คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 511 : 10 สุดยอดยาพิษฆ่าคน


     อัพเดท 11 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,891 Overall : 2,763,473
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 511 : 10 สุดยอดยาพิษฆ่าคน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19902 , โพส : 21 , Rating : 81% / 18 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                ยาพิษถือว่าเป็นอาวุธฆาตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในนิยายแนวสืบสวนสอบสวน เพราะมันเป็นอาวุธที่เหมาะแกการฆ่าคนที่ออกฤทธิ์เร็ว ตายอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเฮอร์คูล ปัวโรต์ คินดะอิจิ หรือแม้แต่โคนันทุกคนต่างพบเห็นการฆาตกรรมด้วยยาพิษมา อย่างไรก็ตามเรารู้จักยาพิษพวกนี้น้อยมาก และไม่มีเพียงไซยาไนต์ หรือนิโคตินเท่านั้นที่ใช้ในการฆาตกรรม ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมามีนยาพิษมากมายที่นำมาใช้ฆ่าคน และต่อไปนี่คือ 10 ยาพิษที่มีชื่อเสียงที่สุดในการฆ่าคนตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา

 

                10.Hemlock


            เอ็นคอร์
หรือคูราเร่ เป็นพืชดอกพื้นเมืองที่มีพิษสูงในแอฟริกาใต้และแพร่หลายไปยุโรป ซึ่งเป็นหนึ่งในยาพิษยอดนิยมที่ชาวกรีกโบราณใช้มันฆ๋านักโทษพวกเขา พวกผู้ใหญ่บริโภคแค่ 100 mg (หรือประมาณ 8 ใบของต้นคูราเร่) เพียงแค่นี้ก็สามารถตายได้แล้ว โดยพิษที่มีผลต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงาน โดยเฉพาะกระบังลมหายใจและจุดหายใจในสมอง ทำให้หายใจไม่ออกและตายในที่สุด ซึ่งในประวัติศาสตร์นักปราชญ์ชาวกรีกชื่อโสกราติสเคยต้องโทษประหารชีวิตข้อหาลบหลู่กระเจ้า ด้วยการดื่มยาพิษชนิดนี้จนเป็นอัมพาตตาย

 

9.Aconite


          หากคุณอ่านนันจะมีตอนหนึ่งที่กล่าวถึงพิชมีพิษชนิดนี้ไม่มากก็ไม่น้อย โดยอะโคไนต์  (มีหลายชื่อ เช่น
monkshood หรือ wolfbane) หรือเป็นที่รู้จักว่าเป็น “ราชินียาพิษ” สาเหตุเพราะมันสามารถฆ่าคนได้ภายในไม่กี่วินาที โดยพืชชนิดนี้จุดเด่นอยู่ที่กลับดอกสีม่วง ส่วนที่สกุดคือใบและราก ชาวอินเดียใช้เป็นหัวลูกศรอาบยาพิษใช้ล่าสัตว์ เมื่อสกัดเป็นยาพิษเพียงแค่ใช้มันเล็กน้อยก็สามารถฆ่าคนได้สบาย เพียงแค่ 0.2 มิลลิกรัมก็เสียชีวิตได้ทันที โดยพิษจะทำให้ระบบประสาทเป็นอัมพาตและภายในถูกทำลาย หัวใจหยุดทำงาน หายใจไม่ออก ที่น่ากลัวคือพิษสามารถเกิดขึ้นได้หากสัมผัสใบของพืชโดยไม่สวมถุงมือเพราะสารพิษดูดซึมทางผิวหนังง่ายมาก อีกทั้งมันยังถูกใช้ในการก่อคดีฆาตกรรม เพราะมันไร้ร่องรอย หมดจด นิยมฆาตกรรมท่ามกลางฝูงชน ทำให้เหมือนตายเพราะอุบัติเหตุ โดยบุคคลดังที่ตายเพราะพิษดังกล่าวก็คือจักรรดิคลาวดิอุสที่ถูกวางพิษโดยอกริบปิน่าภรรยาของเขา (อกริบปิน่าเป็นแม่ของเนโร ซึ่งเนโรสืบบังลังค์ในเวลาต่อมา)

 

8.Belladonna


          เบลลาดอนน่า เป็นพืชพันธุ์ไม้จำพวกมะเขือพวง เป็นยาพิษ
พบว่าในยุโรป แอฟริกาเหนือ และเอเชียตะวันตก ผลเหมือนเบอรี่และเป็นพิษ(หากผู้ใหญ่รับประทาน 10 ผลจะเป็นอันตราย ทำให้เพ้อประสาทหลอน (เป็นยาเสพติดด้วย) ชื่อของพืชชนิดนี้มาจากอิตาบีซึ่งหมายถึงผู้หญิงสวยเพราะจากประวัติศาสตร์พบว่ามันใช้เป็นเครื่องสำอาง เพราะหากถูเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมพืชชนิดนี้ที่ผิวหนังแก้มจะมีสีแดง และยังเป็นยาพิษ โรมันโบราณนั้นใช้มันยาเป็นยาพิษ (ข่าวลือว่าภรรยาของจักรพรรดิออกัสตัสใช้ยาพิษฆ่าสามีของตน) นอกจากนี้พิษยังใช้ทาลูกศรอีกด้วย


                7. Dimethylmercury


             ไดเมทธิลเมอร์คิวรี
เป็นหนึ่งในสิ่งมนุษย์สร้างขึ้น และออกฤทธิ์ให้ตายอย่างช้าๆ สารปรอทในรูปของเหลวที่เป็นอันตราย แม้มีปริมาณเล็กน้อยเพียงใดก็ตาม  หากซึมผิวหนัง หรือสูดดมไอระเหยก็จะเป็นอันตรายถึงชีวิต (การดูดซึมเพียง 0.1 ml ก็ถือว่าเป็นอันตรายได้แล้ว) แต่อาการของอาหารเป็นพิษจะเริ่มแสดงหลังจากผ่านหลายเดือน ในปี 1996 ศาสตร์จารย์เคมีแคเรน อีเวทเทอร์ฮาน แห่งมหาวิทยาลัยดาร์ทมุธ รัฐนิวแฮมชียร์ ได้เสียชีวิตลงด้วยสารดังกล่าว เมื่อเธอกำลังเตรียมงานอยู่นั้น สารดังกล่าวก็กระเด็นมาเปื้อนถุงมือเขา แม้เธอพยายามรีบล้างมือ แต่สารก็ซึมเข้าผิวหนังอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเธอก็ป่วยไข้มานานหลายสิปีจนกระทั่งเสียชีวิตลงในที่สุด

 

 

 

6.Tetrodotoxin


            เทโทรโดท็อกซินหรือเท็ตโทรโดท็อกซินเป็นสารที่พบในสัตว์ทะเลสองชนิดคือปลาหมึกสีฟ้าวงแหวนและปลาปักเป้า อย่างไรก็ตามปลาหมึกนั้นจะอันตรายที่สุดเพราะพิษของมันสามารถฆ่าได้อย่างรวดเร็วไม่กี่วินาที ไม่ว่าจะกัดแบบไม่เจ็บปวดก็ตาม ซึ่งพิษจะทำให้เป็นอัมพาต อ่อนแรง หายใจไม่ออก อวัยวะภายในล้มเหลว ชัก และตายในที่สุด ซึ่งทุกๆ ปีมีชาวญี่ปุ่นตายเพราะกินปลาปักเป้า 100-50 รายต่อปี และยังมีรายการการตายจากการทานปลาปักเป้าในประเทศอื่นๆ เช่นกัน

 

7.Polonium


             โพโลเนียมปฺนพิษของสารกัมมันตรังสีที่เป็นการฆ่าให้ตายอย่างช้าๆ และไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ เพียงแค่หนึ่งกรัมของโพโลเนียมก็สามารถฆ่าคนได้ประมาณ 1.5 ล้านคนในเวลาเพียงไม่กี่เดือน กรณีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของการใช้พิษโพโลเนียมสังหารคนคือการลอบสังหาร อเล็กซานเดอร์ ลิตวิเนนโก อดีตสายลับรัสเซีย ที่โพโลเนียมถูกพบในถ้วยชาของเขาระหว่างอยู่ในลอนดอน ซึ่งปริมาณสูงกว่าค่าเฉลี่ยที่ไม่ควรบริโภค หากมีปริมาณสูงจะทำลายเนื้อเยื่อและอวัยวะภายในร่างกาย เขาเสียชีวิตในเวลาเพียง 3 สัปดาห์ต่อมา

 

4.Mercury


             อาการพิษของปรอทมีสามรูปแบบหลักๆ ที่เป็นอันตรายแตกต่างกันไป ธาตุปรอทนั้นเป็นสิ่งที่เราที่เราพบเห็นในเครื่องวัดอุณหภูมิที่มีกระจกกั้นอยู่ซึ่งไม่เป็นอันตรายหากเราสัมผัส หากแต่จะตายหากสูดดม ปรอทที่ใช้ทำแบตเตอรี่ก็เป็นอันตรายหากสูดดมนานๆ และอินทรีย์สารปรอทที่พบในปลาเช่นทูน่าและปลาดาบ (การบริโภคควรทานในปริมาณจำกัดเพียง 170 กรัมต่อสัปดาห์) ซึ่งหากพิษปรอทสะสมนานๆ อาจตายได้ โดยบุคคลที่มีชื่อเสียงที่เสียชีวิตปรอทคือวอล์ฟกัง อามาเดอุส โมซาร์ทซึ่งว่ากันได้รับยาสารปรอทจากการรักษาโรคซิฟิลิสของเขา

 

3. Cyanide


          ไซยาไนด์
กลิ่นมันเหมือนอัลมอนด์ ถือว่าเป็นพิษที่ได้รับความนิยมที่ถูกนำมาใช้ก่อคดีฆาตกรรมในนิยายแนวสืบสวนสอบสวน หรือแม้แต่โคนัน อย่างกับว่ามันสามารถหาง่ายเหลือเกิน (นอกจากนี้สายลับนิยมใช้ไซยาไนด์ฆ่าตัวตายหากจับได้) ซึ่งมีเหตุผลมากมายที่ไซยาไนต์ถูกนำมาใช้ กล่าวคือ มันสามารถนำมาใช้ได้หลากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเม็ดหรือน้ำ หรือเป็นก๊าซ ยาไซยาไนด์ที่ใช้ในปริมาณ 1.5 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมน้ำหนักตัวก็สามารถฆ่าคนคนๆ หนึ่งได้ อีกทั้งมันยังสามารถฆ่าคนอย่างรวดเร็วขึ้นอยู่กับการรับพิษในรูปแบบใด และมันยังเป็นตัวแทนของหายนะที่พวกนาซีเยอรมันใช้มันเป็นก๊าซในรูปไฮเดนเจนไซยาไนด์สังหารหมู่ชาวยิวในค่ายมรณะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

 

2 Botulinum Toxin


               โบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือชื่อการค้ารู้จักกันชื่อว่า โบท็อกซ์ (
Botox) ที่นำมาใช้เสริมความงาม เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ซึ่งเป็นพิษร้ายแรงมากหากไม่รับการรักษาทันที ทำให้เกิดอัมพาตกล้ามเนื้อและอัมพาตระบบทางเดินหายใจ ซึ่งปัจจุบันการการก่อการร้ายเริ่มนำมาใช้เป็นอาวุธชีวภาพ สามารถประดิษฐ์เป็นอาวุธได้ง่ายและตรวจจับยากเนื่องจากเป็นสารไร้สี ไร้กลิ่น ไร้รส เพียงปริมาณเล็กน้อยก็ก่อให้เกิดอันตรายต่อคนมากมายได้ (เพียง 1 กรัม จะสามารถทำลายชีวิตมนุษย์ได้ถึง 1.5 ล้านคน!!)  ยกตัวอย่าง ลัทธิโอมชินริเกียวซึ่งถือกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นในปีค.ศ.1987 ก็มีประวัติการใช้อาวุธชีวภาพมากมายเพื่อก่อการร้าย หนึ่งในอาวุธชีวภาพที่พยายามผลิตและนำมาใช้คือสารโบทูลินั่ม ท็อกซินนั่นเอง

 

 

1. Arsenic

 
            สารหนู ถูกขนานนามว่ากษัตริย์แห่งยาพิษ เพราะว่ามันถูกใช้บ่อยในการสังหารมนุษย์ ซึ่งมันมีทั้งประสิทธิภาพและการออกฤทธิ์ที่ไร้ร่องรอบ โดยเพียงส่วนมากในนิยายนักสืบจะใช้มันใส่ในน้ำหรืออาหาร เมื่อเข้าไปในร่างกายทั้งโดยการกินและการหายใจจะทำลายระบบทางเดินอาหารและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย และในที่สุดก็ทำให้ถึงแก่ความตาย โดยในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมามีบุคคลดังหลายคนเสียชีวิตเพราะราชาแห่งพิษมากมาย เป็นต้นว่า นโปเลียนโบนาฟาร์, จอร์จที่ 3 แห่งอังกฤษ  ซีมอง โบลีวาร์ ยังไม่รวมชนชั้นสูงอังกฤษที่เสียชีวิตจากสารหนูทางอ้อม เมื่อยาพิษชนิดนี้ถูกใช้สมัยวิกตอเรียนำมาผสมเครื่องสำอางมาทาหน้าให้ผิวขาวซีด

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/12/02/10-poisons-used-to-kill-people/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 511 : 10 สุดยอดยาพิษฆ่าคน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19902 , โพส : 21 , Rating : 81% / 18 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 21488
สารอะไรที่ใส่ไปในอาหารแล้วมันเป็นฟอง
Name : จำไม่ได้ [ IP : 49.229.46.86 ]

วันที่: 30 มกราคม 2559 / 07:42
# 20 : ความคิดเห็นที่ 20721
อโคว์ไนต์มีในโคนัน ตอนที่99 เมื่อยอดนักสืบจนมุม กับคดีฆาตกรรมใหญ่2ต่อเนื่อง ปี3
ชื่อน่าจะประมาณนี้
PS.  
Name : risatvp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ risatvp [ IP : 171.96.185.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2557 / 22:29
# 19 : ความคิดเห็นที่ 20450
สุดยอดยาอายุวัฒนะ HGH injection โกรทฮอร์โมนแบบฉีด จาก Pfizer genotropin 36 iu Goquick pen 12 mg

HGH หรือ ฮอร์โมนเจริญวัยคือ
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) คือ ฮอร์โมนเจริญวัย ผลิตจากต่อมใต้สมอง (Pituitary Gland)
มีหน้าที่เสริมสร้าง และซ่อมแซม อวัยวะทุกๆส่วน ของร่างกายที่สึกหรอ หรือเสื่อมโทรม ให้กลับมาเป็นปรกติ หรือ แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) เปรียบเสมือน เงินเก็บ หรือเงินออม ที่เราๆท่านๆ สะสมไว้ พูดง่ายๆก็คือยิ่งท่านมีโกรทฮอโมนมากยิ่งดี
เหมือนคนรวยมีเงินมากนั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่า ระดับของโกรทฮอร์โมน จะลดต่ำลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อ มีอายุมากขึ้น HGH, โกรทฮอร์โมน จะลดลง 14% ทุก 10 ปี
ซึ่งเป็นเหตุผล และตัวการสำคัญของ ความแก่ ความชรา ความเชื่องช้า อ่อนแอ เจ็บออดๆแอ๊ดๆ ปวดโน้น เมื่อยนี่ และโรคภัยไขเจ็บต่างๆที่เกี่ยวเนื่องกับความชรา เป็นต้น
HGH, Growth Hormone หรือ ฮอร์โมนเจริญวัยนั้น นอกจากจะมีหน้าที่สำคัญ ในการเจริญเติบโด บูรณะ ซ่อมแซม
และเสริมสร้าง อวัยวะทุกส่วนของร่างกายแล้วนั้น !! เรียกได้ว่า ตั่งแต่ เล็บมือ ไปจนถึงสมอง!! เลยทีเดียว
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) ยังช่วยให้ การเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อนั้น เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักกีฬาเพาะกาย ไปจนถึงนักกีฬาสาขาต่างๆ ทั้งยัง สามารถรีดไขมันออกจากร่างกาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) ยังมีประโยชน์ ในด้านต่างๆอีกมากมาย เพราะมันคือใจความสำคัญ เป็นแก่นสารสาระ และ ต้นตอหลักใน การเจริญเติบโต ของ มนุษย์
ถ้าหากนักเล่นแร่แปลธาตุ ในสมัยโบราณหลงมาในยุคสมัยที่มี HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) เช่นวันนี้
คงจะดีใจมาก ที่ได้ค้นพบยาอายุวัฒนะ ที่ค้นหามานานซะที
หากจะกล่าวว่า HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) เป็นยาอายุวัฒนะ ก็ ถือว่าเป็น คำพูดที่ไม่เกินจริงเลย
ถือเป็นนิยามที่ถูกต้อง และ ตรงจุดมากที่สุด ผลิตภัณฑ์ Pfizer genotropin 36 iu Goquick pen 12 mg
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นยารักษา โรคขาดโกรทฮอร์โมนในเด็ก และ เพิ่มความสูงให้กับผู้ที่ต้องการ
สามารถใช้กับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2 ขวบปี ขึ้นไป (ฉีดติดต่อกัน 4 ปีจึงจะให้ผลลัพธ์สูงสุด คือสูงขึ้นราว 4 นิ้ว)
จึงไม่เหมือน ผลิตภัณฑ์ ของยี่ห้ออื่น ที่ผลิตมาเพื่อเป็นเพียงแค่อาหารเสริมเท่านั้น
Pfizer genotropin 36 iu Goquick pen 12 mg ปลอดภัย ผลลัพธ์ชัดเจน สามารถ ฉีดเพื่อชรอความแก่ และ ฟื้นฟู
สมถรรภาพในหลายๆด้านได้อย่างดีเยี่ยมและแน่นอน บำรุงกระดูก ฟัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ นักกีฬาทั้งหลาย
โดยเฉพาะ นักกีฬาเพาะกาย หรือผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก รักษารูปร่าง เหมาะที่จะใช้ผลิตภัณฑ์นี้ อย่างยิ่ง
สนใจติดต่อ คุณเพชร โทร. 092-990-5565,084-405-5154
ID Line : hghthai
ID Line : petch444
[url=image.ohozaa.com/view2/xztFVfoFGok0fXjW][img]image.ohozaa.com/t/507/YN7faV.JPG[/img][/url]
[url=image.ohozaa.com/view2/xzJJSwsljs7vql73][img]image.ohozaa.com/t/60e/wnn5g9.jpg[/img][/url]
โปรโมชั่นพิเศษจากราคา 22000 บาท ลดเหลือ 16000 บาท(เริ่ม 01/07/14 ถึง 01/10/14 หรือ จนกว่าสินค้าจะหมด)
สนใจติดต่อ คุณเพชร โทร. 093-987-6945 / 084-405-5154
ID Line : hghthai
ID Line : petch444
URL: www.hgh-thai.com/
Link Facebook page www.facebook.com/pages/Genotropin/617662804991638
คลิปสินค้า www.youtube.com/watch?v=Yy6lgkosdRl&feature=youtube_gdata_player
Name : cfykmguk [ IP : 180.183.41.79 ]

วันที่: 23 สิงหาคม 2557 / 23:53
# 18 : ความคิดเห็นที่ 19849
ไชยาไนต์นี่ในโคนันเจอบ่อยสุด
Name : 12345698 [ IP : 1.20.222.214 ]

วันที่: 29 มีนาคม 2557 / 21:02
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18767
ไซยาไนต์น่ะ ถ้าหากเราจับคนมัดไว้ในห้องขนาด1x1x1 เมตร แล้วปล่อยก๊าซเข้าไป300มิลลิกรัม คนจะตายทันทีโดยไม่ร้องสักแอะ แต่หากปล่อยไปเพียง 150 มิลลิกรัม จะมีเวลาให้คนทรมาณประมาณ30นาที แต่กากปล่อยไป20มิลลิกรัมคนจะมีอาการผิดปกติแต่จะไม่ตาย
Name : ศิษย์ของโฮมส์ [ IP : 118.173.31.28 ]

วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 / 19:55
# 16 : ความคิดเห็นที่ 17800
สารหนูชนะเลิศ O_o
แอบสงสัย ทำไมอันดับ7มี2ข้อ....
PS.  การร้องไห้ ไม่ได้แปลว่าอ่อนแอ ... แต่แปลว่า มีหัวใจ
Name : ริมประตู:) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ริมประตู:) [ IP : 118.173.4.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:57
# 15 : ความคิดเห็นที่ 17774
บางทีก็คิดเหมือนกันนะว่าทำไมไซยาไนต์ในนิยายสืบสวนสอบสวนนี้มันหาง่ายกันจัง - - แล้วเจ้าโบทอกซ์ที่คนเขาไปฉีดกันจะรู้มั้ยนะว่ามันอันตรายแค่ไหน -3-
PS.  Freedom is nothing else but a chance to do better.
Name : Nemaki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nemaki [ IP : 110.49.227.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:34
# 14 : ความคิดเห็นที่ 17491
เห็นด้วยกับ คห.17381 ใช่อันเดียวกันเปล่าหว่า ???
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.140.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 09:22
# 13 : ความคิดเห็นที่ 17442
เบลลาดอนน่า ชื่อสวยดีเนอะ
ได้ยินว่าใช้ในการขยายม่านตาด้วยมั้ง 
PS.  ϟ all about the sims, http://writer.dek-d.com/avill/writer/view.php?id=548144 ♖ itεm †hesims . - - - - - http://writer.dek-d.com/avill/writer/view.php?id=818647
Name : `queen.wideawake < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `queen.wideawake [ IP : 171.4.213.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2555 / 20:55
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17421
เดี๋ยวนี้อะไรที่ใกล้ๆ ตัวก็ไม่น่าไว้ใจแฮะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.3.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:58
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17372
อันดับ 0 จิตใจตัวเอง - -
PS.  อยู่มหาลัยแล้ว ก็ยังอ่านหนังสือ(นิยาย)อยู่ดี~
Name : o:~brighty~:o < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ o:~brighty~:o [ IP : 161.200.80.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 08:38
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17357
พวกที่ฉีดโบท็อกบ่อยๆงี้ก็อันตรายสินะค่ะ
Name : secret girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ secret girl [ IP : 58.9.19.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 23:38
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17356
มีโคบอลท์ 60 ป่าว... มันไม่ใช่ยาพิษ แต่ก็รุนแรง555
Name : junie★cassiopeia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ junie★cassiopeia [ IP : 113.53.60.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 19:36
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17355
โอ้ว น่ากลัวมากค่ะ
Name : Pu_e < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pu_e [ IP : 171.5.93.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 11:23
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17353
คือเป็นยาพิษที่ใช้ฆ่าคนน่ะครับ ไม่ใช้พิษร้ายแรงหรือพิษรอบตัว
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 21:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17352
ละหุ่งติดแน่
Name : sedw [ IP : 115.87.35.118 ]

วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 21:03
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17349
พืชมีพิษในไทยเราก็เยอะนะครับ อย่าง

ยางน่อง แค่โดนยางมันก็เตรียมพบยมบาลได้เลยอ่ะ
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 58.9.101.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 05:23
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17347
@17381
น่าจะใช่นะครับ รูปร่างคล้ายอยู่
PS.  ที่ผมต้องการน่ะ...ก็แค่คำสั้นๆ ที่เรียกว่า "เชื่อใจ" เท่านั้นเองครับ
Name : ❖LittleHat❖ {R E D - K I N G} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❖LittleHat❖ {R E D - K I N G} [ IP : 180.183.160.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2555 / 23:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17344
โหดจุงเบย
PS.  I LL MAKE YOU SICK MY WITH MELODY !!
Name : MS.POCKY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MS.POCKY [ IP : 180.183.213.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2555 / 19:09
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17343
ิbelladonna นี่ใช่อันที่อยู่ใน Hunger Game รึเปล่า?
PS.   ความเป็นไปได้ทำให้มนุษย์ยิ่งใหญ่
Name : @BluePlanet@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @BluePlanet@ [ IP : 101.108.181.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2555 / 18:06
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17342
พิษอยู่ใกล้ๆตัว ไม่ไกลเลย
พืชที่บางทีเราก็รู้จักมันด้วยซ้ำ
PS.  เกิดมาแล้วต้องตาย แล้วเราเกิดมาเพื่ออะไร?
Name : gokutara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gokutara [ IP : 182.53.248.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2555 / 15:00
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android