คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 375 : 10 ผู้วิเศษชั่วร้าย


     อัพเดท 15 ส.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,143 Overall : 2,763,725
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 375 : 10 ผู้วิเศษชั่วร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17475 , โพส : 42 , Rating : 60% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

            สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในนิยายแฟนตาซียุคกลางก็คือพวกเวทมนต์ และคนที่ใช้เวทมนต์เหล่านี้ก็คือพวกพ่อมด-แม่มด หรือก็คือผู้วิเศษจอมเวทย์นั้นเอง และสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกก็คือฝ่ายผู้วิเศษที่เป็นศัตรูกับพวกตัวเอก ที่พวกเขามีอิทธิฤทธิ์กำลังมากมาย และมีความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์จนกลายเป็นที่จดจำใครต่อใครหลายคน และนี้คือ 10 ผู้วิเศษที่แสนจะชั่วร้ายที่ปรากฏอยู่ใน วรรณกรรม ไปจนถึงเรื่องจริง

               

10. Gargamel

                 

การ์กาเมลเป็นพ่อมดชั่วร้ายที่เป็นศัตรูคู่แค้นของพวกสเมิร์ฟ(เป็นตัวการ์ตูนสีฟ้า อาศัยอยู่ในบ้านที่สูงเท่ากับเห็ด) จากเรื่อง สเมิร์ฟ การ์ตูนจากประเทศเบลเยี่ยม ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1959 โดยลักษณะคือเป็นชายแก่หัวล้านใส่ชุดคลุมดำชอบก้มหลังตลอดเวลา ฟันหล่อ และเกลียดมนุษย์ทุกคน ยิ่งคนสวยก็เกลียดเป็นพิเศษ แต่กรระนั้นเขาก็ขี้ขลาดตาขาวไม่กล้าสู้ใคร อาศัยอยู่ในถ้ำอยู่กับแมวนิสัยไม่ดีหนึ่งตัว มีพลังวิเศษคือการสร้างของวิเศษต่างๆ จากการเล่นแร่แปรธาตุซึ่งของส่วนใหญ่มีจุดหมายในการทำลายพวกสเมิร์ฟโดยเฉพาะ โดยจุดประสงค์ตอนแรกที่ต้องการทำลายสเมิร์ฟก็คือต้องการเอาพวกมันไปเป็นผสมยาเพื่อเล่นแร่แปรธาตุเป็นทองคำ(จนมุกนี้บิลลี่กับแมนดี้ต้องเอามาแซว) อย่างไรก็ตามเขาต้องล้มเหลวทุกครั้งและสร้างอับอายจนแค้นมากจนสาบานว่าทำลายสเมิร์ฟถึงขั้นจะกินพวกมันเป็นอาหารเลยทีเดียว และปัจจุบันเขาก็ยังมีชีวิตอยู่(จนถึงศตวรรษที่ 20 ก็ไม่ตาย) และความแค้นจองล้างจองเวรกับพวกสเมิร์ฟอยู่เช่นเคย

 

9. Circe

  

เซอร์ซี เป็นแม่มดที่ปรากฏในเทพนิยายกรีกซึ่งเป็นบุตรีของสุริยเทพเฮลิออสและนางเพอร์ซี และเป็นแม่มดผู้ซึ่งมีอำนาจมาก และรักในการสาปชายหนุ่มให้เป็นสัตว์ที่ต้อยต่ำกว่าเธอ โดยชอบสาปให้ชาวเรือผู้โชคร้ายที่เข้ามาติดเกาะของเธอกลายเป็นหมู(และนก) โดยเธออาศัยอยู่ในเกาะอีเอีย ซึ่งรอบตัวนางมีนางบริวารมากมายและมนุษย์ที่ถูกนางเปลี่ยนให้กลายเป็นสัตว์ป่าคอยคุ้มครองอยู่ โดยเรื่องราวของนางที่รู้จักกันดีอยู่ในตำนานอาร์โกนอทส์และมหากาพย์โอดิสซี และวีรกรรมที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือเธอเป็นเหตุที่สาปซิลล่าให้กลายเป็นอสูรกาย (มีหกหัว คอยาวๆ มีศีรษะคล้ายสุนัข) เนื่องจากคนที่เซอร์ซีแอบชอบไปรักซิลล่าเข้า ทำให้เซอร์ซีริษยาเธอเลยใช้วิธีหลอกให้ซิลล่าลงไปอาบน้ำยาที่เซอร์ซีแอบผสมยากลายร่างเข้า ทำให้ซิลล่ากลายเป็นอสูรกายในที่สุด ในตำนานโอดิสซีเธอๆได้สาปลูกเรือของโอดิสซี่ให้เป็นหมูทั้งเรืออีกด้วย ส่วนในตำนานเจสันกับขนแกะทองคำ เรืออาร์โกแล่นได้แล่นเข้ามายังเกาะของเซอร์ซี ซึ่งเซอร์ซีรู้ว่ามีเดีย(คนรักของเจสัน)ได้หักหลังบิดาของนางแล้วก็ขอให้เหล่าอาร์โกไปจากเกาะเสีย

 

4. Morgan le fay

  

มอร์แกน เลอ เฟย์ หรือ มอร์กาน่า เป็นหนึ่งในแม่มดศาสตร์มืด ที่มีชีวิตอยู่ในยุคสมัยกลาง เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ กษัตริย์ อาร์เธอร์และเป็นศัตรูคนสำคัญของพ่อมดเมอร์ลิน อย่างไรก็ตามความสามารถของมอร์กาน่า ก็ไม่ได้ซับซ้อนเท่าใดนักเราบทบาทของเธอคือเป็นเทพธิดาหรือหมอผีที่ปรุงยาเสียมากกว่า  โดยเธอมีพลังอำนาจเปลี่ยนรูปร่างตนเองให้เป็นอะไรก็ได้ ในขณะที่เธอยังมีชีวิตเธอได้แทรกซึมเข้าไปในหลายๆสังคม และได้รับตำแหน่งสำคัญๆมากมายรวมไปถึงราชินีแห่งอวาลอน หากแต่วีรกรรมของเธอไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเธอได้เคยวางแผนลอบสังหาร น้องชายของตน กษัตริย์อาร์เธอร์ โดยใช้ดาบวิเศษ เอ็กซ์คาลิเบอร์ของเขาเอง แต่สุดท้ายทั้งสองฝ่ายก็ประนีประนอมกันได้และมอร์กาน่ายังคงสถานะเดิมต่อไป

 

                5. Ravana

                 

ราวณะ แต่บ้านเรารู้จักในฐานะชื่อของทศกัณฐ์(แปลว่าผู้มีสิบหน้า) ศัตรูตัวร้ายในเรื่องรามเกียรติ์(หรือรามายณะ)  เป็นยักษ์ที่เป็นถึงกษัตริย์กรุงลังกายา โดยทศกัณฐ์ เป็นยักษ์รูปงาม มีสิบหน้า ยี่สิบกร ทรงมงกุฏชัย ลักษณะปากแสยะ ตาโพลง กายสีเขียว สามารถแปลงร่างต่างๆ นาๆ ได้อีกทั้งยังมีพละกำลังมหาศาลสามารถสั่นคลอนภูเขาหรืทอทำให้ทะเลเปิดได้ นิสัยโหดเหี้ยมชอบทำลายล้าง และไม่มีใครฆ่าทศกัณฐ์ให้ตายได้ เพราะได้ถอดดวงใจใส่กล่อง ฝากไว้กับอาจารย์พระฤๅษี หากแต่ด้วยเจ้าชู้ จึงใด้ลักพาตัวนางสีดาผู้มีรูปโฉมที่งดงาม ไปจากพระรามที่เป็นพระสวามี เป็นเหตุให้เกิดศึกสงครามระหว่าง ฝ่ายพระราม กับ ฝ่ายทศกัณฐ์ จนญาติมิตรของฝ่ายทศกัณฐ์ล้มตายไปเป็นจำนวนมาก สุดท้ายทศกัณฐ์ก็ถูกพระรามฆ่าตาย ปัจจุบันแม้ว่าทศกัณฐ์จะเป็นตัวร้ายแต่กระนั้นก็ยังมีคนเครารพบูชาเนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับพระศิวะ อย่างประเทศไทยยักษ์ในวัดพระแก้วก็เป็นก็มีตนหนึ่งที่เป็นทศกัณฐ์

 

6.Wicked Witch of the West

  

แม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตกจากวรรณกรรมเรื่อง Wizard of Oz ซึ่งเป็นเรื่องของโดโรธีกับหมาชื่อโตโต้ที่จู่ๆ ได้เข้าไปในดินแดนประหลาดที่ชื่อว่าออซ และเธอก็อยากจะกลับบ้านดังนั้นเธอเลยไปขอให้พ่อมดแห่งออซช่วยเหลือระหว่างทางเธอ เธอพบ 3 สหายร่วมทาง หนึ่งคือหุ่นไล่กาที่คิดว่าตัวเองโง่ จึงอยากไปหาออซให้ใส่สมองให้ หนึ่งคือชายตัดไม้ที่สร้างขึ้นด้วยดีบุก เขาคิดว่าตัวเองไม่มีหัวใจ จึงอยากไปหาออซให้ใส่หัวใจให้ หนึ่งคือสิงโตผู้คิดว่าตนเองขี้ขลาด จึงอยากไปหาออซให้ใส่ความกล้าหาญให้ และเมื่อคณะของโดโรธีไปถึงเธอก็พบพ่อมดออซ โดยเขาเสนอเงื่อนไขว่าโดโรธีและคณะว่าจะต้องไปปราบแม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตก ซึ่งเป็นศัตรูของพ่อมดออซให้จงได้ โดยตัวตนแม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตกโด่งดังที่สุดคือภาพยนตร์ในปี 1939 (แสดงโดยมาร์กาเร็ต แฮมิลตัน) โดยเธอมีรูปร่างเป็นหญิงชราน่าเกลียดจมูกยาวใหญ่ ผิวสีเขียว ใส่หมวกทรงสูงแหลมที่สามารถบังคับมอนสเตอร์ลิงมีปีกให้เชื่อฟังเธอวันละสามครั้ง และเธอยังสามารถบัญชาสิ่งมีชีวิตมากมายให้ฟังแต่คำสั่งของเธอ เธออาศัยอยู่ในดินแดนตะวันตกที่แย่งจากพ่อมดออซมาก่อน ซึ่งเมื่อโดโรธีเดินทางไปปราบระหว่างทางก็พบฝูงลิงมีปีกจู่โจมจนเธอกับพรรคพวกต้องแตกคณะไป ส่วนโดโรธีถูกบังคับให้เป็นทาสของแม่มด หากแต่สุดท้ายโดโรธีก็เอาชนะแม่มดดังกล่าวได้ด้วยการลาดน้ำใส่แม่มดจนละลายตาย(ตายอนาถ) ปัจจุบันรูปลักษณ์แม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตกโด่งดังมากเพราะหลายคนจดจำเธอในลักษณะแม่มดชั่วร้ายมาตรฐาน ในวันฮาโลวีนเด็กมักแต่งกายในลักษณะดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

5.Voldemort

  

ลอร์ดโวลเดอมอร์ เป็นพ่อมดตัวร้ายหลักของเรื่อง Harry Potter  เป็นพ่อมดที่มีพลังสูงและแทบจะเป็นอมตะจากการใช้ศาสตร์มืด ตามที่เห็นในภาพยนตร์ ลอร์ดโวลเดอมอร์จะมีลักษณะไม่มีผม ไม่มีคิ้วเหมือนนักบวช ไม่มีจมูก(แต่ยังมีรูจมูกอยู่) ผิวสีซืด สวมชุดดำ และรูม่านตาเป็นขีดตั้งสีแดง เขาเป็นบุคคลที่ที่ผู้คนส่วนใหญ่ในโลกพ่อมดหวาดกลัวถึงขนาดไม่กล้าเอ่ยชื่อออกมา จนกลายเป็นคำติดปากว่า "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" หรือ "คนที่ไม่ควรเอ่ยนาม" แทน แต่อย่างไรก็ตามในอดีตนั้นเขาเคยเป็นเด็กกำพร้าเช่นเดียวกับแฮร์รี่ เดิมชื่อว่า ทอม ริดเดิ้ล ขามีความสามารถมากมาย เขาพูดกับงูได้ เขามีเวทมนตร์ และต่อมาก็ตกอยู่ด้านมืด มีจุดหมายที่จะฆ่าคนธรรมดา สร้างโลกที่ทำให้ผู้วิเศษสามารถเปิดเผยตัวตนได้อย่างอิสระ จากนั้นก็ตั้งกองกำลังทำสงครามเพื่อครอบครองโลกผู้วิเศษ จากนั้นก็วางแผนที่กำจัดแฮรี่ พอตเตอร์ตอนเป็นทารก ซึ่งระหว่างนั้นเขาเป็นผู้ฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่ด้วย แต่สุดท้ายเขาก็ฆ่าแฮรี่ไม่สำเร็จ จนร่างเขาสูญสลายเหลือแต่วิญญาณ หากแต่เวลาผ่านไปหลายปีเขาก็คืนชีพใหม่ และวางแผนจะฆ่าแฮร์รี่เพื่อให้ตนดำรงอยู่ชั่วนิรันดร์อีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ตายเพราะคำสาปของตัวเอง อย่างไรก็ตามโวลเดอมอร์ก็ได้กลายเป็นตัวละครที่ได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครร้ายอันดับหนึ่งทั้งในวรรณกรรมและในภาพยนตร์

 

                  4. Baba Yaga

                    

                บาบา ยากาเป็นตำนานแม่มดน่ากลัวของยุโรปตะวันออก กล่าวกันว่าเป็นแม่มดที่คอยจับกินมนุษย์เป็นอาหาร อาศัยอยู่ในกระท่อมชายป่า ซึ่งกระท่อมดังกล่าวปลูกขึ้นอยู่บนขาของไก่ซึ่งมันจะย่อขาลงมาเมื่อแม่มดร่ายมนต์ขึ้น ที่รอบๆ รั้วกระท่อมนางจะถูกประดับด้วยบรรดาหัวกะโหลกของเหยื่อ นางจะเดินทางโดยอาศัยครกใบใหญ่(พูดง่ายๆ คือกระท่อมมีขาเป็นขาไก่) ซึ่งล่องลอยไปมาอย่างรวดเร็ว มือขวาของนางจะถือสากคอยชี้ทิศทางที่มุ่งหน้าไป ส่วนมือซ้ายจะถือไม้กวาดกวาดเอาเศษสิ่งต่างๆ ไปตลอดทาง เมื่อเอเจอเหยื่อด้วยเฉพาะเด็กเล็กนางจะลักพาตัวเพื่อจับกินเป็นอาหาร บาบา ยากามีรูปร่างอัปลักษณ์ เป็นหญิงชราที่มีจมูกใหญ่และงดงุ้มมีฟันซียาวๆ และผิวหนังแห้งเหี่ยว ในตำนานของชาวฮังการีกล่าวว่าบาบา ยากาเคยเป็นนางฟ้ามาก่อน แต่ต่อมาจิตใจใฝ่ด้านมืดจนกลายเป็นแม่มดในที่สุด นอกจากนี้บาบา ยากายังปรากฏในการ์ตูนเรื่อง “Bartok the Magnificent” และ “Shrek Forever After” เกมออนไลน์ “RuneScape  ที่ปรากฏบ้านขาไก่ของเธอ

 

3. The KKK's Grand Wizard

  

                เป็นอันดับเดียวในรายการนี้ที่มีอยู่ในโลกแห่งความจริง และน่าจะติดอันดับหนึ่งเพราะมันเปลี่ยนโลกอย่างแท้จริงกับ แกรนดิ์ วิซาร์ด KKK ซึ่งเป็นตำแหน่งผู้นำสูงสุดลัทธิคู คลักซ์ แคลน (KKK) ในยุคเฟืองฟู 1866-1871 โดยผู้นำคนแรกคือนาธาน เบดฟอร์ด ฟอร์เรสต์ ซึ่งเริ่มก่อตั้งในช่วงหลังจากสงครามเหนือใต้ในอเมริกาซึ่งจบลงด้วยชัยชนะของฝ่ายเหนือ ทำให้ทาสคนผิวดำได้รับการปลดปล่อยและเกิดการยอมรับในสิทธิ์ประชาชนของคนผิวดำว่าเท่าเทียมกับคนผิวขาว แต่ส่วนหนึ่งของอดีตกองทหารฝ่ายใต้ซึ่งไม่พอใจต่อเหตุการณดังกล่าวได้รวมตัวกันขึ้นเพื่อสร้างสังคมซึ่งให้สิทธิ์พิเศษแก่คนผิวขาวขึ้นมาอีกครั้งในวันที่ 24 ธันวาคมซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มต้นขององค์การคนผิวขาว คู คลักซ์ แคลนนั้นเอง พวกแคลนมักแต่งตัวปิดบังซ่อนเร้นภายใต้หมวกรูปกรวยแหลม เจาะรูที่ตาแบบพ่อมด และชุดคลุมสีขาวราวกับว่าพวกเขาจะล้างแค้นแทนวิญญาณพันธมิตรที่ถูกฆ่าตาย และเชื่อว่าสีขาวนี้คือพลังอำนาจเหนือธรรมชาติ (ประมาณว่าสามรถล่องหนได้) อีกทั้งยังมีพฤติกรรมเป็นผู้ก่อการร้ายความรุนแรงและการใช้ศาลเตี้ยในการตัดสินประหารชีวิต เพื่อข่มขู่, สังหารและบังคับกดขี่ชาวอเมริกัน-อัฟริกัน, ยิวและชนกลุ่มน้อยอื่นๆ นอกจากนี้ยังทำการต่อต้านคัดค้านพวกโรมันคาธอลิกและสหภาพแรงงานด้วย  ทำให้สังคมอเมริกาใช้กฎหมายกำจัดพวกแคลนออกไปในที่สุด

 

2. The Emperor

 

              ดาร์ท เวเดอร์ เป็นตัวร้ายที่น่าจดจดมากที่สุดในมหากาพย์ Star Wars แต่กระนั้นเบื้องหลังความชั่วร้ายเหล่านั้นยังมีเอ็มเพอเร่อร์ หรือพัลพาทีนซึ่งเป็นอาจารย์ดาร์ท เวเดอร์คอยสั่งการอีกที โดยพัลพาทีนเป็นพ่อมดด้านมืดที่รูปร่างลักษณะเป็นคนแก่หน้าย่นซีดเผือกสวมผ้าคลุมสีดำ มีพลังเวทมนต์มหาศาลมาก สามารถทำนายความรุ่งเรืองและความเป็นไปทั้งหมดของชีวิตของเขาได้ทะลุปรุโปร่ง ยกเว้นเพียงแต่ความตายของตัวเองเท่านั้น

ในอดีตนั้นพัลพาทีน เป็นชายวัยกลางคนที่เป็นนักการเมืองผู้มีความสามารถ และเป็นสมุหนายกของสาธารณรัฐกาแลกติก(คนสุดท้ายเพราะต่อมาเปลี่ยนเป็นเผด็จการจักรวรรดิเอ็มเอพเร่อร์) แต่อ่อนแอและตกอยู่ใต้อำนาจของลูกน้อง เพราะต้องคอยถือหางสภาเจไดเป็นประจำ แต่นั้นเป็นเพียงแค่หน้าฉากเท่านั้น ความจริงแล้วเขาคือลอร์ดมืดแห่งซิธ(ตำแหน่งสูงสุดของฝ่ายมืดตรงข้ามเจได)ที่วางแผนจะทำลายเจไดและปกครองจักรวาลมานาน  ดังนั้นเพื่อบรรลุจุดหมาย เขาวางแผนอย่างใจเย็น หลายปี โดยการสร้างสงคราม และวางแผนความเป็นไปของสงครามทั้งหมด  สุดท้ายเขาก็ทำได้สำเร็จสามารถทำลายล้างนิกายเจได และทำให้ซิธได้ปกครองกาแลกซี่ รวมไปถึงการชักนำอนาคิน สกายวอล์คเกอร์เข้าสู่ด้านมืดและกลายเป็นซิธลอร์ด ดาร์ธ เวเดอร์ ส่งผลทำให้พัลพาทีนกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความชั่วร้ายอันดับต้นๆ ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ด้วยภาพลักษณ์ของความชั่วร้ายและผู้ที่กุมอำนาจทุกอย่างไว้ได้เบ็ดเสร็จ

 

1.Sauron

   

               เซารอนเป็นตัวละครหลักฝ่ายอธรรมในนิยายมหากาพย์เรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ของ เจ. อาร์. อาร์.  โดยจากภาพยนตร์(ขอพูดแต่ภาพยนตร์) รูปร่างของซารอนเหมือนพ่อมดนักรบดำสูงใหญ่ที่ดูเข้มแข็ง น่ากลัว มีพละกำลังมาก โดยเขาได้สร้างแหวนเอกวงหนึ่งเรียกว่า “แหวนเอกธำมรงค์” ซึ่งเขาได้ใส่พลังของตนเองบางส่วนในแหวนดังกล่าวทำให้มีพลังอำนาจมากขึ้น จากนั้นเขาก็เปิดศึกกับเผ่ามนุษย์และเอลฟ์ หากแต่เขาได้พ่ายแพ้ครั้งแรกโดยถูกดาบตัดที่นิ้วมือพร้อมกับแหวนเอกขาดสะบัด ทำให้อำนาจของเซารอนพังทลายลง กลายเป็นดวงจิตล่องลอยต้องไปพักฟื้นเพื่อรอเวลาที่จะได้กายเนื้อคืน โดยร่างจำแลงเซาลอนในภาพยนตร์จะเหมือนเพลิงไหม้ขนาดใหญ่และมีดวงตาปีศาจขนาดใหญ่หนึ่งดวงอยู่ตรงกลาง หลังจากนั้นเซารอนก็พยายามติดตามค้นหาแหวนเอก ซึ่งหลังจากนั้นแหวนตกไปอยู่ในมือของอิซิลดูร์, กอลลัม, บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ ก่อนที่โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ ผู้ถือแหวนคนสุดท้ายจะนำแหวนไปทำลายที่ภูเขามรณะเมาท์ดูม ร่างจำแลงของเซารอนที่สร้างขึ้นด้วยอำนาจอันมีเหลืออยู่น้อยนิด ก็สูญสลายไป ภาพลักษณ์ของเซารอนแสดงให้เห็นว่าความชั่วร้ายนั้นอยู่ในใจของเราทุกคน

 

 

อ้างอิงจาก

Top 10 Evil Sorcerers

http://www.time.com/time/specials/packages/article/0,28804,2083010_2083009_2083008,00.html

เนื้อหาบางส่วนวิกิพีเดียไทยและอังกฤษ + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 375 : 10 ผู้วิเศษชั่วร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17475 , โพส : 42 , Rating : 60% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 42 : ความคิดเห็นที่ 21203
ซาลอนที่รักกก....................// จีคลับ //
Name : นาวา [ IP : 123.254.107.229 ]

วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 / 11:14
# 41 : ความคิดเห็นที่ 21083
ท่านลอร์ดโวลเดอมอร์ติดอันดับด้วย!
Name : greyworld < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ greyworld [ IP : 1.46.108.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2558 / 18:43
# 40 : ความคิดเห็นที่ 20545
ว้าย ///// ท่านลอร์ด โวลเดอร์มอร์
PS.  เมื่อดวงใจมีรัก ดั่งเจ้านกโผบิน บินไปไกลแสนไกล หัวใจฉันก็ลอยลิบไป ถึงแดนดินถิ่นใดนะใจ โอ้ดวงใจเจ้าเอ๋ย เมื่อต่างเราก็รัก จักเกรงกลัวฉันใด ใจเรานั้นแน่นอน ขอให้เธอมั่นใจรักจริง........
Name : ดอ ชฎา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอ ชฎา [ IP : 1.10.218.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2557 / 18:12
# 39 : ความคิดเห็นที่ 20324
โดยส่วนตัว อยากให้ตัด เลดี้มอร์กาน่า (มอร์แกน เลอ เฟย์) ออก เพราะ นางไม่ได้ชั่วไม่มีเหตุผล

และถ้าจะยก ที่1 ให้เซารอน ต้องอย่าลืม มอร์ก็อธ (เมลคอร์) เจ้านายเซารอนด้วยนะ เราคิดว่า ถ้าวัดพลัง มอร์ก็อธชนะขาด แต่ถ้าความเจ้าเล่ห์นี่ เซารอนน่าจะแซงมานิดๆ

แต่ชั่วออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจเลยนี่ คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ไม่รู้คนอะไรจะชั่วได้ขนาดนี้ เกือบจะเรียกได้ว่าชั่วไม่มีเหตุผล ไม่มีใครมาทำอะไรก่อน มีแต่ความอิจฉาริษยาล้วนๆ
Name : Dapalm [ IP : 65.49.68.147 ]

วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 / 09:25
# 38 : ความคิดเห็นที่ 18372
คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ก็ติดด้วยหรอ  O[]o"
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.131.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 15:42
# 37 : ความคิดเห็นที่ 17582
อืม พยักหน้าเห็นด้วย
Name : kuppy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kuppy [ IP : 115.67.38.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 16:49
# 36 : ความคิดเห็นที่ 15373

โวลดี้ ติดอันดับกับเขาด้วยนี้ oo


PS.  I'll not bow my head down.
Name : 白い妖怪 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 白い妖怪 [ IP : 125.26.58.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2555 / 21:50
# 35 : ความคิดเห็นที่ 14936

กากาเมลไหนจะเป็นผู้วิเศษที่เก่งที่เหนือกว่าใครแต่ตกมาอับดับ10เลย


PS.  แฟรี่เทล!!!!
Name : โซนากะ มาระ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โซนากะ มาระ [ IP : 171.100.168.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2555 / 14:46
# 34 : ความคิดเห็นที่ 14536
 ชอบเลดี้มอร์กาน่า (มอร์แกน เลอ เฟย์) มาก


ปล.ซีรี่ย์เมอลินจิ้นวาย (ยาโอย) ได้นะจ๊ะ ^^
Name : เลดี้มอร์กาน่า [ IP : 118.172.188.165 ]

วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2555 / 19:48
# 33 : ความคิดเห็นที่ 14066
 มี ทอม ริดเดิ้ล ><  (โวลเดอร์มอร์)
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.182.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 18:48
# 32 : ความคิดเห็นที่ 13870
 ชอบซารอนอะ 5555+
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Ich Liebe Dich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ich Liebe Dich [ IP : 223.206.146.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 / 15:48
# 31 : ความคิดเห็นที่ 13746
  ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 01:31
# 30 : ความคิดเห็นที่ 13447
 อะไร๊ ท่านลอร์ดติดอันดับด้วย ฮ่าๆ -w-
PS.  ฉันมองฟ้า ฟ้ามองฉัน ถึงตอนนั้น เราจะรู้ว่าเรา 'ไร้ค่า' เพราะฟ้านั้นยิ่งใหญ่เกินไป..
Name : Lαgιυѕ’ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lαgιυѕ’ [ IP : 115.87.164.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2554 / 18:13
# 29 : ความคิดเห็นที่ 13355
 มีวอลดอมอลล์ด้วยแหะ=w=~
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 00:51
# 28 : ความคิดเห็นที่ 13250
อยากจะดูแฮร์รี่อีก :D
PS.  ฉันว่า... คำว่าเพื่อนน่ะ เจ๋งที่สุด! , รัก SUPER JUNIOR มาก ;)
Name : Sugar maniaˋ♡ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sugar maniaˋ♡ [ IP : 124.120.205.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 17:02
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13180
นึกว่า จะมีรัสปูติน ติดไปด้วย 55+
Name : Apple_cookie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Apple_cookie [ IP : 58.9.49.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2554 / 22:04
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13131
 ถูกใจ เซารอนมากครับ 

สมควรได้รับตำแหน่งนี้แล้วล่ะ 
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 124.122.244.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2554 / 14:15
# 25 : ความคิดเห็นที่ 12924
แม่มดจากWizard of Oz ถูกทำเป็นละครบรอดเวย์ ชื่อว่า Wicked ด้วย
เป็นเรื่องราวก่อนหน้านั่นว่าก่อนที่โดราธีจะมา มันเป็นยังไงตอนแรก
Name : Love_Hina♥♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Love_Hina♥♥ [ IP : 110.169.247.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2554 / 09:42
# 24 : ความคิดเห็นที่ 12906
เว้ยเฮ้ย! ท่านดาร์ก ลอร์ด ติดอันดับด้วยล่ะเว้ยเฮ้ย!!
Name : ~เจ้าพุดดื้ง~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~เจ้าพุดดื้ง~ [ IP : 58.11.111.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 17:47
# 23 : ความคิดเห็นที่ 12863
วอร์เดอร์มอร์ ! Only !!! > <''
PS.  ถ้าข้อมูลคุณไม่เพียงพอ สมมติฐานที่ตั้ง มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วล่ะ : Sherlock Holmes
Name : AFODi_T ;')) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AFODi_T ;')) [ IP : 223.206.53.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2554 / 20:38
# 22 : ความคิดเห็นที่ 12843
สเมิร์ฟ - -?     ชอบ 'คนที่คุณก็รู้ว่าใคร' มาก

PS.  1827, D18, 6927 ,8018, 8059, 5927, X27 ,XS , BF, G27, BF (B26), G02, GA, 10069,3327 บันไซ! สุดหูรูด! เราหน่ะหรอหลายใจ ป่าวซะหน่อย! คุคุคุคุ
Name : O-kO-yO_●ω● < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO_●ω● [ IP : 58.8.125.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2554 / 22:09
# 21 : ความคิดเห็นที่ 12830
รูปมอร์กาน่าเหมือนโดนตัดต่อเลยค่ะ ^^''
PS.  b u t t e r f l y k i s s e s *
Name : D i v i n a C o m m e d i a * < My.iD > [ IP : 125.24.153.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กันยายน 2554 / 23:17
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12828

จักรพรรดิ สุดยอดมาก  เห็นอันดับ ๓แล้วนึกถึงเรื่อง ฟอร์เรสท์ กัมพ์ จัง

Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 223.206.158.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กันยายน 2554 / 16:59
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12826
ในอินเดียบางประเทศนับถือทศกัณฐ์เพราะ เป็นมหาปราชญ์ผู้ทรงธรรมด้วยซ้ำค่ะ จะว่าชั่วร้ายก็มาจากการใส่สีตีไข่ของวรรณคดีรามเกรียรติ์ซะงั้น เพราะ เหมือนเป้นเรื่องราวของชนเผ่ามากกว่า ชนเผ่าขาวผู้มาทีหลังกับ ชนเผ่าเดิมที่มีรูปร่างน่าเกียจ ไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่กับอันดับนี้PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 223.205.168.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กันยายน 2554 / 05:11
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12825
 สะ สะ สเมิร์ฟ!!
สุดๆเลยแฮะ...
PS.  Life is a road and I wanna keep going~
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 183.89.53.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2554 / 20:36
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android