คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 454 : 10 การกระทำชั่วร้ายของประเทศสันติ!!


     อัพเดท 14 พ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,983 Overall : 2,763,565
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 454 : 10 การกระทำชั่วร้ายของประเทศสันติ!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7634 , โพส : 20 , Rating : 60% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                หลายคนคงทราบว่าประวัติศาสตร์ของหลายประเทศบนโลกเช่น เยอรมนี, ซิมบับเว, อิรัก, อิหร่าน ล้วนเต็มไปด้วยเลือดและมีชื่อเสียงด้านไม่ดีหลายๆ อย่าง อย่างไรก็ตาม ยังมีประเทศอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงเรื่องความเป็นมิตรและสงบสุข กับมีประวัติศาสตร์ดำมืดชั่วร้ายกับเขาเหมือนกัน และนี่คือ  10 ประวัติศาสตร์ด้านมืดของประเทศสงบสุข!! เหล่านั้น

 

10. Bhutan

 
            ภูฏานเป็นประเทศที่นับถือศาสนาพุทธที่แยกตัวระหว่างจีนและอินเดีย มี
เป็นประเทศที่ประกาศว่า จะไม่สนใจ GDP (GDP - Gross Domestic Product หรือ ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ) แต่จะสนใจ GDH แทน (GDH - Gross Domestic Happiness หรือ ความสุขรวมภายในประเทศ) ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก  อย่างไรก็ตามชาวภูฏานจำนวนมากไม่เห็นด้วยเพราะพวกเขาไม่มีสิทธิมนุษยชนมากนัก ประเทศของพวกเขามีกฎหมายไม่อนุญาตให้ใช้อินเทอร์เน็ตหรือโทรทัศน์เนื่องจากเชื่อว่ามันมีอิทธิพลที่จะเป็นตัวบ่อนทำลายประเทศของพวกเขา แต่นั่นเทียบไม่ได้เลยกับนโยบายเกี่ยวกับชนกลุ่มน้อยของพวกเขา

                ในปี 1990 ผู้นำภูฏานตัดสินใจว่าขับไล่คนเชื้อสายเนปาลมากมายนอกประเทศ สาเหตุคือคนเหล่านี้ไม่ใช่พลเมืองของภูฏาน  อีกทั้งยังต้องการรักษาเอกลักษณ์ทางด้านชาติพันธุ์เอาไว้ หลายแสนคนถูกบังคับให้ออกจากบ้านของพวกเขาที่อาศัยอยู่กว่าหลายร้อยปี ส่วนรัฐบาลเนปาลเองก็ไม่รับชนกลุ่มน้อยเหล่านั้น ปัจจุบันชนกลุ่มน้อยเหล่านั้นใช้ชีวิตที่สิ้นหวังในค่ายลี้ภัยที่ยากจนในประเทศเนปาลและอินเดีย

 

9. Switzerland

 
           สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศขนาดเล็กที่ที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก โดยมีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ นอกจากจะมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนของช็อกโกแลตภูเขาสวยงามและแตรยักษ์แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องความเป็นกลางทางการเมือง และความร่วมมือระหว่างประเทศ เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรนานาชาติหลายแห่งถึงแม้ว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะวางตัวเป็นกลางใน

ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2  แต่สวิตเซอร์แลนด์ยังคงวางตัวเป็นการไม่ฝักใฝ่ใด อย่างไรก็ตามพวกคนอาจไม่รู้ด้านมืดของพวกเขาเพราะสวิตเซอร์แลนด์มีบทบาทสำคัญในทางด้านเศรษฐกิจ คือเป็นธนาคารของหลายประเทศ โดยเฉพาะการเป็นสถานที่เพื่อใช้แลกเปลี่ยนเงินผิดกฎหมายของพวกนาซีเยอรมัน ซึ่งเงินเหล่านี้มากจากทรัพย์สินที่พวกนาซียึดจากชาวยิว หลังสงครามเหล่าญาติเหล่านั้นพยายามที่จะเรียกร้องเงินพวกเขา หากแต่ถูกปฏิเสธจากธนาคาร เพราะประเทศสนใจความมีชื่อเสียงมากกว่าเห็นใจผู้ตกเป็นเหยื่อนาซี ปัจจุบันสวิตเซอร์แลนด์ยังคงเป็นธนาคารของเจ้าพ่อ, กลุ่มก่อการร้ายและทรราชจากทั่วโลกที่นำมาฝากเงินเพราะความปลอดภัย

 

8. Sweden

 
              สวีเดน  เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิกตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย ในยุโรปเหนือ
ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นการกลาง อย่างไรก็ตามอดีตสวีเดนเคยมีความทะเยอทะยานในการปกครองโลก เริ่มต้นในศตวรรษที่ 17 สวีเดนมีความคิดอยากขยายอาณาเขตของตนตื่นเต้นในการที่จะสร้างอาณาจักรแห่งยุโรปอันกว้างใหญ่ สวีเดนได้ทำสงครามหมายที่จะพิชิตยุโรป พวกเขาสามารถเอาชนะกองทัพของรัสเซียและโปแลนด์ ราวกับ “น้ำท่วม” ในยุโรปตะวันออก เหมือนการบุกรุกของมองโกลไม่มีผิด ส่งผลทำให้ดินแดนสวีเดนขยายใหญ่มากกว่าเป็น 2 เท่าของปัจจุบัน หากแต่แล้วพวกเขากลับพลาดท่าเมื่อพ่ายแพ้ต่อรัสเซียแลพันธมิตรของพวกเขา ทำความฝันของจักรวรรดิสวีเดนต้องสูญสลายไป ทำให้สวีเดนกลายเป็นประเทศสันติและเป็นกลางจนถึงปัจจุบัน

 

7. Ireland

  
               ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สาธารณรัฐไอร์แลนด์ได้ประกาศจุดยืนเป็นกลางแม้ว่าไอร์แลนด์จะถึงจักรวรรดิไรซ์ที่สามหรือฮิตเลอร์ แต่กระนั้นก็มีคนไอริชที่มีความกล้าหาญได้ลุกขึ้นมาต่อสู้ระบบฟาสซิสต์ของนาซีภายใต้ธงของฝ่ายพันธมิตรและนั้นเองทำให้ไอร์แลนด์ใช้นโยบายเลือกปฎิบัติต่อชาวไอริชอย่างเป็นทางการนั้นคือ “
starvation order” แปลว่า “สั่งอดอาหาร”  เป็นคำสั่งฉุกเฉินของรัฐบาลไอร์แลนด์เพื่อลงโทษคนเหล่านั้น โดยป้องกันไม่ให้จ้างงานหรือการใช้บริการสังคมและเงินบำนาญสำหรับผู้เข้าร่วมสงครามไปจนถึงครอบครัว ซึ่งมีผู้รับผลกระทบกว่า 4,000คน ถึงขั้นอดอาหาร ในขณะที่ทหารไอริชบางนายถึงขั้นถูกจับขังคุก (ในภาพคืออดีตนายทหาร John Stout: ที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายดังกล่าวเต็มๆ)

 

6. Belgium

 
         เบลเยี่ยมเป็นประเทศในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ลักเซมเบิร์ก ฝรั่งเศส และทะเลเหนือ
แม้ว่าจะเป็นประเทศที่อายุน้อยที่สุดในยุโรปแต่พวกเขาก็เคยมีประวัติศาสตร์ดำมืดเหมือนกัน โดยครั้งหนึ่งพวกเขาเคยยึดคองโกและเปลี่ยนเป็นรัฐอิสระคองโก (ปัจจุบันสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก) เป็นอาณานิคม ภายใต้การปกครองของสมเด็จพระราชาธิบดีเลโอโปลด์ที่ 2 พระมหากษัตริย์แห่งเบลเยียม ปกครองคองโกอย่างโหดร้าย ทรงใช้กำลังทหารรับจ้าง เพื่อประโยชน์ส่วนพระองค์ พระองค์นำเอาความมั่งคั่งของทรัพยากรธรรมชาติออกจากคองโก เริ่มจากการรวบรวมงาช้าง และหลังจากราคายางขึ้นในคริสต์ทศวรรษ 1890 ก็ทรงบีบบังคับให้ประชากรเก็บน้ำยางจากต้นยาง การปกครองอย่างโหดร้ายของพระองค์ทั้งโดยตรงและโดยอ้อมส่งผลให้มีประชาชนเสียชีวิตหลายล้านคน คองโกได้กลายมาเป็นหนึ่งในกรณีอื้อฉาวระหว่างประเทศที่เสื่อมเสียที่สุดในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20

 

5. Bosnia

 
              บอสเนีย
เป็นประเทศเล็กๆ ที่แยกมาจากได้รับเอกราชในสงครามยูโกสลาเวียในช่วงทศวรรษ 90 ที่น่าสงสารคือพวกเขามีพรมแดนติดกับสาธารณรัฐโครเอเชีย สาธารณรัฐเซอร์เบียซึ่งสองประเทศดังกล่าวมีปัญหากัน และบอสเนียอยู่ตรงกลางพอดี ทำให้พวกเขาถูกรังแกจากสงครามบอสเนีย จนประชาชนในประเทศอดอาหารและอดตายจำนวนมาก

คณะผู้แทนนานาชาติได้ไปเยี่ยมประเทศบอสเนียเพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ระหว่างการเดินทางไปยังหนึ่งในวงล้อมซาราเจโน บอสเนียมีความพนยายามที่จะให้โลกเห็นใจพวกเขาและสนับสนุนพวกเขา ด้วยการส่งผู้ที่หิวโหยเรียงรายเพื่อหวังจะได้ขนมปังเป็นอาหาร ระหว่างที่กล้องกำลังถ่ายอยู่นั้นจู่ๆ ก็มีการโจมตีด้วยระเบิด ผลของระเบิดมีผู้เสียชีวิต 17 คน บาดเจ็บ 10 คน ซึ่งภายหลังเปิดเผยว่าเป็นหนึ่งในการโจมตีจำรวนมากของบอสเนียต่อพลเรือนที่ถูกกล่าวหาว่าให้การสนับสนุนเซอร์เบียอย่างเปิดเผย ซึ่งผลดังกล่าวทำให้เกิดความรุนแรงนำไปสู่การสังหารหมู่เพื่อฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตามมา

 

4. Poland

 
             
 

โปแลนด์ เป็นประเทศในตอนกลางของยุโรป เขตแดนด้าน ตะวันตกจรดเยอรมนี ระหว่างปี 1918 และ 1939 โปแลนด์ผ่านหัวเลี้ยงหัวต่อของประวัติศาสตร์มากมาย โดยเฉพาะการบุกรุกของนาซีเยอรมันและคอมมิวนิสต์ของสหภาพโซเวียต โปแลนด์ทำได้เพียงพยายามปกป้องตามแบบฉบับของพวกเขาเท่านั้น

ในปี 1938ฮิตเลอร์ต้องการเชโกสโลวาเกีย ซึ่งเหล่าประเทศมหาอำนาจที่การประชุมที่มิวนิกเมื่อวันที่ 30 กันยายน ค.ศ. 1938 จึงได้ตัดสินใจปะนีประนอมพร้อมกับให้ดินแดนที่เรียกว่าเป็นแคว้น ซูเดเทนแลนด์ (Sudetenland)ให้แก่นาซี แต่ฮิตเลอร์จะเอาทั้งหมด พร้อมประกาศอย่างชัดเจนบนเส้นทางของสงครามเพื่อเรียกร้องพื้นที่สำหรับคนเยอรมัน โปแลนด์แทนที่จะช่วยเหลือและป้องกันเชโกสโลวาเกียกลับยืนมือมาช่วยฮิตเลอร์ และเมื่อฮิตเลอร์ได้เชโกสโลวาเกียก็มีความต้องการโปแลนด์อีก หนึ่งปีต่อมากองทัพนาซึก็ได้บุกแบบสายฟ้าแลบข้ามพรมแดนโปแลนด์ และโปแลนด์ก็ได้กลายเป็นเวทีแห่งสงครามโลกครั้งที่ 2 ในที่สุด


                3.South Korea

 
              เราคงได้ยินแต่ค่ายเกาหลีเหนือและสังหารหมู่พลเรือนผู้บริสุทธิ์ของเกาหลีเหนือมาบ้าง อย่างไรก็ตามเกาหลีใต้ก็มีประวัติศาสตร์ดำมืดไม่แพ้กัน ระหว่างปี 1948 บนเกาะเชจู ได้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า “สังหารหมู่เชจู” ขึ้น เมื่อเกาหลีมค้ปราบปรามการจลาจลที่เกิดขึ้นบนเกาะอย่างเลือดเย็น หลังจากที่กองกำลังเกาหลีใต้ยิงผู้ปกระท้วงที่ปราศจากอาวุธตาย เรื่องก็รุกรามจนกลายเป็นผู้ประท้วงนับหมื่นคน (ประมาณ 30, 000 คน) ถูกฆ่าตายไปทั่วเกาะ ส่วนชาวบ้านบางส่วนที่รอดชีวิตถูกตั้งข้อหาว่าเป็นคอมมัวนิสต์และถูกกักขังในค่ายกักกัน

ต่อมาหลังจากเกิดสงครามเกาหลีในปี 1950 เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ได้ตัดสินใจฆ่าคน 100,000-1,200,000 คนทั่วประเทศเพียงแค่สงสัยว่ามีความคิดโอนเอียงเป็นคอมมัวนิสต์ ซึ่งต่อมาถูกเรียกว่าสังหารหมู่โบโด “Bodo League massacre และนี่คือประวัติดำมืดของเกาหลีใต้ที่ไม่มีใครอยากพูดถึงมากนัก

               

2.Holland

 
            ในช่วงที่เครื่องเทศเป็นของมีค่าในยุคแห่งการค้าขายและล่าอาณานิคม ศตวรรษที่ 17 ฮอลแลนด์มีความพยายามในการจะควบคุมตลาดลูกจันทน์เทศ ในความพยายามเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบและควบคุมการค้าของลูกจันทน์เทศ เจ้าหน้าที่ชาวดัตช์ได้ทำลายต้นลูกจันทน์เทศทั้งหมดในหมู่เกาะใกล้เคียง และสร้างสวนลูกจันทน์เทศและดอกลูกจันทน์เทศมากมายบนเกาะเล็กๆ ที่เรียกว่า “
island of Run

ในขั้นตอนดังกล่าวพวกเขาได้ทำการสังหารหมู่ชาวเกาะพื้นเมืองเป็นจำนวนมาก ซ้ำยังบังคับให้ชาวเกาะที่รอดชีวิตมาเป็นทาสเพื่อทำงานในการผลิตลูกจันทน์เทศเพื่อใช้ซื้อขาย โดยเฉพาะเกาะบันดาซึ่งเป็นแหล่งผลิตจันทน์เทศมากที่สุดสมัยนั้น และปัจจุบันลูกจันทน์เพศยังคงเป็นของมีราคาในแถบยุโรป

 

1. Canada

                 
             เมื่อแร่ใยหินถูกค้นพบครั้งแรก หลายฝ่ายพยายามที่จะนำใช้ประโยชน์หลายๆ อย่าง โดยแร่ใยหินมีประโยชน์มากมากเหมาะสำหรับนำมาสร้างอาคาร เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนไฟ ทนทานต่อสารเคมี อย่างไรก็ตามต่อมาพวกเขาก็พบอุปสรรค์เล็กๆ น้อยเมื่อพบว่าแร่ใยหินเป็นตัวต้นเหตุการณ์เกิดโรคมะเร็ง การหายใจเอาใยหินเข้าไปเป็นเวลานานอาจก่อให้เกิดโรคปอดได้ ซึ่งมักพบบ่อยในคนงานเหมืองใยหิน

               เมื่อแคนาดาได้ทราบเรื่องดังกล่าว จึงห้ามใช้ใยหินในประเทศอย่างรวดเร็ว  แต่ที่น่าหัวเราะคือแคนาดากลับเป็นประเทศที่สนับสนุนแนะนำต่างประเทศให้ใช้แร่ใยหิน  อีกทั้งพวกเขายังส่งออกแร่ใยหินไปยังประเทศที่สาม โดยที่แร่ใยหินถูกห่อหุ้มเพียงพลาสติกสีขาว ทั้งๆ ที่ทั่งโลกพยายามวางกฎระเบียบระหว่างประเทศที่จะไม่ส่งออกใยหินที่ไม่ปลอดภัย

          ในขณะที่ประเทศอื่นๆ พยายามเขียนคำเตือนเพิ่มเกี่ยวกับใยหินในบรรจุภัณฑ์ แต่แคนาดากลับไม่สนแรงกดดันเหล่านี้ ซึ่งแคนาดาถือว่าเป็นประเทศที่ทำเหมืองใยหิน 9%ของโลก

 

0. Norway

 
               เหตุการณ์อัลท์มาร์ค (
Altmark Incident) เป็นเหตุการณ์การต่อสู้กันของทหารเรือในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างสหรราชอาณาจักรและนาซีเยอรมันเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 1940 โดยเกิดขึ้นในทะเลเป็นกลางของนอร์เวย์

ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 1940 เรือบรรทุกเยอรมัน อัลท์) ได้บรรทุกเชลยสงครามชาวอังกฤษจำนวน 303 คน ได้รับอนุญาตให้แล่นผ่านน่านน้ำของนอร์เวย์ได้ ตามกฎหมายนานาชาติอนุญาตให้เรือพลเรือนจากประเทศสงครามสามารถจอดพักได้เป็นบางครั้งในน่านน้ำของประเทศเป็นกลางหากได้รับอนุญาตจากประเทศนั้นๆ หากแต่นอร์เวย์กลับปล่อยให้กลุ่มของเรือรบของอังกฤษบุกในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ขณะที่เรืออัลท์มาร์คยังคงจอดอยู่ที่ริมฝั่งของนอร์เวย์ เรือรบอังกฤษได้ฝ่าฝืนกฎหมายนานาชาติและความเป็นกลางของนอร์เวย์ เรือเอชเอมเอสคอร์แซกได้เข้าโจมตีเรืออัลท์มาร์ค สังหารทหารเยอรมันไปเจ็ดนายและปลดปล่อยนักโทษทั้งหมด การละเมิดความเป็นกลางได้ก่อให้เกิดความโกรธในความรู้สึกของชาวนอร์เวย์ และมีปากเสียงกันระหว่างสองประเทศ แต่นอร์เวย์กลับทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้ฮิตเลอร์ออกคำสั่งรุกกรานนอร์เวย์ในที่สุด

 

อ้างอิง

Top 10 Evil Actions By Usually Nice Countries
Read more: http://www.toptenz.net/top-10-evil-actions-by-usually-nice-countries.php#ixzz1uoURt1Xq
และวิกิพีเดีย

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 454 : 10 การกระทำชั่วร้ายของประเทศสันติ!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7634 , โพส : 20 , Rating : 60% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 17529
ไม่มีโทรทัศน์ดู ไม่มีอินเตอร์เน็ตเล่น (อยู่กันได้ไง(วะ)นั่น =w=")
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.137.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2555 / 21:07
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15865
อันดับ 8 รู้สึกวงSabaton (วงดรตรีเพาเวอร์เมทัลของสวีเดน) จถะเอามาแต่งเพลงด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจมาก ดูเอาเองและคิดเอาครับ คิดแล้วรู้สึกแย่พิลึกนะครับ
http://www.youtube.com/watch?v=WZMY-YXLa38&ob=av3e

PS.  ชาบูพี่ออย นับถือบร๊ะเจ้าเบย์ งานอดิเรกทำไก่หลับ ต้องเดินไปทางสว่าง
Name : l'arc fan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l'arc fan [ IP : 223.205.126.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 / 23:48
# 18 : ความคิดเห็นที่ 15729

มีประเทศที่คิดไว้ด้วยแหะ ภาพประกอบของเกาหลีใต้โหดจัง น่ากลัวอ่ะ


PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 125.24.235.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 / 15:58
# 17 : ความคิดเห็นที่ 15708
เกาหลี นี้คนหลายๆคนอยากไป แต่ถ้าเเจ๊คพ๊อตตกที่คุณวันที่เกาหลีเหนือบุกใส่ละ สนุกเเน่

ญี่ปุ่นก็เสี่ยงภัยธรรมชาติ

นอนอยู่บ้านดีกว่า ตังไม่หดด้วย
Name : ต่อง [ IP : 171.96.17.250 ]

วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 / 05:18
# 16 : ความคิดเห็นที่ 15704
ภูฏานนี่ไม่น่าเชื่อเลยอ่ะ -0-
Name : junie★cassiopeia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ junie★cassiopeia [ IP : 113.53.43.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 / 11:01
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15702
อ้าว นึกว่าอัฟแล้ว ตอนเช้า มีอันดับ 0 น่ะครับ
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 / 21:16
# 14 : ความคิดเห็นที่ 15701
ยังมีต่อนี่หมายความว่าไงอ่ะ ก็มีอันดับหนึ่งไปแล้วนี่ หรือจะมีอันดับ๐
PS.  จะเลิกเกรียนและเปลี่ยนมาเป็นรั่วแทน!!!
Name : ซาโอโตเมะ อาอิโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซาโอโตเมะ อาอิโกะ [ IP : 171.97.34.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 / 21:02
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15699
สวิสเราว่าติดอ่ะดีละ ตั้งเเต่อดีตยันปัจุบันมีการขับไล่พวกชาวต่างชาติกันอยุ่นา เพราะชาวต่างชาติ มี20%ของประชากรทั้งหมด
Name : icejung [ IP : 182.53.230.206 ]

วันที่: 13 พฤษภาคม 2555 / 20:16
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15696
รบกวน review ด้วยครับ
เขียนสลับกันจนอ่านแล้ว งง
เกาหลีเหนือหรือเกาหลีใต้
เนปาลและภูฎาน
เหมือนจะสลับๆไงไม่รู้ในบางประโยค
Name : Natthanon.lim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Natthanon.lim [ IP : 58.11.167.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2555 / 11:46
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15695
โห ถึงกับกลายเป็นคนที่ไม่พอใจเลยหรอครับ ไม่ใช่แล้ว แต่ถ้าเรามองกันจริงๆ ของไทยเรามันก็มีด้านมืด ที่เรายังไม่รู้อีกเยอะ ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ

แต่ทีนี้ผมหลงประเด็นของหัวข้อที่บอกว่า 'ประเทศที่สงบสุข' ไปเองด้วยแหละ
ต้องขอโทษคุณ cammy ด้วยครับ ;)
Name : สมชาย [ IP : 101.109.146.5 ]

วันที่: 13 พฤษภาคม 2555 / 00:25
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15690
ไทยนะจะติดนะ
PS.  ไม่ใช้ผู้ดัมีตะกูล แต่ก็ไม่ได้สถุนต่ำไพร่ การพูดจาของกรูขึ้นอยู่ว่าพูดกับใคร ปัญญาชนหรือคนสันดานควาย จะสุภาพหรือหยาบคาย กรูจัดตามเมิงมา
Name : Spring'พริ้ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring'พริ้ง [ IP : 183.89.5.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 20:44
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15689
ไม่ได้ไม่พอใจหน่อย เพราะไทยก็มีประวัติศาสตร์ดำมืดเหมือนกัน 14 ตุลา 2516 , 6 ตุลา 2519 และก็พฤษภาทมิฬ
อาจจะติดก็ได้
Name : 555 [ IP : 125.26.172.110 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 19:28
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15688
พวกที่คิดว่าไทยติดคือพวกที่ไม่พอใจในความสุขของความเป็นไทยครับ
(ถ้าไทยติดก็น่าจะติดเพราะ ตอน 6 ตุลาคม ที่นักศึกษา ถูกประชาชนสังหารเพราะแรงยุจากทหารนั่นแหล่ะครับ)
Name : T@NUKI [ IP : 27.130.107.25 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 18:59
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15687
ไทยก็ใช่ว่าจะไร้ซึ่งความดำมืดนะ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 101.109.183.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 14:33
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15685
เกาหลีใต้    นี่เหรอ   ประเทศน่าเที่ยวของคนไทยหัวใจเกาหลีสมัยนี้  
PS.  ผู้เป็นใหญ่เอ๋ย หน้ากากเลือดเนื้อผู้สร้าง จงสยายปีกออก ผู้ใช้นามของมนุษย์เอ๋ย ความเร่าร้อนและความฝันทั้งมวล จงแบ่งทะเล และตลบกลับ และจงมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ วิถีทำลายที่ 31 ชักกะโฮ
Name : เคียวกะซุยเกสึ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เคียวกะซุยเกสึ [ IP : 115.87.134.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 13:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15684
ไทยใช่ย่อยก็จริง แต่.... ไทยเป็นประเทศสงบสุขเหรอ??
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 11:26
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15683
ไทยก็ใช่ย่อยครับ
Name : สมชาย [ IP : 101.109.146.5 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 11:20
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15674

ทำไมถึงคิดว่าประเทศไทยถึงติดละ


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.185.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 21:08
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15673
ไทยติดมั้ยครับ
Name : 555 [ IP : 125.26.149.102 ]

วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 19:50
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15672
ภูฏานห้ามเล่นเน็ต OoO

PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ [ IP : 183.89.75.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 18:49
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android