คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 382 : 10 เบื้องหลังการ์ตูนที่คุณอาจไม่รู้


     อัพเดท 24 พ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,103 Overall : 2,763,685
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 382 : 10 เบื้องหลังการ์ตูนที่คุณอาจไม่รู้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17257 , โพส : 60 , Rating : 70% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

                การ์ตูนถือว่าเป็นสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยม ไม่เกี่ยวเฉพาะเด็กเท่านั้น เพราะปัจจุบันการ์ตูนยังเข้าถึงแก่คนทุกวัย และบางครั้งเบื้องหลังของการ์ตูนเหล่านี้มีเรื่องแปลกประหลาดไม่แพ้กับเนื้อหาของการ์ตูนเหมือนกัน จนเป็นข่าวดังทั่วโลกมาแล้ว และนี้คือ 10 เบื้องหลังของการ์ตูนที่หลายคนไม่รู้

 

10.School Days

  

                School Days เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่สร้างจากเกมนิยายภาพ (+18) ของเครื่องพิวเตอร์ ออกฉายในวันที่ 3 กรกฎาคม 2007 ถึง 27 กันยายน 2007 มีจำนวนทั้งสิ้น 12 ตอน โดยเป็นเรื่องราวของพระเอกคนหนึ่งชื่อมาโคโตะ อิโต (ซึ่งตอนนี้กลายเป็นบุคคลที่โอตากุเกลียดที่สุดในประวัติศาสตร์ไปแล้ว) เป็นนักเรียนมัยธมปลายคนหนึ่งที่กำลังมีความรัก เมื่อเขาแอบเฝ้ามองผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ “คัตสึระ โคโตโนฮะ” จากมุมหนึ่งของรถไฟ จนกระทั้งเขาเอาเรื่องนี้ไปปรึกษากับเพื่อนสาวคนสนิท “ไซออนจิ เซไค” และเธอก็อาสาให้คนทั้งคู่เป็นแฟนกัน โดยหารู้ไม่ว่าเซไคเองก็แอบหลงรักอิโตเป็นอย่างมาก

                สิ่งที่หลายคนรู้จักอนิเมชั่นเรื่องนี้และกลายเป็นตำนาน ก็คือก็ฉากจบตอนที่ 12 ซึ่งเป็นฉากที่ไซโคฆ่าอิโตเพราะแรงหึ่งเพราะเขาไม่สามารถทำให้สาวสองคนมีความสุขได้ ต่อมาโคโตโนฮะก็ไปฆ่าเซไคที่ด่านฟ้าโรงเรียน เนื่องจากเซไคบอกว่าเธอตั้งครรภ์กับอิโต ทำให้โคโตโนะริษยาและแค้น หลังเธอฆ่าเซไคเธอก็ทำการผ่าแหวะท้อง ก่อนที่เธอจะพูดว่า “คุณโกหก คุณไม่ได้ตั้งครรภ์” ก่อนที่ฉากจบเธอได้ใช้เรือของครอบครัวลอยออกสู่ทะเลพร้อมเอาหัวของอิโตแนบอ้อนแขน เธอยิ้มและพูดว่า "เราจะอยู่ร่วมกันตลอดไป” ซึ่งฉากจบเป็นที่กล่าวขวัญเป็นอย่างมากเพราะไม่มีการ์ตูนโรแมนติกฮาเร็มที่ไหนทำฉากจบแบบนี้มาก่อน(เพราะหากทำสิ่งที่ตามมาคือเสียงด่าจากโอตากุ และเป็นประเด็นดราม่าแน่นอน)

                อย่างไรก็ตามฉากจบดังกล่าวเป็นเพียงฉากจบหนึ่งจากหลายฉากจบในเกมนิยายภาพเท่านั้นและเป็นฉากจบแบบเลวร้ายที่สุดที่พระเอกตัดสินใจผิดพลาด ความจริงแล้วเรื่องนี้ควรจบแบบฮาเร็มทั้งสองสาวได้สมหวัง แต่หลายคนกลับชอบใจฉากจบเลวร้ายดังกล่าวมากกว่า และนำฉากนี้มาล้อเลียนจนกลายเป็นศัพท์แสลงที่นิยมในอินเตอร์เน็ตคือ “Nice boat” แปลว่าจบไม่ดี จบไม่สวย ถูกฆ่า นั้นเอง โดยมีภาพเรือทะเลลอยละล่องในแม่น้ำกว้างใหญ่ ความจริงแล้วตอนที่ 12 นั้นถูกฉายล่าช้าก่อนกำหนด เนื่องจากวันก่อนตอนสุดท้ายที่มีการกำหนดออกอากาศ ที่ประเทศญี่ปุ่นเกิดคดีสาวอายุ 16 ปี ฆ่าพ่อของเธอด้วยขวาน ในจังหวัดโตเกียว ซึ่งเป็นคดีสะเทือนขวัญมากในตอนนั้น ทำให้ทางสถานีโทรทัศน์จำเป็นต้องเลื่อนตอนดังกล่าวไปเพื่อไม่ให้หลายคนเอาการ์ตูนเรื่องนี้มาเชื่อมโยงกับคดีฆาตกรรม และต่อมามีการปรับเปลี่ยนสีเลือด โดยจากตอนแรกเป็นสีแดงมาเป็นสีดำแทน

 

9.Death Note

  

Death Noteเป็นชื่อการ์ตูนญี่ปุ่นแนวลึกลับ แต่งเนื้อเรื่องโดยสึงุมิ โอบะ และวาดภาพโดยทาเคชิ โอบาตะ ในประเทศญี่ปุ่น เดธโน้ตลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของสำนักพิมพ์ชูเอชะ โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ “ยางามิ ไลท์” นักศึกษามหาวิทยาลัยหัวดี (แต่นิสัยไม่ดี) ได้พบบันทึกมรณะ(เดธโน้ต) ของยมทูตตนหนึ่งที่หากเขียนชื่อคนที่รู้จักหน้าลงไปในกระดาษของสมุดบันทึกนั้นจะสามารถฆ่าคนได้ และเขาก็มีความคิดที่จะใช้บันทึกมรณะนี้เปลี่ยนโลกด้วยการฆ่าคนชั่วให้หมดจนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายตามมา

                Death Note ด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่(บอกกับเป็นการ์ตูนเดียวในประวัติศาสตร์ ที่พระเอกเป็นคนชั่วแบบไม่มีจุดสงสารเลยแม้แต่น้อย) ทำให้การ์ตูนดังกล่าวเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นและทั่วโลกเป็นอย่างมาก จนไม่กี่ปีที่ผ่านมาเกิดคดีฆาตกรรมประหลาดที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนเกิดขึ้น เมื่อ 28 กันยายน 2007 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเบลเยี่ยมได้พบศพชายนิรนามผิวขาวผู้หนึ่งถูกฆ่าหั่นศพอย่างโหดเหี้ยมเหลือแต่ขาสองข้างและลำตัว ในสวนสาธารณะในบรัสเซลล์ เบลเยี่ยม ใกล้ๆ กันนั้นเจ้าหน้าที่พบกระดาษสองแผ่นเขียนข้อความภาษาอังกฤษว่า "WATASHI WA KIRA DESS." ซึ่งเป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า "ชั้นคือคิระ" ซึ่งตอนแรกตำรวจไม่เข้าใจในข้อความดังกล่าว จนกระทั้งรู้ว่าคิระก็คือฉายาของ ยางามิ ไลท์ พระเอกของเรื่อง Death Note ที่ใช้ชื่อนี้ ในฐานะของพระเจ้าผู้กำจัดอาชญากรร้ายให้หมดไป  

3 ปีต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับตัวฆาตกรได้สองคน โดยเขาสารภาพว่าสาเหตุที่ฆ่าเหยื่อดังกล่าวเพราะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันทั้งที่ไม่รู้จักชื่อของเหยื่อเลย แม้จะอยู่ด้วยกันกับเหยื่อก็ตาม และพวกเขาก็ทิ้งโน๊ตดังกล่าวไว้ที่เกิดเหตุก็เพราะพวกเขาเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้

 

8. Dennou Senshi Porygon


            
    Dennou Senshi Porygonแต่ส่วนใหญ่รู้จักในชื่อ"ElectricSoldier Porygon"เป็นโปเกมอนตอนที่ 38 ซีซั่น 1และนี้คือสาเหตุที่ทำให้โปเกมอนโด่งดังไปทั่วโลกและเป็นที่รู้จักกันในหมู่ผู้ใหญ่ออกอากาศเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 1997 เวลา 6:30 น. เวลา 20 นาทีซึ่งเป็นฉากที่ปิกาจูโปเกมอนสุดฮิตโจมตีด้วนสายฟ้าทำให้เกิดการระเบิดใหญ่เป็นแสงกระพริบสีแดงและสีฟ้าซึ่งแสงที่ว่ามันเข้มข้นมาก(กระพริบอัตราประมาณ 12Hzประมาณ4 วินาที) และจุดนี้เองทำให้ผู้ชมที่ส่วนมากเป็นเด็กเกิดอาการปวดหัววิเวียนศีรษะคลื่นไส้ บางคนมีอาการชัก ตาบอด และหมดสติ ซึ่งญี่ปุ่นมีรายงานว่ามีผู้ชมกว่า687,310 คนที่เกิดอาการ และ 375 ชายหญิงถูกส่งเจ้าโรงพยาบาล โดยเด็กกว่า 685 คนถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคลมชักแสง(โรคลมชักแสงเป็นอาการหนึ่งของโรคลมบ้าหมูโดยผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้จะเกิดขึ้นเมื่อมีแสงกระพริบกระตุ้นให้เกิดอาการชักได้ เช่นแสงไฟ วูบๆ วาบๆ เป็นจังหวะ)แต่บางคนบอกว่าเป็นอุปทานหมู่(เพราะมีรายงานว่าเด็กที่เป็นอาการไม่มีประวัติลมชักมาก่อน) เหตุการณ์นี้เป็นข่าวดังไปทั่วโลกทางทีวีโตเกียวต้องออกมาขอโทษและระงับการฉายโปเกมอนชั่วคราวเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นผู้รับผิดชอบหลายหน่วยงานต่างออกมาตรวจสอบออกมาวิเคราะห์ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปจนถึงกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการที่ต้องจัดประชุมฉุกเฉินหารือในการรวบรวมข้อมูลไปจนถึงการทำลายวีดีโอโปเกมอนจากร้านเช่าทั่วญี่ปุ่นเลยทีเดียวหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทางรัฐบาลญี่ปุ่นออกคำสั่งไม่ให้โปเกมอนตอนนั้นห้ามออกอากาศเด็ดขาดไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่นหรือนอกประเทศแต่กระนั้นก็มีคลิปในอินเทอร์เน็ตที่มีฉากที่ว่าอยู่ดี และผมดูแล้วก็ขอบอกว่าโครตแสบตามากๆ"

 

7.Pokemon card

  

ยังอยู่ที่เรื่องของโปเกมอน อย่างที่รู้กันว่าโปเกมอนนั้นเป็นการ์ตูนที่ดังมาก เพราะช่วงแรกๆ ที่ออกฉายก็เกิดกระแสความนิยมไปทั่วโลก และเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นไม่กี่เรื่องที่ไปฉายในเมืองนอก โดยนอกจากจะถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นถึง 14 ซีซันแล้วยังถูกนำไปทำเป็นสินค้า เป็นการ์ดเกม ให้สะสม ซึ่งการ์ดเกมนี้แหละที่ทำให้มีเหตุการณ์แปลกๆ ตามมา มากมาย โดยในปี 1999 มีข่าวเด็กอายุ 9 ปี ในนิวยอร์กแทงเด็กคนหนึ่งที่อายุมากกว่าเพื่อแย่งชิงการ์ดโปเกมอน หลังจากนั้นก็มีรายงานเด็กแทงเพื่อแย่งการ์ดโปเกมอนจากหลายทีตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นแคนาดา เพนซิลวาเนีย ในปี 2004 และอีกครั้งในสวีเดนในปี 2008 โชคดีที่ไม่มีรายงานว่ามีเด็กเสียชีวิตแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามจากข่าวดังกล่าวก็แสดงให้เห็นว่าโลกเราทุกวันนี้ปล่อยปะละเลยเด็กมากเกิน

 

6.Taichi Takashiti

  

มีข่าวเล็กๆ แปลกๆ ที่พึ่งจะอินเทรนเมื่อหลายปีที่ผ่านมา เกี่ยวกับบุคคลที่หลงใหลตัวละครผู้หญิง 2 D ที่หลงมากจนถึงขั้นจะแต่งงานมาแล้ว และมีไม่กี่คนที่เคยประกาศต่อสาธารณชนว่าเขาต้องการกับตัวละครในเกมและการ์ตูนเรื่องนั้น จนสร้างความฮื่อฮ่าไปทั่วโลก นั้นคือกรณีของทาอิชิ ทากาชิตะ ที่เขาออกมาประกาศว่าอยากแต่งงานกับอาซาฮินะ มิคุรุ ตัวละครหญิงจากเรื่องอนิเมชั่นเรื่อง Suzumiya Haruhi ทั้งทีเธอไม่ใช่ตัวละครหลักของการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยซ้ำ จริงจังถึงขั้นอยากจัดงานแต่งงานแบบเป็นเรื่องเป็นราว และอยากให้รัฐบาลญี่ปุ่นออกกฎหมายสามารถให้คนแต่งงานกับตัวการ์ตูนได้ ซึ่งในปี 2008 เขากำลังล่ารายขื่อหนึ่งล้านลายเซ็นในอินเตอร์เน็ตเพื่อยื่นให้รัฐบาลทำฝันเขาให้เป็นจริง โดยปัจจุบันเขาได้ลายเซ็นประมาณ 2000 รายชื่อ เขาบอกว่า “ผมไม่สนใจสามมิติ ผมอยากจะอยู่โลกสองมิติ แม้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน แต่ผมต้องการให้อนุมัติการแต่งงานกับสาวสองมิติ ถ้าเป็นไปได้ผมอยากแต่งงานกับอาซาฮินะ มิคุรุ”

ข่าวดังกล่าวนั้นต่างประเทศให้ความสนใจมาก ในโลกตะวันตกไม่เข้าใจคนกลุ่มดังกล่าว และถูกมองว่าเป็นบุคคลล้มเหลว หนีความจริง เพราะหากเขาไม่มีคู่ ไม่เป็นที่สนใจต่อเพศตรงข้าม ทำไมไม่ไปฟิตเนสหรือทำตัวให้เป็นคนมีคุณค่าต่อคนรอบข้าง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าคนทั่วโลกมองโอตากุญี่ปุ่นในแง่ลบ แต่อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวก็จะเกิดขึ้นอีกแน่นอน เนื่องด้วยปัจุบันเทคโนโลยีต่างๆ เริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และสักวันเราอาจสามารถเข้าโลกสองมิติก็เป็นไปได้

 

5.Neon Genesis Evangelion : End

  

http://www.geocities.ws/natus01/Kartoon/Evangelion.html

Neon Genesis Evangelion (NGE) หรือในชื่อภาษาไทยว่า เอวานเกเลี่ยน มหาสงครามวันพิพากษาสร้างโดยสตูดิโอไกแน็กซ์ (Gainax) เขียนบทและกำกับโดย ฮิเดอากิ อันโน ( Anno Hideaki ) และร่วมผลิตโดยทีวีโตเกียว และ Nihon Ad Systems เริ่มฉายในเดือนตุลาคม 1995 ถึง 1996 และหลังจากทิ้งช่วงไป 2 ปี ในปี 1998 ภาพยนต์ตอนจบของ NGE ชื่อว่า The End of Evangelion (EoE) จึงได้เข้าฉายตามโรงภาพยนต์ และปิดฉากตำนาน Evangelion ไปอย่างสมบูรณ์แบบ

ส่วนเนื้อเรื่องการ์ตูนเรื่องนี้จบเอาโลกอนาคต(ที่ค่อนข้างเหมือนยุคปัจจุบันที่ตัวเอกชื่ออิคาริ ชินจิ เด็กธรรมดาที่ไม่มั่นใจในตนเองที่ถูกคัดเลือกพร้อมกับคนที่ถูกคัดเลือกคนอื่นไม่ว่าจะเป็นสาวเงียบอายานามิ เรย์(เงียบจนไม่มีบทเลยในช่วงหลังๆ), สาวแกร่งอาสึกะ เรย์,ให้ขับหุ่นอีวาต่อกรกับพวกสาวกที่ถูกส่งมาก่อกวนบนโลก

การ์ตูนเรื่องนี้โด่งดังในโลกตะวันตกอย่างมาก ด้วยเนื้อเรื่องที่ตีความได้หลายความหมาย ไม่ว่าจะเป็นการหยิบยกสัญลักษณ์ทางศาสนา หลักการต่างๆ ทั้งทางชีววิทยา การทหาร ศาสนา จิตวิทยา มาเป็นแนวทางการดำเนินเรื่อง ผสมกับจิตวิทยาจิตวิเคราะห์ของตัวละครในสมัยเด็ก (psychoanalysis) ว่าทำไมตัวละครหลักของเรื่องจึงมีนิสัยและการกระทำเช่นนั้น จึงไม่น่าแปลกอะไรที่การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับรางวัลใหญ่หลายรางวัล จนได้รับการยอมรับในหลายๆ แห่งว่า เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล (one of the greatest anime of all time) และถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดที่สุดและกลายเป็นบรรทัดฐานของการ์ตูนดราม่าหุ่นยนต์สมัยใหม่ ที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่ากัมดั้มเลยทีเดียว

สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ก็คือตอนจบ โดยภาคแรกมี 26 ตอน ซึ่งมีตอนจบคือตอนที่ 25 และ 26 อยู่สองชุดด้วยกัน ซึ่งชุดแรกเป็นชุด ที่ได้ฉายทางทีวีเป็นครั้งแรก ซึ่งผู้กำกับฮิเดอากิ อันโน มีความต้องการจะทำตอบจบแบบ “นามธรรม” เพื่อให้คนดูนำไปคิดเอง และหาตอนจบของตัวเอง แต่ก็ได้เกิดปัญหาขึ้น เมื่อกลุ่มแฟนของการ์ตูนเรื่องนี้ มีความรู้สึกไม่พอใจกับตอนจบดังกล่าว จนถึงขั้นมีการเขียนจดหมายขู่ฆ่าถึงผู้กำกับฮิเดอากิ อันโน โดยตรง แต่ดูเหมือนอันโนจะพอใจกับตอนจบแบบนี้ และยังไม่ให้ความสำคัญกับการสร้างตอนจบ ที่คนดูดูรู้เรื่องมากเท่าใดนัก จึงไม่แปลก เมื่ออันโนจะไม่พอใจที่ Gainax ตัดสินใจจะสร้างตอนจบของ NGE : End of Evangelion ซึ่งได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 1998 ซึ่งเป็นตอนจบ ที่ให้คำตอบกับทุกคำถามจากการ์ตูนเรื่องนี้อย่างสมบูรณ์ (แม้ว่าคนดูจำนวนมากก็ยังดูไม่รู้เรื่องอยู่ดี) อย่างไรก็ตามก็ต้องขอบคุณการ์ตูนเรื่องดังกล่าว เพราะทำให้วัฒนธรรมการดูการ์ตูนในญี่ปุ่นเปลี่ยนไป โดยสิ้นเชิง เนื่องด้วยความสำเร็จที่มากมายจากการ์ตูนเรื่องนี้ทำให้ผู้ผลิตการ์ตูนญี่ปุ่นสามารถผลิตการ์ตูนที่มีเนื้อหา ซับซ้อนออกมาให้เราๆ ดูกันมากมายหลายเรื่อง อีกทั้งทำให้กลุ่มคนดูผู้ใหญ่เริ่มให้ความสำคัญ กับการ์ตูนในฐานะของสื่อหรือศิลปะกันมากขึ้น

 

4.Tales from Earthsea

   

มิยาซากิ ฮายาโอะ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับภาพยนตร์การ์ตูนในตำนานของญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันไม่มีใครเทียบชั้นเขาได้ เขาได้อยู่คู่กับสตูดิโอจิบลิจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของสตูดิโอนี้โดยบริยาย เขาได้กำกับภาพยนตร์ยอมเยี่ยมมากมายจนทั่วโลกยอมรับ และได้รับการยกย่องว่าภาพยนตร์การ์ตูนของเขานั้นยิ่งใหญ่พอๆ กับวอลต์ ดิสนีย์ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเขาเป็นคนที่อุทิศงานของเขาจริงๆ

หลังจากที่มิยาซากิลงออกจากตำแหน่งผู้กำกับผู้สืบสานงานต่อมาของเขาก็คือลูกชายแท้ๆ ของเขาคือ มิยาซากิ  โกโร่ โดยมีผลงานเปิดตัวก็คือ ‘‘Tales from Earthsea’’ หรือ ศึกเทพมังกรพิภพสมุทรเป็นเรื่องแรกของปี 2006 แต่ปรากฏว่าตัวการ์ตูนกลับสร้างความผิดหวังต่อหลายๆ ฝ่าย เนื่องจากเนื้อหาการดำเนินเรื่องประเด็นสำคัญต่างๆ เสียชื่อมิยาซากิ ฮายาโอะไปหมด(ทำให้ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดแย่ของญี่ปุ่นประจำปีไปครอง) หลังจากนั้นก็มีข่าวลือตามมาว่า มิยาซากิ ฮายาโอะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับลูกชาย เนื่องจากเขามองว่าลูกชยของเขาไม่สามารถสืบทอดงานของเขาได้ อีกทั้งยังมองว่าลูกชายของเขาเอาชื่อของเขามาสร้างชื่อให้กับตนเอง

 

3.The Lion King VS Jungle Emperor Leo

  

                เดอะ ไลออนคิง (The Lion King) เป็นภาพยนตร์จากบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ ออกฉายวันที่ 15 มิถุนายน 1994  กำกับโดย Roger Allers & Rob Minkoff งบประมาณการสร้างกว่า 79,300,000 (ประมาณ) ตอนออกฉายครั้งแรกโด่งดังมาก ขึ้นอันดับหนังทำรายได้ของอเมริกาหลายหมื่นล้านดอลลาร์ ด้วยความยาว 90 นาที ทำให้เด็กๆ ชื่นชอบตัวละครในเรื่องมากโดยเฉพาะเจ้าตัวทีโมน และ พุมบ้า เป็นตัวเมียร์แคทและหมูป่าก็ได้กลายเป็นที่ประทับใจในหลายๆ คน

                อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากญี่ปุ่นตาม เมื่อพวกเขาฟ้องว่าเดอะ ไลออนคิง มีเนื้อเรื่องความคล้ายคลึงกับเลโอผลงานการ์ตูนสุดคลาสสิคของบิดาแห่งวงการการ์ตูนญี่ปุ่น เท็ตซึกะ โอซามุ บิดาแห่งวงการการ์ตูนของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งทำให้ อนิเมชั่น และ มังงะ(หนังสือการ์ตูนในภาษาญี่ปุ่น) มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับเลโอสิงห์น้อยเจ้าป่านั้นเดิมทีแล้วเป็นการ์ตูนที่เขียนลงในหนังสือการ์ตูนโชเน็นรายเดือนที่ตีพิมพ์ในปี 1950 – 1954 โดยเรื่องนี้ได้มีการทำออกมาเป็นอนิเมฉายในช่วงปี 1965-1966 นอกจากนี้ก็ยังได้ทำเป็นภาพยนตร์จอเงินถึง 2 เรื่อง โดยทางญี่ปุ่นฟ้องว่าเดอะ ไลออนคิงก็อปเรื่องเลโอเนื่องจากทั้งสองเรื่องมีเนื้อหาเหมือนกัน และองค์ประกอบของฉากก็คล้ายกัน ตัวละครก็คล้ายกัน แต่ทางดิสนีย์ ก็ออกมาปฎิเสธทันควันว่าไม่ได้ก็อปปี้อย่างแน่นอนเพราะเรื่องไลออน คิง พวกเขามีแรงบันดาลใจจากโจเซฟและโมเลส เรื่องราวต่างๆ ในคัมภีร์ไบเบิลและวิลเลี่ยมเช็คสเปียร์  อย่างไรตามสุดท้ายเรื่องก็เงียบหายไป จนมีข่าวลือว่าทางดีสนีย์จ่ายเงินค่าปิดปาก

 

2. Manga Kenkanryu

                 

Manga Kenkanryu เป็นการ์ตูนแนว ความรู้รอบตัว(ด้านเดียว), การเมือง โดยโจมตีเกาหลีเป็นหลัก เขียนโดย Sgharin Yamano ซึ่งเขายอมรับว่าเขาเขียนการ์ตูนเรื่องนี้เพราะ เกลียดเกาหลี  ซึ่งก่อนหน้านั้นการ์ตูนนี้เคยถูกลงในเว็บเบอร์ของคนเขียนในเว็บไซต์ และได้รับความนิยมเรื่อยมา(เฉพาะกลุ่ม) จนมีสำนักพิมพ์จัดพิมพ์ และเผยแพร่โดย Shimyushs เปิดตัวเมื่อ 26/07/2005 จนถึงตีพิมพ์เป็นซีรีย์ 2 และ 3 ตามมา

ช่วงที่หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้วางจำหน่าย ตอนนั้นญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงเกาหลีฟรีเวอร์เหมือนไทยเรา สาเหตุคือญี่ปุ่นสนับสนุนให้ละครทีวีซีรีย์เกาหลีมาเข้าฉายในญี่ปุ่น ซึ่งส่งผลให้วัฒนธรรมเกาหลีต่างกระหน่ำเข้ามาที่ญี่ปุ่นไม่หยุดยั้งเหมือนคลื่นยักษ์ คนญี่ปุ่นชอบเกาหลีมีเพิ่มขึ้น ในขณะที่บางกลุ่มเกิดอาการ เกลียดเกาหลี ก็มีจำนวนมากขึ้นเช่นกัน ทำให้มีบางคนคิดเขียนการ์ตูนเพื่อระบายความรู้สึกดังกล่าวขึ้นมา โดย เนื้อหาการ์ตูนเรื่องนี้ประมาณว่าเป็นการโต้เถียงอภิปรายระหว่างสองกลุ่ม คือกลุ่มหนุ่มสาวญี่ปุ่นกับหนุ่มสาวเกาหลีที่ถกเถียงกันโดยมีหัวข้อต่างๆ ว่าประเทศของใครดีกว่ากัน เช่น การเมือง, อาหาร, วัฒนธรรม และแน่นอนส่วนใหญ่ญี่ปุ่นจะชนะหมด นอกจากนั้นคนเขียนก็พยายามให้ตัวละครเก่าหลีเป็นฝ่ายเลว และแสดงนิสัยแย่ๆ ออกมา

หลังหนังสือเล่มนี้วางจำหน่าย จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ชาวญี่ปุ่นตอบรับอย่างดี แน่นอนผลที่ตามมาคือการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้หลายฝ่ายวิจารณ์ว่าเป็นการ์ตูนที่มองเกาหลีในแง่ลบมากเกินไป เนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ที่เป็นข้อเท็จจริงส่วนใหญ่ การแบ่งแยกเชื้อชาติ และก่อให้เกิดปัญหาความสัมพันธ์การเมืองที่ตึงเครียดระหว่างเกาหลีและญี่ปุ่น ส่วนทางด้านฝ่ายเกาหลีก็ออกหนังสือมาตอบโต้บ้างคือ Kim Sung Mo(เกลียดญี่ปุ่น) ซึ่งเนื้อหาคล้ายกับ Manga Kenkanryu เพียงแต่เปลี่ยนเนื้อหาโจมตีญี่ปุ่นแทน

 
               1. Momotaro: Umi no Shinpei

 

Momotaro: Umi no Shinpei เป็นการ์ตูนภาพเคลื่อนไหวเรื่องแรกของญี่ปุ่น กำกับโดย Mitsuyo Seo โดยถูกสั่งให้ทำเพื่อใช้เป็นภาพยนต์โฆษณาชวนชื่อสำหรับสงครามโดยกระทรวงทหารเรือญี่ปุ่น ฟิล์มมีความยาวกว่า 74 นาที ฉายเมื่อ 12 เมษายน 1945 โดยการ์ตูนเป็นเรื่องราวของทหารญี่ปุ่นจะถูกนำมาเสนอในรูปของสัตว์ที่เดินขาเหมือนมนุษย์ โดยตัวละครหลักมาจากนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นชื่อดังเรื่องโมโมทาโร่ โดยโมโมทาโร่กลายเป็นนายทหารระดับสองของญี่ปุ่นที่บัญชาการรบเหล่าสัตว์ที่อยู่ในการ์ตูนเรื่องโมโมทาโร่นิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น(โดยมีโมโมทาโร่เป็นผู้บังคับบัญชา) เพียงแต่แทนที่จะต่อสู้กับยักษ์ก็เปลี่ยนมาต่อสู้เหล่าฝ่ายสัมพันธมิตรในการรบที่เกาะสุลาเวสี ณ ประเทศอินโดนีเซียแทน

ที่ขำๆ มากๆ คือ การ์ตูนฉายในปี ค.ศ. 1945 ซึ่งปีที่ว่านี้ สงครามโลกครั้ง 2 ยุติพอดี ด้วยชัยชนะของฝ่ายสัมพันธมิตร โดยสหรัฐอเมริกาตัดสินใจทิ้งระเบิดปรมาณูทั้งสองลูกบนแผ่นดินญี่ปุ่น ที่เมืองฮิโรชิมา และเมืองนางาซากิ ในตอนต้นเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1945 ส่วนทางด้านสหภาพโซเวียตก็ประกาศสงครามกับญี่ปุ่น และโจมตีแมนจูเรียของญี่ปุ่น  ญี่ปุ่นเลยตัดสินใจยอมแพ้อย่างไม่มีเงื่อนไข ในวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1945 และวันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1945 ญี่ปุ่นได้เซ็นสัญญาในเอกสารยอมจำนนอย่างเป็นทางการ เป็นสิ้นสุดสงครามโลกอย่างเป็นทางการ ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้แห้วตามระเบียบเมื่อฉายออกมา เพราะเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามของทหารญี่ปุ่นที่รบชนะฝ่ายสัมพันธมิตรเสียด้วย  ต่อมาต้นฉบับของการ์ตูนเรื่องนี้ได้หายไป คาดว่าจะถูกยุดและเผาโดยกองทัพอเมริกัน ดังนั้นภาพยนต์การ์ตูนเรื่องนี้จึงเหลือแต่เพียงฉบับสำรองเก็บไว้ในโรงเก็บและได้กลายเป็นสิ่งที่ระลึกเตือนใจในสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่านั้นเอง

 

 

เนื้อหาอันดับ บทความมาจากการจัดอันดับส่วนตัวของคนเขียน

หากผิดพลาดตรงใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 382 : 10 เบื้องหลังการ์ตูนที่คุณอาจไม่รู้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17257 , โพส : 60 , Rating : 70% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 60 : ความคิดเห็นที่ 20689
Name : Kukk Siam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kukk Siam [ IP : 125.25.108.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2557 / 19:31
# 59 : ความคิดเห็นที่ 20687
เกาหงีกับญี่ปุ่นไฟท์กันเป็นเรื่องเป็นราวมากอ่ะ5555
Name : Omelett < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Omelett [ IP : 118.173.186.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2557 / 18:01
# 58 : ความคิดเห็นที่ 19771
End of Evangelion มันช่างเข้าใจยากเสียจริง ต้องดูสามสี่รอบยังไม่เข้าใจ ขนาดอ่านสปอยเรายังไม่เข้าใจ (ฮ่าๆๆๆ) แต่เราก็ชอบเรื่องนี้นะ เป็นการ์ตูนขึ้นหิ้งในใจเราเรื่องนึงเลย

ยกเว้นช่วง 8นาทีสุดท้ายก่อนจบ หัวอายานามิที่ขาดครึ่งมันช่างสยองติดตาอะไรเช่นนี้..... -*-
Name : The_RedOne [ IP : 110.33.137.35 ]

วันที่: 14 มีนาคม 2557 / 13:31
# 57 : ความคิดเห็นที่ 19713
โปเกม่อน ถึงกับตาบอด = ="
PS.  Yuri, Yuri, Yuri Bunzai~
Name : Alice Margatroid (Cat15) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alice Margatroid (Cat15) [ IP : 171.6.194.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 12:57
# 56 : ความคิดเห็นที่ 19710
ถ้าsao มีจริงละ
จะมีคนตายกี่คน 
PS.  
Name : Kittisakpun Piriyakom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kittisakpun Piriyakom [ IP : 223.206.36.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 11:57
# 55 : ความคิดเห็นที่ 19141
เบื้องหลัง Death Note ทำไมน่ากลัวนักละ -___-
PS.  เมื่อมีแสงสว่างย่อมมีความมืด มีดีย่อมมีชั่ว ทุกอย่างในโลกย่อมมีด้านตรงข้ามเสมอ
Name : ชะเอมและแมวน้อยสีเขียว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชะเอมและแมวน้อยสีเขียว [ IP : 101.109.48.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2556 / 12:15
# 54 : ความคิดเห็นที่ 17391
ฮ่า... หัวเราะไม่ออกแฮะ ตั้งแต่เด็กจนโตก็เจอโปเกม่อน ไม่นึกว่าจะ... ทำให้บางคนตาบอดด!!

ส่วนหนุ่มที่แต่งกับสาวสองมิติ แม้ว่าจะหลงไหลคลั่งไคล้ไปหน่อย แต่ว่าหากมีความสุขกับมัน ก็ไม่ต้องสนอะไรหรอก (ถ้าเป็นเฮเบียจะทุกข์ใจมาก เพราะ... ไม่รู้จะเลือกใครดี อิอิ)

อีกหน่อยก็คงมีโลกออน์ไลน โลกจำลองเหมือนนิยายออน์ไลน ถึงตอนนั้น... ฮี้ฮี้ฮี้ ขอเป็นโลกส่วนตัวแล้วกัน!!
(เฮเบียจะเป็นพระเจ้า!!)

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 ธันวาคม 2555 / 20:52

PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.152.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2555 / 20:43
# 53 : ความคิดเห็นที่ 16608
อยากแต่งงานกับตัวการ์ตูนสองมิติไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกค่ะ

เพราะทุกวันนี้ยังมีคนจริงๆ ไปนั่งเชียร์คอนเสิร์ตของฮัตสึเนะ มิคุ ที่เป็นแค่ภาพแสงที่ฉายออกมาเลย

(อันนี้ไม่ว่าหรอก เพราะหนูต้นหอมน่ารักจริงอะไรจริง)
PS.  ถ้ารักคือทุกข์ แล้วสุขคืออะไร ถ้ารักคือไฟแล้วทำไมฉันจึงต้องการ
Name : posy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ posy [ IP : 110.49.241.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กันยายน 2555 / 17:34
# 52 : ความคิดเห็นที่ 16267
...พูดไม่ออกตรงโปเกมอนนอกจาก เจริญล่ะ โฮโมเซเปียน
PS.  KIG starter ผมคือแฮกเกอร์ที่จะรับทุกข้อมูลแห่งความคิดและแพร่จินตนาการให้ระบาดไปทั่วเน็ตเวิร์ก
Name : bbsaver < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bbsaver [ IP : 125.26.242.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 20:12
# 51 : ความคิดเห็นที่ 16175
ที่ทิ้งโน้ตไว้เพราะว่าเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้....
ถ้าไลท์กำลังมองอยู่ ฉันมั่นใจว่าไลท์จะถูมิใจในพวกนาย
PS.  sukidesu vongola!! เปลี่ยนเป็นคิชิดะ ริรุแล้วน่อ
Name : คิชิดะ ริรุ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิชิดะ ริรุ [ IP : 89.100.234.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 06:34
# 50 : ความคิดเห็นที่ 15270
ข้อ6
กินยางลบประชดโลก
Name : cekill < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cekill [ IP : 171.97.133.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2555 / 21:06
# 49 : ความคิดเห็นที่ 14733
ใช่เลยค่ะ อันดับ 10
ตอนที่พระเอกถูกฆ่า เลือดกลายเป็นสีดำเลย =_________=;; 
PS.  Kumiko Like Kyoya, Masamune, Yukimura, Gintoki, Toushirou, Kamui (=,.=)
Name : ★Kurage` | Hello™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Kurage` | Hello™ [ IP : 124.121.175.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2555 / 21:45
# 48 : ความคิดเห็นที่ 14732

พอดีผมยึดจากวิกีพีเดียเป็นหลักมากกว่าครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ด้วยแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 มีนาคม 2555 / 20:18

PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.120.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2555 / 20:10
# 47 : ความคิดเห็นที่ 14731
 ไลออนคิงไม่ได้ทำรายได้เป็นหมื่นล้านดอลล่าร์นะครับ
ได้ประมาณ783,400,000ดอลล่าร์ต่างหาก
อ้างอิงจาก IMDB
http://www.imdb.com/boxoffice/alltimegross?region=world-wide
Name : MikeZaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MikeZaa [ IP : 125.25.118.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2555 / 19:11
# 46 : ความคิดเห็นที่ 14018
ดู School ตอนจบแล้วสะใจสุดๆ มาโคโตะโดนแทงตาย = =
PS.  ไม่พูด ไม่สน ไม่ใส่ใจ ไม่ใช่ไม่มีความรู้สึก
Name : ผู้ไม่เคยอยู่ในสายตา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผู้ไม่เคยอยู่ในสายตา [ IP : 110.49.48.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2554 / 18:55
# 45 : ความคิดเห็นที่ 13873
 เหอๆอึ้งกับคนที่จะแต่งงานอะ -0-
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Ich Liebe Dich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ich Liebe Dich [ IP : 223.206.146.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 / 16:06
# 44 : ความคิดเห็นที่ 13842
 อ่าาา 
อึ้งที่เค้าอยากแต่งงานกับมิคุรุขนาดนั้น...- -*
PS.  ถึงหนุไม่ตรัสมู้ แต่อยากให้รู้ว่าหนูรักจขกท. อรั๊ย! อรั๊ย! อรั๊ย!
Name : ❥ฝนนา,.คุณปลายฝน© < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❥ฝนนา,.คุณปลายฝน© [ IP : 183.89.213.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 / 13:43
# 43 : ความคิดเห็นที่ 13748
  ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 01:39
# 42 : ความคิดเห็นที่ 13539
 ใช่ เกลียดมาโคโตะมาก 
ฮว๊ากกก นึกว่าจะมีคนแต่งงานกับนางาโตะซะอีก
แต่ไหงเป็นคุณอาซาฮินะแทนละเนี้ย แต่มิคุรุจังก็เด่นพอสมควรนะในเวอร์ชั่นนิยายน่ะ


PS.  ๐---Yaoi (50%)---๐ ๐---Yuri(10%)---๐ ๐---Nasil(20%)---๐ ๐---Shotacon---(10%)๐ ๐---lolicon(5%)---๐ ๐---Kensen(5%)---๐
Name : ZEN KaiZis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZEN KaiZis [ IP : 58.9.28.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 / 02:34
# 41 : ความคิดเห็นที่ 13248
ขอบคุณนะคะ :D

PS.  ฉันว่า... คำว่าเพื่อนน่ะ เจ๋งที่สุด! , รัก SUPER JUNIOR มาก ;)
Name : Sugar maniaˋ♡ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sugar maniaˋ♡ [ IP : 124.120.205.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 16:31
# 40 : ความคิดเห็นที่ 13239

ตอนจบของ school day ทำเราอึ้ง! ><
เรื่องนี้ดูแล้วเกลียดมาโคโตะมากกกก สุดๆอ่ะแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 ตุลาคม 2554 / 23:38
Name : suju only13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ suju only13 [ IP : 113.53.135.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 23:34
# 39 : ความคิดเห็นที่ 13207
School Days เนี่ย
ฉากตอนฆ่าพระเอกเนี่ยมีอึ้งเลย
แทงซ้ำซะหลายดอกเลย
ตายทรมานชัด ๆ

แล้วตอนจบเนี่ย ดีนะที่ไม่ให้เห็นหัวเต็ม ๆ
สยอง >_
Name : คนที่คิดไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน [ IP : 124.121.6.201 ]

วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 03:38
# 38 : ความคิดเห็นที่ 13191

อันดับ10 สคูลเดย์
ดูแล้วหลอนจริงๆ เมื่อปีที่แล้วเพื่อนมันโหลดใสโทรศัพท์
แล้วแอบดูใต้โต๊ะตอนที่อาจารย์สอนอยู่ แล้วแบบ ห้องเรียนเป็นห้องแอร์
แล้วนั่งแถวหลังสุด ดูเสร็จแล้วเกิดอาการวิงเวียนศีรษะเป็นอย่างมาก = =
ยิ่งตอนฉากฆ่ามาโคโตะนี่แบบ แทงซ้ำหลายทีมากก จะบร้าตาย -..-
PS.  ค.ห.ต่อไปสวยน้อย ><
Name : `บ้า ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `บ้า ★ [ IP : 58.9.197.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 23:47
# 37 : ความคิดเห็นที่ 13184
ชอบเอวานเกเลี่ยนชอบมากๆ แต่ตอนจบออกแนวมึนๆงงๆ ไม่มีภาคต่อ -*-
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 223.204.245.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 22:13
# 36 : ความคิดเห็นที่ 13146

ผมพึ่งรู้จักเซยยูก็ตอนนี้แหละ


PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.243.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2554 / 14:10
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android