คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 437 : 10 มนุษย์หมาป่าตัวจริง


     อัพเดท 30 มี.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,840 Overall : 2,763,422
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 437 : 10 มนุษย์หมาป่าตัวจริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12275 , โพส : 23 , Rating : 75% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมามีเรื่องเล่ามากมายที่เล่าถึงการปรากฏตัวของมนุษย์หมาป่า หลายเรื่องราวสยดสยองน่ากลัว และนี่คือ 10 เรื่องเล่ามนุษย์หมาป่าของจริงที่น่ากลัว น่าสนใจและแปลกประหลาดพิสดาร

 

อันดับ 10 ชีลส์ การ์นิเยร์ Gilles Garnier

 
            ในศตวรรษที่ 16 ที่เมืองโดล (
Dole) ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการประกาศทางการติดหน้าจัตุรัสกลางเมือง ซึ่งเนื้อหาได้ขออาสาสมัครตั้งกลุ่มเพื่อออกตามล่าและฆ่ามนุษย์หมาป่าที่สร้างความหวาดกลัวต่อชาวบ้านในละแวกนั้น

ขณะที่เดินผ่านป่ากลุ่มของชาวนาได้ยินเสียงกรีดร้องของเด็กเล็ก พร้อมกับเสียงหอนของหมาป่า เมื่อพวกเขามาถึงพวกเขาก็เห็นเด็กได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งรูปร่างคล้ายหมาป่าขนาดใหญ่ ทันทีที่พวกเขาช่วยและจับสัตว์ประหลาดตัวนั้นได้ ภายหลังก็ระบุได้ว่าคือนายชีลส์ การ์นิเยร์ ซึ่งเขาได้สารภาพว่าเป็นมนุษย์หมาป่าและก่อคดีฆ่ากินเนื้อเด็กและผู้หญิงหลายรายในบริเวณใกล้ละแวกบ้าน สุดท้ายเขาก็ถูกเผาทั้งเป็นเมื่อวันที่ 18 มกราคม 1573

 

อันดับ 9 มนุษย์หมาป่าไกรฟส์วาลด์ (Greifswald Werewolves)

 
                ตามบันทึกเก่า ราวประมาณ
ปี 1640 ได้เล่าว่า ณ ในเมืองไกรฟส์วาลด์ได้ถูกมนุษย์หมาป่าบุกรุก โดยประชากรของสัตว์เดรัจฉานเหล่านี้ได้ขยายจำนวนมีมากกว่ามนุษย์ ชนิดที่เรียกว่าผู้ที่คิดที่จะเสี่ยงออกจากบ้านตอนกลางคืนอาจถูกต้อนรับโดยหนึ่งในมนุษย์หมาป่าในกลุ่มแน่นอน

กลุ่มนักศึกษาได้ตัดสินใจวางแผนการอย่างรอบครอบเพื่อแก้ปัญหา พวกเขาได้รวบรวมถ้วยเงินที่มีทั้งหมดของพวกเขา จาน กระดุมอื่นๆ นำมาละลายเพื่อทำกระสุนเงิน เมื่ออาวุธพร้อมแล้ว พวกเขาก็ทำการท้าทายมนุษย์หมาป่า และสามารถไล่มันออกจากเมืองได้สำเร็จ และกลางคืนของเมืองก็กลับปลอดภัยอีกครั้งหนึ่ง

 

อันดับ 8 มนุษย์หมาป่าแห่งอานส์บาค (Werewolf of Ansbach)

 
               ในปี ค.ศ. 1685 ที่เมืองอานส์บาค ในบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ได้ถูกคุกคามโดยหมาป่าดุร้ายขนาดใหญ่ หลังจากนั้นก็มีข่าวลือตามมาว่าความจริงแล้วมนุษย์หมาป่าเป็นอีกร่างจำแลงของนายกเทศมนตรีของเมืองที่ตายไปแล้ว เมื่อมนุษย์หมาป่าถูกฆ่า ชาวเมืองอานส์บาคได้สวมซากศพหมาป่าที่มีลักษณะคล้ายนายกเทศมนตรีของพวกเขา มันถูกนำไปวางแสดงที่จัตุรัสกลางเมืองก่อนถูกย้ายไปเก็บในพิพิธภัณฑ์ในเวลาต่อมา

 

อันดับ7. มนุษย์หมาป่าแห่งไคลน์-คราม (Klein-Krams Werewolf)

 
             ในสมัยที่พื้นที่ส่วนใหญ่ยังมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ในบริเวณไคลน์-คราม ใกล้
ลุดวิกสลุสต์ เยอรมนี ได้มีการจัดงานล่าสัตว์ยิ่งใหญ่ในพื้นที่แถบดังกล่าว โดยมีนักกีฬาจากทั่วพื้นที่ของประเทศเยอรมันมาเพื่อทดสอบความกล้าหาญของพวกเขาด้วยการเล่นเกม หากแต่แล้วในปีหนึ่ง พวกเขาก็ถูกขัดขวางโดยการปรากฏตัวของหมาป่าขนาดใหญ่ ที่จู่ๆ ก็ปรากฏตัวแบบไม่มีที่ไป บางครั้งเจ้าสัตว์ดังกล่าวยังเยาะเย้ยพวกเขาโดยการเข้ามาใกล้ในระยะยิงที่ง่าย และก็ยิงพลาดหมด หรือก็ยิงไม่เข้า เป็นเหตุทำให้นักกีฬาหลายคนเสียชีวิต

                จนกระทั้งมันปรากฏตัวขึ้นระหว่างการล่า เมื่อผู้เข้าร่วมเป็นเจ้าหน้าที่ทหารม้าหนุ่มได้เกินผ่านหมู่บ้าน จนกระทั้งมาสะดุดเมื่อมีกลุ่มคนวิ่งและกรีดร้องออกจากหมู่บ้าน เมื่อพวกเขาเห็นก็ไม่ทราบว่าพวกเขากลัวอะไรถึงได้หนีสิ่งหนึ่ง เขาจึงบอกให้หนึ่งคนที่วิ่งซึ่งเป็นเด็กให้หยุดเพื่อสอบถาม เด็กได้บอกว่าผู้ใหญ่ในครอบครัวฟีต ยกเว้นลูกชายคนเล็กของพวกเขา ได้แปลงร่างตนเองเป็นมนุษย์หมาป่าและได้ก่อเหตุข่มขวัญเด็กในพื้นที่ใกล้เคียง พวกเขาทั้งหมดวิ่งหนีออกมาเพราะพวกเขาไม่อยากถูกกัด

                เจ้าหน้าที่ตกตะลึงเรื่องดังกล่าว ตอนแรกก็คิดว่าพวกเขากำลังเล่นเกมหมาป่าไล่จับ แต่แล้วพวกเขาก็เหลือไปเห็นหมาป่าขนาดใหญ่ในบ้านและมีเด็กเล็กคนหนึ่งอยู่ใกล้กับมัน

 

อันดับ 6.หมาป่าแห่งปาเวีย (Werewolf of Pavia)

 
              ในปี 1541 ปาเวีย ประเทศอิตาลี เกษตรกรคนหนึ่ง......ได้กลายเป็นมนุษย์หมาป่าที่ร้ายกาจ ออกมาทำร้ายผู้ชายหลายคนในประเทศและฉีกเนื้อพวกเขาเป็นชิ้นๆ หลังจากเกิดปัญหามากมายคนบ้าคนนั้นก็ถูกจับกุม และพวกเขาก็มั่นใจว่าจะมาถูกคนเพราะรูปร่างของเขานั้นแตกต่างมนุษย์และหมาป่าโดยสิ้นเชิง ผลสุดท้ายเขาก็ถูกตัดสินว่าเป็นหมาป่าโหดร้ายกระหายเลือดและถูกประหารชีวิตด้วยการตัดแขนขาของเขาเหมือนผู้เคราะห์ร้ายที่เขาทำร้ายจนเสียชีวิต

 

อันดับ 4.คลอเดีย เกลลาร์ หม่าป่าแห่งเบอร์กันดี (Claudia Gaillard, Werewolf of Burgundy)

 
              สมัยก่อนที่ฝรั่งเศสมีการล่ามนุษย์หมาป่าอย่างโหดร้ายเช่นเดียวกับแม่มด  คลอเดีย เกลลาร์จึงเป็นหนึ่งในร้อยองดวงวิญญาณที่โชคร้ายที่ถูกลงโทษการล่าแม่มด เฮนรี่ บูเก้ (เป็นผู้พิพากษาในมณฑลเบอร์กันดีระหว่างปี 1596-1616) ตามพยานบอกเราได้เห็นเธออยู่ด้านหลังพุ่มไม้ในรูปลักษณ์หมาป่าไม่มีหาง ซึ่งถือว่าเป็นบาป เธอถูกนำตัวไปทรมาน ซึ่งผู้พิพากษาให้เหตุผลการทหารมาเธอว่า “ไม่มีใครเคยเห็นเธอหลั่งน้ำตาสักครั้งเดียว การทำเช่นนี้ก็เพื่อให้เธอหลั่งน้ำตาเพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอคือมนุษย์” แต่ผลสุดท้ายคลอดเดียก็ถูกเผาทั้งเป็นที่เสาเข็ม

 

อันดับ 5. มนุษย์หมาป่าแห่งช็องปาญ (Werewolf of Chalons)

                 
              
มนุษย์หมาป่าแห่งช็องปาญ เป็นในหนึ่งกรณีที่เลวร้ายที่สุดในมนุษย์หมาป่า  เมื่อปี 14 ธันวาตม ค.ศ.1598 ช่างตัดเสื้อคนหนึ่งได้ถูกกล่าวหาในคดีฆาตกรรมอันน่าสะพรึงกลัว น่ากลัวถึงขั้นทำให้ศาลสั่งให้ทำลายเอกสารทั้งหมด แม้แต่ชื่อจริงของเขาก็หายไปในประวัติศาสตร์

                ช่างตัดเสื้อถูกประหารด้วยการเผาทั้งเป็นในคดีอาชญากรรมที่เชื่อว่าเขาล่อลวงเด็กทั้งสองเพศเข้ามมาร้านของเขา และเมื่อสบโอกาสก็เข้าทำร้ายเด็กก่อนที่จะเชือดคอคอย ก่อนที่จะถอดเครื่องแต่งกายและโรยแป้งก่อนที่จะหั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยราวกับขายเนื้อหา  ภายใต้ตะวันยอแสงเขาก็ได้ไปกลายเป็นมนุษย์หมาป่าท่องที่ยวป่าเขาและเมื่อเห็นคนหลงทางก็จะโดดทำร้ายฉีกคอหอยพวกเขาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย สุดท้ายก็มีการค้นพบกระดูกฟอกขาวในห้องใต้ดินลับที่บ้านของเขา และเขาก็ยอมรับสารภาพโดยไม่เสียใจเลยแม้แต่น้อย

 

อันดับ 3. มิเชล แวร์ดัง มนุษย์หมาป่าแห่งโปลินี (Michel Verdun, Werewolf of Poligny)

 
                ฌอง โบแดง
(Jean Bodin) ผู้ตัดสินจากเบอซ็องซง ได้ตัดสินฟีแบร์ มองต์แซง (Philibert Montot), ปิแอร์ บองโกต (Pierre Bourgot) และ มิเชล แวร์ดัง ( (Michel Verdun) ว่าได้ทำสัญญากับปีศาจเพื่อกลายเป็นมนุษย์หมาป่า คนเหล่านี้ได้กลายเป็นที่รู้จักกันในฐานะมนุษย์หมาป่าแห่งโปลินี

                สามคนเหล่านี้ถูกตั้งข้อสงสัยเมื่อนักท่องเที่ยวหลายคนถูกโจมตีโดยมนุษย์หมาป่าในท้องที่  จนกระทั้งนักท่องเที่ยวได้ทำการป้องกันตัว จนสามารถทำให้สัตว์เหล่านั้นบาดเจ็บ บังคับมันสามารถล่าถอยได้ ตามเส้นทางของสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บพวกเขาก็พบว่ามันไปที่กระท่อมคนชาวบ้านท้องถิ่นชื่อมิเชล แวร์ดัง และเมื่อไปถึงก็พบว่าเขายอดเจ็บและกำลังให้ภรรยาดูแลล้างแผลบนร่างกายของเขาอยู่ จึงเชื่อว่าเขาเป็นมนุษย์หมาป่าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทางการมาจับกุมและทรมาน จนเขารับสารภาพ นอกจากนั้นเขายังเปิดเผยรายชื่อเพื่อนอีกคนที่เป็นมนุษย์หมาป่าเช่นเดียวกับเขาและทั้งหมดรับสารภาพอาชญากรรมน่ารังเกลียดเหล่านั้น  ผลสุดท้ายทั้งสามก็ถูกตั้งข้อหาบูชาภูตผีปีศาจ ฆาตกรรมและกินเนื้อคน ชายสามคนถูกประหารชีวิตทันที

 

อันดับ 2. มนุษย์หมาป่าแห่งเบนแอนแดติ (Benandanti Werewolves)

  
               เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 1692
jurgenburg, ลิโวเนีย ในทิศตะวนรัออกของทะเลบอลติก เมื่อมีเหตุการณ์มนุษย์หมาป่ามากมาย โดยหนึ่งในนั้นเป็นมีชายอายุ 80 ปี ชื่อ “Thiess” รวมอยู่ด้วย

Thiess ได้สารภาพว่าเป็นมนุษย์หมาป่า  โดยเล่าว่าเขากลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าและร่วมมือกับพรรคพวกต่อสู้กับแม่มดที่มาทำลายพื้นผลของพวกเขาที่ประตูนรก การต่อสู้กินระยะเวลายาวนานมากโดยอาวุธหมาป่าคือเหล็กแท่ง ส่วนแม่มดใช้ไม้กวาดต่อสู้

ผู้พิพากษาต่างประหลาดใจ เพราะที่ผ่านมามนุษย์หมาป่าเป็นตัวแทนของซาตาน แต่ตอนนี้พวกเขากับได้ยินเรื่องพวกมนุษย์หมาป่าต่อสู้กับปีศาจ เมื่อผู้พิพากษาถามว่าแล้ววิญญาณมนุษย์หมาป่าในศึกครั้งนี้ละจะไปอยู่ไหน เขากล่าวว่าพวกเขาไปสวรรค์ เพราะมนุษย์หมาป่าเป็น “สุนัขของพระเจ้า” ที่ช่วยมนุษย์โดยป้องกันปีศาจจากการทำลายความอุดมสมบูรณ์ของแผ่นดิน และนอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่ามนุษย์หมาป่าเยอรมนีและรัสเซียก็ยังคงต่อสู้กับแม่มดในนรกเช่นเดียวกัน

Thiess ปฏิเสธที่จะลงนามในข้อตกลงว่าเคยทำสัญญากับปีศาจ  และสุดท้ายเขาก็ถูกตัดสินจำคุก 10 ปีในข้อหาพฤติกรรมนอกรีต

 

อันดับ 1.ฌอง เกรเนียร์ (Jean Grenier)

 
              ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิตของปี ค.ศ.1603 มีข่าวแพร่กระจายผ่าน
แซงท์ เซอเวร์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เกิดเรื่องหวาดกลัวขึ้น เมื่อมีเด็กเล็กในหลายหมู่บ้านหายไปหลายราย เมื่อชาวบ้านพยายามจับกุมค้นหาคนลักพาตัวเด็กก็ไม่พบตัว หนึ่งในตัวอย่างแม้แต่เด็กทารกยังถูกขโมยในขณะที่แม่นอนหลับอยู่ในกระท่อม ซึ่งเธอให้การว่าได้ยินเสียงคุยกันของหมาป่า

จนกระทั้งวันหนึ่งผู้หญิงอายุ 13 ปีคนหนึ่งได้ทำการต้อนวัวกับฌอง เกรเนียร์ในพื้นที่ของเธอ (ทั้งคู่เป็นคนรับใช้ทำงานอยู่ด้วยกัน) ระหว่างทำงานเขาได้ชมเธอว่าเป็นสาวสวยน่ารักและสาบานว่าเขาจะแต่งงานของเธอ เมื่อเธอถามว่าพ่อของเขาทำอาชีพอะไรเขากล่าวว่าเป็นนักบวช จากนั้นเธอก็ได้สังเกตเขาว่าเนื้อตัวของเขาค่อนข้างสกปรก เสื้อผ้าเหมือนผ้าขี้ริ้ว อีกทั้งเมื่อพิจารณาจากรูปร่างพบว่าดวงตาของเขาดูดุร้าย ผิวสีมะกอกเข้ม ฟันแข็งแรงสีขาวและมีเขี้ยวยืนออกมา นอกจากนี้ยังมีมือขนาดใหญ่ เล็บสีดำเหมือนกรงเล็กของนก และเมื่อเขาได้ยินประโยคดังกล่าวก็ได้สารภาพว่าตนเองมีความสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าได้ หลังจากเขาขายวิญญาณให้แก่ปีศาจ โดยเขาสามารถกลายเป็นมนุษย์หมาป่า สัปดาห์ละสามครั้ง โดยเขามักออกล่าเหยื่อในหลายหมู่บ้าน ตอนแรกเขากินสุนัขหลายตัว แต่ไม่อร่อยจนกระทั้งกินสาวน้อยคืนหนึ่งก็พบว่าเนื้อของเธอหวานและอร่อย ทำให้ส่วนใหญ่เหยื่อเป็นเด็กสาวดังกล่าว

เมื่อเด็กสาวได้ยินเรื่องของฌองเกี่ยวกับรายละเอียดของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการลงมือและการรับประทาน บวกกับความสอดคล้องกับรายงานสาวๆ หลายหมู่บ้านหายตัวไปเธอก็เริ่มเชื่อว่าเรื่องราวที่เขาเล่านั้นเป็นความจริง ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจนำเรื่องดังกล่าวแจ้งต่อทางการเพื่อตรวจสอบ หลังจากสืบสวนแล้วก็พบว่าพ่อของฌอง เกรเนียร์ไม่ได้เป็นนักบวช หากแต่เป็นกรรมกรยากจนจากหมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งเขาเป็นคนเกลียดคร้านชอบละเลยน้าที่ ทำให้ไม่มีใครว่าจ้างเขามากนัก เขาจึงทำอาชีพเป็นขอทานส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเขาได้สารภาพว่าเขาเป็นมนุษย์หมาป่าออกอาละวาเดในเวลานี้จริง ซ้ำยังบอกว่าพ่อของเขาก็เป็นมนุษย์หมาป่า นอกจากนี้เขายังเห็นแม่เลี้ยงของเขาอาเจียนออกมาเป็นอุ้งเท้าของสุนัขและนิ้วของเด็กต่อหน้าต่อตามาแล้ว

เนื่องจากเขาบอกเล่าของฌองสอดคล้องกับรายงานเด็กหาย อีกทั้งยังระบุได้ชัดเจนว่าผู้หญิงคนไหนที่เคยเป็นเหยื่อของเขาแล้วรอดมาได้(พร้อมระบุจุดรอยแผล) พวกเขาก็เห็นพ้องต้องกันว่าเขาเป็นมนุษย์หมาป่า สุดท้ายศาลได้วินิจฉัยว่าฌองเป็นคนบ้า ผลการตัดสินคือเขาถูกจำคุกตลอดชีวิตไป

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2012/01/25/10-true-life-werewolves/

 + +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 437 : 10 มนุษย์หมาป่าตัวจริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12275 , โพส : 23 , Rating : 75% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19935
ได้ไอเดียใหม่ๆไปแต่งนิยายล่ะ
Name : phoenix66 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phoenix66 [ IP : 113.53.156.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2557 / 21:07
# 22 : ความคิดเห็นที่ 18422
นิยงนิยาย บางส่วนก็เอามาจาก เรื่องเล่าจาก บรรพบุรุษ บรรพบุรุษ เอามาจากไหน ก็เอามาจาก พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย เล่าๆ มาเป็นความเชื่อ 
เชื่อได้อย่างไรเอามาจากไหน 
ก็พวกท่านคงเห็นมากับตาตัวเองนั่นล่ะ
(หรือ เป็นนิทานหลอกเด็กที่ไม่ยอมหลับไม่ยอมนอน และไม่ยอมเชื่อฟัง)มั้งนะ อึคึอึคึ
Name : drama-scene < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ drama-scene [ IP : 223.205.51.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 / 21:33
# 21 : ความคิดเห็นที่ 17007
อยากได้เอาไปเลี้ยงจังเลยอ่ะ  เอาไว้ไล่กัดเพื่อน อิๆ
PS.  ก็เค้าแอ๊บแบ๊วเกินไปอ่ะ ช่วยไม่ได้จริงๆนินะ คิกๆ อิๆ
Name : คุณหนูอธีน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณหนูอธีน่า [ IP : 115.87.122.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 21:48
# 20 : ความคิดเห็นที่ 16664
อยากเจออ้่ะ แต่อย่ากินเค้าได้ป้ะ ? 
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.175.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2555 / 23:51
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15287
เจคอบดูดีที่สุดแล้วล่ะ (เกี่ยว?) 5555
PS.  - yahhh!!! STRESSSS!!!
Name : imimi'm.- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ imimi'm.- [ IP : 58.9.226.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2555 / 16:44
# 18 : ความคิดเห็นที่ 15163
มนุษย์หมาป่ามีจริงหรอ ? 0[]0
PS.  ถ้าข้อมูลคุณไม่เพียงพอ สมมติฐานที่ตั้ง มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วล่ะ : Sherlock Holmes
Name : `(เบบี๋กิมหลัง?) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `(เบบี๋กิมหลัง?) [ IP : 223.206.195.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2555 / 09:35
# 17 : ความคิดเห็นที่ 15114
 รอข้อมูลหมาป่าต่อ ขอบคุณมากค่ะ
PS.  Smile and Happy :: ยิ้มไม่ได้แปลว่า มีความสุข :))
Name : มะนาวขาว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว [ IP : 171.99.99.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 22:03
# 16 : ความคิดเห็นที่ 15106
= =!!!
หายไปหมดรึยังเนี่ย
PS.  หึหึ~ เป็นสาวกท่านศาสดาใช่ไหม!!~อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 61.90.88.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 16:44
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15076
ส่วนมากมีแต่ที่ฝรั่งเศสแหะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.173.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2555 / 00:46
# 14 : ความคิดเห็นที่ 14991


ตะลึงเลยค่ะ


PS.  ไม่ใช้ผู้ดัมีตะกูล แต่ก็ไม่ได้สถุนต่ำไพร่ การพูดจาของกรูขึ้นอยู่ว่าพูดกับใคร ปัญญาชนหรือคนสันดานควาย จะสุภาพหรือหยาบคาย กรูจัดตามเมิงมา
Name : Spring'พริ้ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring'พริ้ง [ IP : 180.183.213.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2555 / 14:23
# 13 : ความคิดเห็นที่ 14987
คลอเดีย เกลลาร์ ชื่อคล้ายกับ คลอเดเลีย แกลโล แม่ของวิกตอริกาใน Gosick
ทางนั้นก็หมาป่าเทา ไม่รู้เป็นต้นแบบรึเปล่า


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 มีนาคม 2555 / 21:52

PS.  วอนคยู okey ?
Name : มานิโต้ ;) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มานิโต้ ;) [ IP : 101.51.248.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2555 / 21:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 14972
ได้คำตอบแล้วครับ คงมาจาก ศตวรรษ (century archbishops) หากผิดพลาดประการใด รู้สึกผมจะย่อผิดหลายบทความเลยล่ะ หากผิดพลาดตรงใด ขออภัยด้วย ณ ครับ
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2555 / 15:14
# 11 : ความคิดเห็นที่ 14971
Pope Sylvester II (or Silvester II) (c. 946 – 12 May 1003

Bornca. 946
Bornca. 946
เกิดปี ca. 946

สรุปคือ c. ย่อมาจาก ca. แล้วมันคืออะไรหว่า คริสศักราช??
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2555 / 15:10
# 10 : ความคิดเห็นที่ 14970
อาจจะมาจากคำว่า

B.C. ซึ่งก็คือสมัยก่อนประวัติศาสตร์คะ คือจะนับไปก่อน ที่จะมี ค.ศ

ถ้า B.C.ในช่วงปี1640 จะอยู่ประมาณ ยุคสมัยของกรีกคะ กรีกจะ อยู่ในช่วง 2000-146 B.C.

ถ้าเข้า เข้า ค.ศ. ถือกำเนิดศาสนาคริสแล้ว จะเป็น A.D. หรือ ค.ศ.คะ


หรือถ้าไม่ใช่ก็ขอโทษด้วยนะคะ พอดีกำลังเรียนประวัติศาสตาร์ศิลปทางตะวันตก

Name : ChinChA&LanLA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChinChA&LanLA [ IP : 124.121.216.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2555 / 13:50
# 9 : ความคิดเห็นที่ 14969
ลองอ่าน Clinical lycanthropy โรคมนุษย์หมาป่า?? ประกอบดูนะน่ะครับ จะเข้าใจอะไรอีกเยอะปล. ไม่มีใครรู้เลยเหรอว่า c. ย่อมาจากอะไร ปีคริสต์ศักราช หรือคริสต์กาล,,,,, -_- ทำไงดีหว่า
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.120.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2555 / 09:38
# 8 : ความคิดเห็นที่ 14968
อยากอ่านต่ออ่ะ มันมีจริงเรอะเนี่ย ! นึกว่าเเค่เล่า เอ๊ะ รึว่าเล่ากันมาหว่า -_-a

PS.  Frans ! ,Just you ><!
Name : Charlie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Charlie [ IP : 61.7.129.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2555 / 09:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 14967
น่ากลัวจริงๆ แล้วเห็นตอนมันกลายร่างป่ะเนี่ย- -
PS.  MUKMAOTOP
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 110.168.105.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 22:03
# 6 : ความคิดเห็นที่ 14966
แล้วมีแบบที่ กลายร่างตอนพระจันทร์เต็มดวง เหมือนไหนหนังมั้ยอ่ะ??

หุหุหุ
Name : HarvestGirl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HarvestGirl [ IP : 101.109.237.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 20:22
# 5 : ความคิดเห็นที่ 14965
เดี๋ยวนี้มันยังจะมีอยู่มั้ยเนี่ย ?
PS.  เคยมั้ย? ที่จะเบื่อคำสั่งของคนอื่น มาสิ... มาเป็นพระเจ้ากับเรา!
Name : พระเจ้าคนใหม่} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระเจ้าคนใหม่} [ IP : 124.121.232.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 20:19
# 4 : ความคิดเห็นที่ 14961
มีจริงๆด้วยหรอเนี่ย มนุษย์หมาป่าเนี่ย //กำลังตะลึง
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 182.53.47.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 16:22
# 3 : ความคิดเห็นที่ 14960
สมัยโรมันมัง โรมันชัว

ตอบแบบไม่รู้อะไรเลยเรา 555
Name : Spring'พริ้ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring'พริ้ง [ IP : 180.183.185.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 16:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 14959
ปีค.ศ.หรือเปล่าคะ
ราวc.1640 = ราวปีค.ศ.1640

ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ =___=;;
Name : KyuYe4ever! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KyuYe4ever! [ IP : 171.97.25.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 14:25
# 1 : ความคิดเห็นที่ 14958
อยากถามทุกคนว่า ราว c.1640

คือ c.ย่อมาจากอะไรครับ
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 13:51
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android