คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 456 : 10 สุดยอดตำนานรักที่น่าเศร้า


     อัพเดท 14 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,329 Overall : 2,762,911
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 456 : 10 สุดยอดตำนานรักที่น่าเศร้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 30048 , โพส : 43 , Rating : 58% / 23 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด



               บางครั้งความรักก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อชายและหญิงต่างหลงรักกัน หากแต่พวกเขากลับไม่ได้รักกันเพราะอุปสรรคขวางกั้น ทำให้พวกเขาต้องต่อสู้เพื่อข้ามอุปสรรค บางคู่ก็สมหวังได้กลับมารักกันอีกครั้ง หากแต่บางคู่กลับพบชะตากรรมที่น่าเศร้า และนี้คือตำนานโศกนาฏกรรมความรักที่ไม่สมหวัง

(อันดับดังกล่าวไม่มีโรมิโอกับจูเลียส และแจ๊คกับโรส)

 

10. Lancelot and Guinevere

 
             เซอร์ลานซล็อต
เป็นทหารคู่ใจของคิงอาเธอร์ และเป็นอัศวินโต๊ะกลมคนแรกที่มีความกล้าหาญ เก่งกาจสามารถในเรื่องดาบ นอกจากนี้ยังมีความเป็นสุภาพบุรุษ มารยาทงาม หน้าตาหล่อเหล่า อย่างไรก็ตามเรื่องราวของเขามีอันต้องแปดเปื้อนมลทิน เมื่อคิงอาเธอร์ได้ขอให้เขาเป็นองครักษ์ส่วนตัวให้แกลนิเวียร์พระมเหสีของเขาในขณะที่เขาไม่อยู่คาเมลอท แต่กลายเป็นว่าลานซล็อตกลับทำงามหน้าเป็นชู้กับแกลนิเวียร์อย่างรักใคร่

เมื่องคิงอาเธอร์กลับมาและทราบเรื่องดังกล่าว เขาก็มีคำสั่งประหารแกลนิเวียร์ทันที ด้วยการเผาทั้งเป็น หากแต่ลานซล็อตก็บุกไปช่วยแกลนิเวียร์ได้ทันท่วงที และทั้งคู่ได้หลบหนีไปใช้ชีวิตใหม่ในปราสาทริมทะเลสาบ แต่สิ่งที่ทังคู่กระทำดังกล่าวนำไปสู่ความแตกแยกระหว่างอัศวินโต๊ะกลมและความอ่อนแอของอาณาจักร สุดท้ายก็อาณาจักรก็ล่มสลายในที่สุด ซึ่งเมื่อทั้งคู่ทราบข่าวก็เสียใจมาก ในที่สุดแกลนิเวียร์ก็บวชเป็นชีเพื่อสำนึกตนและเสียชีวิตอย่างสงบในเวลาต่อมา ส่วนลานซล็อตก็บวชฤาษีเก็บตัวไม่ออกสู่โลกภายนอกเพื่อไถ่โทษกับสิ่งที่กระทำในอดีตและใช้ชีวิตอย่างคนตรองใจจนวาระสุดท้ายของชีวิต

 

9. Queen Victoria and Prince Albert

 
             บางครั้งความรักก็กลายเป็นความหลอกหลอนไปชั่วชีวิตได้เหมือนกัน ดั่งเช่นเรื่องราวของควีนวิคตอเรียกับเจ้าชายอัลเบิร์ต ซึ่งควีนวิคตอเรียได้กลายเป็นราชินีแห่งอังกฤษในปี 1873 เมื่อคิงวิลเลี่ยมที่
IV  ซึ่งเป็นลุงของเธอสิ้นพระชนม์ ในขณะอายุเพียงสิบแปดปีเท่านั้นเอง ไม่นานนักพระองค์ก็ได้แต่งงานกับเจ้าชายอัลเบิร์ต เจ้าชายไม่เป็นที่นิยมท่ามกลางชาวอังกฤษนัก เนื่องมาจากเป็นเจ้าชายต่างด้าว และไม่ใช่บุคคลสำคัญทางการเมือง อย่างไรก็ตามเจ้าชายก็ได้กลายเป็นพระสหายสนิทและเป็นที่ปรึกษาของเธอในฐานะหลังม่านแบบไม่มีตกหล่น แต่น่าเสียดายเจ้าชายอัลเบิร์ตเสียชีวิตในปี 1861 ส่งผลทำให้พระองค์โศกเศร้าเป็นอันมาก กล่าวกันว่าในทุกๆวันพระนางมักนำเอาเสื้อผ้าของสามีมาดูต่างหน้าเสมอ และยังคงอยู่ในในชุดไว้ทุกข์สีดำตลอดจนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิตพระองค์ รวมอายุถึง 81 ปี และถูกจารึกว่าพระราชินีผู้ยิ่งใหญ่ของอังกฤษ

 

8. Pocahontas and John Smith

 
              โพคาฮอนทัสเป็นวรรณคดีอเมริกันที่สร้างจากเรื่องจริงของโพคาฮอร์ทัส หรือ "มาโตอาคา" เจ้าหญิงอินเดียนแดง แม้ในดีสนีย์ความรักของทั้งคู่จะสมหวัง หากแต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย โดยเล่ากันว่าโพคาฮอนทัสเป็นวีรสตรีพื้นเมืองผู้งดงาม เป็นธิดาของ "พาวฮาตาน" หัวหน้าเผ่า เกิดใกล้เมืองเจมส์ทาวน์ รัฐเวอร์จิเนีย ในช่วงทศตวรรษปี 1600 เธอก็ได้พบกัปตันจอห์น สมิธแห่งอาณานิคมอังกฤษซึ่งถูกจับโดยชาวอินเดียแดงในฐานะผู้รุกราน หากแต่เธอได้เป็นผู้ช่วยชีวิตเขา และเธอก็กลายเป็นตัวจักรสำคัญในการรักษาสันติภาพระหว่างชาวอาณานิคมอังกฤษกับชนเผ่าอินเดียนแดง พร้อมกับความรักระหว่างเธอกับจอห์น สมิธมากขึ้น หากแต่อย่างไรก็ตามต่อมาจอห์น สมิธได้กลับไปอังกฤษและในเวลาต่อมาก็มีข่าวลือแพร่กระจายว่าจอห์น สมิธเสียชีวิต ทำให้โพคาฮอนทัสเสียใจเป็นอย่างมากและเรียกร้องให้พ่อของเธอปล่อยนักโทษอังกฤษ 

ในปี 1612 โพคาฮอนทัสได้เข้ารีตเป็นคริตส์ศาสนิกชนและได้รับการตั้งชื่อคริสเตียนว่า "รีเบคกา" เธอได้แต่งงานกับ "จอห์น โรล์ฟ ต่อมาในปี 1616 โพคาฮอนทัสได้ติดตามสามีไปประเทศอังกฤษ และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากราชวงศ์อังกฤษ แต่เธอได้เสียชีวิตลงด้วยโรคฝีดาษ

 

7. Heloise and Abelard

 
              รักนิรันดร์ที่เก็บไว้ผ่านตัวอักษร นี้เป็นเรื่องราวความรักของ
ลอมบาร์ดและเฮลัวส์ โดยปีเตอร์ อเบลาร์เป็นอาจารย์นักเทววิทยาชื่อดังชาวฝรั่งเศสประจำมหาวิทยาลัยปารีสในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 13 จนกระทั่งเขาอายุวัย 38 ได้พบรักกับเฮลิวส์ซึ่งเป็นลูกศิษย์สาววัย 17 ปี แน่นอนว่าในช่วงเวลาดังกล่าวความรักเช่นนี้เป็นสิ่งต้องห้าม (ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ไม่ถูกหมดแหละ) แม้ว่าเฮลัวส์จะมีลูก แต่ผู้ปกครองฝ่ายหญิงไม่พอใจจึงลอบทำร้ายอเบลาร์ดจนพิการ เขาจึงต้องหนีไปบวชที่วัดแซงค์เดอนีส์ และภายหลังเฮลิวร์ก็ตามไปบวชชีที่วัดนี้ด้วย ต่อมาทั้งคู่ต้องพรากจากกัน ไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ ต้องติดต่อกันด้วยจดหมายตลอดชีวิตทั้งคู่ก็ได้พลัดพล่านจากกัน  สุดท้ายหลังจากทั้งคู่เสียชีวิตก็มีการฝังศพของทั้งคู่อยู่ร่วมกันจนกลายเป็นตำนานแห่งความรักของกรุงปารีส และได้มาอยู่คู่เคียงกันนิรันดรอีกครั้งใน Pere Lachaise Cemetery

 

6. Laila and Majnu

 
              ไลลากับ
มัจนู (Majnu มีความหมายว่าคนบ้า) เป็นตำนานคลาสสิกของอาหรับ ซึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในยุคศตวรรษที่ 7 เมื่อชาวอาหรับพ่ายแพ้ไบเซนไทน์ และเปอร์เซีย ซิเรียและอิรักถูกพิชิต ซึ่งตำนานเล่าว่า มีนักกวีชาวเบดูอิน (เป็นชนเผ่าหนึ่งในทะเลอาหรับ) คนหนึ่งชื่อ Qays ได้ตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งชื่อไลลาเป็นผู้หญิงที่มีความสวยและความสมบูรณ์แบบ ไม้ช้าเขาก็เริ่มเขียนบทกวีเกี่ยวกับความรักระหว่างเขากับเธอ จนชาวบ้านคิดว่าเขาเป็นคนบ้า และเมื่อเขาขอไลลาจากพ่อของนางเขาก็ถูกปฏิเสธเพราะคิดว่าเป็นคู่ที่ไม่เหมาะสม ไลลาไม่เหมาะกับคนบ้า และพ่อของนางก็จัดการให้เธอแต่งงานกับชายคนอื่นแทน

เมื่อนักกวีได้ยินการแต่งงานของเธอ เขาเสียใจมาก เขาจึงร่อนเร่ไปทะเลทราย และบางครั้งก็ท่องบทกวีและเขียนบทกวีบนผืนทรายกับแท่งไม้เพื่อระลึกถึงเธออย่างไม่ขาด

ต่อมาไลล่าก็แต่งงานกับสามีและย้ายไปอิรัก ต่อมาไลล่าก็ล้มป่วยเสียชีวิตเพราะตรองใจที่เธอไม่ได้อยู่กับนักกวี ส่วนนักกวีเองเมื่อได้ทราบข่าวเขาก็ได้ฆ่าตัวเองเพื่อจะได้ไปอยู่ไลลาในโลกหน้า

  

5. Odysseus and Penelope

 
              เป็นความรักที่น่าเศร้าของโอดีสซูสและพีเนลโลป ซึ่งเป็นบทประพันธ์กรีกโบราณณหนึ่งในสองเรื่องของโฮเมอร์ คาดว่าประพันธ์ขึ้นราว 800 ปีก่อนคริสตกาล โดยเล่าเรื่องว่าโอดิซูสเป็นวีรบุรุษกรีกที่ไปรบในศึกเมืองทรอยโดยทิ้งภรรยาพีเนโลปอยู่กับบ้านนานถึง 20 ปี  หลังจากโอดิสซูสหายไปเป็นเวลาร่วมยี่สิบปี ก็มีคนมาขอสารภาพรักและสู่ขอกับนางหลายคน หากแต่เธอก็ยังคงหลงรัก และพยายามบ่ายเบียงมาตลอดเพราะไม่สามารถตัดสินใจว่าจะเลือกใครดี   จนบัดนี้มีคนมาสารภาพรักของเธอถึง 120 คน และเมื่อโอดิสซูกลับมา (ระหว่างทางเขาจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคและภยันอันตรายนานับประการ) เขาก็ต้องต่อสู้กับพวกที่มาหลงรักพีแนลโลปก็ถูกเขาฆ่าตายหมด และแล้วทั้งสองได้มีความสุขอยู่ด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง หลังที่ต้องจากกันเป็นเวลานาน

 

4. Napoleon and Josephine

 
             แม้ว่าชีวิตของนโปเลียนจะเต็มไปด้วยสงคราม หากแต่เขาก็ยังมีเรื่องรักใคร่ๆ เหมือนกัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่เขารักนาม “โจเซฟีน” หญิงหม้ายเจ้าเสน่ห์แห่งกรุงปารีส ที่เขาตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นหลังจากทั้งคู่คบหากันนโปเลียนก็ตัดสินใจแต่งงานกับเธอในที่สุด ต่อมานโปเลียนได้ออกเดินทางเพื่อทำสงคราม ระหว่างนั้นเขาได้เขียนจดหมายรักถึงโจเซฟีนทุกวันอย่างหวานหยดย้อย

อย่างไรก็ตาม ชีวิตคู่ของนโปเลียนกับโจเซฟีนมีอันต้องหย่ากัน เนื่องจากน้องสาวนโปเลียนไม่ชอบหน้าโจเซฟีนจึงยุให้พี่ชายหย่ากัน ประกอบกับโจเซฟีนไม่สามารถมีลูกกับเขาได้ทำให้นโปเลียนจำใจหย่าจากเธอ ว่ากันว่านโปเลียนเสียใจกับเรื่องนี้มากถึงขั้นร้องไห้ไม่ขาด 3 วัน 3 คืน เอาแต่ซึมเศร้าที่เขาและเธอพลัดพรากจากกันช่วงนิรันดร์ แม้ว่าชีวิตของเขาจะมีผู้หญิงหลายคนมาแวะเวียนเข้าหาแต่เขาไม่ลืมโจเซฟีนได้เลย หลังจากที่โจเซฟีนตายเขาได้ไปเยี่ยมหลุมศพเธอและพูดต่อหน้าหลุมศพเธอว่า “โจเซฟีนยอดรัก เธอไม่น่าจะหนีฉันไปเสียเช่นนี้เลย” และแม้แต่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเขาก็ยังพูดประโยคสุดท้ายว่า “ฝรั่งเศส....กองทัพ....แม่ทัพ...โจเซฟีน”

 

                3.Paris and Helena

 
           เรื่องราวของปารีสและเฮเลนาน่าจะเป็นตำนานรักที่กลายเป็นจุดเหตุของการล่มสลายของกรุงทรอย ตามตำนานเล่าว่าเมื่อครั้งปารีสแห่งทรอยเป็นผู้ตัดสินความงามระหว่างเหล่าเทพี เทพีอโฟรไดท์สัญญาจะให้พรว่าเขาจะได้ความรักจากผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก นั่นคือเฮเลนาราชินีแห่งสปาร์ตา แต่อนิจาเฮเลนานั่นมีสามีอยู่แล้วนั้นคือเมนนิลิอัส ทำให้สปาร์ต้าต้องรักพาตัวนางไปยังทรอย เมื่อเทมนนิลิอัสและพี่ชายทราบเรื่องเขาก็ได้ระดมชาวกรีกทั้งหมดบุกทรอยเพื่อชิงเฮเลนออกมา (บ้างก็ว่ามันก็แค่ข้ออ้าง เพราะความจริงกรีกคิดว่าแผนที่จะโจมตีทรอยนานแล้ว หากแต่ไม่มีเหตุผลดีๆ) ส่งผลทำให้เกิดสงครามเมืองทรอย  หลังจากสู้รบกันเป็นเวลาสิบปี สุดท้ายชาวกรีกก็ยึดเมืองทรอย และทำลายเมืองทรอยเหลือแต่ซาก ส่วนเฮเลนานั้นก็กลับไปยังกรีก ส่วนปารีสถูกสังหารในเวลาต่อมา

 

2.Cleopatra and Antony


            ตำนานความรักที่น่าเศร้าของกรุงโรมและอียิปต์ คลีโอพัตรีราชินีแห่งอียิปต์ที่ราชินีแห่งอียิปต์ในช่วงปี 46ก่อนคริสตกาล - 30 ก่อนคริสตกาล เธอมีความทะเยอทะยาน และใช่เสน่ห์ของเธอจนจูเลียส ซีซาร์หลงใหล จนกลายเป็นคู่ชู้บันลือโลก หากแต่ต่อมาจูเลียส ซีซาร์ถูกลอบสังหาร  เธอเลยมีรักครั้งใหม่กับมาร์ค แอนโอทรีเสน่ห์ของพระนางทำให้มาร์ค แอนโทนีหลงใหล ทั้งคู่อยู่กินกันจนมีลูกด้วยกัน ทั้งคู่ร่วมกันปกครองอียิปต์จนเจริญรุ่งเรือง  อย่างไรก็ตามพฤติกรรมของมาร์ค แอนโทนี นับว่ากระด้างกระเดื่องมากในสายตาของพวกโรมัน อ็อกตาเวียนหลานของซีซาร์จึงได้โน้มน้าวให้วุฒิสภาเปิดสงครามกับอียิปต์ ในปีที่ 31 ก่อนคริสตกาล กองกำลังของมาร์ค แอนโทนีและคลีโอพัตราได้เผชิญหน้ากับทหารโรมันซึ่งนำทัพใหญ่มา ทำให้ทัพของทั้งคู่แตกพ่าย สุดท้ายทั้งคู่ตัดสินใจฆ่าตัวตายมาร์ค แอนโทนี ฆ่าตัวตายด้วยดาบ จากนั้นไม่นาน คลีโอพัตรา ได้ฆ่าตัวตายด้วยยาพิษ (บางก็ว่าพิษงู
, พิษหวี หรือไม่ก็ถูกมารึค แอนโทนีฆ่าตาย)

 

1. Gone With The Wind

 
               Gone With The Wind (วิมานลอย) เป็นนิยายอมตะที่วางแผงในปี 1936 ซึ่งเป็นเรื่องราวของความรักของคนสองคนคือ สการ์เล็ต และ เร็ตต์ ที่มีฉากหลังอเมริกายุคสงครามกลางเมือง โดยเชื่อว่านิยายถูกเขียนขึ้นจากชีวิตของ มาร์กาเร็ต มิตเชล ผู้เขียน (เขียนเรื่องนี้เรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของชีวิต) และ เรด สามีคนแรกของเธอที่ชีวิตแต่งงานล้มเหลวและดราม่าไม่แพ้นิยาย

Gone With The Wind เป็นเรื่องราวของสการ์เล็ต โอฮารา เป็นสาวสวยมั่งคั่งมาจากตระกูลผู้ดี แต่ก็เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจะไร้ยางอาย เห็นแก่ตัวได้ไปหลงรักชายหนุ่มคนหนึ่งเข้า แต่ผู้ชายคนนั้นก็ไม่สนใจเธอ กลับไปแต่งงานกับญาติของเขาซึ่งเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจดีงาม ตลอดเวลาที่เธอหลงรักเขา และตามตื๊อเขาตลอด แม้ว่าเขาจะแต่งงานไปแล้วก็ตาม ยังมีผู้ชายอีกคนหนึ่งแอบรักเธอ ก็คือ เร็ต บัตเลอร์ ซึ่งเป็นคนกักขฬะ หยาบคาย ไม่ได้มีความเป็นผู้ดี และนั่นทำให้สการ์เล็ตรังเกียจเขา แต่เขาก็ยังรักเธออย่างจริงใจ โดยที่เขาเคยบอกว่า "ผมกับคุณ มันก็ไม่ใช่คนดีด้วยกันทั้งคู่ ยังไงเราก็เหมาะสมกัน"ในด้านชีวิตของมาร์กาเร็ตก็ดราม่าไม่แพ้นิยาย มาร์กาเร็ตแต่งงานกับเรด ซึ่งชีวิตแต่งงานพินาศตั้งแต่ต้น เรดค้าเหล้าเถื่อน และเป็นคนดื่มจัด โมโหร้าย ชอบข่มขืนภรรยา แตกต่างจากเร็ตต์ที่เป็นสภาพบุรุษตั้งแต่ต้นจนจบ แม้ทั้งคู่จะไม่หย่าขาดกัน แต่สุดท้ายทั้งคู่อย่ากันตลอดชีวิต มาร์กาเร็ตได้นำเรื่องของเธอแต่งเป็นนิยายจนโด่งดังไปทั่ว แต่ชีวิตของมาร์กาเร็ตก็ยังข่มขืนอยู่ดี ต่อมาเรดก็ได้โดดหน้าต่างฆ๋าตัวตายเพื่อหนีจากโรคร้าย ส่วนเธอก็ถูกรถชนในเวลาไม่นานนัก

สการ์เล็ตแต่งงานกับชาร์ลส์เพื่อประชดคนที่เธอแอบชอบ แต่แล้วสามีของเธอก็ไปตายในสงครามกลางเมือง ทำให้เธอเป็นม่าย ต่อมาในช่วงสงครามกลางเมือง บ้านของสการ์เล็ตถูกเผาไปส่วนนึง แม่ป่วยตาย พ่อก็เสียใจจนเสียสติ เงินทองไม่มีเหลือ เธอต้องยืนหยัดเพื่อครอบครัว ลงมือทำไร่ทำสวนทั้งที่ไม่เคยทำ ทำให้สการ์เล็ตรู้สึกถึงความลำบากของการไม่มีเงิน และคนที่เธอนึกถึงเวลาต้องการเงินก็คือ เร็ต เพราะเขาเป็นพ่อค้าที่เก่งในด้านกอบโกยผลประโยชน์มาก เขาสามารถทำตัวเข้าได้กับทั้งฝ่ายเหนือและฝ่ายใต้ ทำให้การค้าเจริญรุ่งเรืองจนกลายเป็นมหาเศรษฐี สการ์เล็ตมักจะใช้มารยายั่วยวนเขาเพื่อเงินอยู่เสมอ และเร็ตก็รู้ดี

ต่อมา สการ์เล็ตยอมแต่งงานกับเร็ตเพื่อให้ตัวเองและครอบครัวสุขสบาย แต่ชีวิตการแต่งงานก็ไม่ราบรื่นนัก เร็ตรักเธอมาก แต่เธอก็ยังเห็นเขาเป็นคนกักขฬะที่เธอรังเกียจ ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน เร็ตตามใจลูกทุกอย่าง ยอมซื้อม้าให้ขี่ แม้ว่าสการ์เล็ตจะห้ามปราม (เพราะพ่อของเธอออกไปขี่ม้า และสะดุดรั้วตกลงมาตาย ซึ่งเป็นสาเหตุประการหนึ่งที่ทำให้สการ์เล็ตหมดอาลัยตายอยากจนยอมแต่งงานกับเร็ต)

และประวัติศาสตร์ก็ซ้ำรอย ลูกสาวของทั้งคู่ตกม้าจนเสียชีวิต สการ์เล็ตโยนความผิดทุกอย่างให้สามีของเธอโดยไม่สนใจว่าเขาเสียใจมากขนาดไหน สุดท้าย สการ์เล็ตก็รู้ตัวว่าคนที่เธอรักมาตลอดคือเร็ต เธอวิ่งกลับไปบ้านเพื่อจะบอกเขา แต่ก็สายไป เขาเหนื่อยกับการรักเธอฝ่ายเดียวจนตัดใจได้ในที่สุด

 

0. Romeo and Juliet

 
               โรมิโอกับจูเลียตเป็นละครโศกนาฏกรรมประพันธ์โดย วิลเลียม เชกสเปียร์ แต่งในปี ค.ศ.
1595 เนื้อเรื่องเกิดขึ้น ณ เมืองเวโรนา ได้มี 2 ตระกูลใหญ่ คือ ตระกูลคาปุเล็ตและมอนตะคิวซึ่งไม่ถูกกันมาช้านาน เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อโรมิโอแห่งตระกูลมอนตะคิวได้แอบแฝงกายเข้าไปในงานเลี้ยงของตระกูลคาปุเล็ตและได้พบกับจูเลียต เพียงทั้งคู่สบตากันทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน แต่กลับมีอุปสรรคเพราะความบาดหมางกันของทั้ง 2 ตระกูล โรมิโอกับจูเลียตจึงได้จัดการแต่งงานกันอย่างลับๆ วันหนึ่งเมอร์คิวชิโอ เพื่อนรักของโรมิโอเกิดการทะเลาะกับน้องชายของจูเลียตและน้องชายของจูเลียตก็ได้ฆ่าเพื่อนรักของโรมิโอตาย โรมิโอโกรธมากจึงได้พลั้งมือฆ่าน้องชายของจูเลียตตาย โรมิโอจึงได้รับคำตัดสินให้เนรเทศออกนอกเมืองตลอดกาล จูเลียตรู้เรื่องจึงกินยาวิเศษที่ทำให้เหมือนตายแล้วแต่จริงๆ ยังไม่ตาย โรมิโอรู้เรื่องเข้าใจว่าจูเลียตตายจริงๆ จึงเสียใจมากจึงฆ่าตัวตาย พอจูเลียตรู้เรื่องจูเลียตก็ฆ่าตัวตายตามโรมิโอ บิดามารดาทั้งสองฝ่ายมากถึงก็โศกเศร้ามาก จึงตกลงจะเลิกวิวาทบาดหมางกันนับแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

อ้างอิง

http://topyaps.com/top-10-tragic-love-stories/

ข้อมูลบางส่วนจากวิกิพีเดีย

+ +



Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 456 : 10 สุดยอดตำนานรักที่น่าเศร้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 30048 , โพส : 43 , Rating : 58% / 23 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 43 : ความคิดเห็นที่ 20210
Vanilla and Connie
PS.  ยึดถือความมั่วไว้มันอาจจะช่วยได้ทุกเวลา
Name : มนุษย์ผู้โดดเดี่ยว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มนุษย์ผู้โดดเดี่ยว [ IP : 49.230.84.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2557 / 14:12
# 42 : ความคิดเห็นที่ 19864
ว่าแล้วต้องมีโรมิโอกับจูเลียต คู่รักรันทดตลอดกาล
Name : ReD BoW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReD BoW [ IP : 14.207.49.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2557 / 23:18
# 41 : ความคิดเห็นที่ 18087
"ผมกับคุณ มันก็ไ่ม่ใช่คนดีด้วยกันทั้งคู่ ยังไงเราก็เหมาะสมกัน"
คำพูดนี้โรแมนติคดีอ่ะ ซึ่งกินใจ (สำหรับเราคนแปลกๆอย่างเรา) 5555
Name : akane [ IP : 223.205.7.58 ]

วันที่: 30 มีนาคม 2556 / 01:18
# 40 : ความคิดเห็นที่ 17896
น่าจะมีคู่กรรมด้วยนะ 5555
Name : kitykid [ IP : 58.11.126.227 ]

วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 22:37
# 39 : ความคิดเห็นที่ 17264
แปลกมากไม่มี แจ็ค โรส !
Name : peahy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ peahy [ IP : 115.87.6.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 19:53
# 38 : ความคิดเห็นที่ 17044
School Days ล่ะ?

PS.  KHR is my life , 1827 8059 10069 XS BF BB is my life , Sebastian X Ciel and..................................... NoRit is real !!~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.53.53.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2555 / 19:31
# 37 : ความคิดเห็นที่ 16847
กะแล้วว่าต้องมีโรมิโอกับจูเลียต นโปเลียนกับโจเซฟิน ปารีสกับเฮเลน ^.^"
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.136.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2555 / 16:06
# 35 : ความคิดเห็นที่ 16644
ปรัมปรา ทั้งนั้น
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 184.32.160.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2555 / 14:50
# 35 : ความคิดเห็นที่ 16322
ทำไมไม่มี ไททานิค !!!!
PS.  เป็นการยากที่จะเข้าใจความหมายคำว่า”รัก”แต่ก็ไม่ยากนักที่จะรักอย่างเข้าใจ :))
Name : B E E R ’ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B E E R ’ [ IP : 171.97.15.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 / 16:36
# 34 : ความคิดเห็นที่ 16037
สงสารปารีสกับเฮเลน ):

PS.  ช่วยเข้ามาและเม้นท์กันเยอะๆนะคะ
Name : T'AnYonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ T'AnYonG [ IP : 180.183.59.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2555 / 14:22
# 33 : ความคิดเห็นที่ 15981
 

เซอร์แลนซลอต จากFate/Zero
ที่เขียนบทให้คนตายรายตอนโดย  
ท่านเทพอุโรบุจิ  เก็น

PS.  มีแต่สิ่งมีชีวิตที่ชื่อว่า"มนุษย์" เท่านั้นที่โป้ปด สิ่งมีชีวิตอื่นที่ "ซื่อตรง" กว่ามนุษย์นั้นก็ยังมีอยู่อีกมากมาย
Name : SouternCross < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SouternCross [ IP : 49.48.31.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2555 / 19:31
# 32 : ความคิดเห็นที่ 15932
ว่าเเล้วโรมิโอกะจุเลียตต้องwinแน่  และก็จริงด้วย
Name : ♣♦yuyu♥♠ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♣♦yuyu♥♠ [ IP : 110.171.106.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มิถุนายน 2555 / 21:30
# 31 : ความคิดเห็นที่ 15926

เคยอ่านอยู่อันดับ 3
ชอบตอนนี้จังเลย


PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.57.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2555 / 10:13
# 30 : ความคิดเห็นที่ 15860
เคยดูเหมือนกันเรื่อง Gond with the wind
ยัยสกาเล็ต ทั้งน่าสงสารและน่าหมั่นไส้ในคราวเดียวกัน 555
Name : นิรนาม [ IP : 58.9.75.194 ]

วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 / 14:30
# 29 : ความคิดเห็นที่ 15842
ไม่น่าเชื่อว่ามีของควีนวิคตอเรียด้วย
ส่วนเรื่องโรมีโอกับจูเลียตได้อันดับ 0 แฮะ
เรื่อวนโปเลียนนี่ไม่คิดว่าจะติดอันดับ 2 เหอๆๆ
อันดับที่ 5 นี่เจ๋งสุดยอด
ส่วนอันดับที่ 10 อยากบอกว่า "สมน้ำหน้า" แฮะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.113.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 21:58
# 28 : ความคิดเห็นที่ 15827
ว้าวว มีหลายคู่ที่รู้จักด้วย
เฮเลนนี่ออกแนวเห็นแก่ตัวนิดๆนะ
ส่วนวิมานลอย ผู้หญิงก็ดูแปลกๆอ่ะ - -
PS.  Yunho : Jaejoong's Husband, Jaejoong : I know him,he is yunho's wife TVXQ : Only 5 Forever,Choi Siwon : พ่อขราาาา Kyuhyun : มักเน่ตัวร้าย * Yunjae : is real, WonKyu :REAL!!
Name : # AnGy's LatteArtCappe :D # < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ # AnGy's LatteArtCappe :D # [ IP : 171.7.131.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 / 22:30
# 27 : ความคิดเห็นที่ 15804
 เฮเลนแห่งกรุงทรอยก็มีซะด้วยแฮะ XD

PS.  ★ The taste of her cherry chap stick ; make me melt .
Name : `shutup!!™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `shutup!!™ [ IP : 125.24.144.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 17:49
# 26 : ความคิดเห็นที่ 15798
ว่าแล้วต้องมีโรมิโอกับจูเลียต
อันนี้คลาสสิคสุดๆ
แอบคิดว่าถ้าโรมิโอไม่หง่าว
เรื่องก็อาจจะไม่จบด้วยโศกนาฎกรรมแบบนี้

เพิ่งรู้ว่าโพคาฮอนทัสมาจากเรื่องจริงนะเนี่ย  ดูมาตั้งแต่เด็ก
PS.  you walked into my life...to stop my fears.
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.208.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 11:26
# 25 : ความคิดเห็นที่ 15797

ขอโทษที่ผิดพลาดครับ เพราะอีกที่มันดันเขียนเรื่องย่อแบบนี้ แก้ไขใหม่ครับ ขอบคุณครับ


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.240.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 11:16
# 24 : ความคิดเห็นที่ 15796
จะบอกว่า เรื่องย่อของ Gone with the wind ที่คุณเขียนมันผิดนะคะ ที่ถูกต้องก็คือ...

สการ์เล็ต โอฮารา เป็นสาวสวยมั่งคั่งมาจากตระกูลผู้ดี แต่ก็เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจะไร้ยางอาย เห็นแก่ตัว
ได้ไปหลงรักชายหนุ่มคนนึงเข้า แต่ผู้ชายคนนั้นก็ไม่สนใจเธอ กลับไปแต่งงานกับญาติของเขาซึ่งเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจดีงาม ตลอดเวลาที่เธอหลงรักเขา และตามตื๊อเขาตลอด แม้ว่าเขาจะแต่งงานไปแล้วก็ตาม ยังมีผู้ชายอีกคนนึงแอบรักเธอ ก็คือ เร็ต บัตเลอร์ ซึ่งเป็นคนกักขฬะ หยาบคาย ไม่ได้มีความเป็นผู้ดี และนั่นทำให้สการ์เล็ตรังเกียจเขา แต่เขาก็ยังรักเธออย่างจริงใจ โดยที่เขาเคยบอกว่า "ผมกับคุณ มันก็ไม่ใช่คนดีด้วยกันทั้งคู่ ยังไงเราก็เหมาะสมกัน"

สการ์เล็ตแต่งงานกับชาร์ลส์เพื่อประชดคนที่เธอแอบชอบ แต่แล้วสามีของเธอก็ไปตายในสงครามกลางเมือง ทำให้เธอเป็นม่าย

ในช่วงสงครามกลางเมือง บ้านของสการ์เล็ตถูกเผาไปส่วนนึง แม่ป่วยตาย พ่อก็เสียใจจนเสียสติ เงินทองไม่มีเหลือ เธอต้องยืนหยัดเพื่อครอบครัว ลงมือทำไร่ทำสวนทั้งที่ไม่เคยทำ ทำให้สการ์เล็ตรู้สึกถึงความลำบากของการไม่มีเงิน และคนที่เธอนึกถึงเวลาต้องการเงินก็คือ เร็ต เพราะเขาเป็นพ่อค้าที่เก่งในด้านกอบโกยผลประโยชน์มาก เขาสามารถทำตัวเข้าได้กับทั้งฝ่ายเหนือและฝ่ายใต้ ทำให้าการค้าเจริญรุ่งเรืองจนกลายเป็นมหาเศรษฐี สการ์เล็ตมักจะใช้มารยายั่วยวนเขาเพื่อเงินอยู่เสมอ และเร็ตก็รู้ดี

ต่อมา สการ์เล็ตยอมแต่งงานกับเร็ตเพื่อให้ตัวเองและครอบครัวสุขสบาย แต่ชีวิตการแต่งงานก็ไม่ราบรื่นนัก เร็ตรักเธอมาก แต่เธอก็ยังเห็นเขาเป็นคนกักขฬะที่เธอรังเกียจ

ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน เร็ตตามใจลูกทุกอย่าง ยอมซื้อม้าให้ขี่ แม้ว่าสการ์เล็ตจะห้ามปราม (เพราะพ่อของเธอออกไปขี่ม้า และสะดุดรั้วตกลงมาตาย ซึ่งเป็นสาเหตุประการหนึ่งที่ทำให้สการ์เล็ตหมดอาลัยตายอยากจนยอมแต่งงานกับเร็ต)
และประวัติศาสตร์ก็ซ้ำรอย ลูกสาวของทั้งคู่ตกม้าจนเสียชีวิต สการ์เล็ตโยนความผิดทุกอย่างให้สามีของเธอโดยไม่สนใจว่าเขาเสียใจมากขนาดไหน จากที่เธอไม่เคยรักเขา กลายเป็นว่าเธอเกลียดเขา

แต่ก็ยังมีคนคอยช่วยเหลือประสานความรักให้ทั้งคู่อยู่ นั่นคือ ชายหนุ่มคนแรกที่สการ์เล็ตหลงรัก กับภรรยาผู้แสนดีของเขา (เพราะในระหว่างสงครามกลางเมือง สการ์เล็ตไปเป็นพยาบาลในสนามรบ และได้ช่วยชีวิตเธอซึ่งมีร่างกายอ่อนแอเพราะการคลอดลูกจนหนีกลับมาได้สำเร็จ)

สุดท้าย สการ์เล็ตก็รู้ตัวว่าคนที่เธอรักมาตลอดคือเร็ต เธอวิ่งกลับไปบ้านเพื่อจะบอกเขา แต่ก็สายไป เขาเหนื่อยกับการรักเธอฝ่ายเดียวจนตัดใจได้ในที่สุด แม้เธอจะบอกว่ารักเขามากแค่ไหน แต่เขาก็บอกว่า "มันสายไปแล้วที่รัก ผมจะย้ายออกไป ผมยกบ้านหลังนี้ให้คุณ" แล้วเร็ตก็เปิดประตูเดินออกไปพร้อมกับสายลมยามเช้า "Gone with the wind"

และเรื่องก็จบลงที่ สการ์เล็ตตัดสินใจจะกลับไปที่บ้านของตัวเอง เพราะ "ผืนแผ่นดินแห่งนั้นทำให้ฉันมีพลังเข้มแข็งขึ้น ฉันจะกลับไปที่นั่น ตามหาความเข้มแข็งของฉันจนเจอ และฉันจะตามคุณกลับมาให้ได้ค่ะเร็ต"
Name : คนเล่าเรื่อง [ IP : 58.11.255.176 ]

วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 10:21
# 23 : ความคิดเห็นที่ 15793
โรมิโอกับจูเลียต คลาสสิคสุด ดูหนังแล้วชอบมากค่า
Name : สาวหมวกแดง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวหมวกแดง [ IP : 125.25.17.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 02:50
# 22 : ความคิดเห็นที่ 15765

เว็บต้นฉบับไม่มี เลยเพิ่มขึ้นเอง จะได้ไม่มีคนมาว่าทำไมโรมิโอกับจูเลียตไม่มี


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.121.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 22:39
# 21 : ความคิดเห็นที่ 15764
 โรมิโอ กับ จูเลียต อันดับศูนย์ OoO
Name : จิ้งจอกสีส้ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกสีส้ม [ IP : 223.206.45.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 21:14
# 20 : ความคิดเห็นที่ 15762
 กะอยู่แล้วว่า Romeo Juliet ได้อันดับแรก =w=
PS.   ด้วยรักและความปรารถนาดี
Name : `SilverQueen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `SilverQueen [ IP : 61.142.8.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 20:16
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15761
มันต้องพระลอสิ เศร้าสุดๆ
Name : จริงๆนะ [ IP : 180.180.184.134 ]

วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 16:42
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android