คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 506 : 10 ความเชื่อนรกจากทั่วโลก


     อัพเดท 17 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,898 Overall : 2,762,480
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 506 : 10 ความเชื่อนรกจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9094 , โพส : 12 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


              

 

                แม้ว่าโลกของเรานั้นมีศาสนาที่หลากหลาย แต่อย่างไรก็ตามเกือบทุกความเชื่อ พวกเขาคิดว่า นรกและสวรรค์มีอยู่จริง โดยเฉพาะนรกคือสถานที่ที่ดวงวิญญาณคนบาปต้องไปชดใช้กรรมที่ไม่น่าอยู่เสียเลย เพียงแต่นรกนั้นมีความแตกต่างกันตามแต่ละความเชื่อ

 

10.The House of Lies

                
          
บ้านแห่งการโกหกเป็นความเชื่อของศาสนาเปอร์เซียโบราณของศาสนาโซโรอัสเตอร์ ที่วิญญาณหลังความตายครั้งแรกจะต้องข้ามสะพาน และที่นี้จะพบหญิงสาวผู้หนึ่งที่จะแสดงตนตามลักษณะการกระทำของพวกเขาครั้งเมื่อมีชีวิตอยู่  ถ้าคนตายเป็นคนดีเธอจะกลายเป็นคนสวย ในขณะที่คนบาปเธอจะดูน่าเกลียด และคนบาปโกหกเธอจะถูกโยนเข้าไปในบ้านและถูกสาปแช่งด้วยการกินอาหารเหม็น ไม่ว่าจะเป็นศพ, อาหารเน่าเสียและของเหลวจากร่างกายต่างๆ อีกทั้งบรรยากาศก็มืดเหม็น แออัด แต่ความรู้สึกของคนบาปนั้นมีความคิดแค่ว่าพวกเขาอยู่คนเดียว (ทั้งๆ ที่รอบๆ เต็มไปด้วยผู้คนที่มีความรู้สึกนึกคิดว่าตนอยู่คนเดียว เช่นกัน)

 

9.Irkalla


           อิร์คัลลา เป็นปรภพของเมโส โปเตเมีย หรือสุเมเรีย เป็นตำนานบาบิโลนกล่าวว่าเป็นสถานที่ที่ปกครองโดยเทพธิดา 
เอเรชคิกัล (Ereshkigal) ซึ่งเป็นภรรยาของ Nergal (พระอังคาร) เป็นเทพเจ้าแห่งความตาย เธอทำหน้าที่พญายมในการตัดสินวิญญาณ ซึ่งเหล่าวิญญาณที่ตายใหม่ๆ จะต้องผ่านเจ็ดประตูโดยประตูจะมียามหนึ่งคน ที่วิญญาณจะต้องติดสินบนยามโดยเอาชิ้นส่วนของเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับของพวกเขามาแลกเพื่อเดินทางไปต่อ (แน่นอนว่าตอนนี้เราเปลือยแล้ว)  ซึ่งปลายทางใต้ดินจะเป็นนรกที่มืดและกว้างใหญ่ที่ทุกคนจะต้องบังคับให้กินและดื่มฝุ่นเท่านั้นและไม่มีอะไรให้ทำ (หมายถึงไม่มีการลงโทษอะไรเลย?)

 

8. Helhem


             นรกน้ำแข็งเป็นดินแดนใต้พิภพหรืออาณาจักรแห่งความตายหรือเรียกอีกอย่างว่านรก ปกครองโดยเทวีแห่งความตาย เฮล นิฟเฟิลเฮ
ซึ่งนี้คือปลายทางสุดท้ายของไวกิ้งที่โชคร้ายที่ตายในขณะรุ่งโรจน์หรือเหล่าคนบาปทั้งหลาย ซึ่งนรกนี้หนาวมาก เต็มไปด้วยหมอก น้ำแข็ง และความมืด  โดยเฮลเฮมเป็นส่วนที่มีกว้างและหนาวเย็นมากที่สุด ไม่มีใครสามารถหนีไปได้ เพราะมีแม่น้ำ Gjoll ขวางกั้นล้อมรอบ และมีหมาปีศาจ Garmr  และยักษ์ Hraesvelg กินซากศพที่แปลงกายเป็นนกอินทรีที่ดักรอจับกินเหยื่อของมันอยู่

 

7. Avici, or the Hell of No Interval


               นรก 8 ขุมนั้นเป็นนรกที่ปรากฏในคัมภีร์ศาสนาพุทธ โดยอเวจีถือว่าเป็นนรกขุมที่ลึกที่สุดโหดที่สุด โดยอวจีนั้นแปลว่า
ปราศจากคลื่น หรือ ไม่มีหยุดพัก” (ลงโทษไม่มีหยุดพัก) เป็นนรกขุมที่ต่อที่สุดและผู้ที่ลงมาถือว่าเป็นผู้บาปหนา เช่น ฆ่าพ่อแม่ ฆ่าพระอรหันต์  ซึ่งหากเป็นนรกภูมินั้นชดใช้กรรมเพียงไม่กี่ชั่วเวลา แต่อเวจีนั้นชดใช้กรรมยาวนานกว่านรกอื่น อาจเป็น 10 ปี หรือบางครั้งเป็นหลายกัลป์  โดยการลงโทษเหล่าคนบาปขุนนี้เลวร้ายทั้งถูกทรมาน ลงกระทะทองแดง และเผาด้วยไฟ ไม่สามารถหนีได้เพราะสถานที่แห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยกำแพงเหล็กและมีงูเหล็กและสุนัขพ่นไฟคอยเฝ้า

 

6.Narak

ผมก็ยังยอมรับว่านรกของศาสนาพุทธและฮินดูมันแตกต่างกันอย่างไรและไทยเราเชื่อนรกแบบไหนกันแน่?เพราะหลังจากที่อ่านแล้วนี้น่าจะเป็นนรกที่ไทยเราเชื่อมากที่สุด(อาจเป็นเพราะเราผสมผสานพุทธและฮินดูทำให้เกิดนรกแบบเดียวกัน)

Narakเป็นนรกตามความเชื่อของศาสนาฮินดู แบ่งออกเป็นอย่างน้อยยี่สิบห้าขุมแต่ละขุมจะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ผู้ที่กระทำความผิดโดยมีพยายมเป็นคนตัดสินและให้คนรับใช้พยายามนำตัวลงไปลงโทษนรกหลายแห่งหากลงโทษครบกำหนดแล้ววิญาณจะนำไปสู่สวงสรรค์หรือไปเกิดใหม่บางสถานที่ลงโทษด้วยการทำให้ท้องเสียไม่หยุด หรือการเดินลุยป่าใบหนาม บางความเชื่อเหล่าคนบาปจะลงโทษด้วยการปีนป่ายต้นหนามและรูดลงมาเพื่อให้หนามฉีกแทงเนื้อให้เจ็บปวดสุดแสนสาหัส

  

5. Kasyrgan


             ในความเชื่อของชาแมนมองโกเลีย วิญญาณที่หลุดออกจากร่างคนตายจะถูกตัดสินโดย
Erkill ข่านเจ้าชายแห่งยมโลก หากพวกเขามีกรรมชั่วมากมายกว่าความดีที่มีอยู่ พวกเขาจะถูกส่งลงไปนรกที่รู้จักในชื่อ Kasyrgan ที่นั้นพวกเขาจะถูกต้มในน้ำมันดินสีดำภายในหม้อยักษ์ คนบาปที่เลวร้ายจะถูกติดอยู่ในนั้นตลอดไป แต่หากคนที่มีความดีหลงเหลือบ้างและชดใช้บาปหมด ตัวของพวกเขาจะเริ่มสู่ผิวน้ำมันและจะมีมงกุฎโผล่มาเหนือศีรษะของพวกเขาเมื่อพ้นผิวหน้า คนที่อยู่ในสวรรค์จะลงมาเพื่อดึงวิญญาณที่ชำระบาปแล้วขึ้นสู่สวรรค์

 

 

4. Black Thread Hell

               
         
นรกด้ายสีดำ เป็นความเชื่อของพุทธศาสนาในทิเบตที่นรกด้ายสีดำเป็นนรกของพวกคนเลวดื้ดด้าน เป็นศัตรูของความดี ขี้โกหก และทำเรื่องไม่ดีต่อพ่อแม่ของพวกเขา เหล่าคนบาปจะถูกด้ายสีดำฟาดลงไป กล่าวคือเหล่าคนบาปจะวางแนบไว้กับเหล็กยาวอังไฟ และกระบองเหล็กด้านยาวจะฟาดตามตัวและมันจะทำให้บาดเจ็บทำให้เกิดรอยผิวหนังที่เผาไหม้ อย่างไรก็ตามนรกพุทธนั้นมีหลายขุมที่มีวิธีการลงโทษแตกต่างกันตามความผิดของแต่ละคน ไม่ว่าจะนรกเย็นกว่าสิบหกนรก หรือนรกร้อนกว่าแปดขุมในรก ซึ่งชื่อของขุมนรกก็มีชื่อไปตามที่พรรณนาในการลงโทษ เช่น “นรกบดขยี้” (ลงโทษสำหรับพวกชอบทารุณสัตว์) และนรกกรีดร้องดัง” (โทษการโจรกรรม)

 

 

 

3.Swedenborg's Hell


              เอ็นมานู สวีเดนบอร์ก  เป็นนักปรัชญาสวีเดนที่เกิดในปี 1688 เขาได้เขียนหนังสือนรกและสวรรค์ เมื่ออายุ 53 ปี ซึ่งเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายที่เขาเยือนสวรรค์และนรกมาแล้ว โดยวิสัยทัศน์นรกของเขาค่อนข้างมีเอกลักษณ์ กล่าวคือมันเป็นเมืองที่สกปรก ผุพัง ค่อยๆ พังลง เก่าแก่ ทรุดโทรม โกโรโกโส ทรุดโทรม เก่าแก่ สามารถออกมาได้ตลอดเวลา แต่พวกเขาไม่ต้องการที่จะออก  และทุกข์ทรมานตามความผิดของพวกเขา ซึ่งผลงานของสวีเดนบอร์กก็ยังมีอิทธิพลต่อปรัชญาหลายแขนงจนถึงทุกวันนี้

 

 

2. Mictlan


              
              Mictlan เป็นนรกในตำนานของแอซแท็ก กล่าวกันว่านรกแห่งนี้ตั้งอยู่ไกลไปทางทิศเหนือและประกอบด้วยเก้าขั้นระดับที่แตกต่างกัน ที่นั้นปกครองด้วย Mictlantecuhtli  ปกครองสถานที่มืดมนเต็มไปด้วยค้างคาว แมงมุมและนกฮูก แต่ปัญหาก็คือการเดินทางไปถึงนั้นเต็มไปด้วยความยากลำปากและต้องใช้เวลาสี่ปีเป็นอย่างน้อย (จุดหมายคือระดับเก้า) จะต้องผ่านการท้าทายมากมายไม่ว่าเป็นการข้ามเขา ที่มีลมพัดอย่างขูดเนื้อขูดกระดูกและแม่น้ำเลือด อย่างไรก็ตามนรกแห่งนี้ยังสามารถไปสถานที่ต่างๆ ได้ ขึ้นอยู่ว่าจะตัวตายเอง เช่นนักรบที่เสียชีวิตในการต่อสู้หรือผู้เสียสละจะไปทางตะวันออก หากผู้เสียชีวิตจากการตมน้ำหรือโรคบางชนิดหรือฟ้าผ่าจะได้ไปสวรรค์

 

 

1.Tartarus


               ทาร์ทารัสเป็นนรกตามความเชื่อของชาวกรีกที่มีความเชื่อว่าผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วจะถูกพิพากษาต่อที่ยมโลกโดยเทพเฮอร์มีสจะเป็นคนพาวิญญาณของผู้ตายลงไปยังใต้พิภพ โดยอาศัยเรือโดยสารของชารอนคนพายเรือ โดยเขาจะพาข้ามแม่น้ำอคีรอนซึ่งเป็นแม่น้ำใหญ่ที่ไหล่ผ่านสู่ทาร์ทารัสและเชื่อมไปกับแม่น้ำหลายฝ่าย ไปส่งถึงที่ทาร์ทารัส เมื่อไปถึงแล้วด่านแรกที่จะได้พบ ก็คือหมาสามหัวเซอร์บีรัส เฝ้าอยู่หน้าทางเข้าเลยแต่มันจะยอมให้วิญญาณเข้าไป หากแต่วิญญาณเหล่านี้คิดจะออกล่ะก็เซอร์บีรีสจะขย้ำไม่เหลือซาก

ทาร์ทารัสนั้นเป็นนรกที่ลึกมืดมน ห้วงอเวจีแห่งการทรมานของเหล่าวิญญาณ รวมไปถึงการคุมขังพวกไททันส์และโครนัส ไปจนถึงพวกตาเดียวและยักษ์ ส่วนการลงโทษจะแตกต่างกันไป เช่น ซิซีฟัส เป็นพระราชาแห่งโครินธ์ โดยเทพฮาเดสได้ลงโทษให้ซิซีฟัสให้กลิ้งก้อนหินก้อนใหญ่ขึ้นไปบนเขา แล้วกลิ้งลงมาทับเขาอีก และยังถูกบังคับให้กลิ้งหินขึ้นไปอีกเป็นอย่างนี้ไม่มีที่สิ้นสุด

หรือกษัตริย์แทนทะลัส ที่ถูกลงโทษด้วยการยืนและมีน้ำท่วมถึงคาง หากอยากจะดื่มน้ำจะลดลงไป เหนือศีรษะจะเต็มไปด้วยผลไม้หากแต่เมื่อเอื้อมไปถึงจะมีศิลาก้อนใหญ่หล่นมาทับแทน หรือแม้กระทั้งอิกซิ ออนถูกมัดล้อเผาไหม้ไฟไป ซึ่งการที่วิญญาณเหล่านั้นจะหลุดพ้นก็แล้วแต่ความใจอ่อนของเทพหรือจนกว่าเหยื่อจะยอมอ่อนข้อต่อเทพเจ้าเท่านั้น

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-weirdest-versions-of-hell.php

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 506 : 10 ความเชื่อนรกจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9094 , โพส : 12 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 22020
อันดับ 10 House of Lies แปลว่า บ้านแห่งการโกหกไม่ใช่หรอ?? Lie แปลว่าโกหกนะ ไม่ใช่ life ที่แปลว่าชีวิต หรือจขกท.จะเขียนผิด?? ส่วนอันดับ 6 ทำไมครั้งแรกเราเห็นถึงอ่านว่า น่ารัก ฟระ 5555
Name : pimuri < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pimuri [ IP : 223.204.248.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:10
# 11 : ความคิดเห็นที่ 20958
อันดับ 3 ไซเลนต์ ฮิล ชัดๆ
Name : หน้ากากเหล็กจางเหลียว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หน้ากากเหล็กจางเหลียว [ IP : 171.100.123.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2558 / 16:04
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20490
โหดอ่ะ...มีหลายแบบด้วย อยากบอกว่าเราก็ทำบาปเยอะเหมือนกัน 555#เลือกได้ไหมเนี่ย???
อยากบอกว่าสงสัยเรื่องนรกว่าถ้าเชื่อศาสนาอะไร ก็จะไปศาสนานั้น???#ประเด็นคือไม่มีคนตอบได้นี้แล
PS.  [...อ้อนวอนแล้ว...อ้อนวอนเล่า พระเจ้ากลับไม่ช่วยสักที...แล้วเราจะอ้อนวอนอีกทำไมเล่า? ต่อไป...เราจะขอไม่ศรัทธาในตัวท่านอีกต่อไป....]
Name : ☜ { D E L L } ☞ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☜ { D E L L } ☞ [ IP : 27.55.235.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กันยายน 2557 / 16:43
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20076
ยืมเรื่องนะคะ /กราบ (_ _)
จะลงเครดิตให้อย่างงามเลยค่ะ
PS.  มีคนเคยบอกผมว่า อย่าคิดว่าตัวเองนั้นเก่งที่สุด เพราะยังมีคนที่เหนือกว่าผมอีกมากมายในโลกภายนอก แต่ก็อย่าคิดว่าตัวเองอ่อนแอ จงคิดเสมอว่าเราทำได้ดีกว่านี้ และเราต้องทำได้...
Name : ZamuRai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZamuRai [ IP : 171.96.242.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 / 18:14
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17785
มันมีหลายแบบจิงๆ =[ ]=
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.175.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:35
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17246
อันดับที่สี่ ถ้าจะเอาตามหลักพุทธศาสนากับของทิเบตจริงๆ
ด้ายดำไม่ใช่การทำเครื่องหมายครับ แต่เป็นการเอาด้ายดำฟาดลงไปจริงๆ
คือเอาสัตว์นรกมาวางแนบไว้กับเหล็กแผ่นยาวอังไฟ
(จินตนาการว่าเป็นกระทะตามฟู้ดคอร์ด ประมาณนั้นเบย)
แล้วเอากระบองเหล็กด้ามยาวขนาดใหญ่มาฟาดเอาตามตัวให้กระดูกแหลกเกิดริ้วแดงเป็นรอยๆ
(ซึ่งตามคติพุทธ นรกเรียกเหล็กด้ามยาวนี่ว่าด้ายดำเพราะเป็นเหล็กกระบองขนาดเล็กที่สุดในนรก)
พอฟาดแล้วค่อยเอาเลื่อยมาตัดตัวของสัตว์นรกครับ
ซึ่งถ้าใครคิดหนีในนรกขุมนี้ก็จะมีของสมณาคุณให้ด้วย ก็คือเหล็กพุ่งไปตัดร่างก่อนนั่นเอง
PS.  ただ今は負けたくない 自分に負けない「プライド」 ★ス
Name : ★Okumura Rin→ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Okumura Rin→ [ IP : 14.207.213.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 20:03
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17240

King Sisyphus ขอโทษมาณ ที่นี้ด้วยครับ เพราะวิถีพีเดียแปลไทย ดันเขียนโกเม่ ผมเลยเข้าใจผิด 
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.244.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 10:54
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17238
ทาร์ทารัส กษัตริย์ที่กลิ้งหินชื่อ ซิซิฟัส ไม่ใช่หรอครับ
Name : roach [ IP : 202.28.27.6 ]

วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 00:09
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17232
ชอบข้อ 3 จัง 55555
Name : น้องเคะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องเคะ [ IP : 171.98.71.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 / 21:00
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17231
เออ.. นรกอเวจีไม่มีกระทะทองแดงจ้า

นรกอเวจีลงโทษด้วยการ เอาหอกเหล็กทองแดงนรกเผาไฟจนแดงฉาน แล้วทิ่มตามตัวจนขยับไม่ได้

ทรมานกว่ายังไง? ก็เหมือนกับเวลาที่เราคันแล้วเกาไม่ได้นั่นแหละ สัตว์นรก ณ อเวจี จะไม่สามารถขยับตัวได้แม้แต่นิ้วเดียว เพราะถูกตรึงร่าง เผาทั้งภายนอกและภายใน

ที่อเวจี หมายถึงปราศจากคลื่น ไม่มีการหยุดพัก ต้องรวมว่า ไม่มีการเคลื่อนไหว ด้วย แล้วก็เพลิงของนรกขุมนี้ ไม่มีเปลว เหมือนกับแสงอาทิตย์ที่ส่องในระยะเผาขน กล่าวคือเป็นคลื่นความร้อนที่มหาศาลเหมือนนอนอยู่ในตัวเปลวเพลิงเองเลย แค่ถูกละออกความร้อน ก็จะหายไปแบบไม่เหลือเถ้าถ่าน แต่อนิจจา ด้วยบาปกรรมของสัตว์นรก จะทำให้กายเนื้อฟื้นขึ้นมาทันทีที่ตายลง กลายเป็นการลงโทษที่ไม่มีวันสิ้นสุด ไม่มีวันหยุดพัก

ปล. กระทะทองแดงไม่ได้อยู่ที่นรกขุมใหญ่ 8 ขุม แต่อยู่ที่นรกบริวาร 1 ใน 4 ขุม เป็นที่ลงโทษสัตว์นรกที่มีความผิดในเรื่องการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2555 / 17:33
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.8.59.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 / 17:27
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17229
รู้สึกว่ามันจะเหมือนกันนะเจ้าคะ แต่ของฮินดูนี่ ดูเหมือนจะมีความเชื่อที่ว่า ยักษ์หรือปีศาจผู้มีคุณธรรมเป็นพญายมราชอะไรทำนองนี้แหละเจ้าคะ
Name : more < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ more [ IP : 101.51.75.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 / 17:31
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17228
ถามหน่อยครับว่านรกพุทธศาสนาและฮินดูต่างกันอย่างไร
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.249.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 / 11:07
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android