คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 461 : 10 บุคคลที่อ้างว่าเป็นนักท่องเวลา


     อัพเดท 16 ต.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,280 Overall : 2,763,862
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 461 : 10 บุคคลที่อ้างว่าเป็นนักท่องเวลา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 35635 , โพส : 18 , Rating : 58% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                ทฤษฏีข้ามเวลายังคงเป็นทฤษฏีที่ซับซ้อนที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่ามันสามารถทำให้เกิดขึ้นจริงได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่แล้วหลายคนมักออกมาบอกว่าการท่องเวลาไม่อยู่จริง เราไม่สามารถย้อนอดีตหรือข้ามไปในอนาคตได้ อย่างไรก็ตามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีหลายคนอ้างว่าเป็นผู้ท่องเวลา ที่บอกเล่าอนาคตและอดีตได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ และนี่คือ 10 บุคคลที่อ้างว่าเป็นนักท่องเวลา ที่คุเท่านั้นจะตัดสินว่าเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องโกหก

 

10. Father Pellegrino Ernetti  (1925-1994)

 
              หลวงพ่อเพลเลกรีโน เป็นนักบวชโรมันคาทอลิคในประเทศอิตาลี ที่ขึ้นชื่อเสียงว่าเป็นพระไล่ผีในเขตเมืองเวนิส และยังเก่งเรื่องการประดิษฐ์อีกด้วย และในช่วงปี 1960 หลวงพ่อได้อ้างว่าเขาและนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายคนสามารถสร้าง
Chronovisor เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานคล้ายกับโทรทัศน์ รูปร่างคล้ายตู้ขนาดใหญ่ มีคันโยกและตัวควบคุมอื่นๆ สำหรับเลือกเวลาและสถานที่จะดู หากแต่มันกับเป็นเครื่องที่ฉายเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมาหรือในอนาคต ซึ่งหลวงพ่อและพยานหลายคนอ้างว่า ตนเองได้เห็นภาพอดีตที่เกิดขึ้น เช่น การตายของพระคริสต์บนไม้กางเขน(และเขาก็ได้ถ่ายรูปดังกล่าวไว้ด้วย ดังที่ปรากฏไว้ในภาพบน) หรือเหตุการณ์โศกนาฏกรรมของธีเอสเตส

                อย่างไรก็ตามหลวงพ่อขาดหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าเครื่องดังกล่าวมีอยู่จริง และตัวเครื่องไม่รู้ว่าอยู่ไหน บ้างก็ว่ามันเก็บซุกซ่อนหรือทำลายไปแล้ว บางคนก็เชื่อว่าหลวงพ่อโกหกไปก็มี หากแต่กระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิตหลวงพ่อก็ยังยืนยันว่าเครื่องดังกล่าวมีอยู่จริง และมันยังคงมีอยู่ในฐานะความลับสุดยอด

 

9. Billy Meier (1937--)

 
            บิลลี่ ไมเออรื
เป็นพลเมืองของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่อ้างว่าสามารถติดต่อกันยูเอฟโอได้ โดยเขามักปรากฏเป็นข่าวว่าเป็นผู้ถ่ายรูปยูเอฟโอและหลักฐานการมีตัวตนของยูเอฟโอบ่อยๆ

                บิลลี่อ้างว่าได้ติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยตอนแรกเป็นมนุษย์ต่างดาวที่เป็นผู้ชาย ต่อมาเขาอายุ 10 ปีก็เปลี่ยนเป็นลูกสาว (โดยอ้างว่าพ่อตาย) และต่อมาก็เป็นหลานสาว ซึ่งมาจากดาวที่ห่างไกลและอนาคตคู่ขนาน และยังอ้างว่าเขาเคยท่องเวลากับมนุษย์ต่างดาวได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆ ก่อนที่จะถูกส่งกลับไปยังปัจจุบัน บิลลี่ได้เตือนว่าโลกจะเกิดสงครามโลกครั้งที่สามหลายครั้ง มันควรจะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนของปี 2006, 2008, 2010 และ 2011

 

 

8. Jacques Vallee (1939 --)

                 
         
ด็อกเตอร์ฌาคส์ วาเลเป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศสที่เป็นนักสืบสวนยูเอฟโอและปรากฏการณ์แปลกประหลาดมากมายบนโลกที่หาคำอธิบายไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่คิดทฤษฏีที่เชื่อว่ายูเอฟโอนั้นแท้ที่จริงแล้วมาจากต่างมิติ หรือก็คือผู้ที่มาจากอนาคตนี้เอง โดยเขาแตกต่างจากบุคคลอื่นๆ ในรายการนี้เพราะเขาไม่ได้เป็นผู้ท่องเวลา หากแต่เป็นพยานและมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ต่างดาวที่เชื่อว่าผู้มาจากอนาคต ด้วยความสามารถที่น่าทึ่งด้วยการเป็นผู้พัฒนาระบบคอมพิวเตอร์สำรวจดาวอังคารของนาซ่า เทคโนโลยี และผู้พัฒนาอินเทอร์เน็ต

 

 

7. Charlotte Anne Moberly (1846–1937) and Eleanor Jourdain (1863–1924

 
                The Moberly–Jourdain incident หรือผีตำหนักเปอติต์ รีอานง เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 1901 ในสวนของตำหนักเปอติต์ รีอานง ซึ่งในตอนนั้นมีสองนักวิชาการหญิงชาร์ลอส แอนด์ โมเบอร์ลี และเอเลเนอร์ จอร์แดน หญิงสาวสองคนที่มาจากครอบครัวที่มีการศึกษา กล่าวคือ โมเบอร์ลีมีพ่อเป็นครูและบาทหลวง และพ่อของจอร์แดนเป็นพระ ในระหว่างเดินทางไปแวร์ไซต์ทั้งคู่ได้เยี่ยมชมตำหนักเปอติต์ รีอานง ซึ่งเป็นพื้นที่เล็กๆ ในพระราชวังแวร์ซาย และแล้วที่นั้นเองพวกเขาได้อ้างว่ามีประสบการณ์สลิปเวลา (การเดินทางข้ามกาลเวลา) ท่องไปในอดีตกว่าร้อยปี (1792) พวกเขาข้ามสะพานและเดินผ่านพระราชวัง และเห็นแมรี่  อองตัวเนต เช่นเดียวกับคนอื่นในเวลาเดียวกัน (แมรี่ อองตัวเนตเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 1793) หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้นพวกเขาได้นำประสบการณ์ดังกล่าวแต่งหนังสือเป็นหนังสือในชื่อการผจญภัยของ Elizabeth Morison and Frances Lamont  ในปี 1911

 

 

6. John Titor (??)

 
               จอห์น ไตเตอร์ (
John Titor) เป็นบุคคลลึกลับที่ไม่ทราบชื่อจริงที่โพสต์ในกระดานข่าวหลายแห่งในปี 2000 และปี 2001โดยปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในห้องพูดคุยสาธารณะแห่งหนึ่งบนอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2000 จอห์นได้ประกาศว่าเป็นผู้มาจากอนาคตในปี 2036 ที่ย้อนอดีตมาในปี 1975 เพื่อมาเอา เครื่อง iBM5100 เพื่อถอรดหัสอะไรสักอย่างที่ช่วยเหลือโลกอนาคต 2036 หากแต่ได้หยุดในปี 2000 เพื่อเยี่ยมครอบครัวและถ่ายรูป

นอกจากนี้จอห์นได้โพสต์ภาพถ่ายเครื่องย้อนกาลเวลา (Time Machine) และคู่มือการใช้งานเครื่องให้ทุกคนได้เห็นหลายคนพยายามยิงคำถามต่างๆนานาเพื่อจับผิดเขา แต่ดูเหมือนจอห์นจะสามารถตอบคำถามเหล่านั้นได้ทั้งหมด แถมยังสอนมวยกลับมายังคนลองภูมิอีกด้วย อีกทั้งยังทำนายอนาคตหลายอย่างส่วน เช่น สงครามกลางเมืองอเมริกันจะเริ่มต้นในปี 2005 และ 2015 จะเกิดสงครามอเมริกันกับรัสเซีย อย่างไรก็ตามต่อมาก็มีการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องหลอกลวง หากแต่ก็มีคนบางคนยังเชื่อว่าจอห์นเป็นนักท่องเวลาตัวจริง

 

 

5. Bob White/Tim Jones

                 
              
ในช่วง 2001 และปี 2003 มีคนหลายร้อยคนในอินเทอร์เน็ตได้รับอีเมล์จากบุคคลที่อ้างว่าบ๊อบ ไวต์หรือทิม โจนส์
 โดยบอกว่าต้องการหาคนที่สามารถจัดหา "Dimensional Warp Generator" (เครื่องย้ายมิติ??) แลกกับเงิน 5,000 ดอลลาร์ ซึ่งเขาว่าเป็นนักท่องเวลาที่ติออยู่ในปี 2003 และต้องการหาชิ้นส่วนจากนักท่องเวลาคนอื่นๆ เพื่อประกอบเป็นเครื่องท่องเวลา ซึ่งอีเมล์ดังกล่าวทำให้มีผู้สนใจ อ้างว่ามีอุปกรณ์ท่องเวลา เช่น เครื่องกำหนดไฟฟ้ามิติแปรปรวน (the requested dimensional warp generator)ในที่สุดก็มีคนเสนอเขา และให้นัดแลกเปลี่ยนสินค้าอยู่ที่บอสตัน แทสซาซูเซต  น. วันที่ 28 กรกฎาคม 2003 เวลา 3.00 ซึ่งมีผู้สนใจไปรอการปรากฏตัวของพวกเขา หากแต่ปรากฏว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น หวังว่าบ๊อบไวต์คงกลับบ้านไปแล้ว หรือไม่ก็กำลังพักผ่อนอย่างสบายใจในโรงพยาบาลโรคจิต

 

                4. Air Marshall Sir Victor Goddard

 
               เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงซึ่งต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ “
The Night My Number Came Up“ ซึ่งภาพยนตร์ได้นำการผจญภัยของพลอากาศโท เซอร์ วิคเตอร์ กอดดาร์ดในสมัยที่เขาอยู่ในกองทัพอากาศ

ในปี ค.ศ.1935 พลอากาศโท เซอร์ วิคเตอร์ กอดดาร์ด แห่งกองทัพอากาศของอังกฤษ ได้มีขับเครื่องบินปีกสองชั้นรุ่น Hawker Hart ของเขา จากเมืองเอดินเบิร์ก ประเทศสก็อตแลนด์ กลับไปยังฐานทัพของเขาที่เมืองเอ็นโดเวอร์ ประเทศอังกฤษ) ระหว่างทางเขาได้พบพายุประหลาด ที่ทำให้เครื่องบินของเขามีปัญหา เขาพยายามที่จะออกไปพายุและแล่นกลับไปสนามบินร้างที่เขาพึ่งจอดหยุดพัก ก็ปรากฏว่า  สนามบินร้างนั้นมันกลับมีสภาพแตกต่างไปจากที่เขาพึ่งออกมาโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นโรงเก็บเครื่องบินเหล่านั้นยังดูใหม่ ซ้ำมีเครื่องบินในแบบที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน ที่ไม้แขวนเสื้อพบเครื่องแบบพวก ทั้งหมดก็ล้วนเป็นสีน้ำเงิน ทั้งๆ ที่มันควรจะเป็นสีน้ำตาล และเมื่อเขาบินออกจากสนามบินก็พบพายุประหลาดนั้นอีกครั้ง เพียงแต่คราวนี้มันได้ส่งเขากลับสู่เส้นทางปกติ สี่ปีต่อมาเขาก็พบมากองทัพได้เปลี่ยนชุดเป็นน้ำเงิน และเครื่องบินในแบบที่เขาเห็น เขารู้ทันที่ว่าเขาได้ท่องเวลามายังอนาคตในสี่ปีต่อมา และเขาได้เขียนประสบการณ์ของเขาลงไปและมันก็ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ในที่สุด

 

3. J. Bernard Hutton and Joachim Brandt

 
             ในปี 1932 สองนักข่าวหนังสือพิมพ์เยอรมันชื่อ
เจ.เบอร์นาร์ด ฮุตตั้น และโจอาคิม แบรนด์ ได้ถูกจ้างให้ทำเรื่องเกี่ยวกับอู่ต่อเรือ ฮัมบวร์ก-อัลโตน่า และขณะที่ผู้บริหารของอู่เรือกำลังพาทั้งสองเดินเที่ยวชมอยู่นั้น พวกเขาก็พบภาพหลอนเมื่อพวกเขาพบว่าอยู่ท่ามกลางการโจมตีทางอากาศอย่างหนัก เกิดเหตุระเบิดไปทั่วและมีเสียงยิงปืนต่อต้านอากาศยาน พวกเขาหวาดกลัวและขับออกมาจากอู่เรือดังกล่าว จนกระทั่งพบว่าอู่ต่อเรือกลับมาเป็นปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และสิบเอ็ดปีต่อมาพวกเขาก็พบว่าเหตุการณ์ที่พวกเขาเห็นนั้นมันคือเหตุการณ์ในอนาคตการที่อังกฤษทิ้งระเบิดโจมตีฮัมบูร์กในสงครามโลกครั้งที่สองนั้นเอง!!

 

2. Doctor Ronald Mallett

 
              ด็อกเตอร์โรนัลด์ เป็นศาสตราจารย์ฟิสิกส์ของมหาลัยคอนเนตทิคัต ที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ไม่กี่คนที่ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ว่าการเดินข้ามกาลเวลาสามารถเกิดขึ้นได้ และเขาเองก็พยายามทดลองหลายเรื่องเกี่ยวกับการเดินข้ามกาลเวลา ด้วยการสร้ามไทม์แมทชีนโดยใช้ทฤษฎีสัมพัทธภาพ ของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ โดยอ้างว่าหากเขาสามารถทำให้เกิดการท่องเวลาตามทฤษฏี เหลือแต่การทอลองเพื่อให้เกิดผลเห็นจริงหากเขาได้รับเงินสนับสนุนการทดลอง (เพียง 250,000 ดอลลาร์) ซึ่งเขาประกาศว่ามันการเดินทางข้ามกาลเวลาจะสามารถเกิดขึ้นจริงในศตวรรษที่ 21

 

1. Dr. Stephen Frickin' Hawking

 
              สตีเฟน ฮอว์คิง เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะตัวจริง  เจ้าของทฤษฎีหลุมดำ(
Black hole)  ผู้มีร่างกายพิการนั่งบนรถเข็น Whellchair ตลอดเวลา  เขาต้องสื่อสารผ่าน เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์สังเคราะห์เสียงพูด แต่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เคยคัดค้านความคิดเกี่ยวกับการเดินทางท่องเวลา ว่าเป็นไปไม่ได้ว่าจะมีใครเดินทางข้ามกาลเวลาไปในอดีตหรือไปในอนาคต เขาถึงกับอ้างว่ามีหลักฐานยืนยันชัดเจน อย่างไรก็ตามต่อมาเขาก็เริ่มเปลี่ยนแนวคิดว่าการเดินทางข้ามกาลเวลานั้นสามารถเกิดขึ้นเป็นจริงได้ตามทฤษฏี

 


 

 

อ้างอิง

Top 10 People Who Claimed to Be Time Travelers

http://www.toptenz.net/top-10-people-who-claimed-to-be-time-travelers.php#ixzz1xSjqwwXH

+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 461 : 10 บุคคลที่อ้างว่าเป็นนักท่องเวลา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 35635 , โพส : 18 , Rating : 58% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 18 : ความคิดเห็นที่ 21761
จริงๆก็มีนักเดินทางข้ามเวลาที่ถูกส่งมาทำภารกิจบางอย่างที่สำคัญมากและก็พวกที่อยู่ๆก็ข้ามเวลามาโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แล้วก็ยังมีเรื่องงี่เง่าในเพจสีดำเกี่ยวกับการระลึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างๆในช่วงเวลาหนึ่งๆของชีวิต แต่คนเรามันก็สตอเบอแหลเก่งแค่นั้นแหละ
Name : Noname [ IP : 1.2.182.24 ]

วันที่: 19 พฤศจิกายน 2559 / 21:36
# 17 : ความคิดเห็นที่ 21760
จริงๆก็มีนักเดินทางข้ามเวลาที่ถูกส่งมาทำภารกิจบางอย่างที่สำคัญมากและก็พวกที่อยู่ๆก็ข้ามเวลามาโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แล้วก็ยังมีเรื่องงี่เง่าในเพจสีดำเกี่ยวกับการระลึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างๆในช่วงเวลาหนึ่งๆของชีวิต แต่คนเรามันก็สตอเบอแหลเก่งแค่นั้นแหละ
Name : Noname [ IP : 1.2.182.24 ]

วันที่: 19 พฤศจิกายน 2559 / 21:36
# 16 : ความคิดเห็นที่ 21759
จริงๆก็มีนักเดินทางข้ามเวลาที่ถูกส่งมาทำภารกิจบางอย่างที่สำคัญมากและก็พวกที่อยู่ๆก็ข้ามเวลามาโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แล้วก็ยังมีเรื่องงี่เง่าในเพจสีดำเกี่ยวกับการระลึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างๆในช่วงเวลาหนึ่งๆของชีวิต แต่คนเรามันก็สตอเบอแหลเก่งแค่นั้นแหละ
Name : Noname [ IP : 1.2.182.24 ]

วันที่: 19 พฤศจิกายน 2559 / 21:29
# 15 : ความคิดเห็นที่ 21031
ผมว่าการไปยังอนาคตนั้นผมเชื่อทำได้เนื่องจากการที่เราเคลื่อนที่ใกล้ความเร็วแสงทุกอย่างจะช้าลงในขณะที่โลกเครื่อนที่ด้วยความเร็วเท่าเดิมจากข้อความข้างต้นจะได้สมติฐานมาหนึ่งข้อคือหากเราสร้างจรดที่เคื่อนที่ด้วยความเร็วที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วใกล้ความเร็วแสงไปโคจรรอบโลกซึ่งจะต้องใช้เส้นทางที่ไม่ซ้อนทับวงโคจรดาวเทียมและต้องเป็นเส้นทางที่มีโอกาศที่อุกาบาตจะเข้าใกล้น้อยที่สุดและอีกทั้งยังต้องคำนึงถึงพลังเชื้อเพลิงและอากาศที่ต้องนำไปใช้อีกทั้งยังต้องคำนวนจุดที่จะลงจอดซึ่งถ้าหากองกรนาซ่าให้ความร่วมมือสมมุติฐานขิงผมคงจะมีโอกาศมากขึ้นซึ่งหากการทดลองนี่ประสบความสำเร็จการท่องเวลาก็จะง่ายขึ้นอีกด้วย
ขอขอบคุณทุกท่านที่รับฟังสมมุติฐานของกระผมหากต้องติดต่อโปรดโทรมาที่เบอร์090-9979292หากมีการเปลี่ยนเบอร์มือถือต้องขออภัยมา ณ ที่นี่
นี่เป็นเพียงสมมุติฐานของเด็กชายก้องกิดากรเหมหงษ์นักเรียนชั้นม.1ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต
Name : ก้องกิดากร [ IP : 122.155.38.139 ]

วันที่: 19 เมษายน 2558 / 09:52
 • ความคิดเห็นที่ 21031-3 (จากตอนที่ 461)
  ไป45ปีข้างหน้า
  Name : Poiu [ IP : 171.96.185.228 ]

  วันที่:7 พฤษภาคม 2558 / 23:48
 • ความคิดเห็นที่ 21031-4 (จากตอนที่ 461)
  ร่างกายมนุษย์จะสามารถรับแรงที่มาจากการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเทียบเท่าแสงได้หรอครับ?
  Name : HSZs [ IP : 101.108.101.232 ]

  วันที่:25 สิงหาคม 2558 / 20:37
# 14 : ความคิดเห็นที่ 20743
.The Time-Traveling Hipster

hipster
               
                ที่พิพิธภัณฑ์
Bralorne Pioneer Museum มีรูปถ่ายใบหนึ่งที่ถ่ายในปี 1941 เป็นวันเปิดให้ใช้บริการสะทานโกลด์ ในบริติชโคลัมเบีย แคนาดา ซึ่งเวลานั้นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว หากแต่แล้วได้มีบางอย่างไม่เข้าพวก นั่นคือมีชายคนหนึ่งในฝูงชนทางขวามือด้านล่าง เขาแต่งกายแปลก โดยใส่เสื้อแจ๊กเกตทับเสื้อที่มีตัว “M” ใหญ่ตรงกลาง สวมแว่นตาดำ และทรงผมล้ำสมัย และยังถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางอย่างที่สมัยนั้นไม่น่าจะมี

ต่อมามีการนำภาพถ่ายใบนี้โพสลงอินเทอร์เน็ตหลายคนก็เห็นพ้องกันว่าชายหนุ่มสวมแว่นนี้คือ “นักเดินทางท่องกาลเวลา” ที่ได้ย้อนอดีตแบบไม่ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตาม จากการวิเคราะห์แล้วพบว่าแฟชั่นดังกล่าวไม่ได้ล้ำสมัยมาจากโลกอนาคตอย่างที่คิด แว่นตาของชายหนุ่มคนนี้สวมคล้ายกับแว่นตาของบาร์บาร่า สแตนวิก (Barbara Stanwyck ) ที่ใส่ออกฉากในภาพยนตร์ “Double Indemnity ซึ่งเป็นภาพยนตร์ปี 1944  และเสื้อของเขาคือเสื้อฟุตบอลและอุปกรณ์ที่เห็นในภาพคือกล้องถ่ายรูปที่อยู่ในช่วงเวลานั้นทั้งสิ้น ทั้งหมดเป็นเพียงความเข้าใจผิดที่เผยแพร่ระบาดในอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/07/11/10-famous-photos-of-the-paranormal-that-arent/

 

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2557 / 18:54
# 13 : ความคิดเห็นที่ 20741
เสื้อผ้าอาจจะหาเอาได้ในยุคนั้น แล้วกล้องถ่ายภาพหละคะ?
Name : meiliin [ IP : 213.114.132.105 ]

วันที่: 15 ธันวาคม 2557 / 18:19
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19874
การย้อนเวลานั้นไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยซ่ะหน่อย
แต่แค่ยังทำการทดลองย้อนเวลาไม่ได้ก็แค่เท่านั้นเองครับ
ผมคือผู้ที่รวบรวมความคิดเกี่ยวกับเรื่อง time machine มาศึกษาต่อมากมาย
แล้วก็จะพยายามสร้างแล้วก็คิดค้น พยายามหาทางที่จะเป็นจริงให้ได้
พ่อของผมบอกว่า ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้หรอก
ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ ขึ้ันอยู่กับเวลาและการรอคอยก็เท่านั้นเองครับ
Name : Time Traveler#02 [ IP : 49.48.139.138 ]

วันที่: 1 เมษายน 2557 / 18:25
 • ความคิดเห็นที่ 19874-1 (จากตอนที่ 461)
  ขนาดนั้นเลยหรอครับ ?
  Name : เป็นไปไม่ได้ครับ [ IP : 14.207.199.247 ]

  วันที่:21 มีนาคม 2558 / 13:11
 • ความคิดเห็นที่ 19874-2 (จากตอนที่ 461)
  ผมว่าการไปยังอนาคตนั้นผมเชื่อทำได้เนื่องจากการที่เราเคลื่อนที่ใกล้ความเร็วแสงทุกอย่างจะช้าลงในขณะที่โลกเครื่อนที่ด้วยความเร็วเท่าเดิมจากข้อความข้างต้นจะได้สมติฐานมาหนึ่งข้อคือหากเราสร้างจรดที่เคื่อนที่ด้วยความเร็วที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วใกล้ความเร็วแสงไปโคจรรอบโลกซึ่งจะต้องใช้เส้นทางที่ไม่ซ้อนทับวงโคจรดาวเทียมและต้องเป็นเส้นทางที่มีโอกาศที่อุกาบาตจะเข้าใกล้น้อยที่สุดและอีกทั้งยังต้องคำนึงถึงพลังเชื้อเพลิงและอากาศที่ต้องนำไปใช้อีกทั้งยังต้องคำนวนจุดที่จะลงจอดซึ่งถ้าหากองกรนาซ่าให้ความร่วมมือสมมุติฐานขิงผมคงจะมีโอกาศมากขึ้นซึ่งหากการทดลองนี่ประสบความสำเร็จการท่องเวลาก็จะง่ายขึ้นอีกด้วย
  ขอขอบคุณทุกท่านที่รับฟังสมมุติฐานของกระผมหากต้องติดต่อโปรดโทรมาที่เบอร์090-9979292หากมีการเปลี่ยนเบอร์มือถือต้องขออภัยมา ณ ที่นี่
  นี่เป็นเพียงสมมุติฐานของเด็กชายก้องกิดากรเหมหงษ์นักเรียนชั้นม.1ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต
  Name : ก้งกิดากร [ IP : 122.155.38.139 ]

  วันที่:19 เมษายน 2558 / 10:00
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19230
อันดับ 4 เกิดขึ้นจริงรึนี่!! น่าเหลือเชื่อ!!
PS.  มนุษย์ตั้งบอร์ดมาให้อ่าน ไม่ใช่ตั้งเพื่อให้'ด่า'
Name : chawika Kpb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chawika Kpb [ IP : 171.99.47.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2556 / 19:41
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18479
เป็นความเชื่อส่วนบุคคลหากเราสามารถย้อนเวลาและเดินทางไปในอนาคตได้จริงโลกคงวุ่นวาย
Name : นักท่องเวลา [ IP : 182.52.30.56 ]

วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 / 15:31
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15971
อันดับ 0 แต่งตัวเลิศมากค่ะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.0.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2555 / 23:15
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15970
อันดับ 0 นายหล่อมาก
Name : nol [ IP : 124.122.38.158 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2555 / 22:21
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15938
มีที่เอา คลิปของ ชาร์ลี แชปลิน มาดูแล้ว เหมือนมีนักท่องเวลา ทำท่าเหมือนคุยมือถือด้วยอ่ะค่ะ ที่เป็นข่าว
Name : lin [ IP : 110.171.24.180 ]

วันที่: 8 มิถุนายน 2555 / 04:04
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15930
ข้างๆอันดับ0 เหมือนthe observerเลย
Name : คนอ่าน [ IP : 1.4.238.56 ]

วันที่: 6 มิถุนายน 2555 / 18:39
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15928
เจ๋ง 
ไม่รู้หรอกน่ะ ว่ารูป อันดับ 0 มันจริงหรือไม่น่ะ แต่ยอมรับว่าเท่ห์จริง ๆ ที่แต่งตัวอย่างนั้น อินเทรนมาก แต่ยังเหลือแต่แวนตานี้แหละ ^^

Name : mickey_CLUB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mickey_CLUB [ IP : 1.4.187.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2555 / 21:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15923
555^O^

PS.  ' I GOT A CRUSH ON YOU '
Name : BAM❀_Bofang. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BAM❀_Bofang. [ IP : 223.207.32.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 18:45
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15922
ถ้ามีคนไทยด้วยก็ดีสิ   (แต่คงไม่มีทางเป็นไปได้)
PS.  ผู้เป็นใหญ่เอ๋ย หน้ากากเลือดเนื้อผู้สร้าง จงสยายปีกออก ผู้ใช้นามของมนุษย์เอ๋ย ความเร่าร้อนและความฝันทั้งมวล จงแบ่งทะเล และตลบกลับ และจงมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ วิถีทำลายที่ 31 ชักกะโฮ
Name : เคียวกะซุยเกสึ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เคียวกะซุยเกสึ [ IP : 58.9.211.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 16:26
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15920

ประเทศไทยไม่ไหวหรอกมั้ง ต่อให้รู้อนาคต ยังไง เจอปัญหาประเทศไทย จอดทุกราย ไม่ว่าปัญหาน้ำแห้งแล้ง (ทุกปี) ลำไยตกต่ำ (ทุกปี) ปัญหาชายแดน (ทุกปี) แรงงานเถื่อน (ทุกปี) สังคมเสื่อมโทรม (ทุกปี)


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 15:14
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15919
ถ้าจริงก็อยากให้มาแก้ประเทศไทยได้ไหม จะได้ดีกว่าที่เป็นอยู่(แค่ประชดเฉยๆ ไม่ได้จะกล่าวว่าใครใดๆทั้งสิ้น)
Name : IcEสาด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ IcEสาด [ IP : 61.90.111.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 15:02
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android