คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 379 : 10 เทพนักรบที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก


     อัพเดท 14 ก.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,943 Overall : 2,762,525
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 379 : 10 เทพนักรบที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 27202 , โพส : 19 , Rating : 39% / 16 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

Badass ก็แปลว่า คนที่มีฝีมือร้ายกาจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเชิงบู๊ โดยเฉพาะเซอร์ไวเวอร์ ซึ่งในประวัติศาสตร์นั้นมีบุคคลเหล่านี้มากมาย พวกเขาเก่งเกินกว่ามนุษย์ ต่อสู้มานับครั้งไม่ถ้วน หลายคนอาจรู้จักกวนอู ฮาเธอร์ เจงกีสข่าน แต่กระนั้นก็มีเทพนักรบที่หลายคนไม่รู้จัก อาจเนื่องจากพวกเขาอยู่ในประเทศเล็กๆ หรืออยู่ในช่วงประวัติศาสตร์ที่เราเข้าใจยาก และนี้คือ10 เทพนักรบที่น้อยคนนักจะรู้จัก

 

10. Chandragupta Maurya

  

พระเจ้าจันทรคุปต์แห่ง ราชวงค์โมริยะ (คลองราชย์คริสตศักราช 320-298)เป็น กษัตริย์องค์สำคัญในประวัติศาสตร์ของอินเดีย เป็นพระอัยกาของพระเจ้าอโศกมหาราช ผู้รวบรวมอินเดียเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน และเป็นองค์อัครอุปถัมภก ผู้ยิ่งใหญ่แห่งพุทธศาสนา ในอดีตเคยต่อสู้กับอเล็กซานเดอร์มหาราชซึ่งกว่าที่อเล็กซานเดอร์จะชนะเล่นเอาเหงื่อตก ต่อมาอเล็กซานเดอร์จึงสั่งจับจันทรคุปต์ พร้อมที่ปรึกษานามว่าจาณักยะขังไว้แต่ทั้งสองแหกที่คุมขังออกได้ และตอนนั้นเองจันทรคุปต์ก็มีความคิดที่จะสร้างอาณาจักรที่สามารถปกป้องดินแดนอินเดียจากการบุกรุกของต่างประเทศ โดยเริ่มจากรวบรวมกองทัพตีเมืองเล็กเมืองน้อย(มีแคว้นมคธ แคว้นมาลวะ แคว้นกุจราช แคว้นเบงกอล อัฟกานิสถาน)ที่เคยเป็นของอเล็กซานเดอร์และทำลายราชวงค์กษัตริย์นันทะราชวงค์เก่าแก่ที่ปกครองอินเดีย ก่อนที่จะสถาปนาราชวงค์โมริยะในที่สุด หลังจากนั้นอาณาจักรโมริยะก็ขยายดินแดนไปเรื่อยๆ เรียกว่ามากที่สุดในประวัติของประเทศอินเดีย พระเจ้าจันทรคปต์มีกองทัพที่น่าเกรงขามในเวลานั้น เพราะเต็มไปด้วยช้างศึกเก้าพันตัวและทหารเดินเท้ากว่าหกแสนคน ทหารม้าสามหมื่นคน อีกทั้งหน่วยองครักษ์ส่วนตัวของพระองค์ยังมีกว่าห้าร้อยคนเป็นชาวอินเดียและนักรบหญิงกรีกอีก ในปั่นปลายพระเจ้าจันทรคุปต์หันไปนับถือศาสนาเชนและบำเพ็ญทุกขรกิริยาด้วยการอดอาหารตาม ความเชื่อของศาสนาเชนจนกระทั่งสิ้นพระชนม์

 

9. Suren

               

ซูเรนา (84-52 ปีก่อนคริสตกาล) หรือ General Surena เกิดในตระกูลซูเรนา ซึ่งโดยทั่วไปจะยึดนามสกุลครอบครัวเป็นชื่อ ซึ่งเป็นตระกูลขุนนางที่ทำหน้าที่ปกป้องกษัตริย์แห่งเปอร์เซีย จากประวัติศาสตร์บอกว่าเขาเป็นชายหนุ่มอายุไม่ถึงสามสิบแต่ รูปร่างแข็งแกร่ง กล้าหาญ เป็นผู้สวมมงกุฏแก่กษัตริย์ด้วนตนเองและมีอำนาจสูงสุดในประเทศรองกับกษัตริย์ ย นอกจากนี้เขายังเป็นผู้บัญชาการทหารม้าที่มีชื่อเสียงในช่วงสมัยของพระเจ้าโอโรดิสที่สอง ยามไปรบที่ไหนเขาต้องใช้อูฐพันตัวขนสัมภาระ มีนางบำเรออยู่ในเกวียนสองร้อยเล่ม มีองค์รักษ์อีกพันคน สำหรับโรมแล้ว ซูเรนาเป็นที่หวาดกลัวของโรมมาก เพราะว่าเขาเก่งเรื่องการต่อสู้อีกทั้งกลยุทธ์ โดยผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขาคือการเอาชนะแคสซัสแห่งโรมในการยุทธที่คาราเอ ที่หลอกกองทัพแคสซัสจนหัวหมุนและทำให้กองทัพโรมพ่ายแพ้ย่อยยับที่สุดในประวัติศาสตร์ ว่ากันว่าทหารโรมตายประมาณสองหมื่นและถูกจับอีกหนึ่งหมื่น ส่วนซูเรนากลับไปบ้านเมืองของตนพร้อมขบวนสวนสนามที่ทหารของเขาแต่ล่ะคนหิ้วหัวทหารโรมันคนล่ะะหัว ส่วนหัวของแคสซัสเขาถวายแก่พระเจ้าโอโรดิส หากแต่การได้รับชัยชนะของซูเรนากับกลายเป็นหายนะครั้งใหญ่เพราะพระเจ้าโอโรดิสกลัวว่าเขาจะเป็นภัยแก่เขาในอนาคต ดังนั้นซูเรนาจึงถูกประหารในที่สุด  

 

8. Charles Martel

  

ชาร์ลส์ มาร์เตล  (ราว ค.ศ. 688 22 ตุลาคม ค.ศ. 741) เป็นผู้นำทางการทหารชาวแฟรงค์ผู้มีตำแหน่งเป็นเทศมนตรีของปราสาทภายใต้พระมหากษัตริย์เมโรแว็งเชียง และปกครองเป็นประมุขโดยปริยายระหว่างสมัยไร้กษัตริย์ระหว่าง ค.ศ. 737 ถึง ค.ศ. 743  เป็นนักการทหารผู้มีความสามารถ ซึ่งชาร์ลส์พ่ายแพ้ในยุทธการเพียงยุทธการเดียวในชีวิตการต่อสู้ในยุทธการโคโลญแต่ผลงานที่สำคัญที่สุดคือการที่ได้รับชัยชนะในยุทธการตูร์ในปี ค.ศ. 732  ซึ่งเป็นยุทธการที่เป็นการหยุดยั้งการรุกรานของกองทัพมุสลิมขึ้นมาทางเหนือและทางตะวันตกของยุโรปซึ่งเป็นการรบที่สำคัญมาก เพราะหากพวกฝ่ายมุสลินชนะ ชนชาติยุโรปอาจพูดภาษาอาหรับจนถึงทุกวันนี้ก็เป็นได้ อีกทั้งยังเป็นผู้มีบทบาทสำคัญยุคกลาง เป็นผู้ก่อตั้งระบบขุนนางศักดินาและระบบอัศวินและวางรากฐานของจักรวรรดิคาโรแล็งเชียง ต่อมา ค.ศ. 739 พระสันตะปาปาเสนอให้รับตำแหน่งกงสุลแต่ชาร์ลส์ไม่ยอมรับซึ่งเป็นตำแหน่งสำคัญในเวลานั้น

 

7.Ulf Hreda

   

                อุลฟ์(หมายถึงหมาป่า) เป็นนักรบชาวไอริชที่ถูกระบุในซากานเยาลส์ (เป็นนิยายมหากาพย์ไวกิ้งของชาวไอร์แลนด์)เป็นพี่ชายของ ไบรอัน โบรุ กษัตริย์แห่งไอร์แลนด์ (บางที่ระบุว่าเป็นลูกเลี้ยง) เขาเป็นนักรบที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 11 ที่มีนิสัยโหดร้ายและมีทักษะการต่อสู้ที่ถูกบรรยายในศึกคลอนทาร์ฟ (Battle of Clontarf) เขาเป็นที่รู้จักในชื่อ เจ้าหมาป่าจอมวิวาท” (Wolf the Quarrelsome)โดยฝ่ายศัตรูต่างหวาดกลัวเขาที่สามารถชนะคนหมู่มากด้วยขวานรบขนาดใหญ่ เขาเป็นคนเกลียดไวกิ้งเพราะพวกมันฆ่าแม่ของเขา เขาสามารถทำให้กษัตริย์ไบอันสามารถรวมไอร์แลนด์ได้ เรื่องราวของเขาจดจำในฐานะเป็นคนฆ่า เดอริค ไอล์ออฟแมน เพื่อล้างแค้นที่ฆ่าน้องชายของเขาอย่างน่าสยดสยอง โดยเขาผ่าท้องทั้งเป็นและดึงเครืองในพันรอบๆ ลำต้นไม้โอ๊คขนาดใหญ่ทั้งเป็น ส่งผลทำให้เดอริคตายอย่างทุกข์ทรมานในที่สุด

  

6.Harald Hardrada

  

http://www.komkid.com/?p=105

                ฮาราลด์ ฮาดราดา(1015-25 กันยายน 1066) เป็นบุตรของโอลาฟที่ 2 กษัตริย์ของนอร์เวย์ หลังที่พ่อของเขาฆ่าพี่ชายของเขาในขณะที่เขาอายุเพียง 15 ปี เขาก็ออกจากคอนสแตนติและเข้าร่วมกองทัพทหารรับจ้างที่น่ากลัวที่สุดไบเซนไทม์ในแนวหน้าและจากนั้นมาชีวิตของเขาก็สู้รบมาโดยตลอด ผ่านหลายศึกหลายสมรภูมิไม่ว่าจะเปฌ็นยุโรป ตะวันออกกลางและเยรูซาเร็ม แต่กระนั้นก็มีโอกาสแต่งงานกับเจ้าหญิงแห่งรัสเซีย ซึ่งต่อมาเขาก็ได้เป็นกษัตริย์นอร์เวย์เมื่อปี 1047 -1066 นอกจากนี้เขายังอ้างเป็นกษัตริย์ของเดนมาร์กและทำสงครามกับเดนมาร์กหลายปีเพื่อหมายพิชิต และในที่สุดเขาก็ตัดสินใจพิชิตอังกฤษ เนื่องจากความหวังว่าในเวลานั้นอังกฤษมีชนเชื้อสายไวกิ้งจำนวนมากตั้งถิ่นฐานอยู่ กษัตริย์ฮาดราดาจึงคาดหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มชนเหล่านั้น อีกทั้งเทสติกน้องชายของกษัตริย์ฮาโรลด์ของของอังกฤษเกิดความขัดแย้งกับพี่ชาย และเข้าร่วมกับพระองค์ กษัตริย์ฮาดราดาจึงระดมพลชาวไวกิ้ง รวมกับทหารของเทสติกที่ประกอบด้วยชาวสก็อต,เฟลมมิชและอังกฤษ ได้กำลังพลราวหกพันนายพร้อมเรือรบห้าร้อยลำและเคลื่อนกองเรือมุ่งมาถึงอังกฤษ ในเดือนกันยายน ปี.ค.ศ.1066 หากแต่  เวลานั้นฝ่ายอังกฤษได้เตรียม กองทัพได้พร้อมกล่าวและทำศึกสงครามแตกหักที่ฟอร์ด บริดจ์ (Stamford Bridge) ผลคือกองทัพอังกฤษได้รับชัยชนะเหนือพวกไวกิ้ง ส่วนกษัตริย์ ฮาดราดา และเทสติก ถูกสังหารในที่รบ ซึ่งการตายของพระองค์ถือว่าเป็นการสิ้นสุดยุคไวกิ้งเรืองอำนาจไปด้วย

 

5. Tomoe Gozen

  

ถ้าผมจำไม่ผิดผมเคยเห็นเธอปรากฏอยู่ในวิหกเพลิงภาคเฮฮัน โทโมเอะ โกเซ็น(1157-1247) เป็นสิ่งที่หายากมากเพราะเธอเป็นนักรบซามูไรหญิง เป็นภรรยาของคิโสะ โยชินากะซึ่งเป็นตระกูลนักรบใหญ่ และโทโมเอะก็ร่วมรบกับเขาในสมัยเฮฮันปีค.ศ. 1180-1185 ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในยุคเดียวกับโยชิทสึเนะ โดยประวัติศาสตร์ได้บรรยายไว้ว่า โทโมเอะเป็นผู้หญิงสวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวขาวและผมยาวที่มีเสน่ห์ อีกทั้งเธอยังมีความแข็งแกร่งอย่างน่าทึ่ง เธอเก่งเรื่องยิงธนูและเป็นนักดาบที่เทียบเท่านักรบนับพัน พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับปีศาจหรือเทพเจ้า เธอยังมีทักษะการขี่ม้าอย่างยอดเยี่ยม เธอขี่โดยปราศจากภัยอันตายและการตกลงมา เมื่อใดมี่มีการต่อสู้ โยชินากะจะส่งเธอออกมาเป็นแนวหน้าเกือบทุกครั้ง เธอมาพร้อมกับชุดเกราะที่แข็งแกร่ง(ของผู้ชาย) ดาบขนาดใหญ่และคันธนูอันยิ่งใหญ่และเธอได้แสดงการต่อสู้ที่กล้าหาญกว่านักรบใดๆ ในยุคนั้นแต่สุดท้ายโยชินากะได้พ่ายแพ้และตายบนสนามรบในการสู้กับโยชิทสึเนะ ซึ่งโทโมเอะเสียใจต่อการตายของเขาเป็นอย่างมาก และหลังจากนั้นก็ไม่มีเรื่องราวของเธอปรากฏในประวัติศาสตร์อีกเลย ตำนานเชื่อว่าเธอใช้ชีวิตปั่นปลายอย่างเงียบสงบโดยบวชเป็นชี  

 

4.Miyamoto Musashi

  

มิยะโมะโตะ มุซาชิ (1584-1645)เป็นซามูไรที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น ที่ว่ากันว่าเขาไม่เคยดวลแพ้ใครเลยสักครั้(เชื่อกันว่าดวล 60 ครั้ง) โดยครั้งที่เขามีชื่อเสียงที่สุดคือการดวลกับปีศาจตะวันตกซะซะกิ โคจิโร่ซามูไรที่มีชื่อเสียงมากในขณะนั้น โดยทั้งสองนัดท้ากันที่เกาะริวกิว เล่ากันว่าในวันดวลนั้นมูซาซิมาสาย จนโคจิโร่หงุดหงิดมากและเมื่อมูซาซิปรากฏตัวโดยเขามายืนเก๊กท่าบนเรือข้ามฟากโดยมีคนแก่พายเรืออยู่ด้านหลังจากนั้นเขาก็โดดข้ามฟากโดยมีอาวุธเป็นดาบสองมือ(ซึ่งเป็นอาวุธที่เขาถนัด) และโคจิโร่ก็พ่ายแพ้อย่างรวดเร็วและจบชีวิตจากการดวลครั้งนั้น(มีหลายคนวิเคราะห์ว่าเป็นสงครามประสาทของมูซาซิที่ทำลายสมาธิของโคจิโร่)  และรวมถึงมีอยู่ครั้งหนึ่งมุซาชิเคยถูกลูกศิษย์ในสำนักของโยชิโอกะตามไล่ฆ่าเพราะมุซาชิได้สังหารเจ้าสำนักของโยชิโอกะตายถึง3คนและได้ฆ่าลูกศิษย์ของโยชิโอกะที่ตามฆ่าไปถึง 70 กว่าคนภายในเวลาเพียงแค่ชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตามเขาก็ไม่ชนะความตาย โดยเล่ากันว่าเขาต้องต่อสู้จากการเจ็บป่วย(สุขภาพไม่ค่อยดี) เขาได้หาถ้ำและเป็นฤาษีและเขียนหนังสือ เขาตายในสภาพนั่งคุกเข่าและเสียชีวิตด้วยวัย 61 ปี ในเมืองฮิโกะ

 

3.Agustina of Aragon

                 

อกัสติน่าแห่งอารากอน(4 มีนาคม 1786-29 พฤษภาคม 1857  เป็นวีรสตรีผู้ปกป้องสเปนในช่วงสงครามคาบสมุทรที่ฝรั่งเศสมารุกราน  เธอรบอย่างกล้าหาญทั้งทีเป็นเพียงพลเรือน โดยเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อในฤดูร้อนปี 1808 ที่ซาราโกซาหนึ่งในเมืองสุดท้ายของภาคเหนือสเปนที่ยังไม่ยอมจำนนต่อทหารนโปเลียน แต่เมืองดังกล่าวถูกล้อมและจิตใจทหารในเมืองก็เริ่มถดถอย ในวันที่ 15 มิถุนายน กองทัพฝรั่งเศสได้บุกเข้าถึงประตูโบราณของเมืองหากแต่เขากลับเจอปืนใหญ่และหน่วยอาสาสมัครไม่กี่คน แต่พวกเขาก็รบอย่างเข้มแข็งจนกองทัพฝรั่งเศสต้องสูญเสียอย่างหนัก แต่อาสาสมัครเองก็ไม่ไหวเหมือนกันในเวลานั้นเองหญิงชาวบ้านคนหนึ่งชื่ออกัสติน่าหญิงชาวบ้านตัวเล็กที่เอาตะกร้าใส่แอปเปิลมาให้กองอาสาสมัครเห็นกองทัพของเธอกำลังแตกพ่าย หลายคนหนีทัพ เธอเลยวิ่งไปที่ปืนใหญ่และบุกระดมทหารด้วยเสียงดันดัง ทำให้ทหารอึดสู้อีกครั้ง แม้ว่าผลสุดท้ายเธอจะถูกทหารฝรั่งเศสจับ แต่เธอก็ขังคุกในช่วงสั้นๆ เธอแหกคุกหนีไปเป็นผู้นำกบฏต่อต้านและอาศัยสถานการณ์ที่ช่วงนั้นกองทัพฝรั่งเศสเสื่อมถอยปดปล่อยสเปนจากฝรั่งเศสในที่สุด ภายหลังเธอได้เป็นเจ้าหน้าที่ในกองทัพเสปนและถูกขนามว่าโจน ออฟ แห่งสเปน ในปั่นปลายเธอยังได้เกียรติยศเหรียญกล้าหาญมากมาย แม้ว่าเธอกลายเป็นหญิงชราไปแล้วแต่ก็ยังติดเหรียญดังกล่าวไปรอบเมืองเพื่อให้ผู้คนได้พบเห็น เธอเสียชีวิตเมื่ออายุ 71 ปี หากแต่ชื่อของเธอยังถูกกล่าวขานเป็นตำนานอยู่เสมอ

 

2. Jack Churchill

  

                พันโทแจ๊ค เชอร์ชิล(16 กันยายน 1906-8 มีนาคม 1996)  เป็นนายทหารชาวอังกฤษที่เข้าร่วมต่อสู้ตลอดในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในหน่วยคอมมาโดโดยเขามีอาวุธเพียงคันธนูขนาดใหญ่และดาบ Claymore เท่านั้น เขากล่าวว่า"นายทหารที่เข้ารบโดยไม่มีดาบในมือ คือนายทหารที่แต่งตัวยังไม่เสร็จ" แม้ว่าสงครามดังกล่าวจะมีแต่รถถังและปืนกล แต่เขาก็เป็นทหารเพียงคนเดียวที่สามารถฆ่าศัตรูด้วยการใช้ลูกศรไปจำนวนมากมาย เขามักได้ภารกิจยากๆ หลายครั้งแต่ก็สามารถปฏิบัติได้สำเร็จ นอกจากนี้เขายังเชี่ยวชาญการเป่าปี่สก็อตทีมักเป่าปลุกเร้าอารมณ์เพื่อนร่วมรบในการต่อสู้สามารถสู้ศัตรูที่มีจำนวนมากกว่าหลายครั้ง  มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาเคยถูกจับโดยฝ่ายศัตรูและถึงขังในค่อยกักกันเชลยศึกในกรุงเบอร์ลิน แต่ไม่นานแจ๊คหลบหนีออกจากค่ายกักกันด้วยการลอดลวดหนามและเดินออกจากที่นั่น เค้าเดินเป็นระยะทางยาวไกลจนเกือบถึงทะเลอยู่แล้ว แต่ถูกจับอีกครั้งและถูกส่งตัวไปค่ายกักกันแห่งใหม่ อีกหนึ่งปีต่อมา แจ๊คหลบหนีออกจากค่ายใหม่นี้ได้อีก และเดินเป็นระยะทางถึง 150 ไมล์ (ประมาณ 240 กิโลเมตร) เข้าสู่กรุง เวโรน่าในอิตาลี จนพบกองทหารอเมริกัน แต่เขาไม่หยุดเพียงเท่านี้เพราะต่อมาเขาก็ร่วมรบในสงครามแปซิฟิก เขาถูกส่งตัวไปพม่าเพื่อช่วยรบ แต่ทว่าฮิโรชิม่าและนางาซากินั้นโดนนิวเคลียร์บอมบ์เสียก่อนจึงทำให้สงครามโลกจบลง และสิ้นสุดภารกิจของนายทหารคนนี้โดยบริยาย หลังวัยเกษียณเขากลับไปยังประเทศอังกฤษเพื่อใช้ชีวิตสุดท้ายในปั่นปลาย

 

1. Bhanbhagta Gurung

 

กูรุง(กันยายน 1921-1มีนาคม 2008) เป็นนางทหารชาวกุรข่าของเนปาล โดยทหารกรุข่านั้นขึ้นชื่อว่าเป็นทหารที่ดีของโลก ด้วยคำขวัญประจำหน่วยทหารของทหารกุรข่าคือ " ตายดีกว่าอยู่อย่างคนขลาด" ขึ้นชื่อเรื่องความอดทนและซื่อสัตย์ และการรบแบบกองโจรที่ร้ายกาจ จนอังกฤษที่เคยรบมาก่อนยังขอยอมแพ้และขอมาเป็นพรรคพวกแทน และหลังจากนั้นไม่ว่าอังกฤษจะไปก่อสงครามอะไรที่ใด อังกฤษจะหนีบเอากองกำลังกุรข่าไปด้วยเสมอ ส่วนกูรุงนั้นเป็นนายทหารรับจ้างชาวเนปาลที่ไปรบสงครามโลกครั้งที่ 2 กับประเทศอังกฤษ ในฐานะทหารปืนยาว เขาสร้างผลงานมากมายแก่กองทัพอังกฤษ มากมายในการรบในพม่ากับกองทัพทหารของญี่ปุ่นเมื่อปี 1943 หนึ่งในเหตุการณ์ที่เขาได้รับรางวัลเหรียญ คือวันที่ 5 มีนาคม 1945 ในขณะที่หน่วยของเขารบกับญี่ปุ่นในป่าทางพม่าอยู่นั้น เพื่อนของเขาถูกตรึงโดดเดี่ยวและซุ่มยิงโดยศัตรูจนบาดเจ็บสาหัสและตายหลายนาย หากแต่ตอบโต้ไม่ได้เพราะปืนของหน่วยกุรุงมีแต่ไรเฟิลที่เหมาะแก่การยิงระยะใกล้และมีกระสุนไม่กี่นัด แต่กุรุงยังคงใจเย็นหาตำแหน่งพลซุ่มยิงว่ามันยิงจากไหน จากนั้นเขาก็ใช้ปืนไรเฟิลที่ไม่เหมาะแก่การใช้ยิงไกลเลยเพราะความแม่นต่ำเล็งยิงใส่ศัตรูในตำแหน่งดังกล่าว ปรากฏว่าเขายิงศัตรูตายทีละคนอย่างแม่นยำ

                ต่อมากูรุงได้ตัดสินใจ วิ่งออกไปยังรังปืนกลทันที โดยไม่ต้องสั่งการต่อ จนถึงรังปืนกลเขาโยนระเบิดมือไปสองลูกไล่ๆ กันเข้าไปในรังจิ้งจอก คนญี่ปุ่นในรังสองคนตายเรียบ เขายังวิ่งเคลียร์หลุมจิ้งจอกต่อไปและทหารญี่ปุ่นในหลุมดังกล่าวต่างตายด้วยดาบปลายปืนของเขาและระเบิดมือ ส่วนบังเกอร์อีกแห่งเขาวิ่งเขาไปเหยียบหลังคาบังเกอร์แล้วใช้ระเบิดฟอสฟอรัส(ระเบิดเพลิง)โยนเข้าไปทำให้ทหารญี่ปุ่นสองคนข้างในต่างเพราะถูกไฟเผา ส่วนบังเกอร์แคบอีกแห่งเขาใช้ก้อนหินเป็นอาวุธทุบศีรษะของพลปืนกลของญี่ปุ่นที่เหลือจนตาย  และเมื่อสงครามสงบ เขากลับไปเนปาลและสร้างครอบครัวและเขาอยู่นั้นจนสิ้นอายุไข

 

 

อ้างอิงจากบทความ

Top 10 Badasses You Haven't Heard Of

http://listverse.com/2011/01/22/top-10-incredible-badasses-you-dont-know/

(ข้อมูลวิกิพีเดีย ไทย- อังกฤษ)

 

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 379 : 10 เทพนักรบที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 27202 , โพส : 19 , Rating : 39% / 16 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 21210
อ่านสนุกครับ. ขอบคุณครับ. แต่ขอติเรื่องการเรียบเรียง. คำผิดคำตก. เยอะอยู่นะครับ.
Name : bobber [ IP : 27.55.44.141 ]

วันที่: 27 กรกฎาคม 2558 / 22:18
# 18 : ความคิดเห็นที่ 20908
ก้แค่ฆาตกร
Name : Black [ IP : 161.200.188.38 ]

วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 19:40
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19596
น่าจะมีบุเรงนองกับพระนเรศวรนะ ทั้งรบเก่งและกลศึกสุดยอด
Name : Wanlop [ IP : 58.9.109.171 ]

วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:55
# 16 : ความคิดเห็นที่ 17997
นี่สิยอดนักรบตัวจริง
PS.  จำไว้ซะ เพชรพลอยนั้นหาง่าย ชายจริงใจหายาก XP
Name : aisouno < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aisouno [ IP : 124.120.159.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2556 / 22:43
# 15 : ความคิดเห็นที่ 16112
ไม่รู้ว่าเพราะชอบอ่านเรื่อพวกนี้รึเปล่านะ รู้จักหมดเลย แหะๆ ^^"

PS.  การมีแฟนไม่ใช่มีไว้เพื่ออวดใคร แต่มีไว้เพื่อให้รู้ว่า ยังมีคนที่รักเราอยู่♥
Name : I'm Queen!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm Queen!! [ IP : 58.9.20.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มิถุนายน 2555 / 19:30
# 14 : ความคิดเห็นที่ 15941
เป็นคนที่ควรค่าเเก่การนับถือจริงๆ
Name : LullabyM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LullabyM [ IP : 171.7.218.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2555 / 19:49
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15238
อันดับ 1 กับ 2 โคตรหล่อเลยอ่ะ

PS.   ความเป็นไปได้ทำให้มนุษย์ยิ่งใหญ่
Name : @BluePlanet@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @BluePlanet@ [ IP : 101.51.150.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2555 / 13:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 14504
 สุดยอดมากเลยแต่ละคน ยิ่งกว่าการ์ตูนอีก
Name : ดิคชันนารีพูดได้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิคชันนารีพูดได้ [ IP : 182.52.182.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2555 / 21:35
# 11 : ความคิดเห็นที่ 13747
  ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 01:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 13446
 ไม่รู้จักจริงๆ

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ x)

PS.  ฉันมองฟ้า ฟ้ามองฉัน ถึงตอนนั้น เราจะรู้ว่าเรา 'ไร้ค่า' เพราะฟ้านั้นยิ่งใหญ่เกินไป..
Name : Lαgιυѕ’ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lαgιυѕ’ [ IP : 115.87.164.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2554 / 17:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12952
อันดับ 2 นั่น น่าจะเรียกว่าชาวสก็อต มากกว่าชาวอังกฤษอีกนะเนี่ย ขาดแค่ใส่กระโปรง+หมวกสก็อต ลงสมรภูมิเท่านั้นเอง
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 28 กันยายน 2554 / 18:52
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12937
geronemo น่าจะติดนะแต่ไม่ติดมั้ง อินเดียนแดงเท่มากๆ
Name : Yaffa [ IP : 58.181.157.122 ]

วันที่: 27 กันยายน 2554 / 15:18
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12929
พอดีคนจัดเป็นฝรั่ง ไม่ใช่เอเซียจัดน่ะสิ
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.121.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2554 / 11:34
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12928
อันดับ 10 กับ 4 นี่เรารู้จักนะ... มุซาชินี่เราว่าคงรู้จักกันเยอะอยู่นะคะเพราะในการ์ตูนความรู้ก็เอามาใส่เยอะเหมือนกัน

PS.  ข้าจะรักและรอองค์หญิงเสมอไป ถึงแม้ท่านจะไม่เคยหันมามองข้าเลยก็ตาม...
Name : cardio_san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cardio_san [ IP : 203.144.144.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2554 / 11:27
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12926
 โห...ไม่รู้จักเลยจริงๆแฮะ = ="
Name : lee rae mi™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lee rae mi™ [ IP : 115.87.171.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2554 / 18:08
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12908
มีโจน ออฟอาคมั้ยคะ0-0


PS.  แค่เนี๊ย....
Name : HarvestGirl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HarvestGirl [ IP : 182.53.59.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 18:10
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12905
มีฮันส์ อูลริค รูเดลกับอาเธอร์ วิธแมนต์ในสิบอันดับนี้บ้างหรือเปล่าครับ
Name : butcher [ IP : 119.42.107.96 ]

วันที่: 24 กันยายน 2554 / 17:08
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12899
 มุซาชินี่ดังนะ เป็นต้นแบบของการ์ตูนหลายๆเรื่องเลย อย่าง vagabond นี่สุดยอดเลย
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 49.49.105.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 13:16
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12897
ในการืตูนเรื่อง ขุนศึก ก็มีชื่อของโทโมะเอะ ด้วย ว้าวว พึ่งรุ้นะเนี่ย
Name : boom [ IP : 110.169.243.228 ]

วันที่: 24 กันยายน 2554 / 12:51
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android