คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 392 : 6 เรื่องสามัญของร่างกายที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้


     อัพเดท 9 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,145 Overall : 2,763,727
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 392 : 6 เรื่องสามัญของร่างกายที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10537 , โพส : 20 , Rating : 67% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เรื่องลึกลับหลายเรื่องไม่จำเป็นต้องหาที่ไหนไกลๆ เพราะว่าใกล้ตัวเราก็มียังหลายสิ่งที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ อย่างร่างกายของเรายังมีเรื่องซับซ้อน สิ่งที่เราทำทุกวันก็ยังเป็นเรื่องลึกลับแปลกประหลาดมากมายว่าทำไมเป็นอย่างงั้น แม้ว่าหลายเรื่องจะมีคำตอบในตำราไว้แล้ว แต่กระนั้นหากจะอธิบายในรายละเอียดนักวิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถตอบได้เหมือนกันว่ามันเป็นคำตอบจริงแท้หรือไม่ และนี้คือ 6 เรื่องสามัญของร่างกายที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้

 

อันดับ 6. Yawn

  

หาวเป็นอาการที่เราอ้าปาก และการหายใจลึกๆ เพื่อสูดดมเอาอากาศเข้าไป และอาจมียืดร่างกายพร้อมกัน ซึ่งเรามักพบเห็นในมนุษย์และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบางจำพวกเช่น แมว สุนัข และลิงชิมแปนซี

ทำไมหลายคนถึงหาว? หากตอบอย่างคนปกติ เรามักหาวเพราะรู้สึกง่วงนอนหรือไม่ก็เกิดความเบื่อ ที่เกิดจากความเมื่อยล้า ความเครียดจากการทำงานมากเกินไป เช่น เรียนกหนังสือในวิชาที่น่าเบื่อ, การคุยโทรศัพท์ยาวนานมากเดินไป

อย่างไรก็ตามหากตอบแบบวิทยาศาสตร์ การหาวของมนุษย์ยังคงเป็นเรื่องลึกลับที่ยังไม่มีคำตอบแน่ชัดในวิทยาศาสตร์ มีหลายทฤษฏีในการอธิบายว่าทำไมคนเราถึงหาว หากเป็นในตำราเชื่อการว่าการหาวเป็นปฏิกริยาตอบสนองทางร่างกายที่สั่งกายโดยสมอง ซึ่งมี 2 กรณีคือสภาวะขาดอ๊อกซิเจน ที่ร่างกายหาวเพื่อตอบสนองว่าออกซิเจนไม่เพียงพอ หรืออย่างที่ 2 สภาวะได้รับอ๊อกซิเจนและอากาศบริสุทธิมากเกินไป อย่างไรก็ทฤษฏีดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีหลายอย่างหลายกรณีของการหาวที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ เนื่องจากสมองของเรามีความซับซ้อน อีกทั้งยังไม่สามารถตอบคำถามได้ว่าทำไมสัตว์ถึงหาวเป็น โดยทฤษฏีที่หลายข้อระบุว่า เกิดจากสารเคมีในสมองที่มีผลต่ออารมณ์ ความอยากอาหารที่ส่งผลทำให้เกิดอาการหาว อาการของโรคบางชนิด และทฤษฏีล่าสุดคือการรักษาอุณหภูมิของร่างกายที่ หากสมองเย็นหรือร้อนเกินไปจะเกิดการหาวเพื่อควบคุมอุณหภูมิของสมอง เช่น การอยู่ห้องปรับอาการเรามักหาวอยู่บ่อยๆ

 

5. Adolescence

                 

วัยรุ่นยังคงเป็นหัวข้อทางวิทยาศาสตร์ที่ยังคงต้องศึกษาไม่รู้จักจบสิ้น วัยรุ่นคือขั้นตอนของการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาทางร่างกายและจิตใจของมนุษย์ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาระหว่างวัยเด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ มีการเปลี่ยนแปลงทางชีววิทยา (เช่นระบบสืบพันธุ์) ทางจิตวิทยา และทางสังคม ช่วงวัยรุ่นผู้ชาย อายุประมาณ 13-19 ปีและจะเข้าสู่วัยผู้ใหญ่

สิ่งที่น่าพิศวงก็คือการพัฒนาการสรีระการเติบโตของวัยรุ่น ในช่วงวัยรุ่น ผู้ชายจะมีเสียงแหบห้าวขึ้น เริ่มมีขนขึ้นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ ขา และเริ่มมีลูกกระเดือกและเริ่มมีความรู้สึกทางเพศโดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นตอนต้นมักจะสนใจผู้หญิงที่อายุมากกว่าเนื่องจากผู้หญิงที่แก่กว่าดูเป็นสาวเต็มตัวดูแล้วสมวัยกันต่างจากผู้หญิงในวัยเดียวกันยังดูเด็กๆอยู่ ส่วนเด็กวัยรุ่นผู้หญิง หน้าอกจะผายเริ่มมีเม็ดไตที่แข็ง มีขนขึ้นตามร่างกาย หรือแม้กระทั่งอวัยวะเพศ เริ่มมีประจำเดือน เริ่มมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น เริ่มมีเสียงที่แหลม รูปร่างจะสูงขึ้น กระชับและได้สัดส่วนมากขึ้น การเจริญเติบโตทางกายภาพของวัยรุ่นจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากขึ้นทุกปี โดยเฉลี่ยแล้วอายุที่เริ่มเป็นวัยรุ่นกลายเป็น 10-11 ในเด็กผู้หญิง และ 12-13 ในเด็กผู้ชาย  นำไปสู้พฤติกรรมแก่แดดหรือพัฒนาการทางเพศช้า ซึ่งสาเหตุอาจมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมหรือปัจจัยสภาพแวดล้อมอย่างรับประทานอาหาร

สิ่งที่น่าพิศวงต่อมาก็คือความคิดของวัยรุ่น ที่มีการใช้ภาษาเฉพาะของกลุ่ม ความคิดความอ่านที่ตัดสินใจบางเรื่องโดยไม่ต้องขอความยินยอมจากผู้ปกครอง การรับวัฒนธรรมจากภายนอกเข้ามา รวมไปถึงการแสดงออก

อันดับ 4. Placebo Effect 

  

มีผู้ป่วยคนหนึ่งเป็นโรคร้ายแรงที่รักษายังไงไม่หาย จนกระทั้งหมอได้ให้ยาชนิดหนึ่งแก่คนไข้โดยบอกว่าเป็นยาวิเศษ และเมื่อผู้ป่วยได้กินยาก็พบว่าร่างกายเป็นปลิดทิ้ง ซึ่งความจริงแล้วยาวิเศษที่หมอว่าไว้นั้นความจริงแล้วเป็นแค่แป้งธรรมดาเท่านั้นเองไม่ใช่ยาวิเศษวิโสที่ไหน แต่น่าเหลือเชื่อว่าทำไมมันถึงกลายเป็นยาวิเศษไปได้?

เราเรียกปรากฏการณ์เช่นนี้ว่า พลาสโบ เอฟเฟ็ค (Placebo Effect ) หรือ ผลกระทบของยาหลอก เป็นปรากฏการณ์ทางจิตวิทยาที่เกิดจากการให้คนไข้กินยาหลอกหรือปลอม แต่บอกว่า เป็นยาจริง  แล้วทำให้คนไข้รู้สึกดีขึ้นหรือบรรเทาอาการเจ็บปวดลงไป โดยตัวยาหลอกปลอมนั้นเป็น แป้งหรือน้ำตาล หรือสารที่ไม่เกิดขบการการในการรักษา นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการรักษาการแพทย์ในรูปแบบต่างๆ เช่น การเสแสร้งผ่าตัดโดยไม่มีการตัดส่วนอวัยวะใดๆ การหลอกโกหกผู้ป่วยว่าอาการดีขึ้นเชิงบวก การหลอกโดยการวัดผลด้วยเครื่องมือต่างๆ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นด้วยตนเองอย่างน่ามหัศจรรย์

โดยกรณีที่ยาหลอกที่ใช้กันบ่อยที่สุดในโลกคือ การให้วิตามินซีเมื่อเป็นหวัด (ซึ่งความจริงแล้ว มันไม่มีผลในการรักษา) และปัจจุบันยาหลอกนั้นยังคงเป็นความลึกลับทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ในทางทฤษฏีบอกว่ามันเกิดจากผลกระทบจากความคาดหวังของสมองซึ่งเกิดจากแรงใจของผู้ป่วยที่คิดว่ายาที่รักษาพวกเขาจะทำให้หาย ทำให้ลดความเครียดที่ส่งผลต่อความรู้สึกเรา อีกทั้งเมื่อสมองได้รับผลกระทบการรักษาแบบหลอก จะเกิดกระบวนการอื่นๆ ให้ระบบภูมิคุ้นกันร่างกายได้ดียิ่งขึ้น หรือทำให้บรรเทาอาการเจ็บป่วยลง อย่างไรก็ตามกรณีของยาหลอกสามารถใช้ได้ผลกับผ็ป่วยบางคนเท่านั้น ยังมีผู้ป่วยอีกมากที่ไม่สามารถรักษาหายจากผลยาหลอก ซึ่งยังต้องมีการวิจัยต่อไป

 

3. Dreaming

   

ความฝัน คือความคิดตามธรรมชาติ และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในสมองในยามหลับ โดยที่ผู้ฝันส่วนใหญ่ไม่สามารถควบคุมได้ ความฝันของคนเรามักจะรวมถึงรูป รส กลิ่น เสียง และสิ่งที่เราสัมผัสได้ ความฝันมักเต็มไปด้วยความคิดในด้านต่างๆ ตั้งแต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงจนถึงเรื่องที่เหลือเชื่อ

                ความฝันยังคงเป็นเรื่องลึกลับในวงการวิทยาศาสตร์มาช้านาน นอกจากนั้นความพิศวงของความฝันเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติก็มีมากเช่น ฝันบอกอนาคต ผีเข้าฝัน ฝันระลึกอดีตชาติ ฝันนั้นเกิดจากอะไรกันแน่? หากเป็นความเชื่อของคนโบราณชาวกรีกและโรมันเชื่อว่าฝันคือสารจากพระเจ้า ชาวพื้นเมืองอเมริกันโบราณเชื่อว่าความฝันเป็นอีกโลกหนึ่ง หากตอบแบบทฤษฏีของฟลอยจะบอกว่าความฝันคือการแสดงออกของความปรารถนาของเราในยามหลับ คนเรามักจะฝันถึงสิ่งที่ตนต้องการ แต่ไม่อาจครอบครองได้ หรือสิ่งที่คั่งค้างอยู่ในใจ ความฝันอาจเกิดได้จากอาการบางอย่าง เช่นรู้สึกหิวน้ำขึ้นมาก็อาจฝันไปว่าเดินอยู่ในทะเลทรายและกระหายน้ำเหลือเกิน ซึ่งเป็นความคิดธรรมชาติยามหลับ

มีหลายทฤษฏีที่จะอธิบายในเรื่องความฝัน เช่น กระบวนการฝันเกิดการจัดระเบียบของสมองที่ไม่สามารถรับมือกับข้อมูลมากมายตลอดทั้งวัน ทำให้ลบข้อมูลที่ไม่พึ่งประสงค์ออกไป หรือไม่ก็ความฝันเป็นสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะลดความเครียด ความเศร้า แต่ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีบทสรุปว่าสมองของคนเรา ทำงานอย่างไร ในขณะที่นอนหลับฝัน และทำไมคนเราถึงนอนหลับฝัน

 

2. Blushing

  

หน้าแดงเป็นอาการหน้าแดงบนใบหน้าเนื่องภาวะทางอารมณ์ เช่น สาวที่ถูกหนุ่มจีบ อับอายต่อหน้าคนอื่น  กาการคำชมหวานๆชื่นใจ จากคน ที่เราปลื้มหรือเกิดจากการที่เราทำอะไรเปิ่นๆเชยๆออกมาต่อหน้าคนหมู่ นอกจากนี้อาการหน้าแดงยังเกิดขึ้นได้จากสภาวะความลำบากใจความเครียดวิตกกังวล เช่น ลูกน้องที่ถูกหัวหน้าตำหนิ ฯลฯ

หน้าแดงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยังไม่สามารถอธิบายได้ในทางวิทยาศาสตร์ในหลายๆ กรณี เนื่องจากมีกลไกทางจิตวิทยาและจิตสรีรวิทยาที่แตกต่างกันที่ทำให้เกิดหน้าแดง เช่น อาย, โกรธ, ดีใจ, สับสน ฯลฯ ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้มีลักษณะหน้าแดงแตกต่างกันออกไป บางอันหน้าแดงมาก บางอันหน้าแดงน้อย บางครั้งหน้าแดงเหล่านั้นจะเกิดขึ้นประมาณสองสามนาทีก่อนที่จะหายไป บางคนอาจมีอาการหื่นแดงอย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยหากตอบตามตำราอาการหน้าแดงเกิดกระบวนที่ไม่ได้ตั้งใจจากการที่เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวเพราะมีเลือดสูบฉีดมาที่ใบหน้ามากขึ้นจนทำให้หน้าแดง  เรามักคิดกันว่าเลือดจะถูกสูบฉีดไปที่ใบหน้าเพียงแห่งเดียวทั้งที่ความจริงแล้วจะเป็นที่ลำคอและลำตัวส่วนบนด้วย  คือเมื่อร่างกายได้รับข่าวสารที่กระตุ้นอารมณ์ เลือดก็จะถูกสูบฉีดมากขึ้นจนทำให้รู้สึกร้อนที่ผิวหน้า จากนั้นประสาทสัมผัสที่ผิวหนังก็จะส่งต่อความรู้สึกนี้ไปยังสมอง  ทำให้ร่างกายรับรู้และรู้สึกอบอุ่นตรงที่ผิวหนังมีเลือดสูบฉีดมากขึ้นจนเป็นสีแดง เช่น การรู้สึกร้อนที่หน้า เป็นต้น 

 

1.Pubic Hair

                 

            ขนหัวหน่าว หรือ ขนเพชรเป็นขนซึ่งขึ้นบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ของมนุษย์และสัตว์บางประเภทเมื่อร่างกายย่างเข้าสู่วัยสืบพันธุ์ โดยจะเริ่มยาว และหนา และบางทีก็หยิกขึ้นเรื่อย ๆ  แน่นอนปัญหาที่ตามมาคือขนพวกนี้มาจากอะไรบางคนบอกว่าขนนี้มาจากส่งที่หลงเหลือจากวิวัฒนาการ คำถามต่อมาคือขนพวกนี้มีไว้สำหรับอะไร หากตอบตามตำราขนเหล่านี้มีหน้าที่ป้องกันการเสียดสีขณะร่วมประเวณี อย่างไรก็ตามก็มีหลายทฤษฏีที่จะพูดถึงขนพวกนี้ว่ามีไว้สำหรับสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกายและป้องกันและช่วยกรองฝุ่นละอองไม่ให้เข้าถึงอวัยวะสืบพันธุ์ของเพศเมีย ทฤษฏีสมัยใหม่ได้อธิบายว่าฝันเหล่านี้เป็นเครื่องประดับทางเพศดึงดูดเพศตรงข้ามเหมือนนกยูงรำแพงหางของมัน หรือสามารถส่งฟีโรโมนแก่เพศตรงข้ามให้เกิดความรู้สึกชอบได้ อย่างไรทุกวันนี้ยังมีทฤษฏีใหม่ๆ ที่จะอธิบายว่าขนพวกนี้มีไว้สำหรับทำอะไรกันแน่?

 

 

อ้างอิงอันดับจาก(เอามาเฉพาะอันดับ)

http://www.cracked.com/article/161_6-things-your-body-does-every-day-that-science-cant-explain_p2/#ixzz1WZqQC6h0

(เนื้อหาจากวิกิพีเดียไทย-อังกฤษ)

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 392 : 6 เรื่องสามัญของร่างกายที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10537 , โพส : 20 , Rating : 67% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18429
เค้าว่าฝันมักเป็นจริงนะ อย่างเราฝันว่าเข้าห้องน้ำ พอตื่นมาก็มีน้ำประหลาด สีเหลือง กลิ่นฉุนเหม็นด้วย ฝันเป็นจริงล่ะ ฮ่ะ...ฮ่ะ..
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.131.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 / 12:16
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18382
เราหาวเวลาเครียด ปวดหัวอ่า
Name : Cherlee" < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cherlee" [ IP : 180.183.128.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 01:26
# 18 : ความคิดเห็นที่ 13970
อันดับ1 เป็นอะไรที่น่าให้คิดอีกแล้ว 55555555
Name : Akey [ IP : 124.122.62.218 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2554 / 03:46
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13965

55555555...นั่นสิอันดับ1น่าคิด


PS.  thank น๊ะจ๊า จุ๊บๆ
Name : mytakky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mytakky [ IP : 110.164.212.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2554 / 02:04
# 16 : ความคิดเห็นที่ 13668
อันดับ 1 นี่ 555555+
Name : ฺBaByGoALs < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฺBaByGoALs [ IP : 58.8.20.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 15:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13655

ไม่รู้จะอธิบายยังไง ^^


PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 / 16:39
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13641
เอ่อ... อันดับหนึ่งนี่ ทฤาษฎีใหม่นี่คิดได้ไง?
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.240.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2554 / 22:04
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13636
 อืมๆ อันดับ 1 มันหยิกจริงๆ
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2554 / 14:34
# 12 : ความคิดเห็นที่ 13630
นั่นสิ ประหลาดจริงๆ เรื่องฝันบอกเหตุอะไรแบบนี้ รู้สึกว่าตัวเองเป็นบ่อย
PS.  ขาที่ก้าวไปไม่ถึงอีกโลกนึง ตัวที่ไม่มีหัวใจ มือที่ไม่เคยเอื้อมไปถึงสิ่งนั้น เรานี่มันอ่อนแอสิ้นดี!
Name : ~[MiLlEt san]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[MiLlEt san]~ [ IP : 183.89.250.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 / 23:11
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13625
อ่า อันดับสอง=/////////=
Name : Smile...^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Smile...^^ [ IP : 125.27.159.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 / 13:08
# 10 : ความคิดเห็นที่ 13624
เปล่า อันดับ 1 ผมหยิก
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 / 13:04
# 9 : ความคิดเห็นที่ 13623
อันดับ1 ทำไม จามแล้ว หัวใจ หยุดเต้น ใช่ปล่าว
PS.  สู้ๆนะ
Name : Dak_Dak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dak_Dak [ IP : 61.90.86.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 / 10:44
# 8 : ความคิดเห็นที่ 13619
หาวนี่เราเป็นได้ตลอดเลยนะ ไม่ว่าจะเบื่อหรือไม่เบื่อก็ตาม 5555+

ทั้งตอนก่อนนอน ตอนเข้าแถวกินข้าว ตอนเรียนวิชาต่างๆ (รวมถึงวิชาที่แสนจะโปรดปรานด้วย) หรือแม้กระทั่งตอนตีกรรเชียงอยู่ในน้ำ (อันนี้อย่างฮาเลย หาวไปสักพักก็รู้สึกง่วง แล้วก็หลับ แล้วก็เป็นลม แล้วก็จมน้ำไปเลย เกือบตาย 555+)
PS.  ลูลูช วี บริททาเนียขอบัญชา จงส่ายตูดซะ - -!
Name : Seesor < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seesor [ IP : 118.173.176.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 / 22:13
# 7 : ความคิดเห็นที่ 13617
อันดับ 3

เจ๋งสุดๆ =O= !!!

PS.  โรงเรียนเหมือนซาตาน อาจารย์เหมื่อนมารร้าย มาเรียนเหมือนมาตาย โง่เป็นฟราย ดีกว่ามาเรียน
Name : แม่มดแห่งแฟร์รี่เซย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดแห่งแฟร์รี่เซย์ [ IP : 49.48.85.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 / 20:00
# 6 : ความคิดเห็นที่ 13612
ทุกเรื่องเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันหมดเลยนี่นา
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 180.183.162.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 / 14:44
# 5 : ความคิดเห็นที่ 13609
 เออ..จริง! =[ ]=
PS.  โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน -*-
Name : Nice_Genius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nice_Genius [ IP : 115.87.33.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 / 13:12
# 4 : ความคิดเห็นที่ 13588
เรื่องการมีชีวิตของคนติดมั๊ยอ่ะคะ?
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.8.12.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 19:31
# 3 : ความคิดเห็นที่ 13584
อันดับสี่เนี่ยจริงๆนะ บางคนตรวจว่าป่วยใกล้ตาย
พอตรวจกลับบอกว่าไม่เป็นอะไร จนหมอรำคาญ
เพราะคนไข้ว่าตัวเองป่วยทั้งทีไม่เป็นอะไร
จนต้องแกล้งให้ยาไปบอกว่ากินแล้วหายเลย
แบบนี้ในคดีเด็ดเคยเอามาออกกรณีแบบนี้คงเป็นที่จิตใจด้วย
Name : tail [ IP : 125.26.35.43 ]

วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 18:57
# 2 : ความคิดเห็นที่ 13581
 อืมๆ มันก็จริงอ่านะ =[   ]=
PS.  เมื่อไหร่ก็ใช่เธอ… คนที่ฉันรักคือใคร : ใช่เธอ… เธอรู้บ้างมั๊ย ใช่เธอทั้งนั้น... ก็ไม่รู้ในใจเธอนั้นใช่ฉันบ้างหรือเปล่า...
Name : แอมิเนียร์น่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แอมิเนียร์น่า [ IP : 223.207.15.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 18:39
# 1 : ความคิดเห็นที่ 13572
หาวนี่ผมชอบเป็นตอนเบื่ออะไรแบบสุดๆนะครับ เช่น เรียนวิชาที่ไม่รู้เรื่องเลย วิธีแก้คือต้องดื่มของร้อนๆ ไม่ก็อมอะไรเปรี้ยวๆ

PS.  เอวังการเมืองไทย เหนื่อยใจคนบ้าต่างชาติ อยากถึงฆาตเมื่ออ่านนิยายรักหมานแหวว คิดแล้วอยากเข้าสู่ด้านมืดสนิท
Name : l'arc fan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l'arc fan [ IP : 223.205.221.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 14:50
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android