คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 507 : 10 คนดังที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง


     อัพเดท 24 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,944 Overall : 2,762,526
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 507 : 10 คนดังที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15744 , โพส : 44 , Rating : 25% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคนดังในหลายวงการเหล่านี้ต่างเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีตัวตนอยู่ก็ตาม

 

10.Aimi Eguchi

File:Aimi Eguchi.jpg
            ไอมิ เอะงุชิ เธอเป็นสมาชิกในวงดนตรีป๊อปญี่ปุ่น
AKB48 ซึ่งวเป็นวงดนตรีที่ดังมากในญี่ปุ่น เป็นหญิงสาวน่ารักมากในช่วงปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อ 2011 ในโฆษณากูลิโกะ มีการประกาศว่า เธอเป็นสมาชิกคนใหม่ของกลุ่มดังกล่าว และให้ประวัติอย่างเป็นทางการว่า เธออายุสิบหกปี และเป็นชาวเมืองไซตะมะทางเหนือของกรุงโตเกียว

 อย่างไรก็ตามบรรดาผู้ชื่นชอบกลุ่ม AKB48 เริ่มตั้งข้อสงสัยว่าตัวตนจริงๆ ของไอมิน่าจะเป็นเรื่องที่กุขึ้นมา เธอไม่มีตัวตน ซึ่งหลังจากมีการเรียกร้องให้บริษัทกูลิโกะเปิดเผยความจริง ก็บริษัทก็แจ้งว่าเธอไม่ใช่มนุษย์ หากเป็นตัวละครที่สมมุติสร้างขึ้นด้วยวิธีก่อจินตภาพด้วยคอมพิวเตอร์ (computer-generated imagery) หรือซีจีไอ (CGI) โดยนำอวัยวะของสมาชิกหกคนของกลุ่ม AKB48 มาประกอบกัน เพื่อใช้ประชาสัมพันธ์สินค้าเท่านั้น ยังให้ผู้ชื่นชอบเธอผิดหวังเป็นอันมาก

 

9. Sherlock Holmes

             
          เชอร์ล็อก โฮลมส์ เป็นตัวละครจากนิวนิยายชื่อเดียวกัน แต่งโดยเซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ แพทย์ชาวสก๊อต ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 โดยมีเป็นเรื่องยาว
4 เรื่อง และเรื่องสั้น 56 เรื่อง โดยทั้งหมดเป็นการบรรยายผ่านดร.วัตสัน ซึ่งเป็นเพื่อนคู่หูของเขา ซึ่งเนื้อหานิยายมีฉากหลังลอนดอนในสมัยวิคตอเรีย (เป็นช่วงที่แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์อาละวาดนั้นแหละใช่เลย) โดยทั้งคู่พบครั้งแรกในเรื่องนยาว แรงพยาบาท (A Study in Scarlet) โดย ทั้งสองมาเช่าห้องพักร่วมกันที่บ้านเลขที่ 221 บี ถนนเบเกอร์ ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1881

เชอร์ล็อก โฮลมส์นั้นมีต้นแบบมาจากนายแพทย์ผู้หนึ่งชื่อโจเซฟ เบลล์ ซึ่งเป็นนายแพทย์ที่เก่งกาจที่สามารถระบุอาการได้ทันทีที่เห็นสภาพภายนอก นอกจากนายนายแพทย์เบลล์ยังเคยช่วยเหลืองานสอบสวนงานตำรวจไว้ด้วย ทำให้เซอร์โคนันได้นำนายแพทย์เบลล์มาเป็นต้นแบบสร้างเซอร์ล็อก โฮล์มส์ขึ้น โดยกำหนดว่าเป็นนักสืบลอนดอนผู้ปราดเปรื่องและมีชื่อเสียงเรื่องด้านทักษะประมวลเหตุและผลไขคดีต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ความโด่งดังของเซอร์ล็อก โฮล์มส์ทำให้ผ็อ่านจำนวนมากเชื่อว่าเขามีตัวตนอยู่จริงและเขียนจดหมายไปที่อยู่ของเขาจำนวนมากมาย จนต้องสร้างพิพิธภัณฑ์เซอร์ล็อก โฮล์มขึ้นมาตามตำแหน่งที่ตรงกับนิยาย และเรื่องราวของเซอร์ล็อก โฮล์มถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ละครมากมาย และได้กลายเป็นต้นแบบของตัวละครต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วน

 

8. lonelygirl 15


               เว็บยูทูบเป็นอีกเว็บหนึ่งที่ทำให้คนธรรมดากลายเป็นคนธรรมดาได้อย่างง่ายดาย แต่ในกรณีของ
Lonely Girl 15 ได้เป็นตัวอย่างกำมะลอที่โด่งดังที่สุด โดย  Lonely Girl 15 เป็นชื่อของชุดวีดีโอบนเว็บยูธูปที่อัฟขึ้นเว็บเมื่อเดือนมิถุนายน 2006 จนถึงปี 2008 โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องของสาวสวยคนหนึ่งที่ถ่ายคลิปวิดีโอเผยแพร่ชีวิตประจำวันในยูทูบจนดัง

ตอนแรกๆ คลิปก็ไม่มีอะไรมาก คล้ายๆ ไดอารี่ออนไลน์ของนักเรียนมัธยมทั่วไป แต่นานวันคลิปที่ออกมาก็ได้รับความนิยมมากบนยูทูบ แต่ภายหลังก็พบว่าเป็นเรื่องจัดฉากระบุว่าเป็นการแสดงของเจสสิก้าโรส ชาวอเมริกัน-นิวซีแลนด์ อายุ 19 ปีเท่านั้น

 

 

7.Pope Joan

           
               พระสันตะปาปาหญิงโจน เป็นพระสันตะปาปาหญิงในตำนานผู้ซึ่งมีการอ้างว่าดำรงตำแหน่งอยู่ช่วงหนึ่งในยุคกลาง เรื่องเล่านี้ปรากฏครั้งแรกในจดหมายเหตุคริสต์ศตวรรษที่ 13 และภายหลังได้แพร่หลายและมีการเล่าต่อเติมทั่วทวีปยุโรป เรื่องนี้เป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางอยู่หลายศตวรรษ เรื่องเล่าส่วนใหญ่อธิบายเธอว่าเป็นหญิงมีความสามารถและมีการศึกษาที่ปลอมแปลงตนเป็นชาย ที่สุด เนื่องจากความสามารถของเธอ เธอจึงไต่เต้าขึ้นผ่านลำดับชั้นของศาสนจักร กระทั่งได้รับเลือกเป็นพระสันตะปาปาในท้ายที่สุด อย่างไรก็ดี ระหว่างขี่บนหลังม้า เธอได้ให้กำเนิดลูก และได้เปิดเผยเพศของเธอ ส่วนเรื่องหลังจากนั้นแตกต่างกันไปจากเรื่องหลายที่ บางที่เล่าว่าเธอเสียชีวิตไม่นานหลังจากนั้น บางที่เล่าว่าเธอถูกสังหารโดยฝูงชนโกรธแค้นหรือจากสาเหตุธรรมชาติ

        แม้เรื่องพระสันตะปาปาหญิงโจนจะมีความสำคัญในศาสนาของยุคกลาง แต่นักประวัติศาสตร์ได้พบหลักฐานเพียงพอที่จะเชื่อว่าพระสันตะปาปาหญิงโจนเป็นเรื่องแต่งขึ้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งบางทีอาจมาการเสียดสีต่อต้านพระสันตะปาปา ในปี 1601 สมเด็จพระสันตะปาปาคลีเมนต์ที่ 8 ประกาศว่า ตำนานพระสันตะปาปาที่เป็นหญิงนั้นไม่มีอยู่จริง

 

 

 
             6.Aunt Jemima


            ป้า เจไมเป็นแบรด์ของแป้งทำแพนเค้กสำเร็จรูป น้ำเชื่อม และอาหารเช้าอื่นๆ ซึ่งเป็นของบริษัทเควกเกอร์โอ๊ตส์ที่ตั้งในชิคาโก ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าเมื่อวันที่ 1893 แม้ว่าป้าเจไมจะออกขายตั้งแต่ปี 1889 ก็ตาม ซึ่งป้าเจไมนั้นเป็นโลโก้ที่เป็นหญิงผิวดำ ยิ้มเริงร่า ซึ่งถูกสร้างให้เป็นแม่ครัวที่แสนอบอุ่นของครอบครัว ตอนที่สร้างนั้นธุรกิจแป้งกำลังอยู่ในช่วงแข่งขันสูง ทำให้บริษัทได้คิดการทำแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปขึ้น และเริ่มปิ๊งโลโก้ป้าเจอไมจากเนื้อเพลง
" Old Aunt Jemima " และคนร้องเพลงนี้เป็นชายร่างใหญ่สวมผ้ากันเปื้อนและผ้าคลุมสีแดงซึ่งเป็นธรรมเนียมของแม่ครัวชาวใต้

ป้าเจไมนั้นได้ใช้หญิงผิวดำคนหนึ่งชื่ออดีตแนนซีมาเป็นพรีเซนเตอร์และด้วยท่วงท่า ลีลา และความเป็นมิตรในขณะสาธิตแพนเค้กทำให้สินค้าตอบรับดีมาก ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์หลายแบบตามมามากมาย และแนนซีที่เป็นต้นแบบของฟรีเซนเตอร์นั้นก็ได้ทำสัญญาตลอดชีวิตเพื่อให้เธอใช้ชื่อเล่นป้าเจไมและรักษาภาพลักษณ์ของเธอจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

 

5.Jack Dawson

                
           
แจ๊ค ดอว์สัน เป็นตัวละครที่เป็นพระเอกในเรื่องไททานิค ที่ฉายในปี 1997 กำกับโดยเจมส์คาเมรอน ศ ซึ่งแจ็คเป็นศิลปินที่มีหัวใจทะเยอทะยานที่เป็นคนยากจนที่ได้ตั๋วสองใบไปไททานิคซึ่งเขาเดินทางไปกับเพื่อนของเขา และที่นั้นเขาได้พบกับโรสซึ่งเป็นคนชั้นสูงที่เขารู้สึกชอบตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งต่อมาทั้งคู่ก็รักกัน หากแต่ทั้งคู่ก็พลัดพลาดจากกันตลอดกาลจากเหตุการณ์ไททานิคจม อย่างไรก็ตามแม้หลายคนจะชื่นชอบแจ๊ค ดอว์สันที่นำแสดงโดยเลโอนาร์ ดิคาปริโอ อย่างไรก็ตามแจ๊คนั้นเป็นตัวละครไม่มีอยู่จริงและไม่ได้นำจากเรื่องราวของใครทั้งสิ้น ซึ่งแจ๊ค ดอว์สันสร้างขึ้นจากจิตนาการเจมส์ คาเมรอนล้วนๆ

                อย่างไรก็ตามมีชายคนหนึ่งเจ ดอว์สันได้เสียชีวิตบนเรือไททานิค แต่เจมส์คาเมรอนไม่ทราบว่าเขามีตัวตน จนกระทั่งหลังจากที่เขาเขียนบทภาพยนตร์ไททานิคซึ่งเขายืนยันว่าเขาไม่ได้ยึดต้นแบบนายเจ ดอว์สันคนนี้เป็นแจ็ค ดอว์สันคนนี้เลย ป้ายหลุมศพของชายที่จารึกเจ ดอว์สันก็ไม่มีใครรู้ว่าเจย่อมาจากอะไร บางคนเชื่อว่าเป็นโจเซฟหรือเจมส์ หรือแม้แต่แจ็ค ดอว์สันก็เป็นไปได้

 

4. The Gorillaz


              กอริลลาซ เป็นโครงการสร้างวงประเภทวิชวลแบนด์ สร้างสรรค์โดย เดม่อน อัลบาร์น แห่งวง
อัลเทอร์เนทีฟอย่างเบลอ และเจมี อิวเล็ตต์ ผู้ร่วมสร้างสรรค์การ์ตูน แทงก์เกิร์ล โครงการนี้เป็นวงตรนตรีที่มีสมาชิกเป็นการ์ตูนแอนิเมชัน ซึ่งกล่าวกันว่าพวกเขาเอาตัวการ์ตูนมาเป็นตัวแทนของนักดนตรีแต่ละตำแหน่งร้องเล่นเต้นรำและแสดงดนตรีสดๆ ต่อหน้าคนที่เข้ามาดู โดยใช้เทคโนโลยีโฮโลแกรมฉายภาพเคลื่อนไหวสามมติเสมือนจริงราวกับการ์ตูนนี้โลดแล่นมีชีวิตจริงใจ สามารถร้องเพลงและพูดคุยคนดูตั้งแต่ต้นจนจบอย่างแนบเนียน

                สมาชิกวงกอริลลาซประกอบด้วย ทูดี, เมอร์ด็อก, นูเดิล และรัสเซล วงได้ร่วมงานกับนักดนตรีหลายคน ซึ่งอัลบาร์นเป็นสมาชิกดนตรีถาวรของวง แนวเพลงของพวกเขาส่วนใหญ่เป็นอัลเทอร์เนทีฟร็อก, แต่ก็ได้รับอิทธิพลจากเพลง บริตป็อป, ดั๊บ และดนตรีป็อป ผลงานของพวกเขากลายเป็นที่ฮือฮ่าและประสบผลสำเร็จงดงามมาก ถึงขั้นมีการจัดงานทัวร์สดไปทั่วโลก

http://www.youtube.com/watch?v=ACTpyYrV_wM&feature=player_embedded#t=0s

 

 

3. Hatsune Miku


           ฮัสซึเนะ มิกุ เป็นตัวละครหญิง อันเป็นบุคลาธิษฐานของอุปกรณ์สังเคราะห์การร้องเพลง พัฒนาโดย คริปตั้นฟิวเจอร์มีเดีย (
Crypton Future Media) ได้อยู่ในโวคาลอยด์ 2ของยามาฮ่า ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2007 ชื่อของเธอประกอบจากคำที่ถูกเลือกมารวมกันแล้วเกิดเป็นความหมาย คือ Hatsu (First, แรก), Ne (Sound, เสียง) และคำว่า Miku (Future, อนาคต) รวมความหมายได้ว่า "เสียงแรกของอนาคต"  เสียงของเธอเป็นตัวอย่างมาจากนักพากย์ญี่ปุ่นซากิ ฟูจิตะ

                ถ้าถามว่าโวคาลอยด์คืออะไรก็ตอบว่ามันไม่ใช่เกม มันคือซอฟต์แวร์ประยุกต์ในรูปแบบเครื่องดนตรีที่ทำให้เกอดและปรับประสมเสียง ผู้ใช้สามารถพิมพ์ลงในเนื้อเพลงและทำนองเพลงเพื่อให้เกิดเสียงตามต้องการ อย่างไรก็ตามต่อมาก็มีเกมที่มิกุและพรรคพวกเป็นของตนเองจนได้

มิกุนั้นมีภาพลักษณ์เป็นผู้หญิงไว้ผมทวินเทลสีฟ้า ( หลายคนอาจเห็นเป็นสีเขียว แต่เวอร์ชั่นเปิดตัวแถลงข่าวผมเธอเป็นสีฟ้า)  ใส่เสื้อแขนกุผูกเนคไทสีฟ้าอมเขียว ใส่ปลอกแขน สักเลข 01 ที่ไหล่ซ้ายอีก นุ่งประโปรงสั้น และใส่ถุงเท้ายาวสีดำแถมใส่รองเท้าสีดำ เสียงร้องของเธอโดยรวมนั้นจะเป็นเสียงแหลมสูง แน่นอนว่าเธอไม่ใช่มนุษย์ เธอเป็นคอมพิวเตอร์ และก็ดังมาก ด้วยความน่ารัก และมีหลายคนป้อนเพลงเธอลงในยูธูปร้องเพลงต่างๆ ทำให้หลายคนเป็นที่ชื่อชอบ ดังถึงขนาดงานคอนเสิร์ตของเธอแค่ตั้งหน้าจอโฮโลแกรมแสดงผล 3D ที่มีแต่ภาพเธอร้องเพลง คนยังเข้ามาฟังเป็นงานคอนเสิร์ตเลยก็ว่าได้

 

                 2.Uncle Sam


              ลุงแซม เป็นบุคคลาธิษฐานของสหรัฐอเมริกา (หรือในบางครั้งเจาะจงหมายถึงเฉพาะรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกา)  และน่าจะเป็นบุคคลที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตามากที่สุด การนำมาใช้ครั้งแรกสามารถสืบย้อนไปได้ถึง สงคราม ค.ศ. 1812 เขาได้รับพรรณนาว่าเป็นชายผิวขาวสูงอายุที่น่าเกรงขาม มีผมขาวและเคราแพ (ไม่มีหนวด) และสวมใส่ชุดที่เป็นการรำลึกถึงรูปแบบการออกแบบของธงชาติสหรัฐอเมริกา ยกตัวอย่างเช่น หมวกทรงสูงธรรมดาที่มีลายสีแดง-ขาวและดาวสีขาวบนแถบสีน้ำเงิน กับกางเกงขาวยาวลายแดง-ขาว การนำไปใช้ในวรรณกรรมปรากฏครั้งแรกในหนังสือเชิงเปรียบเทียบ ค.ศ. 1816 การผจญภัยของลุงแซมในการค้นหาเกียรติยศที่หายไป (
The Adventures of Uncle Sam in Search After His Lost Honor) โดย เฟรเดอริก ออกัสตัส ฟิดแฟดดี้

                ความจริงแล้วมีสัญลักษณ์มากมายที่ใช้แทนอเมริกาก่อนหน้านี้ แต่ลุงแซมมีความนิยมมากกว่าสัญลักาณ์อื่นๆ  โดยภาพของลุงแซมที่ได้นำเสนอต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก คือ ภาพของแฟลกก์บนปกของนิตยสารเลสลียส์ วีคลี เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ค.ศ. 1916 โดยมีคำบรรยายใต้ภาพว่า "คุณกำลังทำอะไรเพื่อให้เตรียมพร้อม"ภาพนี้ได้รับการพิมพ์มากกว่า 4 ล้านภาพระหว่าง ค.ศ. 1917-1918 และภาพดังกล่าวยังได้ถูกใช้อย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และกลายเป็นสัญลักษณ์ที่หลายคนรู้จักมากที่สุดในเวลาต่อมา

 

                  1.King Prester John

               
             ยังมีบุคคลดังๆ ที่ไม่มีตัวตนอยู่จริงอีกมากมายที่เราไม่ได้กล่าวถึง แต่มีบุคคลหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อการเมืองของโลก ศาสนา และการสำรวจ นั่นคือ กษัตริย์เพรสเตอร์ จอห์น 
เป็นกษัตริย์ในตำนานที่เป็นเรื่องเล่าในสมัยยุโรปกลาง กล่าวกันว่า กษัตริย์องค์นี้อยู่ในดินแดนหนึ่งในเอเชีย หรืออาจเป็นแอฟริกา โดยดินแดนแห่งนั้นเป็นเดินแดนแห่งความเพียบพร้อม ไม่มีคนจน ไม่มีโจร ไม่มีคนพูดโกหกหรือมุ่งร้ายต่อกัน นอกจากจะเป็นกษัตริย์แล้ว เพรสเตอร์ จอห์น ยังเป็นประมุขศาสนาอีกด้วย ทำให้ดินแดนแห่งนี้มีคนนับถือศาสนาคริสต์อย่างเคร่งครัด กล่าวกันว่าเขาสืบเชื้อสายจากมากี 3 ท่านที่เดินไปให้พรแก่พระเยซูเมื่อครั้งประสูติบนโลกอีกด้วย

            เรื่องราวของ เพรสเตอร์ จอห์น และอาณาจักรอันสมบูรณ์นั้นได้แรงบันดาลใจให้แก่นักสำรวจและนักผจญภัยทั่วโลกในการตามหา โดยเฉพาะชาวโปรตุเกสที่เดินทางไปเกือบทั่วโลกและเชื่อว่ามันคือเฮธิโอเปีย อย่างไรก็ตาม หลักฐานในการสนับสนุนตำนานนี้ว่ามันมีอยู่จริงค่อนข้างน้อย และหลายร้อยปีที่ผ่านมาก็ไม่มีใครพบดินแดนตารมลักษณะที่ระบุที่ว่าเลย

 

               0. Takakazu Abe

             
               Kuso Miso Technique เป็นการ์ตูนรักร่วมเพศตอนเดียวจบ เขียนโดย จุนอิจิ ยามาวากะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในตอนเสริมของนิตยสารรักร่วมเพศของบาราโซคุ ในค.ศ. 1987 แม้จะนานหลายปีแต่การ์ตูนดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก โดยเป็นเรื่องราวของมาซาคิ มิชิซึตะเด็กหนุ่มนักเรียนโรงเรียนเตรียมแห่งหนึ่ง ระหว่างทางกำลังเดินไปสาธารณะ เขาก็พบเห็นชายในชุดหมีตนหนึ่งชื่อ อาเบะ กำลังนั่งบนม้านั่งเมื่อทั้งสองสบตากันนั้นเอง อาเบะก็รูดซิปจน
กระเจี๊ยวโผล่ออกมา และเขาก็พูดว่า ยาราไนก้า" แปลว่า เอาไหม" แล้วทั้งสองก็เดินไปเข้าห้องน้ำเพื่อมีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่งในช่วงเวลาการ์ตูนออกนั้นยังไม่ได้รับความนิยมนัก

              จนกระทั่งในปี 2003 การ์ตูนดังกล่าวได้ถูกโพสลงในเว็บ 2channel ปรากฏว่าถูกอกถูกใจแก่คนเข้ามาชมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นท่าทางของอาเบะตอนนั่งบนม้านั่ง หรือสีหน้าของอาเบะที่หลับตาเคลิ้มปากเผยอ พร้อมกับการเกิดศัพท์แสลงใหม่ว่า "Uho! Otoko II" และ "Yaranai Ka" และหลังจากนั้นก็มีเพลง "Yaranai Ka" ตามมา จนเป็นที่ได้รับความนิยมในอินเตอร์เน็ตในญี่ปุ่นและในไทยในที่สุด) และนับจากนั้นเป็นต้นก็มีคลิปหรือการตัดต่อรูปภาพอาเบะเป็นจำนวนมาก และกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความเสื่อมและน่ากลัวไป

 
 

อ้างอิงและเอาอันดับบางส่วนจาก
http://listverse.com/2011/10/12/top-10-famous-people-who-never-existed/

 

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 507 : 10 คนดังที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15744 , โพส : 44 , Rating : 25% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 44 : ความคิดเห็นที่ 21901
ยาระไนกะ แปลว่าพร้อมมั้ย,พร้อมรึยัง...อะไรแบบนี้หน่ะฮะ....
บุคคลในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นชื่ออาเบะก็เยอะนะ...
อาเบะ โนะ เซเมย์ ก็คนนึงละ...
ดาบบ้างเล่มเราก็เรียกว่าเบะ555
(เฮชิคิริ ฮาเซเบะ ดาบของโอดะ โนบุนากะ)
PS.  คนนิจิวะขอรับ ข้าจูซูมารุ ทสึเนะทสึกุ 1ใน5ดาบในใต้หล้า ทาจิคาตานะ จากสำนักโคอาโอเอะ ไทโชชินให้ข้ามาต้อนรับอนาตะทุกๆท่านขอรับ
Name : ซานิวะชินผู้เป็นติ่งหลวงพี่จูซู < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซานิวะชินผู้เป็นติ่งหลวงพี่จูซู [ IP : 110.171.126.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2560 / 19:30
# 43 : ความคิดเห็นที่ 20690
'อาเบะ' 'ยาราไนก้า' เป็นอะไรที่ได้ยินตั้งแค่ก่อนเป็นโอ
Name : Omelett < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Omelett [ IP : 118.173.186.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2557 / 19:51
# 42 : ความคิดเห็นที่ 20550
อาเบะ 5555 
PS.  not all those who WANDER are "Lost"
Name : Nattery'D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nattery'D [ IP : 171.4.42.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2557 / 19:01
# 41 : ความคิดเห็นที่ 19868
เห็นอาเบะแล้ว...ตะลึง!! มาจากหนายยยย 
Name : ReD BoW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReD BoW [ IP : 14.207.49.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2557 / 00:04
# 40 : ความคิดเห็นที่ 19848
ต้นแบบของโคนันก็คือเชอร์ล็อก โฮลมส์สินะ
Name : Qwerty [ IP : 125.27.12.66 ]

วันที่: 29 มีนาคม 2557 / 20:49
# 39 : ความคิดเห็นที่ 19758
กำอาเบะมาจากไหน ฟฟฟฟฟฟฟฟฟ //ขรรม
Name : มาคุก้า ด่าโหย๋ว ตะดิ่งติ่งๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาคุก้า ด่าโหย๋ว ตะดิ่งติ่งๆ [ IP : 180.183.135.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2557 / 12:08
# 38 : ความคิดเห็นที่ 19435
ชอบ Gorillaz ที่สุดในสามโลก >
Name : Kiwi [ IP : 27.55.196.246 ]

วันที่: 29 ธันวาคม 2556 / 02:07
# 37 : ความคิดเห็นที่ 19197
attack on abe 55555
Name : apisada [ IP : 124.121.58.225 ]

วันที่: 23 ตุลาคม 2556 / 16:22
# 36 : ความคิดเห็นที่ 19101
ไอมิสวยอ่ะ 
PS.  ถ้าเกิดวันหนึ่งคุณทะเลาะกับแฟนแล้วงอนไม่คุยกัน แต่พอวันต่อมาเขายังทำทุกอย่างให้คุณเหมือนเดิมทีผ่านๆมา คุณมั่นใจได้เลยว่า เขารักคุณจริง >/////<
Name : nochnoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nochnoi [ IP : 115.67.229.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2556 / 05:33
# 35 : ความคิดเห็นที่ 19090
ท่านอาเบะมาได้ไง =w=
PS.  ตด คือ ลมแรงๆที่แซงผ่านขี้
Name : จอมมารกระต่ายขาว (Lavi) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมมารกระต่ายขาว (Lavi) [ IP : 182.93.170.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2556 / 12:43
# 34 : ความคิดเห็นที่ 18971
แค่เปิดมากำลังจะอ่าน คิดไว้ "ต้องมีมิกุๆ"
มีจริงด้วย >< ฟินนนน~~

แต่
อาเบะเนี่ย - - เอามันออกปายยยยยยยย TT
Name : InfinitySoul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InfinitySoul [ IP : 125.27.112.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2556 / 17:55
# 33 : ความคิดเห็นที่ 18928
ว่าเเล้วมิคุต้องติด >< ...เเต่........................................................................................................................................................ไม่ต้องเอาอาเบะลงก็ได้เฟ้ยยยย !! 
PS.  'สายตา'ของคนบางคนมีผลต่อการเต้นของ'หัวใจ' ~~~
Name : I don't know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I don't know [ IP : 125.27.126.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2556 / 13:31
# 32 : ความคิดเห็นที่ 18412
ว่าแล้วมิคุต้องติด =w=b แต่พอเจออาเบะ...
PS.  Baka!!!//นอนดิ้นไปมา =.,=
Name : HoodRed*USUK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoodRed*USUK [ IP : 125.27.153.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 / 21:07
# 31 : ความคิดเห็นที่ 18272
ตูว่าแล้ว อาเบะต้องติด! !
PS.  ทุกสิ่งlริ่มที่ตัวlรา.. llม้llต่ความรัก... ก้olช่นกัน everything begins that ourselves , even the love , as a result , also .
Name : YAMSANG!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YAMSANG!! [ IP : 171.7.86.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2556 / 23:36
# 30 : ความคิดเห็นที่ 18247
สำหรับหลุมศพของ J.Dawson นะครับพี่แคมมี่ เขาเป็นแพทย์ทหารและเป็นลูกเรือของไททานิคด้วย เขาชื่อว่า โจเซฟ ดอว์สัน และไม่ได้มีเรื่องราวเหมือนแจ๊คแต่อย่างใด เขาเดินทางร่วมกับไททานิคและตายตอนที่เรือจมครับ 

http://www.encyclopedia-titanica.org/titanic-victim/joseph-dawson.html
Name : I'Morkza < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'Morkza [ IP : 101.109.128.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 09:22
# 29 : ความคิดเห็นที่ 17732
อันดับ 0 ยังได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ๕๕๕
Name : ฟอสซิล (เด็กซิ่ว) ปี56 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟอสซิล (เด็กซิ่ว) ปี56 [ IP : 223.206.211.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:52
# 28 : ความคิดเห็นที่ 17600
อาเบะ -.- 
PS.  Ps.บิวตี้&เอ็กโซ่แฟน น่ารักใสๆจริงใจสุดๆ
Name : Bara Princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bara Princess [ IP : 182.52.183.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 22:40
# 27 : ความคิดเห็นที่ 17550
ห๊ะ!!! อาเบะ =w=v
PS.  
Name : him profanity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ him profanity [ IP : 182.53.90.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 21:05
# 26 : ความคิดเห็นที่ 17526
ว่าแล้วว่าต้องมี มิกุ แจ็ค(แล้วโรสอ่า =[]=") เชอล็อกโฮลมส์

ปล. ...อาเบะ... (ประมาณว่าคิดไม่ถึงเลยว่าจะมี) - -"
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.137.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2555 / 20:36
# 25 : ความคิดเห็นที่ 17410
ว่าละ ต้องมีบร๊ะศาสดากับมิคุจัง 
PS.  KHR is my life , 1827 8059 10069 XS BF BB is my life , Sebastian X Ciel and..................................... NoRit is real !!~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.53.56.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 20:11
# 24 : ความคิดเห็นที่ 17407
ไอมิแบบสวยเว่อร์ๆ ตอนที่รู้ว่าใช้โปรแกรมแต่งนี่แทบเขวี้ยงเม้าส์ทิ้งเลยค่ะ -_-;
กะจะ้เป็นแฟนคลับเธออยู่แล้วเชียว, เซ็งชะมัด!
PS.  T R O U B L E M A K E R ❤
Name : `一人ホシ✩女 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `一人ホシ✩女 [ IP : 27.145.34.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 18:24
# 23 : ความคิดเห็นที่ 17346
นึกว่าจะมีเจมส์ บอนด์
ตอนที่เข้ามาดูนึกไว้ว่าต้องมีเชอร์ล็อก โฮลมส์แน่ๆ
เเล้วก็อึ้งอันดับ 10 มาก เพราะสวยเเละน่ารักจริงๆ
Name : FLEUR~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FLEUR~ [ IP : 1.4.157.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2555 / 19:42
# 22 : ความคิดเห็นที่ 17341
โรส ( Titanic ) ก็เป็นตัวละครสร้างครับ ไม่มีตัวตนจริง

มีการถกเถียงกันพอสมควร แต่ดูจากข้อมูลแท้จากทีมสร้างแล้วโรสไม่มีตัวตนจริงแน่นอน ที่มีข่าวว่าโรสตัวจริงเสียชีวิตคือ " คนที่แสดงเป็นโรส ตอนแก่ เสียชีวิตต่างหาก "
Name : @-Fayrido-@ < My.iD > [ IP : 223.206.111.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2555 / 03:57
# 21 : ความคิดเห็นที่ 17339
จำได้ว่าโรสมีตัวตนจริงนะ แต่พระเอกที่สาปสูญนี่ชื่อแจ๊คอ่ะปล่าวไม่รู้
Name : xeliilex < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ xeliilex [ IP : 113.23.141.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 21:06
# 20 : ความคิดเห็นที่ 17338
เราเชื่อว่าโป๊ปหญิงมีจริงนะ เราคิดว่าพวกศาสนาคริสต์คงปิดข่าวเพราะมันทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย
Name : lada land < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lada land [ IP : 1.1.219.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 17:59
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android