คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 512 : 10 เรื่องลึกลับพิศวง


     อัพเดท 16 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,839 Overall : 2,763,421
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 512 : 10 เรื่องลึกลับพิศวง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8668 , โพส : 11 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                บนโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยความลึกลับ บางเรื่องก็น่ากลัว น่าขนหัวลุก และที่น่าสนใจคือยังมีเรื่องลึกลับอีกมากมายที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน  น่าสนใจไม่แพ้กับเรื่องลึกลับที่มีชื่อเสียงแน่นอน

 

10. Solid Light

                
             
เรื่องราวของ “แสงแข็ง” นั้นมักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาของการปรากฏตัวยูเอฟโอ  พยานที่พบเห็นลำแสงนี้ได้บรรยายว่าแสงถูกคลี่จากจานบินและมันจะสาดส่องไปทั่วพื้นดิน  แสงนั้นมีลักษณะคล้ายไฟ แต่มันสามารถเข้าไปในอาคารและยังสามารถเลี้ยวได้ ซึ่งได้หลักฟิสิกซ์และวิทยาศาสตร์แล้วไม่สามารถอธิบายทฤษฏีแสงแข็งนี้ได้เลย

 

9.Council of Nine


             นวสภ
าในที่นี้หมายถึงสิ่งมีชีวิตที่มีวิวัฒนาการขั้นสูงที่ปกครองแผ่นดินและประชาชน ซึ่งระบุว่าเทพเจ้าอียิปตฺโบราณเทพอตุมซึ่งทำหน้าที่คล้ายๆ กับโฆษกในการประสาทงานกับแปดเทพที่สำคัญของอียิปต์องค์อื่นๆ เชื่อว่าเทพเหล่านี้เป็นมนุษย์ต่างดาว-และการกำเนิดมนุษย์

หนึ่งในคนที่รู้สึกมากที่สุดที่สนับสนุนทฤษฏีนี้ก็คือนายแอนดริจา พูเฮริซนักจิตวิทยา​และวิศวกรอิเลคทรอนิคส์ ที่มีส่วนร่วมกับการโครงการของซีไอเอ โครงการ เอ็มเคอัลทรา (Project MKULTRA) เขาถูกจ้างเพื่อวิจัยการใช้ยาเสพติดการเปลี่ยนแปลงจิตสำนึกและการล้างสมองโดยการสะกดจิต

 

 

8. Skyquakes

                
           
หนึ่งในความลึกลับของธรรมชาติที่ยังหาคำตอบไม่ได้ เกี่ยวกับเสียงดังสนั่นบนท้องฟ้า เสียงเหมือนเครื่องบินที่บินเร็วเหนือแสง เสียงบอมส์ที่ดังมาก ไม่มีคำอธิบายเสียงเหล่านี้ว่าเกิดอะไร หลายคนจึงเรียกมันว่า “แผ่นดินไหวบนท้องฟ้า” แน่นอนว่าไม่มีคำอธิบายอะไรเลยว่าทำไมท้องฟ้าถึงมีเสียงดังเหมือนแผ่นดินไหว

                ที่น่าแปลกคือเสียงนี้เกิดขึ้นโดยไม่มีสัญญาณอะไรเลย ไม่มีฟ้าผ่าในช่วงเวลาที่เกิดเสียงด้วยซ้ำ อีกทั้งเสียงมักเกิดขึ้นช่วงช่วงอากาศแจ่มใส ไม่มีอะไรแปลกปลอมเลย หลายคนเชื่อว่าเป็นไปได้ไหมที่ปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้แท้ที่จริงเกิดขึ้นนอกโลก นักวิทยาศาสตร์เองก็พยายามที่จะไขปริศนานี้ว่า เป็นเป็นคลื่นวิทยุ, ปรากฏการณ์ของแสงอาทิตย์ หรือแม้กระทั่งเสียงจากใต้น้ำ (แม้จะไม่มีใครเห็นสิ่งผิดปกติในน้ำก็ตาม)

 

7. Countess of Desmond

                
             คุณหญิงแห่งดอสมอนด์ หรือแคทเธอรีนฟิตซ์ เตอรัลด์ สืบเชื้อสายจากราชวงศ์ไอร์แลนด์ เธอเป็นหญิงชราที่เสียชีวิตปี 1604 กล่าวกันว่าเธอมีอายุ 120 ปี ในขณะที่บางคนบอกว่าเธอมีอายุถึง 140 ปี!! (140 ปีนั้นไม่เป็นที่ยืนยัน ยังคงเป็นที่ถกเถียงกัน โดยสถิตมนุษย์อายุมากที่สุดอยู่ที่ 122 ปี )

                แม้เธออาจไม่ใช่มนุษย์ที่ยืนยาวของโลก แต่ชีวิตของเธอนั้นลึกลับพอๆ กับเคล็ดลับอายุยืนยาวของเธอ นักเขียนฟรานซิส เบคอนและเซอร์วอลเตอร์ราได้พูดเกี่ยวกับตัวเธอว่าแม้ฟันชุดเก่าของเธอจะหลุดออกแต่ก็มีฟันแท้งอกใหม่ขึ้นมากกว่าสองครั้ง การตายของเธอมีข่าวลื่อว่าเธอบาดเจ็บจากการปีนต้นไม้ไม่ใช่มาจากวัยชรา เรื่องราวของเธอยังคงเป็นเรื่องลึกลับแปลกๆ ต่อไป

 

 

6.London Monster

                
              
อสุรกายแห่งลอนดอนเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลอนดอนระหว่างปี 1788 และปี 1790 ซึ่งมีการอ้างว่าผู้หญิงหลายคนถูกชายลึกลับแทงด้วยมีดหรือเข็ม ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่ร่ำรวยที่เล่าว่าในขณะที่พวกเขาเดินอยู่ท่ามกลางความมืดจะมีชายลึกลับนั้นร่างใหญ่ ผู้ที่เดินตามหลังพวกเขา จากนั้นก็ร้องตะโกนหยาบคายและแทงพวกเขาที่ก้นด้านหลัง และโยนดอกไม้ประดิษฐ์ที่ใบหน้าของพวกเขาด้วย (บางครั้งชายคนนั้นก็ซ่อนเข็มภายในดอกไม้) อย่างไรก็ตามทุกรายสามารถหลบหนีขอความชวยเหลือคนผ่านมาได้ทัน ทำให้ไม่เกิดเรื่องอะไรร้ายแรงมากนัก แต่จำนวนเหยื่อนั้นมีจำนวนมากมายนับไม่ถ้วน เพียงแค่สองปีมีรายงานเหยื่อมากกว่า 50 ราย จนถูกขนานนามว่าว่า “อสุรกายแห่งลอนดอน” จนเป็นที่หวาดกลัว และมีการเสนอเงินรางวัลกว่า 100 ปอนด์หากจับชายผู้นี้ได้

                ในเวลาต่อมาก็มีชายคนหนึ่งชื่อวิลเลียมส์ เรนวิกถูกจับตัวในข้อหาพยายามแทงคู่หมั่นของเขาและเขามีอาชีพผลิตดอกไม้ประดิษฐ์ ทำให้หลายคนเชื่อว่าเขาคืออสุรกายแห่งลอนดอน แม้ไม่มีหลักฐานแน่ชัดแต่เขาถูกจับคุกถึงหกปี อย่างไรก็ตามจนถึงบัดนี้ก็ไม่มีใครรู้ว่าอสุรกายแห่งลอนดอนเป็นแรงจริงหรือไม่หรือเป็นเพียงอุปทานหมู่ที่นึกขึ้นมาเอง

 

                5.Pollock Twins


             เรื่องราวพิศวงนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวของโพลนล็อค ในประเทศอังกฤษ โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อลูกสาวฝาแฝดสองคนของพวกคือโจแอนนาและแจคเกอลีน
เสียชีวิตจากการถูกรถชน เป็นเหตุทำให้พ่อแม่ของเด็กเสียใจมาก หนึ่งปีให้หลังจากอุบัติเหตุภรรยาของโพลนล็อคก็ได้ตั้งครรภ์อีกครั้ง ในปี 1985 เธอก็คลอดเป็นเด็กแฝด เป็นเด็กสาวสองคน ซึ่งต่อมาถูกตั้งชื่อว่ากิลเลียน และเจนนิเฟอร์ โพลนล็อค (Gillian and Jennifer Pollock) ซึ่งผู้เป็นพ่อยืนยันว่าลูกสาวสองคนนั้นคือเด็กฝาแฝดที่ตายก่อนหน้า (กลับชาติมาเกิด??)

ที่เหลือเชื่อสุดๆ ก็คือเด็กฝาแฝดกิลเลียน และเจนนิเฟอร์ได้อ้างว่าจดจำอดีตชาติของตนได้ ได้ระบุเรื่องส่วนตัวของโจแอนนาและแจคเกอลีนได้อย่างแม่นยำ เช่นระบุของเล่นประจำตัว เหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ เช่นการบรรยายลักษณะสวนสาธารณะใกล้บ้านได้อย่างละเอียดทั้งๆ ที่พวกตนไม่เคยไป และหลักฐานที่ชี้กิลเลียน และเจนนิเฟอร์ โพลนล็อค เป็นเด็กแฝดที่ตายก่อนหน้ากลับชาติมาเกิด คือตำแหน่งปานที่สอดคล้องกัน ยกตัวอย่างเช่น เจนนิเฟอร์มีไฝบนหน้าผากในตำแหน่งเดียวกับรอบแผลเป็นของแจคเกอลีน

 

 

4. Phantom Funerals

                
            
ในศตวรรษที่ 17 -20 ยุโรปมีรายงานพยานหลายคนได้พบเห็นขบวนงานศพผีวิญญาณหลอนปรากฏตัวขึ้นมาบ่อยครั้งในพื้นที่ชนบทเงียบสงบ ว่ากันว่าในช่วงกลางคืน ท่าทกลางแสงจันทร์จะมีคนพบเห็นขบวนแห่งานศพของเหล่าผี ที่บนรถม้าจะแบกโลงศพหนึ่งโรงที่เตรียมพร้อมที่จะฝัง พร้อมกับมีเพลงไว้ทุกข์ลอยตามสายลม และพวกมันเดินตามท้องถนนจะมุ่งหน้าไปยังบ้านที่มีคนป่วยใกล้เสียชีวิต และในไม่กี่สัปดาห์ต่อมาคนป่วยดังกล่าวก็ได้เสียชีวิตลงในที่สุด

 

3.Croglin Grange

                
             
ตำนานแวมไพร์
Croglin Grange เป็นตำนานที่เกิดขึ้นในคัมเบอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเชื่อว่าเกิดขึ้นระหว่างปี 1875 และปี 1875 โดยเล่าว่า Croglin Grange เป็นบ้านของครอบครัวชาวประมงที่เก่าแก่หลายศตวรรษ มันถูกใช้เป็นบ้านพักตากอากาศฤดูร้อนของผู้หญิงคนหนึ่งและพี่ชายสองคนของเธอคือ อเมเลีย, เอ็ดเวิร์ด และไมเคิล คร็องวิลล์

                จนกระทั่งฤดูร้อนวันหนึ่ง ในขณะที่อเมเลียมองผ่านหน้าต่างไปยังสุสานที่อยู่ห่างไกลจากบ้าน เธอก็ได้เห็นแสงไฟสองสองดวงสดใสที่เหมือนมองไปยังเธอ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไรหนัก จนกระทั่งถึงเวลาตอนกลางคืนเข้านอน ในขณะที่เธอนอนหลับก็ชายลึกลับ (สัตว์ประหลาด) ปรากฏตัวขึ้นที่หน้าต่างของเอ มันมีใบหน้าสีน้ำตาลแลดวงตาลุกวาวเหมือนไฟ  แล้วชายลึกลียก็ได้เข้าทำร้ายผู้หญิง อเมเลียกรี๊ดร้องจนพวกพี่ชายเข้ามาช่วยเหลือเธอ จนชายลึกลับหนีออกหน้าต่างและหายไปในความมืด

                หนึ่งปีต่อมา ชายลึกลับก็ปรากฏตัวออกมาอีกครั้งที่เดิม แต่คราวนี้พวกเขาเตรียมพร้อมสำหรับงานนี้ พวกเขายิงมันด้วยปืนที่เขา แต่มันก็หลบหนีไปได้ วันรุ่งขึ้นพี่น้องได้ไปสุสาน สิ่งที่พบคือพื้นที่สุสานมีแต่โลงศพกระจัดกระจายไปทั่ว แต่มีหนึ่งโลงที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ พวกเขาเปิดฝาโรงออก ในนั้นพบศพของชายคนหนึ่งที่พวกเขาจำได้ว่าเป็นคนเดียวที่ออกมาทำร้ายน้องสาวพวกตนตอนกลางคืน พวกเขาเชื่อว่ามันคือแวมไพร์และจัดการด้วยการเผามันด้วยไฟ

 

2.Kaikoura UFOs


               ในปี 1978 ได้มีปรากฏการณ์ลึกลับของยูเอฟโอที่เกิดขึ้นในบริเวณเทือกเขาไคคูรา ทางชายฝั่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือทางเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์ การปรากฏตัวครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 เดือนธันวาคม เมื่อลูกเรือเครื่องบินส่งสินค้นได้สังเกตเห็นลูกไฟแปลกๆ เป็นลูกกลมขนาดยักษ์ส่องแสง (บางครั้งก็เห็นมันเล่นน้ำทะเล หรือบนท้องฟ้า) และเมื่อถูกติดตามโดยเครื่องบินมันก็หายไป ซึ่งระหว่างที่ปรากฏตัวก็จะมีรายงานการหายตัวไปของเเกะ และเจ้าหน้าที่ทหารของฐานทัพเบลนไฮดม์ได้เห็นแสงไฟและติดต่อทางศูนย์ควบคุมทางอากาศ หากแต่พวกเขาไม่พบว่าจอเรดาร์มีอะไรผิดปกติเลย ในขณะที่ตำรวจได้รับรายงานมากมายจากพลเรือนที่เห็นลำแสงถูกฉายขึ้นบนทะเล

เรื่องของยูเอฟโอไคคูรานั้นใกล้คียงกับเรื่องการหายตัวลึกลับของนักบินออสเตรเลียเฟรเดอริกที่ขับเครื่องบินไล่ตามแสงไฟเหนือมหาสมุทรในเกาะคิงไอแลนด์ เมื่อวันที่ 1978 ที่คำพูดของเขาสุดท้ายคือ “มันกำลังลอยตัว มันไม่ใช่เครื่องบิน” และหลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นอีกเลยนับจากนั้นเป็นต้นมา

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=_Q3iq4R8MgM#t=0s

 

 

1. Hairy Hands

                
              
มือซุกซน เป็นเรื่องเล่าลึกลับตำนานผีน่ากลัวที่ปรากฏในถนนดาร์ทมัวร์ ถนนที่แสนเงียบเหงาเปล่าเปลียวในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นถนนที่มีอุบัติเหตุรถยนต์เกิดขึ้นสูงแบบผิดปกติในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 โดยกล่าวกันว่าในช่วงตั้งแต่ปี 1910 มีรายงานการเกิดอุบัติเหตุรถและจักรยานยนตร์ผิดปกติระหว่างที่เดินทางแล่นอยู่บนถนน ส่วนใหญ่รูปแบบอุบัติคือยานพาหนะพวกเขาได้หักเลี้ยวอย่างรุนแรงแล่นออกไปนอกถนน ซึ่งพวกเขาต่างพูดว่ามีบางอย่างควบคุมรถกระทันหันจนพวกเขาไม่สามารถบังคับแบบปกติ

                ปกติส่วนใหญ่คนที่เป็นเหยื่อจะรอดชีวิตหรือเกือบตาย (รถจ่อปากเหว) แต่ก็มีบางรายที่เสียชีวิตเหมือนกัน และมีรายงานแปลกๆ น่ากลัวคือมีรายงานว่ามีมือลึกลับปรากฏตัวออกมา (หรืออาจเป็นมือที่มองไม่เห็น และบางคนก็เห็นมือที่มีขนดกคลานขึ้นหน้าต่างรถ) คว้าพวงมาลัยรถยนต์หรือด้านจับของรถจักรยานยนต์บิดให้รถประสบอุบัติเหตุ

                ไม่มีใครที่ทราบที่มาของมือขนว่ามันคือตัวอะไรกันแน่ บ้างก็ว่าเป็นมือของผุ้ชายที่เสียชีวิตอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดความแค้นอยากหาคนร่วมชะตาด้วย ในขณะที่ทางวิทยาศาสตร์ให้คำตอบว่าถนนในพื้นที่เกิดอุบัติเหตุนั้นพื้นผิวถนนค่อนข้างอันตราย แคบ และมีโค้งอันตรายมาก แต่จนบัดนี้มือซุกซนยังเป็นตำนานอันตรายที่ยังคงลึกลับน่ากลัวอยู่ดี

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/11/29/10-more-bizarre-unexplained-mysteries/

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 512 : 10 เรื่องลึกลับพิศวง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8668 , โพส : 11 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17775
เห็นด้วยกับ #17530 นะ พึ่งสังเกต ส่วนมากจะอยู่ในอังกฤษ - -;
PS.  Freedom is nothing else but a chance to do better.
Name : Nemaki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nemaki [ IP : 110.49.227.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:46
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17492
ทำไมไม่รู้แต่อับดับ 5 เราเชื่อเลยอ่ะ ก็เคยมีบ่อย (แต่น้อยคน ประมาณ 1 ใน ล้านๆๆๆๆๆๆๆ คนที่ระลึกชาติได้)
อันดับ 6 นี่ เหมือนแจ็ค เดอะ ริปเปอร์เลย
อันดับ 1 ถนนดาร์ทมัว นี่ เหมือนเคยได้ยินในนิยาย หมาป่าปีศาจแห่งบัสเกอร์วิล เลย อันเดียวกันป่ะคะ ? 

ปล.รู้สึกว่าส่วนใหญ่จะเกิดที่อังกฤษนะ เหอๆ
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.140.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 09:37
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17385
ตรวจดูวิกีพีเดียอีกรอบ ขอบคุณครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.241.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 20:59
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17384
้hairy หรือ Harry มันมีอีกความหมายว่า ซุกซน ก่อความเดือดร้อน น่ะครับ ในบทความนี้ น่าจะแปลแบบนี้มากกว่า แปลว่า ขนดกน่ะครับ
Name : ิbank [ IP : 125.24.52.134 ]

วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 19:25
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17376
กำลังสนุกเลยค่ะ มาต่อนะคะ
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 161.200.173.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2555 / 01:49
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17375
รู้สึกสถิติใหม่เป็น คนจีนที่มีอายุยืนที่สุดในโลกน่ะครับ
แต่ไม่รู้เขาพิสูจณ์ทางวิทยาศาสตร์หรือป่าว
แต่ทางเอกสารเขาพิสูจพบว่าเขามีตัวตนระบุวันเกิดวันตายแน่ชัดจริง เพราะคนจีนเขามีการบันทึกทะเบียนบันทึกเหตุการณ์ต่างๆดีที่สุดในโลก(ขนาดเราตามหาญาติที่เป็นต้นตะกูลจากเมืองจีนก่อนอพยพมาไทย เขาก็สามารถตามหามาได้น่ะครับ ลองหากันดู)
Name : Natthanon.lim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Natthanon.lim [ IP : 171.99.75.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 20:26
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17369
น่าอ่านๆ
Name : Pu_e < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pu_e [ IP : 182.53.50.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 21:03
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17368
ไม่เป็นไรครับ ผมก็ว่าผิดแหละ 200 ก็เวอร์ไป (ผมก็ไม่ได้ตรวจดูก่อน)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 20:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17367
http://en.wikipedia.org/wiki/Oldest_people

อ้างอิงค่ะ คนที่อายุมากที่สุดในโลกอายุ 122 ปี ชื่อ Jeanne Calment เสียชีวิตปี 1997
Name : ฟฟฟ [ IP : 115.87.202.113 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 19:45
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17366
คุณแคมมี่เรื่องนายลีอายุสองร้อยกว่าปีนีไม่ใช่เรื่องจริงนี่คะ หลักฐานการรับรองอะไรก็ไม่มี ไม่น่าเอามาอ้างอิงเลย (ขออภัยถ้าทำให้ไม่พอใจนะคะ ปกติเราตามอ่านบทความของคุณตลอด มีสาระ มีข้อมูลดีมาก แต่คราวนี้ขอติหน่อย ไม่ว่ากันนะคะ
Name : ฟฟฟ [ IP : 115.87.202.113 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 19:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17365
นายลีนี่ สรุปว่าของจริงเหรอครับ?
PS.   มีไรซิบเข้ากล่องข้อความลับได้ครับ
Name : tee2539 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tee2539 [ IP : 171.4.188.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 19:30
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android