื่อกันว่าเหยื่อที่บูชายัญนั้นไม่ได้ทำด้วยความสมัครใจ โครงกระดูกร้าวเหล่านั้นมีผู้เฒ่าผู้แก่และเด็กหนุ่มสาวมากมายที่เชื่อว่าพวกเขาถูกฆ่าก่อนที่จะโยนมาด้วยความโหดร้ายทั้งที่ผู้ถูกบูชายัญไม่เต็มใจแม้แต่น้อย

 

 

6. In the Name of Architecture

ในเอเชียนั้นมีประเพณีการบูชายัญมนุษย์มาอย่างยาวนาน โดยส่วนใหญ่เป็นความเชื่อเรื่องเสามนุษย์ที่ถูกรับเลือกจะถูกฝังทั้งเป็นเพื่อก่อสร้างเมือง และในประเทศจีนเองก็มีการบูชายัญมนุษย์เพื่อให้การก่อสร้างอาคารหรือสถานที่สำเร็จลุล่วงด้วยและเสริมสร้างโครงสร้างให้คงกระพันยาวนานด้วย ยกตัวอย่างเห็นได้ชัดคือกำแพงเมืองเป็นต้น

หนึ่งในตัวอย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดคือการเสียสละของเจ้าชายแห่งไช่ (crown-prince of Ts'ai)  หลังจากที่หลายคนเชื่อว่าเขาจะนำหายนะมาสู่อาณาจักรของเขาเอง เขาเลยถูกบูชายัณเพื่อก่อสร้างเขื่อนให้สำเร็จลุล่วง

 

5. Burned Alive by Druids


              กรูอิดเป็นกลุ่มมืออาชีพในสังคมเคลติกพวกเขาทำงานเหมือนทั้งพระ,ครู,ทูต,โหราจารย์, นักปรัชญา หรือพูดง่ายๆ คือผู้นำศาสนานั้นเอง

มีหลายแห่งอ้างอิงว่ามีการบูชายัญมนุษย์โดยดรูอิด ซึ่งหนึ่งในแหล่งนั้นคือซีซาร์แห่งโรมันเคยบรรยายว่าพวกทาสที่อยู่ในความอุปการะของกอล (เป็นชื่อเก่าแก่ในประวัติศาสตร์ ใช้ในยุคโรมันเพื่อเรียกขานดินแดนทาง ยุโรปตะวันตก) จะถูกบูชายัญด้วยการเผาทั้งเป็นพร้อมร่างผู้ตายที่เป็นเจ้านาย

นอกจากนี้ยังมีการบูชายัญมากมายหลายวิธีแก่เทพเจ้า เช่นการบูชาเทพ Teutates จะทำใช้วิธีทำให้หายใจไม่ออก(ถ่วงน้ำ)  แต่วิธีที่โดดเด่นที่สุดก็คือการนำคนที่ถูกบูชายัญเข้าไปในหุ่นมนุษย์หวายขนาดใหญ่ที่รูปร่างทำจากไม้และข้างในกลวงสำหรับใส่คน และเมื่อคนเข้าไปอยู่ข้างในก็จะจุดเผาทั้งเป็นให้ตาย

 

4. Weeping Boys, Skinned Alive


             แอซเท็กค่อนข้างมีชื่อเสียงเกี่ยวกับพิธีกรรมบูชายัญมนุษย์ โดยเฉพาะหนึ่งในพิธีกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดคือการควักหัวใจศัตรูชูขึ้นไปบนฟ้าเพื่อเป็นเกียรติแก่
เทพเจ้าวิตซีโลโปชตลี (Huitzilopochtli) เทพเจ้าแห่งสงครามและผู้คุ้มครองชาวแอซแท็ก อย่างไรก็ตามยังมีการบูชายัญอีกมากมายเพื่อบูชาเทพเจ้าหลายองค์ ไม่ว่าจะเป็น ทลาล็อค(Tlaloc), ชีเปโตเตก (Xipe Totec) และแม่ธรณี (Teteoinnan)

ทลาล็อคเป็นเทพเจ้าองค์หนึ่งที่มีหน้าที่สำคัญในการดลบันดาลสายฝน และความอุดมสมบูรณ์ในตำนานของชาวแอซเท็ค ซึ่งการบูยายัญมนุษย์เพื่อเทพองค์นี้จะใช้เหล่าเด็กร้องไห้ และเสียสละเพื่อชิเปโตเตก เทพเทพเจ้าแห่งฤดูใบไม้ผลิและพืชพรรณ  โดยเด็กๆ เหล่านั้นจะถูกนักบวชนำไปยังยอดของภูเขาสูง ในบริเวณภูเขาวงกลมของหุบเขา และถูกบูชายัญให้แก่เทพเจ้าทลาล็อคด้วยการยิงลูกศรและถูกถลกหนังโดยนักบวช ถวายแผ่นดินแม่ธรณี และหยาดน้ำตาของมารดาเด็กผู้เป็นเหยื่อเซ่นสังเวยเหล่านั้นจะถูกนำมาใช้ใน การพยากรณ์ถึง ปริมาณฝนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

 

 

3.Widow Strangling in Fiji


           ณ นาทีที่ผู้หญิงเป็นม่ายในฟิจิ เธอจะถูกลิขิตให้ถูกรัดคอตาย โดยมีพื้นฐานความเชื่อว่าผู้ตายที่เป็นสามีควรจะถูกฝังอยู่กับภรรยาของเขา รวมไปถึงภรรยาน้อยด้วย  แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็คือโดยปกติแล้วหน้าที่นี้จะเป็นของพี่ชายของผู้หญิงม่าย ซึ่งฝ่ายพี่ชายจะฆ่าน้องสาวโดยการทำให้หายใจไม่ออกหรือไม่ก็มีส่วนร่วมอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ

 

2. Honor Suicides in Japan

               
            
เซ็ปปุกุหรือฮาราคีรีเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นการฆ่าตัวตายโดยการคว้านท้องในยุคซามูไรของญี่ปุ่น สำหรับซามูไรแล้วพิธีกรรมนี้ถือว่าเป็นเกียรติต่อตนเองในวิถีนักรบบูชิโด ซึ่งพิธีกรรมแบบนี้มีหลากหลายเหตุผลที่ต้องทำ ซึ่งส่วนใหญ่คว้านท้องถูกนำมาใช้โดยสมัครใจของซามูไรที่เตรียมตัวจะตายอยู่แล้ว เป็นต้นว่าตกเป็นอยู่ในมือของศัตรูหากแต่ซามูไรที่คว้านท้องไม่ยอมเปลี่ยนข้าง หรือเป็นการประหารชีวิตสำหรับซามูไรที่ทำความผิด หรือเหตุผลอื่นๆ ที่ซามูไรผู้นำนั้นความอัปยศมาให้แก่เจ้านายหรือครอบครัว (ตระกูล)

                ก่อนที่ซามูไรผู้นั้นจะทำการคว้านท้อง ซามูไรจะอาบน้ำและแต่งตัวด้วยเสื้อสีขาว ได้รับการเลี้ยงดูด้วยอาหารจานโปรดของเขาพร้อมด้วยเครื่องดนตรี อาวุธ (ซึ่งมักจะเป็นมีดพิเศษหรือดาบสั้น) จะถูกวางลงบนจานก่อนที่ซามูไรจะเขียนบทกวีของตนเองจะเสียชีวิต และเมื่อจะถึงวาระสุดท้าย ซามูไรจะเปิดเสื้อคลุม (กิโมโน) ของเอาแล้วเอื้อมมือไปหามีดและคว้านไส้พุงของตนเองออก โดยใช้มีดสั้นแทงที่หน้าท้องใต้เอวขวา แล้วกรีดมาทางซ้ายแล้ว ดึงมีดขึ้นข้างบน ซึ่งเป็นการเปิดเยื่อบุช่องท้องแล้วตัดลำไส้ให้ขาด และข้างๆ ซามูไรที่คว้านท้องนั้นจะมีซามูไรอีกคนหนึ่งที่เรียกว่า kaishakunin จะทำการตัดหัวทันทีที่มีดลงลึกเข้าไปในช่องท้องของซามูไรที่คว้านท้องนั้น

 

 

1. Child Sacrifices in Carthage and Beyond


           ตามคำบอกเล่าของอารยธรรมฟีนีเซียและคาร์เธจ คนกลุ่มเหล่านี้มีความเชื่อทางศาสนาในการบูชายัญถวายแก่เทพเจ้ามิลโคมและ
บาอัล (เป็นเทพเจ้าแห่งสายฝน) ที่น่าตกใจคือเป็นพิธีกรรมฆ่าเด็กทารกที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของคนสักการะเอง พวกเขาจะทำในหุบเขาฮินโนม ในสถานที่เรียกว่า Tophet ("สถานที่คั่ว") และการเสียสละตัวเองถูกเรียกว่า “มาลิก” หรือ "Mulk" (หรือ "พระราชา") ด้วยการให้เด็กทารกถูกคั่วให้ตายในมือรูปปั้นทองสำริดของเทพมิลโคมที่ร้อนจนขาดใจตาย ดั่งที่มีการบรรยายใน Bib. Hist. 20.14.6 ไว้ว่า

"There was in their city a bronze image of Cronus extending its hands, palms up and sloping toward the ground, so that each of the children when placed thereon rolled down and fell into a sort of gaping pit filled with fire."

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/12/15/top-10-bizarre-methods-of-human-sacrifice/

 

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 513 : 10 เรื่องแปลกของการบูชายัญมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12481 , โพส : 12 , Rating : 50% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20089
ยืมค่ะ /กราบ (_ _)
PS.  มีคนเคยบอกผมว่า อย่าคิดว่าตัวเองนั้นเก่งที่สุด เพราะยังมีคนที่เหนือกว่าผมอีกมากมายในโลกภายนอก แต่ก็อย่าคิดว่าตัวเองอ่อนแอ จงคิดเสมอว่าเราทำได้ดีกว่านี้ และเราต้องทำได้...
Name : ZamuRai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZamuRai [ IP : 171.96.242.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 / 16:44
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18927
ซามูไรช่างใจเด็ด... = =;; ใจถึงสุดๆ
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2556 / 20:25
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17493
ฮาราคิรี นี่ บูชายันให้ใครหรอ ? (รู้แต่ว่าเค้าขว้านท้องตัวเอง เพราะ เป็นเกียรติ แก่วงตระกูลอะไรสักอย่างนี่แหละ)

ปล.ถ้าบูชายันให้เทพเจ้าบูชิโดนี่ จะฮาให้ =[]="
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.140.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 09:45
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17431
ฮาราคีรี ก็เหมือนพิธีกรรมอยู่นะ แต่ไม่ได้ทำเพื่อถวายความตายนีแด่เทพ
แต่เป็นการถวายแด่มนุษย์ ละมั้ง
อย่างสมัยก่อนของญี่ปุ่น เมื่อเมืองไหนแพ้พ่ายก็ต้องส่งเจ้าเมือง หรือพวกตัวแทนที่มียศสูงไปคว้านท้อง
เพื่อที่จะทำใหเมืองอยู่รอดต่อไปได้ 
PS.  [Y] ได้โปรดกลับมาเถอะ...ผมเป็นคนเดียวหรือไงที่กำลังเฝ้ารอคุณอยู่ [K] เธอไม่ได้รักฉันแค่ฝ่ายเดียว เราสองคนรักกัน ผิดเองที่ฉันพลาดไป [A] ฉันไม่ได้โง่ที่รักเธอ แต่คนที่เกลียดเธอต่างหา่กที่โง่
Name : Koto♧Sama < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Koto♧Sama [ IP : 223.206.236.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 22:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17429
ผมว่าฝรั้่งที่จัดอันดับคงเข้าใจผิดเรื่องฮาราคีรีแหละ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 18:53
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17427
ไม่คิดว่า ฮาราคีรี จะเข้าข่ายคำว่าการบูชายัญนะ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 16:46
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17414
โอยยยย ฮาราคีรี โหดแท้ ToT
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 161.200.14.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 01:46
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17413
บอกตรงๆว่าสะเทือนใจ !
PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 171.99.242.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 23:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17412
อันดับ 4 โหดร้าย ;w;
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.8.99.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 20:55
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17403
ส่วนตัวหวาดกลัวต่อเรื่องการบูชายัญเยี่ยงนี้มากค่ัะ ;___;
กลัวการทรมานทั้งเป็นมาก เกลี๊ยดเกลียดเรื่องฝังทั้งเป็นเนี่ย!
หรืออย่างการฮาราคีรีนี่แค่คิดภาพตามก็..เสียวท้องแล้วค่ะ
สมัยโบราณกาลนี่อะร๊ายยยมันจะน่ากลัวและป่าเถื่อนขนาดนี้...
แล้วจะรอติดตามอันดับ 1 นะคะ, ที่อ่านมาทั้งหมดก็สยองพออยู่แล้ว เฮืออกก~
PS.  T R O U B L E M A K E R ❤
Name : `一人ホシ✩女 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `一人ホシ✩女 [ IP : 27.145.34.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 18:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17397
ตกใจภาพแรก =w="
จะว่าไปการบูชายัญนี่ก็น่ากลัวแหะ
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.8.123.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 21:09
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17388
แล้วบูชายัญ ในมหา'ลัยล่ะ
ไม่มีเหรอ
เอ้า บูชายัญๆๆ!!!!!
เอิ๊กๆๆๆ
Name : 2057 [ IP : 203.170.242.208 ]

วันที่: 17 ธันวาคม 2555 / 17:23
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android