คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 394 : 10 ข่าวช็อกโลก (ที่หลายคนไม่รู้สักเท่าไหร่)


     อัพเดท 16 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,634 Overall : 2,763,216
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 394 : 10 ข่าวช็อกโลก (ที่หลายคนไม่รู้สักเท่าไหร่) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16335 , โพส : 22 , Rating : 57% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด(ปล. ลิงค์ที่มาไม่ใช่ของต้นฉบับ หากแต่มาจากการหาในกูเกิลจากเว็บที่ปรากฏมาล่าสุด)

 

ไม่ทราบว่าในที่นี้ชอบดูข่าวในอินเตอร์เน็ตเหรอเปล่า? ทุกวันนี้เราสามารถติดตามข่าวสารจากทุกมุมโลกได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สัมผัสที่ปลายนิ้ว  และข่าวก็มีมากมายให้เราเลือกอ่าน แต่หนึ่งในข่าวจำนวนมากมายเหล่านี้มีข่าวแปลกมหัศจรรย์แปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็น การทดลอง, สิ่งประดิษฐ์, การค้นพบ, เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ที่ช็อกโลก แต่อนิจจาข่าวเหล่านี้ดันไม่มีใครสนใจนัก หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีข่าวดังกล่าวบนโลกใบนี้ด้วย ทั้งๆ ที่เป็นข่าวล่าสุดแท้ๆ และนี่คือ 10 ข่าวช็อกโลก (ที่หลายคนไม่รู้สักเท่าไหร่)

 

10. Rape-aXe ถุงยางอนามัย ป้องกันผู้หญิงถูกข่มขืน

                 

http://hilight.kapook.com/view/49825

หลายปีที่ผ่านมามีอุปกรณ์ป้องกันการข่มขืนมากมายที่ถูกปล่อยออกมาจากท้องตลาดในประเทศที่มีสถิตการถูกข่มขืนสูงอย่างเช่นประเทศแอฟริกาใต้ ล่าสุดมีอุปกรณ์ข่มขืนแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า "Rape-aXe" คิดค้นโดย แพทย์หญิง ซอนเน็ต เอห์เล่อร์ ได้ประสบความสำเร็จในการผลิตถุงยางอนามัยป้องกันข่มขืน (ถุงยางหนาม) จากแอฟริกาใต้ โดยถุงยางอนามัยป้องกันการถูกข่มขืน นี้จะมีลักษณะคือมีเขี้ยวตะขอ คล้ายหนาม เป็นแนวที่จะทำร้ายเจ้าโลกของผู้ชายได้ ซึ่งไอเดียการผลิตถุงยางป้องกันการข่มขืนนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2005

จากรายงานระบุว่า แพทย์หญิงซอนเน็ต ถึงขนาดลงทุนขายบ้าน ขายรถ เพื่อหาเงินมาพัฒนา ถุงยางอนามัยป้องกันข่มขืน โดยเฉพาะ สำหรับประสิทธิภาพของมันคือ ถ้าผู้ชายคนไหนจะไปข่มขืนผู้หญิงที่ใส่ถุงยางป้องกันนี้ จะเจ็บปวดมาก ปัสสาวะก็ไม่ได้ เดินก็ไม่ไหว ทำให้ตำรวจสามารถจับกุมได้ทันที ซึ่งถุงยางป้องกันการข่มขืน ดังกล่าว มีส่วนคล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง “The teeth” ซึ่ง มีเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กสาวที่มีอวัยวะเพศมีเขี้ยว สามารถป้องกันภัยผู้ชายลวนลามทางเพศได้ แต่จะไม่ทำร้ายสำหรับผู้ชายที่เธอรัก

อุปกรณ์ป้องกันการข่มขืนดังกล่าวถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนในปี 2005 แต่ยังไม่ได้รับการเผยแพร่จนถึงปี 2010 ซึ่งมีการผลิตกว่า 30.000 ชุดขายในช่วงและตอนนี้ได้จำหน่ายให้กับผู้หญิงในแอฟริกาใต้ ในช่วงฟุตบอลโลกในแอฟริกาใต้ นักวิจารณ์บางส่วนได้ออกมาให้ความเห็นว่าเป็นอุปกรณ์ข่มขืนที่น่ากลัวและน่าขยะแขยงและไม่ได้ช่วยให้สถิตป้องกันข่มขืนในแอฟริกาใต้ลดลงแต่อย่างใด อีกทั้งยังทำให้ผู้สวมเป็นอันตรายอีก

 

9. นาซ่าขู่คนไม่หยุดก่อโลกร้อน มนุษย์ต่างดาวบุกโลกแน่

                 

http://hilight.kapook.com/view/62025

 เรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวยังคงเป็นหัวข้อข่าวที่เอามาเล่นกันอย่างสนุกสนานหลายหลายปีที่ผ่านมา หลายข่าวพิศวง หลายข่าวแปลกประหลาด จนหลายคนไม่เชื่อว่ามันเป็นข่าวจริงจัง ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2011  เว็บไซต์เดอะการ์เดียน ของประเทศอังกฤษ ได้ตีพิมพ์บทความว่า “มนุษย์ต่างดาวอาจทำลายมนุษยชาติเพื่อปกป้องอารยธรรมอื่นๆ” โดยบทความดังกล่าวได้อ้างจากนักวิทยาศาสตร์ประจำองค์การนาซ่า และมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียได้นำเสนอรายงานที่ระบุว่า มนุษย์ต่างดาวจากนอกโลกเตรียมจะเข้าโจมตีมนุษย์โลกในอนาคต เนื่องจากมนุษย์โลกมีพฤติกรรมปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกมาจำนวนมาก ซึ่งส่งผลกระทบอย่างยิ่งต่อชั้นบรรยากาศของโลกทำให้พวกเขาเตรียมจะเปิดฉากโจมตีโลกมนุษย์ เพื่อปกป้องไม่ให้มนุษย์เผยแพร่อารยธรรมที่เลวร้ายต่อไปจนสร้างความเสียหายให้เกิดกับจักรวาล

                โดยนักวิทยาศาสตร์นาซ่าระบุว่ามนุษย์ต่างดาวนั่นจับตาดูโลกเรามานานแล้ว และเมื่อดูการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของโลกในชั้นบรรยากาศก็พบว่ามนุษย์เป็นภัยคุกคามต่อโลกและอารยธรรมที่กำลังเติบโตจนเกินขวบคุม

 

8. มนุษย์หิมะ (เยติ) อาจมีอยู่จริงในไซบีเรีย

  

http://www.moosuper.com/blog457.html

ทุ่งทุนดราไซบีเรียถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความลึกลับปรากฏออกมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ลับทางการทหาร รายงานการปรากฏตัวของยูเอฟโอ สัตว์ประหลาดต่างๆ มากมาย รวมไปถึงการปรากฏตัวของเยติ ซึ่งในปี 1953 การค้นพบเยติเริ่มที่สนใจอย่างกว้างขว้างเมื่อมีการค้นพบรอยเท้ามนุษย์ขนาดใหญ่ในเทือกเขาเอเวอร์เรส ในเดือนตุลาคม 2011 ทีมวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาเชื่อ 95% ว่าไซบีเรียเป็นที่อยู่อาศัยของเยติ เพื่อตอบสนองกับข้อคิดดังกล่าวทำให้นักวิทยาศาสตร์และผู้ชื่นชอบบิ๊กฟุตจากสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, สวีเดน, เอสโตเนีย, มองโกเลีย และจีน ได้รับเชิญมาเพื่อแลกเลปี่ยนข้อมูบในการมีอยู่ของเยติ

นักวิทยาศาสตร์ร่วมกันค้นหาเยติในแคว้นเคเมโรโว ทางตอนใต้ของไซบีเรีย สถานที่ดังกล่าวมีรายงานการพบเยติบ่อยครั้ง และ มีปริมาณมากขึ้นกว่า 3 เท่า ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา และเมื่อเขาไปพื้นที่พวกเขาได้สำรวจเขตถ้ำอาซาสกี้ และยอดเขาคาราทาก พวกเขาก็พบพบรอยเท้าและตัวอย่างขนของเยติ ยังรวมถึงรังนอน และร่องรอยหลายอย่างที่เยติทำขึ้นประกาศอาณาเขต เป็นหลักฐานที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเทือกเขาแห่งนี้เป็นถิ่นที่อยู่ของเยติ ทำให้นักวิทยาศาสตร์ประเมินว่า น่าจะมีประชากรเยติในภูมิภาคนี้กว่า 70-80 ตัวทีเดียว อย่างไรก็ตามยังไม่ภาพหรือการค้นพบเยติตัวเป็นๆ ทำให้ความลับลับของเยติยังคงต้องพิสูจน์ต่อไป

 

7. ค้นพบใบหน้าในเนื้องอกที่ลูกอัณฑะ

                

http://www.thairath.co.th/content/oversea/213991

ในปี 2011 นายแพทย์ชาวแคนาดาแห่งมหาลัยควีนส์ต้องตกใจเมื่อมีชายวัย 45 ปีคนหนึ่ง เข้ารับการรักษาอาการปวดลูกอัณฑะที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา แพทย์จึงทำการอัลตราซาวนด์ เพื่อตรวจหาสาเหตุของโรค แต่แล้วแพทย์ก็ต้องตกตะลึง เมื่อภาพจากผลการทำอัลตราซาวนด์ แสดงให้เห็นถึงใบหน้าของมนุษย์ที่กำลังเจ็บปวดรวดร้าว และถลึงตาจ้องมองมาที่หมอคนดังกล่าว โดยใบหน้าดังวกล่าวมีปากขนาดใหญ่ มีดวงตาทั้งสองข้างและสีหน้าเหมือนทุกข์ทรมาน

นายแพทย์คนดังกล่าวตกใจมารกเลยเรียกผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆ หาลือเกี่ยวกับภาดังกล่าว นพ.นาจี ทูมา รองศาสตราจารย์ด้านศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะ จากมหาวิทยาลัยควีนส์ ในเมืองคิงสตัน รัฐออนแทริโอ ประเทศแคนาดา เผยว่า "ภาพที่ปรากฏออกมา เหมือนกับเป็นภาพศิลปะที่อยู่ในลูกอัณฑะของคนไข้คนนั้น ถือเป็นการค้นพบที่น่าสนุกจริงๆ" แต่ นพ.ทูมา ปฏิเสธว่า ภาพดังกล่าวไม่ใช่เรื่องอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ใดๆ ทั้งสิ้น "มันเป็นเรื่องบังเอิญ เป็นแค่จินตนาการของตัวเราเองเท่านั้น ดูอย่างที่เคยมีคนเห็นภาพของพระแม่มารีบนลายของขนมปังปิ้งสิ ก็คล้ายกันนั่นแหละ"

อย่างไรก็ดี เรื่องดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสารทางการแพทย์ ภายใต้หัวข้อว่า ใบหน้าอันเจ็บปวดของลูกอัณฑะ:ภาพอัลตราซาวนด์สุดประหลาดส่วนคนไข้ดังกล่าวถูกแพทย์ตัดลูกอัณฑะออกไป เนื่องจากพบเนื้อร้าย และถึงแม้จะตัดไปแล้วแพทย์ก็ยังพบการเจริญเติบโตของเนื้องอกอยู่

 

 

6. นักเคลื่อนไหวตะวันออกกลางช็อค บล็อกเกอร์ หญิงเกย์ในซีเรีย เป็นเรื่องแต่งขึ้น

 

http://prachatai.com/journal/2011/06/35443

                ในปี 2006 คนอเมริกันในเอดินบะระชื่อทอม แม็คมาสเตอร์ตัดสินใจที่จะสร้างตัวละครสมมติในอินเตอร์เน็ตที่ชื่อ อมินา เอ. อาร์ราฟผู้ซึ่งแสดงตนว่า เป็นหญิงสาวเลสเบี้ยนอายุ 35 ปี สัญชาติซีเรีย-อเมริกัน อาศัยอยู่ในกรุงดามัสกัส ซีเรีย(ที่ซีเรียการรักร่วมเพศผิดกฎหมาย) โดยเขาเขียนเรื่องของเธอในบล็อก A Gay Girl in Damuscus นามปากกาเขาคือ Amina A. Arraf หรือ หญิงสาวเลสเบี้ยนในดามัสกัสที่บอกเล่าถึงสถานการณ์การลุกฮือของประชาชนในซีเรีย ผ่านมุมมองของหญิง เกย์ที่เป็นมุสลิม รวมถึงมุมมองต่อศาสนาอิสลาม รักร่วมเพศ และการเมืองอย่างสมจริง ทำให้มีคนอ่านทั่วโลกมากมายถึงขีดสุด และต่อมาเขาก็เริ่มเล่าเหตุการณ์สะเทือนใจ ที่พ่อของเธอสามารถไล่ทหารไม่ให้มาจับตัวเธอไปได้ โดยอาศัยการเจรจาที่มีเหตุมีผล และโน้มน้าวทหารให้กลับไปได้สำเร็จ

ต่อมาเรื่องดังกล่าวก็โด่งดังอีกครั้ง เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2011 ผู้ที่อ้างว่าเป็นญาติของผู้เขียน โพสต์ข้อความบอกแก่ผู้อ่านในบล็อกว่า อมินา ถูกลักพาตัวไปโดยทหารซีเรีย และไม่สามารถหาตัวเธอพบอีกเลย ทำให้สื่อต่างๆ จากหลายประเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่จากสถานทูตสหรัฐอเมริกาต่างแสดงความกังวล และพยายามสืบค้นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผลคือพบว่าหญิงสาวผู้เขียนบล็อกดังกล่าวไม่มีตัวตนจริง และพบว่าผู้ที่เขียนบล็อกดังกล่าวมาตลอด แท้จริงแล้ว คือ ทอม แมคมาสเตอร์ ซึ่งเป็นชายอเมริกันวัย 40 ปี เป็นนักศึกษาปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยเอดินเบอระในสก็อตแลนด์ ส่งผลให้เกิดความไม่พอใจในหมู่ผู้อ่านและนักเคลื่อนไหว รวมถึงชุมชนคนหลากหลายทางเพศ (LGBT ) ในตะวันออกกลางจำนวนมากเรื่องราวทั้งหมดเป็น การหลอกลวงและเขา ไม่ตั้งใจจะทำร้ายใครทั้งสิ้น และเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวเป็นไปเพื่อ เบิกตาผู้อื่นให้สว่าง" ว่าสถานการณ์ในตะวันออกกลางเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาเขาเขียนประมาณว่า อมินาได้ให้สัมภาษณ์ และเขียนคอลัมน์ในสื่อต่างๆ เช่น CNN, LezGetReal.com นอกจากนี้ ยังเข้าไปมี ความสัมพันธ์แบบโรแมนติกกับเลสเบี้ยนชาวแคนาดาคนหนึ่ง ผ่านทางการโต้ตอบทางอีเมลล์ ซึ่งแมคมาสเตอร์เปิดเผยว่า เขา ไม่ตั้งใจจะให้เลยเถิดไปไกลขนาดนี้

 

5. เยอรมนี..ตัดสินคดีผู้คุมนาซี

  

http://regist53.blogspot.com/2009/05/blog-post_3438.html

จอห์น เด็มยานยุค ชาวอเมริกันเชื้อสายยูเครน ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการฆาตกรรม 2 หมื่น 8 พัน 60 กระทง สำหรับแต่ละชีวิตที่สูญเสียไปช่วงที่เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้คุมค่ายซอวีวอร์ ค่ายกักกันนาซีในโปแลนด์ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม ปี 1943 ถึงกลางเดือนกันยายนปี 1943 และถูกว่าเขาเป็นนาซีคนล่าสุดลิอาจเป็นคนสุดท้ายที่มีการไต่สวนของศาล

จอห์น เด็มยานยุค เกิดในปี 1920 ในยูเครน เมื่ออายุ 21 ปีเขาก็เข้าร่วมกองทัพแดงหลังจากเยอรมนีบุกสหภาพโซเวียตในช่วงกลางสงครามโลกครั้งที่ 2 และเขาตกเป็นนักโทษสงครามของเยอรมัน ต่อมาก็ถูกเข้าเรียนโปรแกรมโฆษณาชวนเชื่อนาซี และถูกส่งเข้าค่ายกักกันทรีบลิงกาเพื่อฝึกเป็นยาม หลังสงครามโลกสิ้นสุดขาและครอบครัวก็อพยพไปสหรัฐและกลายเป็นพลเมืองสัญชาติสหรัฐในที่สุด

ปี 1977 กระทรวงยุติธรรมสหรัฐปฏิเสธที่จะแปลงสัญชาติเป็นพลเมืองอเมริกันหลังจากถูกสอบภูมิหลังแล้วพบว่าเขาเป็นยามของแคมป์นาซี จากนั้นเขาถูกนำตัวไปดำเนินคดีที่อิสราเอล ในฐานะอาชญากรสงคราม,การกระทำอาชญากรรมต่อมนุษยชาติว่ากันว่าค่ายกักกันทรีบเขาได้รับฉายาว่าอีวานจอมโหดผู้มีอุปนิสัยโหดเหี้ยมผิดมนุษย์มนา อย่างไรก็ตาม เขาถูกศาลสูงสุดอิสราเอลพิพากษาให้ปล่อยตัวเขาในเวลาต่อมา เนื่องจากพิสูจน์ได้ว่าเขาไม่ใช่คนที่ต้องการตัว

แต่แล้วเรื่องก็ยังไม่จบ ปี 1922 ศาลได้พบหลักฐานว่าเขามีความผิดจริง ทางการเยอรมันสั่งให้ทางการอเมริกาส่งตัวเขาในฐานะนักโทษข้ามแดน ซึ่งตอนนี้จอห์น เด็มยานยุค มีสุขภาพไม่อำนวยต้องเดินทางเครื่องบินข้าทมทวีปเพื่อนำมาพิจารณาคดีในศาลเยอรมัน แม้ไม่มีหลักฐานว่า เขาก่ออาชญากรรมใดเป็นการเจาะจง แต่ศาลก็ตัดสินความผิดโดยถือว่า เด็มยานยุค เคยอยู่ที่ค่ายกักกันดังกล่าว และมีส่วนร่วมในการฆ่า และตัดสินลงโทษจำคุกเขาเป็นเวลา 5 ปี อย่างไรก็ตามความคืบหน้าของคดีเป็นไปอย่างล่าช้าเพราะสุขภาพของจำเลยและการให้คำปฏิเสธของจำเลย ปัจจุบันจำเลยยังคงพักรักษาตัวในโรงพยาบาลในเยอรมัน

 

4. พบภาพวาดที่ห่ายไปของไมเคิล แองเจิลโล

  

ไมเคิล แองเจิลโลเป็นจิตรกรอิตาลียุคเรเนสซอง และยังเป็นปฏิมากร สถาปนิกและวิศวกรที่มีอิทธิกลในการพัฒนาศิลปะตะวันตก ช่วงอายุปั่นปลายเขาได้ปั้นและวาดรูปเกี่ยวกับพระเยซูคริสต์มากมาย โดยรูปปั้นประมาณ 40 รูปของเขายังคงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก หากแต่ภาพวาดของเขานั้นมีน้อยมีเพียง 8 ผลงานที่มีอยู่ แต่เชื่อว่ายังมีรูปภาพที่ยังคงสูญหายหรือถูกซุกซ่อนอยู่ในที่แห่งใดแห่งหนึ่งบนโลกแห่งนี้

จนกระทั้งในปี 2003 ครอบครัวจากเมืองบัฟฟาโล นิวยอร์กได้อ้างว่าพวกเขามีภาพวาดหายไปของไมเคิล แองเจิลโล ทำให้ทางการสหรัฐส่งเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์จากอิตาลีมาตรวจสอบภาพ ผลการตรวจสอบคร่าวๆ พวกเขามั่นใจว่าภาพดังกล่าวเป็นจองแท้ โดยภาพดังกล่าวมีชื่อว่า “Pieta bread” จากภาพแสดงให้เห็นร่างกายของพระเยซูหนุนตักของแม่ของเขา ซึ่งเชื่อว่าไมเคิลวาดภาพดังกล่าวในปี 1545 ให้แก่เพื่อนของเขา

หลังจากวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์จากการตรวจสอบรังสีอินฟราเรดและเอ็กซ์เรย์พบว่าเป็นงานศิลปะไม่สมบรูณ์ อย่างไรก็ตามมูลค่าของภาพนี้มีถึงสามร้อยล้านดอลบลาร์ และในปี 2011 ก็มีการพบภาพไมเคิลแองโจโลอีกภาพที่ถูกแขวนในหอพักออกซฟอร์ด ซึ่งเป็นภาพพระเยซูถูกตรึงกางเขน

 

เอาผึ้งกลับคืนมา!!

  

http://onemillionactsofgreen.wordpress.com/2011/02/14/bee/

ผู้เลี้ยงผึ้งเชิงพานิชในหลายประเทศทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชียกำลังเผชิญกับปัญหาใหญ่เมื่อผึ้งของพวกเขาหายไปรายงานการสูญเสียมากกว่าหนึ่งในสาม หรือ บางรายสูงถึง 90% คือสิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 ถึง 2008 ผลผลิตทางการเกษตรลดลงอย่างน่าใจหาย กระเทือนไปถึงความมั่นคงทางอาหารของมนุษย์การสืบสวนหาสาเหตุทางวิทยาศาสตร์ดำเนินไปในหลายประเทศ

ปรากฏการณ์ผึ้งหายไปหรือเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า Colony Collapse Disorder ซึ่งปัจจุบันบังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ชัดเจนที่สุดกับปรากฏการณ์นี้ ด้วยเหตุนี้ทำให้มีการเสนอทฤษฎีต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการลดของประชากรผึ้งที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา เช่น ปรสิตเชื้อโรค, ยาฆ่าแมลง, วงชีวิตผึ้งปรับเปลี่ยนรวดเร็วจากสภาวะโลกร้อน, กิจกรรมของมนุษย์ ไปจนถึงผลวิจัยล่าสุดที่ระบุว่า สัญญาณที่ออกมาจากมือถือเป็นตัวการสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อการลดจำนวนการเกิด ของเผ่าพันธุ์ผึ้งไปจนถึงฆ่าพวกมันได้!!!

ในต้นเดือนตุลาคม 2011 ประชากรผึ้งหลายล้านตัวในพื้นที่ของเบรวาร์ด ฟลอริด้าจู่ๆ ก็ล้มตายลงอย่าง งงงวย เพราะจากการตรวจสอบพบว่าไม่มีลักษณะการวางยาพิษหรือลักษณะผิดปกติใดๆ เลยในพื้นที่ดังกล่าว ปรากฏการณ์ดังกล่าวทำให้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกังวลเป็นอย่างมาก เนื่องมาจาก อ้างคำกล่าวของอัลเบิร์ท ไอสไตน์ ที่เคยกล่าวไว้ว่า หากเกิดปรากฎการณ์ผึ้งหายไปเมื่อใด หลังจากนั้น 3 ปี ประชากรมนุษย์จะหายไปด้วย ซึ่งผึ้งนั้นมีบทบาทสำคัญต่อพืชมาก เป็นตัวช่วยผสมเกสรของพืชให้เจริญเติบโต หากผึ้งหายไป ลดลงของเกสรดอกไม้ หรือมีการผลิตภาคเกษตรน้อยลง ซึ่งในภาวะในที่ราคาอาหารเพิ่มขึ้น และจำนวนน้อยลง ปรากฏการณ์นี้น่าวิตกมาก และปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์พยายามที่จะแก้ไขปัญญาเหล่านี้อยู่

 

2. เหตุการณ์ที่ฟาร์มสัตว์ในมัสคิงกัม เคาน์ตี้

  

http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000134122

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2011  ในรัฐโอไฮโอ ของประเทศสหรัฐ ได้เหตุการณ์ทรมานจิตใจคนรักสัตว์นี้เกิดขึ้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อนายเทอร์รี่ ธอมป์สัน ในวัย 62 ปี ที่มีฟาร์มเลี้ยงสัตว์ป่าอยู่ในครอบครอง ได้เกิดสติแตกหรือเครียดจัดอย่างไรไม่ทราบ เปิดกรงปล่อยสัตว์ป่าทั้งหลายที่เขามีให้ออกมาเป็นอิสระ ทำให้สัตว์ต่าง ๆ วิ่งออกไปทั่วย่านมัสคิงกัม เคาน์ตี้ ก่อนที่เจ้าตัวจะหนีปัญหาทั้งหมดด้วยการยิงตัวตายลาจากโลกนี้ไป ซึ่งจากการสอบสวนภายหลังพบว่าธอมป์สัน  เคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับฟาร์มสัตว์ป่าของเขามาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น คดีที่เกิดจากยีราฟไปกินหญ้าบนถนนทางหลวง ลิงไปปีนต้นไม้เพื่อนบ้าน ที่สำคัญ เขาเองยังเคยถูกดำเนินคดีฐานทำการทารุณกรรมสัตว์อีกด้วย ซึ่งคดีต่าง ๆ เหล่านี้ ก็อาจจะเป็นฉนวนเหตุสำคัญให้เขาตัดสินใจครั้งนี้เพื่อประชดชีวิตดังกล่าวก็เป็นไปได้

                กลับมาที่สัตว์ป่าของธอมป์สัน ซึ่งสัตว์ที่เขาปล่อยออกมามีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น หมี สิงโต เสือเบงกอล หมาป่า ลิง ซึ่งรวม ๆ กันแล้ว มีมากถึงประมาณ 60 กว่าตัวเลยทีเดียว ซึ่งนี่เองจึงเป็นเหตุให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐโอไฮโอ จึงต้องรีบดำเนินการเคลียร์ปัญหาสัตว์ป่าหลุดเข้าเมืองนี้ ทั้งออกป้ายเตือนภัยให้ทราบ ก่อนที่จะตัดสินใจขั้นเด็ดขาดด้วยการออกคำสั่งให้ตามฆ่าสัตว์ป่าที่หลุดออกมาทั้งหมด ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีทางเลือก ต้องปกป้องชีวิตชาวเมืองเพื่อป้องกันการโดนสัตว์เหล่านั้นทำร้าย

จากคำสั่งขั้นเด็ดขาดนี้ มีสัตว์ป่าจากฟาร์มของนายธอมป์สันตายไปกว่า 48 ตัว มีเพียงแค่สิงโต 3 ตัว ลิง 2 ตัว และหมีอีก 1 ตัว และนอกจากนี้ยังมีเสือเบงกอลกว่า 18 ตัวที่ตายไปในครั้งนี้รวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นเสือที่หายากและนับว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ก็ว่าได้  และด้วยสาเหตุนี้เองทำให้องค์การพิทักษ์สัตว์ต่าง ๆ จากทั่วโลก ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจถึงการตัดสินของเจ้าหน้าที่ตำรวจโอไฮโอในครั้งนี้ โดยพวกเขามองว่านี่เป็นการตัดสินใจที่รุนแรงเกินไป ที่ได้ตัดสินใจฆ่าสัตว์ป่านานาชนิดที่หลุดออกจากฟาร์มอย่างไร้ซึ่งความปราณี และเรียกร้องให้ทางการสหรัฐออกกฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่าโดยเร็วที่สุด

 

1.The Phantom of Heilbronn

  

                แฟนธ่อมแห่งไฮลบรอนน์ เป็นชื่อของฆาตกรต่อเนื่องที่เชื่อเป็นผู้หญิง ซึ่งก่อคดีฆาตกรรมมากมายในหลายประเทศคือ ออสเตรีย ฝรั่งเศส และเยอรมัน 1993-2009 โดยฆ่าคนไป 6 คนรวมไปถึงตำรวจหญิงในไฮลบรอนน์ ประเทศเยอรมัน เมื่อ 25 เมษายน 2007

                การเชื่อมโยงว่าฆาตกรรายดังกล่าวเป็นคนเดียวกันก็คือดีเอ็นเอที่ถูกพบในเหยื่อรายล่าสุด ซึ่งก่อคดีมากมายกว่า 40 คดี ไม่ว่าจะเป็น การปล้น ลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย ยาเสพย์ติด รวมไปถึงฆ่าคน 6 คนในสามประเทศและพื้นที่แตกต่างกัน เชื่อว่าดีเอ็นเอดังกล่าวเป็นคนในยุโรปตะวันออกและประเทศเพื่อนบ้านของรัสเซีย เยอรมันกำลังงงงันกับคดีดังกล่าวมากเพราะฆาตกรช่างขยันไปหลายประเทศหลายพื้นที่เหลือเกิน และเสนอรางวัลกว่า 400,000ดอลลาร์ในการตามหาตัวฆาตกรดังกล่าว พร้อมสุ่มผู้หญิงทั่วประเทศตรวจหาดีเอ็นเอ และสื่อมวลชนได้ขนานนามคดีกังกล่าวว่า “เป็นฆาตกรต่อเนื่องลึกลับที่สุดในหลายศตวรรษที่ผ่านมา”

                อย่างไรก็ตามดีเอ็นเอดังกล่าวยังปรากฏความขัดแย้งเกินขึ้น ว่าอาจเป็นผู้ส่วมรู้ร่วมคิดหรือดีเอ็นเอไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้

 

 

เนื้อหาอ้างอิงจากบทความ

10 More Recent Cases of Strange Behavior

http://listverse.com/2011/11/08/10-more-recent-cases-of-strange-behavior/

+ +
 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 394 : 10 ข่าวช็อกโลก (ที่หลายคนไม่รู้สักเท่าไหร่) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16335 , โพส : 22 , Rating : 57% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 13938
มีแต่เรื่องน่าทึ่งทั้งนั้น
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.226.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ธันวาคม 2554 / 17:55
# 21 : ความคิดเห็นที่ 13925
ขอบคุณคะ ^^
Name : ~*The-Kingkongz*~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~*The-Kingkongz*~ [ IP : 180.183.170.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 / 20:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 13725
2. เพิ่งออกข่าวในอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้วเอง
Name : lolalolababy [ IP : 74.71.66.116 ]

วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 06:40
# 19 : ความคิดเห็นที่ 13697
ข้อ 7 น่ากลัวอ่ะ = =
ข้อ 2 โคตรโหดเลย T^T
Name : ƒιиε < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ƒιиε [ IP : 125.27.136.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 / 09:48
# 18 : ความคิดเห็นที่ 13693
ถุงยางหนามทำอะไรอาเบะไม่ได้...
Name : น้องเคะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องเคะ [ IP : 183.89.106.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 / 23:31
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13688
-0-อัพต่อไวๆเน้อไรเตอร์

PS.  If you can dream it, you can do it.
Name : Angle Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angle Evil [ IP : 115.87.232.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 23:46
# 16 : ความคิดเห็นที่ 13686
ฆ่าสัตว์โหดไปแล้ว ยิงยาสลบก็พอ !!!
PS.   ฉันยิ้มตลอดเวลา... เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่า ''ฉันอยากร้องไห้''
Name : Lด็nlxม่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lด็nlxม่ [ IP : 113.53.169.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 22:14
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13683
เห็นด้วยๆ~!!!
Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 180.214.213.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 18:21
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13682
อันดับ 2 อะสาระเลวไปไหม ทำไมไม่ใช่ปืนยิงยาสลบ
Name : ddd [ IP : 203.144.220.246 ]

วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 16:08
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13680
7 กับ 10 เราเคยอ่านอยู่นะ 555+
PS.  I was enchanted to meet you.
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 182.53.28.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 13:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 13677
=w=b เยี่ยม
PS.  ฝากคอมเม้นด้วยนะคะ เรื่อง Beside my prince II...ป่วนรักเจ้าชายข้างโต๊ะ [up: บทที่ 3] http://writer.dek-d.com/dark-cocoa/story/view.php?id=742701
Name : dark-cocoa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dark-cocoa [ IP : 124.120.89.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 11:16
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13676
งั้นปัญหาต่อไปคือ จักรวาลร้อน =_=;;;

PS.  ゙★NIGHTMARE★SCREW★(*n´ω`n*)
Name : HIZAKI'killer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HIZAKI'killer [ IP : 110.169.148.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 00:14
# 10 : ความคิดเห็นที่ 13675
7โดนของแหงๆ 55
ส่วนเอเลี่ยนอาจแค่ขู่ก็ได้ อารยธรรมเอาจากมนุษย์ตอนนี้ก็ยังได้ แถมโลกดวงเดียวไม่น่าถึงกับทำให้เอกภพเละ
แต่ถ้าเป็นจริงก็สมควร
Name : น้องเคะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องเคะ [ IP : 183.89.129.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 23:17
# 9 : ความคิดเห็นที่ 13674
และทีนี้มนุษยชาติก็จะโด่งดังไปทั่วจักรวาล เป็นผู้เผยแพร่มหาศาสนาในการสร้างก๊าซเรือนกระจกอย่างมีศิลปะ
อย่างบ้าคลั่งจนทำลายที่อยู่ของตัวเอง ...อาเมน
PS.  1.ซัคซิส เบรค[Pandora Hearts] ,เจ้าบอดดาบเดียว 2.เมฟิสโต้ เฟเลส[Ao no Exorcist] ,ท่านเทพไร้บท 3.แอคเซราเรเตอร์[To Aru Majutsu no Index] ,ไอ่เป๋โลลิ 4.เบลเฟกอล[Katekyo Hitman Reborn] ,คุณชายจอมเก๊
Name : ✚ คุโรว ✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚ คุโรว ✚ [ IP : 180.214.211.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 21:43
# 8 : ความคิดเห็นที่ 13673

=______________=สุดๆ

Name : Smile...^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Smile...^^ [ IP : 125.27.151.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 20:54
# 7 : ความคิดเห็นที่ 13671
เป็นคำถามที่ไม่น่าถามมาก แต่ตอบว่าตัวเดียวกันแต่อยู่คนละพื้นที่กัน บิ๊กฟุตอยู่ในอเมริกา ส่วนเยติอยู่หิมะในยุฌรปหรือพวกเนปาลนี้แหละ
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.120.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 19:15
# 6 : ความคิดเห็นที่ 13670
ถามหน่อยค่ะ พี่แคมมี่ เยติกับบิ๊กฟุตคือตัวเดียวกันใช่มั้ยอ่ะ?
หรือหนูเข้าใจผิดไปเอง


PS.  You can look into my eyes and pretend all you want.But don't take me for a fool.
Name : PooKkIEEeee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PooKkIEEeee [ IP : 124.121.54.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 18:42
# 5 : ความคิดเห็นที่ 13669
โห  ช็อคจริงๆ 
PS.  เอ็นเธอร์ บุ๊คส์ สุดยอด!
Name : zephon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zephon [ IP : 125.27.7.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 18:15
# 4 : ความคิดเห็นที่ 13667
แต่ละ อันนี่ ข่าวช็อคมากๆ
Name : ฺBaByGoALs < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฺBaByGoALs [ IP : 58.8.20.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 15:26
# 3 : ความคิดเห็นที่ 13666
ลูกอัณฑะ น่ากลัว
Name : BaByGoALs < My.iD > [ IP : 58.8.20.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 15:23
# 2 : ความคิดเห็นที่ 13665
ข้อ9แอนตี้ไสปรัลเรอะ
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 124.121.196.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 15:13
# 1 : ความคิดเห็นที่ 13664
 มนุษย์ไม่ได้ทำลายแค่โลกเท่านั้น  ทำลายไปยันจักรวาลเลยทีเดียว อาเมน
PS.  <---------
Name : see!!! bear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ see!!! bear [ IP : 124.121.112.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 15:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android