คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 460 : 10 บุคคลชั่วร้ายจากโลกโบราณ


     อัพเดท 7 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,699 Overall : 2,764,281
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 460 : 10 บุคคลชั่วร้ายจากโลกโบราณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17002 , โพส : 17 , Rating : 48% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด           

                ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา มีการบอกเล่าบุคคลที่โลดเล่นในประวัติศาสตร์มากมายที่เปลี่ยนแปลงโลก โดยเฉพาะเรื่องราวของคนชั่วร้าย ที่มีทั้งชายและหญิง หรือแม้กระทั่งเด็ก และนี่คือ 10 รายการบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ที่มีพฤติกรรมโหดร้าย แม้ว่าด้านสว่างของพวกเขาจะมีอยู่บ้าง แต่คนส่วนใหญ่รู้จักด้านมืดของพวกเขามากกว่า

 

10.Empress Wu

 
               บูเช็คเทียน เป็นจักพรรดินีคนแรกและคนสุดท้ายของประเทศจีนตั้งแต่เดือนตุลาคม 690 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 705 กล่าวกันว่าแม้พระนางจะเป็นฮ่องเต้หญิงที่ปกครองประเทศจีนรุ่งเรือง แต่พฤติกรรมของเธอนั้นเยือกเย็น โหดร้าย ซาดิสต์ มักมากในกาม ใฝ่สูง ลอบสังหาร บังคับให้คนอื่นฆ่าตัวตาย เนรเทศคนที่เธอไม่พอใจเห็นว่าเป็นศัตรู จนเป็นที่หวาดกลัวต่อคนรอบข้าง

                จากประวัติบูเช็คเทียนเกิดในครอบครัวธรรมดา ฐานะค่อนข้างดี ด้วยหน้าตาสละสลวยก็ได้เป็นนางสนมของพระเจ้าถังไทจง ฮ่องเต้ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์ถัง และเริ่มไต่เต้าอำนาจด้วยการจัดการผู้ที่กล้าขัดขวางทางเดินของพระนาง ถึงกับลงทุนถึงกับฆ่าลูกตนเองตายคามือและป้ายความผิดให้ฮองเฮา!! จนได้เป็นฮองเฮาแทน และกำจัดคนที่กล้าขัดขวางนางหลายพันคน บางคนถูกประหารไปทั้งตระกูล บางคนถูกบังคับให้ฆ่าตัวตายด้วยการกินยาพิษ ถูกรัดคอ ลอบสังหาร เผาและต้มในขณะมีชีวิตอยู่ ตัดจมูก หู เท้าและขา เหยื่อมีทั้งขุนนางรวมไปถึงพี่น้องของนางหรือแม้แต่รัชทายาทด้วย ต่อมาพระนางก็ได้ลงมือโค่นอำนาจฮ่องเต้ซึ่งเป็นโอรสของพระนาง เองแล้วสถาปนาขึ้นเป็นฮ่องเต้สตรีคนแรก (องค์เดียว) ของจีน เปลี่ยนราชวงศ์ใหม่เป็นราชวงศ์โจว ปีนั้นพระนางอายุถึง 64 ชันษาแล้ว และพระนางเสียชีวิตเมื่อเดือนธันวาคม 705 ในขณะอายุ 81 ปี

 

9. Qin Shi Huang

 
              จิ๋นซีฮ่องเต้ เป็นจักรพรรดิคนแรกของประเทศจีน ที่ ที่มีชีวิตอยู่ใน
221-210 ปีก่อนคริสตกาล ที่แม้ว่าพระองค์จะขึ้นชื่อว่าจะเป็นผู้รวบรวมแผ่นดินจีนขึ้นมาเป็นปึกแผ่นให้ได้ ยุติยุคแห่งการสู้รบกันระหว่างแคว้นต่าง ๆ เพื่อชิงความเป็นใหญ่กว่า 255 ปี แต่กระนั้นการปกครองของพระองค์กลับมีความโหดร้ายจนกลบความดีเหล่านี้จนหมดสิ้น

ในปีแรกที่พระองค์ขึ้นมามีอำนาจ 120,000 ครอบครัวถูกบังคับให้ย้ายออกจากบ้านทุกเขา พระองค์ทรงเผาทำลายหนังสือ และสังหารนักปราชญ์ไปจำนวนมหาศาล การขึ้นภาษีมหาโหดแก่ชาวนา การบังคับประชาชนและเชลยไปสร้างกำแพงเมืองจีนที่ยาวกว่า 4700 กิโลเมตร ส่งผลมีคนจำนวนมหาศาลต้องสังเวยชีวิตไปในการสร้างกำแพงครั้งนี้ พระองค์ทรงมีความปรารถนาจะเป็นอมตะ หากแต่และการที่เสวยแต่ยาวิเศษนั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พระองค์ต้องสวรรค์อย่างกะทันหันเมื่อครองราชย์ได้ 29 ปี แม้ว่าการเขาจะใกล้เสียชีวิต พระองค์ก็ยังคงหวาดกลัวคนปล้นสุสาน เขาได้รับสั่งสร้างสุสานขนาดใหญ่กว้างกว่า 3 กิโลเมตร ใช้คนสร้างกว่า 700,000คน และคนส่วนใหญ่ถูกฆ่าตายในการก่อสร้างครั้งนี้

 

8. Godfrey of Bouillon

 
              กอดฟรีย์แห่งบูลิยอง
(ราว ค.ศ. 1060 -)  เป็นผู้นำคนหนึ่งผู้มีบทบาทในสงครามครูเสดครั้งที่ 1 ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1096  ทุกที่ที่ทหารศาสนาเดินทางเหยียบย้ำดินแดนศักดิ์สิทธิ์คนนับหมื่นคนถูกฆ่าตาย ไม่ว่าจะเป็นการกินเนื้อคน การฆ่าโดยวิธีสับเป็นท่อน ๆ คนที่แข็งแรงหรือสวยงามจะจับถูกไปขายเป็นทาส ส่วนเด็กหรือคนชรา

ในปี 1099 เขาและกองทัพของเขาได้มาถึงกรุงเยรูซาเล็มพวกเขาได้ตั้งกฎจ่ายเงินเข้าเมืองและเริ่มต้นการฆ่าสังหารหมู่ราษฎร ไม่ว่าจะเป็นมุสลิม, ยิว, และแม้กระทั่งชาวคริสต์ พวกเขาทำลายสถานที่สำคัญทางศาสนา ฆ่าชาวยิวและชาวมุสลิมตาย บางคนถูกเผาหรือถูกผ่าท้องทั้งเป็น ชาวบ้านที่รอดตายเข้าไปในโบสถ์ก็ถูกเผาคาสถานที่แห่งนั้น ชาวบ้านมุสลิมจำนวนหนึ่งหนีเข้าไปหลบในสุเหร่าอัล-อัคซา เลยกลายเป็นการตายหมู่ว่ากันว่าเลือดท่วมถึงหัวเข่าเลยทีเดียว เขายังสั่งให้คนของเขาออกตามล่าและฆ่าสังหารทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง เป็นไปได้ว่ามีชาวมุสลิมกว่า 70,000 คนถูกฆ่าตัวตาย และแล้วกอดฟรีย์ก็กลายเป็นผู้ครองราชอาณาจักรเยรูซาเลมแต่ไม่ได้ใช้ตำแหน่ง กษัตริย์สุดท้ายเขาเสียชีวิตในกรุงเยรูซาเลมเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1100 จากภัยพิบัติหลังจากการตีเมืองเยรูซาเลมได้ใน ค.ศ. 1099

 

7. Herod the Great

 
                พระเจ้าเฮโรดมหาราชเป็นกษัตริย์แห่งยูดายเมื่อ 37 - 4 ปีก่อนคริสกาลผู้มีชื่อเสียงในการสร้างสรรค์สิ่งปลูกสร้างที่ยิ่งใหญ่มากมาย และยังเป็นผู้วางรากฐานให้กับเมืองเยรูซาเล็ม  หากแต่กระนั้นพระองค์กลับเป็นคนโหดร้ายทารุณ นิสัยหวาดระแวง โดยเขาเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นคนที่มีความต้องการที่จะฆ่าพระเยซูและการฆ่ผู้บริสุทธิ์ตามที่พระคัมภีร์

โดยคัมภีร์ของคริสต์ศาสนากล่าวว่าพระเจ้าเฮโรดทรงเป็นผู้มีพระบรมราชโองการให้สังหารเด็กในหมู่บ้านเบ็ธเลเฮมเพราะทรงหวาดกลัวว่าเด็กที่เกิดใหม่จะโตขึ้นมาเป็น พระราชาแห่งชาวยิว” (แต่นักเขียนพระราชประวัติของพระเจ้าเฮโรดเมื่อไม่นานมานี้ค้านว่าการสังหารหมู่มิได้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์) โดยเด็กอายุ 2ปีหรือน้อยกว่าถูกฆ่าประมาณ 10,000 ถึง 150,000 ตายนอกจากนี้เขายังสั่งฤาคนนับพันรวมไปถึงนักบวชและญาติและบุคคลอื่นๆ ที่เขาไว้ใจและคิดว่าเป็นภัยคุกคามต่อเขา แต่ส่วนมากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเป็นผู้บริสุทธิ์และได้ถูกร้ายเมื่อกษัตริย์เฮโรดสวรรคต ลูกชายหลายคนของเขายังกลายเป็นผู้ร้ายในพระคัมภีร์ เช่นแอนติพาเตอร์ โอรสของเฮโรดที่ขึ้นครองราชย์ได้ฆ่าจอห์นแบ๊บติสและผู้เกี่ยวข้องในคดีของพระเยซู

 

                6. King John

 
              พระเจ้าจอห์น หรือที่รู้จักในพระนาม
จอห์นผู้เสียแผ่นดิน เป็นพระมหากษัตริย์อังกฤษ ครองราชย์ระหว่าง ค.ศ. 1199-1216  พระองค์ทำให้อังกฤษเสื่อมเสีย ทำให้เกิดรัฐธรรมนูญและเป็นแรงบันดาลใจทำให้เกิดตำนานโรบินฮู้ด

พระเจ้าจอห์น เป็นคนโลภมากจนเป็นอันตราย โหดร้าย เลือดเย็น บ้ากาม เอาแต่ใจตนเอง พระองค์ทรยศเพื่อนของพระองค์ พ่อ พี่น้องชาย ภรรยา และประเทศ ล่อลวงภรรยาและบุตรสาวของเพื่อนและศัตรูของพระองค์ (พระองค์มีลูกนอกสมรสกว่า 12 คน) และเนรเทศญาติและขุนนาง พระองค์สั่งขังและฆ่าทุกคนที่เป็นภัยคุกคาม หากใครไม่เชื่อฟังพระองค์จะถูกโยนไปคุกและให้อดอาหารจนตาย พระองค์ปล้นเงินจากคริสตจักรและสั่งนักบวชออกนอกประเทศ พระองค์ประกาศสงครามกับฝรั่งเศส ทำให้คนหลายคนต้องเสียชีวิต ศัตรูของพระองค์ต้องถูกทรมาน แขวนคอ ตัดหัว ทำให้ตาบอด และหิวโหยจนถึงแก่ความตาย พระองค์ยังรังแกชาวยิวในประเทศด้วยการแย่งชิงเงินของพวกพระองค์ และทรมานพวกพระองค์ และเก็บภาษีขูดรีดอย่างเลือดเย็น และใช้เงินเพื่อประโยชน์ส่วนตัว

อย่างไรก็ตามรัฐบาลได้กดขี่ของพระองค์ประกอบกับความล้มเหลวในการยึดนอร์มังดีกลับคืน มีผลให้เกิดการถูกต่อต้านจากกลุ่มขุนนางซึ่งนำไปสู่การเรียกร้องการปฏิรูปรัฐธรรมนูญ และต่อมาก็แพ้ในการต่อสู้กับฝรั่งเศสทำให้สูญเสียราชอาณาจักรอังกฤษ ต่อมาพระองค์ก็มาเสียชีวิตก่อนที่พระองค์จะทำสงครามเต็มรูปแบบอีกครั้งในเดือนตุลาคม 1216 จากการกินลูกพิชและดื่มเบียร์มากเกินไป

 

5. Tamerlane the Great

 
             เทมเมอเรน
หรือติมูร์มหาราช เป็นผู้พิชิตแห่งเอเซียตะวันตกกลางและเอเชียใต้ และเป็นผู้ก่อตั้งและยังเป็นผู้ก่อตั้งจักรวรรดิตีมูร์ และ ราชวงศ์ตีมูร์ เป็นคนที่ได้รับทั้งการยกย่องและเกลียดชัง ผู้คนในแถบเอเชียกลางยกย่องพระองค์ในฐานะที่เป็นผู้ปกครองที่นำความร่ำรวย ความมั่งคั่ง และอำนาจมาสู่ภูมิภาคนี้อย่างมาก แต่ผู้คนในโลกอาหรับ เปอร์เซีย และอินเดียสาปแช่งพระองค์ในฐานะที่พระองค์เป็นผู้ทำลายอารยธรรม และได้ฆ่าผู้คนไปเป็นจำนวนมาก

               ติมูร์เป็นผู้ที่เชื่อว่าตนสืบเชื้อสายมาจากเจงกีสขาน เป็นผู้พิชิตที่โหดร้าย ไร้ความปรานี ใจร้าย มีความกระหายเลือดที่ทำให้คนนับล้านตกอยู่ในความหวาดกลัว นักประวัติศาสตร์คาดว่าผู้คนจำนวนกว่า 17 ล้านคนล้มตายเนื่องจากการพิชิตของติมูร์ บางสถานที่พระองค์บังคับให้คนนับพันถูกบังคับจากที่สูง สองแสนคนยอมแพ้และพลเรือนถูกฆ่าตายในประเทศอินเดีย สองหมื่นคนในอาเลปโป (ซีเรีย), เจ็ดหมื่นคนในติค(อีรัก) และ เก้าหมื่นคนในอิรัก ถูกตัดหัว  บางครั้งพระองค์ยังสั่งให้หลายพันคนถูกรัดคอตาย ตัดหัว เผา แทง ตัดเป็นท่อนๆ และฝังทั้งเป็น อาคารขนาดใหญ่ที่ทำจากกะโหลกของศัตรูที่ถูกสร้างเพื่อเขา อย่างไรก็ตามสุดท้ายติมูร์เสียชีวิตในระหว่างการทำศึกกับจักรวรรด์จีนในช่วงราชวงศ์หมิง หากแต่ตามบันทึกทางประวัติศาสตร์กลับเขียนไว้ว่าพระองค์ตายเพราะสาเหตุตามธรรมชาติ

 

4. Nero

 
               สมเด็จพระจักรพรรดิเนโร หรือที่รู้จักในชื่อ เนโรจอมโหด  แห่งจักรวรรดิโรมัน
  13 ตุลาคม ค.ศ. 54 - 9 มิถุนายน ค.ศ. 68 เป็นผู้นำจักรวรรดิโรมันจอมทำลาย เขาทำลายเมือง ฆ่าคนหลายพันคน รวมไปถึงญาติ หรือแม้แต่แม่ ภรรยา และน้องเลี้ยง

                เนโรเป็นจักรรดิที่หลงตัวเองและบ้าอำนาจ ไม่สนใจเรื่องงานบ้านงานเมือง อีกทั้งยังมีนิสัยใจคอโหดร้ายน่ากลัว ฆ่าได้แม้กระทั่งแม่หรือญาติของตนเองบางครั้งก็แสดงความโหดเหี้ยมด้วยการจับคนไปต้มทั้งเป็นในหม้อน้ำมันเดือดๆ หรือสั่งประหารผู้คนด้วยข้อหาที่ไร้เหตุผล บางคนถูกสั่งประหารเพราะเดินท่าตลก หรือสีหน้าแปลกๆ สิ่งที่เนโรโปรดปรานที่สุดก็คือการทอดพระเนตรการต่อสู้ระหว่างผู้หญิงกับคนแคระ เชื่อกันว่าเขาได้สั่งทหารจุดไฟเผากรุงโรมครั้งใหญ่และทรงนั่งมองไฟผลาญกรุงโรมอย่างสบายอารมณ์ พร้อมทั้งนำเครื่องดนตรีมาบรรเลงอย่างสุนทรีย์โดยไม่ส่งทหารไปช่วยดับไฟ อีกทั้งยังสั่งประหารชาวคริสเตียน (ศาสนาคริสต์เมื่อเกือบสองพันปีก่อนในจักรวรรดิโรมันเป็นเพียงแต่ลัทธิเล็กๆ มิใช่ศาสนาอันยิ่งใหญ่เหมือนปัจจุบัน) ด้วยการจับคนเหล่านั้นไปให้สัตว์ที่หิวโหยกินจนตายอนาถา หรือไม่ก็ตรึงกางเขน     จนกระทั่งประชาชนทนไม่ไหวในค.ศ. 68 ได้เกิดการลุกฮือทั่วจักรวรรดิ และสภาสูงได้มีมติให้เนโรต้องรับโทษประหาร เมื่อนีโรทราบข่าวนี้ พระองค์ทรงพยายามหลบหนีสุดท้ายก็ฆ่าตัวตาย โดยคำกล่าวสุดท้ายของเนโรคือ ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ต้องตายไปพร้อมกับตัวข้า เป็นหลักฐานที่แสดงว่าพระองค์ทรงหลอกตัวเองแม้ในวาระสุดท้ายของพระชนม์ชีพ

 

3. Caligula

 
                คาลิกูลา เป็นจักรพรรดิองค์ที่ 3 แห่งจักรวรรดิโรมัน ปกครองระหว่างวันที่ 16 มีนาคม ค.ศ. 37
-41 เป็นคนป่าเถื่อนซาดิสต์ฟุ่มเฟือยมักมากในกาม เพียงแค่สามเดือนแรกที่ปกครองก็เป็นที่หวาดกลัว เมื่อมีคนมากกว่าแสนคนต้องสังเวยชีวิตแก่เขา

                เชื่อว่าคาลิกูลามีอาการทางจิต และเชื่อว่าตนคือพระเจ้า ภายใต้การปกครองของคาลิกูลาได้ออกกฎหมายทรมานนักโทษอย่างโหดร้ายเพราะเขาเชื่อว่านักโทษควรจะรู้สึกเจ็บปวดก่อนที่จะตาย เขาเริ่มทำการฆาตกรรมผู้คนอย่างเลือดเย็นเพียงแค่ความสนุกสนาน เขาชอบฆ่าฝ่ายข้ามให้ตายอย่างช้าๆ และเจ็บปวดนานมากกว่าหนึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งวันเต็ม ตีหัวและรัดคอเด็ก หรือถูกตีด้วยโซ่หนัก ตัดลิ้น เฆี่ยนตี บางคนถูกฆ่าด้วยการให้ช้างเหยียบ อีกทั้งยังมากในกาม อภิเษกสมรสกับพระมเหสีถึง 3 นาง ตั้งโสเภณีเป็นราชินีและให้บำเรอกามแก่ขุนนางของเขา ซึ่งล้วนต่างก็เป็นภรรยาหม้ายของขุนนางทั้งสิ้น หรือภรรยาของคนอื่นยังโดนบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเขา เขายังบังคับให้สามีดูภรรยาโดนถูกเขาย้ำยี้ เขาเนรเทศน้องสาวและพี่ชายของเขาให้ประหารชีวิต ชื่นชอบการสู้รบของนักรบเดนตาย หลายคนตายเพราะความอดอยาก อีกทั้งยังมีจิตวิปลาสเคี้ยวอัณฑะของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของเขา และยังฆ่าเพื่อนและห่อของเขา สุดท้ายในเขาถูกฆ่าตายโดยคนที่เขาดูถูกตายคาที่โรงละคร ไม่มีใครเสียใจในการตายของเขาเลยแม้แต่น้อย

 

2.Attila The Hun


             อัตติลา หรือ อัตติลาเดอะฮั่น  (ค.ศ. 406ค.ศ. 453) ทรงเป็นจักรพรรดิแห่งชนฮั่นผู้ครองจักรวรรดิฮั่นระหว่าง ค.ศ. 434 ที่เป็นจักรวรรดิที่มีอาณาบริเวณครอบคลุมตั้งแต่ เยอรมนีไปจนถึงแม่น้ำอูราล และจากแม่น้ำดานูบไปจนถึงทะเลบอลติก

ระหว่างรัชสมัยการปกครองอัตติลาทรงไปประมุขผู้สร้างความหวาดหวั่นมากที่สุดให้แก่ทั้งจักรวรรดิโรมันตะวันออก และจักรวรรดิโรมันตะวันตก เนื่องจากมีนิสัยโหดร้าย ป่าเพื่อน ไร้ความปรานี และรักในการต่อสู้ พระองค์ต้องการที่จะทำลายจักรวรรดิโรมันและทุกคนที่ขวางทางเส้นทางของพระองค์ พระองค์ไม่เคยปรานีต่อพลเมืองโรม พระองค์จะทรมานและทำลายชีวิตคนทั้งเมืองได้อย่างเลือดเย็น หลายคนต้องสังเวยแก่พระองค์อย่างโหดร้าย บางคนถูกตัดเป็นท่อนๆแม้ว่ายุโรปตะวันตจะฝังใจแก่ความโหดร้ายของพระองค์ และได้รับการบรรยายในประวัติศาสตร์ตะวันตกว่าเป็น Flagellum dei” (พระเจ้าแห่งความหายนะ)แต่ในฮังการี, ตุรกี และ ประเทศเตอร์กิกต่างๆ ในเอเชีย พระองค์ทรงได้ชื่อว่าเป็นวีรบุรุษ นักประวัติศาสตร์และนักบันทึกเหตุการณ์บางท่านบรรยายพระองค์ว่าทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และผู้ทรงคุณธรรม

 

1. Genghis Khan


             เจงกีสข่านเป็นข่านแห่งอาณาจักรมองโกเลียที่ยิ่งใหญ่ในช่วง 1206-1227 ที่สามารถพิตจีนและทั่วแผ่นดินผ่านทะเลแคสเบียน ซึ่งเขาได้นำทัพที่โหดร้ายแบละกระหายเลือด เขาและกองทัพของเขาทำลายชีวิตคนเป็นจำนวนนับไม่ถ้วยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้หญิง คนบ้างคนถูกฆ่าตายด้วยการถูกโลหะหลอมเหลวและเงินเทลงไปไปในดวงตาและหูของเขา บางคนถูกทุบหัว ทรมานเพื่อให้บอกที่ซ่อนสมบัติ ผู้หญิงถูกข่มขืนต่อหน้าครอบครัวของพวกเขา ว่ากันว่าคนในกองทัพของพระองค์ไม่กินน้ำแต่จะตัดหลอดเลือดดำของม้าและดื่มเลือดมัน การสู้รบก็ยิ่งโหดร้ายๆ พอๆ กัน เพราะใช้คนเป็นโล่มนุษย์ หลายแสนคนเป็นทาส จะสั่งฆ่าทันทีหากพบว่าใครเป็นศัตรูหรือทรยศเขา หรือแม้แต่ไม่ซื่อสัตย์ เขาฆ่าพี่ชายของเขาเพียงแค่พี่ชายขโมยปลาจากขา  เจงกีสข่านได้นำกองทัพฆ่าคนมากมาย หลังจากยึดเมืองได้เขาจะทำลายเมืองและไล่ฆ่าคนนับแสนคน เหลือแต่ผู้มีความรู้ความสามารถเพียงหยิบมือและส่งพวกเขาไปมองโกลเพื่อพัฒนาชาติเขาต่อไป


0. Basil The Bulgar Slayer

 
            พระเจ้าบาซิลที่ 2  เป็นจักรพรรดิของจักรวรรดิไบเซนไทน์ 976-1025 ที่มีด้านดีและด้านไม่ดี เนื่องจากพระองค์เป็นผู้ปกครองที่มีความสามารถและความรุ่งโรจน์ หากแต่อีกด้านหนึ่ง
พระองค์ยังเป็นผู้ปกครองที่โหดร้ายและเลือดเย็นในประวัติศาสตร์ ใครที่คิดขวางเป็นอุปสรรค์การปกครองของเขา รวมไปถึงชาวอาหรับที่คิดก่อกบฏและคู่แข่งทางการเมืองจะถูกกำจัดจนหมดสิ้น พวกเขาจะถูกบังคับให้จ่ายเงินภาษาสูงไม่ก็ยึดดินแดน เนรเทศและจำคุกตลอดชีวิต พระองค์ชอบทำสงครามโดยเฉพาะบัลแกเรียที่กินเวลานาน 30 ปี ตลอดที่ทำสงครามพระองค์ฆ่าศัตรูและนักโทษของพระองค์มากมายในการรบที่ Kleidon พระองค์ฆ่าทหารบัลแกเรียไป 15,000 คน และนัดโทษอีก 15,000 คน ให้ตายอย่างทุกข์ทรมาน บางรายใช้มีดสั้นควักลูกตาและบ่อยให้ตายอย่างทุกข์ทรมาน นอกจากนี้ยังควักตาของสตรีและเด็กอีกมากมายนับไม่ถ้วน สุดท้ายเขาก็ตายในเดือนธันวาคม 1025

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/05/30/top-10-evil-people-from-ancient-times/

+ +
 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 460 : 10 บุคคลชั่วร้ายจากโลกโบราณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17002 , โพส : 17 , Rating : 48% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 16846
อันดับ 10 คล้ายๆ ตั๋งโต๊ะ ในสามก๊กเลยอ่ะ แต่ไม่เหมือนก็ตรง เพศ กับการตาย เจ๊เค้าแก่ตายแต่เฮียเค้าโดนฆ่า - -+"
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.136.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2555 / 15:54
# 16 : ความคิดเห็นที่ 15927
แต่ละคนช่าง...

PS.  ขอบคุณคำดูถูก เสียดสี เหยียดหยาม ที่ทำให้ฉันสามารถยืนหยัดจนทุกวันนี้ "เหยียดหยามฉันอีกสิ!"
Name : เด็กน้อยจากนรก [7 ขวบ] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เด็กน้อยจากนรก [7 ขวบ] [ IP : 125.24.199.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2555 / 19:05
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15925

แต่ละคนโหดร้ายทารุณซาดิสม์ =[]=


PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.57.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2555 / 10:06
# 14 : ความคิดเห็นที่ 15918
-0-
เเต่ละคน..
PS.  ไม่รู้สิ ไม่รู้ ~=w=~
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 110.168.187.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 11:17
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15915
ไปหาหมออย่างด่วน..
PS.  ก็...นะ !?
Name : life l2aigon::l3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ life l2aigon::l3 [ IP : 125.27.218.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 18:09
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15914
อืมมม
เวลาเรียนในวิชาสังคม
ประวัติจักรพรรดิมักสวยหรูสง่างามเสมอ
แต่กว่าจะเป็นที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้นได้
มือเค้าผ่านเลือดมาเท่าไหร่แล้วนะ


PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 124.122.6.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 17:25
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15901
แต่ละคน อาการหนักทั้งนั้น - -
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.128.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 22:50
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15892
เอาต่อให้จบเลยคะ

PS.  ' I GOT A CRUSH ON YOU '
Name : BAM❀_Bofang. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BAM❀_Bofang. [ IP : 223.205.235.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 21:08
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15890
น่าจะมีจักรพรรดิ nero ด้วยนะ ^^
PS.  ถ้าคุณไม่รู้ความหมายจริงๆของสิ่งที่เกิดขึ้น หรือสิ่งคุณพูดออกไป... แนะนำว่าอย่าทำมันเลยดีกว่านะ
Name : XenonW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ XenonW [ IP : 223.204.161.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 19:53
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15889
พอดีเป็นคนโลกโบราณ ก่อนคริสตกาล น่ะครับ อันดับ 1 เจงกีสข่าน
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.247.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 16:37
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15888
ถ้านับด้านการเสนอ ทฤษฏี ที่ทำให้คนตายมากที่สุด

คนที่เป็น แคนดิเดต อันดับ1 ไม่พ้น Charles darwin

บางคนอาจจะคิดว่า ไอน์สไตน์ เพราะคิดทฤษฏี สัมพันธภาพ สร้างระเบิดนิวเคลีย

แต่ อีตา ดาวิน คิดเรื่อง การคัดเลือกตามธรรมชาติ ละมันดันมีคนบ้าไปเชื่อ ด้วยมุมมองของตัวเอง

อดอร์ฟ ฮิตเลอ ดันไปเชื่อ เล่นเอา คนหายไปเป็นล้าน - -

Sieg Heil !!!
Name : Redemption [ IP : 171.7.193.236 ]

วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 16:32
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15885
 กะอยู่แล้วว่าต้องมีจิ๋นซี
PS.   มุ่งมั่นเพื่ออนาคต
Name : `SilverQueen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `SilverQueen [ IP : 61.142.8.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 07:35
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15883
 ขอเดาว่ามีเจงกิสข่าน
Name : มือฉันกางร่ม หูฉันฟังเสียงฝน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือฉันกางร่ม หูฉันฟังเสียงฝน [ IP : 27.130.103.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 / 23:45
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15882
รู้สึกว่าวลาดจะไม่มี เพราะพวกที่เหลือเจ๋งกว่า ว่ากันเถอะ
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 / 23:06
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15881
 มนุษย์เรานี้ น่ากลัวที่สุดแล้ว จริงๆ


Name : บะหมีเกี๊ยวน้ำใส < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บะหมีเกี๊ยวน้ำใส [ IP : 118.172.5.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 / 22:46
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15878
ขอบคุณค่า ได้สาระมากเลย ^^
Name : "หาค่าไม่ได้" ใม่ใช่ "ไม่มีค่า" [ IP : 118.173.43.150 ]

วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 / 18:30
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15875
มีวลาด แดรกฯป่ะพี่??
Name : อาลู่ [ IP : 202.28.27.6 ]

วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 / 14:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android