คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 451 : 10 สถานที่แปลกที่ยังมีคนอาศัยอยู่


     อัพเดท 8 พ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,775 Overall : 2,764,357
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 451 : 10 สถานที่แปลกที่ยังมีคนอาศัยอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8124 , โพส : 16 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บนโลกของเราทุกวันนี้มีสิ่งประหลาดให้เราประหลาดใจอยู่เรื่อย ถ้าเรามองรอบๆ ตัวเรา เราจะเห็นสถานที่แปลกเกินไปที่มนุษย์จะอาศัยอยู่ ทั้งที่มองยังไงสถานที่ดังกล่าวไม่เหมาะที่จะอาศัยอยู่แม้แต่น้อย แต่สำหรับคนที่อาศัยมันเปรียบเสมือนบ้าน ที่พวกเขารักและผูกพัน แม้คนภายนอกจะมองมันยังไงก็ตาม และนี่คือ 10 สถานที่แปลกที่ยังมีคนอาศัยอยู่

 

10. John o' Groats


             จอห์น โอ โกรทส์ เป็นหมู่บ้านชื่อแปลกในพื้นที่ราบสูงในไฮแลนด์ สหราชอาณาจักร ที่มีชื่อมาจาก
ชื่อคนแจวเรือบริการเรือข้ามฟากไปยังบริเวณใกล้เคียง ปัจจุบันมีคนอยู่ประมาณ 300 คน เป็นที่นิยมของนิยมท่องเที่ยวที่ขี่จักรยานและท่องเที่ยวเกาะรอบนอก เพราะเป็นสุดแผ่นดินอังกฤษด้านตะวันตก อยู่ห่างจากสุดแผ่นดินเกาะบริเทนทางด้านเหนือที่อยู่ในเขตของสก็อตแลนด์

 

9. Ponte Vecchio – Italy


            สะพานปองค์ แวคควิโอ เมืองฟลอเรนส์ อิตาลี เป็นสะพานโค้งเก่า ใช้ข้ามผ่านแม่อาร์โน ยาวประมาณ 30 เมตร กว้าง 32 เมตร เป็นสะพานที่ไม่ถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยทหารนาซี แม้จะได้รับความเสียหายไปบ้างแต่ก็มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ผสมผสานการออกแบบเดิมและทันสมัย ปัจจุบันสะพานดังกล่าวกลายเป็นอาคารสำหรับเช่าเป็นร้านค้าอัญมณีและศิลปะด้านใต้ของสะพาน ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก และมีบางส่วนเปิดเป็นพาร์ทเมนท์ขนาดเล็กด้านข้างของสะพาน

 

8. Principality Of Sealand


           ซีแลนด์ เป็น ประเทศจำลอง ตั้งอยู่ที่ป้อมปราการกลางทะเลด้านตะวันออกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร ที่สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อปี 1944 ซึ่งห่างออกจากชายฝั่งอังกฤษทางด้านทะเลเหนือ 10 กิโลเมตร (6 ไมล์ทะเล) โดยมีจุดเด่นคือฐานเสาทรงกลมขนาดใหญ่สองต้นและดาดฟ้าเหมือนเรือ ซึ่งปัจจุบันซีแลนด์ได้มีสถานภาพพิเศษที่ผู้ปกครองอ้างว่าตนเองเป็นประเทศเอกราช และมีผู้อยู่อาศัยคือสมเด็จเจ้าฟ้าชายไมเคิล เจ้าฟ้ามหามกุฎราชกุมาร และครอบครัว และทหาร

 

7. Setenil De Las Bodegas


               เมืองริมผาที่
Setenil de Las Bodegas เป็นเมืองมหัศจรรย์แห่ง หน้าผา ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกาดิซ ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสเปน ปกติแล้วเมืองที่เราเห็นมักอยู่ใต้ภูเขาหรือไม่ก็อยู่ในถ้ำ หากแต่เมืองริมผากลับสร้างแทรกใต้หินขนาดใหญ่ โดยทั้งภายในและบนหน้าผาจะเต็มไปด้วยบ้านเรือนสีขาวที่สร้างซ้อนกันเรียงรายไปสุดลูกหูลูกตา บ้านบางหลังถูกสร้างขึ้นให้คล้ายกับว่าถูกหินก้อนใหญ่ทับหลังคาบ้านอยู่ก็มี บริเวณรอบๆยังห้อมล้อมไปด้วยหมู่บ้านสีขาวที่น่าตื่นตาตื่นใจจำนวนมาก ปัจจุบันจากการสำรวจประชากรในเมืองพบว่ามีประชากรอาศัยอยู่ 3,016 คน

 

6. Casa Do Penedo


                คาซา โดค็อตโต้ เป็นสถาปัตยกรรมแปลกๆ ที่ห่างจากหมู่บ้านรีเรียร่า ประเทศโปรตุเกส ไป 1.3 กิโลเมตร ซึ่งมันตั้งอยู่ในเนินเขาโดดเดี่ยว รูปร่างเหมือนบ้านหินในการ์ตูนมนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนส์ แต่ความจริงแล้วมันเป็นแค่บ้านธรรมดา และไม่ได้ถูกสร้างในสมัยเก่า หากแต่มันถูกสร้างขึ้นในปี 1970 ด้วยการใช้ก้อนหินขนาดใหญ่มาทำเป็นตัวบ้าน ข้างในเรียบง่ายเหมือนบ้านทั่วไป แต่น่าอยู่ มีทั้งเตาผิง เฟอร์นิเจอร์แม้ แต่แต่บันใด ซึ่งเปิดโอกาสให้คนภายนอกเยี่ยมชมอยู่เสมอ

 

5. The Roussanou Monastery


             อาราม
Roussanou เป็นอารามที่อยู่ในเมเตออร่า ประเทศกรีซ เป็นที่พำนักของนักบวชคริสต์ นิกายกรีกออร์โธดอก ที่สร้างอยู่บนก้อนหินใหญ่สูง เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับสวรรค์ สร้างขึ้นเมื่อปี 1545 ตัวอาคารออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมไบเซนไทน์  แม้ว่าจะมีสภาพทรุดโทมรมและได้รับความเสียหายในสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่มันก็ได้รับการซ่อมแซมใหม่และปัจจุบันได้กลายเป็นที่ครอบครองโดยชุมชนเล็กๆ ของแม่ชี การไปสถานที่ดังกล่าวค่อนข้างง่ายด้วยสะพานที่เชื่อมต่อ และนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมความงดงามของสถานที่แห่งนี้ได้อย่างสะดวกสบาย

 

4. Al-Hajarah


              อัล-ฮัจจะราห์ เป็นหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเหนือเนินเขาในเทือกเขาฮาร์ราซ  เทือกเขาที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเยเมน เป็นเทือกเขาที่มีชื่อเสียงในด้านของแหล่งเพาะปลูกกาแฟที่ดีที่สุดของประเทศ  ความพิเศษของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คงเป็นเรื่องของความโดดเด่นของอาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นในลักษณะคล้ายๆกับหอคอยสูงตระหง่าน โดยแต่ละหลังล้วนสูงถึง 5 ชั้น บางอาคารสร้างติดหน้าผาที่สูงชันจนน่าหวาดเสียว เพื่อให้ง่ายเพื่อป้องกันการรุกรานจากศัตรูที่รุกรานจากภายนอก ปัจจุบันสถานที่ดังกล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยว และชาวเมืองชอบเสียงเพลงและการเต้นรำ

 

3. Matmata


               มัตมาตาเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเบอร์เบอร์ ภาคใต้ของ ตูนิเซีย  ที่มาของหมู่บ้านแห่งนี้ไม่ชัดเจน บ้างก็ว่าเป็นหมู่บ้านโบราณของชนที่ชอบสันโดษสร้างขึ้นเพื่อซ่อนจากศัตรูที่เข้ามารุกราน โดยพวกเขาสร้างบ้านใต้ดิน ซึ่งมันก็ได้ผลเพราะคนภายนอกแทบไม่รู้ตัวตนของหมู่บ้านนี้เลยจนกระทั้งถึงปี 1967 ซึ่งปีนั้นเกิดน้ำท่วมกินเวลานานถึง 22 วัน ทำให้บ้านใต้ดินท่วมหนักพวกเขาเลยขอความช่วยเหลือหน่วยงาน ทำให้โลกได้รู้ว่ามีหมู่บ้านแปลกๆ นี้อยู่ในตูนีเซีย โครงสร้างของบ้านถ้ำเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยการขุดหลุมขนาดใหญ่ลงในพื้นดิน  แล้วขุดดินในหลุมใหญ่รอบๆออกเพื่อใช้เป็นห้องพัก ปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมยืนสถานที่ดังกล่าว โดยมีจุดมุ่งหมายคือโรงแรมชื่อ
Sidi Driss ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าคือโรงแรม Lars Homestead   ในหนังเรื่อง Star Wars  ปัจจุบันจากการสำรวจประชากรในปี 2004 พบว่ามีประชากร 2,116 คน

 

2. Cappadocia


              คัปปาโดเกีย เมืองมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของตุรกี (หรืออนาโต เลียตอนกลาง) ที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.
1985 มันถูกสร้างขึ้นช่วงจักรรดิโรมัน ที่เป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งที่คนอาศัยอยู่ในยอดแหลมหินที่เกิดตามธรรมชาติ โดยพื้นที่ดังกล่าวสมัยก่อนเกิดภูเขาไฟระเบิดลาวาทำให้เกิดชั้นหินใหม่ขึ้น และเมื่อผ่านไปหลายปีกระแสน้ำ ลม ฝน แดด และหิมะ ได้ร่วมด้วยช่วยกันกัดเซาะกร่อนกินแผ่นดินภูเขาไฟไปเรื่อยมาจนเกิดเป็นภูมิประเทศประหลาดแปลกตาน่าพิศวง ที่เต็มภูเขาหินรูพรุนทรงแท่งกรวย(คว่ำ) ปล่อง กระโจม โดม และอีกสารพัดรูปทรง ที่สำคัญก็คือส่วนหนึ่งของหินเหล่านี้มีคนอาศัยอยู่ภายใน (ด้วยการเจ่าะเข้าไปสร้างห้องข้างใน) มาช้านานนับจากอดีตถึงปัจจุบัน

 

1. Xuankong Si – China


             วัดเสวียนคงซื่อ เป็นอารามวัดในเมืองต้าถง มณฑลซานซี ภาคเหนือของจีน ก็เป็นอีกหนึ่งพุทธสถานที่มีความเก่าแก่มาก ซึ่งที่เราต่างรู้จักกันในนามของ อารามลอยฟ้า เนื่องจากวัดเก่าแก่แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นบนหน้าผาสร้างติดกับหน้าผาในหุบเขาจินหลงของยอดเขาชุ่ยผิงซานในเทือกเขาเหิงซาน ที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า
1,400 ปี โดยเป็นวัดที่สร้างในราวตอนปลายของราชวงศ์เว่ย ในพุทธศตวรรษที่ 6 เคยถูกนำไปใช้เป็นสถานที่ทางศาสนาทั้งพุทธ เต๋า และ ขงจื้อ

ด้วยความพิเศษที่วัดได้สร้างขึ้นบนหน้าผาที่สูงชัน เทคนิคการก่อสร้างวัดนี้แปลกกว่าที่อื่นคือ ใช้ไม้เสียบเข้าไปในหน้าผาประมาณ 2 ใน 3 ส่วน เพื่อเป็นรากฐานของการก่อสร้างและเป็นที่ยึดของตัวอาคาร ทำให้ดูเหมือนว่าวัดแห่งนี้ถูกจับมาแขวนติดอยู่กับหน้าผา ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงทำให้วัดแห่งนี้ยังคงยืนหยัดอยู่ได้จนถึงปัจจุบัน

 

อ้างอิง

10 Strange Places Where People Live

http://www.incrediblediary.com/10-strange-places-where-people-live/+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 451 : 10 สถานที่แปลกที่ยังมีคนอาศัยอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8124 , โพส : 16 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18989
อันดับ 1 ใช้ถ่ายหนังจีไอโจนี่นา
Name : apple_det < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ apple_det [ IP : 115.67.5.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2556 / 00:03
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18882
อันดับ3เหมือนหมู่บ้านเฟรสโตนมาก
Name : My_free < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ My_free [ IP : 61.90.7.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2556 / 19:23
# 14 : ความคิดเห็นที่ 17530
อันดับ 10 หยั่งกะหนังซอมบี้ O_o"
อันดับ 1 เสียวตก มากเลย
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.136.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2555 / 21:13
# 13 : ความคิดเห็นที่ 16401
สถานที่OK เลย
PS.  ปล่อยร่างไปตามทำนอง แล้วเปล่งเสียงร้องออกมาจากหัวใจ
Name : ฟรอสซ์AX < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟรอสซ์AX [ IP : 110.77.230.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 สิงหาคม 2555 / 16:13
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15639
อันดับที่ 1-7 น่าลองไปดูซักครั้งนะ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 125.24.82.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 10:43
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15637
แต่ละที่ โคตรน่าไป
Name : ฺBaByGoALs < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฺBaByGoALs [ IP : 110.168.189.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 02:59
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15633
อันดับ5นี่นึกถึงฉากนึงในเซนต์เซย์ย่าเลยอ่ะ ;w;
รึต้องบอกว่าช่วงนึงหว่า
PS.  ในระหว่างที่ยังมีที่ตรงนั้น ก็อยากจะอยู่ตรงนั้นให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้...นะ
Name : .:♥Shiho Miroshi ♥:. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ .:♥Shiho Miroshi ♥:. [ IP : 58.8.219.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 22:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15595
อยู่กันไปได้เนอะ แต่ละที่ 555
PS.  เปนเอฟซีพี่ชอนมีความสุขที่สุด
Name : StephLy~CheerNy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ StephLy~CheerNy [ IP : 110.49.6.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 / 15:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15588
อื้ม... แปลกจริงๆ
PS.  FIC GINTAMA LOVE FOREVER. รักนี้เพื่อเธอ (http://writer.dek-d.com/buttie11150/writer/view.php?id=812950)
Name : GINTOKIϟBELLBARI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GINTOKIϟBELLBARI [ IP : 125.27.68.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 / 00:42
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15582
 อันดับ 10 ไปไหนอ่า -    -
PS.  Sshota'scon สุโค่ย!!! เรารักอย่างแรงส์ อร๊ายๆๆ
Name : t umin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ t umin [ IP : 182.53.35.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 / 13:35
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15580
ชอบอันดับ 6 อ่ะ เท่ดี

PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ [ IP : 183.89.80.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 / 08:39
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15579
 ซีแลน ดูแคบๆอะ เรียกเป็นประเทศเลยหรอ..
Name : papermail < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ papermail [ IP : 125.24.209.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 22:15
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15578
ซีแลนด์ติดกับเขาด้วยเรอะ =w=
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.32.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 19:40
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15576

แต่ละที่ช่าง.......
อันดีบ 8 จะแหวกไปหน่อยป่ะ =w=


PS.  อยู่อย่างเดรัจฉาน กับพยายามทำตัวเลียนแบบมนุษย์...เธอล่ะจะเลือกแบบไหน?
Name : Nami Garnet Fow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nami Garnet Fow [ IP : 125.24.210.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 17:36
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15571
ถ้าเป็นเราคงระแวงในการอยู่ตลอดเวลา= =
PS.  Y---a---o---i~
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 171.7.237.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 14:27
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15570

อันดับ 8 แล้วมีพวกร้านค้าอะไรพวกนี้มั้ยเนี่ย = = ดูเหมือนที่พักส่วนตัวมากกว่าประเทศ


PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.109.173.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 13:29
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android