คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 386 : 10 สุดยอดภาพวาดน่ากลัวโดยศิลปินผู้ยิ่งใหญ่


     อัพเดท 20 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,293 Overall : 2,763,875
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 386 : 10 สุดยอดภาพวาดน่ากลัวโดยศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15991 , โพส : 33 , Rating : 63% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                หากพูดถึงภาพวาดศิลปะในพิพิธภัณฑ์เรามักนึกถึงภาพทิวทัศน์หรือไม่ก็ภาพคนเปลือย อย่างไรก็ตามก็มีภาพบางส่วนที่น่ากลัวสยดสยอง เต็มไปด้วยความรุนแรง โรคจิต ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่พวกเขาอยากสร้างผลงานที่ไม่เหมือนใคร และนี้คือ 10 สุดยอดภาพวาดน่ากลัวโดยศิลปินผู้ยิ่งใหญ่

 

10.The Great Red Dragon and the Beast of the Sea

                 

The Great Red Dragon and the Beast of the Sea” หรือ “มัรแดงผู้ยิ่งใหญ่ กับ สัตว์เดรัจฉานแห่งทะเล ” เป็นผลงานจอง วิลเลียม เบลก (1757 - 1827) เป็นกวีและนักวาดภาพชาวอังกฤษ ไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนักในระหว่างที่มีชีวิตอยู่ แต่งานของเขาได้รับการยอมรับทั่วไปในแวดวงประวัติศาสตร์ทั้งบทกวีนิพนธ์และภาพวาด ผลงานการวาดภาพนิมิตของเขาได้รับยกย่องว่า "โดดเด่นและก้าวหน้ากว่าศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของบริเตนจะสามารถสร้างขึ้นได้” แม้ว่าเขาแทบไม่เคยเดินทางไปไหน และเคยออกไปพ้นจากกรุงลอนดอนเพียงครั้งเดียวในชีวิต แต่ผลงานของเขาแสดงให้เห็นพลังจินตนาการอันยิ่งใหญ่อย่างมาก แม้ลักษณะของผลงานแม้จะเคารพยำเกรงในพระคัมภีร์ไบเบิล แต่แสดงความเป็นปฏิปักษ์ต่อคริสตจักร ส่วนผลงานนั้นเขาวาดในปี 1805 ซึ่งวาดโดยมีแรงบัดาลใจจาก ตำนาน “The Great Red Dragon” ซึ่งพรรณาเกี่ยวกับมังกรแดงผู้ยิ่งใหญ่ มีหัวถึงเจ็ดหัวและสิบเขาและมงกุฏครอบหัวทั้งเจ็ด และมีขนาดใหญ่มากขนาดหางยังลากถึงหนึ่งในสามของโลก  ปัจจุบันภาพดังกล่าวตั้งอยู่ในแกลเลอร์ศิลปะแห่งชาติ กรุงวอชิงตันดีซี

 

9.Study after Velazquez’s Portrait of Innocent X

  

Study after Velazquez’s Portrait of Innocent ” เป็นภาพวาดที่วาดในปี 1953 โดยศิลปินชาวไอริชฟรานซิส เบคอน (1909-1992) ที่เน้นวาดภาพที่ได้อารมณ์ดิบๆ อย่างสร้างสรรค์ อาการบิดเบี้ยวของอารมณ์  โดยภาพดังกล่าวเขามีแรงบันดาลใจจากภาพ Portrait of Innocent X  ที่วาดโดยศิลปินสเปนเมื่อปี 1650 มาเป็นหนึ่งตัวแปรผลงานดังกล่าว ได้ใช้สีม่วงเป็นตัวหลักของภาพ การวาดสีหน้าของสมเด็จพระสันตะปาปาแสดงสีหน้าเหมือนกรีดร้อง ฉากหลังอุมไปด้วยความมีดเหมือนมีบรรยากาศน่ากลัว ปัจจุบันภาพดังกล่าวอยู่ใน ศูนย์ศิลปะดิมอยส์

 

8. Dante and Virgil in hell

  

Dante and Virgil in hellหรือ “ดันเต้และเวอร์จินในนรก” ผลงานของ วิลเลียม อดอล์ฟ โบกูโร จิตกรชาวฝรั่งเศส นักอนุรักษนิยม ที่วาดภาพแนวเหมือนจริงในรูปแบบตำนานที่ให้คนดูตีความหลายความหมาย โดยส่วนมากมักวาดภาพในรูปของมนุษย์เพศหญิงเปลือยเป็นหลัก ส่วนภาพ “ดันเต้และเวอร์จินในนรก” นั้นวาดในปี 1850  ซึ่งเป็นเรื่องราวในกวีนิพนธ์ “The Divine Comedy” หรือ “ไตรภูมิดันเต้” ของดันเต้ อลิเกียรี่ (Dante Alighieri) เป็นกวี, รัฐบุรุษ และนักภาษาศาสตร์คนสำคัญของอิตาลีที่มีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 13-14  ซึ่งในเนื้อหาเป็นเรื่องของดันเต้ท่องนรกภูมิ และได้เจอเวอร์จินซึ่งเป็นกวีเอกสมัยโรมัน โดยภาพเป็นภาพขุนนรกที่คนต่อสู้กันอย่างไม่รู้จักจบสิ้น

 

7.The Death of Marat

                 

The Death of Marat” หรือ “ความตายของมารัต” ภาพสีน้ำมันเป็นผลงานจิตกรนอร์เวย์ เอ็ดวาร์ด มุนช์ (1863-1944) ผู้สร้างผลงานภาพ Scream (1893) โดยใช้วาดด้วยรูปแบบเฉพาะตัวบนผืนผ้าใบ ที่สื่อความหมายถึงความรัก, ความกลัว, ความตาย, โรคใจลอบ และความวิกตกกังวล อีกทั้งหลายผลงานล้วนบุกเบิกวงการศิลปะ ส่วนผลงาน ความตายของมารัต (วาดในปี 1907)  ก็เป็นอีกเวอรชั่นหนึ่งของพอล มารัต (1743-1793) นักข่าวและนักการเมืองที่มีบทบาทในสมัยปฏิวัติฝรั่งเศส ที่ทุกข์ทรมานจากโรคผิวหนัง จนต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในอ่างอาบน้ำ ก่อนที่จะถูกลอบสังหารโดยชาร์ล็อตต์ คอร์เดย์ โดยภาพสื่อถึงวิสัยทัศน์โหดร้ายแบบแฉพาะตัว

  

6. Heads Severed

   

จิตรกรชาวฝรั่งเศส เตโอดอร์ เชริโกต์ (1791 1824) อาจเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงจากงานวาด แพเมดูซ่า(The Raft of the Medusa) ภาพผืนผ้าใบที่ใช้แรงบรรดาใจจากโศกนาฏกรรมที่เป็นเรื่องจริง แต่กระนั้นเขาก็ยังเป็นศิลปินที่มีอิทธิพลอย่างลึกซึ่งกับภาพวาดภาพอื่นที่เป็นศิลปะโรแมนติก อีกหนึ่งผลงานที่น่ากลัวไม่แพ้กันก็คือภาพชื่อ “Heads Severed” หรือ “หัวตัดขาด” ที่วาดในปี 1818 โดยมีแรงบันดาลใจจากแขนขาและหัวที่ขาดในห้องเก็บศพและห้องปฏิบัติการในโรงพยาบาล ทำให้ได้ภาพวาดของศพที่สมจริงดังกล่าว

 

5. The Temptation of St. Anthony

  

The Temptation of St. Anthony” หรือ นักบุญแอนโทนี แอ็บบ็อทผจญมาร วาดโดยแม็ทไทอัส กรึนวอลด์ศิลปินชาวเยอรมัน ในปี 1515  ซึ่งเป็นจิตรกรสมัยศิลปะเรอเนซองส์คนสำคัญ มีความเชี่ยวชาญการเขียนภาพเกี่ยวกับคริสต์ศาสนา งานชิ้นสำคัญที่สุดคือ “Isenheim Altarpiece” (ค.ศ. 1512 - ค.ศ. 1516) ที่เมืองโคลมาร์ ในฝรั่งเศสปัจจุบัน ซึ่งภาพวาด นักบุญแอนโทนี แอ็บบ็อทผจญมารซึ่งเนื้อหาภาพคือเซนต์แอนโทนี่กำลังถูกฆ่าโดยพวกปีศาจที่อยู่ในถ้ำ ซึ่งหากตีความแล้วเหล่าปีศาจเหล่านั้นคือสิ่งล่อใจหรืออาการประสาทหลอนทางโลกนั้นเอง

 

4. Mask Still Life III

               

Mask Still Life III” หรือ “ชีวิตนิ่งของหน้ากาก” เป็นผลงานของ เอมิล โนลเดเป็นจิตรกรชาวเยอรมัน (1867-1956)  ซึ่งตามประวัติเขาสนับสนุนนาซี ไม่ชอบศิลปินชาวยิว หากแต่ฮิตเลอร์ไม่ชอบเขาและบอกว่าผลงานของเขาน่าเกลียดไม่มีความเป็นอารยันอีกทั้งเขายังถูกสั่งห้ามวาดไปจนถึงปี 1941 ด้วย อย่างไรก็ตามหลังสงครามสิ้นสุดลงเขาก็ได้กลายเป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเยอรมัน ผลงานส่วนใหญ่ของเขาตัดอยู่ในประเภทสีสันเอ็กซ์เพรสชันนิสม์คือเป็นผลงานที่ใช้สีน้ำและสีน้ำมันอย่างมีชีวิตชีวา แสดงออกถึงอารมณ์แท้จริงของผู้วาดโดยไม่คำนึงถึงสัดส่วนความเป็นจริงมากนัก ส่วนภาพ “ชีวิตนิ่งของหน้ากาก”เป็นภาพที่เขาวาดในปี 1911 เป็นภาพวาดขนาดเล็กเพียงแค่ 74 x 78 cm เท่านั้น หากแต่มีการลงสีที่ชัดเจน คมเข้ม และการตีความหมายที่หมายถึงความหลากหลายวัฒนธรรมนั้นเอง

 

3. Saturn Devouring His Son

 

Saturn Devouring His Son เป็นภาพสีน้ำมัน เป็นผลงานของศิลปินชาวสเปน ฟาราซิส โกย่า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานกรีก เมื่อไททันโครเนสหรือเทพแห่งกาลเวลา ที่หวาดกลัวคำทำนายว่าเขาจะสูญเสียอำนาจโดยลูกของเขาเอง เป็นเหตุทำให้เขาต้องกินลูกทีละคน โดยภาพที่ปรากฏเป็นโครโสที่ปรากฏในเงามืด อ้าปา ตาถลน แววตาน่าสงสัยและบ้าคลั่ง และกินศพอย่างโหดเหี้ยมสยดสยอง ตอนแรกเขานำภาพนี้ติดที่ผนังบ้านของเขาระหว่าง 1819 และ 1823 จนกระทั้งเขาเสียชีวิต ภาพดังกล่าวก็ได้จัดต่อหน้าสาธารณชน ปัจจุบันภาพดังกล่าวถูกนำมานำมาโชว์ในพิพิธภัณฑ์ Museo del Prado ในเมืองมาดริด ประเทศสเปน

  

2.Judith Beheading Holofernes

 Caravaggio Judith Beheading Holofernes

Judith Beheading Holofernes” หรือ “จูดิธตัดหัวโฮโลเฟิร์นเนสเป็นผลงานของคาราวัจโจ (1571 - 1610) เป็นจิตรกรอิตาลีในคริสต์ศตวรรษที่ 17 มีความสำคัญในการเขียนภาพสีน้ำมัน  มีจุดเด่นคือใช้ความเป็นธรรมชาติ ผสมกับความเป็นนาฏกรรมที่เห็นได้จากการใช้แสงเงาที่ตัดกันอย่างชัดเจน และภาพส่วนใหญ่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการ ขัดแย้งทางใจ, การทรมานที่น่าสยดสยอง, และการตายการทรมาน สำหรับผลงาน จูดิธตัดหัวโฮโลเฟิร์นเนสซึ่งเป็นตำนานโศกนาฏกรรมที่มีคนนำไปวาดภาพหลายเวอร์ชั่น หากแต่เขาเป็นคนแรกที่วาดภาพจากตำนานนี้ก่อนใครเขาเพื่อน ซึ่งเขาวาดภาพนี้ในปี 1598-1599 โดยตำนานจูดิธตัดหัวโฮโลเฟิร์นเนสเป็นเรื่องของสาวสวยคนหนึ่งชื่อจูดิธถูกนายทหารโฮโลเฟิร์นเนสจับตัวเป็นเชลยและข่มขืนและรังแกเธอ จนเธอเจ็บแค้นเลยวางแผนกับคนใช้ฆ่าคนด้วยการเอามีดปาดคอหันอย่างดุเดือด จากภาพจะเห็นสีหน้าตัวละครทั้งสามแสดงออกอย่างได้อารมณ์แสดงถึงความเชี่ยวชาฯของคนวาด มีการเล่นแสงและเงาเหมือนแสงสปอตไลท์ส่องไปตัวละครทั้งสามราวกับแสดงละครโศกนาฏกรรม ซึ่งผลงานดังกล่าวถือว่าแหวกแนวมากเพราะความรุนแรงในภาพหรือความสยดสยองยังไม่มีใครสนใจทำกันในสมัยนั้น และแล้วจูดิธของคาราวักจิโอ้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการเรียกร้องสิทธิสตรี ในศิลปะตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

 

1. The Garden of Earthly Delights

                
               หรือ สวนสำราญ ผลงานของ เฮียโรนิมัส บอส  (ราว  1450 - 1516) เป็นจิตรกรสมัยเรอเนซองส์คนสำคัญของประเทศเนเธอร์แลนด์ในคริสต์ศตวรรษที่ 15 และ 16 มีความเชี่ยวชาญทางการเขียนภาพสีน้ำมัน และ บานพับภาพ ภาพเขียนหลายภาพของบอสเป็นภาพความล้มเหลวทางจริยธรรมของมนุษย์ บอสใช้ภาพปีศาจ, มนุษย์ครื่งสัตว์, และเครื่องกลไกในการสร้างความกลัว, ความสับสน และการแสดงความเลวของมนุษย์ งานจะซับซ้อน, และเป็นแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เต็มไปด้วยจินตนาการ และการใช้สัญลักษณ์ และรูปสัญลักษณ์ บางสัญลักษณ์ก็เป็นสัญลักษณ์ที่ตีความหมายได้ยากแม้แต่ในสมัยของบอสเอง

            ส่วนภาพ “สวนสำราญ” นั้น เป็นภาพบานพับซึ่งงานชิ้นที่สำคัญที่สุดของเขาซึ่งเป็นภาพอาดัม และอีฟในสวนอีเด็น พร้อมทั้งสัตว์ต่างๆ บนบานซ้ายและภาพเปลือยและพรรณไม้และนกต่างๆ บนบานกลาง บนบานขวาเป็นภาพนรกที่มีภาพการลงโทษผู้มีบาปด้วยวิธีต่างๆ ซึ่งเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ที่สวยงามและน่ากลัว

                ดูภาพขยายใหญ่ได้ที่  http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/8/80/GardenED.jpg

 

อ้างอิงจาก

Top 10 Terrifying Paintings By Great Artists

http://listverse.com/2011/09/15/top-10-terrifying-paintings-by-great-artists/

วิกิพีเดียไทยและอังกฤษ+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 386 : 10 สุดยอดภาพวาดน่ากลัวโดยศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15991 , โพส : 33 , Rating : 63% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 33 : ความคิดเห็นที่ 18086
อันดับที่ 8 มันชักจะออก Yaนัดนะ
Name : ด.ญ.อารียา หงษ์ทอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ด.ญ.อารียา หงษ์ทอง [ IP : 58.8.141.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2556 / 00:48
# 32 : ความคิดเห็นที่ 15195
คห.15216 อันดับที่ 1 น่ากลัวก็เพราะ ภาพนั้นสื่อถึงกิเลสของมวลมนุษย์ไง
แล้วพอขยายภาพดูแล้วจะเห็นได้ว่า คนวาดคนนี้สามารถวาดสื่อได้ออกมาดีทีเดียว
ไม่ใช่สื่อแค่เฉพาะตัวภาพ แต่สื่ออกมาทางความหมายด้วย
PS.  時間ツインズめったに遠く離れている。互いに非常に関
Name : Nosomi & Misora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nosomi & Misora [ IP : 101.51.2.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 23:18
# 31 : ความคิดเห็นที่ 15191
อันดับ1น่ากลัวตรงไหน=_=
PS.  จะเลิกเกรียนและเปลี่ยนมาเป็นรั่วแทน!!!
Name : ซาโอโตเมะ อาอิโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซาโอโตเมะ อาอิโกะ [ IP : 58.11.172.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 21:35
# 30 : ความคิดเห็นที่ 13872
 บางภาพน่ากลัวแฮะ*0*
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Ich Liebe Dich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ich Liebe Dich [ IP : 223.206.146.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 / 16:01
# 29 : ความคิดเห็นที่ 13563

ไม่รู้จักชื่อภาพเลย ทั้ง10 อันดับ รู้จักแต่ ศิลปินบางอันดับ

รู้จัก อันดับ 9 7 6 3 2

อันดับ 3 เขียนชื่อผิดนะคะ

อันดับ3 ฟรานซิสโก โกย่า

Name : , # I {♥} Vampire Knight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ , # I {♥} Vampire Knight [ IP : 49.48.143.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 00:38
# 28 : ความคิดเห็นที่ 13481
 สวยมากอ่ะ ชอบๆ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 166.137.9.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2554 / 13:55
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13467
เฮือก...แอบกระตุกกับบางภาพ  แบบว่าน่ากลัวจริงๆ
Name : กริฟฟินไร้เงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กริฟฟินไร้เงา [ IP : 125.25.96.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2554 / 21:36
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13419
อันดับ 1 =='
PS.  ถ้าข้อมูลคุณไม่เพียงพอ สมมติฐานที่ตั้ง มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วล่ะ : Sherlock Holmes
Name : ตังเมย์หวานเลี่ยน :P < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตังเมย์หวานเลี่ยน :P [ IP : 223.207.9.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 19:08
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13347
สุดยอดค่ะ :)
Name : ~*The-Kingkongz*~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~*The-Kingkongz*~ [ IP : 180.183.168.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2554 / 17:32
# 24 : ความคิดเห็นที่ 13291
แต่ละอัน เกือบกินข้าวไม่ลง
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.230.113.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2554 / 18:00
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13275
 น่ากลัวค่ะ แต่ชอบ 555
PS.  I'm VIP. Bigbang. น่าร้ากกกก!!~ กันทุกคน G-Dragon!~
Name : มิ้นท์ VIP. GD < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มิ้นท์ VIP. GD [ IP : 118.172.214.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2554 / 12:29
# 22 : ความคิดเห็นที่ 13272
เห็นบางอันดับยังกับอินุคาเร่ชาติที่แล้ววาดยังไงก็ไม่รู้
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 124.122.60.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2554 / 11:49
# 21 : ความคิดเห็นที่ 13270
ลำดับสามน่ากลัวกว่าลำดับ 1 อีก
(//คห.ส่วนตัว)
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 115.87.113.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2554 / 11:40
# 20 : ความคิดเห็นที่ 13267
ชอบทุกภาพแหละ สวยดี =w= b 
PS.  ベル 愛する 雲雀 恭弥 や 土方十四郎。(-_-^)
Name : ★BlueBell` | Hello™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★BlueBell` | Hello™ [ IP : 124.121.76.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 17:42
# 19 : ความคิดเห็นที่ 13266
 สวบมากเลย ชอบๆๆ
Name : Wee III < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wee III [ IP : 101.109.166.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 15:12
# 18 : ความคิดเห็นที่ 13265
มีต่อภาค 2
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 13:24
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13264
โห้แต่หล่ะรูป ทรงพลังมาก ชอบภาพ The Great Red dragon and the Beast of the Seaสุดๆ ทรงพลังมาก รูปที่ 9 ให้อารมณืผี สันตะปาปาสุด 55+ Dente and Vergil in Hell เป็นแรงบันดาลใจให้สร้างซีรีย์เกมส์ ยอดฮิต Davil may cry หรือเปล่า ไม่รู้น่ะแต่น่าคิด (แต่ภาพมันไม่เหมือนสู้กันเลยน่ะ มันเหมือนจะไซร้ซอกคอกันมากกว่าน่ะ)
Name : Bank [ IP : 101.108.78.70 ]

วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 12:47
# 16 : ความคิดเห็นที่ 13261
The Scream จะเป็นภาค 2 ครับ
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 00:56
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13260
 รูป 2 สมจริง เล่นซะตกใจ
PS.  อยากมีเพื่อนที่น่าสนใจ
Name : ดินสอหัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดินสอหัก [ IP : 58.8.12.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 00:16
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13258
อันดับหนึ่ง The Scream หรือเปล่าครับ
(เห็นที่โพสต์แต่ละอันหลอนๆทั้งน้าน)
Name : guindagear [ IP : 202.28.27.2 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 21:07
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13254
ชอบภาพที่3จัง หลอนดี
Name : เรเนียนแบล็ค < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เรเนียนแบล็ค [ IP : 103.1.164.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 19:31
# 12 : ความคิดเห็นที่ 13252
 รูป 2 ก็ดีนะที่เรียกร้องสิทธิสตรี
เพราะผู้หญิงไม่ใช่ของเล่นผู้ชาย
ทำไมขายตัวต้องมีแต่ผู้หญิงล่ะ  ผู้ชายขายไม่ได้หรือไง

PS.  สวัสดีจร้าเราชื่อ ดรีม หรือจะเรียก ข้าวแป้ง ก็ได้ เพื่อนที่โรงเรียนเรียกจนชินเลย จะเรียกยังไงก็ได้นะ
Name : D'Dreammy sang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ D'Dreammy sang [ IP : 182.52.49.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 18:21
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13247
รูป Sceam ก็น่า กลัวอยู่น่ะ
Name : bank [ IP : 125.24.7.14 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 03:48
# 10 : ความคิดเห็นที่ 13236
พอล มารัต ในรูปที่7 เป็นคนใส่ความยัดเยียดข้อหา ลาวัวร์ซิเยร์ นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะชาวฝรั่งเศส ผู้เป็นคนตั้งชื่ออากาศที่เราหายใจว่า " ออกซิเจน". เพราะแค้นที่ลาวัวร์ซิเยร์ปฏิเสธงานทางวิชาการของเขา เนื่องจากเห็นว่าไม่ดีพอ พอมีอํานาจ มารัตจึงยัดข้อหาเอาลาวัวร์ซิเยร์ไปประหารชีวิต แม้ลาวัวร์ซิเยร์จะขอทํางานวิจัยที่ค้างไว้ก่อนตายก็ไม่ยอม สุดท้าย กรรมตามทันต้องตายอย่าง
Name : kevin G < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kevin G [ IP : 180.214.215.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 22:39
# 9 : ความคิดเห็นที่ 13234
ชอบลายเส้นแบบอันดับ7จัง ดูแล้วหลอนๆเหมือนเด็กวาดแฮะ
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.8.137.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 22:34
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android