คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 449 : 7 เรื่องลึกลับในโรงเรียนญี่ปุ่น


     อัพเดท 29 เม.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,746 Overall : 2,762,328
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 449 : 7 เรื่องลึกลับในโรงเรียนญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 34485 , โพส : 59 , Rating : 83% / 45 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                เวลาคุณดูการ์ตูนญี่ปุ่นหรือเรื่องผีญี่ปุ่น คุณมักได้ยิน “7 เรื่องลึกลับในโรงเรียน” ไม่มากก็ไม่น้อย ซึ่งตามปกติแล้วทุกโรงเรียนของญี่ปุ่นล้วนมีเรื่องสยองขวัญประจำโรงเรียน เล่าต่อกันมาจากรุ่นต่อรุ่น ซึ่งส่วนมากเป็นโรงเรียนประถม ซึ่งที่มาของตำนานเหล่านั้นเกิดจากโรงเรียนประถมญี่ปุ่นส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนรัฐบาลเก่าแก่ที่สร้างขึ้นจำนวนมากหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และหลายโรงเรียนสร้างทับที่ของคนตาย หรือไม่ก็สภาพบรรยากาศโรงเรียนเก่ายามเย็นล้วนสร้างความน่ากลัวและน่าขนลุก ส่งผลต่อจิตวิทยาของเด็กๆ กลายเป็นเรื่องเล่าสยองขวัญ เมื่อถึงฤดูร้อนก็ได้เกิดเรื่องเล่าสยองขวัญขึ้นในหมู่เด็กประถมเสริมด้วยปุทานหมู่ ซึ่งทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง

ปกติแล้ว 7 เรื่องลึกลับในโรงเรียนจะมีส่วนคล้ายๆ กัน เพียงแต่แตกต่างในรายละเอียดบางจุด เปียโนในห้องดนตรีบรรเลงเองได้ยามค่ำคืน, หุ่นจำลองร่ายกายคนในห้องวิทยาศาสตร์ออกมาเดินได้ตอนกลางคืน หรือผีฮานาโกะประจำห้องน้ำ โดยพื้นฐานจะเป็นแนวการตายของเพื่อนร่วมชั้น, สิ่งของในโรงเรียนมีชีวิต และนี่คือ 7 เรื่องลึกลับในโรงเรียนของญี่ปุ่นที่หลายคนรู้จักกันดี

 

                เรื่องลึกลับที่ 7 รูปปั้นหินนิโมมิยะ คินจิโร่เดินได้

                 
              
นิโมมิยะ คินจิโร่เป็นชื่อของชาวญี่ปุ่นที่มีชีวิตอยู่ในช่วง 1787-1856 เป็นบุตรชาวนาที่ยากจนในจังหวัดซากามิ แม้ว่าจะเกิดในครอบครัวที่ยากจนแต่เด็กหนุ่มนิโนมิยะก็ไม่ทิ้งการศึกษา เพราะเขาเชื่อว่าจะความรู้จะทำให้ครอบครัวของเขามีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ซึ่งภาพชินตาที่ชาวบ้านพบเห็นก็คือเขามักอ่านหนังสือพร้อมกับแบกฟืนเสมอ และผลสุกท้ายเขาก็ประสบความสำเร็จในชีวิต และถูกยกย้องว่าเป็นนักการศึกษาแห่งญี่ปุ่น ที่โรงเรียนและสถาบันการศึกษาจะต้องมีรูปปั้นของบุคคลท่านนี้ในชุดยูกาตะแบกฟืนอบู่ด้านหลังพร้อมอ่านหนังสือไปด้วย เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เด็กๆ ให้มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การเรียน

                อย่างไรก็ตาม โรงเรียนบางแห่ง รูปปั้นหินนิโมมิยะ คินจิโร่กลับกลายเป็นเรื่องลึกลับประจำโรงเรียนไป เมื่อมีเรื่องเล่าว่ามีผู้พบเห็นรูปปั้นนิโมมิยะสามารถเคลื่อนไหวตอนเองได้ และวิ่งไปรอบโรงเรียนตอนกลางคืน และเมื่อใกล้สว่างก็จะรีบกลับมาอยู่ที่เดิมอีกครั้ง และทำตัวเป็นรูปปั้นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าที่รูปปั้นเดินได้ก็เนื่องจากนิโมมิยะนั้นทำแต่งานและการเรียน ทำให้เขาไม่มีเวลาเที่ยวเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ จนเป็นเหตุทำให้รูปปั้นมีพลังชีวิตสามารถเดินได้ในที่สุด

 

เรื่องลึกลับที่ 6 วิญญาณในลู่ว่ายที่ 4

 
            สระว่ายน้ำโรงเรียนญี่ปุ่นมักมีตำนานเล่าขานอยู่เสมอ ยิ่งสระว่ายน้ำร้างทุกโรงเรียนมีเรื่องผีสิงทั้งสิ้น ว่ากันจะเป็นวิญญาณของเด็กที่จมน้ำตายในขณะใช้สระน้ำและกลายเป็นวิญญาณแค้รนที่จับขาเหยื่อลากไปจมน้ำตายร่วมกับตน

มีตำนานเล่าว่าที่สระว่ายน้ำโรงเรียนประถมมีผีสิง นั้นคือวิญญาณลู่ว่ายที่ 4 ถือว่าเป็นลู่ว่ายอาถรรพ์ เพราะมีดวงวิญญาณพเนจรอยู่ ที่มักดึงเด็กหรือใครสักคนที่ว่ายน้ำด้านบนลงไปก้นสระหรือทำให้เป็นตะคริว จนทำให้คนๆ นั้นจมน้ำตายในที่สุด (ความจริงแล้วเลข 4 ถือว่าเป็นเลขอับมงคลของญี่ปุ่น เพราะมันออกเสียง “ชิ” ที่ใกล้เคียงกับว่า “ตาย”) ที่มาของวิญญาณในลู่ว่ายที่ 4 เชื่อว่าครั้งหนึ่งวิญญาณตนนั้นเคยเป็นคน เป็นนักว่ายน้ำที่เก่งกาจ หากแต่ต้นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะเดินทางมาแข่งขันว่ายน้ำรายการใหญ่ ทำให้วิญญาณดังกล่าวไม่เกิดเพราะมีเรื่องห่วงทางโลก จึงสิงที่ลู่ที่ 4 และกลายเป็นวิญญาณที่โผล่มาว่ายน้ำตอนค่ำคืนกลางคืน และรอคนที่ท้าแข่งว่ายน้ำของตน

 

เรื่องลึกลับอันดับที่ 5 ห้องศิลปะและห้องวิทยาศาสตร์

 
             ห้องศิลปะและห้องวิทยาศาสตร์ถือว่าเป็นห้องที่มีปรากฏการณ์ลึกลับใน 7 เรื่องลึกลับของญี่ปุ่นอยู่เสมอ เนื่องจากเป็นห้องที่มีความเก่าแก่ มีบรรยากาศวังเวง เต็มไปด้วยข้าวของมากมาย จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่มีเรื่องผีๆ มากมาย เป็นต้นว่าที่ห้องศิลปะดนตรีในตอนกลางคืนเราจะได้ยินเสียงเพลงจากเปียโนทั้งที่ไม่มีคนเข้าไปเล่นมันเลยแม้แต่น้อย โดยเพลงที่เล่นก็มี "
For Elise" และ "Moonlight" หากใครได้ยินครบ 4 ครั้ง หรือไม่ก็รูปภาพของบีโธเพ่นหรือโยฮันน์ เซบาสเตียน บาที่ตั้งอยู่กลางห้องดวงตาสามารถขยับได้ และมันจะจ้องมองคุณ และบางครั้งก็มีสีหน้าที่โกรธเกี้ยว

ที่ห้องศิลปะก็มีจำพวกรูปโมนาลิซ่าสามารถเคลื่อนไหวกลอกลูกตาและกระดิกขนคิ้วได้หรือไม่ก็ตุ๊กตาสำหรับวาดภาพสามารถลุกขึ้นมาเต้นได้ ส่วนห้องสวิทยาศสตร์ก็เช่นรูปปั้นจำลองแสดงอวัยวะภายในของคนจู่ๆ ก็เคลื่อนไหวและวิ่งในยามค่ำคืน เป็นต้น

 

เรื่องลึกลับอันดับที่ 4 บันไดอาถรรพ์

 
             บันไดในโรงเรียนประถมญี่ปุ่นหลายแห่งมีสภาพที่ค่อนข้างเก่า ประกอบกับทางเดินแคบๆ บรรยากาศวังเวง สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดเรื่องเล่าสยองขวัญในหมู่เด็กขึ้น เป็นต้นว่า บันไดโรงเรียนประถมถูกเชื่อมต่อในมิติอื่น หากเดินเดินไดชั้นสามขึ้นชั้นสี่ในตอนกลางคืนอาจหลงไปมิติอื่น และไม่มีทางกลับมาอีกเลย

อย่างไรก็ตามอาถรรพ์บันไดที่ได้รับความนิยมที่สุด คงจะเป็นเรื่องบันได 13 ขั้น ซึ่งปกติแล้วบันไดโรงเรียนประถมจะมี 12 ขั้น ซึ่งบันไดขั้น 13 จะถูกเพิ่มขึ้นมาอย่างลึกลับ โดยมีเรื่องเล่ากันว่ามีอดีตเคยมีเด็กนักเรียนตกบันไดเพราะเหยียบขั้น 13 กลิ้งตกลงมาคอหักตาย ทั้งๆ ที่บันใดแห่งนี้มีเพียง 12 ขั้น ส่งผลทำให้เด็กดังกล่าวกลายเป็นวิญญาณร้ายที่คอยจับเหยื่อที่เป็นเด็กที่พลาดเหยียบบันไดขั้นที่ 13 วู่โลกแห่งความตายเช่นเดียวกันตน โดยทุกค่ำคืนบันไดจะเพิ่มจำนวนจาก 12 ขั้น เป็น 13 ขั้นด้วยตัวมันเอง

 

เรื่องลึกลับที่ 3 ผีสงคราม

 
             ในอดีตญี่ปุ่นเต็มไปด้วยสงครามกลางเมือง โดยเฉพาะสงครามซามูไรที่รบกันชุนมุนวุ่นวาย จนทำให้ทหารล้มตายมากมายจนกลายเป็นวิญญาณสิงสถิต เล่ากันว่าเรื่องลึกลับของโรงเรียนที่สนามโ,งหน้าจึกเรียน หรือสนามฟุตบอล เมื่อถึงเวลากลางคืนประมาณเที่ยงคืนจะกลายเป็นสมรภูมิของเหล่านักรบหรือซามูไรที่เสียชีวิตต่อสู้เข่นฆ่ากัน พร้อมเสียงปืนไฟ เสียงปืนใหญ่ เสียงร้องโอดโอยของคนกำลังบาดเจ็บ และบางครั้งยังเห็นซามูไรหัวขาด อวัยวะถูกตัด ยังคงเดินไปมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีทหารญี่ปุ่นที่รักษาการในประเทศล้มตายจากการโจมตีทางอากาศเป็นจำนวนมาก ที่น่าแปลกคือวิญญาณของทหารเหล่านี้กลับสิงสถิตอยู่ในโรงเรียนเก่าของญี่ปุ่นเกือบทั่วประเทศ พร้อมเรื่องเขย่าขวัญอาทิเช่น ได้ยินเสียงกรีดร้องในห้องสุขา ที่เป็นวิญญาณเด็กผู้หญิงทุกข์ทรมานจากการตายสำลักควันในช่วงการโจมตีทางอากาศและระเบิดทิ้งที่โรงเรียน, โทรศัพท์จากโรงยิมที่ไม่ได้ถูกใช้งานหากคุณต่อสายจะได้ยินเสียงโจมตีทางอากาศ, ทางเดินระเบียงตอนกลางคืนคุณจะพบวิญญาณทหารญี่ปุ่นเดินไปมา เป็นต้น

 

เรื่องลึกลับที่ 2 ผีในห้องน้ำ

  
           เป็นสิ่งที่แน่นอนว่าห้องน้ำเก่าของโรงเรียนญี่ปุ่นมีเรื่องสยองขวัญที่หลายคนรู้จักกันดีที่สุด ซึ่งมีหลายโรงเรียนมีเรื่องเล่าสยองขวัญที่ห้องน้ำมีวิญญาณร้าย (ที่น่าแปลกคือส่วนใหญ่เป็นห้องน้ำหญิง) ที่พร้อมจะลากเหยื่อผู้ร้ายไปสู่ความตาย

เรื่องผีในห้องน้ำเก่าของโรงเรียนที่โด่งดังที่สุดคือฮานาโกะ ที่มีตั้งแต่สมัยโบราณ (สมัยก่อนญี่ปุ่นโบราณก็มีผีประจำห้องน้ำแล้ว) ก่อนที่จะถูกเสริมแต่งเติมเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงผมม้าในชุดนักเรียนอนุบาลสีส้มและผูกโบว์ขนาดใหญ่ ที่มาก็ต่างกัน บ้างก็ว่าถูกขังในห้องน้ำจนออกมาไม่ได้และขาดใจตายไป หรือตายในระหว่างการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในขณะซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำโรงเรียน

การปรากฏตัวของฮานาโกะจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละโรงเรียน เช่น ต้องเข้าห้องน้ำประมาณ 5 โมงเย็นเธอจะปรากฏตัว หรือหากต้องการพบฮานาโกะ ลองเคาะประตูห้องน้ำซึ่งปิดไว้และไม่มีใครอยู่ 3 ครั้งและถามว่า “ฮานาโกะซังอยู่ไหม” (หรือฮานาโกะมาเล่นกันเถอะ) หากมีเสียงตอบรับว่า “ค๋ะ” แสดงว่าฮานาโกะอยู่ในนั้น

อย่างไรก็ตาม นอกจากฮานาโกะแล้วยังมีผีตัวหนึ่งที่มีความน่ากลัวไม่แพ้ฮานาโกะนั้นคือผีที่ชื่อยามิโกะซังซึ่งเป็นนักเรียนหญิงที่ถูกฆาตกรโรคจิตฆ่าในขณะเข้าห้องน้ำชั้นที่ 2 ของโรงเรียนในตอนเย็น จนกลายเป็นวิญญาณอาฆาตสิงสถิตในห้องน้ำ ซึ่งเล่ากันว่ารอยเลือดของเธอซึ่งกระเซ็นติดโถส้วมจนกลายเป็นรอยเปื้อนที่เหมือนใบหน้าของผู้หญิงกำลังเจ็บปวดร้าว ทำให้ห้องน้ำโรงเรียนอื่นๆ มีรอยเปื้อนแบบนั้นไปด้วย บางโรงเรียนก็มีมือลึกลับพุ่งออกมาแล้วดึงเหยื่อที่ใช้โถส้วมลากเข้าไป บางเรื่องก็เป็นเรื่องยามิโกะกับเสื้อคลุมสีแดงที่เธอมักถามนักเรียนที่กำลังใช้โถส้วมว่าอยากใส่เสื้อสีแดงไหม หากตอบว่าอยากจะถูกมิยาโกะซังฆ่าตายอย่างสยดสยองและละแลงเลือดบนเหยื่อคล้ายกับใส่เสื้อสีแดง และเหยื่อจะกลายเป็นยามิโกะซังคนต่อไป และนอกจากนี้ยังมียามิโกะซังกับกระดาษชำระที่มิยาโกะซังร้องขอกระดาษชำระหน่อย หากตอบว่าจะให้ มิยาโกะซังจะโผล่ออกมาด้วยสภาพเปื้อนเลือดก่อนที่จะพูดไปว่า “ไม่ใช่กระดาษ ต้องการผมของเธอต่างหาก” ก่อนที่มิยาโกะจะกระชากผมของเหยื่อลงไปในโถส้วม เหลือเพียงทิชชู่เปื้อนเลือดห้องน้ำ

 

เรื่องลึกลับที่ 1 เด็กชายลึกลับซาโตรุคุง


            เรื่องผีที่ได้รับได้รับความนิยมก็คือการเล่นกับผี การอัญเชิญผีเพื่อทดสอบความกล้า ยังคงเป็นเรื่องท้าทายในหมู่เด็กประถมญี่ปุ่น โดยหนึ่งในนั้นก็คือการเรียกซาโตรุคุง

การเรียกซาโตรุคุงนั้นแบบย่อๆ คือเริ่มแรกให้ใช้เหรียญ 10 เยนลงในโทรศัพท์สาธารณะโทรเข้ามือถือตนเอง จากนั้นก็พูดว่า “ซาโตรุคุง ซาโตรุ จงมาเถอะ” สครั้ง และครั้งที่ 3 ให้พูดว่า “ซาโตรุคุง ซาโตรุคุงถ้ามาแล้วก็โปรดตอบด้วย” และเมื่อท่องเสร็จ แล้วปิดมือถือตนเอง หากไม่มีอะไรผิดพลาด ภายใน 24 ชั่วโมง จะมีเสียงโทรศัพท์ดังจากมือถือที่ปิดอยู่ นั้นคือโทรศัพท์ของซาโตรุคุงนั่นเอง โดยซาโตรุคุงเป็นเด็กน้อยลึกลับ ที่ตอบคำถามได้ทั้งเรื่องอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งเมื่อรับโทรศัพท์ซาโตรุจะพูดว่า “อยู่ข้างหลังแล้วนะ” และตอนนั้นคุณจะสามารถคำถามซาโตรุคุงได้ข้อหนึ่ง หากแต่มัวอ้ำๆ อึ้งๆ คิดคำถามไม่ออก หรือเหลียวไปมองข้างหลัง ซาโตรุจะนำตัวคุณไปยังปรโลก

ไม่มีใครทราบว่าที่มาของซาโตรุคุงคือใคร บ้างก็ว่าเป็นเด็กชายที่ผีสาวปากฉีกฆ่าตายแต่กระนั้นเรื่องราวของซาโตรุคงยังเป็นที่โจษจันในหมู่เด็กประถม โดยเฉพาะในหมู่เด็กสาวที่มีความรัก อยากรู้ว่าคนที่ตนชอบนั้นหลงรักตนหรือเปล่า เธอเลยมักขอให้ซาโตรุคุงทำนายเสมอ

 

อ้างอิง

วิกิพีเดียญี่ปุ่น

หนังสือตำนานอาถรรพ์สยองผีญี่ปุ่น โดยกฤษฎา กฤษณะเศรณี สำนักพิมพ์แมวกวัก

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 449 : 7 เรื่องลึกลับในโรงเรียนญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 34485 , โพส : 59 , Rating : 83% / 45 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 59 : ความคิดเห็นที่ 21321
อันดับหนึ่งนี่ดีเนอะ แต่เราถามแล้วนางตอบมา...แล้วจะเกิดไรขึ้นต่ออ่ะ °w° 
Name : dragon mew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dragon mew [ IP : 49.230.225.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2558 / 15:05
# 58 : ความคิดเห็นที่ 20995
อ๊ะ! ในหนังสือผีโรงเรียนหน้าหลังๆมีครบเลยที่ว่ามานี่ แต่เรื่องบรรไดอาถรรพ์ คืออาจจะเป็นเช่น มีนักเรียน2คน เดินลงขั้น นร.คนหนึ่งนับขั้นบรรได ขั้นที่1 ขั้นที่2 ขั้นที่3 เเละอาจถูกเพื่อนอีกคนถามว่า ตอนนี้กี่โมงแล้ว คนที่นับตอบว่า4โมงแล้ว แล้วนับขั้นบรรไดต่อ กลายเปนว่านับขั้นที่4 เปนขั้นที่5 เลยทำให้นับแล้วนับอีกมันก็ไม่เท่ากัน >^^< ก็ไม่รู้เรื่องอะไรหรอก แหะๆ
Name : FA_FIRST < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FA_FIRST [ IP : 223.205.243.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2558 / 23:25
# 57 : ความคิดเห็นที่ 20495
หลายคนบอกว่ารูปที่ 2 น่ากลัว แต่ข้าพเจ้าไม่กลัว ฮ่าฮ่าฮ่า เพราะรูปมันไม่ขื้น 5555
Name : บิว นักกวนตีน [ IP : 49.230.172.24 ]

วันที่: 3 กันยายน 2557 / 13:32
# 56 : ความคิดเห็นที่ 20494
หลายคนบอกว่ารูปที่ 2 น่ากลัว แต่ข้าพเจ้าไม่กลัว ฮ่าฮ่าฮ่า เพราะรูปมันไม่ขื้น 5555
Name : บิว นักกวนตีน [ IP : 49.230.172.24 ]

วันที่: 3 กันยายน 2557 / 13:30
# 55 : ความคิดเห็นที่ 20143
ร.ร. เราก็มีเรื่องเล่า
มีพี่ ม.ปลายที่เอ็นไม่ติดคนหนึ่งจึงทำให้คิดสั้น พี่คนนั้นได้ขึ้นไปบนดาดฟ้าของ ร.ร. ที่สูงที่สุด(8 ชั้น) แล้วกระโดดลงมาสู่พื้นดินอย่างรวดเร็ว

แล้วหลายปีต่อมารุ่นพี่หลายคนพบเจอเด็ก ม.ปลาย กระโดดลงดาดฟ้า 13 ครั้ง
บ้างก็บอกว่าพอเห็นเป็นตัวเป็นตนเลยด้วยซ้ำ
อย่าเช่น เห็นผู้หญิงนั่งมองฟ้าอยู่คนเดียวในตอนกลางคืน แล้วมีคนไปทักว่า"น้องๆ มานั่งอยู่ตรงนี้ทำไม มันดึกแล้วนะ" เธอตอบกลับมาว่า"หนูรอพ่อแม่มารับ" "แล้วทำไมพ่อแม่มารับช้าอะไรขนาดนี้ล่ะ" เธอตอบกลับพร้อมหันมาว่า "เพราะพวกเขาเกลียดหนูไง หนูเอ็นไม่ติด เอ็นไม่ติด!!!!" หน้าของเธอสยดสยองมาก ใบหน้าเละ จมูกหัก ลูกตาทะลัก ออกมา พี่คนนั้นวิ่งหนีไปให้ไกลจากที่นั้นมากที่สุด วันต่อมา พี่คนนั้นจะไปเล่นบาสเกสบอสใน ร.ร. แต่มีรถเชี่ยวรถมอไซค์ของพี่คนนั้นจนเสียหลักล้ม พี่คนนั้นได้สติ จึงรีบพยุงตัวแล้วรถมอไซค์ แต่วันนั้นก็สิ้นสุดเพราะมีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว แล้วเหยีบร่างของพี่คนนั้นพร้อมกับรถมอไซค์ เละ สภาพดูไม่ได้ จากใส่หมวกกันน็อคก็แตก มีสมองไหล เลือดเต็มไปหมด

....แต่ไม่แน่ใจว่าใช่เรื่องจริงรึเปล่า เพราะว่ามันเป็นเรื่องเล่าที่เล่าต่อกันมา....
PS.  เจ้ทำดีค่ะ
Name : OBmadgirl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OBmadgirl [ IP : 223.205.248.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 / 19:12
# 54 : ความคิดเห็นที่ 20114
อ่า.. ก็กลัวนะรูปอันดับสองอ่ะ แต่มันก็รู้สึกฮาๆอ่ะ =w= ผีออกมาจากชักโครก!! ก็ไม่ได้จะลบหลู่หรอกนะ
PS.  เม็มมะน่ารักที่สุดในโลกกกกก >_<b
Name : Spring season ☁︎ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring season ☁︎ [ IP : 58.11.145.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 / 22:02
# 53 : ความคิดเห็นที่ 19945
........... ไม่เห็นน่ากลัวเลย
Name : ........ [ IP : 110.169.244.108 ]

วันที่: 10 เมษายน 2557 / 11:43
# 52 : ความคิดเห็นที่ 19285
รูปคุณห้องน้ำ...หลอนมาก T^T //เลื่อนลงรัวๆ
PS.  与えられた世界じゃ分からない(โลกที่ได้รับมานี่ ไม่เห็นจะเข้าใจเลย)
Name : Kagamine_RL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kagamine_RL [ IP : 49.48.248.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 / 18:05
# 51 : ความคิดเห็นที่ 19263
เราเคยเห็นรูปที่2แล้วนะแต่เราก็กลัวอยูดีอ่า  เราชอบเลข4นะแต่ญี่ปุ่นไม่ชอบ
ไม่กล้าเข้าห้องน้ำเราอยากไปเรียนญี่ปุ่นตอนนี้เริ่มไม่อยากไปอ่า
Name : new31979 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ new31979 [ IP : 110.171.234.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 14:36
# 50 : ความคิดเห็นที่ 19074
รูปอันดับสองนี่น่ากลัวมากเลยอ่าาาา T^T
Name : อู๋วิ่งดิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อู๋วิ่งดิ [ IP : 110.168.75.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2556 / 15:59
# 49 : ความคิดเห็นที่ 18872
ขเห็นรูปยามิโกะ แล้วไม่อยากเข้าห้องนํ้า ของโรงเรียนเลยอ่ะ มันเปนภาพติดตา
Name : นู๋ขวัญอ่อน [ IP : 115.67.37.90 ]

วันที่: 19 สิงหาคม 2556 / 12:24
# 48 : ความคิดเห็นที่ 18871
ตกใจรูป ยามิโกะ เลื่อนลงมาปุ๊ป แทบจะหัวใจวาย
Name : นู๋ขวัญอ่อน [ IP : 115.67.37.90 ]

วันที่: 19 สิงหาคม 2556 / 12:17
# 47 : ความคิดเห็นที่ 18673
หลอนยามิโกะ = =...
PS.  Ps.แวะมาเม้นต์ >.<
Name : >arale < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >arale [ IP : 125.27.135.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 / 10:26
# 46 : ความคิดเห็นที่ 18665
ก... กลัวรูปอันดับ 2 อะ TWT ขวัญเอ๊ยขวัญมานะ...
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 / 20:05
# 45 : ความคิดเห็นที่ 18621
เขากลัวรุปที่2ง่ะ สะดุ้งเบย T^T
Name : สายหมอกที่ไร้หัวใจ [ IP : 125.25.29.153 ]

วันที่: 28 มิถุนายน 2556 / 16:54
# 44 : ความคิดเห็นที่ 18245
รูปที่ 2 ช่วยเปลี่ยนหน่อยนะค้า เห็นแล้วไม่ตกใจแต่กรีดเลยคะ ขอร้องนะ
Name : ยายะ [ IP : 125.27.112.255 ]

วันที่: 22 เมษายน 2556 / 21:13
# 43 : ความคิดเห็นที่ 17717
อ่านไปมา เจอรูปอันดับ 2 สะดุ้งเลยค่ะ  =[]="~
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.139.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:22
# 42 : ความคิดเห็นที่ 17716
โยมิเหนือไง คำสาป ม.3 ห้อง 3 อ่ะ
Name : เด็กดาว [ IP : 180.180.78.207 ]

วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:44
# 41 : ความคิดเห็นที่ 17486
รูปที่สองผมไม่ได้บอกว่ารูปฮานาโกะน่ะครับ ก็ผีโถส้วมนั้นแหละ (ยามิโกะ) -_-
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.252.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 21:19
# 40 : ความคิดเห็นที่ 17485
รูปที่2 ไม่ใช่ฮานาโกะซะหน่อยยยเป็นรูปยามิโกะตะหากล่าาา
Name : Nice [ IP : 171.98.128.172 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 20:09
# 39 : ความคิดเห็นที่ 16989
พอเจอรูปอันดับ 2 สะดุ้งเลยอ่ะ 
PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.76.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 17:50
# 38 : ความคิดเห็นที่ 16553
สะดุ้งเลยรูปฮานาโกะซัง = [ ] =
PS.  chaomaeharem ' @dek-d ( ´ ▽ ` )ノタダイマァ
Name : wip‘ baka ? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wip‘ baka ? [ IP : 58.9.69.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2555 / 21:27
# 37 : ความคิดเห็นที่ 16296
อันอื่นไม่น่ากลัวหรอกแต่พอ...ฮานาโกะ..สะดุ้งไม่กล้ามองเลย...ใช้รูปได้น่ากลัวมาก
Name : อินิบะ โครุคัทสึ [ IP : 115.67.192.24 ]

วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 / 13:45
# 36 : ความคิดเห็นที่ 15815
อ่าาา รูปน่ากลัวชะมัด = =
PS.  KHR is my life , 1827 8059 10069 XS BF BB is my life , Sebastian X Ciel and..................................... NoRit is real !!~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.52.53.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 / 18:30
# 35 : ความคิดเห็นที่ 15744
ตกใจรูปฮานาโกะซัง
PS.  ฉันได้ยินแล้ว....เสียงของเธอ
Name : Far_away < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Far_away [ IP : 1.2.132.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 15:10
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android