คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 483 : 10 ผีหลอกวิญญาณหลอนที่ทำเนียบขาว


     อัพเดท 3 มี.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,333 Overall : 2,762,915
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 483 : 10 ผีหลอกวิญญาณหลอนที่ทำเนียบขาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6999 , โพส : 14 , Rating : 65% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดทำเนียบขาว หรือ ไวท์เฮาส์ (White House) เป็นบ้านอย่างเป็นทางการและสถานที่ทำงานของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา สร้างขึ้นระหว่าง ค.ศ. 1792 ถึง ค.ศ. 1800 ด้วยหินทรายและสีขาวในสไตล์จอร์เจียนยุคหลัง และกลายเป็นที่อยู่อาศัยของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาทุกคนนับตั้งแต่ประธานาธิบดีจอห์น แอดัมส์

                ทำเนียบขาวถือว่าเป็นอาคารที่โดดเด่นที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ควบคู่กับอเมริกา และนอกจากนี้หลายคนยังรู้อีกว่าทำเนียบขาวอาจเป็นหนึ่งในสถานที่ผีสิงมากที่สุดในอเมริกา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ สมาชิก ไปจนถึงประธานาธิบดีในทำเนียบขาวจำนวนมากมายได้พบเห็นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่น่าขนหัวลุกออกมาอยู่เนื่องๆ ซึ่งในแต่ละหลายจุดในทำเนียบมีการพบเห็นผีหลอกวิญญาณหลอนแตกต่างกัน และนี่คือ 10 ผีหลอกวิญญาณหลอนที่ทำเนียบขาว

 

10.The Attic


            วิลเลียม เฮนรี แฮร์ริสัน ประธานาธิบดี คนที่ 9 ของสหรัฐอเมริกา ที่น่าเศร้าเพราะท่านเสียชีวิต จากโรคปอดบวมกะทันหัน หลังจากที่รับตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีเพียง 32 อย่างไรก็ตามหลายคนเชื่อว่าวิญญาณของแฮร์ริสันยังคงวนเวียนอยู่ห้องใต้หลังคาทำเนียบขาว เพราะมีประธานาธิบดีหลายคนได้เคยได้ยินเสียงไร้ที่มาจากห้องใต้หลังคาเหนือ ห้องทำงานรูปไข่

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าแฮร์ริสันไม่ได้อยู่คนเดียว พยานซึ่งเป็นยามรักษาความปลอดภัยสมัยทรูแมนดำรงตำแหน่งได้รายงานว่าได้ยินเสียงพูดว่า “ฉันคือ เดวิด เบิร์นส์” มาจากห้องใต้หลังคาเหนือห้องทำงานรูปไข่  ตามตำนานกล่าวว่าในปี 1790  เดวิด เบิร์นเจ้าของที่ดินที่ถูกบังคับให้มอบที่ดินของเขาไปสร้างทำเนียบขาวนั้นเอง

 

9.The Rose Garden


              สวนกุหลาบในทำเนียบขาวถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดเด่นของทำเนียบขาวเพราะเป็นที่พบปะนักข่าวหรือจัดงานต่างๆ นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่หลอกหลอนที่น่าขนหัวลุกอีกด้วย โดยสวนกุหลาบนี้แต่เดิมโดลลีย์ เมดิสัน ภรรยาของประธานาธิบดี เจมส์ เมดิสันและเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปีค.ศ. 1809-1817 เป็นคนปลูกและดูแลรักษาด้วยตนเองตั้งแต่ต้นปี 1800 ทำให้เธอห่วงสวนของเธอมาก ซึ่งหนึ่งศตวรรษต่อมาสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเอลเลย วิสันได้สั่งคนงานทำสวนใหม่ แต่กลายเป็นว่าพวกคนงานได้เจอวิญญาณของเมดิสันปรากฏตัวออกมาหลอกหลอกเพื่อไม่ให้พวกเขาทำลายสวนของเธอ หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็มีคนได้กลิ่นลึกลับของดอกกุหลายลอยไปทั่วทำเนียบขาว ทั้งๆ ที่ไม่มีดอกกุหลาบอยู่เลย

 

8. The Basement


            ตำนานของทำเนียบขาวที่น่ากลัวได้เล่าว่ามีบางสิ่งบางอย่างซุกซ่อนอยู่ในห้องใต้ดิน ซึ่งแตกต่างจากพื้นที่อื่นๆ ของทำเนียบขาวที่เป็นที่อาศัยของวิญญาณ เพราะชั้นใต้ดินเป็นที่อยู่อาศัยของแมวดำปีศาจซึ่งมีรายงานว่ามีผู้พบเห็นมัน โดยครั้งแรกมันปรากฏตัวเป็นแมวตัวเล็กน่ารัก หากแต่เมื่อคุณใกล้ชิดมัน มันจะกลายเป็นผีร้ายตัวใหญ่ ตามตำนานได้เล่าอีกว่ามันจะปรากฏตัวเพื่อเตือนลางร้ายเกี่ยวกับภัยพิบัติของอเมริกา เป็นต้นว่าเหตุการณ์หุ้นตกเป็นประวัติศาสตร์ในปี 1920 หรือมันปรากฏก่อนวันลอบสังหารประธานาธิบดีเคนเนดี้ไม่กี่วัน

 

7. The Second Floor Halls

                
          
ชั้นสองของทำเนียบขาวนั้นถือว่าเป็นที่พักอาศัยของประธานาธิบดีและครอบครัวของเขา ซึ่งเป็นจุดที่มีสวิญญาณปรากฏออกมาหลอกหลอนเช่นกัน หนึ่งในรายงานพบบ่อยที่สุดคือผีอิบราฮัม ลินคอลน์ที่มักปรากฏตัวในห้องโถงชั้นสองที่เขาชื่นชอบ ซึ่งผีลินคอลน์ได้ปรากฏออกมาให้ชาวบ้านเห็นเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเอเลเนอร์  โรสเวลต์ และประธานาธิบดี ทรูแมนเคยอ้างว่าได้เห็นและได้ยินลินคอล์นเดินไปเดินมาในห้องโถงและเคาะประตูห้องนอนของเขา

ไม่ใช่แค่ลินคอล์นในห้องโถง ประธานาธิบดีวิลเลียม โฮเวิร์ด ทัฟต์ก็ได้เป็นคนแรกที่ได้เห็นวิญญาณเอบิเกล แอดัมสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 2 ลอยผ่านประตูบนชั้นสองมาแล้ว

 

6. The Second Floor Bedrooms


           ห้องนอนต่างๆ บนชั้นสองเป็นที่ใช้สำหรับครอบครัวของประธานาธิบดีและบุคคลสำคัญอื่นๆ ซึ่งมีสามีภรรยาคู่หนึ่งอ้างว่าทั้งคู่พบเห็นวิญญาณที่เป็นทหารอังกฤษพยายามที่จะจุดไฟเผาเตียงของพวกเขา โดยในอดีตนั้นปี 1812 เป็นช่วงสงครามกลางเมืองที่ทหารอังกฤษบุกทำเรียบขาวและจุดไฟเผา นอกจากนี้ประธานาธิบดีลินดอน จอห์นสันกับลูกสาวของลินดา เคยเห็นผีวิลลี่บุตรชายของลินคอลน์ที่เสียชีวิตในห้องพักที่พวกเขาพักอยู่ นอกจากนั้นยังมีรายงานอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็นเสียงกรีดร้องของวิญญาณของภรรยาประธานาธิบดีโกรเวอร์ คลีฟแลนด์ซึ่งเป็นเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาที่อายุน้อยที่สุด และคนแรกที่กำเนิดเด็กในทำเนียบขาว แต่หลังจากบูรณะในปี 1952 เรื่องประหลาดห้องนอนชั้นสองก็ลดน้อยลงไปในที่สุด

 

5.The Yellow Oval Room


            ในช่วงที่ประธานาธิบดีลินคอล์นรับตำแหน่งห้องทำงานรูปไข่ สีเหลืองถือว่าเป็นห้องสมุดส่วนตัวของเขาและเป็นหนึ่งในห้องพักที่เขาชื่นชอบในทำเนียบขาว เป็นเหตุทำให้วิญญาณของลินคอล์นผูกพันกับที่นี้มาก พนักงานหลายคนได้เห็นวิญญาณลินคอล์นจ้องออกไปนอกหน้าต่างของห้องนี้ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเกรซ คูลิดจ์เองยังอ้างว่าเคยเห็นเขาอยู่ที่นี่ นอกจากลินคอล์นแล้วก็ยังมีเสียงของเดวิด เบิร์น (จากอันดับ 10) และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแมรี่ ทอดด์ ลนคอล์นยังอ้างว่าเห็นวิญญาณสองตนคือประธานาธิบดีโทมัส เจฟเฟอร์สันและจอห์น ไทเลอร์ในที่แห่งนี้

 

 

4.The North Portico


               ระเบียงทางทิศเหนือ ทางเข้าทำเนียบขาวมีรายงานจำนวนมากที่มีปรากฏการณ์ผีหลอกวิญญาณหลอน ไม่ว่าจะเป็นคบไฟกวัดแกว่งของผีทหารอังกฤษ (เหมือนอันดับ 6) ซึ่งมักจะเห็นยืนอยู่ประตูหน้าข้างนอก  อีกทั้งยังมีรายงานว่าเห็นเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวและคนเผ้าประตูคนก่อนที่ตายมานานแล้วยังคงปฏิบัติหน้าที่เหมือนครั้งมีชีวิตอยู่ แต่ผีที่แปลกประหลาดที่สุดคงจะเป็นแอนน์  เซอร์แรตต์ ซึ่งเป็นลูกสาวของแมรี่ เซอร์แรตต์ที่ถูกแขวนคอตายในปี 1865 ในข้อหามีส่วนรู้เห็นในการลอบสังหารประธานาธิบดีลินคอล์น มีคนเล่าว่าได้เห็นผีแอนน์ทำท่าทุบประตูทำเนียบขาวราวกับต้องการเรียกร้องความยุติธรรมการตายของแม่เธอ นอกจากนั้นยังมีรายงานว่าผีแอนน์จะนั่งอยู่ขั้นบันไดด้านหน้าทุกวันวันที่ 7 กรกฏาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบของวันประหารแม่ของเธอ

 

3.The East Room


             ห้องพักตะวันออกเป็นที่โปรดปรานของผีบิเกล อ
ดัม
ส์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 2 ในสมัยระหว่างที่ดำรงตำแหน่งในทำเนียบขาวห้องนี้เป็นห้องที่เธอแขวนผ้าที่ซักรีดของเธอ เธอมักปรากฏในเส้นทางที่จะไปห้องพักตะวันออกในท่าเอาแขนยื่นออกมาเหมือนถือตะกร้าผ้าไปตาก  ซึ่งเธอมักปรากฏในช่วงที่ประธานาธิบดีวิลเลียม โฮเวิร์ด เทฟท์บริหารประเทศมากเป็นพิเศษ เมื่อเร็วๆ นี้ในปี 2002 กลุ่มนักท่องเที่ยวได้อ้างว่าเห็นผีอดัมส์ และยังมีการอ้างว่าได้กลุ่นสบู่ล้างผ้าในบริเวณที่แห่งนี้ และผีลินคอล์นก็มีการพบเห็นในห้องแห่งนี้เช่นกัน

 

2. The Rose Room


              ห้องกุหลาบเป็นห้องนอนหลายคนมักมาเยี่ยมเยียน โดยอดีตเคยเป็นที่อยู่อาศัยของประธานาธิบดีแอนดรูว์ แจ็กสัน ซึ่งหลายปีที่ผ่านมาพนักงานหลายคนในทำเนียบขาวได้เห็นหรือได้ยินวิญญาณแจ็กสันในห้องทำงานที่มักจะส่งเสียงหัวเราะหรือสบถคำหยาบอย่างรุนแรง ตามตำนานทำเนียบขาวจะมีจุดเย็นลึกลับบนเตียงหลังคาในห้องที่แจ๊คสันนอน แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือการอ้างของแมรี่ ทอดด์ ลินคอล์นได้อ้างในบันทึกความทรงจำของเธอในช่วงที่เธออยู่ทำเนียบขาวว่าได้ยินเสียงสบถของแจ็คสันและลิเลียน ปาร์คแม่บ้านเก่าแก่ประจำทำเนียบขาวเองก็เห็นในลักษณะเดียวกัน นอกจากนี้ควีนวิลเฮลมิน่าแห่งเนเธอร์แลนด์ ที่เคยมาเยือนทำเนียบขาว และประทับในห้องนอนก็ทรงได้ยินเสียงเคาะประตู ก๊อก..ก็อก.. จึงเปิดออกดู และต้องตกพระทัยสุดขีดจนสลบ เมื่อได้เห็นวิญญาณของลิงคอล์นปรากฏอยู่เบื้องพระพักตร์

 

1. The Lincoln Bedroom


               จากอันดับที่ผ่านมาจะเห็นว่าวิญญาณลินคอล์นปรากฏบ่อยมากที่สุดตามจุดต่างๆ ในทำเนียบขาว ซึ่งไม่สงสัยเลยว่าห้องนอนของเขานั้นจะเป็นสถานที่พบวิญญาณลินคอลน์มากที่สุด ซึ่งมักพบเขาอยู่ข้างเตาผิง และบุคคลสำคัญคนอื่นๆ อีกมากมายที่เห็นวิญญาณลินคอล์น เป็นต้นว่า ประธานาธิบดี เท็ดดี้ รูซเวลท์
, เฮอร์เบิร์ต คลาร์ก ฮูเวอร์ และดไวท์ ดี ไอเซนฮาว; สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง แจ๊คกาลิน เคเนดี้ และเลดี้ เบิร์ด จอห์นสัน, ซูซาน ฟอร์ด และมอรีน เรแกน มารและสามีของเธอทั้งสองเห็นลินคอล์นยืนอยู่ข้างเตาผิงเช่นเดียวกับที่วินสตัน เชอร์ชิลเห็น ในขณะที่แขกคนอื่นๆ อ้างว่าเป็นไฟในห้องนอนเปิดเองและจู่ๆ ก็เย็นวาบลึกลับในห้องพัก

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/08/22/top-10-haunted-areas-of-the-whitehouse/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 483 : 10 ผีหลอกวิญญาณหลอนที่ทำเนียบขาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6999 , โพส : 14 , Rating : 65% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 20800
เรื่องง่ายๆทำให้อยากซะเอง
Name : Kop_king [ IP : 113.53.5.235 ]

วันที่: 31 ธันวาคม 2557 / 21:01
# 13 : ความคิดเห็นที่ 20235
ลินคอร์นไม่ต้องห่วงทำเนีนบขาวหลอก เขาดูแลกันอยู่แล้ว
Name : susa [ IP : 14.207.72.94 ]

วันที่: 21 มิถุนายน 2557 / 13:31
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17436
สงสัยท่าน ลินคอร์น เขาเป็นห่วงอเมริกามั้ง?? อยากเตือนให้ประธานาธิปดีทุกคนดูแลให้ดีที่สุด=7=
Name : GreenLand-เขียวแลนด์! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GreenLand-เขียวแลนด์! [ IP : 171.98.137.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2555 / 15:54
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17059
ท่านลินคอร์นนี่แรงจริง
Name : THE RANDOM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THE RANDOM [ IP : 101.108.16.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 / 00:07
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16944
ประธานาธิบดีลินคอล์นทำไมนจัง
ทำให้นึกถึงนิยาย  Abraham Lincoln : Vampire Hunter <<ไม่เกี่ยว
Name : FLEUR~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FLEUR~ [ IP : 1.4.138.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2555 / 16:21
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16765
รูปแรกก็ว่าคุ้นๆ
เคยเห็นในเกม the house
PS.  ชายรักชายผิดตรงไหนไอ้เหี้ย ?
Name : jaramaintsriSs'} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jaramaintsriSs'} [ IP : 14.207.165.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2555 / 21:10
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16560
อย่างกับในเกม amnesia = [ ] =;
น่ากลัวไม่แพ้กัน บรรยากาศหรูๆแบบนี้เลย !
PS.  chaomaeharem ' @dek-d ( ´ ▽ ` )ノタダイマァ
Name : wip‘ baka ? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wip‘ baka ? [ IP : 110.168.139.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 11:29
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16502
งงว่าตั้งแต่สมัย บุช คนพ่อ (บุชพ่อ คลินตัน บุชลูก โอบามา) เป็นต้นมาไ่ม่ค่อยจะโพล่มาเลยละ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 28 สิงหาคม 2555 / 11:34
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16498
พูดให้ถูกคือ the house เอามาครับ
Name : ฟหกฟหกฟหก [ IP : 124.121.48.206 ]

วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 22:32
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16488
เหมือนรูปอันแรก มาจากเกม the house ช่ายไหมนั่น
Name : - -* [ IP : 58.9.45.27 ]

วันที่: 25 สิงหาคม 2555 / 15:31
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16487
ผีมีทุกทีจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่ทำเนียบขาว = =;;

PS.  ★ The taste of her cherry chap stick ; make me melt .
Name : dear`pmareew™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dear`pmareew™ [ IP : 125.24.125.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 19:35
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16486
อันนี้น่าสนน่ะ มาอัำพไวไวนะครับ :)
Name : sakata´bew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sakata´bew [ IP : 124.122.235.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 18:35
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16483
อัพต่อเร็วๆนะคะ อยากจะอ่านต่อ^^

PS.  เกิดมาแล้วต้องตาย แล้วเราเกิดมาเพื่ออะไร?
Name : gokutara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gokutara [ IP : 182.53.247.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 17:15
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android