คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 432 : 7 สิ่งที่ผิดปกติในภาพยนตร์สตาร์วอร์


     อัพเดท 26 มี.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,786 Overall : 2,762,368
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 432 : 7 สิ่งที่ผิดปกติในภาพยนตร์สตาร์วอร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20255 , โพส : 15 , Rating : 87% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                เวลาคุณดูภาพยนตร์แต่ละครั้ง เราสังเกตอะไรหลายอย่างที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์บางหรือเปล่า?

                 (คัดลอกจากวิกีพีเดีย) สตาร์ วอร์ส (Star Wars) เป็นชื่อของภาพยนตร์ชุดแนวแฟนตาซีวิทยาศาสตร์, วรรณกรรม และเกม จากความคิดของผู้ผลิตภาพยนตร์ จอร์จ ลูคัส ซึ่งเรื่องชุดสตาร์ วอร์สดำเนินเรื่องในจักรวาลสมมติ มีมนุษย์ต่างดาวหลายเผ่าพันธุ์ (ส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายมนุษย์) มีหุ่นยนต์รับใช้พบได้ทั่วไป การเดินทางในอวกาศเป็นเรื่องธรรมดา ดาวเคราะห์หลายดวงในกาแลกซีเป็นส่วนหนึ่งขององค์การปกครองเดียวกัน อาจเป็นสาธารณรัฐหรือจักรวรรดิตามแต่ช่วงเวลาของท้องเรื่อง

                 เนื้อหาในภาพยนตร์ไตรภาคเดิม (เอพพิโซด 4, 5 และ 6) เกี่ยวข้องกับสงครามกลางเมืองกาแลกติกที่มีขึ้นระหว่างพันธมิตรฝ่ายกบฏ กับฝ่ายจักรวรรดิ เป็นการต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่ว ลุค สกายวอล์คเกอร์ หนุ่มน้อยผู้ซึ่งกำลังฝึกฝนเพื่อการเป็นอัศวินเจไดคนสุดท้าย (และคนแรกในเจไดรุ่นใหม่) อาจเป็นผู้เดียวที่สามารถยืนหยัดต่อสู้กับดาร์ธ เวเดอร์ ลอร์ดมืดแห่งซิธ และจักรพรรดิ ดาร์ธ ซิเดียส อาจารย์ของเขา

                   ภาพยนตร์ไตรภาคต้น (เอพพิโซด 1, 2, และ 3) กล่าวถึงเหตุการณ์ที่นำไปสู่สงครามกลางกาแล็กซี การล่มสลายของสาธารณรัฐ และความรุ่งเรืองของฝ่ายจักรวรรดิ จากยุทธการนาบูระหว่างนาบูกับสมาพันธ์การค้า ไปจนถึงสงครามโคลนที่มีต่อฝ่ายแบ่งแยกดินแดน สงครามทั้งสองดำเนินไปตามประสงค์ของซิธ ภายใต้พัลพาทีน ผู้ลึกลับ ซึ่งคอยควบคุมทั้งสองฝ่ายอย่างลับ ๆ ภาพยนตร์ไตรภาคย้อนอดีตนี้เกิดขึ้นพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของอนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ซึ่งได้รับการฝึกฝนเป็นเจไดหลังจากสงครามนาบู แต่ในเอพพิโซด 3 อนาคินค่อยๆ ถูกกลืนเข้าสู่อำนาจมืดของพลัง จนกลายเป็นดาร์ธ เวเดอร์ ภายใต้การชี้นำของพัลพาทีน...

                    ภาพยนตร์สตาร์วอร์ถือว่าเป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่โด่งดังตลอดกาลในประวัติศาสตร์ เนื้อหามหากาพย์ รายกับเป็นลิเกของฝรั่ง ก่อให้เกิดมุขล้อเลียนมากมายในปัจจุบัน เช่น มุกดาบเลเซอร์, มุกความดีและความชั่ว, มุก “ข้าคือพ่อของเจ้า” จนบัดนี้เรื่องราวของสตาร์วอร์ยังเล่าขานไม่รู้จบ ดูซ้ำไปซ้ำมาแบบไม่รู้เบื่อ จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีใครบางคนได้เห็นสิ่งผิดปกติในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ มันเป็นจุดเล็กๆ ที่ไม่มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องมากนัก แต่จุดเล็กๆ ดังกล่าวกับแปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ขันของผ็กำกับที่แอบเอามาใส่ให้คนชอบจับผิดสังเกตเห็นเล่นๆ หรือความผิดพลาดของนักแสดงที่ไม่เราแทบไม่สังเกต และนี่คือ  7 สิ่งที่ผิดปกติในภาพยนตร์สตาร์วอร์ ที่คนที่จับสิ่งผิดปกติในสตาร์วอร์ได้นั้น มันเทพจริงๆ  แต่แต่ละอย่างนี้แทบไม่มีใครสังเกตด้วยซ้ำ

                    (อันดับดังกล่าว ไม่ใช่จับผิดเรื่องวิทยาศาสตร์ในสตาร์วอร์ เช่น อากาศไม่มีเสียง หรือ มนุษย์ต่างดาวไม่ควรเหมือนมนุษย์นะครับ หากแต่เป็นการสังเกตจุดที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์ต่างหาก)

  

7. ฮัน โซโลหื่น!!

 
            เป็นฉากสตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 6 : การกลับมาของเจได (
Return of the Jedi) ฮัน โซโลกับเลอา ออร์กานากำลังพังประตูเครื่องกำเนิดพลังงานบนดวงจันทร์ป่าดิบของเอนดอร์ ซึ่งเป็นเครื่องกำเนิดพลังงานที่เป็นเกราะป้องกันดาวมรณะอาวุธที่น่ากลัวขององค์จักรพรรดิ ซึ่งระหว่างที่ฮันกำลังทำลายประตูอยู่นั้น กองทหารโคลนทรูปเปอร์ได้ทำการยิงต่อสู้ขัดขวาง และเสงเลเซอร์ไปถูกที่แขนด้านซ้ายของเลอาเข้า ทำให้ฮันต้องเข้าไปดูแลเลอา และวินาทีนั้นเอง

“ฮันแอบจับนมลีอา!!

จับนมอย่างเนียน  ไม่ใช่จับธรรมดา จับเป็นเต็มมือและลูบด้วย  พี่แกช่างหื่นจริงๆ สมกับเป็นฮัน แต่ทึ่งที่สุดคืออยากฉากดังกล่าวเร็วมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนสังเกตถึงเพียงนี้มันเทพจริงๆ

http://www.youtube.com/watch?v=VTa0qqLVIao&feature=player_embedded#t=33s

 

6. อักษรอียิปต์โบราณบนผนังหินที่ดาวทาทูอิน

 
            อย่างที่รู้กันว่าในสตาร์วอร์มีภาษาหลากหลาย มีดาวต่างๆ มากมาย แน่นอนว่าเนื้อหาสตาร์วอร์ไม่มีทางกล่าวถึงโลกของเราแน่นอน หากแต่ใน สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4
 : ความหวังใหม่ (A New Hope) เมื่อลุค สกายวอล์กเกอร์ ออกเดินทางเพื่อขอความช่วยเหลือจากโอบีวัน เคโนบีในภูเขาแห่งหนึ่งในดาวทาทูอีน ดาวเคราะห์ที่เต็มไปด้วยทะเลทราย และ วินาทีนั้นเอที่ด้านขวายานของลุคก็ได้ปรากฏภาพแกะสลักหินหนึ่งที่เหมือนอักษรบนโลกเรา

มันคืออักษรอียิปต์โบราณ!? อากาศช่างลำลึกจริงๆ เป็นไปได้ไหมที่มนุษย์ต่างดาวทาทูอินเคยมายืนโลกเราและสอนภาษอียิปต์โบราณเอาไว้ (หรือไม่ก็ชาวอียิปต์มาเยือนทาทูอิน) เออ... ส่วนความหมายของอักษรอียิปต์ดังกล่าวไม่ทราบความหมาย แต่คงไม่ใช่ความหมาย “กรูมาเยือน” หรือ “ที่หมาเยี่ยว” ที่พบเห็นตามกำแพงบ้านเราล่ะกัน

          

               5. ไซไฟรับเชิญ


             ดูเหมือนว่าภาพยนตร์สตาร์วอร์จะมียานจากภาพยนตร์ไซไฟเรื่องดังๆ รับเชิญออกมาเป็นตัวประกอบฉากหลายเรื่อง เช่น สตาร์วอร์ส สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4 : ความหวังใหม่ (
A New Hope) มีฉากหุ่นยนตร์จากเรื่อง 2001: A Space Odyssey  (1968) ปรากฏอยู่ในฉากที่โอบีวันกับอาร์ทูกำลังเดินอยู่ในเมืองบนดาวทาทูอีน แต่อยู่ในซากเหล็ก


                 และนอกจากนี้ในสตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 : ภัยซ่อนเร้น (
The Phantom Menace) ในฉากมุมสูงของเมืองในคอรัสซัง ยานค่ำคืนที่มุมซ้ายบนสุดปรากฏยานยนต์บินจากเรื่อง Blade Runner (1982) บินผ่าน

 

4. THX 1138

  

THX 1138 (1971) เป็นภาพยนตร์ไซไฟที่ เขียนบท กำกับ และตัดต่อโดยจอร์จ ลูคัส เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของลูคัส โดยเนื้อหาเกี่ยวกับสังคมที่วางกรอบระเบียบอย่างเข้มงวด แม้กระทั้งความรู้สึกและการมีเพศสัมพันธ์ก็ต้องอยู่ในกรอบระเบียบ หากแต่ตัวเอกคนหนึ่งชื่อ THX 1138 และเพื่อนร่วมห้องเป็นหญิงสาวชื่อ LUH 3417 ได้แหกกฎระเบียบดังกล่าว

  

ดูเหมือนว่าลูคัสจะชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ของเขามาก เพราะนับจากนั้นเป็นต้นมา รหัส "THX 1138" เป็นสัญลักษณ์ส่วนตัวของลูคัส ที่ถูกนำมาสอดแทรกใช้ในภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ของเขาอยู่เสมอ ทั้งในภาพยนตร์ชุดสตาร์วอร์ส อินเดียนา โจนส์ ตัวอย่างเช่น ในสตาร์วอร์ส สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4 : ความหวังใหม่ (A New Hope) ลุคได้พูดประโยคว่าเขาเป็นนักโทษถูกย้ายมาจาก “cellblock 1138” และบางฉากปรากฏเลข 1138 และ สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 : ภัยซ่อนเร้น (The Phantom Menace) ได้ปรากฏเลข 1138 ในด้านหลังของหุ่นดรอยด์

 

3. อี.ที.ในสตาร์วอร์

 
               ไม่ทราบว่าหลายคนได้เคยดู E.T.
The Extra Terrestrial (1982) หรือชื่อไทยคือ อี.ที.เพื่อนรัก ผลงานคลาสสิกของของสตีเวน สปีลเบิร์ก ซึ่งเป้นภาพยนตร์ระหว่างเด็กที่เป็นเพื่อนกับมนุษย์ต่างดาว หรือหลายคนรู้จักในชื่อ อี.ที. ซึ่งมีลักษณะหัวโต ตาโต คอยาวยืดหดได้ แขนยาว ขาสั้น มีหัวใจที่เรืองแสงได้ มีส่วนสูงเท่ากับเด็กอายุหกขวบ ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวนั้นสตีเวน สปีลเบิร์กได้ล้อเลียนสตาร์วอร์แบบน่าหยิกประมาณว่าเป็นฉากอี.ที. แสดงท่าทางดีใจเมื่อพบเด็กแต่งแฟนซีชุดโยดา ในวันฮัลโลวีน

เมื่อจอร์จ ลูคัสได้เห็นฉากดังกล่าวเขาก็ชอบใจ จนกระทั้ง  17 ปีต่อมา ภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 : ภัยซ่อนเร้น (The Phantom Menace) ในฉากการประชุมสภาสูงของสาธารณรัฐกาแลกติก ได้เห็นกลุ่มเอเลี่ยนกลุ่มหนึ่งบนซ้ายร่าง เป็นกลุ่มเอเลี่ยนสายพันธุ์ อี.ที. รับเชิญ แสดงท่าทางโหวตอะไรสักอย่าง แสดงให้เห็นว่าในอวกาศเอเลี่ยนมันมีหลายเผ่าพันธุ์จริงๆ

  

2. มนุษย์ทรายโจมตี!!

               
               
มนุษย์ทราย
Tusken Raider หรือ Sand People) เป็นเผ่าพันธุ์ที่ปรากฏครั้งแรกในภาพยนตร์สตาร์วอร์ส สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4 : ความหวังใหม่ (A New Hope) ซึ่งมีนิสัยชอบใช้ความรุนแรงปล้นนักเดินทาง และมีฉากหนึ่งที่มนุษย์ทรายตัวหนึ่งทำร้ายลุค สังเกตว่าตอนที่มันกำลัง มันชูแขนที่ถืออาวุธไว้เหนือศีรษะที่เหมือนมันกำลังจะใช้อาวุธทำร้ายลุค และเมื่อทำร้ายเสร็จมันก็ยกแขนสองมือ(ที่ถืออาวุธ) ชูบนฟ้าแสดงท่าดีใจอีกครั้ง ซึ่งความจริงท่าทางดังกล่าวนี้เป็นฉากเดียวกับที่มันกำลังจะใช้อาวุธทำร้ายลุคนั่นเอง และมีการตัดต่อเหมือนกับว่ามันให้เหมือนอารมณ์ต่างกัน ทั้งที่เป็นท่าทางเดียวกัน  

http://www.youtube.com/watch?v=ZKxDJpqK468&feature=related

 

                1. ทหารโคลนซุ่มซ่าม

                
                
ทหารโคลน
สตอร์มทรูปเปอร์ถือได้ว่าเป็นตัวละคร (เหล่าตัวประกอบ) ที่น่าจดจำในภาพยนตร์สตาร์วอร์ อันเนื่องจากชุดแสนเท่ หมวกสีขาว เกราะสีขาว ที่ช่วยป้องกันสภาพอาการที่โหดร้าย  อีกทั้งยังสามารถลดความเสียหายจากกระสุน (เลเซอร์) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แค่กระนั้นก็ตามดูเหมือนว่าเกราะดังกล่าวจะทำให้ผู้สวมเคลื่อนไหวไม่สะดวกนัก และการมองเห็นอาจไม่สะดวก เพราะมีหลายฉากที่หลุดหลายครั้ง ยกตัวอย่างที่น่าจดจำก็เช่น ภาพยนตร์สตาร์วอร์ส สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4 : ความหวังใหม่ (A New Hope)  มีอยู่ฉากหนึ่งที่มีทหารโคลนสามคนกำลังเข้ามาในห้อง สังเกตว่าโคลนที่อยู่ขวาสุดนั้นหัวชนประตูที่เลื่อนด้านบนเต็มๆ แสดงให้เห็นว่าโคลนนี้ช่างซุ่มซ่ามเสียจริงๆ

http://www.youtube.com/watch?v=dBQaLuqwtl8&feature=player_embedded

 

อ้างอิง

http://www.weirdworm.com/7-weird-things-you-may-have-missed-in-the-star-wars-movies/

 

+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 432 : 7 สิ่งที่ผิดปกติในภาพยนตร์สตาร์วอร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20255 , โพส : 15 , Rating : 87% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 20473
6 river song ทำไวครับเขียนว่า "Hello Sweetie"
Name : @thistime < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @thistime [ IP : 49.230.224.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2557 / 16:26
# 14 : ความคิดเห็นที่ 16811
อีที จริงๆด้วย =w=" <<<<< (ตะลึงอย่าง...... เเรง !!!!)
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.135.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 20:46
# 13 : ความคิดเห็นที่ 16287
อันแรกถ้าไม่สุงเหตุไม่รู้หรอก ห่ะๆ แต่ถ้าสังเกตุน่ะ จะจเลย -- 
PS.  รัก...แฟน >< ฉันสลัดคนเก่าออกได้แล้ว >////<
Name : Chompu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chompu [ IP : 124.121.246.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 18:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 16105
อันดับ 1 ฮาสุด 5555

PS.  
Name : Forget-Me-Not < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Forget-Me-Not [ IP : 124.122.156.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2555 / 00:18
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15597
อันสุดท้ายจะฮาไปไหน 555
PS.  เปนเอฟซีพี่ชอนมีความสุขที่สุด
Name : StephLy~CheerNy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ StephLy~CheerNy [ IP : 110.49.6.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 / 15:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15431
 อีทีในสตาร์วอ ผมว่ามันเหมือนคนงานในเกมสตาร์วอแบทเทิ่ลกราวน์มากกว่านะ ท่านไม่ได้เล่นเกมนี้สิ
Name : Jabberwock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jabberwock [ IP : 203.158.192.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2555 / 10:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15255
อันสุดท้ายฮา =..=

PS.  彼女は半減期である anime :) 。; i love u num 2D everyone XD !
Name : ‘ яoмeo sane ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ‘ яoмeo sane ★ [ IP : 61.90.72.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 16:16
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15125

ฮาอันสุดท้าย 55555

Name : suju only13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ suju only13 [ IP : 125.27.188.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2555 / 22:38
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15048
ฮาอันสุดท้ายที่สุดแล้วค่ะ >__<
PS.  ดี-ชั่ว อยู่ที่ตัวทำ สูง-ต่ำ อยู่ที่ทำตัว
Name : เด็กช่างสงสัย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เด็กช่างสงสัย [ IP : 110.164.62.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2555 / 15:16
# 6 : ความคิดเห็นที่ 14897
เพิ่งสังเกตแฮะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.174.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 00:19
# 5 : ความคิดเห็นที่ 14755
 ชอบตอนนี้มากครับ ให้ 10++Like

-----------------------------------------------------------------------
ตามความฝันให้ถึงที่สุดนะครับ

 
พี่หมอ มศว เล่าเรื่อง
  http://writer.dek-d.com/ubyi/story/view.php?id=95170

 
พี่หมอเล่าเรื่อง
http://thedoctorstory.blogspot.com/

Name : ~หมูสนาม~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~หมูสนาม~ [ IP : 61.90.98.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2555 / 16:53
# 4 : ความคิดเห็นที่ 14752
 อีที =w=
PS.   D.Gray-man คือชีวิต
Name : คาเมล็อท < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คาเมล็อท [ IP : 101.108.77.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2555 / 22:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 14748
ขอเดาว่า "storm trooper เดินเอาหัวโขกคานประตู" ใน the new hope จะต้องติดอัดดับต้นๆแน่นอนครับ
Name : therock2029 [ IP : 110.168.154.226 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2555 / 17:35
# 2 : ความคิดเห็นที่ 14747
ก็บอกแล้วว่าอันดับอังกล่าวไม่ใช่จับผิดวิทยาศาสตร์ในสตาร์วอร์ ไม่มีเสียงต่อสู้ในอวกาศ หรือหลักวิชาการพันธุกรรมใดๆ ทั้งสิ้น มีแต่ ประเภทสิ่งที่ซ่อนในสตาร์วอร์ เช่น ฉากหลุดของนักแสดง หรือมีหุ่นยนตร์รับเชิญจากเรื่องต่างๆ เป็นต้น
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.247.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2555 / 13:40
# 1 : ความคิดเห็นที่ 14746
เรื่องเสียงต่อสู้ในอวกาศนี่จะติดอันดับมั๊ยน้า ฮาา
PS.  Горе не море, выпьешь до дна.....
Name : Tiki=Nachtnebel < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tiki=Nachtnebel [ IP : 101.109.244.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2555 / 12:58
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android