คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 485 : 10 อาวุธแปลกประหลาด


     อัพเดท 7 พ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,633 Overall : 2,763,215
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 485 : 10 อาวุธแปลกประหลาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11453 , โพส : 14 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ตั้งแต่สมัยกำเนิดมนุษย์ชาติ มนุษย์ก็เริ่มทำสงครามเข่นฆ่ากันแล้ว โดยอาวุธยุคแรกๆ คือหิน ขวานหิน ก่อนที่จะพัฒนาเป็นอาวุธดาบ หอก และปัจจุบันเป็นปืนและยานพาหนะสู้รบต่างๆ อย่างไรก็ตามยังมีอาวุธแปลกๆ อีกมากมายที่หลายคนไม่รู้ว่ามันมีอยู่จริง และเคยถูกนำมาใช้งานมาแล้ว และนี่คือ 10 นี่คืออาวุธประหลาดในประวัติศาสตร์ที่มนุษย์ประดิษฐ์คิดค้น

 

10.Anti-tank dog


             ทุกวันนี้องค์กรพิทักษ์สัตว์ยังคงมีการประท้วงในการใช้สัตว์ในการทำสงคราม แต่อย่างไรก็ตามในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายประเทศมีความพยายามนำสัตว์มาใช้ประโยชน์ในสงคราม โดยเฉพาะเยอรมันเคยนำระเบิดใส่ตัวค้างคาวหรือหนูมาใช้เพื่อหวังเป็นอาวุธทำลาย และทางโซเวียตเองได้มีการพัฒนาอาวุธแปลกๆ ชนิดหนึ่งที่เรียกว่าระเบิดสนุขต่อต้านรถถัง ซึ่งทางกองทัพโซเวียตได้นำสุนัขมาฝึกฝน โดยการฝึกนั้นเพียงแค่นำอาหารที่หมาชอบวางใต้ท้องรถถัง และปล่อยสุนัขที่จับอดอาหารมา 2-3 วันผูกติดระเบิดทำลายรถถัง เมื่อหมามุดเข้าไปท้องรถถังเพื่อหาอาหาร ระเบิดก็จะทำงาน

ผลจากการใช้ระเบิดสุนัขต่อต้านรถถังกับฝ่ายศัตรูที่เป็นเยอรมัน ในปี 1941-1942 พบว่ามันสามารถทำลายรถถังของเยอรมันไปกว่า 300 คัน (จากการรายง่าน) หากต่อกระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปก็พบข้อเสียเมื่อสุนัขระเบิดไม่สามารถแยกแยะว่าคันไหนเป็นของนาซีหรือโซเวียตทำให้เกิดข้อคิดพลาดบ่อยครั้ง อีกทั้งฝ่ายศัตรูก็ตอบโต้ด้วยการยิงสุนัขก่อนที่มันจะวิ่งเข้าหาระเบิด ปัจจุบันสุนัขระเบิดได้ถูกนำมาใช้ในกลุ่มก่อการร้ายในอีรักในปี 2005 และมันได้สร้างความเสียหายต่อกองทัพอเมริกาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

9.Military dolphin


            ความคิดที่มนุษย์พยายามฝึกสัตว์เพื่อใช้ในสงครามนั้นมีมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแมวหรือสุนัข รวมไปถึงโลมาในมหาสมุทรยังถูกมนุษย์จับไปฝึกเป็นทหาร โดยประเทศสหรัฐอเมริกาและรัสเซียมีโครงการแบบนี้มานานแล้ว ด้วยเหตุผลหลายประการ ซึ่งปัจจุบันยังคงมีโปรแกรมการฝึกโลมาทหารอย่างต่อเนื่องพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ที่ซับซ้อนขึ้น

กองทัพเรือสหรัฐเริ่มต้นโครงการฝึกโลมาเป็นทหารตั้งแต่ปี 1960 (นอกจากโลมาแล้วยังมีสิงโตทะเล) แต่เนื่องจากเป็นความลับทางการทหารจึงไม่ค่อยได้รับเปิดเผยมากนัก ส่วนใหญ่จะรู้ว่าการฝึกนั้นมีจุดประสงค์ให้โลมาตรวจหา-เคลียร์ทุ่มระเบิดและการตรวจหาเรือดำน้ำของศัตรู โดยเฉพาะโลมาปากขวดที่มีความสามารถส่งคลื่นโซน่าระดับสูง ที่เครื่องมนุษย์สร้างขึ้นยังไม่สามารถเทียบติดได้เลย ซึ่งหลายปีที่ผ่านมาโลมาเหล่านี้ถูกใช้ในสงครามเวียดนามและสงครามอ่าวเปอร์เซียมาแล้ว แถมภารกิจที่ได้มอบหมายก็สำเร็จลุล่วงได้ดี อย่างไรก็ตามมีหลายคนเชื่อว่ามีการฝึกโลมาให้หาศัตรูและโจมตีเรือดำน้ำโดยใช้วิธีพลีชีพ แถมมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ซับซ้อน เช่นลูกดอกอาบยาพิษ อุปกรณ์ก่อกวนคลื่นโซนาห์ของศัตรู ฯลฯ


                 8. The Paris Gun


              ปืนปารีส หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ”
Kaiser Wilhelm Geschütz” (ปืนจักรพรรดิวิลเลี่ยม) เป็นปืนใหญ่ที่ฝ่ายนาซีเยอรมันใช้ยิงถล่มปูพรมกรุงปารีส ผลิตในปีค.ศ.1918 เป็นปืนใหญ่ขนาด 210 มม. ลำกล้องยาว 34 ม. ระยะยิงหวังผล 130 กม. ผลงานชิ้นเอกของบริษัท Krupp ซึ่งมีความน่ากลัวพอๆ กับขนาดของมันเพราะมีพลังทำลายค่อนข้างสูง (อีกทั้งยังข่มขวัญคู่ต่อสู้อีกด้วย) ถูกใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งขนาดของมันใหญ่มากจึงวจำเป็นต้องวางทางรถไฟเพื่อเคลื่อนย้ายมัน อย่างไรก็ตามอาวุธชนิดนี้ไม่ได้ประสบผลสำเร็จมากนัก ทำให้ช่วงหลังๆ มีการปรับขนาดปืนเพื่อเหมาะสำหรับการใช้งามมากกว่า

 

7.Flying guillotine

               
               
กิโยตินบิน (หรือเรียกกงจักรบินก็ได้) เป็นอาวุธในตำนานของจีน ที่เชื่อว่าถูกในราชวงค์ซิง ในยุคหย่งเจิ้นฮ่องเต้ ลักษณะคล้ายๆ หมวกกลมๆ ที่มีใบมีดรอบตัว ผูกติดกับโซ่ยาวๆ แต่ความร้ายกาจจริงๆ ของมันซ่อนอยู่ข้างใน คือเมื่อโยนไปครอบหัวใครแล้ว มันจะทิ้งตาข่ายลงมาพร้อมด้วยใบมีดข้างในอยู่รอบคอ พอกระตุกโซ่เจ้าใบมีดข้างในนี้ก็จะตัดหัวเหยื่อเก็บไว้ในถุงตาข่ายนั้นพากลับไปให้ผู้ใช้

ว่ากันว่ามันเป็นอาวุธพิสดารที่ใช้สามารถขว้างไปตัดหัวของศัตรูได้ในระยะ 100 ก้าว ตามตำนานเล่าว่าเป็นอาวุธที่ราชวงศ์ชิงไปปราบปรามผู้แข็งข้อชาวฮั่น เหมาะสำหรับลอบสังหาร อย่างไรก็ตามก็ไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดว่ามีอาวุธชนิดนี้อยู่จริงหรือไม่ เพราะหากมันมีอยู่จริง มันจะมีน้ำหนักมาก ไม่เหมาะสำหรับขว้าง อีกทั้งการขว้างให้ตรงหัวคนนั้นเป็นเรื่องยากมาก หากใช้จริงน่าจะเป็น เราเพียงแค่เห็นอาวุธชนิดในในภาพยนตร์กำลังภายใน ที่พวกลามะใช้เท่านั้น

 

6.The Claw of Archimedes

            
            กรงเล็บอาร์คิมิดีส  เป็นอาวุธโบราณที่ประดิษฐ์โดยอาร์คิมิดีส เพื่อใช้ป้องกันการรุกรานทางน้ำในระหว่างการล้อมซีราคิวส์ ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าอาวุธนี้เป็นอย่างไร แต่จากบันทึกของนักประวัติศาสตร์ยุคโบราณ บรยายเอาไว้ว่ามีลักษณะเหมือนเครนที่ติดตั้งขอเกี่ยวเอาไว้ สามารถยกเรือที่มาโจมตีขึ้นจากน้ำ  แล้วก็ทิ้งลงมาทันทีทันใด

            เครื่องจักรเหล่านี้มีบทบาทอย่างมากระหว่างสงครามพิวนิกครั้งที่สอง ในช่วง 214 ปีก่อนคริสตกาล เมื่อสาธารณรัฐโรมันปิดล้อมเมืองไซราคัสด้วยกองเรือจำนวนอย่างน้อย 120 ลำภายใต้การนำของแม่ทัพมาร์คัส เคลาดิอุส มาร์เซลลุส  นักประวัติศาสตร์เช่นโพลิบิอุสและลิวีบันทึกไว้ว่าทัพโรมันเสียหายจากเครื่องจักรชนิดนี้เป็นจำนวนมาก รวมถึงความเสียหายจากเครื่องยิงหินที่พัฒนาโดยอาร์คิมิดีสเช่นกัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดถึงเครื่องมือชนิดนี้จริงและมันสามารถทำงานได้อย่างประสิทธภาพหรือไม่

 

5.Sticky foam


            โฟมเหนียว เป็นอาวุธที่ไม่มีวัตถุประสงค์ใช้ฆ่าคนของสหรัฐที่ควักงบประมาณก้อนโตให้ห้องปฏิบัติการแห่งซาติซานเดียพัฒนาปืนเพื่อยิงก้อนโฟมชนิดนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยเมื่อกระสุนถูกเป้าจะกลายสภาพเป็นเหมือนกาวเหนียวเหนอะ คนถูกยิงจะมีสภาพไม่ต่างจากหนูติดแผ่นกาวขยับแขนขาไม่ได้ กองกำลังนาวิกโยธินสหรัฐนำไปใช้ครั้งแรกที่โซมาเลียระหว่างถอนหน่วยรักษาความสงบของสหประชาชาติจากพื้นที่ช่วงหลังเหตุการณ์
”Blackhawk Down” คนยิงไม่ถูกตั้งข้อหากระทำเกินเหตุและคนถูกยิงก็ไม่เจ็บ (โฟมไม่เป็นพิษ)  แค่ต้องทิ้งเสื้อผ้าทั้งชุดแล้วชำระร่างกายกันนานหน่อยเท่านั้น แต่ผลที่ได้นั้นชะงัดเพราะกลุ่มคนจะกลายเป็นกองอะไรสักอย่างที่ทำได้มากที่สุดแค่ดิ้นขลุกขลักไปมา ข้อเสียอย่างเดียวคือความเหนียวทำให้ปืนขัดลำกล้องถ้ายิงต่อเนื่อง ผู้ใช้งานจึงต้องดูแลอาวุธชนิดนี้ให้ละเอียด หมั่นทำความสะอาดบ่อย

 

4. The Whirlwind Cannon


                เวอร์ลวินด์แคนน่อน หรือปืนใหญ่ลมหมุน เป็นปืนที่สร้างขึ้นในประเทศเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นปืนใหญ่ที่อาศัยการปั่นให้อากาศหมุนวน อย่างรวดเร็วจนเกิดเกลียวอากาศจนพุ่งออกไปตามทิศทางที่ต้องการ ระยะหวังผล 200 หลา อาวุธพัฒนาขึ้นโดย
Dr.Zippermeyer ตั้งใจออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นอาวุธต่อสู้อากาศยานโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพของมันไม่ค่อยดีนัก ทำให้ไม่สามารถผลิตจำนวนมากได้

 
                3.The Goliath tracked mine


            ทุ่มระเบิดติดตามโกไลแอต เป็นอาวุธต่อสู้รถถังของเยอรมัน ซึ่งถูกนำไปใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2โดยประดิษฐ์เป็นทุ่นระเบิดติดสายพาน รูปร่างเหมือนรถถัง ยาวประมาณ 4 ฟุต (1.2 เมตร) กว้าง 2ฟุต (0.61 เมตร) และสูง 1 ฟุต (0.30 เมตร) สามารถควบคุมแบบรีโมทคอนโทรลแบบควบคุมจอยสติ๊ก สามารถเคลื่อนที่ไปในระยะไกล เหมือนรถบังคับวิทยุและเมื่อถึงเป้าหมายสามารถกดระเบิดซคึ่งมีพลังอำนาจทำลายรุนแรง ที่ข้างในเต็มไปด้วยระเบิดหนักกว่า 60 กิโลกรัมเอาไว้

รถถังดังกล่าวถูกออกแบบไปในสถานที่เข้าไปไม่ถึง เช่น ทำลายรถถัง ทำลายสิ่งก่อสร้าง หรือรื้อถอนอาคารและสะพาน อย่างไรก็ตามแม้ว่าทุ่มระเบิดติดตามโกไลแอตจะถูกผลิตออกมามากมาย (ประมาณ 7,564 อัน) แต่เนื่องจากมันมีจุดอ่อนตรงที่ค่าต้นทุนสูง ความเร็วต่ำ เกราะบางทำให้มันถูกศัตรูทำลายก่อนที่จะถึงเป้าหมาย ทำให้ไม่ประสบผลสำเร็จมากนัก


                 2.Fugo


              ฟูโก เป็นอาวุธที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ของจักรวรรดิญี่ปุ่น ซึ่งมีความคิดแยบยลในการสร้างบอลลูนขนาดยักษ์ )มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30 ฟุต) ตัวลูกโป่งทำด้วยกระดาษไขทำ บรรจุก๊าซไฮโดรเจน บรรจุระเบิด

ญี่ปุ่นได้ปล่อยบอลลูนนี้ในแปซิฟิกตะวันตก เพื่อหวังให้กระแสลมพัดไปถึงประเทศอเมริกา และให้บอลลูนเกิดระเบิดเมื่อถึงเวลา ส่งผลทำให้ทำลายชีวิตและทรัพย์สินของชาวอเมริกา โดยเฉพาะการทำให้เกิอดไฟไหม้ป่าขนาดใหญ่ ทำให้อเมริกามัวแต่ดับไฟจนไม่มีเวลาทำสงคราม

ฟูโกชุดแรกถูกปล่อยในปี ค.ศ.1944 รวมทั้งสิ้น 9,300 ลูกทำให้อเมริกาปั่นป่วนไม่น้อย เมื่อบอลลูนนี้ตกและระเบิดไปหลายรัฐในอเมริกาไม่ว่าจะเป็นอลาสกา, วอชิงตัน, ออริกอน, แคริฟอร์เนีย, แอริโซนา, ไอดาโฮมอน, ยูทาห์, ไอโอมิง, โคโลราโด, เท็กซัส, แคนซัส, เนบราสก้า, มิชิแกน ฯลฯ และอีกสองประเทศคือเม็กซิโกและแคนาดา อย่างไรก็ตามแม้จะทำให้อเมิรกาได้รับความเสียหาย แต่ทางรัฐบาลเลือกปิดข่าวเงียบเพราะไม่ต้องการให้ทางการญี่ปุ่นรู้ เมื่อไม่ทราบข่าวเสียหาย ทางกองทัพญี่ปุ่นเห็นว่าล้มเหลว เลยเลิกโครงการไป

 

1.Gay Bombs


             มันเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่มันเกิดขึ้นจริงมาแล้ว เมื่อมีการออกมาเปิดเผยว่ากองทัพสหรัฐอเมริกาเคยเสนอโครงการผลิตระเบิดสารเคมี ที่ทำให้ทหารของฝ่ายศัตรูมีพฤติกรรมรักร่วมเพศ อาวุธดังกล่าวไม่ได้ทำให้ฝายศัตรูตาย แต่จะใช้สารเคมีประเภทฮอร์โมนกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ โดยเฉพาะกระตุ้นเกิดรักร่วมเพศอย่างรุนแรง จนขาดความระเบียบวินัยและไม่คิดที่จะสู้รบ

แม้ว่าระเบิดนี้ไม่เคยถูกสร้างก็จริง แต่ความคิดนี้เคยถูกพัฒนาโดยกองทัพสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้งบประมาณจำนวนมากเพื่อพัฒนาอาวุธดังกลาว ในปี 1994 ก่อนที่จะมีการเปิดเผยภายใต้กฎหมายเสรีภาพในการรับรู้ข่าวสาร

 

อ้างอิง
(จัดอันดับขึ้นมาเอง)

http://www.newlaunches.com/archives/top_10_strangest_weapons_of_all_times.php

http://www.toptenz.net/top-10-weirdest-weapons.php

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 485 : 10 อาวุธแปลกประหลาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11453 , โพส : 14 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 17812
อันดับ 1 = = ; น่าคิดดีนะฮะ -w-b
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.172.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:46
# 13 : ความคิดเห็นที่ 17613
อาเบะบอมบ์!!!
PS.  รัก 8059 "พายุที่โหมกระหน่ำนำมาซึ่งสายฝนที่ชโลมใจให้ชุ่มฉ่ำ" รัก D18 "หากเธอคือเมฆา ขอนภาโอบอุ้มเธอ"
Name : Rokugatsu Giugno < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rokugatsu Giugno [ IP : 221.216.141.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 19:59
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17009
อันดับ1!!!!
PS.  oTAKU_is_ME....
Name : FOR GET PRINCESS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FOR GET PRINCESS [ IP : 125.27.103.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 22:35
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16915
อันดับหนึ่ง ระเบิดยาราไนก้า 555+
PS.  ทุกที่ที่มีเงามืด
Name : darkviper999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkviper999 [ IP : 58.8.134.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2555 / 21:47
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16674
เห็นด้วยกับ คห. 16608 สุดๆ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 125.25.111.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2555 / 21:38
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16586
มนุษย์นี่ก็ช่างสรรหาของมาทำลายล้างกันซะจริง
PS.  ตรวจจับ สับแหลก [คุณแบบคนโรแมนติกแบบไหน - เกมทายใจอันใหม่ของเรา ลองไปเล่นดูนะ ]
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 110.168.41.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2555 / 18:24
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16557
ดีที่อเมริกาฉลาด ไม่งั้นโดนฟูโก บรึม สูญพันธ์ทั้งประเทศชัว

ส่วนอันที่ 1 .....ไม่ไหวอ่ะ
Name : icejung [ IP : 101.109.133.114 ]

วันที่: 8 กันยายน 2555 / 22:24
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16530
เกย์บอมบ์น่ากลัวมาก 5555555

PS.  ★ The taste of her cherry chap stick ; make me melt .
Name : dear`pmareew™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dear`pmareew™ [ IP : 125.24.140.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2555 / 19:49
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16529
ชิ จะชนะอยู่แล้วเชียว
Name : หนอนใส่แว่น [ IP : 125.27.60.137 ]

วันที่: 3 กันยายน 2555 / 18:27
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16524
ฟูโกะเหมือนเห็นใน red alert3นะ
PS.  
Name : shaDoW DraGonS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shaDoW DraGonS [ IP : 118.173.210.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กันยายน 2555 / 16:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16523
แต่จริงๆฟูโกะนี่น่าจะได้ผลนะ
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 115.87.146.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กันยายน 2555 / 04:40
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16521
ฟูโก อันนี้ต้องยอมรับว่าอเมริกาตัดสินใจได้ดี ไม่งั้นได้บรึมทั้งประเทศแน่นอน 

(สงสารหมา= =!!)
Name : GreenLand-เขียวแลนด์! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GreenLand-เขียวแลนด์! [ IP : 110.169.230.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2555 / 17:29
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16520
น่าสงสารหมา+ปลาวาฬ..จริงๆน่าสงสารหมดแหละ สงครามมีแต่การสูญเสีย..
PS.  งืมๆ
Name : ปีศาจสีดํา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปีศาจสีดํา [ IP : 125.24.39.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2555 / 14:27
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android