คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 462 : 10 สัตว์น่าขยะแขยงที่ไม่น่าเชื่อว่าสามารถกินเป็นอาหารได้ (แถมอร่อยโครต)


     อัพเดท 15 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,701 Overall : 2,764,283
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 462 : 10 สัตว์น่าขยะแขยงที่ไม่น่าเชื่อว่าสามารถกินเป็นอาหารได้ (แถมอร่อยโครต) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11310 , โพส : 19 , Rating : 57% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดปล. บทความนี้อาจทำให้คุณน้ำลายหกได้

 

มนุษย์เราช่างสรรหาของแปลกมาทำเป็นอาหาร แม้ว่าสัตว์บางชนิดจะมีรูปร่างผิดปกติ ดูแล้วน่ากลัว จนไม่เชื่อว่ามันสามารถนำมากินได้ หากแต่ปรากฏว่าสำหรับบางประเทศแล้วสัตว์น่าเกลียดเหล่านี้เป็นอาหารโอชะ บางชนิดมีราคาแพงเสียด้วยซ้ำ และนี่คือ 10 สัตว์น่าขยะแขยงที่ไม่น่าเชื่อว่าสามารถกินเป็นอาหารได้

 

10.Monkfish

 
               ปลามั๊งฟิช
เป็นปลาในมหาสมุทรแอตแลนติกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่น่าตาน่าเกลียดมาก จนได้รับฉายาว่า “มอนสเตอร์แห่งท้องทะเล” รูปร่างแบน หัวใหญ่ ปากกว้างมีฟันมากมาย ไม่มีเกล็ด ตัวลื่น ไม่ซ่อนตัวในสาหร่ายทะเลหรือซ่อนตัวตามสภาพแวดล้อม ในประเทศฝรั่งเศสถือว่าห้ามเลยเพราะเป็นปลาน่าเกลียดเกินไป หากแต่หลายประเทศเช่นในสเปนและโปรตุเกสปลามั้งฟิชได้รับความนิยมมาก เพราะไขมันต่ำ บางคนบอกว่ารสชาติคล้ายกุ้งก้ามกราม จนได้รับฉายาว่า “กุ้งก้ามกรามคนจน” แม้ว่าในตอนนี้ราคาของมันจะสูงเท่าเทียมแล้วก็ตาม ที่ญี่ปุ่นหรือเกาหลีเองนิยมนำมาเป็นสุกี้หม้อไฟ อย่างไรก็ตามหากรับประทานปลาชนิดนี้แบบดิบๆ อาจได้รับอันตรายได้

  

9. Orange Roughy

 
             ปลาออเร็จเทวดา เป็นปลาในทะเลลึกที่พบตามมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก, มหาสมุทรตะวันออก และมหาสมุทรแอตแลนติก หัวกลม ตากลม น่าเกลียด จุดเด่นคือมีสีแดงสด (หากแต่สีแดงนี้จะจางหายเมื่อมันตายและสีจะกลายเป็นสีส้มสีเหลืองแทน) แม้ว่าหน้าตาไม่น่ากินแต่มันกลับเป็นอาหารอันโอชะโดยเฉพาะในนิวซีแลนด์และออสเตรเลียนิยมทานปลาชนิดนี้มาก ปลาออเร็จเทวดาเป็นปลาที่ทานได้ มักนำมานึ่ง รสชาติเหมือนเนื้อปู เวลาขายจะขายเป็นเนื้อปลาล้วนๆ สามารถเก็บรักษาได้หลายวัน อย่างไรก็ตามเพราะนิยมนี้เองทำให้ปลาชนิดดังกล่าวมีจำนวนน้อยและเริ่มใกล้สูญพันธุ์ ทำให้หลายฝ่ายพยายามอนุรักษ์ปลาชนิดนี้อยู่

 

8. Warthog

 
            หมูป่าแอฟริกา
เป็นหมูป่าที่อาศัยอยู่ในทุ่งสะวันน่าและป่าไม้ในแอฟริกา แถมเคนยา, โซมาเลีย และภาคตะวันออกของเอธิโอเปีน มีจุดเด่นคือมีพันเขี้ยว (งา) โค้งงอไปด้านบนขยาดใหญ่กว่า 9.1 นิ้ว เอาไว้ต่อต่อสู้กับศัตรู แน่นอนว่าขึ้นชื่อหมูป่าย่อมกินได้อยู่แล้ว  มักนิยมเอามาย่าง ในบ้านเราหมูป่าเอามาผัดเผ็ดอร่อยมาก เนื้อไม่ค่อยมีมัน (แต่หนังแข็งมาก) หากแต่หมูป่าชนิดดังกล่าวเริ่มมีจำนวนน้อยลง ทำให้เริ่มมีหลายฝ่ายพยายามอนุรักษ์บ้างแล้ว

 

7. Slugs

 
               ตัวบุ้ง หรือ ทากบก เป็นอีกชนิดหนึ่งของหอยทากที่ไม่มีเปลือก มีลักษณะเหมือนทาก เนื้อนุ่มลื่น ชอบอยู่ที่ชื้น ตัวบุ้งบางชนิดถูกนำไปใช้ในการรักษาโรคกระเพาะ แผลในกระเพาะอาหาร โดยการกลืนตัวบุ้งทั้งตัวที่ยังมีชีวิตอยู่  ที่ฝรั่งเศสก็นิยมกินดิบๆ คล้ายๆ หอยทากเอสคาโก้

พูดถึงสัตว์จำพวกทากก็ต้องนึกถึงหอยทากเอสคาโก้ ซึ่งเป็นหอยทะเลที่ชาวฝรั่งเศสรับประทานกัน ซึ่งมีราคาแพงมากเพราะว่าต้องเลี้ยงแบบพิเศษ โดยต้องเลี้ยงในฟาร์มที่ควบคุมทุกอย่าง ไม่วิ่อุณหภูมิ ความชื้น หรือแม้แต่ความสะอาด ซึ่งมีความปลอดภัยหากนำมาทำเป็นอาหาร

 

6. Turkey Vulture

 
           อีแร้งทักกี้ หรือเรียกอีกชื่อว่าอีแร้งไก่งวง เป็นนกที่พบในอเมริกาเหนือ พบในพื้นที่เปิดโล่งและกึ่งเขตร้อนรวมทั้งป่าไม้ทุ่งหญ้าและทะเลทราย เป็นอีแร้งที่ชอบกินซากสัตว์ มีความสัมพันธ์กับมนุษย์ไม่ค่อยดีมากนัก เพราะมนุษย์เชื่อว่าพวกมันเป็นสาเหตุของโรคระบาด และเป็นภัยคุกคามของเกษตรกรเพราะชอบโจมตีหรือฆ่าวัวทารกแรกเกิด ทำให้มันถูกล่าอย่างหนัก และเนื้อของมันสามารถทำเป็นอาหารย่างเหมือนไก่งวง ปัจจุบันพวกมันกำลังจะสูญพันธ์และเป็นสัตว์ที่คุ้มครองทางกฎหมาย

 

5. Hyena

 
          ไฮยีน่า เป็นสัตว์กินเนื้อที่แม้ว่าจะมีมีลักษณะและรูปร่างโดยรวมคล้ายกับ
สุนัขหรือหมาป่า แต่ไฮยีน่าก็ไม่ใช่สุนัข หากแต่เป็นสัตว์ที่อยู่ในวงศ์ของตนเอง กระจายพันธุ์ทั่วไปในทวีปแอฟริกาและบางส่วนในภูมิภาคอาหรับและอินเดีย หลายคนไม่ชอบไฮยีน่าเพราะว่าเป็นสัตว์ที่กินไม่เลือก แม้แต่กระดูกก็กินได้ รวมทั้งซากศพด้วย อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ไฮยีน่าเป็นสัตว์เจ้าเล่ห์ แม้รูปร่างจะน่าเกลียดหากแต่บางพื้นที่มีการใช้ไฮยีน่ามาเป็นอาหารและยา  ซึ่งส่วนคอเป็นส่วนอร่อยยมากที่สุดเพราะมีไขมันมาก ทำให้ปัจจุบันจำนวนของมันเริ่มลดลง

  

4. Geoduck

 
               กูอี้ดั๊ก
หรือหอยจู๋) มาจากภาษาพื้นเมืองอเมริกัน แปลว่า ขุดลึก เป็นหอยน้ำเค็มขนาดใหญ่ (ที่สุดในโลกและเป็นสัตว์ที่อายุยืน เท่าที่บันทึกอายุยืนถึง 168 ปี) พบตามชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ ของ ประเทศสหรัฐอเมริกา และ แคนาดา รูปร่างเหมือนหอยเพียงแต่มีงวงยืดออกมาน่าเกลียดเหมือนอวัยวะสืบพันธุ์ของมนุษย์  ที่น่าแปลกคือมันเป็นสัตว์ที่มีผู้ล่าน้อยมากมีแต่มนุษย์เท่านั้นที่เป็นศัตรูตัวสำคัญ ตามธรรมชาติมันจะอยู่ในทราย ที่น้ำท่วมถึงตามริมฝั่ง โดยฝังตัวลงไปในทราย โดยยิ่งโตก็ยิ่งขุดลึกลง และยืดงวงขึ้นมาบนผิว

ในฮ่องกง จีน เกาหลหรือญี่ปุ่นมักนิยมนำหอยชนิดดังกล่าวทำเป็นอาหาร ยิ่งตัวใหญ่ยิ่งมีราคาแพง โดยต้องนำงวงหรือเนื้อในฝาลวกให้พอสะดุ้งจากนั้นประกอบอาหาร เช่น ทำซาซิมิ ผัดผัก หม้อไฟ ยาโป๊ (เนื่องจากรูปร่างเหมือนลึงค์) รสชาติเนื้อสัมผัสกรุบ ทำให้ปัจจุบันหอยดังกล่าวลดลงเพราะมีความต้องการจากเอเชียเพิ่มขึ้น และปัจจุบันมีการทดลองเลี้ยงหอยดังกล่าวเป็นฟาร์มแต่ปรากฏว่ามีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทางลบ

 

3. Axolotl

 
            จิ้งจกน้ำเม็กซิกัน เป็นซาราแมนเดอร์ที่มีจุดเด่นที่ครีบระยารอบคอ พบตามแปล่งน้ำเมืองเม็กวิโก อาศัยอยู่ในน้ำตลอดชีวิต เมื่อโตเต็มที่จะมีความยาว 30 เซนติเมตร อายุยืน 15 ปี เนื่องจากมันมีความสวยงาม ทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดซื้อขาย เพื่อจับเป็นสัตว์เลี้ยง และนอกจากนี้มันยังถูกนำไปเป็นอาหารสำหรับมนุษย์ มักนิยมทำเป็นย่างหรือทำซุปคล้ายซาราแมนเดอร์ยักษ์ของจีน

 

2. Bats

 
               ค้างคาวเป็นสัตว์มีปีกที่พบเห็นทั่วโลก
จัดอยู่ในประเภทสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีลำตัวขนาดเล็กมีปีกบินได้ มีฉายา นกมีหูหนูมี ปีก เพราะลักษณะคล้ายหนู แต่บินได้เหมือนนก ในเอเชียนั้น ค้างคาวถูกนำไปทำเป็นอาหารอันโอชะ ที่เวียดนาม ค้างคาวเป็นอาหารหรูที่หาได้ทั่วไปในไซง่อน ซึ่งชาวเวียดนามเชื่อกันว่าเนื้อค้างคาวคือราชันย์แห่งเนื้อทั้งปวง เอาทำซุป หรือนำมาสับเป็นชิ้นๆ เคี้ยวเป็นสตู หรือไม่ก็ใช้มีดคมๆ ตัดหัวค้าวคาวทันที จากนั้นก็รีดเลือดที่หยดจากร่างไร้หัวใส่แก้วเปล่าแล้วดื่มกินสดๆ ก็มี  ในเกาะเปาเลา กลางมหาสมุทรแปซิฟิค ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ ค้างคาวยังเป็นอาหารอันโอชะของเมือง ค้างคาวผลไม้ขนาดใหญ่จะถูกฆ่าเพื่อนำมาปรุงในน้ำซุปที่ทำจากกะทิ ขิง และเครื่องเทศและต้มหลายชั่วโมง

 

1. Sea Lamprey

 
                ปลาแลมเพรย์เป็นปลาไหลชนิดหนึ่ง (มีทั้งชนิดน้ำจืดและน้ำทะเล) เป็นปลาที่ดูน่ากลัวตรงตรงที่ไม่มีเกล็ดมีปลาน่ากลัวคล้ายแว่นดูด มีฟันจำนวนมาก แถมมีพฤติกรรมเกาะ เหยื่อเพื่อดูดเลือดสัตว์อื่นเป็นอาหาร และดำรงชีพเป็นปรสิตเมื่อดูดเลือดของเหยื่อจนตัวเหยื่อแห้งก็จะปล่อยแล้วหาเหยื่อใหม่ (แลมเพรย์มีหลายชนิด บางชนิดไม่จำเป็นต้องดำรงแบบปรสิต)

                แต่เชื่อหรือไม่ว่าเมื่อเร็วๆ นี้มีการจับปลาแลมเพรย์จำนวนมากไปที่อังกฤษ เพื่อนำไปใช้ทำพายแลมเพรย์ซึ่งเป็นที่โปรดปรานควีนอลิซาเบธที่สองเป็นอย่างมาด โดยพายดังกล่าวประกอบด้วยปลาแลมเพรย์ที่อบแล้วเชื่อมด้วยน้ำเชื่อม และบางครั้งก็เอามาวางบนขนมปังและซอส ซึ่งกษัตริย์แทบทุกพระองค์ชอบรับประทานมักกินในช่วงวันคริสต์มาส

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-ugly-animals-that-are-shockingly-delicious.php

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 462 : 10 สัตว์น่าขยะแขยงที่ไม่น่าเชื่อว่าสามารถกินเป็นอาหารได้ (แถมอร่อยโครต) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11310 , โพส : 19 , Rating : 57% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 19274
อันดับ1นี่ มันกินได้เหรอเนี่ย (แต่ถึงกินได้ ก็ไม่อยากกินอยู่ดี=_=)
Name : เงา [ IP : 223.206.173.138 ]

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 20:41
# 18 : ความคิดเห็นที่ 19089
เราเคยกินหอยงวงช้างนะ 555 << โทดทีเรียกมันน่ารักนิดๆ ตอนนั้นไปฮ่องกงได้กินมัน อร่อยดี ชอบนะ เห็นวางขายก็ไม่ได้คิดอะไร (มันหลายปีแล้วน่าจะ5ปีที่แล้วได้ เลยไม่ค่อยรู้เรื่อง)
PS.  จงต่อสู้และผลักดันตัวเองให้หนักขึ้น เพื่อทำสิ่งที่ตัวเองรัก แล้วคุณจะพบว่าตัวเอง'แข็งแกร่ง'ขึ้น - Lady Gaga
Name : Lady_Gaga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lady_Gaga [ IP : 114.109.13.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2556 / 11:42
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18191
น่าจะมีปลิงทะเล กับหนอนรถด่วนด้วย ไม่น่ารักแต่อร่อยโคดๆ
PS.  Know enermy know yourselfe
Name : momoz@a < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ momoz@a [ IP : 27.55.133.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2556 / 23:46
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 15 : ความคิดเห็นที่ 17055
หมูป่าแอฟริกาหน้าตาน่ารัก เห็นแล้วคิดถึงไลอ้อนคิง
ปลาแลมเพรย์นี่ไม่ไหวนะ กลัวโดนมันดูด TT
Name : THE RANDOM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THE RANDOM [ IP : 101.108.147.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 / 02:01
# 14 : ความคิดเห็นที่ 16221
กิน ของธรรมดาๆ ไม่เป็นกันหรอ? ไปจับมันมาทำไม
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 184.32.160.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2555 / 12:11
# 13 : ความคิดเห็นที่ 16102
สี่อันดับแรกไม่ไหว =_=

PS.  
Name : Forget-Me-Not < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Forget-Me-Not [ IP : 124.122.156.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2555 / 00:00
# 12 : ความคิดเห็นที่ 16006
 ขยะแขยงมาก ฉันขอกิน แค่ ไก่ หมู เนื้อ เเกะ ปลา หอย และ กุ้ง พอและ อิ่มก็พอ
PS.  ขออภัยมือใหม่หัดโพสเเละชอบเเย่งซีน
Name : MicKeynova < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MicKeynova [ IP : 80.193.63.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2555 / 04:28
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15989
1,2,4, เห็นแล้วกินไม่ลง
Name : Perapol [ IP : 202.28.9.56 ]

วันที่: 14 มิถุนายน 2555 / 10:54
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15973
1 กับ 4 เราเห็นแล้วจะอ้วกกกก
Name : 'KIM'''Derella ♪ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 'KIM'''Derella ♪ [ IP : 171.98.190.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2555 / 12:41
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15972
แต่ละอันชวนแหยงทั้งนั้น หอยจู่นี่เคยเห็นในกินทามะนะ 555
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.0.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2555 / 23:21
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15959
เห็นหน้าตาแล้วแหยงงงงงงงง
Name : มินาว [ IP : 110.49.224.101 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2555 / 13:33
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15958
เห็นทากแล้วนึกถึง รอน ในแฮรี่พอตเตอภาค 2 ที่บ้วนใส่ถังอะ


แอร๊ะ จะอ้วก
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 58.11.50.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 23:34
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15948
กินค้างคาวทำไม QAQ ~
Name : SuuNyan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuuNyan [ IP : 58.9.83.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2555 / 22:31
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15943
ตัวแรกไม่ไหวอ้ะ TT
Name : seaukun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ seaukun [ IP : 58.8.194.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2555 / 22:21
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15937
ผมว่าไอยีน่าก็ไม่ได้น่าเกลียดเท่าไหร่นะพอกินได้
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 61.90.95.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2555 / 00:10
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15936
เหลือเชื่อไฮยีน่ากินได้ด้วย!?
Name : Boogeyman [ IP : 118.172.137.118 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2555 / 21:54
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15935
อันดับ 10 -->  อันดับ 6

เคยดูสารคดีตอนที่ปลาอันดับสิบมันงาบปลาหมึกยักษ์ด้วย

สยองมาก


PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 58.11.204.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2555 / 20:29
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15934
อ้อ ปลานี่เอง เคยเห็นใน รุคุรุคุ
จำได้ว่า จะกินทีต้องขึง เพื่อให้ลอกหนังได้กันอย่างสนุกสนาน แถม เทียบกับขนาดตัวแล้วเนี่ย เนื้อส่วนที่กินได้ก็น้อยมาก บางทีก็อาจเจอปลาชนิดเกียวกันอยู่ในท้องด้วย เหมือนจะกินกันเองละมั้ง?
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2555 / 15:18
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android