คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 482 : 5 สถานที่ผีสิงแปลกของอเมริกา


     อัพเดท 29 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,525 Overall : 2,763,107
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 482 : 5 สถานที่ผีสิงแปลกของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6335 , โพส : 8 , Rating : 47% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


อเมริกาเต็มไปด้วยสถานที่ผีสิงที่มีชื่อเสียง แต่ในหลายสถานที่เหล่านี้ยังมีสถานที่ผีสิงแอปลกๆ ที่หลายคนไม่เคยได้ยินมาก่อน สถานที่นั้นเต็มไปด้วยประวัติที่น่ากลัว และปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติแปลกๆ เสมอ และนี่คือ 5 สถานที่ผีสิงแปลกของอเมริกา

 

5.Winchester Mansion (San Jose, California)


         วินเชสเตอร์แมนชั่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ ซานโฮโซ แคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา ตัวคฤหาสน์เริ่มก่อสร้างในปี 1884 ภายใต้การดูแลกำกับโดยซาร่าห์ วิสเชสเตอร์ภรรยาม่ายของวิลเลียม วินเชสเตอร์ที่มีชื่อเสียงจากการค้าอาวุธปืนไรเฟิล ซึ่งหลายคนเชื่อว่าคฤหาสน์ดังกล่าวเต็มไปด้วยวิญญาณของทุกคนที่ฆ่าตายเพราะอาวุธปืนวินเชสเตอร์และมันก็ถูกสร้างโดยสถานการณ์ที่ประหลาด

ตามตำนานเล่าว่าซาร่าห์ วินเซอร์เตอร์ตกอยู่ในอาการโศกเศร้าหลังจากการตายของสามีของเธอและลูกสาว จนกระทั่งวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาเธอก็อ้างว่าเป็นหน้าที่ของเธอที่จะต้องสร้างคฤหาสน์ที่ของเธอเพราะวิญญาณของผู้ที่ถูกฆ่าตายด้วยอาวุธวินเชสเตอร์บอกให้ทำ หลังจากนั้นเธอก็เริ่มสร้างคฤหาสน์ในแบบแปลกประหลาดเพราะมีการต่อเติม เปลี่ยนแปลงโคร้างสร้างบ้านซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่หยุดจนซาร่าจากโลกนี้ไปเมื่ออายุ 84 คฤหาสน์ถึงหยุดก่อสร้าง จนบ้านกลายเป็นเขาวงกตขนาดย่อมๆ

ปัจจุบันวินเชสเตอร์แมนชั่นได้ถูกบันทึกเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ของประเทศปัจจุบันนี้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม นอกจากในแง่การก่อสร้างอันพิสดาร มีห้องกว่า 100 ห้อง ที่สร้างแบบไร้เหตุผลและแปลกประหลาด เป็นต้นว่าประตูที่เปิดแล้วไปเจอกำแพง บันไดที่นำไปเจอทางดัน ประตูที่เปิดออกไปนอกบ้าน

http://www.youtube.com/watch?v=7dy0TnZ_vpk

 

4. Devil’s School (Jacksonville, Florida)


             ที่แจ็กสันวิลส์ ฟลอริด้า  มีอาคารเรียนร้างสีน้ำตาลที่มีอายุเก่าแก่ ตั้งอยู่ มันถูกเรียกว่า “โรงเรียนปีศาจ” หรือ “โรงเรียนซาตาน” มันเป็นสถานที่ผีสิงที่น่ากลัว โดยประวัติเริ่มสร้างขึ้นในปี 1917 เป็นโณงเรียนสาธารณะ หากแต่ในปี 1950 เล่าว่าเกิดเหตุเตาระเบิดฆ่านักเรียน อาจารย์และภารโรงหลายศพ

หลังจากนั้นเป็นต้นมาโรงเรียนแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยผีหลอกวิญญาณหลอน ห้องโถงได้กลายเป็นสถานที่ชุมนุมวิญญาณ จนคุณครูหลายท่านไม่กล้าไปสอนโรงเรียนนี้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าแปลกประหลาดมากมาย เช่นครูใหญ่ในโรงเรียนนี้เป็นมนุษน์กินคน ซึ่งหากนักเรียนเกิดผล็อตหลับในชั้นเรียกจะถูกส่งไปยังอาคารที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และเมื่อเปิดดูตู้เสื้อผ้าในอาคารจะพบว่ามันถูกตัดแปลงเป็นตู้เนื้อที่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะถูกถลกหนังและแขวนในตะขอตู้ราวกับเป็นการแลเนื้อสัตว์ไม่มีผิด พร้อมที่จะกินทั้งเป็น นอกจากนี้ยังมีเรื่องภารโรงบ้าความสะอาด ไม่ชอบเด็กที่ทำให้พื้นของโรงเรียนสกปรก หากพบเห็นเด็กทำนิสัยไม่ดีก็จะฆ่าเลือดสาดกระจายเต็มพื้นโรงเรียน

  เมื่อโรงเรียนถูกปิดก็มีคำเล่าลือว่ามันได้กลายเป็นที่ใช้บูชาปีศาจ พร้อมกับการปรากฏตัวต้นไม้ผีสิงกลางโรงเรียนที่ปรากฏในตอนกลางคืน หากแต่เมื่อถึงตอนเช้ามันจะหายไป ทำให้โรงเรียนปิดลงในที่สุด อย่างไรก็ตามก็มีเรื่องเล่าแปลก

 

3.Toys ‘R Us (Sunnydale, California)


               เรื่องราวของร้านของเล่นทอย อาร์ อัสที่ตั้งอยู่ในซันนี่ แคลิฟอร์เนียได้รับการยอมรับจากสื่อโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ว่าสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยผีสิง ที่พนักงานที่นั้นเห็นและมีประสบการร์เรื่องเหนือธรรมชาติกันทุกคน

ที่มาของเรื่องมีอยู่ว่าเมื่อก่อนสถานที่แห่งนี้เคยเป็นทุ่งนา มีหนุ่มคนหนึ่งเป็นเจ้าของ เขาตกหลุมรักลูกสาวเจ้าของสวนผลไม้ แต่เธอกลับไม่ได้มีความรู้สึกชอบเขา เป็นเหตุทำให้เขาฆ่าตัวตายโดยให้เลือกออกจนตาย หลังจากนั้นก็มีการโปรยเถ้ากระดูกในบริเวณดังกล่าว

เมื่อร้านของเล่นถูกสร้างขึ้นในบริเวณดังกล่าว เขาก็ได้กลายเป็นผีเดินเตร่ไปทางเดินในร้านของเล่น ซึ่งมันก็ไม่ได้หลอกแบบจำพวกผีอื่นๆ แบบแค้นฝังลึกเอาขวานไล่สับคนแต่อย่างใด หากแต่มันกลับสนใจในการเล่นของเล่นและเล่นกับคนมากกว่า เช่น อยู่ ๆ ลูกบอลของเล่นเด้งเองได้เหมือนมีชีวติ ตุ๊กาและรถบบรทุกของเล่นกระโดดออกจากชั้นวาง หนังสือเด็กหล่นลงมาได้เอง ชิงช้าเด็กแกว่งไปเอง หรือบางใครเหมือนมีใครอยู่ข้างหลังหากแต่เมื่อหันออกไปมันก็หายไป หลายคนให้การว่ามันเหมือนผีน้อยแคสเปอร์ที่ไม่เคยทำร้ายใคร

 

2. Starvation Heights (Oalla, Washington)


              Starvation Heights
หรือบ้านแห่งความอดอยาก เป็นกระท่อมร้างที่อยู่ใน โอลายา วอชิงตัน เมื่อก่อนเคยเป็นที่อยู่อาศัยและโรงพยาบาลของลินดา ฮาซซาร์ ซึ่งเธออ้างว่าเป็นหมอได้รับการศึกษาระดับปริญญาทางการแพยท์ และคิดค้นวิธีรักษาโรคแปลกคือให้ผู้ป่วยอดอยาก โดยใช้กระท่อมของเธอมาเป็นที่ทดลองแนวคิดนั้น โดยการรักษาของเธอนั้นจะให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคร้ายแรงอดอทหารตามโปรแกรมของเธอ โดยกินเพียงน้ำซุปอย่างเดียว เป็นเวลา 40 วัน ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ป่วยมักเสียชีวิต หลายคนเชื่อว่าลินดาอ้างเรื่องรักษาหากแต่ความจริงเป็นการฆาตกรรมเพื่อยักยอกเงินผู้ป่วยหรือหวังผลประโยชน์มากกว่า และเธอกำจัดศพด้วยการนำไปฝังใกล้ๆ ป่าบริวเณโดยรอบ

                ในปี 1938 ลินดาเสียชีวิตจากการอดอยาก ทำให้กระท่อมถูกปล่อยรกร้างและกลายเป็นบ้านผีสิง ซึ่งมักมีปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติปรากฏขึ้นบ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือบริเวณโดยรอบ โดยเฉพาะเสียงในห้องใต้หลังคาที่ดังขึ้นทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ข้างบน

 

1.The Devil’s Tower (Alpine, New Jersey)

                
             
หลายคนที่เห็นหอคอยเก่าแก่มักคิดว่าเป้นสิ่งท่าสวยงาม หากแต่ไม่ใช่หอคอยปีศาจในอัลไพน์ นิวเจอร์ซีย์แน่นอน ที่การออกแบบของมันช่างน่าขนหัวลุกและหลอกหลอนเพียงแค่มองมัน

                หอคอยปีศาจนั้นเจ้าเศรษฐีชาวสเปนคนหนึ่งชื่อ “มานูเอล” สร้างขึ้นในปี 1900 ซึ่งเป็นช่วงกลางของโลกครั้งที่ 1 เพื่อให้ภรรยาของเขาดูมหานครได้จากที่สูง หากแต่จนกระทั่งวันหนึ่งภรรยาของซามูเอลขึ้นบนยอดหอคอย ซึ่งที่ด้านบนเธอได้เห็นสามีของเธอกับผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ด้วยกัน ภรรยาของเขาเสียใจมากและกลัวคนในเมืองเล่าลือจนเสียหาย ส่งผลให้เธอตัดสินใจกระโดดฆ่าตัวตาย

หลังจากการตายของภรรยาของมานูเอล เหตุการณ์แปลกๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นในหอคอย มานูเอลกลัวว่าภรรยาจะฟื้นจากความตายเพื่อแก้แค้นเขา เขาเลยปิดหอคอย สั่งปิดอุโมงค์ใต้ดินบนที่ดิน อย่างไรก็ตามชาวเมืองก็เล่าลือถึงความน่ากลัวของหอคอยนี้และตั้งชื่อมันว่าหอคอยปีศาจ

หลังจากมานูเอลเสียชีวิตในปี 1943 หอคอยก็ทรุดโทรมจนดูน่ากลัว ชาวเมืองพยายามลื้อถอนแต่ก็เกิดเหตุล้มตายแบบปัจจุบันทันด่วน พร้อมกับข่าวลือว่ามีการจัดพิธีกรรมซาตานจัดขึ้นในหอคอย รวมไปถึงการพบเห็นปีศาจหรือวิญญาณที่ฟื้นจากความตายปรากฏในหอ

ในตำนานเล่าว่าหากคุณไปหอคอยในตอนกลางคืนและขับรถไปรอบหอคอยสามครั้ง (จำนวนไม่แน่นอนบ้างครั้งก็หกหรือแปด) คุณจะพบภรรยาของมานูเอล นอกจารกนั้นยังมีการพบเห็นเงาที่ไหน้าต่างหอคอย ความรู้สึกบรรยากาศเย็นวาบรอบตัว นาฬิกาของหอคอยส่งเสียงดังทั้งๆ ที่มันไม่ทำงาน

http://www.youtube.com/watch?v=Hgd0P9q1UF4

 

อ้างอิง

http://www.weirdworm.com/5-strange-haunted-places-in-america/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 482 : 5 สถานที่ผีสิงแปลกของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6335 , โพส : 8 , Rating : 47% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16690
อยากลองไปเหมือนกัน แต่ก็แอบกลัวเน้อ
อันดับ 5 พอไหว. อันนี้ดูน่าสนใจแบบพิศวง ~
แต่อันดับ 4 นี่น่ากลัวจริงๆค่ะ อ่านไปก็ขนลุกไป หลอนมากอะไรมาก -*-
PS.  Can I kiss you? Can I melt you?
Name : ` ayudesuneee™ ♡ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` ayudesuneee™ ♡ [ IP : 27.145.34.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 14:16
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16509
อันดับสี่ทำเอาขนลุกซู่
PS.  you walked into my life...to stop my fears.
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.210.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2555 / 06:42
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16506
Toy R US อ่านว่า ทอย อาร์ อัส ครับ ไม่ใช่ ทอย อาร์ ยูเอส
Name : Sex Toy [ IP : 110.164.219.108 ]

วันที่: 29 สิงหาคม 2555 / 14:42
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16481
อันดับ 3 เหมือนในเรื่้อง แช็กกี่ ภาค 2 เลย
Name : phoenixsea [ IP : 58.8.39.243 ]

วันที่: 23 สิงหาคม 2555 / 18:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16477
อันดับ 5 อยากไปจัง
เขาวงกต แรงบันดาลใจในขณะนี้ชั้นเยี่ยม!
PS.  เกิดมาแล้วต้องตาย แล้วเราเกิดมาเพื่ออะไร?
Name : gokutara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gokutara [ IP : 182.53.241.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2555 / 18:23
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16476
อันดับสี่ฟังดูน่ากลัวดี อยากไปลองนะ แต่ไม่กล้า =.,=
PS.  ลัทธิแห่งโลกใหม่ ไร้ถูกและผิด...
Name : Show me < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Show me [ IP : 124.122.180.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2555 / 17:30
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16475
น่ากลัว แต่ก็น่าลองนะนั่น
PS.  AM NOT THE BEST
Name : -Neta- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -Neta- [ IP : 113.53.237.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2555 / 14:43
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android