คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 397 : 10 ภาพวาดน่ากลัวของโลก (ภาค 2)


     อัพเดท 18 ก.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,275 Overall : 2,763,857
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 397 : 10 ภาพวาดน่ากลัวของโลก (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 36776 , โพส : 18 , Rating : 75% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                หากพูดถึงภาพวาดศิลปะในพิพิธภัณฑ์เรามักนึกถึงภาพทิวทัศน์หรือไม่ก็ภาพคนเปลือย อย่างไรก็ตามก็มีภาพบางส่วนที่น่ากลัว ดูแล้วมืดมน จับจิตจับใจ บางภาพมีชื่อเสียงแต่เราไม่รู้ใครวาด และนี้คือ 10 ภาพน่ากลัวของโลก

 

10. Diomedes Devoured by his Horses

                 

กุสตาฟ โมโร(1826-1898) เป็นนักศิลปะนักวาดจากฝรั่งเศสแนวซิมโบลิซึม (Symbolism) ซึ่งเป็นแนวให้ความสำคัญกับจินตนาการมากกว่าธรรมชาติ ตะนิยมเขียนภาพโดยใช้ลักษณ์แสดงออก เขามีชื่อเสียงจากภาพวาดตำนานกรีกหรือไม่ก็พระคัมภีร์ โดยภาพที่มีชื่อเสียงก็เช่น ออร์ฟีอุส เพียงแต่ผลงานของเขาจะเน้นความลึกลับ มืดหม่น การใช้สีแปลกประหลาด

หนึ่งในภาพที่ชื่อเสียงของเขาคือ “โอมีดิสถูกกินโดยม้าของเขา” วาดไว้ในปี 1865 ซึ่งวาดจากตำนานกรีก ภารกิจที่ 8 ของเฮอร์คิวลิสที่ถูกสั่งให้จับม้ากินคน 4 ตัวที่ดุร้ายของกษัตริย์ไดโอมีดิสที่มีนิสัยหยาบช้าและชั่วร้ายมาให้ได้ ซึ่งหลังจากเขาขโมยม้ามาได้ ระหว่างทางกษัตริย์ไดโอมีดีสก็พาทหารตามมาทัน ทำให้เฮอร์คิวลิสต้องสู้กับกษัตริย์ไดโอมีดิส ผลสุดท้ายเฮอร์คิวลิสก็ปล่อยให้เหล่าม้าที่บ้าคลั่งกินเขา และเมื่อม้าดุร้ายได้กินกษัตริย์หยาบช้าก็กลับกลายเป็นม้าที่มีนิสัยเชื่องในที่สุด

 

9. The Nightmare

  

ภาพ The Nightmare หรือภาพฝันร้าย เป็นภาพสีน้ำมันวาดผืนผ้าใบขนาด 101.6 ซม. × 127 ซม. โดยจอห์น ฟูเซลี (1741 1825) ศิลปินชาวอังกฤษ วาดในปี 1761 เป็นภาพที่มีชื่อเสียงที่หลายคนพอคุ้นตาบ้าง ลักษณะภาพจะเป็นสัญลักษณ์เชิงจิตวิทยา โดยจากภาพสื่อให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียงในสภาพเหมือนทุกข์ทรมานโดยมีปีศาจนั่งอยู่บนตัวเธอ ซึ่งภาพดังกล่าวสื่อลักษณะการปรากฏของเหตุการณ์ ผีอำ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางจิตชนิดหนึ่งที่ผู้เกิดอาการนี้จะเห็นภาพ รู้สึกถึงสิ่งแวดล้อม แต่ขยับร่างกายไม่ได้ ปัจจุบันภาพดังกล่าวตั้งแสดงอยู่ที่ Frankfurt am Main,Goethe Museum และกลายเป็นต้นแบบของภาพที่ถุกนำมาล้อเลียนและแรงบันดาลใจแก่สื่อมากมาย

 

8. The Water Ghost

                   

 หรือผีน้ำ วาดโดยอัลเฟรด กูบิน( (1877-1959) ศิลปินจากออสเตรียที่วาดเอาไว้เมื่อปี 1905 ที่มีรูปแบบการวาดในลักษณะตัวแทนของสัญลักษณ์และการแสดงออกที่บรรยากาศสื่อถึงความน่ากลัว หรือสื่อถึงความพิลึกพิลั่น โดยใช้สีขาวเป็นสีหลักในการวาดในภาพ นอกจากนี้เขายังใช้ปากการและหมึกมาช่วยในการวาดภาพ และในช่วงนาซีกำลังเรืองอำนาจผลงานศิลปะของเขาเป็นการแสดงความเสื่อมโทรมทางวัฒนธรรม (Degenerate art) ส่วนภาพผีน้ำสื่อให้ถึงความตาย แม้ภาพนั้นจะบอกบรรยากาศถึงตอนเช้าแต่กระนั้นบรรยากาศก็ไม่ได้น่ารื่นรมย์เลย

 

7. Judith Slaying Holofernes

                  

จูดิธตัดหัวโฮโลเฟอร์เนสเป็นภาพวาดอีกเวอร์ชั่นที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นผลงานของอาร์เทมิเซีย เจ็นทิเลสชิ) (1593 - ค.ศ. 1651/1653) เป็นจิตรกรหญิงบาโรกสมัยต้นของประเทศอิตาลีในคริสต์ศตวรรษที่ 17ความเชี่ยวชาญทางการเขียนภาพสีน้ำมัน ซึ่งสมัยนั้นวงการศิลปะไม่ค่อยยอมรับศิลปินหญิงมากนัก และสภาพสังคมเองก็กีดกันสิทธิผู้หญิง ทำให้เธอได้วาดภาพนี้ขึ้นในระหว่างปี ค.ศ. 1611-1612 เป็นภาพวาดสีน้ำมันบนผืนผ้าใบ ขนาด 158.8 ซม. × 125.5 ซม เป็นภาพเขียนที่แสดงความรุนแรง ซึ่งตีความหมายกันว่าเป็นภาพเขียนที่มาจากความรู้สึกในจิตใต้สำนึกของเธอที่ต้องการแก้แค้นในสิ่งที่เกิดขึ้นในสมัยสมัยนั้น (เธอถูกข่มขืนโดยชายที่มีฐานะสูงกว่าและฟ้องเรื่องก็เงียบหายไป) ซึ่งเธอวาดภาพดังกล่าวหลายเวอร์ชั่น โดยเวอร์ชั่นแรกน่ากลัวที่สุดเพราะสื่อถึงการฆ่าของจูดิธฆ่าตัวความแค้น ต้องการฆ่าให้ตาย โดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย ปัจจุบันภาพดังกล่าวตั้งแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Museo Nazionale di Capodimonte  เนเปิลส์

 

6. Hands Resist Him

 

ภาพดังกล่าวดูเหมือนไม่น่ากลัว แต่เรื่องราวของมันน่ากลัวกว่าภาพอีก  The Hands Resist Him หรือ “มือต่อต้านพระองค์” เป็นผลงานวาดโดยจิตรกรบิล สโตนฮัม ชาวแคลิฟอร์เนีย ในปี 1972 ภาพแสดงถึงเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง(เหมือนตุ๊กตา)ยืนอยู่หน้ากระจกร้านและที่กระจกปรากฏมือจำนวนมาก (มือตุ๊กตาหรือมือผีก็ไม่ทราบ) โดยภาพสื่อว่าเป็นเส้นแบ่งโลกแห่งความจริงและโลกแห่งจิตนาการ

ความน่ากลัวของภาพดังกล่าวไม่ได้อยู่ตรงที่ภาพวาด หากแต่เป็นเรื่องราวของมันที่ปรากฏเป็นตำนานเมืองในอินเตอร์เน็ตว่าเป็นภาพอาถรรพ์ โดยจุดเริ่มต้นเมื่อมันถูกโพสต์ขายในอีเบย์พร้อมมีข่าวลือน่ากลัวเกี่ยวกับมันมากมายเป็นต้นว่า เจ้าของคนแรกคือนักแสดงชื่อดังคนหนึ่งชื่อจอห์น มาร์เลย์ได้ซื้อมันไปและต่อมาเขาก็เสียชีวิตลงพร้อมกับปรากฏมือเล็กๆ มากมายอยู่อีกด้านของภาพวาดดังกล่าว ต่อมาเจ้าของภาพคนใหม่ก็เห็นภาพดังกล่าวถูกทิ้งไว้ที่โรงกลั่นเหล้าจึงนำกลับมาแขวนห้องนอนของลูกสาว 4 ขวบ พร้อมเกิดเรื่องประหลาดมากมาย เป็นต้นว่าได้ยินเสียงเด็กสองคนในภาพทะเลาะออกมาในช่วงกลางคืน หรือไม่ก็ภาพเด็กชายในภาพมีการเคลื่อนไหวเหมือนกำลังจะหนีออกจากภาพด้วยความกลัว ต่อมาเจ้าของภาพก็นำรูปดังกล่าวประกาศขายในอีเบย์พร้อมกับมีรายงานมากมายบอกว่าเพียงแค่พวกเขาต้องมองภาพดังกล่าวก็รู้สึกแปลกประหลาดไม่ว่าจะเป็นได้ยินเสียงสวดมนต์พึมพำ มีอาการเหมือนหมดสติ อย่างไรก็ตามเพราะตำนานน่ากลัวดังกล่าวนั้นเองทำให้ภาพดังกล่าวประมูลจนได้ราคาสูงๆ ทั้งๆ ที่ราคาเริ่มต้นแค่ 199 ดอลลาร์ จนบัดนี้พุ่งมาเป็น 1,025 ดอลลาร์!!

 

5. Picture of Dorian Gray

  

Picture of Dorian Gray หรือภาพโดเรียน เกรย์ วาดโดยอีวาน อัลไบร์ท (1897-1983) ชาวชิคาโก ซึ่งผลลงานของเขาเต็มไปด่วยรายละเอียดพิถีพิถันและสื่อถึงความน่ากลัว สำหรับภาพวาด สื่อถึงชายที่ชื่อโดเดียน เกรย์อยู่ในสภาพน่ากลัวเหมือนผีดิบ เขาวาดในปี 1943 ในผืนผ้าใบสีน้ำมัน ซึ่งโดเดียน เกรย์เป็นตัวละครเอกในนิยายในชื่อเดียวกัน ผลงานนวนิยายเรื่องแรกและเรื่องเดียวในชีวิตของนักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ ออสการ์ไวลด์ (1854-1990) ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มรูปงามชื่อโดเรียน เกรย์ซึ่งเก็บจิตวิญญาณของตนไว้ในภาพทำให้เขามีชีวิตเกือบเป็นอมตะ จนกระทั้งหลายปีต่อผ่านไปจิตวิญญาณเริ่มผุกกร่อนเน่าเปื่อยไปเรื่อยๆ

 

 

 

4. Pogo the Clown

                 

อาจเป็นอันดับรายการที่คนวาดภาพไม่ใช่ศิลปินแต่เป็นฆาตกร โดยจอห์น เวยน์ เกซี  (1942 ~ 1994) เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่มีชื่อเสีย(ง)ในเมืองชิคาโก้ ประเทศอเมริกา เป็นคนมีหน้าตาในสังคม แต่ภายในรสนิยมรักร่วมเพศหรือความผิดปกติทางจิต จนกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่อ งเหยื่อของเขาคาดว่ามีมากถึง 33 ราย ซึ่งส่วน ใหญ่เป็นเด็กหนุ่มผู้ชาย กาซี่เริ่มฆ่าตั้งแต่ปี 1972 จนถึงก่อนจะถูกจับในปี 1978 บางครั้งเขาฆ่าทีเดียว 2 คนในหนึ่งวันก็มี ตอนที่เขาถูกจับกุมนั้นมีการพบศพที่เขาจับฝังถึง 28 ศพใต้ห้องนั่งเล่นของบ้านตัวเอง ซึ่งเขาบอกสาเหตุว่า"เพราะไม่มีที่จะให้ฝังแล้ว"

หลังจากที่เขาถูกจับและอยู่ในคุกอยู่นั้น เขาก็มีชื่อเสียงมากในอเมริกา บางคนเป็นแฟนพันธุ์แท้เขาด้วยซ้ำ และขณะอยู่ในคุกนี้เองเขาก็ใช้เวลาว่างในการวาดรูปออกสู่สาธารณชนมากมาย รูปส่วนใหญ่เป็นรูปหัวกะโหลกแบบล้อเลียนหรือรูปบ้านของตนเองที่ใช้ฝังศพเหนยื่อ แต่ภาพที่หลายคนรู้จักกันดีคือภาพ “ตัวตลกโพโก” ซึ่งเป็นภาพที่เขาว่าตนเองตอนแต่งตัวตลกเพื่องานบันเทิงต่างๆ และในปี 1994 ก็ถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือด ทำให้ภาพวาดดังกล่าวกลายเป็นของสะสมที่มีค่าทันที

สามารถดูภาพวาดของฆาตกรคนนี้ที่ http://annettehorsebreath.blogspot.com/2010_03_01_archive.html

 

3. The Scream

  

อาจเป็นภาพเดียวในรายการนี้ ที่เรารู้จักกันมากที่สุด เพราะปรากฏในรูปแบบล้อเลียนมากมาย โดยภาพ “กรีดร้อง” เป็นภาพวาดของเอ็ดวาร์ด มุนช์  ศิลปินนักวาดจากนอร์เวย์ ซึ่งเขาเป็นศิลปินที่เน้นวาดความรู้สึกอารมณ์ลึกๆ ของมนุษย์ จำพวกความรัก ความตาย ความกลัว ฯลฯ มากกว่าวาดภาพธรรมชาติเหมือนคนอื่นๆ วาดในปี 1895 เป็นภาพที่มีชื่อเสียงที่เขาวาดภาพดังกล่าวบนกระดาษแข็งขนาด 91 ซม. × 73.5 ซม ด้วยสีน้ำมันและสีพาสเทลสีสันหลายสี จนสามารถสื่อความหมายของภาพออกมาอย่างชัดเจนและโดดเด่น ภาพมนุษย์ในภาพเหมือนยืนตกใจจนดูเหมือนตัวละลายไปกับความกระวนกระวายและเอามืออุดหู สอดคล้องกับภาพด้านบนที่เป็นท้องฟ้าที่แปรปรวน (หลายคนเชื่อว่าคนในภาพคือตัวศิลปินเอง) จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ภาพดังกล่าวโด่งดังไปทั่วโลก ปัจจุบันภาพดังกล่าวอยู่ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองออสโลว์ ซึ่งในอดีต (ปี 2004) เคยมีการโจรกรรมภาพดังกล่าวมาแล้ว แต่ต่อมาก็สามารถเอากลับคืนมาได้ แต่กระนั้นตอนเอากลับคืนมานั้นก็พบว่าภาพชำรุดทรุดโทรมลงไปมากเพราะการเก็บดูแลรักษาไม่ดี ซึ่งเป็นเรื่องเศร้ายิ่งกว่าอารมณ์ของภาพเสียอีก

 

2. Figures at the Base of a Crucifixion

                 

                Figures at the Base of a Crucifixion หรือ “การศึกษาตัวเลขสำหรับ สามที่ฐานของการตรึงกางเขน” เป็นภาพวาดของ ฟรานซิส เบคอน(1909 1992) จิตกรชาวไอริชวาดไว้ในปี 1944 เป็นศิลปะ Abstract Surrealism ภาพขนาด 94 x 74 ซม. ซึ่งจากภาพแสดงถึงสิ่งมีชีวิตประหลาดที่คล้ายมนุษย์เคลื่อนไหวโดยมีสีส้มเผาบนพื้นหลัง  ซึ่งจากการตีความหลายคนยังสรุปว่าภาพสื่อตรึงกางเขนตรงไหน แต่ภาพที่แสดงออกด้วยภาพเฟื่องฝันที่แสดงออกในเชิงลบ ฝันร้ายความเก็บกดที่เกิดจากกรอบกติกาจากชีวิตสังคมสมัยใหม่ ปัจจุบันภาพดังกล่าวตั้งอยู่ในหอศิลป์เททบริเตน นอกจากนั้นเบคอนยังวาดภาพชุดนี้เป็นชุดที่สองในปี 1988 โดยเพิ่มขนาดเป็นสองเท่าและเปลี่ยนพื้นหลังมาเป็นสีแดงแทนที่จะเป็นส้ม  ทำให้ภาพมีความน่าเกรงขามและรายละเอียดมากขึ้น

 

1.Guernica

                 

                เมื่อวันที่ 26 เมษายน 1937 เครื่องบินกองทัพอากาศเยอรมันได้รับคำสั่งสนับสนุนจากนายพลฟรังโก ให้ทิ้งระเบิดเมือง ซึ่งเยอรมันได้ทำลายสนธิสัญญาของพวกเขาในการไม่แทรกแซงสงครามกลางเมืองของสเปน ส่งผลทำให้มีพลเมืองผู้บริสุทธิ์และไร้อาวุธเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทำให้ปาโบล ปีกัสโซ (1881 - 1973) จิตรกรเอกของโลก รู้สึกโกรธแค้นสงครามครั้งนี้ เขาจึงตัดสินใจวาดภาพดังกล่าวเพื่อบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ จนเสร็จในปี 1937 เป็นภาพสีน้ำมันบนผืนผ้าใบ ขนาด 349x776 เซนติเมตร โดยภาพเป็นข่าวดำเนื่องจากเขามีแรงบันดาลใจจากการได้อ่านข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังสือพิมพ์ข่าวดำยุคนั้น ซึ่งจากภาพยังคงเป็นเอกลักษณ์เทคนิคของปิกัสโซที่วาดคนและม้าในรูปร่างผิดธรรมชาติ สัดส่วนผิดเพี้ยน ซึ่งจากภาพสื่อฉากสู้รบระหว่างทหารที่มีอาวุธ และม้า กับชาวบ้านที่ไร้อาวุธ พร้อมเสียงโหยหวนของผู้คนและม้าที่ได้รับบาดเจ็บ และล้มตายโดยสิ้นส่วนฉีกขาด และเขานำภาพไปจัดแสดงหลายประเทศไม่ว่ายุโรป หรืออเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ เพื่อให้ทั่วโ,กตระหนักถึงอันตรายจากนาซีและฟาสซิสต์ และตอนแรกภาพดังกล่าวอยู่ในอเมริกาเพราะปิกัสโซ่บอกว่าภาพดังกล่าวจะเป็นสมบัติของสเปนได้นั้นจะต้องกลายเป็นประเทศประชาธิปไตยให้ได้ก่อน และเมื่อสิ้นสุดยุคฟรังโกไป ภาพดังกล่าวก็กลับคืนสู่สเปน ปัจจุบันภาพดังกล่าวอยู่ในพิพิธภัณฑ์ Reina Sofia กรุงมาดริด และต่อมาภาพดังกล่าวได้กลายเป็นภาพสัญลักษณ์การต่อต้านสงครามที่โด่งดังไปทั่วโลกในที่สุด

 

อ้างอิงจาก

10 More Unsettling Paintings

http://listverse.com/2011/10/14/10-more-unsettling-paintings/

 

 

+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 397 : 10 ภาพวาดน่ากลัวของโลก (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 36776 , โพส : 18 , Rating : 75% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 18 : ความคิดเห็นที่ 21011
ภาพที่7น่ากลัวอะมีเล์อดไหลด้วย(เราเป็นคนที่ไม่ชอบเลือด)
Name : alice [ IP : 125.24.6.31 ]

วันที่: 11 เมษายน 2558 / 13:39
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18567
ชอบภาพสองมาก 
เคย reproduction ภาพของศิลปินคนนี้ด้วย 5555
PS.  philharmonique - when heaven is earth
Name : Philharmonique < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Philharmonique [ IP : 49.48.242.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2556 / 02:12
# 16 : ความคิดเห็นที่ 17701
อันดับที่ 6 หลอนจิงๆ
PS.  ขอโทษนะ ที่ อินโนเซนท์ เกินไป =_=
Name : H A Y A T E !!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ H A Y A T E !!! [ IP : 171.7.36.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:07
# 15 : ความคิดเห็นที่ 14416
 ภาพที่9เป็นภาพของซักคิวเบิสค่ะ


PS.  สายลมนี้จะอยู่เคียงข้างนายตลอดไป...แม้นายจะไม่เคยเหลียวแลฉันก็ตาม
Name : นักเวทปิศาจ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักเวทปิศาจ [ IP : 113.53.40.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มกราคม 2555 / 09:38
# 14 : ความคิดเห็นที่ 14268
บางรูปก็น่ากลัวจริงๆ บางรูปเห็นแล้วเฉยๆ บางรูปน่ากลัวเพราะมีประวัติ (ทำไมรูปผีบ้านเราไม่เห็นติดโผมั่งล่ะ แสดงว่ามีหน้าเละๆ นี่ยังไม่น่ากลัวพอเหรอหว่า)
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.119 ]

วันที่: 29 ธันวาคม 2554 / 00:07
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13914
ภาพอันดับ 6 หลอนสุด ในความคิดเรา
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 58.11.73.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 / 17:22
# 12 : ความคิดเห็นที่ 13858
 ภาพที่ 1 เหมือนว่าที่ร้านตัดผมที่ไปตัดบ่อยๆมีแปะอยู่ แต่ไม่ใช่ของจริงหรอก แค่โปสเตอร์ธรรมดา = =
PS.  - sky-bloody.exteen.com
Name : P★R < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P★R [ IP : 110.168.151.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 / 21:33
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13848
 ละ ละ หลอนคร้าบบบบ
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 / 10:33
# 10 : ความคิดเห็นที่ 13847
 ชอบภาพที่ 6 จัง 55+ แต่มองไม่เห็นหน้าเหมือน คห.8 บอกเลยอ่ะ แต่มองแล้วหลอนนิดๆนะ มากกว่าภาพที่ 3 อีก
PS.  - sky-bloody.exteen.com
Name : P★R < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P★R [ IP : 115.87.190.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 / 22:05
# 9 : ความคิดเห็นที่ 13846
 อันดับที่ 3 รู้สึกจะล้ออนิเมเรื่องหนึ่งด้วยนะเออ
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : darkchocolate&kurousa(อีกบุคลิก) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkchocolate&kurousa(อีกบุคลิก) [ IP : 58.8.184.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 / 21:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 13845
อันดับ6ตรงกระจกด้านบนถ้ามองดีๆจะเห็นเหมือนหน้าคนเลย
Name : 555+ [ IP : 27.130.93.105 ]

วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 / 21:35
# 7 : ความคิดเห็นที่ 13834
รูปแรกดูสวยเยอะ
คนที่นั่งสบายใจเฉิบคือเฮอร์คิวลิสใช่มั้ยนั่น
ส่วนภาพสกรีม..
ดังจริงอะไรจริง
เปิดตำราศิลปะเจอบ่อยมาก

PS.  ไม่มีอะไรที่เรียกว่าบ้า... สำหรับคำว่ารัก
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.209.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 / 09:05
# 6 : ความคิดเห็นที่ 13827

ม้ากินคน!!!!


PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 125.24.46.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 / 12:35
# 5 : ความคิดเห็นที่ 13817
ม้ากินได้ก็ไปโผล่ในเรื่องเพอร์ซีย์-w-
PS.  If you can dream it, you can do it.
Name : Angle Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angle Evil [ IP : 119.46.92.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 21:04
# 4 : ความคิดเห็นที่ 13815
หาข้อมูลภาพกู่ร้องผิดครับ ขออภัยด้วย
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.242.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 19:14
# 3 : ความคิดเห็นที่ 13810
 อืม..... แต่ละภาพ _ _*
ภาพกู่ร้ิองเหมือนเอเลี่ยนเลย 55
PS.  ғhαи★ωhαи -------- `κιss
Name : ғhαи★ωhαи < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ғhαи★ωhαи [ IP : 125.24.113.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 17:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 13809
 อันที่3หลอนจริงอะไรจริง
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.185.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 16:12
# 1 : ความคิดเห็นที่ 13803
 เหอๆๆ แต่ละอัน พาหลอน
Name : W. แม่มดปืนกล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ W. แม่มดปืนกล [ IP : 125.24.122.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 11:40
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android