คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 371 : 7 กิจกรรมน่ากลัวของธรรมชาติ (ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้)


     อัพเดท 2 ก.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,276 Overall : 2,763,858
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 371 : 7 กิจกรรมน่ากลัวของธรรมชาติ (ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12230 , โพส : 12 , Rating : 67% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                ในสมัยอดีตเรามักสับสนว่าฟ้าผ่าและฟ้าร้องคือเสียงของพระเจ้า ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าวนักวิทยาศาสตร์ก็ได้อธิบายได้แล้วว่าเกิดกลไกธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตาม ธรรมชาติยังมีเรื่องราวที่น่าพิศวงอีกมากที่เราไม่รู้ บางเรื่องก็ดูลึกลับและน่ากลัว ไม่สามารถอธิบายได้ตารมหลักวิทยาศาสตร์ แม้ว่าจะเห็นจะๆ ก็ตาม และนี้คือ 7 กิจกรรมน่ากลัวของธรรมชาติ (ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้)

 

7. Naga Fireballs

                   

http://www.youtube.com/watch?v=qm64JhA_EZc&feature=player_embedded

           บั้งไฟพญานาค เป็นปรากฏการณ์ที่เห็นได้ชัดในแม่น้ำโขง ในประเทศไทย จะพบที่จังหวัดหนองคายและจังหวัดบึงกาฬ โดยในจังหวัดหนองคายจะพบที่หน้าวัดไทย และบ้านน้ำเป อำเภอรัตนวาปี วัดหินหมากเป้ง และอ่างปลาบึก อำเภอสังคม ส่วนที่จังหวัดบึงกาฬจะพบที่วัดอาฮง อำเภอเมืองบึงกาฬ ในภาคอีสาน) และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (เวียงจันทร์) โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวจะมีลูกบอลเรืองแสงโผล่ขึ้นจากน้ำพุ่งไปยังท้องฟ้า ลูกบอลมีสีแดงและมีขนาดหลากหลายจากขนาดเล็กไปจนถึงบาสเกตบอล โดยจะพุ่งไปอวกาศอย่างรวดเร็วสูงถึงสองร้อยเมตรก่อนที่หายไป โดยจำนวนของบั้งไฟก็แตกต่างกันไปในแต่ละคืน แต่สิ่งที่น่าพิศวงก็คือมันจะเกิดขึ้นในคืนออกพรรษาของไทยทุกปีไม่มีขาด (ซึ่งอาจตรงกับวันแรม 1 ค่ำ หรือ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ของไทย โดยแต่ละปีจะปรากฏขึ้นประมาณ 3-7 วัน) และเป็นปรากฏการณ์ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ แม้ว่าทางวิทยาศาสตร์จะพยายามอธิบายที่มาของปรากฏการณ์นี้  เช่น คาดว่าอาจจะเป็นการโผล่พ้นน้ำของก๊าซมีเทน-ไนโตรเจน หรือ ฟอสฟอรัส ที่เกิดจากการย่อยสลายของซากพืชซากสัตว์ใต้น้ำ ส่วนอีกข้อสมมุติฐานหนึ่งก็คือเกิดการกระทำของมนุษย์เองซึ่งครั้งหนึ่ง ในปี 2002 สถานทีโทรทัศน์ไทยเคยติดตามข่าวว่าเกิดจากทหารลาวจุด แต่อย่างไรข้อสันนิษฐานดังกล่าวทำให้ประชาชนทั่วไปรับไม่ได้ นอกจากนั้นบั้งไฟพญานาคดังกล่าวมีมานานหลายร้อยปี(ก่อนที่ได้รับความนิยมในปี 1990) จึงไม่น่าเป็นฝีมือของมนุษย์ หลายคนเชื่อว่าลูกไฟดังกล่าวเป็นลูกไฟของพญานาคที่อาศัยอยู่ในแม่น้ำ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวมักมีรายงานการพบเห็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายงูปรากฏตัวให้คนอื่นเห็นอยู่เนื่อง ๆ

 

6.  Star Jelly

               

        http://www.youtube.com/watch?v=B1StlD1ijuA

เยลลี่ สตาร์ เป็นสารลึกลับที่มีลักษณะเหมือนวุ้นตามตำนานเชื่อว่ามันติดมากับฝนดาวตก โดยสารดังกล่าวมีลักษณะคล้ายเจลาตินสีเทาหรือสีขาวโปร่งใส ระเหยตัวช้า ตากรายงานพบว่ามีการพบมายาวนานหลายศตวรรษ ยกตัวอย่างในปี 1950 ในฟิลาเดลเฟีย, เพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบเยลลี่รูปโดมเส้นผ่าศูนย์กลางหกฟุต เมื่อพวกเขาพยายามนำมันกลับก็ปรากฏว่ามันละลาย ไม่มีกลิ่น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นแรงบันดาลใจกับภาพยนตร์เรื่อง Blob หลังจากนั้นก็มีรายงานการพบสารนี้ทั่วโลกมีการตรวจสอบก็พบว่าไม่มีดีเอ็นเออะไรในเยลลี่ทั้งสิ้น  มีคำอธิบายเกี่ยวกับที่มาของสารนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเชื้อราชนิดหนึ่ง ของเหลวที่เกิดจากการอาเจียนของนกหรือสัตว์จำพวกกบหรือคางคก หรือจะเป็นของเหลวจากหนอน  ราเมือก และการตกค้างของไซยาโนแบคทีเรีย หรือจะเป็นอีกชนิดของสาหร่ายน้ำจืดที่มักเกิดขึ้นหลังฝนตก  ปัจจุบันเรื่องของเยลลี่ สตาร์ถูกนำไปสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวมากมาย เช่น Invasion Of The Body Snatchers (1978)

 

5. Blue Jets and Red Sprites

  

ไอพ่นสีน้ำเงินและสไปรท์สีแดง เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติทางแสงที่เกิดขึ้นในชั้นบรรยากาศเหนือเมฆที่มีฟ้าร้องฟ้าผ่าฟ้าคะนอง โดยการที่จะเห็นได้จะต้องนั่งเครื่องบินไปเท่านั้น ซึ่งพึ่งค้นพบเรื่องดังกล่าวเมื่อปี 1990 จากภาพถ่ายประมาณยี่สิบภาพที่ได้จากกระสวยอวกาศ โดยเราจะเห็นแสงประหลาดได้ด้วยตาเปล่า(แต่ค่อนข้างสลัวดังนั้นต้องให้ตาปรับความมืดด้วย) รูปร่างลักษณะเหมือนฟ้าผ่าที่มีสีน้ำเงินและสีฟ้า โดยเกิดแบบสุ่ม เพียงประมาณร้อยละหนึ่งของจังหวะฟ้าผ่าดังนั้นจงไม่รับประกันว่าเราจะเห็นปรากฏการณ์ดังกล่าวในขณะที่มีฟ้าคะนองทุกครั้ง นอกจากนั้นระยะเวลาปรากฏมีไม่กี่วินาทีซึ่งสั้นเกินไปในการที่จะดูได้ทัน ส่วนสไปรท์สีแดงมีขนาดใหญ่กว่า และส่วนใหญ่แดงมักพบเห็นบ่อยกว่า และปรากฏการณ์ดังกล่าวไม่สามารถสรุปได้ว่ามันมีกลไกเกิดขึ้นได้อย่างไร รู้แต่ว่าสาเหตุมาจากฟ้าผ่านอกเหนือจากนั้นไม่รู้


                4. Earthquake Lights

 

http://www.youtube.com/watch?v=KKMTSDzU1Z4&feature=player_embedded

แสงแผ่นดินไหว เป็นปรากฏการณ์แสงวาบประหลาดบนท้องฟ้า ที่เกิดแสงเหมือนรุ้งกินน้ำหรือแสสงออโรร่า แต่มีลักษณะเป็นคลื่นๆ  โดยมักเกิดในพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหว หรือไม่ก็ภูเขาไฟระเบิด โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวพึ่งได้รับความสนใจจากภาพถ่ายแสงดังกล่าว ในเหตุแผ่นดินไหวนากาโน่ ประเทศญี่ปุ่น (เมื่อปี1965-1967) โดยการปรากฏตัวของแสงดังกล่าวจะเกิดก่อนและหลังแผ่นดินไหว และสามารถมองเห็นได้นานหลายนาที และเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ในทางวิทยาศาสตร์แม้ว่าจะมีทฤษฏีมากมายที่หยิบยกมาอธิบายหาคำตอบนี้ เช่น เกิดจากสนามไฟฟ้าเข้มจากเพียโซอิเล็กทริก(piezoelectrically) ซึ่งเป็นการประจุไฟในวัตถุของแข็งจำพวกผลึกหรือแร่หรือวัตถุชีวภาพ เช่นกระดูก) โดยการเคลื่อนที่ของเปลือกโลกที่มีแร่หินควอทซ์ หรือจะเป็นเรื่องของสนามแม่เหล็กโลกหรือบรรยากาศนอกโลกที่ความตึงเครียดของเปลือกโลกทำให้เกิดผลกระทบทำให้เกิดการเรืองแสง แม้กระทั้งยูเอฟโอก็เคยหยิบยกมาเป็นประเด็นมาแล้ว


3. Red Rain in Kerala

  

http://www.youtube.com/watch?v=L2pdmEA-A-4

ปรากฏการณ์ฝนแดงแห่งเกราลา เป็นปรากฏการณ์ที่ฝนตกมาเป็นฝนสีแดง(ฝนเลือด) เหจุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ถึง 23 กันยายน 2001 ที่ประเทศที่อินเดีย เมืองเกราลา ที่เดียวกับมหาลัยมหาตมะ คานธี จู่ๆ ก็มีมีเสียง ระเบิดดังขึ้นก่อนที่ฝนประหลาดตกลงมา โดนฝนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับเลือด, สีเหลืองเขียว และสีดำ ซึ่งฝนเหล่านี้ตกเหมือนฝนทั่วๆ ไป ซึ่งโดยเบื้องต้นนักวิทยาศาสตร์ได้สรุปว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดจากอุกกาบาติที่พุ่งเข้ามาในชั้นบรรยากาศและระเบิดขึ้น โดยที่ฝุ่นละอองจากการระเบิดนั้นได้ทำให้เกิดสปอร์ จำนวนมหาศาล ซึ่งสปอร์เหล่านั้นได้เข้าไปสะสมอยู่ในกลุ่มเมฆและ ทำให้น้ำฝนเป็นสีแดง

ต่อมาน้ำฝนดังกล่าวได้ถูกรวบรวมและได้ถูกส่งข้ามโลกไปตรวจสอบที่แล็ป จากการตรวจสอบพบว่าฝนแดงเหล่านี้มีเซลล์บางอย่างที่เหมือนกับเป็นเซลล์สิ่งมีชีวิต หากเรื่องพิศวงคือเมื่อทำการตรวจสอบโดยกล้องจุลทรรศน์อิเล็คทรอนที่มีกำลังขยายหลายหมื่นเท่าพบว่าโครงสร้างเซลล์นั้นประกอบด้วยคาร์บอนและออกซิเจน แต่ไม่ปรากฏ DNA แต่อย่างใด จนทำให้หลายฝ่ายคิดว่าเซลล์เหล่านี้ไม่ใช้เซลล์ที่อยู่บนโลก หรือว่านี้คือสิ่งมีชีวิตรูปแบบใหม่จากนอกโลกที่มาพร้อมกับดาวหางหรือเข้ามาบนโลกพร้อมเศษอุกาบาตก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตามสุดท้ายหลายคนสรุปว่าฝนแดงนี้ก็คือสปอร์สาหร่ายชนิดหนึ่งเท่านั้น ส่วนมันจะไปอยู่ในฝนได้ยังไงนั้น ก็ยังคงเป็นความลับต่อไป

 

2. Raining Animals

  

ฝนสัตว์ เป็นปรากฏการณ์อุตุวิทยาลึกลับที่จู่ๆ ก็มีสัตว์ตกมาพร้อมกับฝน  โดยมีรายงานเกิดขึ้นในหลายประเทศ โดยสัตว์ที่ตกส่วนมากมักเป็นกบและปลา ทำให้เลือกอีกชื่อว่าฝนกบฝนปลา นอกจากนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ อีกที่ตกมาพร้อมกับฝน เช่น กบ คางคก หอย จระเข้ ทาก งู อีกทั้งเมล็ดธัญพืชอีกนานาชนิดอีกด้วย โดยสัตว์ที่ตกมาพร้อมกับฝนมีหลายสภาพ เช่น ตกมาทั้งตัวเป็นๆ ยังมีชีวิตอยู่ หรือถูกแช่แข็งจนตาย หรือว่าร่างกายถูกฉีกเป็นชิ้นๆ (ซึ่งมักเกิดขึ้นกับตอนที่มีพายุลมแรงโดยเฉพาะทอร์นาโด) โดยฝนสัตว์ได้รับความนิยมจากงานเขียนของชาร์ลส์ ฟอร์ท คนอเมริกันได้คนบันทึกรายงานเรื่องราวแปลกๆ  แบบนี้เอาไว้ในหนังสือ “The Book of the Damned

โดยเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่พยายามอธิบายเหตุการณ์นี้ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สัตว์ทั้งหลายนั้นเกิดและโตอยู่บนเมฆหรือท้องฟ้าในชั้นบรรยากาศที่เรียกว่า ทะเลซุปเปอร์ซาร์กัสโซล่องลอยอยู่เหนือโลก วันดีคืนดีกบและปลาอาจตกลงมาผิวโลกก็ได้ ซึ่งแน่นอนทฤษฎีนี้ก็มีคนมาเถียงอีกโดยบอกว่าถ้ามีจริงทำไมเครื่องบินหรือจรวดไม่เคยเจอทะเลที่ว่านี้ อีกทั้งถ้าสัตว์พวกนี้เกิดบนท้องฟ้าจริงอวัยวะภายในและรูปร่างของมันจะต้องแปลกกว่าสัตว์ที่โตบนพื้นดิน แต่นี้เวลาผ่าอวัยวะมันดูปรากฏว่าเป็นแค่สัตว์ธรรมดาทั่วไป และทฤษฏีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือเกิดจากพายุฟัด คือ พายุเฮอร์ริเคน ทอร์นาโด ไต้ฝุ่น ที่หอบเอาบรรดาสารพัดสิ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งบางทีอาจจะจากแม่น้ำลำคลอง คูหนอง คลองบึง ทะเล หรือมหาสมุทรหรือแล้วแต่ทางที่พายุพัดผ่านไป แล้วเมื่อพายุอ่อนกำลังลง บรรดาสารพัดสิ่งที่พายุพัดหอบเอามาด้วย ก็เลยตกลงไปกลายเป็นสารพัดฝนนี่แหละ แน่นอนก็มีคนมาเถียงอีกว่าพายุที่ไหนที่เลือกพัดหอบเอาแค่กบ หรือเอาแค่ปลา ไปตกที่อื่น ? ในเมื่อพัดสิ่งมีชีวิตในคลอง ก็น่าจะมีพวกกุ้ง หอยติดมาด้วยสิ แต่นี้ไม่เห็นมีสักอย่าง และฝนตกแต่ละทีทำไมมีแต่ปลานิดเดียวกัน ทำให้ข้อสรุปเรื่องราวฝนประหลาดนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันต่อมาจนถึงทุกวันนี้ ว่าแท้จริงแล้วมันเกิดจากอะไรกันแน่?

 

1. Spontaneous Human Combustion

  

ยังคงเป็นปรากฏการณ์ที่น่าขนหัวลุกที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ กับเหตุการณ์ Spontaneous human combustion (SHC) หรือ"ปรากฏการณ์เผาไหม้ร่างมนุษย์" เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ ที่จู่ๆ คนบางคนถูกไฟไหม้ลุกทั่วร่าง ซึ่งเกิดขึ้นกว่าร้อยรายที่เกิดปรากฏการณ์นี้ จะมีรูปแบบคล้ายๆ กันคือ ร่างกายของผู้เคราะห์ร้ายจะถูกเผาไหม้ไปเกือบจะเป็นเถ้าถ่านหมดจด โดยที่ตัวผู้เคราะห์ร้ายมักจะอยู่ในเคหะสถาน และบางครั้งจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นหอมๆ ของควันในห้องที่เกิดเหตุ ที่น่าประหลาดใจคือ บางครั้ง แม้ว่าบางส่วนของร่างกายจะถูกเผาเป็นเถ้าถ่านชนิดจำไม่ได้ เช่น ส่วนหัว เป็นต้น แต่ว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกายเช่น มือ เท้า หรือเสื้อผ้า กลับไม่มีร่องรอยการถูกเผาไหม้แต่อย่างใด และสภาพแวดล้อมที่เกิดเหตุหรือแม้แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ กลับเหมือนกับไม่มีอะไรไปแตะต้องเลย ไม่มีแม้แต่รอยไหม้ ของไฟสักนิด บางกรณีที่เกิดขึ้น อวัยวะภายในของผู้เคราะห์ร้ายจะไม่มีร่องรอยการถูกไฟเผาเลย ในขณะที่ภายนอกถูกเผาเป็นเถ้าถ่านหมด ส่วนสาเหตุของปรากฏการณ์ ก็มีการสันนิษฐานไว้หลายอย่าง โดยเชื่อว่าในร่างกายคนเราก็มีไขมันที่ทำหน้าที่เป็นวัตถุที่ติดไฟได้  หรือว่าร่างกายเรามีก๊าซชนิดหนึ่งที่เรียกว่าก๊าซมีเธนในลำไส้ที่ทำปฏิกิริยาบางอย่างทำให้ลุกติดไฟ หรือไม่ก็อุบัติเหตุที่มีข้อสังเกตว่า ผู้เคราะห์ร้ายที่เจอปรากฏการณ์นี้ส่วนใหญ่เป็นพวกสิงห์รมควันมักพบว่าตายในขณะที่หลับโดยยังจุดบุหรี่ ซิการ์ หรือไปป์เอาไว้โดยขี้เถ้าหรือสะเก็ตไฟเกิดติดเสื้อผ้าลุกเผาไหม้ทั่วผู้ตายนั่นเอง แต่จนปัจจุบันกยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆ ที่จะอธิบายปรากฏการณ์ดังกล่าวได้เลย

 

 

 

อ้างอิงจากบทความ

7 Awesome Acts of Nature (That Science Can't Explain)

www.cracked.com


+ + Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 371 : 7 กิจกรรมน่ากลัวของธรรมชาติ (ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12230 , โพส : 12 , Rating : 67% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 21441
** เพิ่งเคยเห็นครับ **


----------------------------------

บาคาร่า / คาสิโนออนไลน์ / gclub

Name : พิมใจ [ IP : 176.67.86.44 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2558 / 23:57
# 11 : ความคิดเห็นที่ 21154
แปลกแต่ก็สวยดีนะคะ..........<< บาคาร่าออนไลน์ >>
Name : vava [ IP : 107.6.113.82 ]

วันที่: 29 มิถุนายน 2558 / 09:14
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16828
ตะลึงกับอันดับ 1 ที่สุดละ
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.138.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 20:54
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16546
ฝนสีแดงนี่ เห็นแล้วนึกถึงฝนโบกขรพรรษเลยแฮะ -..-
Name : OMGGG [ IP : 27.130.96.74 ]

วันที่: 8 กันยายน 2555 / 13:41
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15833
แปลกดี -[]-
PS.  ฉันได้ยินแล้ว....เสียงของเธอ
Name : Far_away < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Far_away [ IP : 1.2.169.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 12:53
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15730
คดีถูกเผามันคล้ายๆกับการ์ตูนเรืองblack butlerภาค2เลย ถ้าใครอยากดูเฉลยลองไปดูการ์ตูนเรื่องนี้ มันคล้ายๆกันแต่ไม่มีใครกล้าทดสอบ
Name : ดาวตก [ IP : 202.151.6.29 ]

วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 / 15:59
# 6 : ความคิดเห็นที่ 13745
  ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 01:25
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12753

แปลกที่สุดเลย ๆ แปลกทั้งนั้นเลยอ้ะ


PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : ★Bellbari` | Hello {.} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Bellbari` | Hello {.} [ IP : 203.146.52.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กันยายน 2554 / 10:20
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12717
แปลกมากๆ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.230.113.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กันยายน 2554 / 00:25
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12690
แปลกมากเลย
Name : T.parn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ T.parn [ IP : 124.120.219.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2554 / 19:02
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12688
ไอที่ถูกเผานี่แปลกมากอ่ะ-..-

PS.  อย่างน้อยหันมามองหน้าฉันก็ยังดี...
Name : ♥Feeling_love♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♥Feeling_love♥ [ IP : 124.122.126.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2554 / 17:02
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12683
สวยๆ ทั้งนั้นเลย
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.5.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2554 / 12:17
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android