คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 47 : 7 ซุปเปอร์ฮีโร่พลังห่วยของอเมริกา


     อัพเดท 12 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,527 Overall : 2,763,109
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 47 : 7 ซุปเปอร์ฮีโร่พลังห่วยของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 32547 , โพส : 47 , Rating : 64% / 19 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


article image
(The 7 Crappiest "Super Heroes" in Comic Book History)

อเมริกาเป็นแหล่งที่ผลิตฮี่โร่มากที่สุดของโลก ใช่แล้วครับเราสามารถอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับพวกเขาได้ในคอมมิก ทีวี หรือแม้แต่ขนมขบเคียว ซึ่งฮีโร่ของเขาก็มีหลายตัว คุณคงรู้จักแต่ ซุปเปอร์แมน แบทแมน สไปเดอร์แมน ใช่เปล่าละ แต่คุณเคยรู้จักฮีโร่ที่เกิดมาแล้วดับต่อไปนี้หรือเปล่า?(ผมยังไม่รู้จักสักตัว)  แบบว่ามันเกิดไม่กี่ตอนมันก็ดับอ่ะ เพราะอ่านแล้วแทบขำฮ่ากลิ้ง แม้มันเป็นการ์ตูนฮีโร่ดราม่าจริงๆ จังๆ แต่พล็อตที่เขาใช้นั้นมันชวนให้ฮ่าแตกถึงเนื้อเรื่องที่อ่อนมากๆ มีทั้งความเวอร์ ความบ้าบวมๆ ล้อสังคมอเมริกาอย่างบอกไม่ถูก เสมือนหนึ่งนิยายในเว็บเด็กดีบางเรื่อง(อุ้ยผม พูดอะไรลงไปนี้ คงไม่ใช้นิยายของท่านหรอกน่ะ)

มีอะไรบ้างมาดูกัน ขอบอกว่ามันฮ่ามาก ทั้งๆ ที่เป็นการ์ตูนแนวดราม่าแท้ๆ

(ที่มา http://www.cracked.com/article_16547_p1.html แปลโดยปอ และ Cammy เรียบเรียงเพิ่มมุกให้มันอ่านรู้เรื่อง)+ +

 

อันดับ 7.  มาดามฟีตั้ล (Madam Fatal) ยอดมนุษย์คุณป้า


                เกิดมาพึ่งเคยได้ยินคุณป้าเป็นยอดมนุษย์ แต่ตัวละครนี้เกิดขึ้นบนโลกแล้วและถูกเขียนจริงๆ จังซะด้วยสิ มันถูกเขียนขึ้นในปี 1940

เนื้อเรื่องของมันประมาณ ริชาร์ด สแตนตัน เป็นนักแสดงเกษียณมาจากนิวยอร์ก ปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อช่วยชีวิตลูกสาวจากพวกลักพาตัว จากนั้นริชาร์ดก็ชอบความคิดนี้ ก็เลยเริ่มปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมโดยใช้ไหวพริบ, หมัดพันช์หน้าน็อกนั้นหนักราวกับหมัดของ ไมค์ ไทสัน และทักษะการแสดงต่างๆของเขาช่วยเหลือผู้คน

 

แน่นอนใครอ่านการ์ตูนเรื่องนี้แทบจะเอาไปทิ้งขยะ เพราะเนื้อหาเป็นการ์ตูนฮี่โร่จริงจังมาก แต่ตัวละครช่างห่วยแตกสิ้นดี นั้นคือเจ้าริชาร์ด สแตนตัน มีทักษะปลอมตัวใช่เปล่าละ เป็นทั้งหมอ ตำรวจหรือเด็กเกเร ใช้พลังมหัศจรรย์หายไปยังห้องไหนๆก็ได้ แต่ทำไมก็ไม่รู้เวลาปราบคนร้าย นายสแตนตันสุดยอดนักมวยปล้ำคนนี้ถึงต้องใส่ชุดหญิงชราด้วย(แถมคนอื่นก็บ้าจี้อีกดูไม่ออกเหรอไงว่าป้าเขาเป็นผู้ชาย) แล้ว เด็กบ้าที่ไหนเขาจะชอบฮีโร่คนแก่....(เข้ากรุไปเลยไป๊)

 

              อันดับ 6. แดซเลอร์ (Dazzler) สาวน้อยดิสโก้      

 

นี้คือยอดมนุษย์สาวสวยที่มีพลังวิเศษสุดติงต๊อง  แดซซ์เลอร์

เนื้อเรื่องของมันประมาณ เอลิสัน แบลร์ เธอเคยเป็นนักศึกษากฎหมายเกียรตินิยมอันดับสอง ที่ตัดสินใจโยนอนาคตอันรุ่งโรจน์ในสายอาชีพทิ้งไป เพื่อเข้าสู่โลกแห่งแสงสีในดิสโก้เธค แค่เนื้อเรื่องก็อ่อนแล้วใครจะบ้าทำแบบเธอ(ฉลาดมากๆ)  จากนั้นก็ยอดมนุษย์ฝ่ายอธรรมก็ปรากฏตัวออกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย แล้วจู่ๆ สาวฉลาด(หรือเปล่า?)ก็สะบัดมาดทนายที่องอาจออกไป แล้วแปลงร่างเป็นยอดมนุษย์ดิสโก้ทรงสเน่ห์ ผู้มีพลังพิเศษ(มากๆ) คือเปลี่ยนเสียงเป็นแสงสว่าง.....(โครตเก่งเลยเธอ )

พลังเปลี่ยนเสียงเป็นแสง มันคงจะทรงอนุภาพหรอกถ้าคุณกำลังสู้กับแดร็กคูล่าในตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จ  แต่หล่อนไม่ได้สู้กับผีดิบดูดเลือดนะ ในเรื่องก็ไม่ใช้สมัยดิสโก้บูมด้วย แต่เป็นช่วงต้นยุคปี 80 ซึ่งตอนตอนนั้นคนก็พยายามจะลืมๆ ดิสโก้กันแล้ว

 

แต่กระนั้นในเวลาต่อมามาเวลล์บริษัทการ์ตูนฮี่โร่ที่โด่งดัง ก็ได้เอาการ์ตูนเรื่องนี้ไปตีพิมพ์จนได้ โดยให้เหตุผลสั้นๆ ว่า "เอ่อ ก็ช่างมันเถอะ เราไม่มีอะไรเสียหายนี่?" แล้วก็ยังตีพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือการ์ตูนบัดนั้น จึงทำให้ยอดมนุษย์หญิงที่แสนภูมิใจที่เรารู้จักกันว่า แดซเลอร์ เกิดมาจนได้

 

อันดับ 5. ยูเอส 1 (U.S. 1 ) ยอดมนุษย์อเมริกัน นัมเบอร์ 1  

 

แค่ชื่อก็ก็รู้ว่าเป็นเจ้าขี้โอ่ เนื้อเรื่องประมาณว่า อัลลีซเซส โซโลมอน อาร์เชอร์ (โอย ชื่อบ้าอะไรเนี้ย) แม้เป็นภาษายาวีอะไรสักอย่าง แต่พระเอกของเรานี้มาจากสหรัฐ (เข้าใจ๋? เข้าใจ๊?) ขับรถบรรทุกโคตรเท่ห์กระชากใจสาวไปตามทางด่วนในสหรัฐต่อสู้กับเหล่ามารร้าย โดยมีพลังวิเศษสุดบวมจับคลื่นวิทยุต่างๆได้(หวย....เปิดวิทยุ จ.ส. 100 ก็ได้แล้วพี่) โดยมีศัตรูฉกาจคือกลุ่มคนขับรถบรรทุกจอมโฉด "ไฮย์เวย์แมน" เป็นตัวโกงที่ขายวิญญาณให้แก่ปีศาจเพื่อเป็น ตีนผีซาตาน รถบรรทุก 18 ล้อบาดพยายม (จริงๆนะ) ซึ่งพระเอกแค้นมากเพราะกลุ่มโฉดนี้ฆาตกรรมน้องชายของเขา เจฟเฟอร์สัน เฮอร์คิวลิส อาร์เชอร์ (ชื่อน้องชายของพระเอกมาจากดาราหนังโป๊ ชื่อ วอชิงตัน แซมสัน อาร์เชอร์ แมคพอร์นสตาร์)

 

การ์ตูนนี้เป็นของมาเวลล์(อีกแล้ว) U.S. 1 เป็นการตอบรับกระแสสหรัฐช่วงที่กำลังเห่อพวกรถบรรทุกกับคนขับรถบรรทุก เพราะอิทธิพลจากภาพยนตร์เช่น Smokey and the Bandit และละครทางทีวีเกี่ยวกับคนขับรถบรรทุกและลิงน้อยของเขา (น่าเสียดายไทยเราไม่รู้จักหนังเรื่องนี้อ่ะ เลยกูเกิ้ลซะ) โดยมีกำหนดเวลาออกจำหน่ายที่เหมาะเหม็งทันทีก่อนที่นัดสำคัญวิมเบิลดันจะเริ่ม โดยออกจำหน่ายในปี 1983 หลังจากเรื่อง Smokey and the Bandit ถึง 5 ปี ผิดพลาดยิ่งกว่าแดซเลอร์อีก แถมเรื่องไม่จบเหมือนโดเรมอนอีก เพราะความสามารถสุดมหัศจรรย์ที่ปัญญาอ่อนเหลือหลาย และเราขอแทง 50 บาท ไปเลย ว่าอมนุษย์ที่มีพลังรถบรรทุก 18 ล้อ จากซาตานนั้นมีรัศมีพระเอกจับมากกว่าอัลลีซเซส โซโลมอน อาร์เชอร์เสียอีก

 

อันดับ 4.  เดอะ รีส บี (The Red Bee) ยอดมนุษย์ผึ้งแดง

 

ฮีโร่ที่มีแนวคิดจากแมลงอีกแล้วครับท่าน เนื้อเรื่องคร่าวๆ คือ ริค ราแลจห์ ต่อสู้กับอาชญากรในตอนกลางวันทั้งในฐานะผู้ช่วยที่ปรึกษาวางแผนผังเมืองของผู้ว่าการรัฐ และในฐานะยอดมนุษย์ผึ้งแดง โดยต่อสู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งพล็อตก็เหมือนการ์ตูนฮีโร่ดาดๆ ทั่วไป แต่น่าเศร้าที่เราไม่สามารถหาที่มาที่ไป ฮีโร่ในชุดรัดรูปลายทางสุดจ๊าบและเสื้อแขนยาวบางๆ ว่าใครเป็นคนเขียน แต่...อย่ารู้เลยจะดีกว่าเนอะ

รู้ใช่ไหมว่า แบทแมนไม่ได้สู้กับเหล่าคนร้ายด้วยค้างคาวที่ถูกฝึกมา และสไปเดอร์แมนก็ไม่ได้ใช้ฝูงแมงมุมโจมตีด้วย แต่ยอดมนุษย์ผึ้งแดงบอกว่า "ช่างแม่ง เรามาสู้กับพวกตัวโกงด้วยฝูงผึ้งจริงๆกันเถอะ"  อ่ะๆ..........ยัง ไม่เพียงแค่นั้น เขาเก็บผึ้งตัวโปรดเพื่อนสนิทชื่อ ไมเคิล ไว้ด้วย แถมเก็บในที่ลับพิเศษในเข็มขัดของเขาสำหรับเวลาฉุกเฉิน(คนเลี้ยงผึ้งเรอะ!!)ซึ่งผึ้งตัวนี้เด่นกว่าพระเอกอีก.........

 

อ่านดูแล้วอยากบอกว่าฮีโร่ตัวนี้มันแสนกระจอกจริงๆ แถมผู้ร้ายในเรื่องทั้งหมดแพ้ผึ้งตัวเดียว.... อีกทั้งไม่รู้จักยาฆ่าแมลงหรือใช้ไม้ตีแมลงวัน แค่ม้วนหนังสือนิตยสารหรือหนังสือพิมพ์ฟาด ไมเคิลก็ดับแล้ว...

ตามที่บอกมา  ไม่รู้ว่าหมอนี่มีที่มาไง เพราะเขาเก่งจริงๆ ในการจัดการฝึกแมลงที่มีสมองน้อยกว่าขี้ฝุ่นและอายุขัยแค่ไม่กี่เดือนได้อย่างไร แต่เราเดาเอาเองว่า "ไมเคิล" คงจะถูกเปลี่ยนบ่อยๆแล้วพอไมเคิลแก่ตายก็จะถูกทำพิธีศพแบบดิบๆในชักโครก แม้แต่ชื่อคนแต่งยอดมนุษย์แดงก็ยังเห่ยตามไปด้วย เขามีนามปากกว่า B.H. Apiary (หมายถึงที่เพาะพันธุ์ผึ้ง เข้าใจ๋?)

 

 

อันดับ 3. เดอะ วิซเซอร์ (Whizzer) ยอดมนุษย์พังพอน

 

วิซเซอร์เป็นยอดมนุษย์ยุคแรกๆที่มาร์เวลล์สร้างขึ้น พูดจริงๆไม่ได้โม้ (วิกิพีเดียมันบอก)

โดยเรื่องราวของยอดมนุษย์ยุคขุดทองนี้ เริ่มจากเด็กชายคนหนึ่งชื่อ โรเบิร์ต แฟรงค์ไปเที่ยวแอฟริกากับพ่อ ดอกเตอร์ อีมิล แฟรงค์ ในระหว่างท่องเที่ยวโรเบิร์ตถูกงูคอบร้ากัด(โหยงูคอบร้ามีพิษเรอะ) ดอกเตอร์แฟรงค์ช่วยชีวิตลูกชายด้วยการเปลี่ยนถ่ายเลือดของลูกชายกับเลือดพังพอน(พังพอนเป็นศัตรูกับงู) แล้วเขาก็พบว่าเขาได้พลังความเร็วสุดยอดมาด้วย"

 

อ่านเนื้อเรื่องแทบลมจับ ขอบอกไว้ก่อนถ้าคุณจะเข้าค่ายออกแคมป์ว่า ไม่ควรเปลี่ยนถ่ายเลือดพังพอนรักษางูคอบร้ากัด  ซึ่งวิทยาการด้านการแพทย์ปัจจุบันยืนยันว่าเลือดพังพอนไม่สามารถรักษาพิษงูได้(มันต้องยืนยันเรอะ!) แต่ถ้ามาลองๆดูแล้วถ้าเราลองเอาที่มาของเขามาเป็นการเติมคำในช่องว่าง แบบนี้

โรเบิร์ต แฟรงค์ไปเที่ยวที่ ___________ ที่เขาถูก ______________ จาก ____________ ดอกเตอร์แฟรงค์ช่วยชีวิตเขาด้วยการเปลี่ยนถ่ายเลือดของ _______________________

เอาจริงๆเลยนะ ลองให้เด็กสิบขวบมากรอกคำในช่องว่างนี้ เขาก็คงจะแต่งเรื่องที่น่าเชื่อมากกว่านี้อีก แต่คุณห้ามกรอกเองนะ เพราะไม่งั้นคุณจะต้องกรอกแต่คำว่า หน่มน้ม หมดเลยแหง

นอกจากนี้ ดูหมอนี่แต่งตัวสิไม่เห็นว่ามันจะเป็นพังพอนตรงไหนเลย หัวเป็ดนั่นน่ะ ไม่รู้แหละว่านกอะไร มันเหมือนเป็ดยางผสมกับไก่มากกว่า

แล้ว.........มีอะไรที่หมอนี่ดูเข้าท่าบ้างล่ะ อืม ไม่มีอ่ะ มั่นใจสุดๆว่าในยุคที่วิซเซอร์ถูกวางคาแรคเตอร์ออกมา มันต้องผันมาจากคำว่า pisser (ฉิ้งฉ่อง) แหงมๆ แต่ถ้าเรามานึกดูว่ามียอดมนุษย์ที่ใช้พลังฉิ้งฉ่องวิเศษเพื่อปราบเหล่ามารร้าย มันก็ยังเป็นเรื่องเป็นราวกว่าหมอนี่นะ

 

อันดับ 2. เดอะ อีลองเก็ท แมน (The Elongated Man) ยืดยาวแมน

 

(คนละตัวกับสี่พลังกายสิทธิ์นะจ๊ะ) เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กน้อยที่มีความหลงใหลอันน่าอนาถกับโชว์ประหลาดๆ และเครื่องดื่มที่คงไม่มีใครสั่งมาดื่มแน่ๆ ซึ่งเครื่องดื่มนี้ทำให้ร่างกายของเขายืดหยุ่นสุดๆ เขาเลยกลาย ยืดยาวแมน

คิดว่าคนออกแบบเนี่ยคงมาจากพลาสติกแมนของ ค่าย DC comics เมื่อหลายปีก่อนหน้า ซึ่งไม่ต้องออกแบบตัวอะไรใหม่แล้วล่ะ เอาแบบเดิมๆ นี้แหละ

ยังไม่จบ ยังน่าอนาถกว่านี้

 

เนื้อเรื่องสุดๆ เลย โดยเรื่องของเรื่องคือหนูน้อยราล์ฟเป็นแฟนตัวยงของละครสัตว์มนุษย์ยาง และฝันอยากเป็นมนุษย์ยาง(โหยความฝันของเด็ก) แต่หนทางของหนูราล์ฟมันไม่ง่ายแบบนั้น เขาก็เลยต้องค้นหาหนทางของตัวเองสู่ฝันอันเจิดจรัสในโลกละครสัตว์ที่แปลกประหลาดนี้ให้ได้

และแล้วเข้าก็ทำสำเร็จ!!!! ราล์ฟพบว่าพวกเหล่ามนุษย์ยางทุกคนต้องดื่มน้ำอัดลมยี่ห้อจินโกลด์ ใช่มนุษย์ยางทั้งโลกแหละ เขาไปถามมาหมดแล้ว (โหย.....พี่เอาที่ไหนมาคิดน้ำอัดลมที่โฆษณาขายไปรอบโลก ในฉลากเขียนว่าถ้าคุณดื่มคุณจะมีพลังยืดหยุ่นร่างกาย คิดได้ไง คนอื่นก็เป็นมนุษย์ยางหมดสิ)

นอกจาก ราล์ฟยังพยายามหาส่วนผสมพิเศษมาผสมน้ำอัดลมยี่ห้อจินโกลด์อีก จนทำให้ตัวเขายืดหยุ่นจนกลายเป็น ยืดยาวแมน ที่เราทุกคนรู้จักและชื่นชอบ( เอ่อ...อย่างน้อยก็รู้จักแหละ)

 

และแล้วเราก็ถึงอันดับ 1 ของเรา แน่นอนเนื้อเรื่องนี้สุดอ่อนสุดๆ ในประวัติศาสตร์ที่คุณไม่เชื่อว่ามันเคยออกมาแล้ว เด็กถึงกับตะลึงถึงกับความอ่อนของมัน ยิ่งกว่าคุณป้าแมน มนุษย์พังพอนเสียอีก

มันคือ!!


 

อันดับ 1. เดอะ แบล็ค คอนเดอะ (The Black Condor) ยอดมนุษย์แร้งดำ

 

เหอๆ มันอาจเป็นต้นแบบซุปเปอร์แมนก็ได้ใครจะไปรู้ ซึ่งเนื้อเรื่องคร่าวๆ คือพระเอกของเรื่องโทมัส ริชาร์ดภายนอกเป็นสมาชิกสภาสูงของสหรัฐ ซึ่งถ้าโลกนี้เป็นอันตรายเขาจะกลายร่างเป็นฮีโร่ปราบอธรรม แน่นอน...มันไม่ใช้งานที่สมาชิกสภาสูงทั่วไปทำแน่ๆ แถมแต่งตัวเหมือนโสเภณีชาย(เขาว่าเป็นชุดแร้งดำ) แล้วต่อสู้อาชญากรรม และนาซี จากสงครามโลก II

ส่วนเนื้อเรื่องก็สุดเวอร์เลยคือโทมัสเกิดในมองโกเลียระหว่างการเดินทางของครอบครัว และ การเดินทางนั้นถูกโจมตีโดยโจร และทุกคนที่ตายหมดยกเว้นทารกริชาร์ด  ที่ถูกค้นพบโดยนกแร้งขนาดใหญ่ใจดี(แทนที่จะกิน)แล้วนำเด็กนั้นไปเลี้ยงที่สูงกว่าหลังคาโลก(แล้วแร้งกินเอาอะไรให้เด็กเนี้ย...เนื้อศพเรอะ)

ความเวอร์ยังไม่สิ้นสุด เมื่ออีแร้งขนาดใหญ่ได้สอนหัดบิน!! แถมพระเอกก็ยังอุตส่าห์บินได้อีก(โหยจะเป็นลม นักเขียนหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้คงทำงานในโรงงานถั่วลิสง) จากนั้น ริชาร์ด ก็ได้อาจารย์เป็นฤาษีเก่าสอนให้เขาพูด(โหยฤาษีมองโกเลียเก่งภาษาอังกฤษวุ้ย) และส่งเขากลับสู่อเมริกา ที่ซึ่ง ริชาร์ด ต้องไปปกป้องประชาธิปไตยในประเทศของพ่อแม่เขา

 

ส่วนพลังของคอนเดอะ ใครได้อ่านแล้วแทบลมจับ(หลายรอบ) เพราะนอกจากพลังบินโดยไม่ใช้ปีกแล้ว เขายังมีพลังที่กินศพเน่าอีกด้วย โดยสิ่งที่ได้จากการกินซากศพคือความทรงจำของซากศพนั้น

เราเข้าใจว่าในสงครามโลกII อเมริกาที่ต้องการวีรบุรุษ แต่เขาคงไม่เอาวีรบุรุษที่เหมือนแร้งขนาดใหญ่สีดำแน่นอน(ทำไมไม่เป็นอินทรีย์สัญลักษณ์อเมริกาฟ่ะ)  เพราะผู้ยึดถือลัทธิฟาสซิสคงหัวเราะกลิ้งแน่ๆ ที่ผู้ปกป้องอเมริกาเป็นนกแร้ง ที่สามารถบินได้ด้วยพิเศษอันลึกลับตัวนี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 47 : 7 ซุปเปอร์ฮีโร่พลังห่วยของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 32547 , โพส : 47 , Rating : 64% / 19 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 47 : ความคิดเห็นที่ 22036
โซโลม่อน? นี่เขาเอามาจากชื่อราชาในใบเบิ้ลนี่นา!!!!
เเต่ละอย่างนี้สุดๆอะ 555555555555555555+
PS.  ถึงจะเเย่เเค่ไหนเเต่ก็ต้องมีซักเวลาที่จะเเข้มเเข็งลุกขึ้นสู้ได้ เพราะชีวิตจริงไม่สามารถรอชะตาฟ้าลิคิต กำหนดวันพรุ่งนี้ด้วยตัวเอง ไม่เคยรู้หรอกว่าว่าจะตายตอนไหน? เเต่ในชีวิตนี้เเค่ได้กล้าหาญดูซักครั้ง
Name : คนหลับมืออาชีพ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนหลับมืออาชีพ [ IP : 223.205.227.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2561 / 17:41
# 46 : ความคิดเห็นที่ 21516
ทำเป็นเล่นไป Dazzler จริงๆ แล้วเก่งนะนั่น เคยช่วยพวก X-Men ยกหมู่ในตอน The Dark Phoenix Saga มาแล้ว เหมือนว่าพลังแสงของเธอจะสามารถเป็นโล่ห์ป้องกันการโจมตีทางกายภาพและทางจิตได้ทุกชนิดด้วย
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.18.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2559 / 13:10
# 45 : ความคิดเห็นที่ 20968
ความสามารถกินศพแล้วรู้ถึงความทรงจำมันเป็นความสามารถของซอมบี้ชัดๆ
มีจริงๆนะซอมบี้จากเรื่อง ภารกิจรัก สายลับป่วนออนไลน์
PS.  กำหนดจุดเริ่มต้นเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าทำได้อนาคตก็ง่ายแน่
Name : The endless time < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The endless time [ IP : 1.10.199.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2558 / 11:17
# 44 : ความคิดเห็นที่ 20745
แต่ละเรื่อง ปวดตับแทนบ.ก.ที่ต้องมานั่งตรวจงานจริงๆ แล้วอันที่3อ่ะโรงบาลมันก็ต้องมีเลือดสำรองดิ
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 125.238.223.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2557 / 11:21
# 43 : ความคิดเห็นที่ 20306
นั่งขำตรงผึ้งอะ เอาหนังสือม้วนตบก็ตายแล้ว ๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕

ฮานานมากกกกกกกกกกก
Name : หนูชอบอาเบะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนูชอบอาเบะ [ IP : 49.230.148.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 / 00:36
# 42 : ความคิดเห็นที่ 19785
อ่านไปฮาไป 555555ฮีโร้พังพอนฮาสุด โจมตีด้วย ฉี่ หรอ==
PS.  
Name : น้ำชากะกาแฟ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้ำชากะกาแฟ [ IP : 124.120.77.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2557 / 12:42
# 41 : ความคิดเห็นที่ 19022
แต่ละอันโคตรฮา+ปญอ.555+
Name : aum1208 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aum1208 [ IP : 118.173.45.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2556 / 14:28
# 40 : ความคิดเห็นที่ 18284
ซุปเปอร์ฮีโร่แต่ละตัว แม่ง ปัญญาอ่อนชิพหาย = =  มีแต่พลังควายๆทั้งนั้น 
Name : Risty < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Risty [ IP : 171.97.153.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2556 / 22:54
# 39 : ความคิดเห็นที่ 18069
มันน้าจะกระโดดลงมาตายตังเเต่ฝึกบินเเล้ว
Name : VOV [ IP : 113.53.74.44 ]

วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 10:19
# 38 : ความคิดเห็นที่ 17905
ฮาสุดก็ยอดมนุษย์คุณป้ากับยอดมนุษย์พังพอนนี่แหละ
PS.  สนุกจัง [-emo2-
Name : Prof.Hershel Leyton < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Prof.Hershel Leyton [ IP : 171.98.31.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 20:51
# 37 : ความคิดเห็นที่ 17736
แร้งเด็ดสุด
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 49.229.4.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:56
# 36 : ความคิดเห็นที่ 17419
ชอบ ไรเตอรืเเฮะตอนนี้...เด็กยังตะลึงกับความอ่อน... เหอๆๆๆ บ้าและแป๊กสุดยอดนายมนุษย์ยืดนั้น ก็ดีนะ ถ้าสิ่งที่กินไม่ใช่น้ำอัดลม อินทรีแดงบ้านเราเจ๋งกว่าเยอะ
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.151.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:44
# 35 : ความคิดเห็นที่ 17281
เสียดายคนปัจจุบันไม่กล้าอ่าน...
PS.  อยากเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ หรือ จะเป็นหมาขี้แพ้ดีล่ะ ●ω●
Name : Wⓘtch of HappÎness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wⓘtch of HappÎness [ IP : 49.49.89.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤศจิกายน 2555 / 19:32
# 34 : ความคิดเห็นที่ 17205
อันดับ 1 คนคิดเขาบ้าหรือเปล่านิ - -" ถ้าเป็นทาซานอะไรเนี่ยเรายังรับได้นะ แต่นี้....ไม่ไว้อ่ะ - -" แร้งยังอุตส่าสอนให้บินอีก แถมยังมีพลังกินซากศพอีก (บอกตามตรงว่า ขอบาย ไปอ้วกก่อนนะ)
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.141.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 / 19:09
# 33 : ความคิดเห็นที่ 17098

แต่ละตัว...คิดมาได้ไงน้อ คนอเมริกา เป็นเรานะ ถ้าได้เกียรตินิยมอันดับ 2 จะไม่มีวันสลัดออกหรอก ไม่มีวันกินศพด้วย ส่วนเจ้า u.s.1 น่ะ พลังจับคลื่นวิทยุมันทำอะไรสิบล้อได้บ้างฟะ  แล้วตัวคุณป้าน่ะ ถ้าเป็นนักมวย จะมาปลอมตัวเป็นคนแก่ทำไม ส่วนผึ้งนะ ถ้ามันตัวใหญ่ๆ เป็นหุ่นยนต์ก็ว่าไปอย่าง ทนทานดี แต่นี่มัน... แล้วตัวยืดน่ะนะ ถ้าเรากินน้ำยี่ห้อนั้นไป มันจะไม่เป็นกันทั้งโลกเหรอ พังพอนก็สุดยอด เคยมีคนคิดทำอะไรแบบนั้นด้วย พลังห่วยจริงๆ เด็กสิบขวบยังคิดฮีโร่ได้เจ๋งกว่านี้อีกนะจะบอกให้ ขอบคุณที่อัพมาค่ะ จะได้เป็นข้อคิดว่า เราไม่ควรแต่งนิยายแบบนี้แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2555 / 18:42

PS.  เรื่องไหนสนุกๆ อย่าหวังเลยว่า จะรอดพ้นจากการเม้นท์ของฉันได้
Name : Girl-D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Girl-D [ IP : 58.11.61.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2555 / 18:38
# 32 : ความคิดเห็นที่ 16964
อ่านเเล้ว ฮามาก โดยเฉพาะอันดับ 1  555555 
Name : Ran-Cream < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ran-Cream [ IP : 124.120.113.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 11:24
# 31 : ความคิดเห็นที่ 16959
บอกได้คำเดียวว่า "ฮามากกกก!!" 555555555
PS.  1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.188.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2555 / 21:49
# 30 : ความคิดเห็นที่ 16802
ม่ายรุจักม่ายเคยได้ยินเหมือนกัน แหะๆๆ
Name : nanolovenano < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nanolovenano [ IP : 202.58.99.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 12:55
# 29 : ความคิดเห็นที่ 15826
อันที่หนึ่งจะเอาฮาไปไหนเนี่ย

ถูกแร้งเลี้ยงแทนที่จะถูกกิน

สอนให้หัดบินทั้งที่ไม่มีปีก

แถมมีพลังสุดเหลือเชื่อ!!!!

กินซากศพได้ - -* (ตรูจะบ้า)
PS.  ไม่ได้ทำทุกอย่างให้เธอรัก แต่ทำทุกอย่างเพราะรักเธอ
Name : Noei Zai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noei Zai [ IP : 110.49.233.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 / 21:57
# 28 : ความคิดเห็นที่ 15536
เราเคยอ่านหนังสือพวกการ์ตูนพวกนี้นะ แต่เป็นแค่ย่อๆ เอามาลงในนิตรยสาร ที่เราอ่านไปเรื่อยๆ ด้วยเพราะความบังเอิญ.. พอย้อนกลับไปดูตอนมันวางขายพบว่า.. นี่มันเป็นนิตรสารเมื่อ50-60ปีก่อน.. และ ไอการ์ตูนที่มันมักจะเอามาลงนิตรสารมันเป็นการ์ตูนเก่าสมัยพระเจ้าเห็บเหา.. นี่มันกี่ปีมาแล้ววะเนี้ยย พวกที่ดูๆในรูปภาพที่จขกท.เอามาลงมันมีในนิตรสารนั้นด้วยอะ ดูภาพแล้วน่าจะ5ปีขึ้นไปมั้งนี่ เก่าแก่จริงๆ
PS.  ฉันคือของเล่นที่เธอเบื่อ ? ฉันเสียใจก็จริงอยู่... แต่จะบอกไว้ให้รู้ซะ ..ฉันมีความสุขมากกว่าที่เป็นอิสระจากเธอ ผู้ชายแย่ๆ ฉันไม่จำเป็นต้องเสียน้ำตาให้มัน ฉันจะยิ้มรับความอิสระและความสุขเอาไว้
Name : makui-"..!~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ makui-"..!~ [ IP : 125.26.210.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 / 08:09
# 27 : ความคิดเห็นที่ 14900
ชอบอันดับหนึ่งอ่าตลกมาก >
Name : icejung [ IP : 182.53.230.252 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 10:36
# 26 : ความคิดเห็นที่ 14654
 ไม่รู้จักซักตัว(ยังไม่เกิดเลยมั้ง)--*
PS.  ไม่อ่อนแอ ไม่ร้องไห้ ' จะยิ้มให้เธอเสมอและตลอดไป :)
Name : LK'z My LIFE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LK'z My LIFE [ IP : 124.120.145.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 / 23:05
# 25 : ความคิดเห็นที่ 14651
 อ่านมาตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนนี้ชอบมากคี่ะ กดไลค์เลย
เพราะส่วนตัวก็อ่านการ์ตูนฮีโร่เหมือนกัน แต่ไม่คิดว่าจะมีอะไรไร้สาระขนาดนี้นะเนี่ยยยย

PS.  รับวาดปกนิยายจ้า ดูแนวงานได้ที่แกลเลอรี่นะ XD
Name : Rindou ดอกระฆังแก้ว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rindou ดอกระฆังแก้ว [ IP : 202.28.62.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 / 15:20
# 24 : ความคิดเห็นที่ 13952
 อ่านชื่อเรื่ิงสุดท้ายผิดเป็น "ยอดมนุษย์รักแร้ดำ"ขำอยู่หลายนาที
Name : Little Autumn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Little Autumn [ IP : 61.90.17.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2554 / 19:50
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13551
แร้งนี่เด็ดจริงๆ กินเนื้อศพแล้วได้ความทรงจำเนี่ยนะ!!!  
โอยยย. ไม่ไหวๆๆๆ แค่คิดก็  T[]T

ภาษาที่ใช้เขียนฮามากค่ะ ชอบๆๆๆๆ
Name : กริฟฟินไร้เงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กริฟฟินไร้เงา [ IP : 182.53.46.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 / 16:51
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android