คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 396 : 7 ข่าวน่ากลัวที่หลายคนไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่


     อัพเดท 23 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,292 Overall : 2,763,874
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 396 : 7 ข่าวน่ากลัวที่หลายคนไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12800 , โพส : 30 , Rating : 78% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดปล. ลิงค์ที่เอามาอาจไม่ใช่ของต้นฉบับเดิม

 

ก็ยังอยู่ในข่าวอินเทอร์เน็ตและหนังสือพิมพ์ มีหลายข่าวที่มีความแปลกประหลาดมากมาย ที่หลายคนไม่ค่อยจะทราบว่ามีข่าวแบบนี้เกิดขึ้นบนโลกด้วย และวันนี้เราได้นำข่าวที่น่ากลัวแปลกประหลาดไม่สมควรที่จะเกิดขึ้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วบนโลกใบนี้มาให้หลายคนได้ทราบกัน

 

7.บันไดเลื่อนกินคน

  

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=118049

เรื่องของบันไดเลื่อนกินคนเหมือนจะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกรดต่ำ ที่เป็นผู้ปกครองคนหนึ่งพาลูกที่อายุยังน้อยของตนไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ระหว่างที่ทั้งสองกำลังเพลิดเพลินจากการขึ้นบันไดเลื่อน เพื่อไปชั้นถัดไปนั้น ระหว่างนั้นรองเท้าของเด็กเกิดหลุดขึ้น และเมื่อเด็กลงเก็บ ปรากฏว่าถูกบันไดเลื่อนหนีบนิ้วมือซ้ายจนขาดอย่างน่าขนลุก

อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มีข่าวเกี่ยวอับอุบัติเหตุบันได้เลื่อนมากมายเกิดขึ้นทั่วโ,ลก บันไดเลื่อนที่หลายคนไม่คิดว่าจะมีอันตรายนั้นกลับสร้างเหตุการณ์น่ากลัวน่าขนหัวลุกนับไม่ถ้วน

ตัวอย่างของอุบัติเหตุแปลกๆ เกี่ยวกับบันไดเลื่อนว่า ตามสถานีรถไฟใต้ดินและห้างสรรพสินค้าทั่วโลก มีรายงานอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับเด็กที่เท้าเข้าไปติดในบันไดเลื่อน และที่น่าสังเกตคือเด็กส่วนใหญ่จะสวมรองเท้ายี่ห้อ"ครอคส์" ซึ่งย่อมาจาก Crocodile บริษัทครอคส อิงค์

รายงานยังอ้างรายงานอุบัติเหตุหนึ่งที่เกิดขึ้นกับ เด็กชายโรรี่ แมคเดอร์มอตต์ อายุ 4 ขวบ สวมรองเท้ายี่ห้อนี้ไปติดบันไดเลื่อนของห้างสรรพสินค้า"วอชิงตัน มอลล์" เมื่อเดือนที่แล้ว ถึงแม่จะช่วยดึงพ่อหนูออกมาได้ แต่บาดเจ็บเลือดไหลจำนวนมาก และเล็บหัวแม่เท้าของพ่อหนูเกือบหลุดออก นอกจากนั้นยังพบว่ามีรายงานเด็กเล็กที่สวมรองเท้ายี่ห้อนี้หรือที่คล้ายคลึงกัน มีปัญหากับบันไดเลื่อน ทั้งในสหรัฐฯไปจนถึงสิงคโปร์และญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้เองทำให้สถานีรถไฟใต้ดินใหญ่สุดของสหรัฐฯ ติดป้ายเตือนพร้อมภาพ โดยระบุไม่ให้ผู้ใช้บริการสวมรองเท้าแบบในภาพบนบันไดเลื่อน แม้ป้ายไม่ได้ระบุยี่ห้อ แต่ในภาพคือรองเท้ายี่ห้อนี้ ส่วนรัฐบาลญี่ปุ่นออกมาเตือนผู้บริโภคเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ระหว่างปลายเดือนสิงหาคม ถึงต้นกันยายน เนื่องจากได้รับรายงานอุบัติเหตุจากรองเท้าแตะ 39 ราย ส่วนใหญ่เป็นยี่ห้อนี้หรือที่คล้ายๆกัน และส่วนใหญ่เกิดในเด็กเล็ก ขณะที่ในสิงคโปร์ เมื่อปีที่แล้ว มีเด็กหญิงวัย2 ขวบ หัวแม่เท้าขาดเพราะอุบัติเหตุขณะขึ้นบันไดเลื่อน โดยสวมรองเท้าประเภทเดียวกันนี้ แต่ข่าวไม่ได้ระบุยี่ห้อ

รายงานข่าวระบุสาเหตุว่าทำไมรองเท้าดังกล่าวถึงมีปัญหาเกี่ยวกับบันไดเลื่อนว่า ปัญหาเกิดจากจุดขายสำคัญ 2 ประการของรองเท้า คือความยึดหยุ่นและการยึดเกาะ ในบางครั้งรองเท้าเข้าไปติดตรงซี่ฟันตรงข้างบนสุดหรือด้านล่างสุดของบันไดเลื่อน และบางครั้งก็ติดระหว่างรอยต่อของขั้นบันไดกับด้านข้างของบันไดเลื่อนจนเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว

  

6. ผู้หญิงในตู้เสื้อผ้า

  

http://www.boybdream.com/manager-news-content.php?newid=58209

คุณเคยรู้สึกว่าตนเองไม่ได้อยู่คนเดียวในบ้านหรือเปล่า คุณมีความรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างจ้องมองคุณ เป็นไปได้ไงในเมื่อคุณปิดประตู ล็อกหน้าต่างอย่างแน่นหนาแล้วนี้น่า แต่ไฉนถึงมีความรู้สึกว่ามีอีกคนอาศัยอยู่ในบ้านเราได้ แน่นอนว่าเมื่อความเงียบ ความมืด จินตนาการด้านลบของเราก็เริ่มเพิ่มพูนออกมา ไม่ว่าจะเป็น มีผีอยู่ในบ้านเราหรือเปล่า? หรือจะเป็นฆาตกรโรคจิต หรือมีมอนสเตอร์อาศัยอยู่ในตู้เสื้อผ้าของคุณ

นี้คือพล็อตเรื่องเล่าสยองขวัญที่พบในทั่วไปในภาพยนตร์สยองขวัญ แต่กระนั้นก็มีข่าวน่ากลัวคล้ายๆ กันนี้เกิดขึ้นบนโลกเราเหมือนกัน ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเมืองฟูกูโอกะ ชายอายุ 57 ปีคนหนึ่งอาศัยอยู่ตัวคนเดียวในบ้านเริ่มสังเกตสิ่งผิดปกติเล็กๆ ในบ้านของเขา เช่น สิ่งของในบ้านเคลื่อนย้ายเองทั้งที่เขาไม่ได้แตะต้อง อาหารบางส่วนในตู้เย็นหายไปและเขาสาบานได้ว่าไม่ได้รับประทาน เสียงแปลกๆ ตอนกลางคืนเมื่อเขาไปตรวจดูก็พบว่าไม่มีการบุกรุกจากภายนอกเข้ามาบ้านเลยอีกทั้งประตูและหน้าต่างล็อกสนิท

ไม่มีใครอยู่ที่นั่น

นานวันเขาเริ่มประสาทเสีย เพราะเหตุการณ์พึลึกพิลั่น บ้านของเขากำลังถูกครอบงำจากสิ่งลึกลับ ผี หรือสัตว์ประหลาดอะไรบางอย่าง จนในเขาตัดสินใจติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยไว้ และเช้าวันถัดไปเขาก็เอากล้องมาเปิดดูก็ตกตะลึง เมื่อมีหญิงสาวแปลกหน้าออกจากตู้!!  เธอเดินไปรอบบ้านเวลาที่เขาไม่อยู่

เขาแจ้งตำรวจทันที

เมื่อตำรวจมาถึง ก็พบผู้หญิงดังกล่าวในตู้เสื้อผ้า ชื่อทัตสึโกะ โฮริคาวา วัย 58 ปี ถูกตู้เก็บของที่พบมีขนาดแค่ให้คนๆ เดียวอยู่ได้ โดยการบีบตัวเองนอนราบลงไป และยังแอบเอาฟูกที่นอน รวมทั้งขวดพลาสติกไปไว้ในช่องเก็บของหลายใบ  เธอบอกกับตำรวจว่าเธอไม่มีที่จะอยู่ เลยแอบอาศัยอยู่โดยเจ้าบ้านไม่รู้ตัว เธอกินหรือแม้กระทั้งอาบน้ำฝักบัวตลอดทั้งปีโดยไม่ถูกตรวจจับ อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่กระจ่างว่าเธอเข้าไปในบ้านโดยไม่ถูกจับได้ได้อย่างไร แต่เชื่อว่าเธออาจซ่อนตัวในตู้ ซึ่งกำลังถูกเคลื่อนย้ายจากบ้านหนึ่งไปยังอีกหลังหนึ่ง

   

               5. โทรศัพท์นักฆ่า

                 

http://www.thaingo.org/board_2/view.php?id=1217

วันหนึ่งเกิดโทรศัพท์มือถือของคุณเกิดมีสายไม่รับสายหนึ่งโทรเข้ามา  ซึ่งสายดังกล่าวไม่รู้เป็นสายใด และเมื่อเรารองรับโทรศัพท์ปรากฏว่าปลายสายไม่พูดอะไรสักคำ หากแต่มีเสียงกรีดร้องอย่างสยดสยอง และนอกจากนั้นวันที่ข้อความที่ถูกส่งว่าข้อความถูกส่งอีก 3 วันข้างหน้า และ 3 วันหลังจากนั้น เวลาเดียว เสียงกรีดน้องเสียงเดียวกันก็เกิดขึ้น นั่นคือผู้รับสาย 3 วันก่อนที่ตายอย่างสยดสยองสุดขีด

นี้คือพล็อตจากภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง One Missed Call (2003) เป็นเรื่องราวของสายไม่รับของโทรศัพท์มือถือมรณะที่หากใครรับแล้วจะตายตามในเวลาที่โทรศัพท์ ในสภาพน่าสยดสยอง

                นอกจากนี้มีตำนานในอินเทอร์เน็ตนิยมเล่าว่าหากเกิดฟ้าผ่า พายุฟ้าคะนองไม่ควรคุยโทรศัพท์มือถือ หรือเล่นอินเทอร์เน็ตเพราะจะเป็นตัวล่อฟ้าเป็นอย่างดี เพราะมีตัวอย่างเกิดขึ้นมาแล้วหลายราย ที่มักถูกฟ้าผ่าตายขณะคุยโทรศัพท์มือถือในที่โล่งแจ้ง จนมีบางประเทศออกประกาศเตือนให้ประชาชนระมัดระวังในการใช้โทรศัพท์ในช่วงฝนตกฟ้าร้อง

                มีข่าวหนึ่งที่เตือนภัยเรื่องการคุยโทรศัพท์ แม้ว่ามันจะอยู่ในบ้านมิดชิดปลอดภัยก็ตาม ซึ่งหากได้รับสายคุณอาจตายอย่างน่าสยดสยองได้ โดยไม่จำเป็นต้องรอ 3 วัน เหมือน One Missed Call (2003)

                ปี 1985 มีเด็กนักเรียนเกียรตินิยมจากพิสกาตาเวย์ อายุ 17 ปีคนหนึ่งชื่อเจสัน เขาตายอย่างลึกลับ พบศพในห้องในเดือนพฤษภาคม 2011 นอนบนเตียงในมือถือโทรศัพท์มือถือแนบกับหู จากการตรวจสอบสรุปว่า เขาตายเพราะถูกไฟดูดเมื่อฟ้าผ่าในช่วงฝนฟ้าคะนองตอนเย็นและไฟฟ้าไหลผ่านสายหูฟังโทรศัพท์และเข้าไปด้านหูซ้ายของเขาทำให้เกิดอาการหัวใจหยุดเต้น

                อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญออกมาบอกว่า โทรศัพท์มือถือ และวัสดุที่เป็นโลหะ แหวน สร้อย ตะกรุด ไม่นับว่าเป็นสื่อล่อฟ้าได้ เพียงแต่อาจจะทำให้ได้รับอันตรายจากผลข้างเคียงหากถูกฟ้าผ่า เช่น โทรศัพท์ระเบิดจากแบตเตอรี่ลัดวงจร หรือผิวหนังไหม้จากการสัมผัสโลหะที่สวมใส่เมื่อไฟฟ้าไหลผ่าน ฯลฯ อย่างไรก็ตามแม้โลหะและโทรศัพท์มือถือไม่ใช่สื่อล่อฟ้า แต่ก็ควรเลี่ยงสวมใส่โลหะและใช้โทรศัพท์มือถือ ในบริเวณโล่งแจ้งและเกิดฝนฟ้าคะนอง

 

                4. ผู้ชายกับกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่

                 

http://oknews.exteen.com/20110120/entry-12

                มีชายแปลกหน้าขนหัวลุกตัวใหญ่คนหนึ่งถือกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่เอาไว้ เดินไปเดินมาตามท้องถนน คนที่อยู่บริเวณดังกล่าวสนใจว่ากระเป๋าเดินทางมีอะไรรอยู่ข้างใน ทันใดนั้นเองกระเป๋าเดินทางก็ตกบนฟื้นและสิ่งของที่อยู่ทางในก็หลุดออกมา มันเป็นชิ้นส่วนของมนุษย์ที่มีมือและเท้า ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ชิ้นส่วนตุ๊กตา แต่ภายหลังพวกเขาก็ทราบเมื่อชายคนนั้นออกข่าวว่าเขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องและข้างในถุงก็คือชิ้นส่วนร่างกายของเหยื่อที่เขาฆ่านั่นเอง!!

อย่างไรก็ตามข่าวที่ฆาตกรฆ่าหั่นศพแล้วยัดใส่กระเป๋าเดินทางนั้นมักพบเห็นได้ตามข่าวอาชญากรรมทั่วไปตามหนังสือพิมพ์ แต่กรณีประหลาดเหมือน อย่างกรณี มีข่าวเล็กๆ ที่มีลักษณะแบบเดียวกับตำนานเมืองข้างต้นซึ่งหลายคนไม่ค่อยสนใจมากนัก เหคุเกิดที่สนามบินกรุงเอเธนส์ เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา มีผู้โดยสารแปลกประหลาดคนหนึ่งเป็นนักบวชไซปรัส อายุ 56 ปี ได้ขึ้นเครื่องบิรน ระหว่างที่มีการตรวจสัมภาระพวกเขาทำการค้นกระเป๋าเดินทางของนักบวชคนดังกล่าว จนกระทั้งเจออะไรบางอย่างลึกอยู่ตรงกลาง

มันเป็นหัวกะโหลกโครงกระดูกมนุษย์

 แน่นอนพวกเขาตกใจกับกระดูกมนุษย์ดังกล่าวมาก  แต่นักบวชอ้างว่าหัวกะโหลกโครงกระดูกมนุษย์ เป็นแม่ชีในสำนักชีของไซปรัส ที่ตายมากว่า 4 ปีแล้ว ทั้งนี้ การสักการะซากกระดูกของนักบวช เป็นเรื่องปกติในธรรมเนียมของนิกายออร์โธดอกซ์ในกรีซ และนิกายย่อยบางนิกายอาจมีการสักการะศพแม่ชีด้วยก็ได้ แม้แม่ชีจะไม่ใช่นักบวชอย่างเป็นทางการก็ตาม และเขาต้องนำกระดูกกลับไปที่วัดในประเทศไซปรัส

อย่างไรก็ดี นักบวชคนดังกล่าวได้รับการปล่อยตัวหลังจากถูกตั้งข้อหาลักขโมยและดูหมิ่นคนตาย ซึ่งในกรีซถือเป็นความผิดอาญา และถูกระงับการปฏิบัติหน้าที่ของนักบวชเป็นเวลา 3 เดือน

 

3. การแก้แค้นของไก่

  

http://www.gaichon.com/forum/index.php?topic=2083.0

               The Birds (1963) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิก ของอัลเฟร็ด ฮิตช์ค็อก ซึ่งเป็นแนวสัตว์ทำร้ายคนที่โด่งดังในสมัยนั้น โดยกล่าวถึงบรรดานกทั้งหลายที่อยู่ในเมือง ไม่ว่าจะเป็น อีกา, นกนางนวล หรือแม้กระทั่งนกกระจอกได้รวมกลุ่มกันและอาละวาดโจมตีผู้คนจนกลายเป็นความหายนะของเมือง โดยไม่มีใครรู้สาเหตุ

มนุษย์มักจินตนาการสัตว์ทำร้ายคนเสมอ สัตว์บางตัวดูแล้วไม่น่าจะมีอันตราย แต่มนุษย์ก็ยังจินตนาการให้มันทำร้ายคนจนได้ ไม่ว่าจะเป็น แกะ กระต่าย หมู หรือแม้กระทั้งไก่

จะเป็นไปได้ไหมว่าวันหนึ่งอยู่ดีๆ จะมีสัตว์แก้แค้นคน แน่นอนก็มีบ้าง เพราะสัตว์ก็มีชีวิตจิตใจเหมือนกันหากมันถูกมนุษย์ทารุณกรรมก็มีจิตใจเจ็บแค้นและจ้องหาโอกาสดีๆ ที่จะแก้แค้นอย่างสาสม

มีข่าวเล็กๆ ข่าวหนึ่งอยู่ในข่าวต่างประเทศที่เขตเคิร์น รัฐแคลิฟอร์เนีย ประทศสหรัฐอเมริกา มีชายคนหนึ่งชื่อโอเช ลูอิส โอชัวชาวเมืองลามอนต์วัย 35 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ชั่วโมง หลังถูกใบมีดที่ผูกติดกับเดือยไก่ชนบาดเข้าที่น่องขวาเป็นแผลฉกรรจ์

                ก่อนหน้านายโอชัวจะตายนั่น เขาเป็นหนึ่งในนักชนไก่ตัวพ่อ ชนไก่ชนอย่างโหดร้าย จนมีไก่ชนตายอย่างทรมานมาหลายตัว  ทั้งที่การชนไก่เป็นกีฬาผิดกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขานิยมชนไก่โดยการติดใบมีดที่เดือยให้ไก่ชน จะชนกว่าหมดทางสู้หรือตายคาเวที จนกระทั้ง 30 มกราคม 2011 ในขณะที่เขาชนไก่ยังเมามันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าทลายบ่นชนไก่พอดี ระหว่างที่ชนมุนวุ่นวายนั้นเองเขาก็วิ่งหนี และบังเอิญใบมีดที่เดือยไก่ได้บาดที่ขาขวา แม้ดูเหมือนจะเป็นแผลเล็กน้อยแต่ความจริงมันรุนแรงเขาถึงหลอดเลือดแดงทำให้เลือดไหลไม่หยุด ประกอบด้วยเขากลัวความผิดที่จะไปหาหมอ ทำให้มีการรักษาล่าช้า ส่งผลทำให้เขาเสียชีวิตในที่สุด

 

2. โครงกระดูกในผนัง

  

ในขณะที่คนงานกำลังปรับปรุงอาคารเก่า พวกเขาจำเป็นต้องทำลายผนังอาคารออกด้วยการเอาค้อนปอนด์ทุบ หากแต่แล้วพวกเขาก็ได้พบโครงกระดูกมนุษย์ที่ถูกระบุว่าเป็นร่างของบุคคลที่มีการแจ้งเบาะแสว่าหายสาบสูญไปนานแล้ว

เป็นไปได้ไหมที่มีใครบางคนติดอยู่ในอาคารและขาดใจตายในนั้น และถูกทิ้งมานานหลายปี โดยญาติผู้ตายไม่รู้เลยว่าเขาอยู่ไม่ไกลจากตัวเราเลย

มีข่าวเล็กๆ ในอินเทอร์เน็ต เกี่ยวกับการพบร่างการมนุษย์ที่หายสาบสูญไปถึง 27 ปี ในปล่องไฟของธนาคารแอบเบวิลล์ ในหลุยเซียน่า เป็นร่างของนายโจเซฟ สไนเดอร์ที่หายตัวไปในปี 1984 หลังจากที่เขาหลบหนีจากตำรวจที่มาจับกุมเขาถึงบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหามานานหลายปี จนกระทั้ง 27 ปีต่อมาก็ได้พบศพเขาตามรายงานดังกล่าว โดยร่างของเขาถูกพบหลังจากมีการซ่อมแซมธนาคารในสภาพโครงกระดูกยังคงอยู่ในปล่องไฟ เชื่อว่าเขาเสียชีวิตจากการขาดน้ำเพราะว่าหนีมาซ่อนในปล่องไฟแล้วออกไปไหนมาไม่ได้

 

1. ตายแล้วฟื้นและก็ตายอีก!!

  

http://board.postjung.com/557689.html

เป็นไปได้ไหมที่คนที่แพทย์ประกาศว่าตายแล้ว ได้ฟื้นคืนชีพกลางงานศพพูดกล่าวคำอาลาครั้งสุดท้าย ก่อนที่ตายอีกครั้ง!!

เรื่องราวของตายแล้วฟื้นนั้นมีมากมายหลายเหตุการณ์ที่น่าขนหัวลุกและสยดสยอง เหมือนกรณีเหตุการณ์ประหลาดรายล่สุดเกิดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย ทางตอนเหนือของคาซาน เมื่อหญิงวัย 49 ปีชื่อ Fagilyu Mukhametzyanov เสียลงอย่างกะทันหัน หลังจากมีอาการเจ็บที่หน้าอกและพบว่าเธอหัวใจวายจนเสียชีวิต

เมื่อสามีรับศพเธอ เขาก็จัดงานศพให้แก่เธอ และระหว่างที่กำลังนำร่างของเธอทำพิธีฝังศพและเปิดโลงศพขึ้นนั่นเอง ผู้เข้าร่วมงานศพหลายคนก็ได้กรีดร้องสะดุ้งตกใจขึ้น เมื่อพบว่าศพนั้นได้ลืมตาตื่นและกระพริบตาอยู่  พวกเราที่ตื่นตกใจจึงรีบพาเธอกลับไปที่โรงพยาบาล แต่หลังจากที่เธอลืมตาได้อีกราว 12 นาที เธอก็เสียชีวิตลงอีกครั้ง

ผมรู้สึกโกรธมากและอยากได้คำตอบจากปากหมอ เธอยังไม่ตายด้วยซ้ำ นั่นเป็นเวลาที่มีค่ามาก แต่พวกเขากลับไม่รีบที่จะช่วยชีวิตเธอสามีของเธอกล่าว

นี้ไม่ใช่ครั้งแรกของกรณีตายแล้วฟื้นเพราะมีเหตุการณ์ดังกล่าวมากมายในทั่วโลก เช่นที่บราซิลมีรายงานว่าคุณยายมาเรีย ดาส ดอเรีส คอนไซเซา วัย 88 ปี ที่ประกาศว่าเสียชีวิตเมื่อ 22 ธันวาคม ฟื้นจากความตายก่อนจะมีพิธีฝังศพไม่กี่ชั่วโมง


 

อ้างอิงจาก

7 Creepy Urban Legends That Happen to be True (Part 5!)

http://www.cracked.com/article_19503_7-creepy-urban-legends-that-happen-to-be-true-part-521.html

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 396 : 7 ข่าวน่ากลัวที่หลายคนไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12800 , โพส : 30 , Rating : 78% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 14386
 ละ... หลบในตู้เป็นปี! ต้องคอยตรวจตู้ที่บ้านบ้างซะแล้ว บรื๋อออ > <
PS.  ชีวิตนี้ คงมีแค่... ตัวเรา
Name : Rose Apple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rose Apple [ IP : 61.19.66.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2555 / 09:23
# 29 : ความคิดเห็นที่ 14034
น่ากลัวมากอ่ะ แต่ละเรื่อง
Name : ♣♦yuyu♥♠ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♣♦yuyu♥♠ [ IP : 101.51.194.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2554 / 15:54
# 28 : ความคิดเห็นที่ 13939

หลบในตู้เป็นปี ทำได้ไงคะ  =  =  |||||
อันดับแรก ถ้าตรวจดูดีๆ จริงๆอาจจะไม่ได้ก็ได้น้า


PS.  วายุน่ะ มักจะมาเคียงข้างกับพิรุณอยุ่แล้ว เมฆาที่ลอยอยู่ภายใต้ผืนนภา และคอยปกป้องท้องนภานั้นตลอดไป^ ^[♥8059 1827♥] ...ท้องนภาผืนนี้ อาจจามีอีกท้องนภาที่คอยเฝ้ามองอยุ่ก้ได้นะ^ ^[♥2727]
Name : CizEL_Pz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CizEL_Pz [ IP : 58.9.200.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ธันวาคม 2554 / 19:23
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13875
 น่ากลัวอะโอ้ววววว
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Ich Liebe Dich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ich Liebe Dich [ IP : 223.206.146.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 / 16:12
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13851
บันไดเลื่อนกินคนของแท้ค่ะ เหตุเกิดที่เมืองจีน เป็นความสะเพร่าของผู้ตายเอง

ดูแล้วอย่าเอาเยี่ยงอย่างนะคะ ตายจริงไม่อิงนิยาย แถมโดนบดซะเละคาบันไดเลื่อน

และคนใจไม่แข็งห้ามดู ภาพจะติดตาไม่รู้ด้วย

http://video.postjung.com/30090.html
Name : Rita [ IP : 110.169.216.156 ]

วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 / 14:21
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13839
หลอนรูปมากกว่า ตกใจรูปยิ่งกว่าเนื้อหาซะอีก = =;;;;
PS.  ไม่อยากสัญญาว่าจะรักตลอดไป แต่จะรักตลอดกาล ;p
Name : Demon of darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon of darkness [ IP : 103.1.164.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 / 11:40
# 24 : ความคิดเห็นที่ 13833
ข่าวแรกหลอนสุด
ดีนะที่เขาแค่มาแอบอยู่เฉยๆ
ไม่ได้ปาดคอลุงเจ้าของบ้าน = =;;

PS.  ไม่มีอะไรที่เรียกว่าบ้า... สำหรับคำว่ารัก
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.209.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 / 09:02
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13831
จกใจรูปมากกว่าเนื้อหา
Name : W. แม่มดปืนกล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ W. แม่มดปืนกล [ IP : 125.24.158.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 / 19:43
# 22 : ความคิดเห็นที่ 13828

ขอยอมรับว่าตกใจในรูปภาพมากค่ะ


PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 125.24.46.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 / 12:41
# 21 : ความคิดเห็นที่ 13802
 หลบในตู้อยู่มาทั้งปี เก่งนะนั่น

ตายแล้วฟื้น กระพริบตานี่แอบหลอนนะ บรื้อออ
สงสารลุงอุส่าห์มีความหวังตั้ง 12 นาที!

PS.  Save Me Barry!!!
Name : WeTheAnne < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WeTheAnne [ IP : 101.108.35.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 02:01
# 20 : ความคิดเห็นที่ 13791

ข่าวร้ายน่าสยองวะ...


PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 180.180.62.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 13:34
# 19 : ความคิดเห็นที่ 13790
ตายแล้วฟื้นแล้วก็ตายอีก.. เวร - -
จริงๆ ถ้าส่งแพทย์ทันน่าจะมีเวลาพอที่จะช่วยเหลือได้นะ @_@

PS.  ゙★NIGHTMARE★SCREW★(*n´ω`n*)
Name : HIZAKI'killer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HIZAKI'killer [ IP : 124.122.52.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 13:19
# 18 : ความคิดเห็นที่ 13781
ถ้าใช้โปรแกรมทรานสเลด เราจะไม่รู้เรื่องเพราะ มันเรียงคำต่อคำคับ
แต่จากที่เห็นในกรณีนี้ มันพิมพ์ผิดเฉยๆนี่คับ รีบๆพิมพ์ไวไปหน่อยมันก็พลาดกันได้ =PName : SDR [ IP : 171.4.50.53 ]

วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 01:39
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13778
เขียนเองครับ ที่จริงไม่ใช่แปลหรอก น่าจะเรียกว่าหาประโยคที่ผมอ่านแล้วรู้เรื่องแต่พอดีคนอ่านไม่รู้เรื่องด้วย อีกทั้งบางประโญคพอดีเขียนเร็ว และมือคงโดนอะไรลูกศรเข้า เช่นประโยคดังกล่าวที่เขียนเร็วเกินไป ที่จริงตั้งใจพิมพ์ ว่า วันหนึ่งเกิดมีสายไม่รับสายหนึ่งเข้ามา

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2554 / 00:13
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2554 / 00:07

PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 00:04
# 16 : ความคิดเห็นที่ 13777
ขอโทดนะคะ พี่แคมมี่ คืออยากทรบว่าข้อความบางประโยคเนี่ ยพี่แปลเอง หรือว่าใช้โปรแกรมทรานสเลทค่ะ
เนื่องจากว่าเห็นหลายบทความแล้ว คือแปลออกมาบางประโยคไม่ค่ยอรู้เรื่องอ่ะค่ะ เช่น วันหนั่งเกิดมีสายโทรศัพท์มือไม่รับเข้าสายหนึ่ง เป้นต้นค่ะ
Name : กดฟด [ IP : 58.8.129.176 ]

วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 23:13
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13775
เอิ่ม-o-
เห็นรูปนึกว่าผี ที่แท้คน - -;
อย่างเมพ(Y) หลบได้ไงตั้งนาน  = =;


PS.  ;)
Name : PA' Pat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PA' Pat [ IP : 58.9.30.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 22:44
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13770
ผู้หญิงในตู้เสื้อผ้าน่ากลัวอ่ะ O_O ถึงผู้หญิงคนนั้นจะยังไม่ตาย แต่เข้าไปหลบซ้อนอยู่แบบนั้น   น่ากลัวชะมัดเลย (  ' ')

PS.  ♥WE LOVE YAOI♥ ♂ เรื่องYวาย ปรึกษาข้าน้อยได้นะขอรับ♂ All27,1827,2727,D18,6927,8018,8059,5927,X27,XS,BF,G27,BF,G02,GA,10069,3327 me | Oyo'bong / O_kO_yO ♂
Name : O-kO-yO ♂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO ♂ [ IP : 110.49.233.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 20:06
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13769
The Ring ค่ะ ที่มีผีโผล่มาจากจอทีวี ส่วน one miss call คนล่ะเรื่องค่ะ

PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 223.205.52.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 16:39
# 12 : ความคิดเห็นที่ 13768
การแก้แค้นของไก่เนี่ย รู้สึกจะเป็นกรรมที่เจ้าตัวทำไว้
ชนไก่จนไก่ต่ยสุดท้ายก็ต้องมาตายอย่างทรมานเพราะไก่
Name : tail [ IP : 125.26.44.165 ]

วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 13:34
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13767

- -....ผู้หญิงในตู้เสื้อผ้าใช่เรื่อง the ring ป่ะ?? ที่มีผีโผล่ออกมาจากจอทีวีอ่ะ?


PS.  If you can dream it, you can do it.
Name : Angle Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angle Evil [ IP : 119.46.92.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 13:21
# 10 : ความคิดเห็นที่ 13766
=[]= เทพ!!! หลบได้ไงเป็นปี!
เราหลบเเม่เเค่ชั่วโมงยังโดนลากออกมาเลย!?

PS.  เขต "腐女子" (ฟุโจชิ) จิ้นเเรง!!! ผู้ชายอย่ามาเป็นคู่ให้ฉันเห็น!!!> <'
Name : Varde333 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Varde333 [ IP : 182.53.175.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 11:29
# 9 : ความคิดเห็นที่ 13765
 งะ เจอยังงี้น่ากลัวกว่าผีอีกนะนั่น
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 08:20
# 8 : ความคิดเห็นที่ 13763
ปรสิตมนุษย์ เป็นๆ *0*
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 115.87.148.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 23:41
# 7 : ความคิดเห็นที่ 13762
 โอ้วววว ใครเจอแบบนี้ก็เครียดนะ
PS.  - sky-bloody.exteen.com
Name : P★R < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P★R [ IP : 115.87.179.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 22:45
# 6 : ความคิดเห็นที่ 13761
เห็นรูป นึกว่าเรื่องผี - -*
แต่เจ้แกเทพจริงๆ 55555555555

PS.  S.SMIND :} งวดนี้กูจะซื้อหวยเลข '13' ใครสนใจ ?
Name : E.L.F*JW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E.L.F*JW [ IP : 119.42.105.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 22:16
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android