คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 399 : 10 ศพลึกลับของโลก


     อัพเดท 7 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,303 Overall : 2,762,885
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 399 : 10 ศพลึกลับของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16033 , โพส : 17 , Rating : 92% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

กลับมาอีกครั้งกับโลกเร้นลับ รู้หรือไม่ว่าบางครั้งปริศนาก็อยู่ต่อหน้าต่อตาเรา แต่กระนั้นเราก็ไม่สามารถไขออกได้ว่าคืออะไร หนึ่งในปริศนาที่ลึกลับและยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือซากศพลึกลับที่เราไม่สามารถระบุได้ว่ามันคืออะไร เกิดจากอะไร ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เช่นซากศพสิ่งมีชีวิตที่เราไม่รู้จัก อาจมีเป็นสายพันธุ์ที่เราไม่รู้จักมาก่อน หรือว่าเป็นศพของมนุษย์ที่ยิ่งตรวจสอบยิ่งมีความซับซ้อนพิศวง และนี่คือ 10 ศพลึกลับของโลก

 

10. Persian Princess

 
                ในวันที่ 19 ตุลาคม 2000 เจ้าหน้าที่  
Balochistan ในปากีสถานได้รับอาลัมจากคนขื่ออาลี อัคบัรและวีดีโอเทปแสดงให้เห็นมัมมี่โบราณ ที่เขาบอกว่าได้มาจากตลาดมืดขายวัตถุโบราณในราคา 20,000,000  ดอลลาร์ หลังจากสอบสวนเขาก็นำตำรวจไปบ้านของมูฮัมหมัดซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนของอัฟกานิสถาน ซึ่งมูฮัมหมัดได้อ้างว่าเขาซื้อมัมมี่จากคนอิหร่านที่นำมาขาย และในงานแถลงข่าวในวันที่ 26 ตุลาคม 2000 นักโบราณคดีจากกรุงอัสลามายัดได้ประกาศว่ามัมมี่ดังกล่าวเป็นร่างกายของเจ้าหญิงเปอร์เซียที่มีอายุ 600 ก่อนคริสต์กาล

                มัมมี่ถูกห่อด้วยกรรมวิธีอียิปต์โบราณ และใส่ในโลงศพไม้ปิดทองที่ร่างกายถูกขี้ผึ้งและนมผึ้งปิดทับอีกชั้น มีมงกุฎสีทองและจารึกอ้างว่ามัมมี่ดังกล่าวคือเจ้าหญิงที่ชื่อว่า Rhodugune ลูกสาวของกษัตริย์ Xerxes I ของเปอร์เซีย และได้รับยกย่องทันทีว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในประวัติศาสตร์ และจาการศึกษาพบว่ากรรมวิธีการสร้างมัมมี่มีกระบวนการไม่ซ้ำแบบกับชาวอียิปต์โบราณ และต่อมารัฐบาลอิหร่านและปากีสถานก็พยายามต่อสู้เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของมัมมี่

                อย่างไรก็ตามเรื่องของมัมมี่เจ้าหญิงเปอร์เซียเป็นที่สนใจของนักโบราณคดีจำนวนมากที่เข้าไปตรวจสอบ และพบเขาก็เริ่มสังเกตว่าจารึกหน้าอกของมัมมี่มีข้อผิดพลาดของไวนกรณ์บางส่วน และเมื่อตรวจโดยใช้รังสีเอ็กซ์เรย์ก็พบว่ามีความผิดปกติ มัมมี่ดังกล่าวไม่ได้เป็นของเก่าแก่ แต่เป็นของผู้หญิงอายุ 21-25 ที่เสียชีวิตเมื่อปี 1996 อาจจะถูกฆ่าตายด้วยของทื่อที่คอ วันที่ 5 สิงหาคม 2005 ได้มีการประกาศอย่างเป้ฯทางการว่าร่างกายของเจ้าหญิงเปอร์เซียเป็นของปลอมและควรทำพิธีฝังศพที่เหมาะสม แต่กระนั้นจนบัดนี้ร่างของมัมมี่ยังคงเหมือนเดิมเนื่องจากความล่าช้าของระบบราชการ(และหมดความสนใจแล้วนั่นเอง)

 


               9. Chilean Blob

  

กล็อบสเตอร์ (Globster) หรือ บล็อบ (Blob) เป็นซากอินทรีย์ ก้อนเนื้อ หรือ เนื้อเยื่อขนาดใหญ่ ไม่มีตา ไม่มีหัว ไม่มีกระดูกโครงสร้าง และไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันเป็นอะไร ที่ไม่สามารถอธิบายได้ โดยมันมักปรากฏตัวจากการถูกรน้ำทะเลชัดขึ้นมาเกยตื้น ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีรายงานพบกล็อบสเตอร์มากมายหลายรายงานจากทุกมมุโลก หนึ่งในนั่นเป็นรายงานเมื่อเดือนกรกฎาคม 2003 เมื่อก้อนเนื้อเยื่อขนาดยักษ์หนักกว่า 13 ตันถูกค้นพบที่ชายหาด Pinuno ในเมือง Los Muermos จากการวัดอย่างละเอียดพบว่าซากดังกล่าวยาว 41 ฟุต (12.5 เมตร) และกว้าง 19 ฟุต(5.8 เมตร) การค้นพบดังกล่าวทำให้นักชีววิทยาทั่วโลกตื่นเต้นมากในช่วงแรก เนื่องจากไม่สามารถระบุได้ว่ามันคืออะไร และมีการคาดเดาว่าน่าจะเป็นปลาหมึกสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่เป็นที่รู้จักมาก่อน ปัจจุบันดีเอ็นเอดังกล่าวถูกทำลายโดยไม่ได้ตั้งจในห้องปฏิบัติการประเทศชิลี

อย่างไรก็ตามในเดือนมิถุนายน ปี 2004 มีรายงานว่าชิ้นส่วนดีเอ็นเอที่พบในเนื้อเยื่อตรงกับดีเอ็นเอที่พบในวาฬสปิร์ม ซึ่งคาดว่าเป็นเนื้อเยื่อไขมันที่เป็นของวาฬสเปิร์มขนาดยักษ์ ที่ตายไป โดยปกติแล้ววาฬสปิร์มโตเต็มที่จะมีขนาดถึง 20.5 เมตร (67 ฟุต) และหนักถึง 57,000 กิโล และวาฬดังกล่าวก็เป็นที่มาของกล็อบสเตอร์ที่พบทั่วโลก และบล็อบซิลีมีลักษณะคล้ายกับบล็อบเซนต์ออกัสที่พบในฟลอริด้าในปี 1896

 


               8. Trunko

                 
               
เมื่อวันทีที่ 25 ตุลาคม 1924 ผู้คนบนชายหาดใน
KwaZulu - Natal, Margate ประเทศแอฟริกาใต้ ได้เป็นสักขีพยานการต่อสู้ของสัตว์ยักษ์ทะเลสีขาวกับสองวาฬ หนึ่งในพยานได้กล่าวว่าสัตว์ยักษ์ดังกล่าวเหมือนหมีขั้วโลกยักษ์ แต่ไม่ใช้ มันมีหางเหมือนกุ้งก้ามกราม มีงวงอยู่ปาก และมีขนสีขาวตามตัว เมื่อมันโผล่จากน้ำคะเนว่ามันสูง 20 ฟุต(6.1 เมตร) การต่อสู้ยาวนานกว่าสามชั่วโมงและหลังจากที่การต่อสู้จบลงไป ต่อมาคืนนั้นเองซากของสัตว์สัตว์ประหลาดบางส่วนก็ถูกเกยตื้นบนชายหาด ร่างกายถูกวัดที่ 47 ฟุต(14.3 เมตร) ยาว 10 ฟุต (3 เมตร) และกว้าง 5 ฟุต(1.5 เมตร) ไม่มีเลือด และมีหางเหมือนกุ้งก้ามกรามยาว 10 ฟุต (3เมตร) และร่างกายเหมือนปกคลุมด้วยขนของสัตว์ ซึ่งขนยาวดังกล่าวยาว 8 นิ้ว ส่วนหัวเหมือนช้างและมีงวงเหมือนช้าง และชื่อของ Trunko ก็ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อเรียกชื่อซากลึกลับดังกล่าว หลังจากตรวจสอบได้ 10 วันซากก็ถูกคลื่นซัดออกทะเลไป และต่อมาข่าวดังกล่าวก็ถูกตีพิมพ์เผยแพร่ไปทั่วโลก

                ผู้เชี่ยวชาญหลายคนพยายามระบุซากดังกล่าว แต่เดิมเชื่อว่าเป็นวาฬหรือไม่ก็ฉลาม หรือวาฬที่มีเนื้อสีขาวที่เกิดจากการเน่าเปื่อยถูกน้ำ หรืออาจเป็นวาฬพันธุ์ใหม่ที่หลายคนไม่รู้จัก แต่คำอธิบายที่น่าเชื่อถือที่สุดคือช้างน้ำขั้วโลกใต้ อย่างไรก็ตามในปี 2011 มีการตรวจสอบอีกครั้งและเชื่อว่าเป็นก้อนไขมันของปลาวาฬตายมากกว่า

 

7. Kitchenuhmaykoosib

 
                เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2010 ผู้หญิงสองคนกำลังเดินเลนอยู่ในบริเวณ
ทะเลสาบบิ๊กเทราต์ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฮียงเหนือของแคนาดา และแล้วหญิงสาวทั้งสองก็ตื่นตระหนกเมื่อสุนัขของพวกเธอได้ดึงศพสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประหลาดตัวหนึ่ง มันมีขนาดเล็กยาวประมาณ 1 ฟุต (0.3 เมตร) หญิงสาวได้ตัดสินถ่ายถ่ายสัตว์ประหลาดดังกล่าวและเมื่อทั้งสองออกจากพื้นที่แล้วกลับมาที่พื้นที่พบศพก็ปรากฏว่ามันหายไป หลังจากวิเคราะห์ภาพถ่ายพบว่าซากสัตว์ดังกล่าวมีลักษณะแปลกประหลาดมันมีรูปร่างคล้ายหนูหรือนาก แต่มีลักษณะฟันและหางแปลกประหลาด    

ต่อมาภาพถ่ายสัตว์ประหลาดดังกล่าวก็ถูกเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตและได้รับความนิยมเรื่อยมา หลายคนเชื่อว่าสัตว์ประหลาดดังกล่าวคือ Kitchenuhmaykoosibหรือเรียกว่า Omajinaakoos (แปลว่าน่าเกลียด) (หรือจะเรียกว่ามอนสเตอร์แห่งทะเลสาบบิ๊กเทราต์ก็ได้)ตามความเชื่อของชาวบ้านพื้นเมืองในภาคกลางของแคนาดา เป็นสัตว์ที่อาสํยอยู่ตามลำธารหรือพื้นที่ที่เป็นหนองแต่หายากมาก โดยเป็นตามความเชื่อดังเดิมเมื่อมันปรากฏตัวจะเป็นลางบอกเหตุความโชคร้าย อย่างไรก็ตามจากการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าสัตว์ดังกล่าวคือตัวมิงค์อเมริกันที่เน่าเปื่อยมากกว่า


               6. Taman Shud Case

    

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 1948 เวลา 6.30 น. ชายคนหนึ่งพบศพชายลึกลับที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตายเพราะอะไร ตายอยู่ในบนชายหาดซอเมอร์เซ็ต ในแอดิเลด ออสเตรเลีย โดยชายลึกลับนั้นคาดว่าจะเป็นชาวอังกฤษ อายุประมาณ 40-45 ปี สูงประมาณ 180 เซนติเมตร รูปร่างเหมือนนักเต้นบัลเล่ห์หรือไม่ก็เคยเป็นนักกีฬามาก่อน สวมเสื้อเชิ๊ตสีขาวกางเกงขายาวสีน้ำตาลดูดีมียี่ห้อ มีถุงเท้า รองเท้า ป้ายกำกับชื่อของเขาได้หายไปคาดว่าถูกถอดออก  จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายที่แท้จริง แต่ก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เมื่อตรวจค้นร่างกายพบกระดาษเขียนคำว่า “Taman Shud” กระดาษถูกตกแต่งอย่างประณีต แต่ปัญหาคือไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหนแม้ว่าจะมีการแพร่ภาพของเขาหรือลอบพิมพ์แม่มือไปทั่วโลกก็ไม่พบคนที่อ้างตัวที่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร คดีจึงถูกเรียกว่า “Mystery of the Somerton Man” และยังเป็นคดีลึกลับและน่าพิศวงจนได้รับจารึกว่าเป็นคดีซับซ้อนและลึกลับที่สุดของออสเตรเลียตลอดกาล

ต่อมาในวันที่ 14 มกราคม 1949 มีการพบกระเป๋าเดินทางสีหน้าตาลที่คาดว่าจะเป็นของชายีนี้ ภายในมีของใช้ต่างๆ มากมาย ไม่ว่า กางเกง ชุดนอน และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ แต่ชื่อหรือหลักฐานที่จำเป็นที่ระบุตัวกลับถูกลบหรือไม่ก็เอาออก ในเวลาต่อมามีการพบกระดาษที่ถูกฉีกที่กระเป๋าลับกางเกง(กระดาษนี้ถูกฉีกในหนังสือในกระเป๋าของเขา) ในกระดาษเขียนรหัสเครื่องหมายด้วยดินสอที่ไม่สามารถถอดรหัสได้ว่ามันต้องการสื่ออะไร(คาดว่าเป็นการเรียงลำดับอะไรบางอย่าง) โดยมันเขียนว่า

WRGOABABD

MLIAOI

WTBIMPANETP

MLIABOAIAQC

ITTMTSAMSTGAB

 

5. Lyuba

  

ในเดือนพฤษภาคม 2007 คนเลี้ยงกวางเรนเดียร์ชาวเมืองซาเลฮาร์ดของรัสเซียและนายพรานคนหนึ่งชื่อยูริ คุดิได้พบซากสิ่งมีชีวิตเท่าลูกวัวมหึมาถูกแช่แข็งในไซบีเรียตอนเหนือ ซึ่งมันก็คือซากแมนมอทเพศเมียและตั้งชื่อว่าลิวบา(ชื่อภรรยาของผู้ค้นพบ) และชั่งน้ำหรนักได้ 50 กิโลกรัม (110 ปอนด์) เชื่อว่ามันอายุ 42,000 ปีมาแล้ว และถือว่าเป็นซากมอมมอทที่สมบูรณ์ เนื่องจากยังคงมีดวงตา ขน ผิวหนัง และอวัยวะภายในอยู่ครบถ้วน อีกทั้งยังเสียชีวิตในสภาพร่างกายสมบูรณ์แบบ ซึ่งสาเหตุการตายคาดว่ามาจากการสำลักโคลนและขาดอากาศหายใจ(เนื่องจากจมปลักโคลน)

การค้นพบลิวบาทำให้นักวิทยาศาสตร์เข้าใจเรื่องของแมมมอทได้ดีขึ้น เพราะจาการตรวจสอบกับอุจจาระในลำไส้ ซึ่งสันนิษฐานว่าพวกลูกช้างกินอุจจาระของพวกช้างผู้ใหญ่ เพื่อมีชีวิตรอด และปัจจุบันยังมีการศึกษาความลึกลับว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลาสุดท้ายของยุคธารน้ำแข็งที่ทำให้พวกแมมมอทสูญพันธ์

 

4. Montauk Monster

  

มอนสเตอร์มอนทอก เป็นซากประหลาดที่ไม่สามารถระบุได้ว่ามันคืออะไรที่ถูกคลื่นซัดเกยตื้นอยู่ใกล้ย่านธุรกิจมอนทอก นิวยอร์ก ในเดือนกรกฎาคม 2008 โดยผู้หญิงคนหนึ่งชื่อเจน ฮิววิตต์ และเพื่อนสามคนอ้างว่าพวกเขาพบสิ่งมีชีวิตดังกล่าวอยู่ใกล้กับที่ราบซึ่งมีคลองอยู่ในเมืองอีสต์แฮมพ์ ลักษณะดังกล่าวเหมือนปากนกและตัวเหมือนลิง คล้ายกัปปะของญี่ปุ่น เรื่องราวของมอนสเตอร์ดังกล่าวถูกตีพิมพ์ลงข่าวในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น มีการถกเถียงว่าซาดดังกล่าวมันคืออะไรกันแน่ ตอนแรกก็บอกว่าเต่าทะเล  สุนัข หรืออาจเป็นสัตว์กลายพันธุ์ (เนื่องจากสถานที่พบอยู่ใกล้สถานีทดลองสัตว์)

ต่อมาภาพสิ่งมีชีวิตดังกล่าวก็ถูกเผยแพร่กระจายไปทั่วในอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว มีการตั้งกระทู้ดักมากมาย และชื่อของมอนสเตอร์มอนทอกก็ถูกตั้งตอนนี่ จนกลายเป็นตำนานเมืองยอดนิยม อย่างไรก็ตามต่อมามีนักเชี่ยวชาญที่เห็นรูปมอนสเตอร์ดั่งกล่าวก็ออกมาบอกว่าที่เห็นเหมือนเป็นปากนกนั้น จริงๆแล้วไม่ใช่ปากนก หากแต่เป็นโครงกระดูกส่วนของฟันบน คาดว่าน่าจะเป็น ตัวแรคคูน ที่โดนเผาเกรียมจนขนหายไปหมด ส่วนซากศพมอนสเตอร์ดังกล่าวผู้พบศพก็อ้างว่ามันหายไป ทำให้ไม่สามารถพิสูจน์กันไม่ได้ว่ามอนสเตอร์ดังกล่าวคือตัวอะไรกันแน่

 

 

3. Zuiyo Maru Carcass

               

ซากซุยโยมารู เป็นซากที่ถูกพบโดยเรือประมงญี่ปุ่นซุยโยมารู ในอ่าวของประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อปี 1977 ในขณะลากอวนทางตะวันออกของไครสต์เชิร์ชในระดับความลึก 300 เมตร(984 ฟุต) จนกระทั้งพบกับซากศพสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างประหลาด หากแต่ตอนที่พบกลิ่นซากศพเน่าเหม็นรุนแรงมาก จึงได้แค่ถ่ายภาพและเก็บเนื้อเยื่อบางส่วนก่อนจะนำทิ้งลงท้องทะเลตามเดิม จากการคาดคะเนมันมีน้ำหนักกว่า 1,800 กิโลกรัม และยาว 10 เมตร(32 ฟุต) มีคอยาว 5 ฟุต(10.5 เมตร) มีคลีบสีแดง 7 ฟุต(2.1 เมตร) และหางยาว ช่วงลำตัวใหญ่  อวัยวะภายในไม่มี(เนื่องจากถูกปลากินจนหมด) แน่นอนว่าตอนแรกๆ ข่าวดังฮือฮ่ามากในประเทศญี่ปุ่น และผู้เชี่ยวชาญต่างออกมาแสดงความมั่นใจว่านี่คือไดโนเสาร์คอยาวเพลซิโอซอร์

อย่างไรก็ตามเมื่อ 25 กรกฎาคม 1977 มีการยีนยันจากการตรวจชุดกรดอะมิโนในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อพบว่าซากดังกล่าวคือฉลามบาสกิ้น ซึ่งเป็นฉลามที่ใหญ่เป็นอันดับสองทะเล หากมักมีขนาดโตเต็มที่จะมีความยาวกว่า 30 ฟุต โดยซากซุยโยมารูที่พบเกิดจากการเน่าจนหัวหลุดออกและหนังเน่าเปื่อยจนดูคล้ายไดโนเสาร์คอยาว ซึ่งสรุปคือปริศนาดังกล่าวได้คลี่คลายแล้วนั่นเอง

 

2. San Pedro Mountains Mummy

                  
          
เรื่องราวพิศวงของมัมมี่แห่งเทือกเขา โปโดรเริ่มต้นขึ้นเมื่อคนสำรวจแร่สองคนได้ค้นพบห้องประหลาดในขณะที่พวกเขาระเบิดเพื่อหาทองในเทือกเขาเปโดร ประมาณ 60 กิโลเมตรทางทิศใต้จองแคสเปอร์ ไวโอมิง ห้องดังกล่าวเป็นห้องขนาดเล็กสูงประมาณสูง 4 ฟุต (1.22 เมตร) กว้าง 15 ฟุต (4.57 เมตร) หลังจากเข้าสู่ห้องคนงานเหมืองก็พบสิ่งแปลกประหลาดใจเมื่อเขาพบมัมมี่ผู้ชายตัวเล็กๆ นั่งตั้งฉากกับพื้น แต่ที่น่าสนใจคือมัมมี่ดังกล่าวมีขนาดเล็กมากมีน้ำหนักเพียง 12 ออนซ์ สูง 7 นิ้ว(สำหรับมันนั่ง) และหากมันยืนจะสูง 14 นิ้ว(0.35 เมตร) เท่านั้น ผิวของมันมีสีน้ำตาลและมีรอยกะโหลกแบน ปากกว้าง ริมผีปากบาง และจมูกแบนใหญ่ ดูแล้วบ่บอกเลยว่ามัมมี่ดังกล่าวอาจไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา

                จากการตรวจสอบก็ยิ่งพบเรื่องพิศวงร่างกายของมัมมี่ถูกเก็บเป็นอย่างดี มีการใช้ของเหลวในการรักษาสภาพ นักวิทยาศาสตร์ที่มาจากทั่วประเทศต่างเข้ามาตรวจสอบและหาคำตอบว่ามันคืออะไร ในปี 1950 มีการใช้รังสีเอ็กซ์เรย์ตรวจสอบพบว่ามีโครงกระดูกในมัมมี่ บางส่วนของกระดูกหักรวมทั้งกระดูกไหปลาร้าและกะโหลกศีรษะการบาดเจ็บเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุทำให้เจ้าของมัมมี่ตาย ส่วนร่างก่อนตายของมัมมี่ก็สันนิษฐานหลากหลาย บางคนบอกว่าเป็นชายอายุ 65 ปี บางคนก็บอกว่าเป็นทารก และปีต่อมามีการพบครั้งที่สองในพื้นที่เดียวกัน เป็นมัมมี่เพศหญิงสูง 4 นิ้ว(0.10 เมตร)

                มีการสันนิษฐานมัมมี่หลากหลายคนพื้นเมืองเชื่อว่ามัมมี่ดังกล่าวคือคนแคระที่พวกเขาเรียกว่า Nimerigar ตำนานพื้นเมืองที่กล่าวถึงคนตัวเล็กที่มีความสูงประมาณ 20 นิ้ว ที่พวกเขาเคยอาศัยอยู่เทือกเขาซานเปโดรและต่อสู้กับมนุษย์ด้วยลูกศรอาบยาพิษ ทำให้เชื่อว่ามัมมี่ดังกล่าวคือคนแคระที่ป่วยหรือมีอายึและถูกฆ่าด้วยพวกเดียวกันเองโดยการเป่าหัว และการค้นพบมัมมี่คนแคระดังกล่าวได้เชื่อมโยงกับสุสานคนแคระหลายแห่งทั่วอเมริกาใต้อีกด้วยทำให้เชื่อกันว่าโลกของเรานั้นมีคนแคระอยู่จริง

                อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญบางส่วนเชื่อว่ามัมมี่ดังกล่าวเป็นของปลอมโดยสองคนงานเหมืองเอาศพทารกในโรงพยาบาลมาทำกรรมวิธีเหมือนมัมมี่โบราณเท่า หากแต่เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้รับการพิสูจน์ เนื่องจากมัมมี่ได้หายไปในเพราะการเปลี่ยนมือเจ้าของหลายคน มีการตั้งเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์ หากใครก็ตามที่หามัมมี่ดังกล่าวพบ แต่จนบัดนี้ไม่มีใครพบมัมมี่ที่ว่าได้เลย

 

1. Panama Creature

                
             
สิ่งมีชีวิตในปานามาเป็นซากศพประหลาดที่ถูกถ่ายในเมือง
Cerro Azul ในประเทศปานามาเมื่อเดือนกันยายน 2009 และถูกเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต โดยเนื้อหาเล่าว่าวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งสี่หรือห้าคนอายุระหว่าง 14 และ 16  กำลังเดินเล่นเที่ยวริมน้ำและได้เห็นสิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งออกมาจากถ้ำรูปร่างมันมีขนและมีฟันคม แขนยาว น่าเกียจ วัยรุ่นยังอ้างว่ามันพุ่งมาหาพวกเขา ด้วยความกลัวพวกเขาจึงตอบโต้ด้วยการปาหินใส่มันจนขาดตาย และพวกเขาโยนร่างกายของสัตว์ดังกล่าวลงสระน้ำ ก่อนที่เวลาต่อมาพวกเขาก็กลับมายังพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้งเพื่อถ่ายภาพ โดยภาพดังกล่าวเป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างขาวเผือกไม่มีขน มีหน้าตาแปลกประหลาด และแขนและขายาวผิดปกติ และท้องโป่งพอง จากนั้นพวกเขาก็ส่งภาพซากดังกล่าวไปยังสถานีโทรทัศน์ปานามาและเรื่องราวก็ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก และอินเตอร์เน็ต เช่นเว็บ cryptozoology บล็อก แน่นอนก็ข้อสันนิษฐานแตกต่างกันไปบ้างก็ว่าเป็นสลอธไม่มีขน หรือไม่ก็มนุษย์ต่างดาว หรือสัตว์พันธุ์ใหม่ที่ยังไม่มีการค้นพบที่ไหนมาก่อน

                อย่างไรก็ตามศพสิ่งมีชีวิตดังกล่าวได้ถูกกู้คืนสี่วันหลังจากค้นพบและมรการตรวจชิ้นเนื้อโดยหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมแห่งชาติของปานามา ก่อนที่จะสรุปว่ามันคือสลอธน้ำตาล throated สายพันธุ์ที่พบทั่วไปในพื้นที่ดังกล่าว และเด็กไม่เข้าใจ(หรือสับสน) จนเกิดความเข้าใจผิดดังกล่าว สาเหตุที่มันรูปร่างดังกล่าวเพราะการเน่าสลายเนื่องจากอยู่ในน้ำนานเท่านั้นเอง

 

 

อ้างอิงจาก

http://www.toptenz.net/top-10-strange-and-bizarre-dead-bodies.php

 

 + +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 399 : 10 ศพลึกลับของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16033 , โพส : 17 , Rating : 92% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 16563
อันดับ 4 เหมือนตัวบอทในเกมส์สปอร์ 5555 -...-
PS.  chaomaeharem ' @dek-d ( ´ ▽ ` )ノタダイマァ
Name : wip‘ baka ? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wip‘ baka ? [ IP : 110.168.139.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 14:11
# 16 : ความคิดเห็นที่ 14309
 อันที่ 4 เหมือนตัวละครในหนังเลยอ่ะ *0* !
PS.  ((เรามา 'รัก' กัน เรามา 'รัก' ก๊านนนน~ สุดหัวใจ))
Name : X.ZIFQID < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ X.ZIFQID [ IP : 223.207.3.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2555 / 13:54
# 15 : ความคิดเห็นที่ 14105
สยองจ้าtt
PS.  รักเพื่อนๆ รักSuG รักทุกคน น!
Name : Prin.Zes of Snow ★' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Prin.Zes of Snow ★' [ IP : 110.164.182.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2554 / 19:41
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13968
อันที่ 3 ไม่เหลือโครงร่างเดิมให้เห็นเลย เละซะ=[]=
PS.  If you can dream it, you can do it.
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 27.130.83.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2554 / 02:22
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13913
 รอตัวต่อไปอิอิ อันดับ 10 2 1
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 / 12:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 13912

อันดับ 5 งวงมันแลดูแปลกๆนะ -*-
555+


PS.  I was enchanted to meet you.
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 182.53.26.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 / 12:22
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13907
อันดับสี่ นี่เห็นบอกว่าเป็นการตัดต่อรูปสัตว์แรคคูน วัว ปลา(ละมั้ง)เคยไปเห็นอยู่ในเวปนึง แต่ก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่เหมือนกัน

PS.  อยากสอบถามอะไรเพิ่มเติมหรือเห็นความไม่เหมาะสมท้วงติงได้นะครับ
Name : CrossZear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CrossZear [ IP : 58.10.228.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 14:31
# 10 : ความคิดเห็นที่ 13906
อันดับ 1 ศพสัตว์ปานามา
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.241.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 14:29
# 9 : ความคิดเห็นที่ 13905
อันดับ 1 ศพ ล็อกแนสใช่ป่าว
PS.  สู้ๆนะ
Name : Dak_Dak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dak_Dak [ IP : 58.9.2.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 14:01
# 8 : ความคิดเห็นที่ 13904
ชอบมากครับรอต่อไป อิอิ
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 12:56
# 7 : ความคิดเห็นที่ 13902
อันดับ 3 นี่เห็นแล้ว สยอง
Name : ฺBaByGoALs < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฺBaByGoALs [ IP : 115.87.255.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 11:30
# 6 : ความคิดเห็นที่ 13901
อันดับเจ็ดน่าจะเรียกโคนันมาช่วย

PS.  ไม่มีอะไรที่เรียกว่าบ้า... สำหรับคำว่ารัก
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.208.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 08:02
# 5 : ความคิดเห็นที่ 13898
 อุ๊ย! ชอบๆ ชอบอะไรที่เป็นปริศนา 555+
PS.  - sky-bloody.exteen.com
Name : P★R < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P★R [ IP : 115.87.189.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 22:20
# 4 : ความคิดเห็นที่ 13897

โลกเรามีเรื่องอะไรที่ไขปริศนาไม่ออกเยอะเนอะ


PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 125.24.37.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 20:31
# 3 : ความคิดเห็นที่ 13896
อันดับที่สาม หยองอ่ะ
PS.  i love vongola and i love k-on
Name : pon tong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pon tong [ IP : 125.27.193.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 19:22
# 2 : ความคิดเห็นที่ 13894
ไม่รู้หรือว่าอะไร ทำไมรู้สึกเหมือนซากมังกรชอบกล...

PS.  วาจาบางคำอาจจะฟังแล้วไม่ดี อาการบางทีก็ดูเหมือนจะไม่เต็ม....
Name : ฤดูร้อน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฤดูร้อน [ IP : 125.24.174.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 17:38
# 1 : ความคิดเห็นที่ 13893
ซากฉลามสยองมาก

PS.  ฝากนิยายหน่อยนะครับพี่น้องครับ!! (เอ็งเป็นอู๊ดเป็นต่อรึไงฟะ...-_-") [Help To Ghost : เมื่อคนเกรียนเจอผีเกรียน] http://my.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=742064
Name : Black Feather < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black Feather [ IP : 125.24.181.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 17:37
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android