คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 390 : 10 เคล็ดลับการเอาตัวรอดในเซอร์ไววัลสยองขวัญ


     อัพเดท 4 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,991 Overall : 2,763,573
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 390 : 10 เคล็ดลับการเอาตัวรอดในเซอร์ไววัลสยองขวัญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10738 , โพส : 49 , Rating : 63% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทความดังกล่าวตั้งตามประสบการณ์ของคนเขียนบทความ ใครมีมุกที่พบเห็นบ่อยๆ ในเซอร์ไววัลสยองขวัญอยากแนะนำก็เสมอมาได้ พร้อมรับความคิดเห็น

 

ปัจจุบัน ภาพยนตร์, การ์ตูน, เกมเริ่มมีแนวเซอร์ไววัลสยองขวัญเอาตัวรอดมากขึ้น โดยคำว่า Survival. การอยู่รอด,การรอดตาย,การดำรงอยู่,การเหลืออยู่,สิ่งที่ ดำรงอยู่,บุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่,สิ่งหรือบุคคลที่เหลืออยู่ โดยหากเป็นเซอร์ไววัลสยองขวัญก็จะเป็นพวกต่อสู้หรือเอาตัวรอดจากอันตรายต่างๆ ที่ส่วนใหญ่อันตรายที่ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ใช่คน จำพวกสัตว์ประหลาด, ฆาตกรโรคจิต, ซอมบี้ โดยสถานที่เกิดเหตุส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่มีสภาพแวดล้อมมืดมนตัดขาดจากโลกภายนอกน่าสยดสยองอย่างยิ่ง

สำหรับมนุษย์แนวเซอร์ไววัลสยองขวัญมาก อย่างเจสันศุกร์ที่ 13 หรือเฟรดดี้ทำออกมากี่ภาพก็ได้เงินหมด ส่วนเกมเอง Resident Evil ทำก็ไม่รู้กี่ภาคก็ดังหมด(พร้อมคุณภาพที่ออกทะเลไปพร้อมๆ กัน) อย่างไรก็ตามหากวันใดวันหนึ่งเราเกิดไปติดภาพยนตร์, การ์ตูน, เกมเซอร์ไววัลสยองขวัญจะเกิดอะไรขึ้น เราจะเอาตัวรอดได้หรือไม่ และนี้คือ 10 เคล็ดลับการเอาตัวรอดในเซอร์ไววัลสยองขวัญ โดยมีคำใบ้คือมุกที่พบเห็นบ่อยในแนวนี้นี่เอง

 

                10. ตรวจสอบรถให้รอบคอบก่อนเสมอ

                 

                จริงอยู่ที่เวลาเราโดนอะไรไล่ล่าจิตใจและสมองของคุณย่อมสับสนจนไม่รู้จะทำอะไรต่อไปดี อย่างไรก็ตามในภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่องมีคนหลายคนตายเพราะความประมาณหลายครั้ง ดังนั้นสิ่งแรกที่คุณจะเอาตัวรอดในเซอร์ไววัลสยองขวัญก็คือ ตั้งสติและรอบคอบเข้าไว้ เป็นต้นว่า เวลาคุณโดนอะไรก็ตามไล่ล่า คุณวิ่งไปที่รถยนต์ของคุณ(หรือรถของคนอื่น) อย่างแรกคืออย่าพึ่งขึ้นรถแล้วรีบขับรถหนี ให้คุณทำการตรวจสอบเบาะหลังรถก่อนว่ามันมีอะไรแปลกปลอมอยู่หรือเปล่า จำพวกแขกไม่พึ่งประสงค์หรือพวกที่มันไล่ตามเรามา  อีกทั้งหนังทุกเรื่องเวลาตัวละครไหนหนีด้วยการขี่รถจะต้องมีตัวอะไรสักอย่างอบู่บนหลังรถฆ่าตัวละครนั้นตายทุกที (ซึ่งไม่รู้มันมีสกิลอะไรหรือเปล่าถึงชอบดักมารออยู่หลังรถเร็วกว่าตัวเอก)

 

                9.คุณจะต้องเป็นพระเอก

                 

                การ์ตูนและภาพยนตร์เซอร์ไววิลหลายเรื่อง พระเอกและนางเอกมักรอดทุกครั้ง เนื่องจากพวกเขามีสกิลเทพน่าสนใจหลายอย่างที่เหมาะสำหรับเอาตัวรอด เช่นพระเอกมีสกิล "โชคดี" และสกิล "แมลงสาบ(อึด)" ที่สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่ไม่น่าจะรอดได้ เช่น พระเอกจากเกม Resident Evil 4 โดนยักษ์ตบยังรอดมาได้ ทีพวกประกอบโดนตบครั้งเดียวมันตายโหงซะงั้น(สองมาตรฐานจริงๆ ) จุดอ่อนของพระเอกมีอย่างเดียวคือมักเจ็บตัวและมักห่วงแต่เรื่องคนอื่นมากกว่าตนเองเสมอ ดังนั้นใครชั่วนี้หมดสิทธิเป็นพระเอก  ส่วนตัวละครนางเอกมีสกิล "ตัวถ่วง" หรือสกิล "กริ๊ดเสียงดัง" แม้สกิลดังกล่าวจะไร้ประโยชน์ แต่กระนั้นเมื่อถึงเวลาคับขัน พระเอกต้องมาช่วยเหลือได้ทันเวลาทุกครั้ง ดังนั้นจงพึงระลึกเสมอว่าเราหากเราติดอยู่ในการ์ตูนหรือภาพยนตร์สยองขวัญเราจะต้องเป็นพระเอกหรือไม่ก็นางเอก หากไม่เป็นพระเอกเราจะต้องเป็นเพื่อนพระเอก เกาะติดกลุ่มพระเอกเข้าไว้ โอกาสรอดตายจะมีสูง

 

                8. สถานที่ไม่ควรไป

               

                หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวจำพวกเกาะร้าง บ้านนอก เมืองร้าง ทะเลทราย บ้านร้าง สถานที่ห่างไกลความเจริญเข้าไว้ หากกลุ่มเพื่อนของเราชวนไปเที่ยวหรือไปลองของ ก็อย่าไป แม้จะโดนดูถูกว่านากตัวเมียก็ตาม(คิดซะว่านากน่ารักดี เขากำลังชมเรา) เพราะสถานที่ดังกล่าวอุดมไปด้วยผีวิญญาณร้าย มอนสเตอร์โหดฆ่าคนไม่เลือกหน้า อีกทั้งบางสถานที่ยังเป็นที่ทดลองชีวภาพสร้างซอมบี้หรือสัตว์กายพันธุ์มากมายซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยห่วยแตกมากเพราะชอบปล่อยพวกทดลองออกมาเพ่นพ่านข้างนอกเสมอ(แถมคนปล่อยไม่รับผิดชอบอีก) นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงงานโรงเรียนหรืองานเทศกาลที่มีคนจำนวนมากเพราะว่าพวกโรคจิตหรือสัตว์ประหลาดชอบไปงานพวกนี้มากแถมไม่ได้ไปเที่ยวเปล่าเพราะชอบฆ่าคนติดมือก่อนกลับบ่อยครั้ง หากจำเป็นต้องไปคุณจำเป็นต้องด้วยสำภาระให้ครบหากเป็นไปได้ก็เอาปืนไปด้วย  ตรวจสอบรถให้ดีเสมอ(เพราะหนังสยองขวัญหลายเรื่องรถมักเสียกลางทางแบบไม่มีเหตุผลแล้วมักนำพาไปเจอหมู่บ้านหรือบ้างร้างสยองขวัญบ่อยๆ) สอบถามด้วยว่าสถานที่ไปสัญญามือถือสามารถส่งได้ไหม หากไม่ได้ก็เอาเครื่องสื่อสารดาวเทียมไปเลยจะปลอดภัยดีที่สุด

 

                7. อย่าหวังพึ่งเจ้าหน้าที่รัฐ

               

                เมื่อเราเข้าไปอยู่สถานที่สยองขวัญจำพวกสัตว์ประหลาดหรือฆาตกรโรคจิต จงพึ่งระลึกเสมอว่า "ตนเป็นที่พึ่งเห็นตน" อย่าหวังเจ้าหน้าที่รัฐ ตำรวจหรือทหารมาช่วย แม้ในชีวิตจริงบุคคลเหล่านี้เป็นที่พึ่งยามยาก แต่ในภาพยนตร์สยองขวัญ บุคคลเหล่านี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย แถมยังนำปัญหามาให้เราอีก หนักสุดคือเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อคุณจะมีเหตุร้อยแปดที่มาขอแจ้งความว่าโดนอะไรบางอย่างไล่ล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำเป็นเหมือนคนปัญญาอ่อน ไม่ยอมรับแจ้งความเราอะไรทั้งสิ้น แถมด่าเราว่าเป็นพวกโกหก ตอแหล ประสาทหลอน กลับไปอีก นอกจากนี้ยังเป็นบุคคลที่ตายง่ายสุด มักถูกฆาตกรโรคจิตเล่นงานบ่อยครั้งเวลาจะไปช่วยเรา(หลายเรื่องฆาตกรโรคจิตชอบมาด้านหลังแล้วบาดคอจบเลบยอวัง) ส่วนพวกทหารยิ่งแล้วใหญ่เพราะมักปรากฏมาตอนท้ายเรื่องทุกงวด แถมมาตอนเรากำจัดสิ่งไล่ล่าเราเสร็จแล้วอีก ไม่รู้จะมาทำแมวน้ำอะไร แถมบางเรื่องในภาพยนตร์ซอมบี้พวกตำรวจและทหารเป็นบุคคลที่เป็นซอมบี้ง่ายที่สุด ส่วนทหารเป็นคนก็ยังตามไล่ฆ่าคนเราอีก(หาว่าเราเป็นพวกติดเชื้อ) หรือไม่ก็จับเรามากักบริเวณหรือเอาไปทดลองในมนุษย์อีก(น่ากลัวกว่าซอมบี้อีก)

 

                 6.หาอาวุธให้ครบมือ

               

                อย่าพยายามสู้กับสิ่งไล่ล่าด้วยมือเปล่าของคุณ แม้คุณจะมีวิชานินจาหรือฝึกเป็นนักฆ่า(แต่มีก็ไม่น่าเสียหายอะไร) แต่มันจะไร้ประโยชน์อาจสู้กับมันด้วยมือเปล่าและมีจำนวนมาก ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำคือหาอาวุธให้ครบมือ มีอาวุธก็ยิ่งอุ่นใจ ตอนแรกก็เป็นแป๊ปเหล็ก ต่อมาก็มีดหรือดาบ ต่อมาก็อัฟเกรดเป็นปืน ต่อมาก็อัฟเกรดเป็นเกราะสุดยอด ปืนบาซูก้า!! ถ้าเป็นไปได้ควรมีทักษะขับรถถังและเครื่องบินไว้ด้วย(ตอนจบในเซอร์ไววัลสยองขวัญส่วนใหญ่มักจบด้วยการขับเครื่องบินออกจากเกาะร้าง) ซึ่งปืนค่อนข้างหายากหน่อย และเราไม่แนะนำไปโรงพัก(เพราะที่นั้นเป็นสถานที่อันตราย) หากเป็นไปได้ก็หาเกราะกันกระสุนไว้ด้วย ยิ่งเป็นเกราะเหล็กไอรอนแมนยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ส่วนถ้าศัตรูเป็นผีควรพกน้ำมนต์หรือพระเครื่องดีๆ จำพวกจตุคามรามเทพปลุกเสก และน่าจะเรียนรู้เวทมนต์คาถาไปด้วยซะเลย

                นอกเหนือจากอาวุธจะใช้สู้ศัตรูแล้วมันยังสามารถควบคุมฝูงชนกลุ่มรอดตายได้สะดวกอีกด้วย หากมีปืนคุณสามารถเป็นผู้นำและสามารถตัดสินใจหาวิธีการเอาตัวรอดได้ดีที่สุด แต่กระนั้นอาวุธดังกล่าวใช้ได้ผลกับภาพยนตร์ที่มันมีมาเป็นฝูงเท่านั้น แต่ใช้ไม่ได้ผลกับพวกที่มาเดี๋ยวตัวเดียว เพราะกว่ามันจะตายก็ต้องจบเรื่องโน่น

               

5. วิ่ง

               

ไม่มีอาวุธอะไรที่ดีไปกว่า "วิ่ง" ในภาพยนตร์สยองขวัญ ต่อให้เขาเก่งอาวุธหรือมีอาวุธดีมากๆ มายแต่กระนั้นคุณก็ตายอยู่ดี ดังนั้นสิ่งที่เอาตัวรอดหากคุณอยู่หนังเซอร์ไววัลสยองขวัญคือ "วิ่ง" ดังนั้นคุณจำเป็นต้องมีสภาพร่างกายที่พร้อมเก็บแรงเอาไว้ แนะนำให้ออกกำลังกายทุกวัน ฝึกวิ่งมาราธอนสัก 23 กิโลโดยไม่หยุด และฝึกการวิ่งข้ามสิ่งกีดขวางด้วย(เวลาหนีในพื้นที่แคบๆ) เมื่อคุณเจออะไรที่กำลังไล่ฆ่าคุณให้รีบวิ่งทันที อย่ากรี๊ดเสียงดังเพราะมันไม่มีประโยชน์อีกทั้งมันยังรำคาญและช่วยทำให้คุณตายเร็วเท่านั้น และเวลาคุณกำลังโดนอะไรไล่ล่าตามมาแล้วเกิดมันหายไปกะทันหัน สิ่งแรกที่คุณต้องคิดก็คือ มันอยู่ด้านหลังของคุณ หากเป็นสิ่งไม่ใช่มนุษย์จำพวกแมงมุมหรือเอเลี่ยนมันจะอยู่ด้านบนของคุณ ดังนั้นวิธีแก้ไขคืออย่าหยุดสงสัย ให้รีบหนีทันที หนีไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้  

                หากในกรณีที่สิ่งไล่ล่าคุณมีความเร็วกว่าคุณหรือคุณเป็นคนอ้วนเหนื่อย ดังนั้นเคล็ดลับเอาตัวรอดถัดมาก็คือ หาซ่อนตัว ที่ซ่อนไม่ใช่เพื่อให้มันเลิกตามเรา หากแต่เป็นการเก็บแรงเอาไว้เพื่อวิ่งต่อ เราแนะนำซ่อนให้กลมกลืนจากสภาพแวดล้อม สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรหลบซ่อนคือ โอ่ง, ใต้เตียง, บนต้นไม้ อันแรกนี้ซ่อนไม่ได้นาน ส่วนอันที่สองนี้ทำให้เกิดเสียง และฆาตกรชอบโชว์พลังเอาอะไรไปทุบให้เราตกใจเล่นอีก หากซ่อนหลังต้นไม้คุณจะต้องระวิ่งกิ่งไม้เพื่อไม่ให้เกิดเสียง และเมื่อคุณรู้สึกว่ามันไปแล้วก็อย่าวางใจเพราะหนังหลายเรื่องมันจะปรากฏอยู่ด้านหลังของคุณ แต่ไม่เป็นไรเพราะวิธีดังกล่าวแก้ด้วยการวิ่ง(ก็คุณเก็บแรงได้แล้วนี้น่า)

 

                4.ย้ายออก

               

                เวลาจะซื้อบ้านควรตรวจสอบประวัติดีๆ ไม่ใช่เห็นว่ามันถูกก็จะซื้อ เพราะบ้าน(ห้อง)มันแถมของสำมนาคุณพิเศษให้เรา ดังนั้นก่อนจะซื้อให้ดูประวัติบ้านว่ามีประวัติไม่ดีจำพวกเกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องหรือมีผีวิญญาณร้ายสิงให้ย้ายออกทันที จะเป็นการดีที่สุด เพราะขืนคุณอยู่ต่อไปอาจกลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องราวหลายภาคไม่รู้จักจบสิ้น อย่างไรก็ตามจะมีอุปสรรค์หลายอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถย้ายไป เช่น เสียดายเงินซื้อบ้าน เมีย/สามีไม่เชื่อเรื่องเหล่านี้ จนคุณต้องอยู่ต่อ อย่างไรก็ตามบางทีอาจเป็นข้อดีก็ได้เพราะว่าคุณจะได้เขียนนิยายดีๆ สักเรื่องอย่าง The Amityville Horror ก็เป็นได้

                อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เกมหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เรามักติดบ้านร้างเพราะว่าถูกลักพาตัวมาหรือไม่ก็ตื่นขึ้นมาแล้วดันเจอบ้านร้าง ถูกไล่ล่าโดยผีวิญญาณร้าย ดังนั้นสิ่งที่พอทำได้คือ ด่ามันแล้วพูดว่า "หากฉันถูกแกฆ่าฉันจะเป็นผีมาอัดตูดเอ็ง" บางทีอาจจะได้ผล(ดีไม่ดีมันอาจส่งเรากลับบ้านเราก็เป็นไปได้) เพราะในเมื่อมันตายเพราะความแค้น เราก็สามารถตายกลายเป็นวิญญาณแค้นเหมือนมันได้เหมือนกัน แต่เราไม่เป็นพวกมันเหมือนหลายเรื่องหรอกสู้อัดตูดมันเป็นหัวหน้ามันแทนดีกว่า

 

                3.ระวังพวกมนุษย์ไว้ให้ดี

               

                นอกเหนือจากระวังสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ในเซอร์ไววัลสยองขวัญแล้ว ก็จงระวังมนุษย์ไว้ด้วย ดังคำกล่าวไว้ว่า "มนุษย์ร้ายกว่าปีศาจ" โดยเฉพาะพวกคนใกล้ตัว หรือไม่ก็พวกไซโค(โรคจิต) ขนาดเกม  Dead Rising บอสใหญ่ยังเป็นพวกมนุษย์โรคจิตเลย

                ก็อย่างว่าแหละ หากมนุษย์ได้พบเจอเหตุการณ์อะไรที่ผิดปกติจำพวกสัตว์ประหลาดหรือซอมบี้อาละวาดไล่ฆ่านี้ ทุกคนย่อมมีอาการทางจิตไม่มากไม่น้อย ยิ่งกฎหมายใช้ไม่ได้ผลแล้ว ทุกคนก็ปล่อยบ้าเต็มที่ บางคนผันเป็นฆาตกรโรคจิตไล่ฆ่ายิงดะ(มนุษย์ก็ช่างซอมบี้ก็ช่างกรูยิงหมด) หรือบางคนผันเป็นโจรปลดปล่อยความชั่วร้ายเต็มที่ บุคคลประเภทดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด หลายคนในเรื่องตายเพราะไปทักเพราะคิดว่าเป็นพวกเดียวกับเรามาแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ควรทำคือสังเกตอาการพฤติกรรม เช่น มีอาการเกรียนไปเรื่อย รูปร่างไม่น่าครบ หากเห็นว่าไว้ใจได้ค่อยชักชวน

นอกจากนี้บุคคลใกล้ตัวเรา(หากไม่ใช่พระเอกและนางเอก) จำพวกเพื่อนรัก(ที่หน้าเหมือนพวกตัวประกอบ) หรือพวกรอดชีวิต(แต่ไม่รู้ที่มาที่ไป)ที่มาเข้ากลุ่มเรา ก็โปรดระมัดระวังให้ดี เขาอาจเป็นสายลับที่ส่งมา หรือไม่ก็เป็นฆาตกรโรคจิตตัวจริงเสียเอง หรือไม่ก็อาจเป็นคนหักหลังเราเพื่อเอาตัวรอดในตอนท้าย แต่ที่แย่กว่านั้นคือพวกเขาเหล่านั้นอาจติดเชื้อในตอนท้ายเรื่อง ดังนั้นหากเราพบบุคคลที่ พูดเหมือนอาลัยตายอยากประมาณว่า พูดรำพึงถึงครอบครัว รอดมาได้จะทำอย่างโน้นแบบนี้ หรือพูดไม่เป็นภาษา  แสดงว่าเป็นพวกติดเชื้อชัวร์ ดังนั้นควรปล่อยทิ้งหรือฆ่าไปซะหากเก็บไว้จะเป็นปัญหาที่หลัง(อย่าหวังจะฉีดวัดซีนเพราะทุกเรื่องเห็นแต่มันสายเกินไปแล้วทุกที)

 

                2.ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันตายจริง

               

เมื่อเราตั้งสติและหาพื้นที่ปลอดภัยได้ คราวนี้ก็เตรียมตัวที่จะสู้กับมัน พยายามใช้สมองนึกประมวลผลคุณสมบัติให้ละเอียดที่สุดเท่าที่ทำได้ หากมันเป็นประเภทมาเดี๋ยวไม่ควรหนี ควรตั้งป้อมสู้กันให้รู้ดำรู้แดงไปเลย แต่กระนั้นจะสู้กับมันได้ก็ต้องรอจนถึงท้ายเรื่อง(ทิ้งไว้สัก1ชั่วโมงค่อยดวลกับมัน) หากมันมาเป็นฝูงก็หาพื้นที่รวมกันมากๆ และฆ่าหมู่มัน หรือไปได้ก็หนีออกนอกเมืองจะดีกว่า

กรณีที่มันมาเดี๋ยวนั้นสิ่งที่ระวังคือมันมีหลายร่างโครต บางตัวนี้อย่างกับฟรีสเซอร์ในเรื่องดราก้อนบอลมีร่างถึง 3 ร่าง และเมื่อมันตายแล้ว เราก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันตายจริง ขนาดเจสันจากเรื่อง Friday the 13th มันยังตายและคืนชีพใหม่ทุกครั้ง (ภาคสองโดนมีดฟันหัวตาย ภาคสามโดนถ่วงน้ำ ภาคต่อมาก็โดนสารเคมี โดนระเบิดเป็นชิ้นๆ มันยังหน้าด้านคืนชีพได้ให้ตายสิ) ดังนั้นคำแนะนำ เวลาคุณฆ่ามอนสเตอร์ล้มจากพื้น ให้เอามีดสับๆๆ ให้ละเอียด เอาน้ำยากรดเข้มข้นราด เอาไปเผา จากนั้นก็เอาซากผสมกับซีเมนต์ทับ จากนั้นเอาไปใส่ลัง เอาไปถ่วงน้ำมหาสมุทรแอตแลนติก ตามด้วยระเบิดบกอีกรอบ แถมพูดปิดท้ายว่า"จะทำบุญกวาดน้ำไปให้อย่ามาหลอกมาหลอนกันเลย"  หากมันคืนชีพอีกก็นับถือความหน้าด้านมันเลยล่ะกัน

 

1.ฮาเร็ม

 

บางครั้งเซอร์ไววัลสยองขวัญก็ช่วยพัฒนาการด้านจิตใจเราจากคนไม่ได้เรื่อง ไม่มีแฟน ก็ทำให้เราเท่เป็นฮีโร่ได้ เชื่อเถอะพระเอกไม่ได้เรื่องในภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่องมีแฟน(นางเอก)สวยหน้าอกใหญ่มานักต่อนักแล้ว แหมๆ ข้อดีอย่างงี้ใครๆ ก็อยากเข้าไปอยู่ในเซอร์ไวเวอร์สยองขวัญ

ปัจจุบันการ์ตูนญี่ปุ่นก็เริ่มมีเซอร์ไววัลสยองขวัญมากขึ้น แถมเนื้อหาส่วนใหญ่จะฮาเร็มเสียด้วย ที่กลุ่มพระเอกต่างมีสมาชิกส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงสาวสวยๆ นมโตทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยเด็ก สาวทวินเทลสุดซึน รุ่นพี่เก่งเพลงดาบ ส่วนผู้หญิงหน้าตาไม่ดีหรือนิสัยเสียไปตายไหนก็ไปเถอะ ดังนั้นหากคุณอยู่เซอร์ไวเวิลสยองขวัญสิ่งแรกควรทำคุณต้องคือหาผู้รอดชีวิตที่เป็นผู้หญิงสวยซะจะรอดได้ง่ายขึ้น "รวมกันอยู่ แยกหมู่เราตาย" ส่วนครอบครัวหากเป็นไปได้ทิ้งพวกเขาไปเถอะเพราะภาพยนตร์ทุกเรื่องครอบครัวจะตายหมดก่อนหน้าเราทุกที แต่กระนั้นไม่ควรเอาพวกคลั่งศาสนา คุณป้ารักหมายิ่งกว่าลูก พวกผู้ชายจำพวกนักเลงบ้าพลัง (ยกเว้นเรา)ห้ามเข้ากลุ่มโดยเด็ดขาด เพื่อนพระเอกก็ควรระวังด้วยเพราะเดี๋ยวมันจะแย่งแฟนเรา (อ้างอิงจากการ์ตูนอนิเมชั่นโป๊ทั้งหลาย) และมีห้ามอย่างเดียวคือคุณอย่าไปมีเพศสัมพันธ์กับตัวละครผู้หญิงโดยเด็ดขาดเพราะคุณอาจตายในขณะกำลังขึ้นสวรรค์ก็ได้(โดนมันฆ่าน่ะไม่ใช่ตายเพราะโรคหัวใจ) นอกจากนั้นการ์ตูนหลายเรื่องบรรเลงยูริมโหรีฉิ่งฉาบก็ไม่ได้เป็นอันเสร็จฆาตกรโรคจิตทุกราย(อ้างอิงจาก Bloody Maiden: Juusanki no Shima ) แต่อนุโลมแค่จูบพอหอมปากหอมคอก็พอ(อ้างอิงจากการ์ตูน High School of The Dead ที่มีฉากหนึ่งพระเอกได้จูบรุ่นพี่ในศาลเจ้าร้างโดยฉากดังกล่าวไม่มีซอมบี้บุกเข้ามาเลยทั้งที่เป็นตอนกลางคืน แต่ตอนเช้าเมื่อพระเอกกับรุ่นพี่ออกไปกลับพบฝูงซอมบี้แห่มาต้อนรับซะงั้น มันรู้เวล่ำเวลาชิบเป๋ง)สามารถคัดลอกได้ ในกระทู้

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 390 : 10 เคล็ดลับการเอาตัวรอดในเซอร์ไววัลสยองขวัญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10738 , โพส : 49 , Rating : 63% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 49 : ความคิดเห็นที่ 19535
ชอบมากๆๆ
ได้แรงบัลดาลใจ
ขอเอาไปแต่งนิยายได้ป่าวครับ


Name : Beastboy40 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beastboy40 [ IP : 27.55.40.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2557 / 11:40
# 48 : ความคิดเห็นที่ 17846
สนุกๆๆมากค่ะ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:28
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:30
Name : iamaoko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iamaoko [ IP : 101.108.56.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:26
# 47 : ความคิดเห็นที่ 16840
แนะนำ 'ฮาเร็มเกาะล้านปี' 555 (หนีตาย เกาะนรกล้านปี หรือ cage of eden หรือ eden no ori) เข้ามากกก ไปหาดู !!! 555
Name : เอมม่า [ IP : 110.49.241.29 ]

วันที่: 13 ตุลาคม 2555 / 18:55
# 46 : ความคิดเห็นที่ 15245
อืม...อันสุดท้ายเราเคยดูเป็นการ์ตูนนะ - -" ก็ออกเเนวทะลึ่งนิดนึง (มั้ง) เเต่ก็ไม่ถึงกับโป๋ นมโตๆทั้งนั้น - -" (ยกเว้นเด็ก) ส่วนใหญ่ตัวละครจะเป็นผู้หญิงทั้งนั้น เวลาซอมบี้มันมา ก็มักจะเห็นเเต่พวกผู้หญิงโดนซอมบี้ (ผู้ชาย) รุมกัดทั้งนั้น หรือไม่ก็เวลากระโดดก็เห็น กกน มั่งล่ะ =w=" (อุ้ยนี้ชั้นทะลึ่งไปรึป่าวนิ ส่วนใหญ่เห็นพวกผู้ชายเขาดูกัน เเต่พอมาดูมั่งตอนเเรกๆรับไม่ได้ พอมาหลังๆก็สนุกดีนะเออ.... - -")

Name : Icemeed < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Icemeed [ IP : 182.53.231.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 11:42
# 45 : ความคิดเห็นที่ 15239
ฮาอันดับ9อ่ะ ที่ว่าพระเอกมีสกิล"แมลงสาบ" และนางเอกมีสกิล"ตัวถ่วง" นี่จริงแท้ร้อยเปอเซนเลย

แต่ยังไงวิธีวิ่งมันก็คือที่สุดจริง 5555555
PS.  อา..งานหนังสือใกล้เข้ามา กระเป๋าเงินไกลออกไป เฮ้อ...
Name : [~ZanLighT~]! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [~ZanLighT~]! [ IP : 14.207.234.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 00:13
# 44 : ความคิดเห็นที่ 14390
อืม.....ฮาเร็มคือทุกสิ่ง..
PS.  อยู่อย่างเดรัจฉาน กับพยายามทำตัวเลียนแบบมนุษย์...เธอล่ะจะเลือกแบบไหน?
Name : ปิศาจแห่งความวินาศ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปิศาจแห่งความวินาศ [ IP : 125.24.217.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2555 / 18:13
# 43 : ความคิดเห็นที่ 14307
อืม จริงสนุกดี
PS.  
Name : ขบวนการปัญญาอ่อนแมน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ขบวนการปัญญาอ่อนแมน [ IP : 115.67.41.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2555 / 19:35
# 42 : ความคิดเห็นที่ 14210
 ขอวิ่ง = =b
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2554 / 20:18
# 41 : ความคิดเห็นที่ 14102
 อ่านอันก่อนๆ ปรสิตเอย ศพปริศนาเอย มาเจออันนี้...ฮา ศาส(ตราจารย์)
PS.  ผมเป็นคนธรรมะ(ดา)
Name : chin258456 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chin258456 [ IP : 118.172.246.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 22:44
# 40 : ความคิดเห็นที่ 13795
สนุกดีนะค่ะ
PS.  ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้ในพจนานุกรมของฉัน
Name : KUMON 2005 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KUMON 2005 [ IP : 101.51.140.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 16:00
# 39 : ความคิดเห็นที่ 13793

ข้อสุดท้าย...มันช่าง


PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 180.180.62.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 / 13:45
# 38 : ความคิดเห็นที่ 13764
55555  แต่ละวิธีช่างสุดยอด  ขอบคุณนะ
Name : yujo < My.iD > [ IP : 118.174.214.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 02:52
# 37 : ความคิดเห็นที่ 13750
  ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 01:54
# 36 : ความคิดเห็นที่ 13696
ฮาข้อสุดท้ายจริงๆ ยูริมโหรีฉิ่งฉาบ
Name : ƒιиε < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ƒιиε [ IP : 125.27.136.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 / 09:40
# 35 : ความคิดเห็นที่ 13660
ชอบข้อ 1 อ่ะ ฮาเร็มน่ะดีที่สุดแล้ว

ป.ล.เมื่อดู HOTD ไปแล้วเห็นแล้วแบบว่า โลกระบาดบุก จิตใต้สำนึก มันเผยๆจริงๆ สังเกตุมาหลายครั้งแล้ว
ตักเอกต้องหน้าตาดี ถึงแม้มีการ์ตูนที่ตัวเอกเป็นคนอ้วนก็ตาม

PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : darkchocolate&kurousa(อีกบุคลิก) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkchocolate&kurousa(อีกบุคลิก) [ IP : 115.87.244.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 / 22:29
# 34 : ความคิดเห็นที่ 13587
ฮาคำบรรยาย 5555
PS.  ความฝัน กับโลกแห่งความจริง....ไม่มีวันมารวมกันได้หรอก
Name : Nami Garnet Dessdimona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nami Garnet Dessdimona [ IP : 125.24.178.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 19:26
# 33 : ความคิดเห็นที่ 13545
ฮาคำบรรยายจริงๆ

แต่ละข้อสุดยอด โดยเฉพาะเรื่องพระเอก+นางเอก
อันดับ2 แอบฮาเจสัน55+
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 115.87.194.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 / 14:14
# 32 : ความคิดเห็นที่ 13534
อันดับ 2 นั่นหน้าด้านจริงๆ
อันดับ 1 High School Of The Dead เนี่ย ไม่มีผู้หญิงคนไหนหน้าอกไม่ใหญ่จริงๆน่ะแหละ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 180.183.167.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 / 11:00
# 31 : ความคิดเห็นที่ 13521
สุดท้าย ศัตรูที่ร้ายที่สุดคือมนุษย์สินะ งืมๆ

PS.  สอบติดเป็นเรื่องตลก สอบตกเป็ยเรื่องธรรมชาติ ดังนั้นจงสอบซ่อมไปเถิด...
Name : cromodo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cromodo [ IP : 171.4.44.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 / 13:36
# 30 : ความคิดเห็นที่ 13516
เห็นด้วยกับอันดับ 5 อย่างแรง  วิ่งดีที่สุด  เพราะพระเอกวิ่งไม่คิดชีวิตทีไรก็รอดทุกที (แต่ตัวประกอบไม่ยักกะรอดแฮะ -..- )  อีกวิธีที่แนะนำคืออย่าร้อง " โอ้พระเจ้า!!! "  เพราะ 99.99% ที่วิ่งไปด้วยร้องโอ้พระเจ้าไปด้วยจะตายก่อนเพื่อน  เหอๆๆ  

PS.  ถ้าหากโบยบินได้อย่างอิสระคงจะดี...
Name : fay102 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fay102 [ IP : 118.173.175.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 / 22:15
# 29 : ความคิดเห็นที่ 13508
รอๆอ่านต่ออยู่นะคะ 555+ ตลกดี
Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 110.171.4.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 / 15:01
# 28 : ความคิดเห็นที่ 13507
 ชอบข้อ4 แฮะ ฉันจะอัดตูดแก 5555+

PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 / 08:03
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13506

วิ่ง.... เป้นวิธีที่หนีรอดด๊สุด (มั้งนะ?)


PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.248.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 / 01:02
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13505
กนระทู้นี้ลอกได้ครับ เดี๋ยวจะตั้งกระทู้ให้ลอกง่ายๆ

ปล. อีก 3 ข้อจะอึ้ง
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.121.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2554 / 22:01
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13504
เป็น 10 อันดับที่ฮาที่สุดตั้งแต่ผมเคยอ่านมา

มันเป็นจริงทุกประการเลย และที่เด็ดสุดคือเวลาดูภาพยนตร์พวกวิ่งมันชอบสะดุดแล้วยังคลานหนีต่อนี่สิ

ทำไมไม่รีบลุกละหนีต่อไม่รู้ = ="

ถูกใจมากเลยครับไว้ครบ 10 อันดับขอนำไปลงบอร์ด playpark นะครับเดี้ยวใส่ credit+ห้ามเอาลงdek-d ซํ้า
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 58.9.65.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2554 / 20:41
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android