คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 457 : 10 วิธีดั้งเดิมในการติดต่อกับผี


     อัพเดท 28 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,030 Overall : 2,763,612
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 457 : 10 วิธีดั้งเดิมในการติดต่อกับผี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12176 , โพส : 27 , Rating : 43% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                บางคนเชื่อเรื่องผี ในขณะที่บางคนบางคนไม่เชื่อ และยังมีใครบางคนที่ตัองการที่จะเจอผีสักครั้งในชีวิต แต่ทำไมกันหนอทั้งชีวิตเราไม่เจอผีเสียที ในขณะที่หลายคนเห็นผีง่ายดาย อย่างไรก็ตามในบทความนี้เรามีวิธีการติดต่อผี

 

10. ขับรถไปเนินผี


             ถ้าคุณอยากเห็นผีแปลกๆ เราแนะนำไปเท็กซัส แนะนำว่าเอารถคุณไปด้วย เพื่อไปพิสูจน์ความซุกซนที่แฝงไปด้วยความหวังดีของเหล่าวิญญาณเด็กที่ตายไปแล้วในทางใต้ของซานอันโตนิโอ ในพื้นที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากซานฮวนมิส จะมีสี่แยกของถนน
Villamainและถนนเชน ซี่งมีรางรถไฟอยู่รางหนึ่ง สถานที่ดังกล่าวมีตำนานที่มีชื่อเสียงกับอุบัติเหตุที่น่าเศร้า เล่ากันว่าในช่วงทศวรรษที่ 193๐ หรือปี 194๐  มีกลุ่มเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งกำลังอยู่ในรถไปเพื่อมุ่งหน้าไปโรงเรียน หากแต่แล้วความหวาดกลัวก็ได้เกิดขึ้น เมื่อรถบัสดังกล่าวกำลังข้ามรถไฟ แต่ด้วยเหตุผลใดก็ตามรถบัสดังกล่าวจู่ๆ เกิดดับกลางรางรถไฟ (หรือไม่ก็ข้ามรางรถไฟไม่ทัน) และทันใดนั้นรถไฟก็ได้พุ่งเข้าชนรถบัสนักเรียนอย่างจัง จนเด็กทั้งหมดในรถตายอนาถทั้งหมด

                นับจากนั้นเป็นต้นมาวิญญาณของเด็กทั้งหลายก็สิงสถิตอยู่ในที่แห่งนั้น หากแต่พวกเขาไม่ได้หลอกหลอนให้คุณหวาดกลัวแต่อย่างใด หากแต่มาช่วยปกป้องคุณให้พ้นภัย โดยมันได้กลายเป็นปรากฏการณ์ที่น่าอัศจรรย์ หากคุณขับรถจอดกลางรางรถไฟและดับเครื่อง จู่ๆ รถของคุณจะโดนแรงลึกลับแรงหนึ่งผลักรถให้ออกไปนอกรางรถไฟ ซึ่งหากเอาแป้งมาโรยตรงลำตัวของรถหรือกันชนหลัง (ก่อนหรือหลังก็ได้) คุณจะพบรอยนิ้วมือเด็กเล็กๆ จำนวนมากเหมือนมันช่วยผลักดันรถอยู่

 

                9.ไปบ้านผีสิง


             นั่นสิ มันเป็นวิธีที่โครตเบสิกที่สุดแล้วในการติดต่อกับผี ในเมื่อเราอยากเห็นผี ก็ต้องไปรังของวิญญาณ นั้นคือบ้านผีสิง ที่คุณรู้ว่ามันเป็นที่อยู่อาศัยของผีผู้ตายที่ยังคงอาลัยอาวรณ์บนโลกและผูกพันกับสถานที่ตนเคยอาศัยอยู่ครั้งมีชีวิต แถมวิญญาณที่สิงสถิตส่วนใหญ่มักเป็นจำพวกฆาตกรรม
, อุบัติเหตุ และฆ่าตัวตาย ไม่แปลกแต่อย่างใดที่สถานที่แห่งนี้มักมีปรากฏการณ์แปลกประหลาดอยู่เสมอ

                ทุกวันนี้มีหลายประเทศที่ทำรายการหรือกิจกรรมตามล่าหาวิญญาณในบ้านร้างที่เชื่อว่ามีบ้านผีสิง ไม่ว่าจะเป็นยุโรป หรือไม่ก็เป็นไทย โดยนอกจากจะทำพิธีเรียกวิญญาณแบบโบราณตามแต่ละประเทศนั้นแล้ว พวกเขายังนำเครื่องมือที่ทันสมัยค้นหาผีด้วย ไม่ว่าจะเป็นกล้อง การบันทึกเสียง เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล เครื่องตรวจจับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งเชื่อว่าวิญญาณคือพลังงานรูปหนึ่งที่มาในรูปแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งส่วนมากการปรากฏตัวของผี มักปรากฏมาโดยมีเสียง หรืออุณหภูมิรอบข้างแปลกไป ซึ่งเวลายืนอยู่ในบ้านร้างจู่ๆ รอบข้างจะหนาวผิดปกติหรือเหมือนขาดออกซิเจน นั้นมีแรงสั่นสะเทือนลึกลับ นี่คือหนึ่งปรากฏการณ์ของผีในบ้านร้าง

                บางส่วนของปรากฏการณ์บ้านผีสิงนั้นนอกเหนือจากเสียงและอุณหภูมิแล้ว กลิ่นและความความรู้สึกเจ็บป่วยและตายอย่างฉับพลันสำหรับคนที่มาอาศัยอยู่ในบ้านผีสิง ดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สุด ซึ่งเชื่อว่าการตายเหล่านี้คือการเป็นพิษจากคาร์บอนมอนอกไซต์ ซึ่งจากรายการคนที่เคยย้ายไปบ้านผีสิง พวกเขามักพูดว่ามักมีอาการปวดหัว และบางครั้งก็เจ็บป่วยอย่างไม่มีสาเหตุ

 

8. ค้นหาเรือแมรี่ เซเลสต์


              เรือแมรี่ เซเลสต์เป็นเรืองสินค้นที่ค้นพบเมื่องธันวาคม 1872 ในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันถูกทอดทิ้ง ไม่พบร่องรอยคนบนเรือทั้ง 10 คนเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่สภาพอากาศในเส้นทางที่เรือแล่นอยู่ในสภาพอากาศดี หากแต่ลูกเรือกลับหายไปเหมือนรีบออกจากเรืออย่างเร่งด่วนจนกลายเป็นเรือร้าง และเรือดังกล่าวยังอุตส่าห์แล่นอยู่ในทะเลนานถึงหนึ่งเดือนเหมือนมีอะไรบางอย่างควบคุมและเชื่อว่าเรือมุ่งหน้าไปช่องแคบยิบรอลตตา สภาพเรือมีทั้งอาหารและน้ำ สินค้าและทรัพย์สินส่วนตัวบนเรือไม่ถูกแตะต้อง การหายตัวของคนบนเรือยังเป็นปริศนาที่ดำมืดไขไม่ออกจนถึงปัจจุบัน จนถูกขนามนามว่าเป็นเรื่องลึกลับทางทะเลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่น่าหลงใหลและสร้างความพิศวงให้แก่หลายคนจนถึงปัจจุบัน

ชะตากรรมของลูกเรือยังคงมีหลายทฤษฏีในการอธิบายเรื่องลึกลับดังกล่าว นบนเรือถูกฆ่าโดยโจร และสัตว์ยักษ์จากทะเล หรือถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัว แผ่นดินไหวใต้น้ำ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไปจนถึงฝีมือของวิญญาณที่ทำให้เข็มทิศไม่ทำงานและทำให้ลูกเรือหายไป และผีได้ยังคับเรือเสียเอง

หลังจากนั้น 13 ปีเรือแมรี่ เซเลสต์ถูกเปลี่ยนมือถึง 17 ครั้ง และมาถึงตอนนี้เรืออยู่ในสภาพทรุดโทรมไปมาก และ ท้ายสุดมันก็ถูกจมทิ้งเพื่อหวังเงินประกันใกล้ ๆ เกาะเฮติ ทะเลแคริบเบียน ในปี 1884 จนถึงทุกวันนี้ซากเรือที่ถูกไฟเผายังไม่ถูกค้นพบ เหมือนกับว่ามันหายไปเหมือนกรณีลูกเรือก่อนหน้า เอาเป็นว่าใครอยากไขความลับ และอยากติดต่อกับวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ขอให้ค้นหาเรือแมรี่ เซเลสต์ล่ะกัน

 

                 7. ฝันเห็นซัคคิวบัสและอินคิวบัส


               ซัคคิวบัสเป็นปีศาจ (หรือวิญญาณ) สาวที่ปรากฏในความฝันในรูปของมนุษย์ผ็หญิงสาวสวยที่หลอกล่อให้ผู้ชายมีเพศสัมพันธ์ โดยคู่ของซัคคิวบิสก็คืออินคิวบัสเป็นปีศาจผู้ชายที่จะเข้าฝันผู้หญิง มันสามารถทำให้ผู้หญิงคลอดลูกที่ชั่วร้ายออกมาได้

ตามตำนานความเชื่อในยุคกลางของชาวยุโรป ซัคคิวบัสจะปรากฏกายในร่างของสาวสวยมีปีกและหาง ปีกเหมือนค้างคาวหรือนก หางรูปทรงต่างๆ ตาเหมือนงู ซึ่งชอบไปหาผู้ชายหนุ่มๆยามหลับเพื่อจะลักหลับในฝัน  มีความสัมพันธ์ทางเพศกับหนุ่มๆในฝันที่เธอต้องการ ไม่ว่าชายหนุ่มคนนั้นจะต้องการหรือไม่ก็ตาม ชายหนุ่มที่โดนเธอเข้าฝันจะไม่ตื่นขึ้นจนกว่าเธอจะไป และผู้ชายที่ถูกเธอกระทำจะถูก สูบพลังชีวิตไปอ่อนล้าหรือถึงขั้นเสียชีวิตไปก็ได้

อย่างไรก็ตามในด้านการแพทย์แล้ว เชื่อว่าการเผชิญหน้าซัคคิวบัสคล้ายคลึงกับปรากฏการณ์การลักพาตัวของมนุษย์ต่างดาว ส่วนประเทศรู้จักกันในชื่อผีอำ (อัมพาตในขณะนอนหลับ) ซึ่งชี้ให้เห็นว่าคนที่ถูกซัคคิวบัสเข้าฝันจะมีอาการอัมพาตระหว่างนอน และมีภาพหลอนเห็นสิ่งมีชีวิตที่เกิดมาจากจินตนาการของคนนอนหลับเอง ซึ่งรูปร่างกายแล้วแต่วัฒนธรรมร่วมสมัยนั้นๆ

 

6. ผีโต๊ะ


               การหมุนโต๊ะ (
Table Turning) เป็นการติดต่ออัญเชิญกับผีอีกชนิดหนึ่งที่ทำเป็นกลุ่ม โดยผู้เข้าร่วมจะนั่งรอบโต๊ะและวางมือของพวกเขาทั้งสองเข้าบนเพื่อรอการหมุนหรือการเคลื่อนที่ของโต๊ะเพื่อสื่อสารกับผี ซึ่งคล้ายคลึงกับผีถ้วยแก้วบ้านเรา

การหมุนของโต๊ะนั้นได้รับความนิยมในยุโรปก่อนที่จะมาถึงอเมริกาในช่วง 1852-1853 ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในการปรึกษากับวิญญาณ โดยคนเข้าร่วมหลายคนจะนั่งรอบโต๊ะและเอามือทั้งสองของพวกเขาวางบนโต๊ะจากนั้นก็รอโต๊ะเคลื่อนที่ ซึ่งหากอัญเชิญสำเร็จโต๊ะจะหมุนด้วยความรวดเร็วมากและบางครั้งก็เคลื่อนไหวไปเองทั้งที่ไม่มีใครขยับโต๊ะ

ในประเทศไทยเราการอัญเชิญผีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือการเล่นผีถ้วยแก้วและผีเหรียญ โดยเฉพาะผีถ้วยแก้วนี้เป็นวิธีได้รับความนิยมมากที่สุด โดมักนิยมนำมาเล่นในบ้านที่เชื่อว่ามีผีสิง วิธีเล่นก็คือผู้ร่วมเล่นจะต้องเอานิ้ววางบนก้นแก้วที่คว่ำอยู่บนกระดาษที่มีตัวอักษรและอัญเชิญผีเข้ามาในแก้ว และเมื่อคิดว่าผีเข้ามาแล้วก็ถามคำถาม และผีจะตอบคำถามด้วยการบังคับแก้วให้เลื่อนไปตัวอักษรบนกระดานที่ล่ะตัว เพื่อผสมเป็นคำ

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นผีโต๊ะหรือผีถ้วยแก้วนักวิทยาศาสตร์ได้บอกว่าการที่โต๊ะเคลื่อนไหวนั้นน่าเป็นการกระทำของปรากฏการณ์จิตใต้สำนึกหรือเรียกว่า “Ideomotor Effect” ซึ่งเมื่อโต๊ะเคลื่อนที่ไปเองทุกคนจะปฏิเสธว่าไม่ได้ดันหรือเคลื่อนที่โต๊ะ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วดันแบบไม่รู้โดย โดยแรงเกิดจาก แรงทางกายภาพของแรงกดที่เกร็งและเมื่อยล้า ซึ่งสะสมกรดแล็กติคที่ทำให้ร่างกายอ่อนล้า ไร้เรี่ยวแรง ทำให้จุดสมดุลของโต๊ะเกิดการสั่นและเคลื่อนที่ไปเอง จนหลายคนเชื่อว่าผีเป็นคนทำให้เคลื่อนไหว

 

5.วิชาเพ่งกสิณ

               
           เพ่งกสิณ
(Scrying) คือ อาการที่เราเพ่ง ไปยังวัตถุหรือสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อาทิเช่น ลูกแก้ว เทียน สีต่างๆ หรือแม้กระทั่งอากาศ ฯลฯ แล้วเรียนรู้ รับรู้/บันทึก สภาพหรือคุณสมบัติเฉพาะ ของวัตถุ(ธาตุ)หรือสิ่งๆ นั้นไว้เช่น เนื้อ สี สภาพผิว ความหนาแน่น ความ เย็นในจิตจนกระทั่งเมื่อหลับตาลงจะปรากฏภาพนิมิต (นิมิตกสิณ) ของวัตถุหรือสิ่งๆ นั้นขึ้นมาให้เห็นในจิต หรือแม้กระทั่งยามลืมตาก็ยังสามารถมองเห็นภาพนิมิตกสิณดังกล่าวเป็นภาพติดตา ซึ่งการเพ่งกสิณนั้นมีหลากหลายตามความเชื่อของทั่วโลก

               การเพ่งกสิณนิยมในการพยากรณ์หรือหมอดู ส่วนใหญ่มักเพ่งสารสะท้อนแสง โปร่งแสง จำพวกผินผลึกแก้ว กระจก นก ไฟไหม้ และที่ได้รับความนิยมที่สุดคือลูกบอลคริสตัส ซึ่งว่ากันว่าหากเพ่งกสิณอย่างเชี่ยวชาญอาจเห็นวิญญาณที่ถ่ายทอดความต้องการของพวกเขาให้ผู้เพ่งจิตรับรู้ หรือสามารถบอกอนาคตที่เป็นภาพที่ปรากฏตรงหน้าได้

 

4. เกมกระดาน


            กระดานอวีจี หรืออุยจา (
Ouija Boards) หมายถึง กระดาน อักษรและสัญลักษณ์ที่ใช้ในการเข้าทรงเรียกผี ลักษณะของแผ่นบอร์ดโดยรวมก็เหมือนของไทย มีตัวอักษรครบ ตัวเลขครบ ซ้ายขวาบนของบอร์ด เขียนคำว่า ใช่ และไม่ ไว้คนละด้าน และตรงกลางล่างสุดบอร์ด มีคำว่าสวัสดี และลาก่อนที่น่าสนใจคือมันเป็นสินค้าที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดยฮาสโบร (เจ้าของเดียวกับที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับทรานส์ฟอร์มเมอร์ส)

                การเล่นกระดานดังกล่าวนั้นจะคล้ายกับผีถ้วยแก้วของไทย โดยจะใช้ Planchette ที่แถมมากับเกมกระดาน (มีรูปร่างคล้ายหัวใจมี รูพลาสติกใสอยู่ตรงปลายทำจากไม้) ซึ่งทำหน้าที่คล้ายเหรียญ หรือเป็นตัวเลื่อนสะกดคำตัวอักษร เวลาเล่นก็ให้ผู้เข้าร่วมนั่งล้อมรอบกระดาน เอานิ้วมืดกดตัวเลื่อนอย่างเบามือที่สุด ถามคำถามภายในหนึ่ง-ห้านาที แรก ตัวเลื่อนจะเลื่อนช้าและจะทวีความเร็ว ตัวเลขตัวอักษรจะปรากฏตรงพลาสติกกลมใส หากผีเข้าตัวเลื่อนจะชี้สวัสดี หากผีออกจะชี้ไปยังลาก่อน

เชื่อกันว่าเกมกระดานดังกล่าวเริ่มเล่นในยุคแรกๆ ในการติดต่อภูตผีวิญญาณ  ในประเทศจีนซึ่งถูกพบการเล่นกระดานดังกล่าวมี 1100 ปีก่อนคริสกาล ในสมัยราชวงค์ซ่ง ชื่อว่าเป็นประเทศเรียกที่เล่นกระดานดังกล่าวเพื่อใช้ติดต่อกับวิญญาณผู้ตายในโลกหน้า ตามาก็เผยรี่ไปยังอินเดียโบราณ กริซ กรุงโรม และยุโรปสมัยกลาง  บางประเทศถูกวิจารณ์ว่าเป็นเครื่องมือติดต่อกับปีศาจไปเลยก็มี

 

3. เข้าทรง


               แชนเนลลิ่ง (
Channeling) หมายถึงการการสื่อสัญญาที่เราสามารถติดต่อกับวิญญาณหรือสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในมิติที่ละเอียดกว่าได้ โดยมีตัวกลาง (คนทรง) มาเป็นคนตัวกลางระหว่างโลกคนเป็นกับโลกของความตาย เช่นคนทรงจะถ่ายทอดข้อความจากวิญญาณและอนุญาตให้วิญญาณควบคุมร่างกายและพูด เขียนหรือวาดภาพ

                มนุษย์เรานั้นมีความพยายามติดต่อกับวิญญาณคนตายและผีมาตั้งแต่ช่วงต้นประวัติศาสตร์ของมนุษย์ คนทรงมีอยู่ในหลายวัฒนธรรมทั่วโลก ซึ่งส่วนมากผู้เข้าทรงส่วนใหญ่เมื่อทำการติดต่อกับวิญญาณสำเร็จอยู่อยู่ในอาการภวังค์ ซี่งจะมีการเปลี่ยนบุคลิกภาพของผู้ที่เป็นสื่อกลาง เช่น อาการหรือกริยาแปลกๆ เสี่ยงเปลี่ยน หรืออยู่ในสถาวะสะกดจิตย้อยหลัง ก่อนที่จะมีการติดต่อสื่อสาร ซึ่งส่วนมากหัวข้อการสื่อสารมักเป็นการเล่าช่วงเวลาก่อนที่จะตาย ว่าเกิดอะไรขึ้นถึงตาย ยังเป็นห่วงอะไรอยู่ เป็นต้น

นอกจากนี้สิ่งที่ลึกลับที่อยู่คู่กับคนทรงอีกอย่างก็คือพลังวิญญาณ หรือ  Ectoplasm (paranormal) คือพลาสม่าลึกลับที่เกิดรูปร่าง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นพลังงานทางจิตวิญญาณ ส่วนมากจะหน้าตาคล้ายโฟมเนื้อหนาสีขาวๆ (ในรูปถ่ายโบราณ) หรือควันสีขาว (ในรูปถ่ายสมัยใหม่) ที่มักจะปรากฏอยู่ในรูปถ่ายของร่างทรงเวลาวิญญาณเข้าร่างทรงในห้องมืดหรือแสงน้อย ส่วนใหญ่มักปรากฏในควันลอยเข้าไปในจมูก ปากของร่างทรง และบางครั้งก็จะมีใบหน้าของวิญญาณนั้นๆ ปรากฏอยู่ในควัน อย่างไรก็ตาม พลังวิญญาณหลายครั้งก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องหลอกลวง ซึ่งก็แล้วแต่เทคนิคของแต่ละคนซึ่งบางครั้งพลังวิญญาณอาจทำมาจากกระดาษผ้าหรือไข่ข่าวให้ดูเหมือนวิญญาณคนตาย

 

                2. ปรากฏการณ์คลื่นเสียงอิเล็กทรอนิกส์


             ปรากฏการณ์เสียงอิเล็กทรอนิกส์ (
Electronic voice phenomenon) หรือ คำพูดแฟนธ่อม ซึ่งเป็นเสียงที่จู่ๆระบบอิเล็กทรอนิกส์สามารถสร้างเสียงรบกวนคล้ายเสียงพูดทั้งๆ ที่ไม่มีการบันทึกเสียงโดยเจตนา หรืออัดเสียงลงไป และหลายคนใช้เครื่องเทปบันทึกเสียงไปอัดยังสถานที่มีผีสิง จำพวกสุสานโบราณซึ่งถ้าโชคดีอาจมีเสียงของวิญญาณติดมาจากการเล่นเทปบ้าง

เสียงดังกล่าวโด่งดังในปี 1840 – 1920 โดยมักจะเป็นข้อความสั้นๆ เช่น พวกเราอยู่ที่นี่”, “ฉันมีชีวิต”, “ฉันรักเธอฯลฯ  

ที่มาของเสียงดังกล่าวยังไม่เป็นที่ชัดเจน มีข้อสันนิษฐานต่างๆ ตามหลักวิทยาศาสตร์ อาทิ เช่น ขณะที่บางคนเชื่อว่าเสียงเกิดจากวิญญาณที่ล่วงลับไปแล้ว พยายามสื่อสารกับครอบครัวโดยใช้คลื่นเสียงอิเล็กทรอนิกส์(เกิดขึ้นทั่วโลก และเสียงก็เป็นภาษาของประเทศนั้นๆ)  ในขณะที่บางคนยังโยงไปถึงโทมัส แอดิสัน ถูกกำเนิดอุปกรณ์  ซึ่งครั้งหนึ่งโทมัสเคยสัมภาษณ์กับสื่อว่าเขากำลังทำเครื่องมือที่สามารถติดต่อกับวิญญาณได้ หากแต่โทมัสมาเสียชีวิตเสียก่อนที่จะทำสำเร็จ บางทีเสียงเหล่านั้นอาจเป็นผลมาจากการประดิษฐ์ของเขาก็ได้ใครจะไปรู้

อย่างไรก็ตามบางครั้งผีก็มีก็มีความพยายามในการติดต่อสื่อสารโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นสื่อสาร ดังนั้นจึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่เรามักเห็นวิญญาณติดมากลับภาพถ่ายจากกล้องถ่ายรูป ฟิล์มที่บันทึกวีดีโอเทป เป็นต้น

 

1. มองไปยังที่กระจกเพื่อหาผีบลัดแมรี่


http://www.ghostguru.com/wp/forum/index.php?topic=1767.0

มันมีความเป็นได้เหรอที่เวลาจะเห็นผีให้จ้องมองไปยังกระจก? ในหลายความเชื่อนั้นมีความเชื่อว่ากระจกสามารถสะท้อนมองเห็นวิญญาณคนตายได้ ในขณะที่บางความเชื่อยังมีวิญญาณอยู่ในกระจก วิทยาศาสตร์เองก็ยังมีความเชื่อว่ากระจกอาจมีการเชื่อมต่อโฃกมิติอื่น ในขณะที่บางความเชื่อกระจกเป็นเครื่องป้องกันวิญญาณร้าย หรือใช้เป็นเครื่องเรียกผี ซึ่งการเรียกผีที่ได้รับความนิยมคือการเรียกผี บลัดแมรี่ ซึ่งเป็นผีหรือแม่มดที่มีชื่อเสียงที่มักปรากฏในกระจกหากจ้องมองนาน โดยเธอที่มาของเธอนั้นมีหลากหลายบ้างก็ว่า  เป็นแม่มดที่ถูกเนรเทศเพราะใช้คาถามนตร์ดำ  บางคนเชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่ตายในอุบัติเหตุรถชนแล้วหน้าถูกรถอัดเละ  แต่ความเชื่อที่เชื่อมากที่สุดคือเป็นผู้หญิงเสียสติและซึมเศร้าจนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองที่หน้ากระจก เพราะเสียใจที่ลูกถูกฆ่าตาย  หรือถูกลักพาตัวไป

การเรียกผีบลัดแมรี่นั้น วิธีนิยมมากที่สุดคือให้ยืนอยู่หน้ากระจกในห้องที่มืดๆ (ส่วนใหญ่จะเป็นห้องน้ำ)  และเรียกชื่อของเธอซ้ำๆ  ว่า "บลัดแมรี่ ฉันฆ่าลูกน้อยของเธอ ในขณะที่ข่มขื่นคุณ ซึ่งในขั้นตอนนี้อาจมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป   เช่นจำนวนรอบในการเรียกชื่อของเธอซึ่งมีตั้งแต่ 3 ครั้ง ,13 ครั้ง ไปจนถึง 100 ครั้ง  นอกจากนี้ในบางท้องที่ก็จะมีกรรมวิธีอื่นๆ เสริมเข้ามาเช่น พิธีนี้จะทำได้เฉพาะเวลาเที่ยงคืน, ให้หมุนตัวไปรอบๆ ขณะเรียกชื่อ, ให้ขยี้ตาข้างหนึ่งขณะที่เรียกชื่อ, ให้เท้าสัมผัสกับน้ำขณะเรียกชื่อ ,จุดเทียนที่หน้ากระจกด้วยขณะเรียกชื่อ 

หากทำสำเร็จบลัดแมรี่จะปรากฏขึ้นในในกระจกแทนเงาของผู้ที่เรียกเธอมาแล้ว  เธอจะพยายามฆ่าคนที่เรียกเธอด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระชากหนังหน้าจนขาดด้วยเล็บที่แหลมคม  ควักลูกตา  ตัดคอ  หรือลากเอาคนทำพิธีเข้าไปกระจกพร้อมๆ กับเธอ  แต่หากใครที่เห็นเธอปรากฏขึ้นมาในกระจกแต่ไม่ถูกทำร้ายในตอนนั้น  แล้วคิดว่าตนเองโชคดีก็ขอให้เข้าใจกำลังเป็นผู้โชคร้ายอย่างสุดๆ แล้ว   เพราะนับตั้งแต่วันนั้นเธอจะตามหลอกหลอนผู้เคราะห์ร้ายรายนั้นทุกครั้งที่ส่องกระจกไปจนกว่าเขาหรือเธอคนนั้นจะตาย และในอีกบางความเชื่อก็บอกว่าเมื่อเธอปรากฎตัวอย่าตกใจ  แต่ขึ้นให้เพ่งมองไปที่ตัวเธอแล้วจะได้เห็นภาพของชีวิตในอนาคต  หน้าตาคู่ครองรวมถึงหน้าตาของลูกหลานแทน 

 

 

อ้างอิง

10 Traditional Ways of Contacting Ghosts

http://www.listspress.com/10-traditional-ways-of-contacting-ghosts/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 457 : 10 วิธีดั้งเดิมในการติดต่อกับผี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12176 , โพส : 27 , Rating : 43% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 20122
เริ่มจะกลัวกระจกขึ้นมาแล้ว(กลัวมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ต่างหาก)
Name : Mama [ IP : 27.130.47.132 ]

วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 / 11:35
# 26 : ความคิดเห็นที่ 18797
บลัดแมรี่ อย่ามาหลอกมาหลอนกันเลยยยยย T/\T ลูกกลัวแล้ววววว ลูกยังไม่ได้อาบน้ำเลย
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2556 / 17:58
# 25 : ความคิดเห็นที่ 18199
  ขอแย้งอันดับที่ 10 เนื่องจากรายการโทรทัศน์ของต่างประเทศได้พิสูจน์แล้วโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า พื้นในที่นั้นเอียง ซึ่งที่เราเห็นว่ามันเป็นเนินเนื่องจากมันเป็นภาพลวงตาชนิดหนึ่ง แล้วรอยนิ้วมื่อที่ติดอยู่นั้นก็คือรอยนิ้วมือของเจ้าของรถ ถ้าลองตรวจสอบดูทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่สำคัญคือรอยนิ้วมือไม่สามารถลบได้โดยใช้ผ้าแห้งๆเช็ด
Name : Maramera Honey < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Maramera Honey [ IP : 223.205.149.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2556 / 16:38
# 24 : ความคิดเห็นที่ 18049
วันนี้ผมเอาทฤษฎีที่แท้จริงเรื่องทางผีผ่านของเท็กซัสครับ จริงๆแล้วที่รถเคลื่อนที่ได้เปนเพราะมันคือทางลาดเอียงครับไม่ใช่ทางขึ้นเขา แต่เพราะประสาทตาของเรามองเหนเปนการขึ้นเขาครับ หรือภาพลวงตา พบเหนได้อรกที่ที่ประเทศไทยคือทางขึ้นของเขาค้อ เพชรบูรณ์ครับ แล้วก้ตำนานเด็กในรถบัสนั้นมีอยุจริงแต่ไม่ใช่ที่แยกนี้ครับ เปนอีกที่นึงซึ่งมีลักษณะที่คล้ายคลึงทำให้คนสลับเข้าใจผิด เรื่องนี้เกิดขึเนมานานตั้งแต่ปี 1938 ครับ ^ ^
Name : Marhan [ IP : 101.109.51.123 ]

วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 14:31
# 23 : ความคิดเห็นที่ 17241
ไปตายซะ แล้วกลายเป็นผีซะเอง รับรองเจอผี100%
Name : Kiss [ IP : 27.55.9.65 ]

วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 11:58
# 22 : ความคิดเห็นที่ 16987
เลื่อนมารูปสุดท้าย ตกใจ!! 
PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.76.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 17:37
# 21 : ความคิดเห็นที่ 16941
เค้ากลัวบลัดดี้แม่รี่อ่ะ  ToT
PS.  ก็เค้าแอ๊บแบ๊วอ่ะ ช่วยไม่ได้จริงๆ คิกๆ ^ ^
Name : Athena (อธีน่า) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Athena (อธีน่า) [ IP : 110.169.224.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2555 / 17:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 16714
ตอนเลื่อนลงมาที่อันดับ 1 เจอรูปปุ๊บ ......... เกือบหงายหลังตกเก้าอี้ O[]o 
PS.  ชีวิตคือการเดินทาง ความฝันก็คงจะเป็นสิ่งที่ช่วยเติมแต่งให้เส้นทางนั้นงดงาม
Name : darkempress < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkempress [ IP : 223.204.23.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 10:35
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15877
อันดับ 10 รายการ fact or false พิสูจน์แล้วว่าที่จริงพื้นมันลาดเอียงจากการทดสอบกลิ้งขวด ส่วนรอยนิ้วมืออาจเกิดขึ้นตอนไหนก็ได้ (จำมะได้ว่าทดสอบยังไง) ลองไปดู tpbs ย้อนหลังเอา
Name : ฟหกฟหก [ IP : 58.11.181.180 ]

วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 / 16:16
# 18 : ความคิดเห็นที่ 15874
ขอเชิญคุณริวจิตสัมผัสค่ะ ;)
Name : ริวจิ [ IP : 110.168.163.148 ]

วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 / 14:05
# 17 : ความคิดเห็นที่ 15848
เป็นวิธีที่ดี....
...แต่ไม่เจอจะดีกว่า
PS.  ขอบคุณคำดูถูก เสียดสี เหยียดหยาม ที่ทำให้ฉันสามารถยืนหยัดจนทุกวันนี้ "เหยียดหยามฉันอีกสิ!"
Name : เด็กน้อยจากนรก [7 ขวบ] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เด็กน้อยจากนรก [7 ขวบ] [ IP : 125.24.248.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 15:17
# 16 : ความคิดเห็นที่ 15843
แต่ละอันถ้าเจอนี่... ขนลุกแฮะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.113.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 22:01
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15816
ไม่ขอเจอ 
PS.  KHR is my life , 1827 8059 10069 XS BF BB is my life , Sebastian X Ciel and..................................... NoRit is real !!~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.52.53.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 / 19:15
# 14 : ความคิดเห็นที่ 15813
อยากเจอแบบอันดับ7มากกว่าฮิฮิ ขอเจอแบบ ญ นะ 
Name : Kongkiato of Brotherhood < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kongkiato of Brotherhood [ IP : 125.24.60.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 / 16:45
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15812
อันดับหนึ่งเชื่อเลย
จุดเทียนแล้วถือไว้แล้วจ้องมองหน้ากระจกไว้.. และจะเจออะไรอยู่ข้างหลังเรา 
= ="
PS.  FIC GINTAMA LOVE FOREVER. รักนี้เพื่อเธอ (http://writer.dek-d.com/buttie11150/writer/view.php?id=812950)
Name : GINTOKIϟBELLBARI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GINTOKIϟBELLBARI [ IP : 124.122.227.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 / 16:27
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15806

เราเจอบ่อยแล้วล่ะ


PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 182.53.45.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 19:46
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15803
 ที่แน่ๆมันน่าจะมีก้มมองลอดหว่างขา 55555

PS.  ★ The taste of her cherry chap stick ; make me melt .
Name : `shutup!!™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `shutup!!™ [ IP : 125.24.144.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 17:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15802
อื้ม... 
PS.  FIC GINTAMA LOVE FOREVER. รักนี้เพื่อเธอ (http://writer.dek-d.com/buttie11150/writer/view.php?id=812950)
Name : GINTOKIϟBELLBARI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GINTOKIϟBELLBARI [ IP : 124.121.132.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 14:22
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15801

อันดับ 1 วิธีติดต่อแบบบลัดแมรี่ อ่ะนะ

แต่ที่ตายเป็นผีก็คล้ายๆ เหมือนกันนั้นคือถอดจิตวิญญาณแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 23 พฤษภาคม 2555 / 12:07

PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 11:42
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15800
ผมทายว่า อันดับ 0 (ไม่ก็ 1) ต้องเป็น ตายกลายเป็นผีเสียเอง แน่ๆเลย
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 11:35
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15799
ฮา คห.1เช่นกัน
ไลค์แรงๆ  5555
"ดิฉันสัมผัสได้ค่ะ"

ปล.อันดับ10 น่ารักและน่าสงสารมากกว่าจะน่ากลัวนะ

PS.  you walked into my life...to stop my fears.
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.208.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 11:33
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15795
การเล่นผีถ้วยแก้วติดไหมครับ
Name : 555 [ IP : 125.26.159.239 ]

วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 06:54
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15794
เห็นด้วยกะคห.4:D
Name : สาวหมวกแดง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวหมวกแดง [ IP : 125.25.17.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 02:55
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15776
ฮา ค.ห.1

PS.  ทอม ฮิดเดิลสตัน เป็นผู้ชายคนเดียวที่ทำให้รู้ว่า Perfect Man มีจริงนะ♥
Name : In Love•Tom♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ In Love•Tom♥ [ IP : 124.120.101.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 20:07
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15772
มองภาพก็กลัวๆแล้วแฮะ

PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 183.89.81.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 15:07
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android