คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 478 : 10 คำอธิบายสำหรับม็อธแมน


     อัพเดท 10 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,527 Overall : 2,763,109
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 478 : 10 คำอธิบายสำหรับม็อธแมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5237 , โพส : 5 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 1966 ในโรงงานแห่งหนึ่ง ในเวสต์ เวอร์จิเนีย คู่หนุ่มสาวคู่หนึ่งได้พบเห็นสิ่งที่พวกเขาไม่มีวันลืม มันเป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาด มีดวงตาสีแดงขนาดใหญ่ รูปร่างเหมือนมนุษย์ สูงประมาณหกฟุต มีปีกใหญ่ที่พับน่ากลัวมาก เหมือนลูกส่วนผสมระหว่างคนกับนกฮูก พวกเขาตกใจกับสิ่งที่เห็นเลยขับรถหนี แต่มันก็พยายามไล่กวาดรถด้วยการบิน ความเร็ว 100 ไมล์เหนือกว่าต่อชั่วโมง อย่างไรก็ตามพอถึงระยะเวลาหนึ่งมันก็หายไปกลับความมืดแล้ว

                ภายหลังได้มีการตั้งชื่อสิ่งมีชีวิตที่ทั้งสองได้เห็นว่า “ม็อธแมน” (Mothman) สิ่งมีชีวิตลึกลับที่พบเห็นในเวสต์ เวอร์จิเนีย เมื่อ 15 พฤศจิกายน 1966 หลังจากนั้นเจ้าสิ่งมีชีวิตลึกลับดังกล่าวก็ปรากฏตัวให้เห็นต่อหน้าพยานหลายคน โดยรูปร่างคล้ายๆ กันคือ เป็นนกขนาดใหญ่ตาสีแดง หรือลักษณะคล้ายๆค้างคาวปนตัวม็อธ ลักษณะท่าทางการเคลื่อนไหวเหมือนค้างคาวบวกผีเสื้อกลางคืน  ตาสีแดง เปร่งแสงได้  สามารถบินไกล ความเร็วประมาณ 100 ไมล์ชั่วโมง  มีเสียงกรี๊ดร้องเหมือนสุนัข  บางครั้งเสียงร้องแหลมเหมือนเกี่ยวกับสัตว์ที่ใช้ฟันแทะ หรือเครื่องยนต์ไฟฟ้า นอกจากนั้นมีบางรายงานระบุว่ามันมีพลังเหนือธรรมชาติ สามารถก่อกวนเคลื่อนวิทยุ โทรทัศน์ มีพลังจิตสะกดจิตและรู้อนาคตได้

รายงานม็อธแมนก็ได้หายไป หลังจากวันที่ 15 ธันวาคม 1967  ซึ่งเป็นช่วงหลังสะพานซิลเวอร์ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 46 คน ก่อให้เกิดตำนานว่าม็อธแมนปรากฏออกมาเพื่อเตือนอุบัติเหตุดังกล่าว หรือว่าเป็นต้นเหตุเกิดหายนะทั้งหมด (นอกจากนี้ม็อทแมนยังปรากฏตัวทั่วโลก หากแต่รูปร่างต่างกัน)

                ม็อธแมนถือว่าเป็นสัตว์ลึกลับที่มีหลายคนตั้งข้อสมมุติฐานมากสุดในการอธิบายตัวจริงของมันว่า แท้ขริงวแล้วมันคือตัวอะไร? มันมาจากไหนกันแน่? บางข้อสันนิษฐานแสนธรรมดา บางข้อก็หลุดโลก กลายเป็นการเพิ่มความแปลกแก่ม็อธแมนเพิ่มขึ้นไปอีก และนี่คือ 10 อันดับคำอธิบายสำหรับม็อธแมน

 

10. Barn Owl

                
          
ข้อสันนิษฐานสุดเบสิกในการอธิบายม็อธแมน ในเมื่อหน้าตาเหมือนนกฮูก ก็ตอบเป็นนกฮูกเลยเป็นไง นกฮูกโรงนา หรือบ้านเราเรียกว่านกแสก เป็นนกในประเภทนกเค้าแมวที่เห็นได้ทั่วไปในธรรมชาติ รูปร่างลักษณะของมันคล้ายกับม็อธแมนมากไม่ว่าจะเป็น คอสั้น (ม็อธแมนบางรายงานกว่าว่าไม่หัว ตาอยู่แถว ๆ หน้าอก) ปีกยาว ขนาดตัวของมันโตเต็มที่อาจกางปีกถึง 75-110 ซม (บางครั้งคนที่เห็นนกแสกจะมีความรู้สึกว่ามันจะมีขนาดตัวใหญ่เกินความเป็นจริง)
มักพบอยู่โดดเดี่ยว เป็นคู่ หรือเป็นครอบครัว ไม่ค่อยที่อยู่เป็นฝูงใหญ่  มันชอบออกหากินเวลา เวลากระพือปีกมันจะดูหน้ากลัวมาก อีกทั้งยังส่งเสียงแหลมสูงสยดสยอง  บวกกับแสงไฟฉากที่สะท้อนแสงดวงตาสีอเงของนกแสกใหญ่ตาน่ากลัว กลางคืน จึงไม่แปลกอะไรที่หลายคนจะเข้าใจผิดว่าเป็นยม็อธแมน

 

9. Alien


             ไม่ว่าจะเกิดเรื่องลึกลับอะไรที่หาคำตอบไม่ได้ทางวิทยาศาสตร์ ก็จะต้องมีรเองมนุษย์ต่างดาวเข้ามาเกี่ยวข้องทุกครั้ง โดยแนวคิดนี้ได้รับนิยมมาจากจอห์น คีลผู้
เขียนหนังสือ คำพยากรณ์ของม็อธแมน “The Mothman Prophecies ในปี  1975  ที่เชื่อมโยงม็อธแมนว่าเกี่ยวข้องกับการถล่มสะพานซิลเวอร์ อีกทั้งม็อธแมนยังมีพลังอำนาจลึกลับเหนือธรรมชาติมากมายสามารถก่อกวนเคลื่อนวิทยุ โทรทัศน์ มีพลังจิตสะกดจิต หายตัวและหยั่งรู้อนาคตได้ พยานคนหนึ่งได้ให้การว่าม็อธแมนไม่ต้องการทำร้ายคน หากแต่มันเหมือนจะต้องการสื่อสารอะไรบางอย่างกับเรา อีกททั้งบริเวณที่พบม็อธแมนยังมีปรากฏการณ์จานบินลึกลับให้คนพบเห็น รวมไปถึงถูกคุกคามจากชายชุดดำ (men in black) อีกทั้งมนุษย์ต่างดาวเองก็มีดสงตาใหญ่เหมือนม็อธแมน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้ทำให้ข้อสินนิษฐานดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือค่อนข้างมาก

 

8. “Thunderbird


              ธันเดอร์เบิร์ด
เป็นชื่อนกยักษ์ในตำนานของอินเดียนแดง ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองของอเมริกาเหนือ เชื่อกันว่า ธันเดอร์เบิร์ด มีความกว้างของปีกทั้งสองข้างยาวถึง 8 เมตร และแรงกระพือของปีกเวลาบินก่อให้เกิดทอร์นาโดและฟ้าร้อง หลายคนเชื่อว่าตัวจริงของธันเดอร์เบิร์ดก็คืออีแร้งขนาดใหญ่ชนิดหนึ่งในอเมริกาเหนือ อย่างไรก็ดี ความเชื่อเรื่องธันเดอร์เบิร์ดได้กลายมาเป็นเรื่องเล่าลือเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดในหลายที่ของสหรัฐอเมริกา (มีรายงานตั้งแต่ปี 1840 ยาวนานกว่าม็อธแมนเสียอีก) โดยรูปร่างของธันเดอร์เบิร์ดเป็นนกอินทรีขนาดใหญ่ที่มีขนาดประมาณเครื่องบินขนาดเล็กหนึ่ง มีดวงตาสีดำขนาดใหญ่ ขนทั้งตัวมีสีดำหรือสีเทาหรือสีน้ำตาล มีขาหนาและกรงเล็บใหญ่กว่าขนาดมือของมนุษย์เสียอีก ซึ่งรูปร่างคล้ายๆ กับม็อธแมนไม่มีผิด

 

7. Mutant Bird


                ตอนที่คู่หนุ่มสาวซึ่งเป็นพยานรายแรกที่พบม็อธแมนนั้น บริเวณที่ทั้งคู่พบเจอเป็นพื้นที่ในเมืองที่เรียกว่าพื้นที่ทีเอ็มที ซึ่งอดีตเคยเป็นกิจกรรมทาทาหาร ทางเคมีและการเกษตร ในสมัยสงครามโลกครั้งที่  2 (ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่างยังคงมีอาวุธระเบิดจากสงครามโลกหลงเหลือทำให้เป็นอันตรายมากต่อบุคคลทั่วไป)  อีกทั้งยังเป็นแหล่งของนกจำนวนมาก (และสัตว์ป่าบางชนิด) บริเวณนั้นเต็มไปด้วยอุโมงค์โต้ดิน ทำให้มีข้อสันนิษฐานว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่สารเคมีที่ถูกโปรยไปในพื้นที่ทำให้นกเกิดการกลายพันธุ์และทำให้รูปร่างเหมือน “ม็อธแมน” หรือบางทีอาจเป็นนกขี้เรื้อนที่สูงเกือบเท่าคนและมีตาสีแดงกลมโต

 

6. Angel


           เนื่องจากมีการพบเห็นม็อธแมนในสถานที่ที่มักจะเกิดเหตุร้ายแรงหลายครั้ง ซึ่งครั้งสำคัญที่สุดคือการปรากฏตัวในบริเวณสะพานซิลเวอร์ก่อนที่จะถล่มลง ซึ่งมัน
เกาะอยู่บนสะพานซิลเวอร์ และหายไปอย่างลึกลับ ตอนเย็นของวันที่ 15 ธันวาคม 1967 สะพานซิลเวอร์ก็ถล่มลงมาในช่วงที่การจราจรกำลังหนาแน่น ชาวเมืองจำนวน 46 คนเสียชีวิตจากเหตุการณ์หายนะครั้งนี้ นอกจากนี้พยานหลายคนม็อธแมนมีพลังในการพยากรณ์หยั่งรู้อนาคต อีกทั้งยังมีความสามารถในการพยายามติดต่อทางจิต ความสามารถเหนือธรรมชาติมากมาย ทำให้หลายคนสันนิษฐานว่าบางทีม็อธแมนอาจเป็นเทวดาที่ลงมาเตือนถึงหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับมนุษย์

 

5. Hoax


               ปี 1970 ชายคนหนึ่งชื่อ “เกรย์ บาร์เกอร์”ได้นำเรื่อง “ม็อธแมน” มาเป็นเครื่องมือในการให้คนทั่วไปสนใจ เขาได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับยูเอฟโอและปรากฏการณ์ลึกลับต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของม็อธแมน หากแต่ต่อมามีการจับได้ว่าเขาได้ใช้เรื่องเหล่านี้เพื่อประโยชน์ของตนเอง ทั้งยังสร้างเรื่องหลอกลวงชาวบ้านเพื่อเอาเงินเขากระเป๋าตนเอง ด้วยเหตุนี้เองทำให้
จอห์น คีลได้เขียนหนังสือว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่หลายกรณีของม็อธแมนที่ปรากฏออกมาเป็นเรื่องหลอกลวง

 

Faulty Perception

                
              
สิ่งที่หลายพวกเขาได้รายงานว่าเห็น  รูปร่างลึกลับ ดวงตาสุกสว่าง สูงเจ็ดฟุต พวกเขาเชื่อส่าสิ่งที่พบนั้นเป็นสัตว์ลึกลับที่มีอยู่จริง อย่างไรก็ตามเหมือนในกรณีมากมายที่หลายคนเห็นยูเอฟโอ พยานเหล่านั้นอาจพึ่งพาความรู้สึกรับรู้ของมนุษย์มากเกินไปทำให้เห็นสิ่งที่หลอกลวงรับรู้ผิดพลาดได้ง่าย ซึ่งมีแนวโน้มที่จะผิดพลาด เช่นบางคนเห็นเงาที่น่าสงสัยก็สรุปว่าเป็นม็อธแมนทั้งที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ได้ชัด ทั้งที่ อาจเป็นหมอก สัตว์ป่าธรรมดา ภาพลวงตา เมฆ ฯลฯ ทำให้พยานที่เห็นม็อธแมนไม่ค่อยน่าเชื่อถือมากนัก

 

Man with Wings

                
             ตอบแบบกำปั้นทุบดิน เมื่อมันรูปร่างเหมือนคนได้คำบอกเล่าของพยานผู้พบเห็นหลายคน ก็ตอบว่า “คนบินได้” เสียเลย โดยกล่าวว่าสิ่งมีชิวตดังกล่าวมีพลังเหนือธรรมชาติ สูงเจ็ดฟุต มีปีกขนาดใหญ่ ไม่มีหัว แต่มีดวงตาสีแดงโตบนหน้าอก มันมีลักษณะและเสียงเหมือนสัตว์ประหลาด ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ว่ามันคือมนุษย์บินได้จากต่างมิติ

 

 

 

2. Plane/Flying Machine


               ทฤษฏีหนึ่งเชื่อว่าม็อธแมนคือเครื่องบินหรือเครื่องร่อนที่บินต่ำในกลางคืน (ซึ่งเครื่องบินดังกล่าวทำให้มีหลายคนสับสนว่าเป็นยูเอฟโอเหมือนกัน) บางที่อาจเป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ที่มีความสามารถในการบินต่ำและเสียงเผาไหม้เครื่องยนต์ที่ดังทำให้พยานเชื่อว่าอ้างเป็นเสียงม็อธแมน) และแสงจากหน้าเคตรื่องบินอาจทำให้ดูเหมือนตาของสัตว์ประหลาดเรืองแสงในที่มืดก็เป็นไปได้

 

1.Unknown

                
             
ทฤษฏีสุดท้าย ตอบแบบตรงวไปตรงมาคือ “ไม่ทราบ” เพราะปัจจุบันไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าม็อธแมนคือตัวอะไร ตัวจริงมันอาจจะเป็นทฤษฏีข้อสันนิษฐานทั้งหมดในรายการ มันเป็นสิ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติ หรือเกิดขึ้นจากเงื่อมมือของมนุษย์ หรือมันอาจไม่ใช้ทั้งหมดในรายการก็ได้ ม็อธแมนยังเป็นสิ่งที่ยังไม่สามารถอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ เรื่องราวของม็อธมอนได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการนำไปสร้างสรรค์ในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วีดีโอเกม, เพลง, ภาพยนตร์จนถึงปัจจุบัน

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/08/04/top-10-explanations-for-the-mothman/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 478 : 10 คำอธิบายสำหรับม็อธแมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5237 , โพส : 5 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16396
-_- ผมเขียนเป็นแต่เรื่องชิบหาย ไม่ก็จับอันดับครับ แบบรายละเอียดควาทมรู้ลงลึกนี้ผมเขียนไม่เป็น -_-
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2555 / 18:43
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16395
#16415 นั้นแหละท่านฮิตเลอร์ที่ผมพูดไปมันก็ใช้ว่าจะไม่ถูกนะ ลงให้ถูกบทความแบบนี้แหละจ๊ะ

ม๊อธแมน มันก็คือสิ่งมีชีวิตลึกลับนั้นเอง
Name : หนอนใส่แว่น [ IP : 223.205.156.191 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2555 / 18:16
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16394
เรื่องเกาะโมอายนี่น่าสนใจมากครับ

ถ้าไม่เป็นการรบกวน ผมก็อยากให้พี่แคมมี่เอาข้อมูลเรื่องเกาะโมอายมาลงให้อ่านมั่งจัง
Name : พี่แคมมี่สุดหล่อสู้สู้ [ IP : 124.121.130.113 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2555 / 17:36
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16393


ต่วย'ตูน พิเศษ

สิงหาคม 2555


10 วิญญาณคนดังหลอกหลอน/Cammy


ขึ้นชื่อว่าผีหรือวิญญาณ น้อยคนนักที่อยากจะเจอ หากแต่ว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นคนดัง เช่น นักร้องชื่อก้องโลกอย่างจอห์น เลนนอน เอลวิส หรือปธน.ลินคอล์น หรือนักแสดงชื่อดังล่ะ เชื่อว่ามีหลายคนมีคำถามที่ตั้งไว้ในใจรอถามพวกเขามากมาย ฮิตเล่อร์-ดวงวิญญาณของเขามีผู้พบเห็นนั่งโดดเดี่ยวในบ้านพัก ทอดสายตาเหม่อมองอย่างเศร้าสร้อย ถ้าคุณพบเห็น จะเดินเข้าไปหาเพื่อพูดคุย หรือว่าใส่เกียร์ถอยวิ่งหนี...พบกับวิญญาณเหล่านั้นได้ในเล่มนี้

นรกในห้องใต้ดินที่ฟิลาดิเฟีย/ไตเติ้ล

คนเขียนคนเดียวน่ะครับ

( เดือนนี้กะว่าจะส่ง 10 ซากศพลึกลับจากทะเล, 10คู่หูฆาตกร และถล่มแม่กลางท้องฟ้า)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.247.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2555 / 11:47
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android