คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 487 : 10 มนุษย์ที่มีลูกหลานมากสุดของโลก


     อัพเดท 28 ก.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,910 Overall : 2,762,492
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 487 : 10 มนุษย์ที่มีลูกหลานมากสุดของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12790 , โพส : 24 , Rating : 80% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                แค่ลูกคนเดียวคุณที่เป็นพ่อแม่ของเขาก็ปวดหัวจะแย่แล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปีจจุบันมีมนุษย์หลายคนที่มีภรรยาหรือคนรักหลายคน (ฮาเร็มเว้ย ฮาเร็ม) นอกจากภรรยามากแล้วพวกเขายังมีลูกหลานจำนวนมากมาย  มากจนสามารถสร้างประเทศหนึ่งเลยที่เดียว!! และนี่คือ 10 มนุษย์ที่มีลูกหลานมากสุดที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ของโลก

 

10.Yitta Schwarz


               ยาตต้า ชวารเป็นหญิงชาวยิวที่รอดชีวิตจากการล้างเผ่าพันธุ์ในสงครามโลกครั้งที่สอง เธอเกิดในปี 1916 ในครอบครัวที่มีลูกถึง 7 คนในหมู่บ้านฮังการี พอในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองนาซีได้ส่งเธอกับครอบครัวที่มีสามีของเธอและลูกอีก 6 คน เธอไปค่ายกักกัน แบร์เก้น เบลเซนหากแต่เมื่อสงครามสิ้นสุด เธอก็อพยพไปอเมริกาและมีลูกหลานมากมาย ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 2,000 คน จนนางแทบจำชื่อทุกคนในวันเยื่ยมญาติไม่ได้ โดยลูกหลานเหล่านั้นทำกิจกรรมครอบครัวอุตสาหกรรมเบเกอรี่เป็นส่วนใหญ่  เมื่อนางยาตต้าเสียชีวิตในปี 2010 มีลูกหลานกว่า 1800 คนเข้าร่วมงานศพยิ่งใหญ่ราวกับงานศพบุคคลสำคัญบางคนเลยทีเดียว

 


               9.Giocangga

                
              
Giocangga (เสียชีวิตในปี 1582) เป็นบรรพบุรุษของราชวงศ์ชิง (ปู่ของ
จักรพรรดินู่เอ๋อร์ฮาชื่อ) ซึ่งมีลูกหลานมากมายถึง 1.5 ล้านคนที่ทุกวันนี้พวกเขาส่วนใหญ่อาศัยอยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีนและมองโกเลียคนอื่นๆ เช่นเดียวกันหลายคนในอันดับ เขาค่อนข้างมีภรรยาและคนรักมากมาย เพื่อหวังให้ลูกหลานของเขาก่อตั้งแมนจูเรีย  หลังจากที่ลูกหลานชาวแมนจูพิชิตประเทศจีนสำเร็จ ชาวแมนจูโค่นล้มอำนาจการปกครองของราชวงศ์หมิงและสถาปนาราชวงศ์ชิงขึ้นแทนที่ โดยชนชั้นสูงสามารถมีภรรยาหลายคนและมีนางสนมกี่คนก็ได้ เป็นเหตุทำให้มีลูกหลานมากมายดังกล่าว

 

                8.Niall of the Nine Hostages

                
             
เนียลเป็นขุนศึกและกษัตริย์ของไอร์แลนด์ที่มีชีวิตอยู่ในศตวรรษที่ 5 ที่เป็นช่วงเวลาความวุ่นวายเมื่อการปกครองของโรมันล่มสลาย และเขามีลูกชาย 18 คน และทุกคนก็แพร่ลูกแพร่หลาย คาดว่าปัจจุบันมี 3 ล้านคนและประมาณหนึ่งใน 12 ของชาวไอริชเป็นลูกหลานของเขา บางคนก็อพยพไปสหรัฐเมื่อศตวรรษที่ 19 ทำให้ชาวอเมริกาจำนวนมากมีเชื้อสายของเขา เช่น 2
% ของชาวนิวยอร์กเป็นลูกหลานของเนียล

 

 

7.Genghis Khan


               เจงกีสข่านเป็น
จักรพรรดินักรบชาวมองโกลผู้พิชิต ในศตวรรษที่ 13 อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งจักรวรรดิมองโกล ปกครองจีน รัสเซีย ซามาร์คันด์ และส่วนที่เหลือของภูมิภาค ซิลด์ โร๊ด (เส้นทางการค้าของเอเชียตะวันตกกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและยุโรป) จนมีพื้นที่ปกครองมากกว่ากรุงโรมหลายเท่า

                เจงกีสข่านนั้นมีลูกหลานจำนวนมาก ในช่วงที่เจงกีสข่านพิชิตดินแดนต่างๆ นั้น เขาจะหาผู้หญิงต่างชาติในดินแดนนั้นมาเป็นภรรยาของเขา ส่วนมากจะเป็นลูกสาวของกษัตริย์ที่พ่ายแพ้หรือนางสนมที่ได้รับจากดินแดนของศัตรู ซึ่งทหารของเขาจะส่งผู้หญิงที่สวยที่สุดให้แก่เขา ด้วยเหตุผลคือต้องการผลิตลูกหลานเจงกิสข่านจำนวนมากเพื่อสืบทอดปกครองดินแดนต่อไป อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจงกิสข่านสิ้นพระชนม์ลงก็มีลูกหลานมากมายเรียกร้องความเป็นธรรมจำนวนมากเช่นกัน ทุกวันนี้เกือบ 16 ล้านคนหรือหนึ่งในทุก 200 คนบนโลกจะมีเชื้อสายโดยตรงจากเจงกิสข่านอดีตจักรพรรดิที่ยิ่งใหญ่ของโลกปะปนอยู่

 

6. William the Conqueror

วิลเลี่ยมผู้พิชิต หรือพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ เดิมทรงมีฐานะเป็นดยุกแห่งนอร์มังดีในฝรั่งเศส เสด็จขึ้นครองราชบัลลังก์อังกฤษเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 1066  และการนำวัฒนธรรมของนอร์มังดีเข้ามาเผยแพร่ในอังกฤษซึ่งทำให้มีผลกระทบกระเทือนต่อวัฒนธรรมอังกฤษ พระองค์มีลูกเก้าคนและเมื่อทุกคนปกครองในแต่ละดินแดนของตนและมีลูกหลานมากมายตามมา แม้ว่าต้องปฏิบัติตามกฎราชวงศ์กันในครอบครัวเดียวกันก็ตาม แต่กระนั้นเชื้อสายก็ได้กระจัดกระจายไปทั่วยุโรป ซึ่งปัจจุบันมีหลายสิบล้านคนในยุโรป และคนกว่า 1.5 ล้านคนในอเมริกา มีเชื้อสายวิลเลี่ยมผู้พิชิต

 

5.Gwilym of Many Conquests


              กวิลลิมเป็นชื่อของขุนนางคนหนึ่งของชาวเวสต์ (และเสือผู้หญิง) ที่อาศัยอยู่ในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเขามีลูกหลานมากมายถึง 7 ล้านคนที่เป็นทายาทสายตรงของเขา อย่างไรก็ตามเรื่องราวของเขานั้นไม่ค่อยมีมากนัก เขากล่าวถึงในบทกวี
“gilded, tunic-dropping verse,” แต่ตามบันทึกตำนานพื้นบ้านเองก็ไม่สามารถอธิบายแน่ชัดว่าเกี่ยวกับอายุ น้ำหนัก หรือลักษณะของเป้าหมายของเขาทำให้ไม่มีใครทราบว่าตัวตนที่แท้จริงของเขามีจริงหรือไม่ สิ่งที่รู้คือเขามีเป็น ขุนนางที่ใช้ชีวิตหรูหราและมีความเป็นอิสระ และลูกหลานเด่นๆ ของเขาก็มีดาราดังอย่างแมทธิว แม็คคอนาเฮย์ และโจ ไบเดน

 

 

                   4. Charlemagne

                   
                   ชาร์เลอมาญ หรือ ชาร์ลมหาราช  (ค.ศ. 742 หรือ ค.ศ. 747 - ค.ศ. 814) เป็นกษัตริย์ของชนชาติแฟรงค์ ราชอาณาจักรของพระองค์ก็คือฝรั่งเศสในปัจจุบัน เคยเปนผู้ปกครองพื้นที่อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน และเยอรมนีให้เป็นน้ำหนึ่งน้ำใจเดียวกัน และทำวห้วัฒนธรรมและศาสนารุ่งเรือง จนได้นับฉายา “บิดาของยุโรป”  ถือเป็นจักรพรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดพระองค์หนึ่งของยุโรปสมัยกลาง
เมื่อสิ้นพระชนม์จักรวรรดิก็ได้สลายแตกแยกไป แต่บางส่วนเรียกว่า จักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ต่อมาอีกประมาณพันปี

                 ชาร์เลอมาญมีลูก 20 พระองค์ (เท่าที่แปลมา) หลังจากจักรวรรดิของพระองค์แตก ก็มีการแบ่งแยกกันของลูกหลาน อีกทั้งเมื่อถึงช่วงการรุกรานของไวกิ้งทำให้ลูกหลานของเขาแผ่กระจายไปทั่วยุโรป พวกเขาแต่งงานกันในสลาฟฯ แสกนดเนวี กรีซ และตะวันออกกลางผ่านสงครามครูเสด ทุกวันนี้ลูกหลานของชาร์ลมีจำนวนมากเกือบครั้งของประชากรยุโรป (ประมาณ 250 ล้านคน) และ 100 ล้านในสหรัฐ และอีก 250 ล้านคนทั่วโลก

 


               3. Muhammad


               มูฮัมหมัด เป็นศาสดาผู้ก่อตั้งศาสนาอิสลาม ที่ปัจจุบันมีคนมากมายกว่าหนึ่งพันล้านที่อ้างว่าสืบเชื้อสายโดยตรง ซึ่งคนเหล่านี้ใช้ชื่อกิตติมาศักดิ์ว่า”ซัยยิด” ความหมาย "นาย" เป็นยศศักดิ์พิเศษ ใช้สำหรับนำหน้าชื่อผู้ชายที่สืบเชื้อสายมาจากนบีมูฮัมมัด ซึ่งผ่านหลานของเขาฮะซันอิบอาลีและฮุสเซนอิบอาลี ทุกวันนี้มีราชวงศ์มุสลิมจำนวนมากที่ใช้ซัยยิด เช่น กษัตริย์อลูอิทแห่งโมร็อกโกและกษัตริย์ฮัชไมต์จอร์แดนซึ่งเป็นลูกหลานของมูฮัมหมัด

                ปัจจุบันไม่มีใครทราบจำนวนแท้จริงของลูกหลานมูฮัมหมัด หลายคนพยายามเคลื่อนไหวในการจัดลำดับวงศ์ตระกูล หากแต่เป็นเรื่องยุ่งยากเพราะเชื้อสายของมูฮัมหมัดนั้นมีอยู่ทั่วโลกเลยทีเดียว

 

               2.Abraham

               
              อับราฮัม เป็นบุคคลสำคัญในศาสนาอับราฮัม เรื่องราวของเขาถูกบันทึกไว้ในหนังสือปฐมกาลบทที่ 11 ถึงบทที่ 25 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคัมภีร์โทราห์ของศาสนายูดาห์และคัมภีร์พันธสัญญาเดิมของศาสนาคริสต์ ศาสนาอิสลามก็ถืออับราฮัมเป็นเราะซูลของอัลลอฮ์ด้วย ในหนังสือปฏมกาลได้เขียนว่าอับราฮัมต้องการลูกหลานของเขาเท่ากับจำนวนดาวบนท้องฟ้าและทรายบนชายฝั่งทะเลนั้น เขาไม่ได้ล้อเล่น เพราะเขาคือบรรพบุรุษของชาวยิวเกือบทั้งโลก (14 ล้านคน) ในยุคหลังของอับราฮัมได้บอกว่าลูกหลานของเขามีลูกดกมาก โดยเฉพาะจาค็อป (ภายหลังถูกได้ชื่อใหม่มาอิสราเอล) ลูกของเขานั้นมีลูกหลานมากมายซึ่งต่อมาได้อพยพตามโมเลสออกจากอียิปต์ ครอบครัวของเขาเพิ่มขึ้นจาก 72 ไปเกือบ 3 ล้านคน และแพร่ลูกหลานขยายตัวและก่อตั้งประเทศอิสราเอลขึ้นในเวลาต่อมา

 

                 1. Eve

               
             อีฟเป็นผู้หญิงคนแรก ที่หนังสือปฐมกาลบันทึกไว้ โดยคำว่า เอวา เป็นคำมาจากภาษาฮีบรู แปลว่า มีชีวิตอยู่ ตามบันทึกพระคัมภีร์ มนุษย์ผู้หญิงถูกตั้งชื่อว่า อีฟ หรือ เอวา เพราะนางเป็นมารดาของปวงชนที่มีชีวิต ตามคำบอกเล่าของพระคัมภีร์ไบเบิลอีฟเป็นแม่ของมนุษย์ชาติทั้งหมดของโลก หรือคิดคราวๆ คือ 7,000 ล้านคนทั่วโลก จากการศึกษาในปี 1980 แสดงให้เห็นว่าอีฟมีอยู่จริงเมื่อ 100,000-200,000 ปีที่ผ่านมาในทวีปแอฟริกา จากการวิเคราะห์ดีเอ็นเอที่ผ่านจากแม่ไปสู่ลูกหลานพบว่าบ้านของอีฟน่าจะอยู่แองโกลาซึ่งบรรพบุรุษของเธอได้เดินทางออกจากทวีปแอฟริกาไปยุโรป  เอเชีย ออสเตรเลียและอเมริกา

               ดังนั้นพูดได้เต็มปากว่ามนุษย์ทุกคนบนโลกไม่ใช่คนแปลกหน้าแต่อย่างใด ทุกคนเป็นญาติกัน!!

 

 

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-people-with-the-most-descendants-ever.php

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 487 : 10 มนุษย์ที่มีลูกหลานมากสุดของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12790 , โพส : 24 , Rating : 80% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 20175
ถ้าอย่างนั้นเราก็เป็นญาติกับ แบคฮยอน ลู่หาน และพวกดาราเกาหลีดาราทั้งหลายด้วยหรอ!!!!!!
Name : ชเวเฮ555 [ IP : 125.24.13.115 ]

วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 / 18:05
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19571
คุณพระ!!!
PS.  ที่รักรักที่รักเหมือนที่ที่รักรักที่รักหรือเปล่า:ที่รักก็รักที่รักเหมือนที่ที่รักรักที่รักนั่นแหละ
Name : mildfifa2010[Sally] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mildfifa2010[Sally] [ IP : 125.27.204.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2557 / 21:26
# 22 : ความคิดเห็นที่ 17554
ตกลง อดัมกับเอวา (อีฟ) มีอยู่จริงหรือเปล่าอ่า =[]="
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.129.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2556 / 19:08
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 20 : ความคิดเห็นที่ 17060
สรุปอีฟมีตัวตนจริงๆหรอ? 
นึกว่าเป็นความเชื่อของศาสนาคริสต์ซะอีก ={}=
แล้วจากการศึกษานี่มันยังไงหว่า? สืบหาตัวอีฟได้ยังไง
Name : THE RANDOM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THE RANDOM [ IP : 101.108.16.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 / 02:13
# 19 : ความคิดเห็นที่ 16943
เขาไปตรวจ DNA กันยังไงถึงรู้ว่าเป็นแองโกลา
Name : FLEUR~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FLEUR~ [ IP : 1.4.138.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2555 / 15:58
# 17 : ความคิดเห็นที่ 16595
มันเยอะเกินไปจนไม่น่าเชื่อเลยนะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.33.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2555 / 19:44
# 16 : ความคิดเห็นที่ 16583
ยังงั้นหมา แมวก้ มีอดัมกะอีฟ กันหมดอ่ะดิ =*=
Name : 66mkrom [ IP : 115.87.38.162 ]

วันที่: 12 กันยายน 2555 / 13:59
# 15 : ความคิดเห็นที่ 16578
งั้นเราคงแต่งงานกับใครไม่ได้ เพราะเป็นญาติกันหมด #ผิด
PS.  เธอทำให้ฉันต้องกลายเป็นคนที่สายตายาว ;)
Name : ` { Sugar ' Icing ★ , } < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` { Sugar ' Icing ★ , } [ IP : 182.53.42.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2555 / 18:47
# 14 : ความคิดเห็นที่ 16575
ทุกคนในโลกเป็นญาติกัน omg 
PS.  จะรัวทุกวันศุกร์ จะบ้าทุกวันเสาร์ จะเมาส์วันอังคาร จะอัพฟิคทุกวันจันทร์ จะขยันอ่านหนังสือวันพุท จะเล่นเกมวันพฤหัสบดี จะสบายดีวันอาทิตย์ จากอารัว จอมรัว
Name : パリ中心部。 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ パリ中心部。 [ IP : 180.183.213.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2555 / 22:50
# 13 : ความคิดเห็นที่ 16574
อีฟที่ว่าไม่ใช้พระคัมภีร์น้าครับ บอกไว้ก่อน
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.246.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2555 / 20:31
# 12 : ความคิดเห็นที่ 16573
ทุกคนในกระทู้นี้ เราเป็นพี่น้องกันน้า ^0^
Name : Pu_e < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pu_e [ IP : 223.204.233.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2555 / 20:18
# 11 : ความคิดเห็นที่ 16572
เพียงแค่แอดัมกับเอวาแค่สองคน สามารถผลิตลูกหลานได้ถึง 7,000 กว่าล้านคน!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!OMG!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
PS.  Call Of Duty เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเทาที่เคยมีมาในทศวรรตนี้
Name : Normandy1-1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Normandy1-1 [ IP : 125.25.60.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2555 / 19:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16570
บร๊ะ! ชีวิตวุ่นวายจริงคนเหล่านี้
Name : [Mn]MinTTea < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Mn]MinTTea [ IP : 27.130.54.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 22:59
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16568
อ่า.. อันดับที่6แล้วมา 3 เลย?? - -*
PS.  I am A+ // keep quite if you don't like.
Name : MMblaqy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MMblaqy [ IP : 58.8.222.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 18:31
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16567
พวกลูกหลานเขามิเผลอไปแต่งงานกับญาติ(โครต)ห่างของตัวเองเรอะ=A=
PS.   I love vocaloid and reborn
Name : treat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ treat [ IP : 101.108.100.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 18:11
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16566
ถ้าผมสร้างฮาเร็มจะติดอันดับไหมนะ
Name : Winter Work < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Winter Work [ IP : 61.7.180.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 17:25
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16565
ไม่แน่ เราที่อาศัยในประเทศไทย
ที่ไม่ใช่ไทยแท้แน่นอน(บ้างมีลาว เขมร พม่า จีน ฯลฯ)
อาจจะมีเชื้อสายเป็นญาติติโก สายห่างๆ(โคตรๆ)ของสิบอันดับเหล่านี้ก็เป้นได้ = =
PS.  เกิดมาแล้วต้องตาย แล้วเราเกิดมาเพื่ออะไร?
Name : gokutara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gokutara [ IP : 182.53.251.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 14:53
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16559
นับญาติไม่ถูกกันเลยทีเดียว  - -*
PS.  When you're in love....life is like a romance novel that you never want to end.
Name : คุณเชย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณเชย [ IP : 183.89.90.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 09:12
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16558
บร๊ะ !! เยอะขนาดนั้นเลยรึ 
PS.  จะรัวทุกวันศุกร์ จะบ้าทุกวันเสาร์ จะเมาส์วันอังคาร จะอัพฟิคทุกวันจันทร์ จะขยันอ่านหนังสือวันพุท จะเล่นเกมวันพฤหัสบดี จะสบายดีวันอาทิตย์ จากอารัว จอมรัว
Name : パリ中心部。 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ パリ中心部。 [ IP : 180.183.213.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 08:27
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16550
อดัมกับอีฟ อันดับ 1 นอนมา
Name : เกม [ IP : 61.90.104.176 ]

วันที่: 8 กันยายน 2555 / 19:09
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16548
เยอะไปไหมห้ะเห้ยๆ -0-!!
มาต่อนะฮ้าา เฮียแคมมี่ >____<

PS.  ความรักก็เหมือน "ภาพลวงตา" ความรักก็เหมือน "ความเจ็บปวด" แต่เรายังเชื่อว่า "รักแท้" ยังมีอยู่จริงก็ตาม !
Name : sakata´bew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sakata´bew [ IP : 124.121.52.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2555 / 17:56
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16547
=[]= omg !!
Name : Abnormaler < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Abnormaler [ IP : 49.48.9.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2555 / 14:17
# 18 : ความคิดเห็นที่ 16220
เหมือน ปรัมปรา อ่ะ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 184.32.160.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2555 / 12:00
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android