คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 448 : 10 สถานที่แปลกของโลกที่เราน่าจะเยือนสักครั้งในชีวิต


     อัพเดท 7 ส.ค. 60
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,747 Overall : 2,764,329
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 448 : 10 สถานที่แปลกของโลกที่เราน่าจะเยือนสักครั้งในชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7912 , โพส : 19 , Rating : 89% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                โลกของเราเต็มไปด้วยสถานที่แปลกๆ และลึกลับ ไม่สามารถอธิบายได้  คนหลายคนเมื่อได้ยินเรื่องราวของสถานที่นั้นก็อยากจะไปเห็นสักครั้งในชีวิต และนี่คือ 10 สถานที่แปลกของโลกที่เราน่าจะเยือนสักครั้งในชีวิต

 

10. Jatinga

 
                จาทิงก้าเป็นหมู่บ้านบนสันเขา ที่อยู่ในรัฐอัสสัม ประเทศอินเดีย เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงเรื่อง “นกฆ่าตัวตาย” ปัจจุบันปรากฏการณ์ดังกล่าวยังคงลึกลับว่าทำไมนกถึงฆ่าตัวตาย ปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน ตอนกลางคืนและเหล่านกซึ่งส่วนใหญ่อยู่ตระกูลนกกระจางจะมีพฤติกรรมแปลกประหลาดคือบินชนเสา แต่หลายคนสันนิษฐานว่านกไม่ได้ฆ่าตัวตาย หากแต่พวกมันถูกฆ่าตายมากกว่า เพราะช่วงที่นกตายเป็นช่วงคืนที่มืดไม่มีแสงจันทร์และมีหมอก นกมักจะรบกวนชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านเปิดแสงไฟไล่นก ทำให้นกมึนงงและไปชนกับเสาหรือต้นไม้ข้างทาง

 

9. Cândido Godói

 
              Cândido Godói เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ในบริเวณบนเขาของประเทศบราซิล ที่ถูกขนามนามว่า “เมืองหลวงของโลกของคนแฝด” เมืองดังกล่าวมีความหนาแน่นประชากรเกือบ 6,000 กว่าคน /พื้นที่กว่า 95.087 ตารางไมล์   อดีตเคยเป็นชุมชนเกษตรของคนเยอรมันที่ตั้งรกร้างตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 และปัจจุบันก็ได้กลายเป็นเมืองที่มีสถิตเด็กเกิดเป็นแฝดมาก มีอัตราเกิดแฝดร้อยละ 10 ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าวเป็นที่สนใจของนักวิจัยด้านพันธุกรรมและนักประวัติศาสตร์ที่เข้าไปตรวจสอบจำนวนมาก ทำให้มีทฤษฏีมากมายเกี่ยวกับเมืองแฝดแตกต่างกันไป บ้างก็ว่าเกิดจากพันธุกรรม แต่ทฤษฎีแปลกๆ อย่างดร.โจเซฟ แม็งเกเล่ที่เป็นหมอนาซีในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่จับนักโทษและเด็กจากค่ายกักันมาเป็นหนูตะเภาทดลองวิทยาศาสตร์แปลกๆ โดยใช้คู่แฝดหลายคู่โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพาะหาเชื้อสายอารยันบริสุทธิ์ ซึ่งต่อมาเขาได้หนีมายังอเมริกาใต้ และเขาอาจจะทดลองเรื่องแฝดอย่างลับๆ ในเมืองแห่งนี้ก็เป็นไปได้

 

8. Sailing stones

 
              หินเดินได้ (หรือหินเรือใบ, หินเลื่อน) เป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่หินเคลื่อนที่ไถเป็นทางตรง บางก้อนก็มีการเลี้ยงซ้ายขวา หรือบางครั้งก็กลับทิศทาง (ปรากฏร่องรอยการเคลื่อนที่ของหินเป็นทางยาวชัดเจน) ในพื้นที่แห้งแล้งของอุทยานแห่งชาติเดท วัลลี่ย์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยหินเคลื่อนที่โดยพลังธรรมชาติโดยไม่มีร่องรอยคนหรือสัตว์นบกวนเลยแม้แต่น้อย  ปัจจุบันไม่ยังมีการสรุปแน่ชัดถึงสาเหตุที่ทำให้หินเคลื่อนที่ได้ ว่าเกิดจากอะไร แต่เชื่อว่าหินเคลื่อนได้เกิดจากลมแรงเป็นตัวบังคับให้หินเคลื่อนที่ บวกกับพื้นที่ดินดังกล่าวเป็นพื้นผิวอิ่มตัวไม่ถูกน้ำท่วมทำให้หินเคลื่อนที่ได้ง่าย  

 

7.Cerne Abbas Giant

 
            ยักษ์เซิร์น อับบาส เป็นรูปบนภูเขา ที่ตั้งใกล้หมู่บ้าน
 เซิร์น อับบาส ร์เซ็ท ประเทศอังกฤษ เป็นรูปชายเปลือยกายรูปร่างใหญ่โตมือบางอย่างรูปร่างเหมือนตะบอง สูงประมาณ 51 เมตร และกว้าง 51.5 เมตรที่มาของยักษ์ (The Giant)  โดยมันสลักไว้ด้านข้างของเนินเขาสูงชัน โดนทำเป็นคูน้ำ ที่มาของรูปดังกล่าวยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่ที่ดินโดยรอบนั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนาน บางคนเชื่อว่านยักษ์ตัวดังกล่าวถูกสร้างในปี 14694 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อป้องกันการโจมตีของเยอรมัน ซึ่งรูปดังกล่าวบ้างก็ว่าเป็นร่างของมนุษย์โบราณ บางก็ว่าเป็นเฮอร์คิวลิสถือกระบอง แต่จนบัดนี้นักโบราณคดียังไม่ทราบอายุที่แท้จริงของรูปสลักดังกล่าวเลยแม้แต่น้อยว่ามันถูกสร้างยุคใดกันแน่ระหว่าง เซลติก , โรมัน หรือแม้กระทั่ง ช่วงต้นยุคกลาง

ปัจจุบันยักษ์เซิร์น อับบาสยังคงเป็นสถานที่สำคัญของประเทศอังกฤษ ที่ดังดูกนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอยู่เสมอ

 

6. Skinwalker Ranch

  
               ไร่สกินวอร์คเกอร์
เป็นสถานที่ลึกลับที่มีพื้นที่ประมาณ 480 เอเคอร์ (1.9 km 2) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบัลลาร์ด ยูทาห์ ชื่อที่ตั้งนั้นมาความเชื่อพื้นเมืองของอินเดียแดง ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของอเมริกาเหนือ เช่น เผ่านาวาโฮ ซึ่งสกินวอร์คเกอร์ คือ มนุษย์ที่กลายร่างเป็นสัตว์ป่าที่ดุร้าย เช่น หมาป่าหรือหมีกริซลีย์ ด้วยอำนาจของเวทมนตร์หรือคำสาป สำหรับไร่สกินวอร์คเกอร์นั้นเป็นพื้นที่ที่มีรายงานการพบยูเอฟโอและมีการค้นพบเหตุการณ์ประหลาดจำนวนมาก จนบริเวณดังกล่าวถูกซื้อโดยสถาบันแห่งชาติเพื่อการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ หรือ National Institute for Discovery Science (NIDSci) เพื่อศึกษาเรื่องลึกลับที่เกิดขึ้นในบริเวณแห่งนี้

                กว่า 60 ปี ไร่ดังกล่าวมีรายงานปรากฏการณ์ลึกลับมากมาย เป็นต้นว่ามีการพบเห็นยูเอฟโอ, วงพืชลึกลับ, บิ๊กฟุต ผีโปลเตอไกสต การชำแหละสัตว์แห่งท้องทุ่ง กายหายไปของสัตว์ การรายงานการพบเห็นมนุษย์ต่างดาว, ฝูงสีแดง, สัตว์คล้ายหมาป่า หลายคนได้เห็นแสงเข้าหรือจากน้ำในบริเวณทะเลสาบ บางคนได้ยินเสียงลึกลับเหมือนเครื่องจักรกำลังทำงานในบริเวณที่แห่งนี้ ปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่เอกชน แต่กระนั้นก็มีนักท่องเที่ยวมากมายที่ต่างเข้ามาสัมผัสบ่อยครั้ง

 

5. The Grave of Tsewang Paljor

 
              เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 1996 มีนักเดินทางแปดคนเสียชีวิตในขณะที่พยายามที่จะขึ้นภูเขาเอเวอร์เรส โดยหนึ่งในแปดคนนี้คือ
Tsewang Paljor เป็นนักปีนเขาชาวอินเดีย ที่ใช้เส้นทางตะวันออกเฉียงเหนือของเอเวอร์เรส หากแต่เขาต้องมาติดพายุร้ายในระหว่างทาง ซึ่งเขาพยายามหลบพายุร้ายดังกล่าวด้วยการหลบในถ้ำเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ 27,890 ฟุต (8,500 เมตร) เหนือระดับน้ำทะเล หากแต่สุดท้ายเขาก็ไม่รอดเพราะความหนาวเย็นอันโหดร้ายของพายุ ร่างของเขาถูกทิ้งอย่างโดดเดี่ยวในถ้ำน้ำแข็ง โดยไม่มีการกู้ศพ

                อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา หลุมฝังศพของ Tsewang Paljor ก็ได้กลายเป็นจุดที่นิยมสำหรับนักปีนเขาเอเวอร์เรสที่จะมาเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งเป็นจุดพักผ่อน แม้เขาจะเป็นหนึ่งในแปดของผู้เสียชีวิตในวันนั้น หากแต่เนื่องจากศพของเขาอยู่เส้นทางที่นักเดินทางนิยมไต่เขา ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากที่สุด โดยศพของเขาเป็นที่รู้จักกันในชื่อบู๊ทกรีน เนื่องจากเขาสวมรองเท้าสีเขียว ซึ่งรองเท้าของเขายังคงปรากฏให้เห็นพร้อมกับศพของเขาจนถึงทุกวันนี้

 

4. Bridgewater Triangle


               หากสามเหลี่ยม เบอร์บิวด้าเป็น พิศวงแห่งท้องทะเลละก็  สามเหลี่ยมบริดจ์วอเตอร์ก็ ถือว่าเป็นพิศวงทางพื้นดินเหมือนกัน

สามเหลี่ยมบริดจ์วอเตอร์เป็นพื้นทางทางตะวันออกเฉียงใต้ในแมสซาซูเซต ซึ่งมีพื้นที่กว่า 200 ตารางไมล์ เป็นสามเหลี่ยมที่ลากเมือง อาบิงตัน, เรโฮโบทบีช และ ฟรีทาวน์ มาบรรจบกันจนเป็น รูปสามเหลี่ยม ซึ่งพื้นที่แถบนั้นมักมีปรากฏการณ์อาถรรพณ์แปลกประหลาดเสมอ เป็นต้นว่าการปรากฏตัวของยูเอฟโอ, แบล็กเฮลิคอปเตอร์ลึกลับ, ปรากฏการณ์วิญญาณ, มีรายงานการพบนกยักษ์หรือไดโนเสาร์บินได้อย่างเทโรแดกทิล, ลูกไฟลอยได้, บิ๊กฟุต, งูยักษ์ และการชำแหละวัวในท้องทุ่งซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่าสถานที่ดังกล่าวเคยเป็นสถานที่ทดลองทางการทหารอย่างลับๆ ของรัฐบาล ทำให้มีรายงานการพบยานพาหนะรูปร่างแปลกๆ อยู่เสมอ

พื้นที่ตรงกลางของสามเหลี่ยมบริดจ์วอเตอร์เป็นบึง พื้นที่ชุ่มน้ำอันกว้างใหญ่ว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่วิญาณมากมายอาศัยอยู่ สมัยก่อนเคยเป็นสุสานชาวพื้นเมืองอินเดียแดง และป้อมปราการ จุดยุทธศาสตร์ นอกจากนี้หินจารึกอักษรประหลาดที่พบในเขตรอบๆ สามเหลี่ยมทีร่ลึกลับที่ไม่สามารถอธิบายได้ แต่คาดว่าเป็นของไวกิ้งหรือชาวโปรตุเกสที่มาเยือนแถบนี้ และนอกจากนี้ยังมีรายงานการพบการบูชายันสัตว์เพื่อประกอบพิธีกรรม รวมไปถึงการฆ่าตัวตายในบริเวณแถบนี้มากผิดปกติ

 

3. Der Eiserne Mann

  
             เดอร์ ไอเซอร์เน
แมนน์ (คนเหล็ก) เป็นเสาเหล็กเก่าบางส่วนที่ฝังอยู่ในฟื้นดิน ตั้งอยู่ในป่าสงวนแห่งชาติเยอรมัน Naturpark Kottenforst-Ville รูปทรงเป็นเสาโลหะสี่เหลี่ยมสูงเหนือพื้นดินประมาณ 1.47 เมตร และ 2.7 เมตรในใต้พื้นดิน เชื่อว่าเสาหินดังกล่าวสร้างขึ้นในต้นศตวรรษที่ 18 เชื่อว่าทำไว้เพื่อเป็นเครื่องหมายเขตแดนหมู่บ้าน แต่หลักฐานที่ค้นพบพบกลับเห็นว่าเสาหินดังกล่าวถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13

 แต่ที่น่าพิศวงก็คือเสาหินเหล็กดังกล่าวมีเกิดสนิมเลยแม้แต่น้อย ว่าจะเกิดสภาพอากาศอย่างไร หลายคนเชื่อว่าเสาหินดังกล่าวถูกสร้างด้วยโลหะที่ไม่รู้จัก หลายคนเชื่อว่าผู้ที่สร้างเสาดังกล่าวเป็นมนุษย์ต่างดาวด้วยซ้ำ แต่จากการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์พบว่าองค์ประกอบของมันคล้ายกับโลหะเหล็กทั่วๆ ไป  ทำให้เรื่องราวที่มาของเสาและสาเหตุที่ทำให้มันไม่เกิดสนิมยังคงเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน

 

2. The Overtoun Bridge

 
                สะพานนี้มีฉายาว่า
สะพานสุสานสุนัขเป็นสะพานโค้งสร้างในปี 1859 ในมิลตัน, ดัมบาร์ดัน สก็อตแลนด์ ที่มันได้ชื่อฉายานี้เพราะอดีตที่ผ่านมามีสุนัขหลายตัวไปฆ่าตัวตายโดยการโดด จากสะพานแห่งนี้อย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่การศึกษาพบว่าสุนัขในแถบนั้นนั้นเริ่มมีพฤติกรรมฆ่าตัวตายโดยโดดจากสะพาน เริ่มในช่วง 1950 หรือ 1960 เฉลี่ยหนึ่งตัวต่อหนึ่งเดือน(อาจสิบตัวต่อหนึ่งเดือน) โดยจุดที่กระโดดนั้นนำไปสู่ความสูงกว่าสิบห้าฟุตทำให้สุนัขตายทันที แม้สุนัขบางส่วนรอดก็จริงแต่มันก็กลับมากระโดดฆ่าตัวตายอีก และที่น่าสนใจคือสุนัขที่ฆ่าตัวตายส่วนใหญ่จะเป็นสายพันธุ์ที่จมูกยาว ทำให้หลายคนเชื่อว่าสะพานนี้มีผีสิง และอาจเป็นคำสาปของเด็กคนหนึ่งที่ถูกโยนตกสะพานในปี 1994 (และคนโยนก็มีพฤติกรรมอยากฆ่าตัวตายด้วย) และนอกจากนี้ยังมีคนเชื่อว่าสะพานแห่งนี้เป็นที่กั้นระหว่างโลกคนเป็นกับคนตายซึ่งเป็นสายตรงหากจะข้ามไป ซึ่งปรากฏการณ์เหล่านี้ได้รับความสนใจจากต่างประเทศที่ได้ส่งคนเข้ามาตรวจสอบ พบว่าพวกมันมีกลิ่นที่สุนัขไม่ชอบ และนี่คือสาเหตุที่ทำให้สุนัขมีความคิดอยากฆ่าตัวตายหรือไม่นั้นก็ไม่สามารทราบได้ 

 

1.The Oregon Vortex


              โอเรกอน วอร์เท็กซ์
เป็นสถานที่ที่น่าสนใจริมท้องถนน ที่ตั้งอยู่ในภูเขาโกลด์ ออริกอน ในประเทศสหรัฐอเมริกา ชาวบ้านแถวนั้นเชื่อว่าเป็นอาณาเขตแห่งอาถรรพ์ หากแต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วโอเรกอน วอร์เท็กซ์เป็นอาณาเขตแปลกประหลาดที่น่าสนใจ โดยตามคำบอกเล่าของชาวบ้านสิ่งก่อสร้างในอาณาเขตโอเรกอน วอร์เท็กว์สร้างขึ้นในปี 1904 โดยอาณาเขตดังกล่าวมีเรื่องแปลกอัศจรรย์เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเกิดภาพลวงตา เป็นต้นว่าได้เห็นภาพลวงตาประหลาด เพราะการหักเหของแสง ซึ่งในบ้านลึกลับมีชื่อเสียงเรื่องการเปลี่ยนแปลงความสูงที่แตกต่างกันในขณะที่พวกเขายืนโรงนาประหลาดที่เอียงเหมือนล้มลง ทุกอย่างกลับตาลปัตรหมด นอกจากนี้อาณาเขตยังมีแหล่งสนามแม่เหล็ก  เช่นลูกกอล์ฟกลิ้งขึ้นเนินเองได้ ไม้กวาดตั้งเองได้

 

 

จัดอันดับโดย Cammy

อ้างอิงโดยวิกิพีเดีย

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 448 : 10 สถานที่แปลกของโลกที่เราน่าจะเยือนสักครั้งในชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7912 , โพส : 19 , Rating : 89% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 17944
ผมจะพยายามแก้ไขครับ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.243.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2556 / 12:04
# 18 : ความคิดเห็นที่ 17943
ตอบความเห็นข้างล่าง บทความไม่ได้มาจากคนทำเว็บนี้
เจ้าของบทความ แกล้งพิมพ์ผิดๆถูกๆ
คนอื่นจะำได้ไม่ก็อปปี้งานของเค้าไป
ตามนี้
Name : คิดว่านะ [ IP : 223.205.142.68 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 19:59
# 17 : ความคิดเห็นที่ 17875
เว็บนี้เค้าไม่มีบุคคลพิสูจน์อักษรหรือไง พิมพ์ผิดเยอะมาก อ่านติดๆขัดๆตลอด
Name : งงABC [ IP : 1.1.203.150 ]

วันที่: 4 มีนาคม 2556 / 16:44
# 16 : ความคิดเห็นที่ 17363
ไว้ดูข้อมูลแก้ที่หลังนะครับ (ของเก่ายังไม่มีอารมณ์แก้เลย -_--X
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 18:13
# 15 : ความคิดเห็นที่ 17361
อันดับ 9 ข้อมูลไม่ถูกนะครับ พื้นที่จริงแค่ 246 ตร.กม. แล้วก็มีประชากรไม่ถึง 7000 คนเอง
Name : โคล่า [ IP : 58.9.208.60 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 17:47
# 14 : ความคิดเห็นที่ 16480
อันคับ 10 ตอนแรกอ่านว่า จ๊ะทิงจา....
PS.  มีแสง...ก็ต้องมิเงา,มีขาว...ก็ต้องมีดำ
Name : Sara Nightray < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sara Nightray [ IP : 124.122.102.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2555 / 21:21
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15584
 อยากไป *0* อันอับ 1 อ่ะ ><
PS.  ความรักน่ะยังไงมันก็ไม่มีทางเกิดกับฉันได้หรอกนะ เพราะฉันมันไร้หัวใจไงล่ะ :')
Name : HaYaTo / TiTon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HaYaTo / TiTon [ IP : 182.53.160.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 / 17:15
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15556

ว้าววว น่าสนใจมากๆเลยล่ะค่ะ


PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 118.174.88.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 / 13:40
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15548
ขอบคุณ คห.15432 กับ 15433 นะคะ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 101.109.188.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 / 20:56
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15525

เรื่องนี้จะจบพร้อมกับ 0 สะพานน่ากลัว น่ะครับ อีก 2 วันมั้ง


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.242.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 07:57
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15520
 เจ๋ง แฮะ มีแต่ที่ ที่น่าสนใจ ไม่ซ้ำกับที่เคยอ่านมา เลย 
+ 10 
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 124.120.58.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 00:30
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15456
อันดับห้านี่หลอนใช่เล่น
ถ้าไปปีนก็จะผ่านสินะ

Name : Chavarina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chavarina [ IP : 223.207.117.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2555 / 23:23
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15428
อันดับ 7 นี่มัน... - -
ว่าแต่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้านี่ขึ้นชื่อจริงๆ เหอๆๆ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.230.250.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2555 / 00:45
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15423
คืออันดับที่ 5 ทุกวันนี้ เค้าก็ยังไม่ได้กู้ศพ หรอคับ
Name : tide [ IP : 110.169.228.78 ]

วันที่: 27 เมษายน 2555 / 22:40
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15409
รู้แหละอันดับหนึ่งคือ


PS.  ไม่ใช้ผู้ดัมีตะกูล แต่ก็ไม่ได้สถุนต่ำไพร่ การพูดจาของกรูขึ้นอยู่ว่าพูดกับใคร ปัญญาชนหรือคนสันดานควาย จะสุภาพหรือหยาบคาย กรูจัดตามเมิงมา
Name : Spring'พริ้ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring'พริ้ง [ IP : 180.183.89.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2555 / 11:10
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15403

อเมเลียไม่ได้ไปแถวเบอมิวด้านะครับ ไปดูข้อมูลไหนมาเนี้ย


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.187.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 21:00
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15402
สามเหลี่ยมเบอมิวดา ไม่ได้ย้อนไป 50 ปี ฮะ

มันเป็นจุดที่โลกไม่มีพลังแม่เห็ก เมื่อเราเข้าไป

จะเด้ง ออกนอกโลก หรือไปอยู่อีกมิติ

ได้ข่าวมาว่า มีนักบินหญิงของอเมริกา ก่อนเข้าไป

และหายไปในเบอมิวดา เทอบอกว่า เห็นเกะ กลางทะเล 2 เกะด้วยฮะ นั้นยุค ไดโนเสาป่าว

PS.  [โปรดส่งใครมารักฉันที อยู่แบบนี้มันหนาว เกินไป]
Name : BlackEvil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BlackEvil [ IP : 223.206.5.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 20:46
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15399
สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า อยากรู้อ่ะว่าข้างในนั้นมันมีอะไร
บางคนบอกว่ามันไปอนาคตได้ 50 ปีด้วย อ่ะ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 182.53.43.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 15:32
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15389
 อันดับ 6 นี่เค้าไม่กู้ศพจริงๆใช่ไหมคะเนี่ย
อยากไป อันดับ 4 จังเลยแฮะ
Name : LOVE KYUTAE XXX < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LOVE KYUTAE XXX [ IP : 223.205.46.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2555 / 17:24
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android