คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 43 : 5 เหตุผลวิทยาศาสตร์ที่สามารถทำให้ซอมบี้เกิดขึ้นจริง


     อัพเดท 24 มี.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,918 Overall : 2,762,500
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 43 : 5 เหตุผลวิทยาศาสตร์ที่สามารถทำให้ซอมบี้เกิดขึ้นจริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29572 , โพส : 54 , Rating : 68% / 24 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
มีคนมาออนหาผม(เขาชื่ออะไรหว่า) มาถามผมว่าบนโลกนั้นมีไวรัสซอมบี้อยู่จริงไหม(สงสัยจะชอบไบโอมาก)

พอดีผมอยู่สมาคม “แกล้งทำเป็นรู้” ด้วยสิ แบบไม่อยากให้คนถามอาย มันเลยตอบแบบไม่คิดว่า มันมีจริง

จากนั้นมหกรรมปล่อยไก่จึงเริ่มขึ้น ยิ่งโกหกแล้วมันยิ่งมัน ผมเริ่มโม้ไปว่า “กลุ่มตาบีบันนะเคยสั่งซื้อไวรัสซอมบี้ลงไปให้ทหารอเมริกากินด้วยนะ”, “นอกจากนี้ทางเกาหลีเคยทดลองไวรัสซอมบี้ชนิดนี้กับนักโทษได้” ฯลฯ

จากนั้นเขาก็บอกให้ผมให้ลงเรื่องนี้ แต่ผมไม่มีข้อมูลผมเลยใช้เหตุผลแก้ตัวว่า “เออ........รอสักหน่อยนะ ช่วงนี้เฉา.....ซีดีการ์ตูน(H) ที่สั่งซื้อไปเขาไม่มาส่งนะ อยากดูมากๆ ความตั้งใจเลยหมดไปในเรื่องนี้ รอให้มันมาส่งก่อนจะลงให้นะ”

แต่แล้วของซีดีการ์ตูน(H)ก็มาส่งพอดี(โอ้สุยอดยอด ดูทุกคืน)...ด้วยความปลาหมอตายเพราะปาก ผมรีบไปกูเกิ้ลหาอะไรที่เกี่ยวกับซอมบี้...และผลที่เห็นคือ....เรื่องที่กำลังจะมาลงต่อไปนี้แหละ

 


5 เหตุผลวิทยาศาสตร์ที่สามารถทำให้ซอมบี้เกิดขึ้นจริง

 

                พูดถึงซอมบี้ คุณคิดถึงอะไร และอะไรที่ทำให้ซอมบี้เป็นสิ่งที่คนอื่นต่างหวาดกลัวๆ ทั้งๆ ที่มันเป็นเพียงแค่จินตนาการ

เรากลัวซอมบี้ก็เพราะสักวันสักวันหนึ่งถ้าเราเป็นซอมบี้สูญเสียอารมณ์ ความคิด และองค์ประกอบต่างๆของมนุษย์ หรือเรากลัวซอมบี้ที่พุ่งเข้ามาขย้ำคอหอยและกัดกินร่างเราอย่างเจ็บปวด หรือคนในครอบครัวเรากลายเป็นซอมบี้และเราจำเป็นต้องฆ่าเพื่ออยู่รอด หรือรัฐบาลใจร้ายใส่บึ้มระเบิดเมืองของเราจนพังทลายเพียงเพราะเราเป็นซอมบี้ ฯลฯ 

แน่นอนในโลกแห่งความจริงเราก็นึกแต่ว่าซอมบี้เกิดจากเวทมนต์ของวูดู แต่ ถึงอย่างไรก็มีนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งๆ มาบอกว่า เอ้ยๆ ซอมบี้ที่อาการเหมือนคนติดยา ไม่มีสติ และทำอันตรายต่อผู้คนนะใช่เปล่า มีสิ มีเหตุผลที่ทำให้เราเป็นซอมบี้ได้นะ มีๆ สามารถอธิบายเป็นวิทยาศาสตร์ด้วยนะจะบอกให้

และนี้คือ 5 เส้นทางของมันที่ซอมบี้สามารถเกิดได้โดยวิทยาศาสตร์

 

 

อันดับ 5 ปรสิตสมอง(Brain Parasites)

 

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=314035

ใครเคยดูการ์ตูนเรื่องปรสิตของอาจารย์นาโอกิ หรือไบโอ 4 อาจโอ้ๆ เยสนั้นแหละ

ความจริงเรื่องราวของปรสิตที่ซอนไซถึงสมองและสามารถควบคุมจิตใจ,บงการให้เราทำตามคำสั่งของมันได้นั้นมีอยู่จริง อีกทั้งไม่ใช่เรื่องใหม่ หรือไกลตัวแต่อย่างใด มีให้เห็นใกล้ๆ ตัวมาแล้ว เช่น Sacculina Carcini เป็นหอยเพรียงตระกูลหนึ่งที่ตัวเมียสามารถเจาะกระดองปูแล้วเปลี่ยนให้ปูเป็นซอมบี้และทำตามคำสั่งมัน โดยปูจะมีชีวิตอยู่เพื่อรับใช้ปรสิตเพียงอย่างเดียวกิจวัตรเหลือแค่กินและกินเพื่อป้อนอาหารทั้งหมดให้กับปรสิต หรือจะเป็นพยาธิชื่อ Dicrocoelium dendriticum ที่สามารถบงการมดงานได้ เป็นต้น

 

ส่วนปรสิตที่สามารถควบคุมสมองของคนนั้นก็มีและอยู่ใกล้ๆ ตัวเรานี้เอง เรียกว่า Toxoplasma Gondii มันเป็นปรสิตตัวเล็กๆ นี้สามารถบงการหนูได้ และมันจะบงการบังคับให้หนูให้แมวฆ่าเพื่อให้มันกระโดดข้ามไปอาศัยในลำไส้ของแมวและแพร่พันธุ์ผ่านอุจจาระ นอกจากนี้มันสามารถบงการสัตว์อื่นๆ ได้ รวมถึงคน!! ใช่ มันบงการคนได้!

คนที่จะโดนปรสิตซอนไซสมองและควบคุมส่วนมากมักเป็นสตรีตั้งครรภ์หรือพวกที่มีภูมิคุ้นกันโรคต่ำ และเมื่อเจ้าแมลงนี้ซอนไซสมองสุภาพสตรีจะติดเชื้อโดยผลคือทำให้เฉลียวฉลาดขึ้น แต่อารมณ์จะแปรปรวนชอบแสดงออกทางความรักแนว Sexy naughty bitchy แต่ผู้ชายนั้นตรงกันข้ามกันคือโง่ลง ขี้ระแวง ขี้หึง บ้า แต่ขณะเดียวกันก็ซื่อสัตย์มากขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอาการอื่นๆ ตามมา เช่นซึมลง อ่อนแรงแขนหรือขาข้างใดข้างหนึ่ง ปวดศีรษะ ชัก และหมดสติ คลื่นไส้(อาการเหมือนซอมบี้ไหมล่ะ)

อาจเป็นเรื่องขำๆ แต่จากสถิตพบว่าพลเมืองเกือบครึ่งโลกจากประเทศ 39 ประเทศถูกแมลงชนิดนี้ควบคุมแล้ว(ของไทยประมาณ 12%) ซึ่งผู้ชายติดมากที่สุดและแสดงอาการขี้หึงและอารมณ์ร้อนขึ้น(เช่นขับรถห่วยแตก, การศึกษาต่ำ, ป่าเถื่อน, จลาจล ฯลฯ)แล้วคุณคือหนึ่งในเหยื่อของมันหรือเปล่า?

 

                อันดับ 4 พิษ (Neurotoxins)

               

                (Neurotoxins เป็นพิษที่พบมากที่สุดในงูกลุ่มElapidae เช่นงูเห่า)

เคยมีการตรวจสอบส่วนผสมยาทำซอมบี้มาแล้ว ซึ่งน่าสนใจคือมันมีส่วนผสมของพิษค่อนข้างเยอะ ซึ่งพิษเหล่านี้ก็มี"Belladonna" (เป็นพืชมีพิษมีดอกสีแดงรูปร่างคล้ายระฆัง ) , "แอปเปิ้ลหนาม" (thorn apple), พิษงู พิษแมงมุมยักษ์ ฟูโกะ (ปลาปักเป้าญี่ปุ่น) และสารพิษที่มีอยู่ในสัตว์เลื้อยคลาน แมลงหลาย ๆ ขา เช่น ตะขาบ กิ้งกือ ซึ่งสารพวกนี้จะทำให้เกิดอาการหลอน ประสาทหยุดทำงาน ส่งผลให้ตายชั่วระยะเวลาหนึ่งถ้าใช้ปริมาณที่ถูกต้อง

 

แล้วคนตายแล้วฟื้นกลายเป็นทาสของหมอผีได้อย่างไร? ข้อนี้อธิบายได้ว่า เชื่อว่าคนตายยาพิษที่หมอผีให้กินนั้นจริงๆ แล้วไม่ตาย และคนตายจะนำมาฟื้นคืนชีพด้วยการนำรักษาด้วยยาถอนพิษ จากนั้นหมอผีจะให้กินยาอีกชนิดหนึ่ง เรียกกันว่า "แตงกวาซอมบี้" (zombie cucumbers)  ซึ่งมีส่วนผสมของสารพวกโปรตีนอัลคาลอยด์ สารพวกนี้คนที่กินเข้าไปจะเกิดความจำเสื่อม และถ้าโดนเข้าไปมาก ๆ จะทำให้กลายเป็นคนไร้ความนึกคิด จดจำอะไรไม่ได้  เพราะเซลล์สมองและประสาทบางส่วนถูกทำลาย ..และนั่นหมายถึง ซอมบี้ ศพคืนชีพ ทาสผู้ซื่อสัตย์

เรื่องราวที่เห็นได้ว่าซอมบี้เกิดจากยาสั่งคือเรื่องของคลาอุส นารุคิส(Clairvius  Narcisse) เขาเคย เสียชีวิตมาแล้ว ด้วยโรคความดันโลหิตสูงและโรคไต ในโรงพยาบาลอัลเบอร์โต ชูไบร่า แห่งเฮติ บันทึกบอกไว้ว่าเขาเสียชีวิตลงเมื่อ 2 พฤษภาคม ใน1962 เวลา 1.45 น. และแพทย์สองคนได้ยืนยันแล้วว่าเขาตายจริงๆ......แต่แล้วในปี 18 ปีต่อมา ผู้คนในหมู่บ้านเวสเทเรบ้านเกิดของคลาอุส ต่างแตกตื่น เมื่อพบคลาอุส นารุคิส ออกมาเดินเพ่งพาน เขาเล่าว่าฟื้นขึ้นมาจากความตายและถูกนำตัวไปกระท่อม เพื่อใช้ทำงานร่วมกับซอมบี้ตัวอื่นทำไร่อ้อย และเมื่อความจำของเขากลับคืนมา จนจำได้ว่าเขาคือใคร เขาจึงเดินทางกลับบ้านเกิดและ มีการยืนยันว่าเขาคือคลาอุส นารุคิสจริงๆ

 

อันดับ 3 เชื้อโรคแห่งความโกรธเกรี้ยว (The Virus)

 

http://www.dld.go.th/inform/survei/bse2_1.html

เรื่องราวของไวรัสกลายประเด็นในหนังที่ชอบมาเล่นมากที่สุด เช่น หนังเรื่อง 28 Days Later ไวรัสที่ระบาดในมนุษย์จนกลายเป็นซอมบี้ที่เหมือนคนบ้าที่ไม่ได้รับการเยียวยาจิตใจ มันจะที่ฆ่าคนไร้เหตุผลมันจะโจมตีคุณข้างหลัง กัดกินสมอง โอ้ ..........ดูๆ ไปก็เหมือนเชื้อบนโลกเรานี้แหละ

                โรคที่ใกล้เคียงไม่สิเหมือนเลยก็ว่าได้กับไวรัสซอมบี้คือ โรควัวบ้า Bovine Spongiform Encephalopathy (BSE) เป็นโรคที่เกิดขึ้นกับวัว เริ่มระบาดในประเทศอังกฤษเมื่อปี 1986 และสามารถเกินขึ้นในคนได้โดยเรียกโรคนี้อีกชื่อหนึ่งว่าสมองฝ่อ คนที่ติดโรคนี้มันคล้ายๆ ซอมบี้มาก คือ อาการจะเริ่มแรกจะเบื่ออาหาร ความจำเสื่อมเช่นจำชื่อญาติสนิทไม่ได้ จำเบอร์โทรไม่ได้  พฤติกรรมเปลี่ยนไปเช่นการเปลี่ยนแปลงท่าเดินเซไปเซมาแยกตัวออกจากสังคม มีอาการประสาทหลอน, เครียดโกรธง่าย, มีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็น(มือสั่น ทรงตัวไม่ได้ หกล้มบ่อย)  และเมื่อปล่อยโรคนี้ไว้นานๆ เข้าผู้ป่วยจะ ไม่สามารถควบคุมการเคลื่อนไหว ตาบอด กล้ามเนื้ออ่อนแรง โคม่า และเสียชีวิตในหนึ่งปี

 

อีกโรคชนิดหนึ่งที่ใกล้เคียงกับไวรัสซอมบี้ก็คือ “โรคพิษสุนัขบ้า”ที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณบ้าคลั่งและหันมาทำร้ายคุณได้

แม้โรควัวบ้าจะหายาก(แม้บางทีไม่หายากตามที่เราคิด) ประมาณ 1/1000000 คน แต่มันก็ทำให้ประเทศยุโรปและอเมริกาคลั่งมาแล้ว  ถึงขั้นไม่กินเนื้อวัวและฆ่าวัวตายไปหลายพันตัวเพียงเพราะเจอวัวตัวเดียวติดโรคชนิดนี้(เหมือนกรณีไข้หวัดไก่บ้านเรา) อีกทั้งยังเป็นโรคที่ผู้ก่อการร้ายนิยมมาใช้บ่อยๆ(ใส่ในจดหมายไง)  ดังนั้นเราจะพูดเต็มปากเต็มคำหรือเปล่าละว่าคนธรรมดานั้นน่ากลัวกว่าซอมบี้เสียอีก

 

อันดับ 2 การเกิดใหม่ของเซลล์ประสาท (Neurogenesis)

 

http://www.thaigoodview.com/node/773

การเกิดใหม่ของเซลล์ประสาท(Neurogenesis) เป็นกระบวนการที่เซลล์ต้นกำเนิดประสาทแบ่งตัว เจริญพัฒนา เดินทางไปยังบริเวณที่จำเพาะ และเกิดไซแนปส์กับวงจรประสาทเดิม และสามารถทำหน้าที่เซล์ประสาทที่สมบูรณ์ได้ มีปัจจัยหลายอย่างที่ควบคุมกระบวนการดังกล่าวทั้งในระดับยีน เซลล์ พฤติกรรม และสิ่งแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่

มันเริ่มมาจากเรื่องของ ไมค์ ไก่ไร้หัว (Mike the headless Chicken) มีอีกกรณีคือ มี ไก่ในต่างประเทศที่โดนตัดหัวขาดกระเด็น  แต่ตัวมันกลับยังไม่ตายเพราะเลือดมันแห้งเร็วแถมอยู่ได้อีกหลายวัน....อันเนื่องมาจากตอนขวานจามใส่หัวไก่นั้นขวานไม่ได้ตัดเส้นประสาทสำคัญของไก่ไปด้วย แล้วเส้นประสาทเหล่านั้นก็ประสานขึ้นมาใหม่จนไก่มีชีวิตได้โดยไม่จำเป็นต้องมีสมอง เพราะตัวของมันคือสมอง ซึ่งได้รับโปรแกรมให้หายใจ เคลื่อนไหวได้ตามปกติ(เพียงแต่มองไม่เห็นเฉยๆ) นอกจากนี้บางทีไร้หัวและมีชีวิตอยู่ได้นั้นเคยเกิดขึ้นมาแล้ว เหมือนในกรณีของ นักโทษโดนประหารโดยตัดคอขาด แต่เขายังมีชีวิตอยู่โดยเอามือมาจับที่หัวที่หายไปและคลำไปทาง ผนังเป็นลอยมือที่เปื้อนเลือด ไปได้อีกหลายเมตรก่อนที่จะตายลง....

 

เรื่องราวการคืนชีพคนที่ตายแล้วให้กับมีชีวิตนั้นยังเป็นเรื่องราวท้าทายของมนุษย์ทุกยุคทุกสมัย นักวิทยาศาสตร์จากศูนย์การวิจัยกู้ชีพซาฟาร์ แห่งมหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์ก (Pittsburgh's Safar Centre for Resuscitation Research) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้นำแนวคิดนี้ไปพัฒนาวิจัยหลายๆ อย่าง เช่นการทดลองกับ สุนัขที่เพิ่งตายไปในเวลาไม่นานมาชุปชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน เพียงแค่ทำให้อุณหภูมิในร่างกายของสุนัขเหลือแค่เพียง 7 องศาเซลเซียส เพื่อรักษาเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายให้อยู่ในสภาพดีที่สุด ก่อนเริ่มแทนที่เลือดด้วยน้ำเกลือ เมื่อเสร็จสิ้นตามขั้นตอนดังกล่าวแล้ว ก็จะมีการกระตุ้นด้วยกระแสไฟฟ้าเพื่อให้หัวใจกลับมาทำงานได้เป็นปกติอีกครั้ง ผลออกมาคือเราจะได้สุนัขที่ฟื้นคืนชีพจากความตายอีกครั้ง และสภาพมันปกติทุกประการ

โดยสุนัขเหล่านั้นจะถูกเรียกว่า หมาซอมบี้โดยเชื่อว่าภายใน 10 ปีข้างหน้าเทคโนโลยีนี้นำมาใช้จริง โดยเฉพาะอย่างในสมรภูมิรบ!!

 

อันดับ 1 นาโนบอดี้(Nanobots)

 

http://nanotech.sc.mahidol.ac.th/nano/nanotech1.htm

นาโนบอดี้ เป็นหุ่นยนต์ขนาดเล็กจิ๋วสุดๆๆ ที่นักวิทยาศาสตร์สร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่หลายอย่างตั้งแต่การช่วยสังเคราะห์โปรตีนด้วยกันเอง ควบคุมให้ปฏิกริยาต่างๆ เกิดขึ้นได้ เช่นการเผาผลาญอาหาร การกำจัดสิ่งแปลกปลอม เป็นต้น ควบคุมการเข้าออกของสารเคมีต่างๆ ผ่านเซลล์ ไปจนถึงการทำหน้าที่เป็นโครงสร้างให้กับอวัยวะ หรือทำให้สัตว์เคลื่อนไหวได้ ฯลฯ

นอกจากนาโนบอดี้ มันมีคุณสมบัติเหลือเชื่ออีก คือมันสามารถวิวัฒนาการไปจนมีความฉลาดพอๆ กับมนุษย์ได้,ความสามารถในการประกอบตัวเอง และมันยังสามารถขยายพันธ์ได้ด้วย (Self Replication)  

แม้นาโนบอดี้จะเป็นของใหม่ แต่ตามที่ศึกษา ภายในระยะเวลา 10 ปี เราอาจมีนาโนบอดี้ที่สามารถเลื้อยไปในร่างกายของคุณทันทีโดยไม่ต้องพึ่งหมออีกต่อไป


                แต่รู้ไหมว่าเราลืมอะไรไปอย่าง
?

นาโนบอดี้ อาจจะนำไปสู่หายนะที่คาดไม่ถึง ถ้าสมมุตินาโนบอดีที่ว่าเกิดทำสำเร็จ จนมันสามารถอยู่อาศัยบนร่างเราเรียบร้อย และมันมีความฉลาดพอๆ กับมนุษย์ และถ้าเกิดเราตายลงแต่เจ้าเทคโนโลยีบอดียังโปรแกรมทำงานอยู่โดยไม่ได้ตายพร้อมกับเราละอะไรจะเกิดขึ้น?  แม้สมองของเราจะตายแล้วเจ้านาโนนี้ก็จะทำงานและมันจะทำการสร้างรูปแบบระบบประสาท ขึ้นมาใหม่ บังคับกล้ามเนื้อในร่างกายของเรา แม้ร่างกายจะผุเน่าและสมองตายแล้ว แต่ซอมบี้ที่นาโนบอดีบงการอยู่ก็ยังสามารถแคลื่อนไหวได้ตามที่มันนึก

และเมื่อนาโนนี้ถูกโปรกรรมการเพิ่มจำนวนตัวเอง (self-replicate) มันจึงต้องการเพิ่มจำนวนและหาร่างใหม่ดังนั้นมันเลยบงการร่างนั้น กัดเหยื่อที่แข็งแรง เพื่อให้นาโนบอดี้ เข้าไปติดตั้งในสมองเจ้าของบ้านใหม่ของมัน และมันสามารถปิดการทำงานของสมองเหยื่อรายใหม่ได้ และเมื่อสมองหยุดทำงานมันก็เปลี่ยนระบบประสาทใหม่ ที่นี้เราก็จะได้สมาชิกใหม่ในกองทัพไม่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีวันตายได้แล้ว

ตอนนี้เราคงตอบไม่ได้ว่าท้ายสุดแล้วเทคโนโลยีนาโนจะเป็นความหวังหรือหายนะครั้งใหม่ของมนุษย์โลก ที่มีอันตรายร้ายแรงพอๆ กับน้ำท่วมโลกหรือดาวเคราะห์น้อยตกใส่โลกหรือเปล่า  ดังนั้นเรายังไม่ต้องตกใจกลัวในตอนนี้ เพราะยังต้องพิสูจน์ด้วยวิทยาศาสตร์ต่อไปเพื่อหาคำตอบข้างหน้าว่าเราจะใช้มันยังไงให้ประโยชน์สูงสุดต่อมนุษยชาติในวันข้างหน้าDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 43 : 5 เหตุผลวิทยาศาสตร์ที่สามารถทำให้ซอมบี้เกิดขึ้นจริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29572 , โพส : 54 , Rating : 68% / 24 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 54 : ความคิดเห็นที่ 20305
นิพพานคือที่สุด น่ากลัวนะ ถ้าเจ้านาโนบอดี้มันไปอยู่ในมือของคนที่ชั่วร้าย
ไม่ต้องคิดเลย ฉันไม่อยากกลายสภาพเป็นซอมบี้เดินได้หรอกนะ...

ทีนี้ละแกเอ๊ย ! ในหนังในการ์ตูนมันมีฮีโร่ก็จริง แต่ในชีวิตจริงจะเอาอะไรไปสู้กับมันได้เนี่ยยยย....
Name : หนูชอบอาเบะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนูชอบอาเบะ [ IP : 49.230.148.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 / 00:22
# 53 : ความคิดเห็นที่ 20261
คิดได้ไง -_-

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 เมษายน 2558 / 21:35
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 15 เมษายน 2558 / 21:36
Name : natto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ natto [ IP : 58.11.136.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2557 / 00:41
# 52 : ความคิดเห็นที่ 19967
นาโนบอดี้มีประโยชน์ด้านการแพทย์ครับ แต่ถ้ามันไม่พังก็อยู่ได้เป็นร้อยเป็นพันปี
Name : ... [ IP : 27.55.201.124 ]

วันที่: 16 เมษายน 2557 / 09:22
# 51 : ความคิดเห็นที่ 19573
เป็นไปได้?
PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : สาวกyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวกyaoi [ IP : 180.183.153.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 / 15:58
# 50 : ความคิดเห็นที่ 19272
น่ากลัวอ่ะ
Name : TOT [ IP : 223.206.173.138 ]

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 18:57
# 49 : ความคิดเห็นที่ 19178
เป็นเรื่องจริงหรอไม่น่าเชื่อเลย แต่ประเทศต่างๆน่าจะมี
Name : กิมซ่า [ IP : 58.11.69.103 ]

วันที่: 19 ตุลาคม 2556 / 13:43
# 48 : ความคิดเห็นที่ 18278
ถ้าสมมุติว่ามันเกิดขึ้นมาจริงๆนะ เราขอฆ่าตัวตายดีกว่า เพราะ

1 ถ้าสมมุติว่าโดนมันกัดแล้ว ยังไงก็ไม่มีทางรอดอยู่ดีแล้วเราก็ไม่อยากเป็นซอมบี้ด้วย
2 ถ้าสมมุติว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ แล้ว พะเอิน เราเก่งไง หนีรอดมาได้ แต่ต้องอยู่อย่างเดี่ยวๆ (ไม่ก็เป็นกลุ่มกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ) ทางเดียวที่จะอยู่รอดคือ หนี หนี หนี แล้วก็หนี ยังไงๆวันนึงเราก็ต้องตายอยู่ดี

สรุปรวมๆแล้ว "จะอยู่ไปทำไม ขอตายสงบๆดีกว่า"
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.131.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2556 / 21:14
# 47 : ความคิดเห็นที่ 18277
กลัวอ่ะ กลัวมันมีในตอนที่เราโตแล้วอ่ะ อยากให้เขาทำลายมันซักที
Name : คนขี้กลัว [ IP : 118.172.231.11 ]

วันที่: 27 เมษายน 2556 / 20:07
# 46 : ความคิดเห็นที่ 18093
ทำไมต้องสร้างนาโนบอดี้ด้วย???
PS.  เรามันคนหลายคู่ ^~^
Name : คนที่ไม่แสนดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไม่แสนดี [ IP : 124.122.27.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 16:13
# 45 : ความคิดเห็นที่ 17856
     น่ากลัววะ เเม่ง อย่าเเพร่เข้ามาในประเทศไทยนะเว้ย!!
Name : คนรักเฟลี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนรักเฟลี่ [ IP : 180.183.80.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:37
# 44 : ความคิดเห็นที่ 17718
จาบอกว่าไอผีชีวะเนียน่ากลัวกว่า ผีจิงซะอีกคับขืนสร้างขึ้นมาได้จิงๆก็ถึงจุดจบของมนุษย์ทันที่ ผมอะนึกขำทั้งฟาร์มจระเข้สวนสัตว์ไม่ได้บอกว่าสร้างแล้วควบคุมได้แต่ปล่อยให้หลุดมาได้ทุกที่ขณะแค่สัตว์ที่มันไม่ฉลาดเท่าเรามันยังหลุดมาได้ และนี่ซอมบี้ที่ความคิดอาจไม่เท่ามนุษย์แต่ก็มากกว่าสัตว์หลายเท่า โลกนี้จะเปนไง นึกแล้วสยองถ้าคุณเปิดประตูบ้านมาแล้วเจอซอมบี้ยืนอยู่หน้าบ้านคุณ คุณจะทำไงคับ
ฉนั้นขอละคนที่คิดจะสร้างคิดดีๆก่อนละ ผมรู้ละผมห้ามไปคนที่คิดจะสร้างมันขึ้นมา
ก็ไม่ฟังผมหรอกคับ แต่ถ้ายังขืนที่จะะสร้างขึ้นมา ก็ตัวใครตัวมันละกันคับ
Name : siriwat [ IP : 49.48.21.86 ]

วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:02
# 43 : ความคิดเห็นที่ 17443
ก็เผานาโนซะ
Name : ส้ม เด็กเรียนแห่งเด็กดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ส้ม เด็กเรียนแห่งเด็กดี [ IP : 49.229.165.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2555 / 21:40
# 42 : ความคิดเห็นที่ 16873
โห้ ที่น่ากลัวสุดคือนาโน ถ้ามันเข้ามาในตัวเราละ อือออออ  
( ขอบคุณสำหรับข้อมูลคับ)
Name : Someday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Someday [ IP : 101.108.244.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2555 / 19:38
# 41 : ความคิดเห็นที่ 16872
โห้ ที่น่ากลัวสุดคือนาโน ถ้ามันเข้ามาในตัวเราละ อือออออ  

( ขอบคุณสำหรับข้อมูลคับ)
Name : Someday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Someday [ IP : 101.108.244.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2555 / 19:37
# 40 : ความคิดเห็นที่ 16855
น่ากลัวอ่ะ หลอนนน บรึ๋ยย!!!!~
PS.  เราจิ้น KSST *8558* Love Forever
Name : รักพี่แกงพี่หยุด ><" < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักพี่แกงพี่หยุด ><" [ IP : 101.108.97.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2555 / 20:02
# 39 : ความคิดเห็นที่ 16813
การสร้างหมาซอมบี้นี่เป็นแบบเดียวกับ "แฟรงเคนวีนนี่" เลยแฮะ
PS.  ถ้ารักคือทุกข์ แล้วสุขคืออะไร ถ้ารักคือไฟแล้วทำไมฉันจึงต้องการ
Name : posy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ posy [ IP : 110.49.242.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 02:21
# 38 : ความคิดเห็นที่ 16199
น่ากลัวอ่ะ
PS.  ฉันได้ยินแล้ว....เสียงของเธอ
Name : Far_away < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Far_away [ IP : 1.2.158.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 / 21:19
# 37 : ความคิดเห็นที่ 15593

น่ากลัวเว้ยเห้ย!!!!


PS.  มาอุดหนุนนิยายเรามั่งนะทุกคน >_<
Name : nongeiei < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nongeiei [ IP : 118.172.142.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 / 13:22
# 36 : ความคิดเห็นที่ 15501
ชิทหายละ ยังไม่อยากมีเลือดเป็นน้ำเกลือตอนนี้เว้ยเว้ยเฮ้ย
Name : War not the end < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ War not the end [ IP : 125.25.225.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2555 / 12:31
# 35 : ความคิดเห็นที่ 15044
สร้างมา คิดวิธีทำลายยังวะ -___-

สร้างมาไม่เคยนึกถึงผลเสียเลย

PS.  "ขอบคุณนะ"
Name : ➸PЯIN¢ε ღ HARLOTe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ➸PЯIN¢ε ღ HARLOTe [ IP : 223.205.128.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2555 / 21:03
# 34 : ความคิดเห็นที่ 14862
นาโนบอดี้ เปนสิ่งที่น่าจะมีบนโลกมากที่สุด ( แต่ผมไม่ได้หวังก่อซอมบี้นะเห้ย = ='' ) แต่มีข้อแม้ ควรจะให้มันมีขอบเขตการทำงานของมัน โดยไม่ต้องขยายเผ่าพันธุ์ ของมันเอง ไม่ต้องมีการพัฒนาความคิดของมัน เท่านี้ ก็น่าจะเกิดประโยชน์ สูงสุดละ
Name : HatsuneMiku [ IP : 171.4.96.42 ]

วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 01:24
# 33 : ความคิดเห็นที่ 14824

อันดับ 1 สร้างขึ้นมาเพื่อ.......?  
ห่วยแตกที่สุดเลยคนสร้าง อย่างอื่นมีให้สร้างไม่สร้าง มัวแต่สร้างของบ้าบอคอแตก
ของที่มันมีประโยชน์ก็ไม่สร้าง ถ้าสร้างนาโนบอดี้ได้ก็หัดสร้างของดีๆซะบ้าง
อยากเป็นซอมบี้แบบในหนังกันมากรึไง  ที่เดินไปเดินมาแล้วก็โดนยิง
แย่ที่สุด


Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.80.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2555 / 08:35
# 32 : ความคิดเห็นที่ 14514
   afraid   
PS.  shouko the baka
Name : shouko the b2uty < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shouko the b2uty [ IP : 124.122.53.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2555 / 09:58
# 31 : ความคิดเห็นที่ 14324
อย่าพยายามฟื้นคืนชีพคนที่ตายแล้วเลย มันฝืนกฎธรรมชาติ

และก็เป็นการท้าทายพระเจ้าด้วย
Name : เรนจัง [ IP : 223.204.49.249 ]

วันที่: 3 มกราคม 2555 / 13:56
# 30 : ความคิดเห็นที่ 14069
โหคิดได้เน๊อะ
Name : Gulock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gulock [ IP : 118.172.44.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 19:24
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android