คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 447 : 7 ช่วงเวลาที่ตกตะลึงมากที่สุดในประวัติศาสตร์หนังสือการ์ตูนฮีโร่อเมริกัน


     อัพเดท 19 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,263 Overall : 2,762,845
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 447 : 7 ช่วงเวลาที่ตกตะลึงมากที่สุดในประวัติศาสตร์หนังสือการ์ตูนฮีโร่อเมริกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11129 , โพส : 18 , Rating : 58% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                หลายบทความพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นกันเยอะแล้ว มาคราวนี้เรามาพูดถึงการ์ตูนคอมมิคอเมริกันบ้างน่ะครับ

                พูดถึงการ์ตูนอเมริกันแล้ว บ้านเราไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ เนื่องจากเรานิยมและคุ้นเคยการ์ตูนญี่ปุ่นเสียมากกมาย ซึ่งการ์ตูนอเมริกันแล้วการแบ่งช่อง การนำเสนอไม่คุ้นเคยสำหรับชายไทย ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งช่อง,  และเน้นบรรยาย ภาพประกอบอันน่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งพล็อตมันพัฒนาไปเรื่อยๆ จะจบก็จบไม่ได้ ดำเนินเรื่องซ้ำไปซ้ำมาให้คนอ่านเอาใจช่วย  อีกทั้งแนวการ์ตูนอเมริกันมีแต่แนวฮีโร่ของเด็กผู้ชาย เนื้อหาจริงจัง แตกต่างจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีแนวต่างๆ มากมายนับไม่หวาดไม่ไหว

                ดังนั้นการ์ตูนอเมริกันหรือการ์ตูนฮีโร่นั้น เรามักคุ้นเคยกับสื่อภาพยนตร์เสียมากกว่า หรือไม่ก็มีฮีโร่หลายตัวเด่นๆ อย่างสไปเดอร์แมน, แบทแมน, ซุปเปอร์แมน มาโลดแล่ในจอทีวี จบเป็นตอนให้รุ่นเดอะหรือรุ่นใหม่ได้ดู ได้คิดถึง

                ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันการ์ตูนอเมริกันยังคงอยู่คู่สังคมอเมริกันเดิม พร้อมกับเรื่องราวชีวิตของพวกเขา จนเสมือนกับว่าพวกเขามีชีวิตตัวตนอยู่จริงๆ มีทุกข์ มีสุข มีครอบครัว บางครั้งก็มีช่วงเวลาสำคัญของชีวิตของพวกเขา และบางเหตุการณ์ที่ยังคงอยู่ในใจของคนอ่านตลอดกาล และนี่คือ 7 ช่วงเวลาที่ตกตะลึงมากที่สุดในประวัติศาสตร์หนังสือการ์ตูนอเมริกัน

 

อันดับ 7 สไปเดอร์แมนฆ่าโจรกระจอก

 
               สไปเดอร์แมนหรือ ปีเตอร์ เบนจามิน ปาร์คเกอร์ (
Peter Benjamin Parker) เป็นฮีโร่อเมริกันของมาร์เวลคอมิกส์ (Marvel Comics) ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก และยังคงประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากรูปลักษณ์ที่เท่ ลีลาโดนใจ และประวัตติชีวิตตัวเอกที่เป็นมนุษย์ธรรมดาเหมือนคนอื่นๆ

เรื่องราวของสไปเดอร์แมนนั้นถือกำเนิดแบบไม่เหมือนใคร โดยตอนแรกปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เป็นเพียงวัยรุ่นเด็กเรียนธรรมดานครนิวยอร์กที่มักโดนคนอื่นดูถูกเสมอ หากต่อมาถูกแมงมุมอาบกัมมันตภาพรังสีกัดในระหว่างที่เขากำลังศึกษาการทดลองทางวิทยาศาสตร์อยู่ และเขาก็ได้รับพลังพิเศษต่าง ๆ  เขาสามารถยกของหนักกว่าตนเองหลายเท่าได้สบาย ไต่เกาะเพดานตึกเหมือนจิ้งจก และพ่นใยจากข้อมือได้ (บางเวอร์ชั่นช้อุปกรณ์พ่นใยเหนียวๆ)

ตอนแรกปีเตอร์ได้ใช้พลังดังกล่าว มาใช้ประโยชน์เพื่อตนเอง โดยเขาไปสมัครเป็นนักมวยปล้ำ  พร้อมใส่ชุดใส่ชุดแมงมุมที่ตัดเองเพื่อปิดหน้าตา เวลานั้นเขาไม่สนใจคนรอบข้างสักเท่าไหร่ จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีโจรกระจอกคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อจริง) กำลังวิ่งหนีจากการถูกตามล่า ซึ่งคนที่ไล่ล่าโจรบอกให้ปีเตอร์มาช่วยเหลือ แต่ปีเตอร์ปฏิเสธเพราะไม่ใช่เรื่องของเขา  ทำให้โจรกระจอกหนีไปได้

ต่อมาหลังจากที่ปีเตอร์กลับมาบ้าน เขาก็ได้รับแจ้งว่าลุงเบน (Uncle Ben) คนที่เลี้ยงดูเขาและเป็นบุคคลที่เขารักถูกฆ่าตายโดยโจรคนหนึ่ง เขาเลยเจ็บแค้นแต่งกายเป็นสไปเดอร์แมนและตามจับโจรคนที่ฆ่าลุงคนเดียว เขามารู้ความจริงที่โหดร้ายว่าโจรดังกล่าวเป็นคนเดียวกับโจรที่เขาปล่อยให้หนีที่สตูดิโอ และในขณะที่เขาตกตะลึงโจรดังกล่าวพยายามวิ่งหนีแต่เขาก็พลาดท่าตกตึกตาย (บางเวอร์ชั่นปีเตอร์จับเขาเข้าคุกและต่อมาหัวใจวายเมื่อสไปเดอร์แมนเปิดเผยตัวจริงว่าเป็นหลานของลุงเบนคนที่เขาฆ่า) อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ปาร์คเกอร์ก็ได้เรียนรู้ว่า พลังอันยิ่งใหญ่ที่เขาได้รับมานั้น มันจะต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ด้วย เขาจึงกลายมาเป็นไอ้แมงมุมหรือสไปเดอร์แมนและใช้พลังพิเศษที่เขามีทำหน้าที่ปกป้องความสงบสุขของประชาชนในที่สุด

 

อันดับ 5 รอยฮาร์เปอร์ติดเฮโรอีน

 
            ในช่วงต้นปี 1970 เดนนิส โอนิสและโอนีล อดัมส์ ได้สร้างตำนานกรีน แลนเทิร์นและ กรีน แอร์โรว์
 (legendary Green Lantern/Green Arrow) ร่วมมือกัน แม้จะเป็นการร่วมมือที่ค่อนสั้นแต่ก็มีเนื้อหาจับประเด็นทางสังคมและการเมืองที่น่าสนใจ ไม่นานหลังจากมีปัญหา the Spider Man issue #96-98 ดีซีก็ได้เผยแพร่เรื่องราวน่าอับอายของกรีน แอร์โรว์ ที่อาร์เซนอล หรือรอยฮาร์เปอร์เพื่อนสนิทและคู่หูของเขาติดยาเสพย์ติดเฮโรอีน ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวอยู่ใน Green Lantern 2, #85-86 ส่งผลทำให้กรีน แอร์โรว์ไม่ต้องการเขา และไล่รอยฮาร์เปอร์ออก จนเขาต้องไปรวมตัวกับเรดฮูดโรบินนอกรีตและสตาร์ไฟต์ตั้งทีมฮีโร่นอกรีตขึ้นมาใหม่แทน และเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นเหตุการณ์จุดแตกหักที่สุดในประวัติศาสตร์การ์ตูนฮีโร่อเมริกัน

 

 

                อันดับ 6 ชะตากรรมของเจสัน ทอดด์

                 
               
เจสัน ทอดด์ (Jason Todd)  ปรากฏตัวครั้งแรกใน Batman # 357 (1983) และเขาเป็นโรบินคนที่สองและเพื่อนสนิทแบทแมน (อดีตเป็นเด็กข้างถนน) ซึ่งเขามาแทนโรบินคนแรกคือเดิ๊ก เกรย์สัน ที่แยกตัวไปตั้งทีมฮีโร่วัยรุ่นทีนไททันส์  ในปี 1988 ดีซีคอมมิคได้ตัดสินใจให้ผู้อ่านได้โหลดทิศทางเนื้อเรื่องของการ์ตูน โดยออกแบบสำรวจความคิดเห็นทางโทรศัพท์หมายเลข 1-900 ให้ตัดสินชะตากรรมของเจสัน ทอดด์ว่าเขาจะอยู่หรือตาย

                ใน Batman #428 (1988): "A Death in the Family” ชะตากรรมของโรบินก็ได้ถูกกำหนดขึ้นอย่างเป็นเอกฉันท์ จากการลงมติของผู้อ่านกว่า 5343 ได้ตัดสินใจให้เจสัน ทอดด์ตายถึง 5271 ผลสุดท้ายเขาก็โจ๊กเกอร์ฟาดด้วยแป๊ปเหล็กก่อนจะโดนระเบิดตาย(แบทแมนมาช่วยไม่ทัน)  อย่างไรก็ตามในปี 2004 เจสัน ทอดด์ฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง หากแต่เขาไม่ได้เป็นโรบินอีกแล้ว เพราะตอนนี้เขาได้กลายเป็นศัตรูของแบทแมนภายใต้ชื่อ “ฮูดสีแดง” ที่มีคติฆ่าเรียบ

 

อันดับ 4 การกลับมาของเบน

 
                Knightfall เป็นชื่อซีรีย์ Batman ที่เผยแพร่ 1993-1994 ซึ่งประกอบด้วย "Knightfall", " Knightquest " และ " KnightsEnd " ซึ่งมีเนื้อหาที่หักเหชีวิตแบทแมนเลยทีเดีย โดยพล็อตของเรื่องเริ่มต้นโดยอาชญากรตัวสำคัญ เบน (Bane) ที่ได้ทำยึดคุกโรงพยาบาลบ้าอาร์คแฮม อไซลัมของก็อตแฮม ซิตี้ และได้ปล่อยตัวนักโทษหนี ซึ่งได้แก่โจ๊กเกอร์, หุ่นไล่กา และช่างทำหมวกออกมาอาละวาด ซึ่งที่ทำแบบนี้ก็เพราะเขาอยากแก้แค้นแบทแมน และระหว่างนั้นเบนก็รู้ตัวจริงของแบทแมนว่าเขาคือบรูซ  และเมื่อแบทแมนจัดการวายร้ายได้เกือบหมด ในตอนนั้นแบทแมนอยู่ในสภาพอ่อนเพลียมาก และตอนนั้นตอนที่แบทแมนกลับมายังถ้ำค้างคาวอยู่นั่นเอง เบนก็เข้ามาจัดการเขาด้วยการจับแบทแมนกระแทกหัวเข่าเขา ผลการต่อสู้ครั้งนี้แบทแมนได้พ่ายแพ้และเป็นอัมพาต หลังศึกดังกล่าวเบนก็ได้กลายเป็นหัวหน้ามาเฟียในเมืองก็อตแฮม แต่สุดท้ายเขาก็พ่ายแพ้แบทแมนที่ฟื้นตัว และจับเขาขังคุกโรงพยาบาลบ้าอาร์คแฮม อไซลัม

 

                (ส่วนใหญ่คนไทยเรามักมองภาพลักษณ์ เบน ว่าเป็นพวกบ้ากล้าม โง่ จากภาพยนตร์แบทแมนกับโรบิน หรือจากเกมและการ์ตูนทีวี แต่ความจริงแล้วเบนเป็นผู้ร้ายอัจฉริยะคนหนึ่ง และไม่เคยเป็นลิ่วล้อใคร เขาเติบโตในคุกและฝึกการต่อสู้ที่นั้น เคยฆ่าคนในขณะอายุเพียง 8 ปี และถูกจับทดลองสารพิศเวนอมจนทำให้เขาต้องฉีดยาดังกล่าวทุก 12 ชั่วโมงเพื่อกันตาย อย่างไรก็ตามเบนไม่ได้เป็นวายร้ายที่เลวทรามต่ำช้าเหมือนโจ๊กเกอร์เพราะเขายังมีจิตใจดีหลงเหลืออยู่บ้าง)

 

อันดับ 3 Action Comics #1

 
               Action Comics #1 เป็นหนังสือการ์ตูน(บรรพบุรุษ)ของดีซี คอมมิคที่ตีพิมพ์ในเดือนเมษายน 1938 ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ
คลาร์ก เค้นต์ (Clark Kent) หรือที่รู้จักกันดีในนาม "ซูเปอร์แมน" ที่ถือว่าเป็นการแพร่หลายการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ที่แท้จริง และทำให้ซูเปอร์แมนเป็นสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่อมตะตลอดกาลซึ่งทุกคนในโลกรู้จักกันดี  

ผู้ให้กำเนิดซูเปอร์แมนก็คือนักเขียน เจอร์รี ชีเกล และนักวาดชาวแคนาดา โจ ชูสเตอร์ ซึ่งทั้งสองเคยสร้างการ์ตูนบูเกอร์จอมพลัง แต่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก ทำให้ตอนแรกที่หนังสือกว่า 200, 000 เล่มตีพิมพ์  แม้ยอดขายจะตี แต่ทั้งคู่ได้เงินเดือนต่ำมาก จนกระทั้งเขาก็ประสบผลสำเร็จ และเมื่อได้เซ็นสัญญาลิขสิทธิ์ หลังจากที่ภาพยนตร์ซูเปอร์แมนภาคแรกออกมาประสบผลสำเร็จ ทั้งสองก็ได้เงินเดือนถึง 30,000 ดอลลาร์และชื่อของทั้งคู่ก็โด่งดังจนถึงทุกวันนี้

ปัจจุบันหนังสือดังกล่าวได้กลายเป็นหนังสือการ์ตูนที่แพงที่สุดในโลกซึ่งเล่มหนึ่งมีราคาประมาณ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ อีกทั้งปัจจุบันทั่วโลกเหลือเพียง 100 เล่มเท่านั้น

 

 

อันดับ 2 การตายของเกวน สเตซี่

 
              เกวน สเตซี่ (
Gwen Stacy) คือความรักครั้งแรกและแฟนสาวของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือสไปเดอร์แมน เธอปรากฏตัวครั้งแรกใน The Amazing Spider-Man # 31 (ธันวาคม 1965)  ซึ่งใน The Amazing Spider-Man # 121  กรีน ก็อปลินได้ตับตัวเกวน สเตซี่และพาตัวเธอไปยังหอคอยบนสะพานจอร์จ วอชิงตัน เมื่อสไปเดอร์แมนไปช่วยด้วยการต่อสู้กับกรีนก็อปลิน แต่มันก็ได้ปล่อยเธอลงจากสะพาน สไปเดอร์แมนตพยายามช่วยเหลือเธอ หากแต่สุดท้ายเขาก็ช่วยไม่ทัน เกน สเตซี่ตายในอ้อมอกของสไปเดอร์แมน ส่งผลทำให้เขาโกรธจัดจนเกือบฆ่ากรีนก็อปลิน (ดูเหมือนว่าภายหลังการตายของเกวน ก็อปลินได้สาบานว่าเขาจะไม่ยุ่งกับคนรอบข้างของสไปเดอร์แมนอีก) หลังการตายของเกวน สเตซี่ทำให้สไปเกอร์แมนโทษตนเองว่าเป็นต้นเหตุให้เธอตาย จนทำให้เรื่องดังกล่าวหลอกหลอนเขาตลอดเวลาซึ่งเนื้อเรื่องดังกล่าวทำให้ตัวสไปเดอร์แมนมีความดราม่าและทำให้คนอ่านเห็นสไปเดอร์แมนเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง จนกระทั่งแมรี่ เจน วัตสันซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเกวนได้เข้ามาในชีวิตของสไปเดอร์แมนและกลายเป็นคนรักของคนสองของเขาในที่สุด

 

อันดับ 1 การตายของซูเปอร์แมน

 
           การตายของซูเปอร์แมน ถือว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญของซูเปอร์แมนและสร้างความตกตะลึงแก่ผุ้อ่านทั่วโลก เมื่อซูเปอร์แมนต้องตายหลังจากเขาสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาดดูมเดย์ (
Doomsday) ในปี 1992 ซึ่งเป็นตอนหนึ่งในการ์ตูนซูเปอร์แมน ตอนที่ 75 การ์ตูนชุดนี้

โดยในเล่มที่ว่านี้ ซูเปอร์แมนจะต้องปะทะกับดูมเดย์ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่มีพลังเทียบเท่าซูเปอร์แมนกลางเมืองใหญ่ การต่อสู้เต็มไปด้วยความรุนแรงและความพินาศ ทั้งคู่แลกหมัดใส่กันอย่างดุเดือด การต่อสู้ขยายไปยังเมืองเมโทรโพลิส ซูเปอร์แมน และดูมเดย์ ต่างซัดใส่กันแบบไม่ยั้งด้วยพลังทั้งหมด ผลสุดท้ายด้วยแรงปะทะของพลังอันมหาศาลทำให้ทุกอย่างโดยรอบระเบิดกระจาย เมืองครึ่งหนึ่งของเมโทรโพลิสถูกทำลายเละ ส่วนซูเปอร์เมนก็หมดแรงเสียชีวิตลง ภายใต้อ้อมแขนของ ลูอิส เลน ภรรยาของเขา ซึ่งตอนการตายของซูเปอร์แมนนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในนิยายภาพที่ขายดีที่สุดในช่วงเวลานั้น หลังจากซูเปอร์แมนทั่วโลบกก็มีการเรียกร้องให้ซูเปอร์แมนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งในที่สุดซูเปอร์แมนก็กลับมาอีกครั้งใน “Reign of the Supermen!”

 
 

อ้างอิง

http://virtualfunzone.com/shocking-moments-in-comic-book-history.html

(ความจริงมันมีมากกว่า 10 อันดับ แต่เท่าที่อ่านเนื้อหาไม่คุ้นชาวไทยเท่าไหร่ บวกกับความอ่อนแอเรื่องภาษาและเรื่องการ์ตูนฮีโร่อเมริกัน จึงขอจบแต่เพียงเท่านี้น่ะครับ)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 447 : 7 ช่วงเวลาที่ตกตะลึงมากที่สุดในประวัติศาสตร์หนังสือการ์ตูนฮีโร่อเมริกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11129 , โพส : 18 , Rating : 58% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 18 : ความคิดเห็นที่ 21548
โรบิ้นมีทั้งหมด 6 คนค่ะ ถ้านับเอาทุกจักรวาลเลย
คนเเรกคือ grayson ตอนนี้เป็น nightwing
jason todd เป็น red hood
tim drake เป็น red robin
bat woman
bat girl
damian wayne เป็นลูกเเท้ๆของเเบท เป็นRobin คนปัจจุบัน
Name : :+:TOON:+: < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ :+:TOON:+: [ IP : 103.10.228.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2559 / 15:23
 • ความคิดเห็นที่ 21548-1 (จากตอนที่ 447)
  โปรดรับกลาสเป็นลูกศิษย์ด้วยเจ้าค่ะ---- // กลาสโง่เรื่องแบทแฟมิลี่มากมายดดนเฉพาะหนุ่มๆโรบิน
  Name : GLass SEcret < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GLass SEcret [ IP : 223.204.243.142 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:8 มิถุนายน 2559 / 00:16
# 17 : ความคิดเห็นที่ 15954

ความจริง การโจมตีของดาร์คฟินิกที่ถล่มโลกของมาเวล กับ zero hour น่าขึ้นอันดับหนึ่งมากกว่าการตายขอชุปอีก แต่แค่ไม่ดังมากในไทยแค่นั้นเอง แต่ในอเมหรือพวกเฉพาะทางมันดังกว่า

อย่าง ดาร์คฟินิก นี่เป็นเหตุการที่โหดมากจนมีผลต่อ x-menปัจจุบัน(เนื่องจากไม่เก่งมาเวลเอาแค่นี้พอ)

ส่วน zero hour ของdcเป็นช่วงที่ฮีโร่ที่ดังคนหนึ่งคือ hal the green lantern ในอันดับ5 ของคุณอะ โดนพาราเล็กค์สิ่งมีชีวิตโบราณร่างอวตาลแห่งแสงเหลืองจ้าวแห่งความหวาดกลัว(ตัวร้ายในภาคหนัง)สิง จนกลายเป็นตัวร้ายที่โครตเก่งพวกฮีโร่แพ้กระจาย เป็นเหตุการณ์ที่แฟนglซ๊อกมากที่ฮีโร่ที่ชอบกลายเป็นตัวร้าย ช่วงเริ่มโดนสิงเรียกEmerald Twilight ช่วงบุกถล่มจักวาลเรียก zero hour ครับ
zero hour มีการcross ฮโร่ทั้งหมดในตอนนั้น แถมยังเกิดหลังการตายของชุป แล้วเป็นเหตุการณ์ทำให้เวลาบิดเบื้อนจนทำให้ชุปคืนชีพและทำให้เหตุการณ์ในอดีตเปลี่ยนไป(มุกทั่วไปเวลาคืนชีพตัวละคร ก็ทำให้เวลาบิดเบือนสะ เรียกว่ารีบูท)

สไปตาย กับ  กับตันตายเป็นยุคใหม่อะ ส่วนใหญ่ในนี้(น่าจะทั้งหมด)เป็นยุคเก่าอะที่ลายเส้นโบราณอยู่ ส่วนbatเป็นเหตุการณ์แรกเริ่มทำให้คนที่ติดตามไม่ได้ตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดครับ


PS.  d.r.a.w onlineหนึ่งเกมonline ที่กุมชะตาของทุกสรรพสิ่ง http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=559265
Name : khun!#!juice(สุดน่ารัก+หล่อ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ khun!#!juice(สุดน่ารัก+หล่อ) [ IP : 110.171.106.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 14:06
# 16 : ความคิดเห็นที่ 15519

ขอชมก่อนเลยว่า 7 อันดับทั้งหมด น่าเชื่อถือดีนะ พอสมควร ในฐานะติดตามการ์ตูน Comic มา 

- โรบิน มี 4 คนครับผม ถ้านับเฉพาะผู้ชาย นะฮะ
คนปัจจุบัน คือ เดเมี่ยน ลูกชายของ แบทแมนฮะ 

- ส่วนอันดับ 1 มันไม่เชิงเป็นโลกคู่ขนานฮะ

แต่เขานับ 1 ใหม่หมด  รีบูทอายุ ของHero ใหม่หมด 
ก็ปกติ เขาก้เรียกว ่าจักรวาลใหม่ นั่นล่ะ ปัญหาคือว่าโลกคู่ขนาน เขากำลัง สร้างไว้อีกเร็ว เร็วนี้ฮะ เรียกว่า Earth 2

แต่แน่นอน เหตุการ์ณความตายของซูเปอร์แมน เขาก็ไม่ได้บอกอย่างเป็นทางการว่า เคยเกิดขึ้นไหม

-แต่ แฟนคอมิคต่างประเทศคิดว่าน่าจะเเคยกิดขึ้น เพราะัวัดจาก คำพูดเขาตอนไปเยือน สวอมป์ติง ว่าเขาเองก็เคยตายและฟื้นมาก่อน เขาเข้าใจดีว่า มันเป็นยังไง ฮะ 

******** เพิ่มเติมนิด ไปอ่าน อันดับอื่นมา ที่น่าสนใจมี เรื่องราว ของ Watch men  การอาละวาดขอ งดาร์คฟี นกิส์ การดดนเอาอาดาแมนเมียม ออกจาก แม็กนีโต้ ฮาลจอร์แดน เป็นผู้ร้าย  เหตุการ์ร Zero Hour 


ดีแล้ว ครับทีเลือกเหตุการ์ณเรื่องราวพวกนี้มา มันก็น่าสนใจดีครับ สำหรับ 7 อันดับ  ถือว่าโอเค แล้วครับ
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 / 00:33
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 / 00:24
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 / 00:33
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 124.120.58.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 00:19
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15518
โรบิน นับแค่ผู้ชาย มี 4คแนล้วครับ
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 124.120.58.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 00:15
# 14 : ความคิดเห็นที่ 15467
 ประทับใจสไปเดอร์แมนมากค่ะ
PS.  รัก BLUE ชอบ BLUE ~~ตลอดกาลและนานเท่านานมิรู้วาย~~สาวก YAOI
Name : ••AM.BLACK•• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ••AM.BLACK•• [ IP : 110.168.110.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2555 / 18:38
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15427
อันดับ 2 เล่นเอาตะลึงเหมือนกันนะตอนที่รู้น่ะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.230.250.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2555 / 00:43
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15381
Ben จะมีบทบาทแบบการ์ตูนใน Darknight rises

Robin มีสามรุ่น ค่ะ ทอดส์รุ่นสอง

PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 223.206.202.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2555 / 02:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15380

ผิดครับ โรบินมีหลายรุ่น มากกว่า 2 คนครับ ซึ่งผมจำไม่ได้แล้วมีกี่คน ดูวิกิพีเดียละกัน


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2555 / 19:15
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15379
โรบินมี 2 คน เพิ่งรู้อ้ะ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 182.53.37.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2555 / 18:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15376
ก็ว่าแหละ กัปตันอเมริกาไม่มี พ่อแม่แบทแมนตายก็ไม่ออก
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.245.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2555 / 14:29
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15375
ที่น่าตะลึงอย่าง parker ออกมาแถลงยอมรับว่าตัวเอง เป็น spider man กับตอนที่ cap America ตาย ในซีรีย์ civil war ของ marvel

หรือการตายของ spider man ใน ultimate spider man (1ในจักรวาลคู่ขนานของ marvel ) ที่แสนจะสุดซึ้ง ที่สำคัญมีบทพูดป้าเมย์ที่ตอบหน้า nick fury และ Tony stark แบบลึกถึงทรวง เพราะ parker ตายเพราะ Avenger ตีกันเอง ดันไม่ติดแหะ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.127.56 ]

วันที่: 24 เมษายน 2555 / 13:20
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15372
 ชอบจัง...
PS.  อยากมีเพื่อนที่น่าสนใจ
Name : ดินสอหัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดินสอหัก [ IP : 58.8.35.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2555 / 20:52
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15361
batman กระดูกหักติดก็จริงแต่ไม่อันดับ 1 ผมก็พึ่งรู้แหละว่ามันมีเหตุการณ์นี้ด้วย ยังสงสัยอยู่เลยว่าตัวร้ายภาคภาพยนตร์ภาค 3 ถึงไม่ใช่เพนกวิน ดันเป็นเจ้าบ้ากล้ามนั้น มาอ่านประวัติถึงได้รู้เลยว่าเป็นตัวที่ทำร้ายพระเอกจนโคม่า

ที่เหลือคือซูปเปอร์แมน....
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.244.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2555 / 07:52
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15360
โลกคู่ขนานน่าจะเป็นของฝั่น DC
น่าจะเป็นตัวละครสักตัวตายไปแล้วเอาอีกตัวมาจากโลกคู่ขนาน

น่าจะเป็น batman ไม่ก็ superman
ถูกไหมหว่า

ถ้าให้เดาน่าจะเป็น Batman มากกว่า
น่าจะตอนกระดูกสันหลังละมั้ง
Name : Marvel vs Dc [ IP : 76.105.214.54 ]

วันที่: 23 เมษายน 2555 / 04:56
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15356
การ์ตูนฮี่โรอเมริกันครับ แบทแมน เอ็กซ์เมน ซูเปอร์แมน สไปเดอร์แมนครับ
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.244.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2555 / 21:09
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15355
อันดับ1ซิตี้ฮันเตอร์รึเปล่า555
PS.  หนุ่มสาวเอยพวกเธอว์จงเสพเชอร์ล็อค โฮมส์ เรารู้คุณชอบฉากส่อวายในหนังอย่ามาทำเป็นซึนเดเร๊ะ!!!!
Name : Kirisame Hinagiku < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kirisame Hinagiku [ IP : 180.183.111.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2555 / 20:59
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15354
อันดับ1เหรอ .....Ben10ป่ะคะ???
Name : HarvestGirl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HarvestGirl [ IP : 125.25.29.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2555 / 20:17
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15352
อันดับ 1 ให้ทาย หมูตู้มาก ครั้งหนึ่งเคยโดดเด่นออกหน้าหนังสือพิมพ์ แฟนบ้านเราร้องเป็นระงม แต่ตอนหลังเปลี่ยนเป็นโลกคู่ขนานซะงั้น

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 เมษายน 2555 / 12:00

PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2555 / 11:56
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android