คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 481 : 10 สิ่งประดิษฐ์ทางการทหารที่ล้มเหลว


     อัพเดท 4 ธ.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,750 Overall : 2,762,332
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 481 : 10 สิ่งประดิษฐ์ทางการทหารที่ล้มเหลว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6948 , โพส : 12 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีสิ่งประดิษฐ์มากมายถูกคิดค้นโดยทหารเพื่อปรับปรุงและพัฒนากลยุทธทางการทหารปฏิบัติภารกิจหรือช่วยเหลือในการสู้รบ ซึ่งปัจจุบันโลกของเรานั้นพัฒนาไปมากเราได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ทางการทหารมากมายที่ล้ำสมัย น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินระเบิดนิวเคลียร์ ขีปอาวุธ และอื่นๆ อีกมานกมาย สิ่งประดิษฐ์เหล่านั้สามารถใช้ได้จริงและทำให้การรบประสบความสำเร็จมากขึ้น อย่างไรก็ตามตั้งแต่อดีตมีสิ่งประดิษฐ์ทางการทหารมากมายถูกคิดค้นออกมา หากแต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้มันก็ไม่สามารถใช้ทำงานได้เลย จนถูกลืมเลือนไป และนี่คือ 10 อันดับสิ่งประดิษฐ์ทางการทหารที่ล้มเหลว

 

10. Corkscrew Tank


               รถถังสว่านถูกคิดค้นโดยชาวรัสเซีย (จากข้อมูลบางแห่งบอกว่าต้นฉบับออกแบบครั้งแรกในปี 1944 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยชาวเยอรมัน)โดยรถถังนี้มีการใส่หัวสว่านเพื่อสามารถช้านได้ในภูมิประเทศที่ขรุขระเต็มไปด้วยหินและสภาพอากาศเลวร้าย ซึ่งรถถังนี้สามารถข้ามภูมิประเทศหิมะและน้ำแข็งเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทดสอบการทำงานก็พบว่ามันมีข้อเสียมากมาย เพราะมันมีขนาดใหญ่มากทำให้ไม่เหมาะสำหรับข้ามภูมิประเทศที่มีพื้นที่แคบๆ นอกจากนี้ตัวรถถังหนักทำให้ช้ามากและขาดความไม่แน่นอนในการควบคุมขับขี่ให้ปลอดภัย

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=gpcv_-ICcIk#t=0s

 

9. One-Wheel Tank/Ball Tank


             รถถังหนึ่งล้อหรือรถถังลูกบอล เป็นสิ่งประดิษฐ์ทางการทหารคิดค้นโดยชาวเยอรมัน ในปี 1933 รูปร่างเหมือล้อขนาดใหญ่หนึ่งล้อใหญ่พอที่จะให้ผู้ชายหนึ่งคนเข้าไปเพื่อใช้ประโยชน์จากปืนกลสองกระบอกภายในลูกบอลโจมตีศัตรูได้ อีกทั้งมันยังเคลื่อนที่รวดเร็วคล่องตัว อย่างไรก็ตามสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวเป็นเพียงแค่ต้นแบบเท่านั้น ไม่เคยถูกนำมาสร้างขึ้นจริง เพราะว่ามีปัญหาเรื่องการควบคุมและความสมดุลในการบังคับพวงมาลัย

 

8. Scooter-mounted Cannon


                รถสกูตเตอร์ติดปืนแคนนอน หรือ
Vespa 150 TAP (Vespa หรือเวสป้า เป็นภาษาอิตาลี แปลว่าตัวต่อ) เป็นรถสกูตเตอร์เวสป้าที่ดัดแปลงโดยใส่ปืนใหญ่ยาว 75 มม. เริ่มนำมาใช้งานในปี 1950 โดยกองทัพอากาศฝรั่งเศส และเคยถูกนำมาใช้ในสงครามแอลจีเรีย  สาเหตุที่ทำแบบนี้เพราะทหารฝรั่งเศสขาดเงินในการจัดหาอุปกรณ์ ทำให้เขาพยายามหาสิ่งง่ายๆ หากแต่รถดังกล่าวมีข้อเสียในเรื่องระบบการป้องกันที่เกราะเบาและการใช้งานมีปัญหา

 

7.Focke-Wulf Triebfluegel

               
                
ตอนแรกที่เห็นผมก็นึกว่าจรวด แต่ความจริงแล้วมันคือเครื่องบินซะงั้น!! 

Focke-Wulf Triebfluegel  เป็นเครื่องบินขับเคลื่อนด้วยปีก ของนาซีเยอรมันที่ออกแบบพัฒนาในปี 1944 ซึ่งเป็นช่วงท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ใช้เป็นเครื่องยินป้องกันพันธมิตรที่เอาระเบิดมาทิ้งเขตแดนของเยอรมนี เช่นโรงงานสำคัญ สนามบิน หรือพื้นที่ขนาดเล็ก ซึ่งจรวดดังกล่าวปีกอยู่ตรงกลางเป็นสามใบพัด  เวลาทำงานปีกนี้จะหมุ่นเป็นใบพัดรอบลำตัว ทำให้บินได้ (พูดง่ายๆ เหมือนเอลิคอปเตอร์เพียงแต่ใบพัดดันอยู่ตรงลำตัวเครื่องบิน) เวลาจะจอดก็จอดแนวตั้งทำให้ประหยัดพื้นที่จอด (ห้องนักบินอยู่ตรงหัวเครื่องและหันหน้าสู่ห้องฟ้าทำให้การใช้งานยากพอสมควร)  ข้อเสียมันค่อนข้างช้า และสงครามเลิกเสียก่อนที่จะสร้างแบบของจริงขึ้นมา ซึ่งเหลือไว้แต่เพียงภาพร่างของจรวดที่พันธมิตรเจอเท่านั้น

http://www.youtube.com/watch?v=bqqQ48KFXJE

 

6. The Puckle Gun


             ปืนพัคเคิล เป็นปืนที่ประดิษฐ์คิดค้นโดย เจมส์ พัคเคิลทนายชาวลอนดอนที่จดสิทธิบัตรปืนกลกระบอกแรกในโลก ซึ่งปืนพัลเคิลนั้นเป็นปืนกลที่ติดขาตั้งและสามารถททำการยิงกระสุนออกไปพร้อมทั้งบรรจุกระสุนนัดต่อไปเข้ามาในรังเพลิงตามวงรอบการทำงาน (63 นัดต่อ 7 นาที) จนกว่าพลยิงจะเลิกเหนี่ยวไกหรือเมื่อกระสุนหมด ซึ่งเหนือกว่าปืนคาบศิลาของทหารอังกฤษที่ยิงเพียง 3 นัดต่อนาทีค่อนข้างมาก แต่น่าเสียดายที่ปืนดังกล่าวดึงคนเข้าร่วมลงทุนน้อยทำให้ไม่สามารถผลิตจำนวนมากได้ อีกทั้งกองทัพอังกฤษปฏิเสธมันเพราะปืนดังกล่าวมีชิ้นส่วนซับซ้อนจำนวนมากเกินไป

 

5. Cybernetic Walking Machine


            ความคิดที่จะนำหุ่นยนตร์มาใช้ประโยชน์ในสนามรบนั้นมีมานานหลายปีแล้ว ตัวอย่างแรกๆ ก็คือ  Cybernetic Walking Machine หรือรถบรรทุกเดินเป็นหุ่นยนตร์เดนสีขาที่พัฒนาโดย บริษัท General Electric ในปี 1968 ออกแบบโดย Ralph Mosher เพื่อช่วยทหารราบขนอุปกรณ์หนักๆ เดินทางในภูมิประเทศขรุขระที่เดินอย่างยากลำบาก ซึ่งรถบรรทุกนี้เป็นหุ่นยนต์ที่สามารถบังคับโดยมนุษย์เคลื่อนไหวร่างกายเท้าและมือไปมาได้อย่างอิสระโดยใช้ระบบไฮโดรลิค มีน้ำหนักประมาณ£ 3,000 และสามารถเดินได้ไกลถึง 5 ไมค์ต่อชั่วโมง แต่น่าเศร้าหุ่นยนต์ดังกล่าวไม่ได้ผลิตใช้งาน แต่ต้นแบบยังสามารถพบเห็นได้ที่พิพิธภันฑ์กองทัพสหรัฐ ในเวอร์จิเนีย

 

4. Russian Tsar Tank


              รถถังซาร์ เป็นยานพาหนะหุ้มเกราะขนาดยักษ์ที่แตกต่างจากรถถังทั่วไป ตรงที่มันไม่ใช่รถถังตีนตะขาบ แต่เป็นรถถังที่คล้ายจักรยานสามล้อ โดย ล้อสองล้อด้านหน้าจะใหญ่มากเส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 9 เมตร  ในขณะล้อเดียวด้านหลังมีเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงแค่ 1.5 เมตรเท่านั้น สามารถขับเคลื่อนได้ 250 แรงม้า และด้านบนเป็นป้อมปืนใหญ่สูง 8 ฟุตโดยสาเหตุที่ออกแบบเป็นรูปร่างดังกล่าวเพื่อต้องการความคล่องแคล่ว สามารถข้ามวิ่งกีดขวาง แต่อนิจจาจุดอ่อนของมันนั้นหลังจากทดลองในปี 1914 ก็พบว่าหากล้อจมหลงพื้นดินนุ่มหรือคูน้ำจะยากมากนั้นการดึงมันออกมา ส่งผลทำให้การทดลองล้มเหลวไม่เป็นท่าและถูกยกเลิกในปี 1915 และต่อมาก็มีการทดสอบอีกครั้งแต่ในที่สุดมันก็กลายเป็นเศษเหล็กและไม่มีใครพูดถึงอีกเลย

 

3. Charles de Gaulle

 
             เรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ล เดอ โกล น่าจะเป็นสิ่งประดิษฐ์ทางการทหารล่าสุดในรายการนี้ แม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ แต่กระนั้นมันก็เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินใหม่ที่มีการปรับปรุง มันถูกสร้างเป็นครั้งแรกในปี 1986 น้ำหนักกว่า 40,000 ตัน มีค่าใช้จ่ายกว่าสี่พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเรือของฝรั่งเศสเพียง
ลำเดียวเท่านั้น อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วยพลังงานนิวเคลียร์(ถ้าผมแปลไม่ผิดฝรั่งเศสเป็นประเทศแรกนอกเหนือสหรัฐที่มีเรือบรรทุกเครื่องบินนิวเคลียร์) ฟังดูเหมือนเท่สุดยอด แต่มันกลับกลายเป็นว่ามันมีปัญหามากมายตามมา  เพราะเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ถูกสร้างขึ้นมาไม่ดีและติดตั้งไม่ถูกต้องทำให้มีรังสีรั่วไหลออกมาบ่อยๆ ดาดฟ้าเองก็ออกแบบไม่ดีทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ ส่งผลทำให้เรือสูญเสียงบประมาณในการดูแลรักษามากมาย

 

2. Rocket Belt

 
             หลังสงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพสหรัฐฯให้ทุนสนับสนุนโครงการทดลองการบินส่วนบุคคลมากมาย แต่ไม่มี โครงการใดเลยที่สามารถบินได้อย่างปลอดภัยหรือบังคับควบคุมได้ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดตคือเข็มขัดจรวด ซึ่งถูกสร่างขึ้นในทศวรรษที่ 1960 ในช่วงเดือนตุลาคม 1961 เพื่อให้ทหารเดินทางไปอย่างปลอดภัย   แต่หลังจากทดลองพบว่าผู้สวมเข็มขัดติดเครื่องยนต์ไอพ่นที่นี้บินได้ไม่ถึงหนึ่งนาทีเพราะข้อจำกัดด้านเชื้อเพลิงที่มนุษย์คนหนึ่งสามารถบรรทุกไปได้ (ระยะสูงสุดคือ 21 วินาทีเพียง 120 เมตร)  ยิ่งไปกว่านั้น อุปกรณ์ชิ้นนี้ยังมีราคาสูง เสียงดัง และบังคับควบคุมยากชนิดหาตัวจับยาก

 

1. Flying Aircraft Carrier – USS Macon/USS Akron


         เรือเหาะบรรทุกเครื่องบินถูกออกแบบครั้งแรกโดยวิศวกรชาวเยอรมันในช่วงปี 1930  ซึ่งสมัยนั้นเรือเหาะถือว่าเป็นอากาศยานขนาดใหญ่ ก่อนที่จะมีเครื่องบินลำใหญ่อย่างโบอิ้งหรือสี่เครื่องยนตร์ออกมา เยอรมันใช้ประโญชน์ในการบรรทุกเครื่องบินจู่โจมและทิ้งระเบิด ซึ่งอเมริกาเองก็ได้สร้างเรือเหาะสองลำคือลำแรกชื่ออัครอนใช้งานตั้งแต่ปี 1931 มันสามารถบรรทุกและปล่อยเครื่องยินขับไล่ได้สี่ลำ และปืนกล 7 กระบอก แต่น่าเศร้าที่ไม่กี่ปีต่อมา (1933) มันก็ตกเพราะอุบัติเหตุ ต่อมาก็สร้างลำที่สองแม็คคอนใช้ครั้งแรกในปี 1933 แต่ก็ตกอีกในปี 1935 เช่นกัน ซึ่งอเมริกาไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรกับเรือเหาะในสงครามเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังเกิดหายนะเรือเหาะฮันเดนเบริกของเยอรมันอีกทำให้หลายฝ่ายกลัวเรือเหาะ และทำให้ไม่มีการสร้างเรือเหาะลำใหญ่อีกเลยในปัจจุบัน


 

อ้างอิง (ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้)

http://www.toptenz.net/top-10-failed-military-inventions.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 481 : 10 สิ่งประดิษฐ์ทางการทหารที่ล้มเหลว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6948 , โพส : 12 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 11 : ความคิดเห็นที่ 16793
ไม่มี GT 200 เหรอ ?? :))
PS.  따뜻한 포옹합니다. 사랑은 깨지기 쉬운 것입니다.✖╄ஐﻬ
Name : ✪WTF PK'L Eve'RM'orE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✪WTF PK'L Eve'RM'orE [ IP : 125.26.62.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2555 / 19:01
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16514
อันดับ7 ใช่ที่ โยฮัน ชมิต ใช้ใน กัปตัน อเมริกา รึเปล่าหว่า???
PS.  หากเจ้าไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วเจ้าจะเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไร
Name : Redeye Zeon~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Redeye Zeon~ [ IP : 223.204.120.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2555 / 12:07
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16501
อันดับ9 ดูเหมือนจะมีลองทำไปแล้วมั้ง รู้สึกจะเรียกว่า Monocycle http://www.youtube.com/watch?v=K4YmVP6i4qw
Name : AncientFairy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AncientFairy [ IP : 1.2.220.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2555 / 04:29
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16478
เหมือนนใน redalert 2 เลยอ่ะ
Name : phoenixsea [ IP : 110.168.243.73 ]

วันที่: 22 สิงหาคม 2555 / 19:41
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16470
เห็นเบอร์ 10 แล้วนึกถึง Metal Gear 3 : Sneak Eater
แป๊ะๆ เลย 555
Name : Bestjita [ IP : 203.247.145.44 ]

วันที่: 21 สิงหาคม 2555 / 16:39
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16466
อันดับที่เก้านะ.. นึกถึงกันซึแฮะ -0-
Name : sakata´bew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sakata´bew [ IP : 124.122.7.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2555 / 12:45
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16461
อันดับ9คล้ายๆจากกันซึเลย
Name : Winter Work < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Winter Work [ IP : 61.7.180.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2555 / 22:27
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16454
ข้อ 9 รู้สึกว่าเห็นใน MIB 3
PS.  ทอม ฮิดเดิลสตัน เป็นผู้ชายคนเดียวที่ทำให้รู้ว่า Perfect Man มีจริงนะ♥
Name : •Sad Girl• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •Sad Girl• [ IP : 124.120.23.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2555 / 14:47
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16453
ไม่มี เพราะอยู่ใน 10 อาวุธแปลกที่ถูกนำมาใช้จริง (ระเบิดเปลี่ยนเพศอะไรแบบนี้)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.249.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2555 / 13:37
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16452
มีปลาโลมาติดระเบิดไหมค่ะ พี่
PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 171.4.176.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2555 / 12:05
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16451
เวสป้า ในภาษาอิตาลีแปล่า "ตัวต่อ" ...กรุณาแก้ไขด้วย
Name : BBB [ IP : 58.8.160.221 ]

วันที่: 18 สิงหาคม 2555 / 11:17
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android