คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 51 : 7 ปรสิตสยองโลก


     อัพเดท 7 เม.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,981 Overall : 2,763,563
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 51 : 7 ปรสิตสยองโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33245 , โพส : 76 , Rating : 80% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดarticle image
7 ปรสิตสยองโลก

 

               เรื่องของปรสิตที่อาศัยในสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ขยะแขยงต่อเรามาช้านาน ถูกสร้างเป็นหนัง การ์ตูนสยองมาก็เยอะ ส่วนเรื่องจริงเกี่ยวกับปรสิตนั้นก็น่ากลัวไม่แพ้ในหนังเลยแถมบางครั้งพวกมันยังทำร้ายหรือใช้ประโยชน์เหยื่อของมันทำตามสิ่งที่มันบงการอย่างน่ากลัว

 

(ตั้งกระทู้ที่ http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1280194)+ +

(หาข้อมูลในเน็ตโดยอริโตเติ้ล ปรสิต ปอตุกีส)

 

                อันดับ 7 พยาธิกินี (The Guinea Worm)

               

                http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/A2923753/A2923753.html

                พยาธิกีนีเป็นพยาธิที่พบมาอาฟริกา, อเมริกาใต้ และเอเซีย อินเดีย ปากีฯ ซาอุ เยเมน จัดเป็นพยาธิที่เก่าแก่ที่สุดตัวหนึ่งที่โลกรู้จักมาแต่โบราณ (เห็นได้จากสัญลักษณ์ทางการแพทย์(caduceus) ซึ่งได้มาจากวิธีการใช้กิ่งไม้เกี่ยวม้วนตัวพยาธิเพื่อดึงมันออกจากผิวหนัง)

                
                 จากพยาธิตัวร้ายนี้เวลาเป็นตัวอ่อนมันจะอาศัยอยู่ในน้ำ ถ้ามีคนกินน้ำดิบที่มีมันเข้าไป ตัวอ่อนจะไชผ่านผนังลำไส้ออกมาอยู่ที่ขา ซึ่งพยาธิตัวเมียเส้นยาว 70 ถึง 120 เซนติเมตร เส้นผ่าศูนย์กลางลำตัวระหว่าง 0.09-0.17 เซนติเมตร พอมันจะวางไข่มันจะทำให้เกิดแผลที่ ขา ข้อเท้า หรือ เท้า ซึ่งจะปวดแสบปวดร้อนมากจนมันมีอีกชื่อว่า fiery serpent ทำให้ผู้ป่วยทนไม่ได้ต้องเอาเท้าไปแช่น้ำ มันก็จะปล่อยไข่ออกมาสู่แหล่งน้ำ วิธีการรักษาที่นิยมคือผ่าเอาออก หรือเมื่อมันโผล่ออกมาจากแผลเปิดให้เอาไม้เล็กๆ พันปลายของมันแล้วค่อยๆม้วนดึงออกมาทีละนิดไม่ให้ขาด อาจใช้เวลาตั้งแต่หลายวัน จนถึงหลายสัปดาห์กว่าจะดึงออกมากหมด(สยองมากๆ)

                ในปัจจุบันพยาธินี้หายากมากซึ่งจากการสำรวจพบผู้ป่วยเพียง 1% เท่านั้น  

                คลิป http://www.youtube.com/watch?v=8FYgQFSrZDE

 

`              อันดับ 6 "Cymothoa exigua"

               

                http://en.wikipedia.org/wiki/Cymothoa_exigua

                ถ้าพูดถึงพยาธิ สิ่งมีชีวิตที่พยาธิหรือปรสิตชอบอาศัยที่สุดคือปลา ซึ่งแบบสยดสยองน่าขยะแขยงที่สุดเราขอแนะนำเจ้า Cymothoa exigua

                
                 Cymothoa exigua เป็นสัตว์ทะเลเปลือกแข็ง อยู่ในตระกูลที่มีขาเป็นข้อหรือปล้อง (Class crustacea)ศ๋ซฯฒษฏฮษสํญในอ่าวแคลิฟอร์เนียมันจะเข้าในแกะในตัวปลาโดยอาศัยทางเหงือกและชอบแกะลิ้นปลา Rose snapper (Lutjanus guttatus) จากภาพจะเห็นว่า พยาธิตัวนี้ไม่ได้เกาะอยู่เฉยๆนะแต่มันกำลังกินลิ้นและดูดเลือดปลาด้วย และเมื่อมันเติบโตแล้วมันอาจเคลื่อนที่ไปยังส่วนอื่นๆ ในร่างกายปลาเพื่อดูดเลือดเป็นที่พักของชีวิตมันต่อไป

 

                อันดับ 5 horsehair worm

                

                http://www.th.siamensis.org/board/10224.html

                ปรสิตทุกชนิดมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเจ้าบ้าน (host) ด้วยวิธีต่างๆ  เพื่อเพิ่มโอกาสให้วงจรชีวิตสมบูรณ์ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการย้ายจากเจ้าบ้านหนึ่งไปยังอีกเจ้าบ้านหนึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าตัวมันหรือลูกหลานของมันได้ไปยังสถานที่ที่เหมาะสมหรือเพิ่มการมีชีวิตรอดต่อไป หนึ่งในปรสิตที่โด่งดังหรือมีการศึกษากันมากในวงการปรสิตวิทยาก็คือ พยาธิขนม้า (horsehair worm)

                พยาธิขนม้ายังมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Gordian worm ชื่อทั้งสองมาจากลักษณะของมันที่มีลำตัวเล็กยาว และมักจะชอบขดม้วนเป็นเกลียวแน่นคล้ายกับเจ้าพวกพยาธิตัวกลม

                พยาธิขนม้านั้นมักจะเข้าไปสิงอยู่ในแมลงกลุ่มตั๊กแตน และจิ้งหรีด (Orthoptera) ขณะที่ยังเด็ก พวกมันยังต้องเข้าไปอาศัยภายในตัวของแมลงอยู่เฉยๆ  (เนื่องจากอิทธิฤทธิ์ยังไม่มากพอ) กระทั่งเมื่อโตเต็มที่แล้ว มันก็เริ่มปีกกล้าขาแข็ง ไม่ยอมอยู่ในร่างใคร ออกมาล่องลอยหาอาหาร และผสมพันธุ์สืบทอดลูกหลานต่อไปในแหล่งน้ำเช่น แม่น้ำ ห้วย หนอง คลอง บึง

                
                วงจรชีวิตของมันเริ่มจากไข่ที่วางไว้ตามวัชพืชข้างแหล่งน้ำ จากนั้นเจ้าบ้าน (
host) ก็จะได้รับมันเข้าไป(ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม) ไข่จะเริ่มฟักเป็นตัวอ่อนที่มีขนาดเล็กมาก  และขนาดของมันจะเพิ่มเป็นหนอนที่ยาวกว่าเจ้าบ้านถึง 3-4 เท่าเลยทีเดียว เมื่อมันโตเต็มที่แล้ว มันก็จะเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเจ้าบ้านที่แปลกออกไปนั่นคือการค้นหาแหล่งน้ำแล้วกระโดดตู้มลงไป หลังจากเจ้าบ้านจมน้ำตายแล้ว พยาธิตัวเต็มวัยนี้ก็จะค่อยๆ  ออกมาแล้วไปหาคู่ครอง และผสมพันธุ์ออกไข่กันต่อไป

                คลิป http://www.youtube.com/watch?v=EQ5BN0DEMrw

 

                อันดับ 4 Filarial worm    

                 
                หนอนพยาธิตัวกลมฟิลาเรีย มีลักษณะคล้ายเส้นด้ายอาศัยอยู่ในระบบน้ำเหลืองของคน โดยมียุงเป็นพาหะนำโรค ส่วนมากพบในเขตร้อนชื้น  แถบเมดิเตอร์เรเนียน  ในตุรกี  และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ใน จีน  ไต้หวัน  เกาหลีใต้  อินเดีย  อินโดนีเซีย
                
                  พยาธินี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคเท้าช้าง คือ ขา แขน หรืออวัยวะเพศบวมโตผิดปกติ เนื่องจากภาวะอุดตันของท่อน้ำเหลืองโดยจะเกิดการอุดกั้น
หลอดน้ำเหลือง น้ำเหลืองเกิดการคั่งและทำให้ลำตัวส่วนล่าง รวมทั้งขาและอวัยวะเพศบวม โดยมีสาเหตุมาจากหนอนพยาธิขนาดเล็ก โดยจะมีเฉพาะหนอนพยาธิตัวเต็มวัยเท่านั้นที่อาศัยในระบบน้ำเหลืองของมนุษย์

 

                อันดับ 5 Sacculina Carcini

               

                http://sites.google.com/site/thaibs/Home/Webboard/zombie-process

                Sacculina Carcini เป็นปรสิตพวกหอยเพรียงตระกูลหนึ่ง พบในทะเลทั่วไป โดยมีวงจรชีวิตสองช่วงคือเป็นตัวอ่อนว่ายน้ำได้นานสักสามสี่อาทิตย์ก่อนจะหาเหยื่อเกาะติดถวาร โดยเหยื่อของมันคือปูตัวผู้(เจาะจงด้วยว่าต้องตัวผู้) เมื่อ Sacculina เกาะเหยื่อได้สำเร็จมันจะค่อยกระดืบตามแผ่นเกราะของปูจนถึงส่วนข้อต่อเกราะกับเนื้อซึ่งอาจเป็นขาหรือตามลำตัว ระหว่างนี้ปูโชคร้ายก็พยายามปัดตัวอ่อนปรสิตออกอย่างบ้าคลั่งแต่ยากสำเร็จ

                พอเจ้า Sacculina ตัวเมียหาจุดเหมาะเจาะได้มันจะเจาะรูตรงเนื้อแล้วแทรกเข้าไปในตัวปู ไชลึกเข้าไปๆจนถึงส่วนท้อง ไม่ใช่เพื่อกิน...แต่เป็นจุดเริ่มต้นการยึดครองร่าง

                Sacculina จะเริ่มเติบโตจนท้องปูตัวผู้บวมเป่งเหมือนกำลังตั้งไข่ ขณะเดียวกันเพรียงร้ายจะแพร่เส้นใยคล้ายด้ายไปทั่วร่างเหยื่อเพื่อดูดซับอาหารผ่านเลือด และปล่อยสารเคมีเปลี่ยนปูให้แปรเป็นซอมบี้อย่างช้าๆ

                
                เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการสร้างผีดิบแล้ว ปูจะมีชีวิตอยู่เพื่อรับใช้ปรสิตเพียงอย่างเดียว มันจะเลิกสนใจผสมพันธุ์กับเพศตรงข้าม กิจวัตรประจำวันเหลือแค่กินและกินเพื่อป้อนพลังงานทั้งหมดให้กับปรสิตจนถึงไม่เหลือสารอาหารพอให้มันเติบโต ลอกคราบ หรือสร้างก้ามใหม่ได้หากถูกตัดเหมือนปูทั่วไป ที่ใหญ่ขึ้นอย่างเดียวคือส่วนท้องปูซึ่งถูกขยับขยายให้พอสำหรับเลี้ยงตัวอ่อน Sacculina ได้

                หลังจาก Sacuulina ตัวผู้ลอยน้ำมาผสมกับปรสิตในร่างแล้ว พฤติกรรมของปู(แต่เดิมเพศผู้)จะเปลี่ยนเป็นเพศเมียโดยสิ้นเชิง มันจะช่วยปกป้องดูแลไข่ของปรสิตซึ่งฟักอยู่ใต้ท้องโดยใช้ก้ามขัดสาหร่ายหรือราที่มาเกาะไม่ต่างกับแม่ปูดูแลลูก พอตัวอ่อน Sacculina ฟักปูผีดิบก็จะใช้ก้ามช่วยพุ้ยน้ำส่งให้ปรสิตน้อยๆลอยไปแพร่เชื้อซอมบี้ให้เพื่อนร่วมพันธุ์ปูตัวอื่นๆอีกด้วย

 

             อันดับ 2  Leucochloridium paradoxum

               

                http://www.siamensis.org/board/10164.html

                เจ้าหอยทากซอมบี้ที่ว่านี้ จริงๆ  แล้วมันใช่หอยทากที่ตายแล้วกลายเป็นผีดิบ แต่ที่เขาเรียกมันนั้นเพราะ พฤติกรรมของมันที่ถูกควบคุมโดยหนอนพยาธิชนิดหนึ่ง

                 เจ้าหนอนพยาธิที่ว่านี่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Leucochloridium paradoxum เป็นพวกพยาธิใบไม้ (fluke) จัดอยู่ในไฟลัมหนอนตัวแบน (Phylum Platyhelminthes) ไม่มีชื่อไทย โดยพยาธิชนิดนี้มีหอยอำพัน (amber snails) เป็นพาหะตัวกลาง (intermediate host)  และมีนกเป็นเจ้าบ้านถาวร (principle host)

                
               วงจรชีวิตเริ่มจาก หอยอำพัน เป็นพาหะตัวกลาง กินมูลนกที่มีไข่พยาธิปนเป็นอาหาร พอเจ้าหอยทากได้รับไข่พยาธิเข้าไปในร่างกาย ไข่พยาธิจะฟักออกเป็นตัวอ่อนฃชอนไชเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร เพื่อเติบโตเข้าสู่ระยะเซอร์คาเรีย
 และเคลื่อนที่ไปอยู่บริเวณหนวดคู่บนของหอยทาก ในระยะนี้เหล่าตัวอ่อนพยาธิจะอยู่ในปลอกหุ้มที่มีรูปร่างเป็นหลอดยาว และมีแถบวงสีที่สดใส ที่เรียกว่า สปอร์โรซิส (sporocyste) ปลอกหุ้มหนึ่งอันอาจจะมีตัวอ่อนพยาธิอยู่ตั้ง แต่สิบถึงหลายร้อยตัว ทำให้หอยไม่สามารถหดตัวเข้าไปในเปลือกได้  และเริ่มบงการหอยเจ้าบ้านให้ทำตามที่มันต้องการ

                นั่นคือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของหอยทากก็ จากที่เคยอยู่ตามพื้นดินที่ชื้นแฉะ หรือใต้ใบไม้ กิ่งไม้แห้ง ฯ ลฯ  เพื่อหลบหลีกจากผู้ล่าที่จะจับมันกินเป็นอาหาร กลับกลายเป็นว่ามันจะออกไปสู่ที่โล่งแจ้ง  และเริ่มปีนป่ายขึ้นต้นไม้ ไปอยู่ตามใบไม้หรือไม่ก็กิ่งไม้ที่เห็นตัวมันได้เด่นชัด ประมาณว่ายิ่งเด่นเท่าใดยิ่งดี พร้อมทั้งส่ายหนวดที่เหมือนกระบองของมันไปมาเป็นสีที่สดใส เช่น สีเขียว เหล่านี้รวมกับก้านตาที่บวมพองที่ส่ายไปมา ทำให้มองดูเหมือนกับตัวหนอน หลอกล่อให้นกคิดว่าเป็นตัวหนอนอ้วนกลมอันโอชะ และเข้ามาจิกกิน  ถ้าโชคดีก็แค่หนวดขาด ซึ่ง สามารถงอกใหม่ได้  แต่ ถ้าโชคร้ายก็แค่ตายขอรับ เมื่อนกกินเจ้าสิ่งที่คิดว่าหนอนเข้าไป ตัวอ่อนพยาธิก็จะเข้าไปเจริญเติบโต และผสมพันธุ์วางไข่ในตัวนกต่อไป โดยไข่พยาธิจะออกมาพร้อมกับมูลที่นกปล่อยออกมา เมื่อมีหอยโชคร้ายมากินมูลนกที่มีไข่เข้าไป วงจรใหม่ก็จะเริ่มขึ้นต่อไป

 

                อันดับ 1 The emerald jewel wasp

               

                http://jusci.net/node/531

                ดูปู หอยซอมบี้แล้วคราวนี้มาดูแมลงสาปซอมบี้บ้าง Emerald roach wasp เป็นต่อชนิดหนึ่งพบได้ในแถบ แอฟริกา อินเดีย และหมู่เกาะแปซิฟิก มีชื่ออีกชื่อคือ The emerald jewel wasp มันจะแสวงหาแมลงซักตัวเพื่อเป็นที่พักตัวอ่อนให้กับมัน โดยเหยื่อที่มันชอบคือแมลงสาบ ซึ่งมันก็จะเข้าไปโจมตีโดยการต่อยแล้วปล่อยสารพิษให้แมลงสาบส่งผลให้แมลงสาบไม่ตาย  ไม่ได้เป็นอัมพาต แต่ไม่สามารถจะเดินได้ด้วยตัวเอง(ซึ่งต่างจากพิษของต่อชนิดอื่นที่จะทำให้เป็นอัมพาต) จากนั้นพวกมันจะสามารถบังคับหนวดของแมลงสาบให้เดินไปยังรังของมันได้ตามต้องการ(คล้ายจูงหมากลับบ้าน )  เมื่อเข้ารังแล้วปล่อยไข่ไว้ในตัวมัน แล้วมันก็จะเด็ดกินหนวดของเหยื่อของมัน อ๊ะ! เหยื่อยังไม่ตายนะ จากนั้นมันก็จะฝังแมลงสาบไว้เพื่อเป็นอาหารให้ลูกมัน ซึ่งเมื่อลูกฟักจากไข่ก็จะเริ่มกินอาหารก็คือเนื้อแมลงสาบซึ่งขณะนั้นแมลงสาบไม่สามารถทำอะไรได้(แต่ดิ้นได้)ก็จะทรมานกับการถูกกินทั้งเป็น และเป็นอาหารจนตัวอ่อนโตขึ้น ซึ่งแมลงสาบก็จะเหลือแต่ซากแล้วล่ะ แล้วตัวเต็มวัยก็จะไปหาแหล่งผสมพันธุ์แล้วมาปล่อยไข่ไว้ต่อ

                
               แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการตีพิมพ์ลงใน
Journal of Experimental Biology ว่ามีการทดลองออกมาแล้ว พบว่า พิษของเจ้าตัวต่อ นั้นไปมีผล บล็อกการทำงานของสารสื่อประสาทที่ชื่อ Octopamine ซึ่งเกี่ยวข้องกับ กลไกเคลื่อนไหวที่ซับซ้อน เช่น การเดิน พอมีการบล็อกเจ้าสารสื่อประสาทตัวนี้ ก็ทำให้ไม่สามารถ ?เริ่ม? การเดินได้ ซึ่งเมื่อฉีดสารที่ทำให้เกิดการบล็อก Octopamine ก็จะทำให้แมลงสาบเกิดอาการเหมือนกับการโดนพิษของตัวต่อ และเมื่อฉีดสารกระตุ้น Octopamine ไปในแมลงสาบที่ถูกพิษของตัวต่อ แมลงสาบก็หายดี กลับมาเดินได้ดังเดิม เป็นการยืนยันผลการทดลอง

                มีคลิป http://video.aol.com/video-detail/what-sort-of-god-created-the-jewel-wasp/458619872Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 51 : 7 ปรสิตสยองโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33245 , โพส : 76 , Rating : 80% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 76 : ความคิดเห็นที่ 20988
ขอมอบโล่เกียรติคุณไว้เลยว่า สยองสาดๆเบยครัช[แค่มองก็ขอลุกล่ะคับ]
Name : ไม่รู้ล่ะดีแล้ว [ IP : 101.108.99.216 ]

วันที่: 28 มีนาคม 2558 / 05:10
# 75 : ความคิดเห็นที่ 20860
มิกิเจอพวกเต็มเลย//โดนเตะข้อหานอกเรื่อง
Name : Blue-Sere < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Blue-Sere [ IP : 110.168.229.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2558 / 20:06
# 74 : ความคิดเห็นที่ 20308
แมลงสาบเจอผู้ฆ่าแล้ว!!
Name : หนูชอบอาเบะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนูชอบอาเบะ [ IP : 49.230.148.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 / 01:02
# 73 : ความคิดเห็นที่ 19920
จากใจจริง นั่นภาพซีจีหรือของจริงฟระเนี่ยย #หลอนได้โล่
Name : Mrs.fabbly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mrs.fabbly [ IP : 49.230.172.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2557 / 12:48
# 72 : ความคิดเห็นที่ 19219
อันดับ5 น่ากลัวอ่ะ มันควบคุมปูได้ยังกะหุ่นเชิดยังไงไม่รู้

น่ากลัวๆๆๆ
PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : รวมพลคนรักyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รวมพลคนรักyaoi [ IP : 180.183.154.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2556 / 12:40
# 71 : ความคิดเห็นที่ 17994
อยุ่ในปลา Orz สยองแท้ TTTTT
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 124.122.50.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2556 / 21:24
# 70 : ความคิดเห็นที่ 17740
น่ากลัวจนบรรยายไม่ออก
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.224.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:57
# 69 : ความคิดเห็นที่ 17300
เอื่ม หยึยทุกอันดับ แต่ที่มากสุดก็ อันดับที่5 กับที่อยุ่ในหอยทาก เคยอ่านการ์ตูนเรื่องคุโรซากิ บริษัทรับส่งศพไม่จำกัด ก็มีตอนแบบนี้อยู่ด้วยถ้าจำไม่ผิด หยึยมากอ่า  T^T

ปรสิตที่ทำให้เป็นเท้าช้างก็น่ากลัว

อ่านไปขนลุกไป 

-*-

อินจัด


PS.  ความรัก ไม่มีผิดมีถูก เพราะรักยังไงมันก็คือ "รัก"
Name : Fern-Les' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fern-Les' [ IP : 49.48.215.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2555 / 11:26
# 68 : ความคิดเห็นที่ 16216
น่าจะมีต่อนะ จะได้ช่วยกำจัดแมลงสาบ (ขยะแขยงสุดๆ TT)
PS.  When U look inside her eyes.U will seen what her think...
Name : Cotton K. Candy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cotton K. Candy [ IP : 125.24.90.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 / 16:54
# 67 : ความคิดเห็นที่ 15771
แล้วอย่างปรสิตที่อยู่ในตัวปูอ่ะค่ะ ถ้าสมมติว่าเราเอาปูที่มีปรสิตนั้นมากินเราจะโดนยึดร่างไปด้วยรึเปล่าหรือว่ามันยึดได้แค่ปู แล้วก็พยาธิกินีถ้าเราแค่ไปเดินในแหล่งน้ำที่มีตัวอ่อนอยู่มันจะชอนไชเข้าผิวหนังเราได้มั้ยคะ
Name : โอไฮโอ [ IP : 180.183.136.166 ]

วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 14:13
# 66 : ความคิดเห็นที่ 15546

ภาพล่างสุดท้าย เราเคยเจออ่ะ เป็นตัวแบบนั้นเลยอ่ะ เหมือนในรูปภาพเปี๊ยบ ตอนแรกเรานึกว่าเป็นแมลงวัน ไม่นึกว่ามันจะโหดขนาดนี้นะ T^T


PS.  ฉันคือของเล่นที่เธอเบื่อ ? ฉันเสียใจก็จริงอยู่... แต่จะบอกไว้ให้รู้ซะ ..ฉันมีความสุขมากกว่าที่เป็นอิสระจากเธอ ผู้ชายแย่ๆ ฉันไม่จำเป็นต้องเสียน้ำตาให้มัน ฉันจะยิ้มรับความอิสระและความสุขเอาไว้
Name : makui-"..!~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ makui-"..!~ [ IP : 125.26.221.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 / 19:08
# 65 : ความคิดเห็นที่ 15398
น่ากลัวทั้งนั้นเลยงะ
Name : อาโอโอคุนิซัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อาโอโอคุนิซัง [ IP : 27.130.63.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 12:59
# 64 : ความคิดเห็นที่ 15397
อ่านไป จะอ้วกไป

กลืนน้ำลายไม่ลง


PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 27.55.9.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 12:33
# 63 : ความคิดเห็นที่ 14739
อ่านไป คลื่นไส้ไปTT
Name : HarvestGirl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HarvestGirl [ IP : 182.53.52.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2555 / 20:45
# 62 : ความคิดเห็นที่ 14226
 ภาพก็สยองละ ไม่กล้าอ่าน T__T
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2554 / 16:10
# 61 : ความคิดเห็นที่ 14065
กรี๊ดดดดๆๆๆ
Name : Gulock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gulock [ IP : 118.172.44.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 17:26
# 60 : ความคิดเห็นที่ 14054
อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : honey [ IP : 125.25.35.74 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 14:22
# 59 : ความคิดเห็นที่ 14053
อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : honey [ IP : 125.25.35.74 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 14:21
# 58 : ความคิดเห็นที่ 13919
แต่ละตัวนี่ช่างน่ากลัว =[]=!

PS.  Leader ♥
Name : PRIMO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PRIMO [ IP : 27.130.154.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 / 17:59
# 57 : ความคิดเห็นที่ 13575
 อี๋~
Name : qwerty6579 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ qwerty6579 [ IP : 125.26.248.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 18:06
# 56 : ความคิดเห็นที่ 13328
ง๊า น่ากลัวจัง สยองจิงๆ ><
Name : Beaty/Beast < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beaty/Beast [ IP : 182.52.195.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2554 / 19:15
# 55 : ความคิดเห็นที่ 11830
พาหะตัวกลางของพยาธิกินีเป้นสัตว์เซลล์เดียว ชื่ออะไรจำไม่ได้แล้ว อาศัยอยู่ในน้ำ
เคยเอาน้ำจากสระมรกตของ มบางมดมาส่องดู เจอพาหะตัวกลางนั้นอยู่ด้วย
ไม่รู้ว่ามีไข่พยาธิกินีอยู่รึเปล่านี่สิ น่ากลัวเนอะ
Name : ferill the killer of demos < My.iD > [ IP : 58.9.102.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2554 / 23:20
# 54 : ความคิดเห็นที่ 11829
แต่ละรูปสยองมาก
Name : snowman [ IP : 101.109.7.65 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2554 / 23:11
# 53 : ความคิดเห็นที่ 11636
ขยะแขยง ไม่กล้าดูรูปนานๆเลย
Name : 123 [ IP : 61.90.83.134 ]

วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 / 21:33
# 52 : ความคิดเห็นที่ 11282
อี๊!!

แหยะ

PS.  รู้ไหมแต่งนิยายเรื่องหนึ่งยากตรงไหน? ไม่ได้ยากตอนแต่งฉากเลิฟซีน ไม่ได้ยากตอนแต่งบทเศร้า แต่ว่า.....มันยากตรงที่จะแต่งให้มันจบ == จริงป่ะ
Name : yodarf < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yodarf [ IP : 124.120.86.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 11:45
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android