คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 367 : 10 การปรากฏตัวของบุคคลลึกลับน่าพิศวง (ภาค 2)


     อัพเดท 22 ก.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,528 Overall : 2,763,110
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 367 : 10 การปรากฏตัวของบุคคลลึกลับน่าพิศวง (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21318 , โพส : 29 , Rating : 82% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

กว่าศตวรรษที่ผ่านมา ประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยนิทานเรื่องลึกลับที่โลดเล่นด้วยบุคคลลึกลับ ที่ไม่เคยระบุชาติกำเนิดว่าเขาเป็นใครกันแน่ เขามาแล้วก็จากไป โดยทิ้งปริศนาลึกลับ ซับซ้อนไว้มากมาย จนเป็นเสน่ห์เล่าขานจนไม่รู้จัก และต่อไปนี้คือ 10 อันดับ 10 บุคคลลึกลับปริศนาที่จนบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบว่าเขาคือใครกันแน่?

 

10. The Tiananmen Square Guy

  

แทงค์แมน (Tank man)หรือกบฏแห่งจลาจล เป็นชื่อเรียกของชายไม่ทราบชื่อที่สร้างวีรกรรมกล้าหาญด้วยการยืนขวางแถว รถถังไทป์ 59 ถนน ในเหตุการณ์ประท้วงที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน ใกล้พระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง ในวันที่ 5 มิถุนายน ค.ศ.  1989 ซึ่งตอนนั้นกำลังใช้ความรุนแรงในการปราบปรามกลุ่มประท้วงอยู่นั้นได้มีชายคนหนึ่งใส่ชุดสีขาวกางเกงสีดำ คาดว่าอายุ 19 ปี ได้ยืนกลางถนนขางขบวนรถถังคนเดียวโดยปราศจากอาวุธและปราศจากความรุนแรง โดยเขาพยายามหยุดรถถังด้วยการปีนรถถังไปพักใหญ่จนกระทั้งมีชายหลายคนในชุดสีดำและสีฟ้าดึงชายคนนั้นออกไปหายเข้าไปในฝูงชนและหลังจากนั้นก็ไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับชายคนนี้อีกเลย

สามารถดูคลิปได้ว่า http://www.youtube.com/watch?v=mrQqDqOx3KY

 เขาได้ถูกถ่ายโดยช่างถ่ายภาพหลายคน และหนึ่งในภาพยังได้รางวัลเวิลด์เพรสอวอร์ดและยังถูกรวมไว้ใน "100 ภาพถ่ายที่เปลี่ยนโลก" ของนิตยสารไลฟ์ ปี 2003 และเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกวิดีโอไว้โดยสื่อต่างชาติอย่างซีเอ็นเอ็นและบีบีซี ซึ่งนำออกอากาศไปทั่วโลก และได้ถูกจัดเป็น"100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งคริสต์ศตวรรษที่ 20" หลายฝ่ายจะพยายามตามหาบุคคลนี้ว่าเขาเป็นใครกันแน่ เชื่อว่าเขายังคงมีชีวิตอยู่และหลบซ่อนอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่แต่กระนั้นเรื่องราวและชีวิตตัวตนของเขานั้นยังคงลึกลับจนถึงปัจจุบัน  

 

9.The Kissers on V-J Day in Times Square

  

                วันที่ 14 สิงหาคม 1945 เป็นวันวีเจหรือวันชัยชนะเหนือญี่ปุ่นและพันธมิตรของอเมริกาที่นำสันติสุขคืนสู่ทั่วโลก และเป็นสัญญาณสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2  และหนึ่งในภาพที่ทุกคนจำได้ ก็คงไม่พ้นภาพนี้ เป็นภาพที่ทหาร (ที่เพิ่ง) ผ่านศึก ที่เดินทางกลับอเมริกา จูบกับสาวพยาบาล ในงานฉลองที่ไทม์สแควร์ นิวยอร์คซิตี้ ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพ อัล เฟรด และได้กลายเป็นหนึ่งในภาพเปลี่ยนโลก แม้ว่าทั้งที่คู่ที่จูบดังกล่าวไม่ใช่คู่รักกัน แต่กระนั้นก็สื่อถึงความโรแมนติก และสะท้อนถึงสภาวะหลังสงครามได้ดีและแน่นอนหลายภาพพยายามตามหาคู่หนุ่มสาวในภาพดังกล่าวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวในวันนั้น โดยเสนอรางวัลบางส่วนเพื่อตามหาเบาะแส ผลคือมีหลายคนอ้างว่าเป็นบุคคลในภาพหลายคน หากปัจจุบันเชื่อว่าทหารเรือในรูปคือแมคดัฟฟี่ แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่านางพยาบาลสาวในรูปนี้คือใคร เนื่องจากแมคดัฟฟี่บอกว่าเขาจูบสาวทุกคนที่เจอในไทม์แสควร์วันนั้น และยังบอกด้วยว่าเธอผู้นี้ตบหน้าเขาเสียซ้ำ ส่วนผู้หญิงในภาพเชื่อว่าเธอคืออีดิธ เชนซึ่งในตอนนั้นเธอทำงานเป็นพยาบาลที่เพิร์ล ฮาร์เบอร์ ก็ได้ไปร่วมเฉลิมฉลองในวันดีเจด้วย เธอถูกทหารเรือหนุ่มที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนคว้าตัวไปจูบด้วยความดีใจที่สงครามโลกสิ้นสุดลง

 

8.The Zodiac Killer

  

ฆาตกรจักรราศี เป็นชื่อฆาตกรต่อเนื่องซึ่งก่อเหตุในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 ในแถบพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งทางการไม่สามารถระบุถึงตัวตนที่แท้จริงและแรงจูงใจของเขาได้มาจนถึงปัจจุบัน นามว่า "โซดิแอค" ถูกประดิษฐ์ขึ้นใช้โดยตัวเขาเอง เขาแทนตัวเองด้วยชื่อนี้ในในทุกจดหมายที่เขาส่งถึงกรมตำรวจซานฟรานซิสโก และถูกออกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ ทำให้ประชาชนทั่วไปรู้จักเขาในนาม "โซดิแอค" ซึ่งในจดหมายประกอบด้วยรหัสลับสี่ชุด สามในสี่ชุดนี้ยังไม่มีบุคคลได้สามารถถอดได้จนถึงปัจจุบัน โดยจดหมายฉบับแรกมีประโยคหนึ่งเขียนว่า "ผมชอบฆ่าคน เพราะมันสนุกมาก สนุกกว่าการล่าสัตว์ป่าเสียอีก...เพราะคนคือสัตว์ที่อันตรายที่สุดในการล่าสังหาร...มันสนุกกว่าออกไปเที่ยวกับสาว ๆ เสียอีก และดีที่สุดเมื่อผมตายผมจะขึ้นสวรรค์และเหยื่อที่ผมฆ่าทั้งหมดก็จะไปเป็นทาสรับใช้ผม"

โซดิแอคทำการฆาตกรรมเหยื่อในท้องที่ วัลเลโฮ, ทะเลสาบเบอรีเอสซ่าและซานฟรานซิสโก ระหว่างเดือนธันวาคม ค.ศ. 1968 - ตุลาคม ค.ศ. 1969 โดยลักษณะที่หลายคนรู้จักกันดีคือเป็นคนรู้ร่างอ้วน มะขามข้อเดียว สวมใส่สีดำดูประหลาดๆ ปิดไว้เกือบหมด และที่บริเวณคอเสื้อด้านหน้าต่ำกว่าฮู้ดลงมา มีตราเป็นรูปวงกลม ตัดด้วยกากบาท เหมือนเครื่องหมายจักรราศี เหยื่อส่วนใหญ่เป็นคู่รักที่ชอบกอดจูบกันในเส้นทางเปลี่ยวในที่สาธารณะประกอบไปด้วย 4 คน หญิง 3 คน ทั้งหมดอายุระหว่าง 16 - 29 ปี ซึ่งวิธีการฆ่าโดนทั้งมืดและปืน และได้รับการยืนยันว่าทั้งหมดเป็นเหยื่อของโซดิแอคจริง ซึ่งจำนวนของเหยื่อที่นอกเหนือจาก 7 คนนี้ ถูกระบุเพิ่มเติมเข้าไปจากการสืบสวนที่ค้นพบความเชื่อมโยงของรูปแบบและลักษณะของเหยื่อที่ตรงกับ 7 คนก่อนหน้านี้ แต่ไม่มีหลักฐานใดที่แน่ชัดพอจะพิสูจน์ถึงความเชื่อมโยงของเหยื่อที่เหลือได้ ทำให้คดีฆาตกรจักรราศี ยังเป็นปริศนาค้างคาใจเป็นตำนานฆาตกรรมสยองขวัญ ตราบเท่าทุกวันนี้

 

7. The Falling Man

  

เด อะ ฟอลลิ่ง แมน  เป็นภาพถ่ายของ ริชาร์ด ดริว โดยรูปเป็นภาพมนุษย์คนหนึ่งกำลังร่วงลงจากตึกตึก เวิร์ด เทรด เซนเตแอร์  นครนิวยอร์ค เมื่อเวลาเช้าของวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2001 ณ เวลา 9:41:15 น.  ในเหตุการณ์โจมตี 9/11 กันยายน โดยได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ทั่วโลก จากภาพแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเลือกที่จะโดดตึกตายมากกว่าที่จะตายเพราะสำลักควันไฟหรือถูกไฟเผาทั้งเป็น หากแต่หลังจากที่ลงในหนังสือพิมพ์ไปเพียงครั้งเดียว มีประชาชนมากมายส่งข้อความเข้ามาคัดค้านว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมและไม่เคารพต่อผู้ตาย แต่กระนั้นในเวลาต่อมาภาพดังกล่าวได้รับยกย่องว่าเป็นภาพที่ทรงพลังที่สุดในศตวรรศที่ยี่สิบเอ็ด โดยตัวจริงของชายในภาพไม่สามารถระบุได้ชัดว่าเขาเป็นใคร เนื่องจากเหตุการณ์ตอนนั้นวุ่นวาย และมีจำนวนเสียชีวิตที่โดดตึกเช่นนี้จำนวนมากถึง 200 คน แต่บุคคลที่มีความเป็นไปได้ที่สุดว่าเป็นบุคคลในภาพนั้นคือไมเคิ่ล โลโมนาโค

 

                6. Umbrella Man

                 

กลับมาอยู่เรื่องของการลอบสังหารเคนนาดี อดีต เป็นประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกา ต่อหน้าต่อหน้าภรรยาที่เขารัก และต่อหน้าชาวอเมริกันนับล้านคน ท่ามกลางการคุ้มกันที่เข้มงวด ในแดลลัสพลาซ่า รัฐเท็กซัส ตอนเที่ยงของวันที่ 22 พฤศจิกายน ปี 1963 ซึ่งเหตุการณ์สะท้านโลกนี้เต็มไปด้วยปริศนามากมาย ว่าเป็นทฤษฏีสมคบคิด และมีผู้สมรู้ร่วมคิดหลายคนนอกจากมือสังหาร

ในวิเคราะห์วีดีโอเหตุการณ์ลอบสังหารจอห์น เอฟ เคนนาดี. ที่ถ่ายโดย อับราฮัม แชพรูเตอร์ก็เกิดเรื่องน่าสนใจและเรื่องลึกลับขึ้น เมื่อมีภาพหนึ่งจับภาพฝูงคนที่อยู่ใกล้ๆ รถที่เคนนาดี้ก่อนถูกยิง มีชายสองคนนั่งริมถนนใกล้ป้ายบอกชื่อถนนทางด่วนเสตมมอนส์  โดยคนหนึ่งเป็นชายลึกลับคนหนึ่งที่ถูกขนานนามว่า “ชายถือร่ม” ลิอีกคนเป็นชายผิวดำ เพราะเขาพกร่มติดตัว ที่มันน่าแปลกก็เพราะว่าวันนั้นเป็นวันที่อากาศแจ่มใส ไม่มีเค้าว่าจะมีฝนหรือแดดก็ไม่จัด ที่สำคัญคือชายคนนั้นเป็นเพียงคนเดียวที่กางร่มในที่เกิดเหตุ และร่มของเขาได้ถูกถ่ายติดในช่วงที่เคนดาดี้ถูกยิงด้วย ซึ่งในตอนนั้นแต่เมื่อรถของประธานาธิบดีแล่นมาถึงเขาก็ลุกขึ้นยืน ชูร่มขึ้นเหนือศีรษะในท่าเตรียมพร้อม เมื่อรถของท่านประธานาธิบดีแล่นผ่านจุดที่เขายืนอยู่ เขาก็กางร่มออกทันที  เขากางร่มออกเพียงแค่ไม่กี่วินาทีก็หุบมันลงในขณะที่ชายผิวดำที่นั่งข้างๆ เขาลุกขึ้นยืนโบกมือและวินาทีเดียวกันนั้นเองเสียงปืนก็ดังขึ้น! และแน่นอนพวกเขาเป็นอีกคนที่เห็นเคนนาดี้ถูกยิงอย่างชัดเจนจะๆ และแทนที่ชายสองคนนั้นจะตกใจเหมือนประชาชนคนอื่นๆ ที่กำลังสับสนวุ่นว่ายในตอนนั้น ชายสองคนกลับทรุดตัวนั่งลงที่เดิม จากนั้นชายทั้ง 2 ก็แยกย้ายกันไปคนละทาง ชายที่ถือร่มเดินไปทางอาคารเก็บหนังสือโรงเรียนส่วนอีกคนเดินไปทางถนนลอดใต้ทางด่วนและหายไปในที่สุด จนเป็นเหตุทำให้บางคนเชื่อว่าเขาเป็นอีกคนหนึ่งที่มีส่วนร่วมในการลอบสังหารเคนนาดี้ โดยส่งสัญญาณของเขาแก่มือสังหาร โดยทฤษฏีดังกล่าวถูกนำไปกล่าวในภาพยนตร์ในเรื่อง เช่นเรื่อง “X-Files” หลายฝ่ายพยายามตามหาชายร่มนี้ว่าเป็นใคร แน่นอนว่ามีหลายคนกล่าวอ้างว่าเป็นชายในภาพแต่ขาดหลักฐานที่น่าเชื่อถือ และที่น่าเหลือเชื่อคือชายทั้งสองไม่มีในรายงานของเอฟบีไอ ไม่มีการเอยถึงการสอบสวนนี้เลยแม้แต่น้อย แต่กระนั้นเชื่อว่าชายในภาพคนนี้คือหลุยส์ สตีเวน วิทท์ ที่กล่าวอ้างในปี 1978 นอกจากนี้หลายคนยังเชื่อว่าชายผิวดำที่อยู่ใกล้เขาก็เป็นพรรคพวกของเขาด้วยเช่นกัน โดยมีหลายภาพเหมือนชายผิวดำดังกล่าวพูดวัตถุบางอย่างที่มีเสาอากาศออกมา เขาจ่อมันที่ปากเหมือนกับว่าเขากำลังพูดอะไรบางอย่างในระหว่างที่เคนนาดีโดนยิง และมีวัตถุบางอย่างปูดที่กระเป๋ากางเกง แต่บอกว่าเขาไม่รู้จักชายผิวดำคนดังกล่าวและไม่รู้ว่าเขาถืออะไรในตอนนั้น ทำให้หลายคนเชื่อว่าคนที่กล่าวอ้างดังกล่าวเป็นพยานเท็จ

 

5. John Titor

  

                เรื่องราวที่น่าพิศวงของมนุษย์ย้อนเวลา จอห์น ไตเตอร์ ยังคงเป็นเรื่องกล่าวขานกันในอินเตอร์เน็ต โดยจอห์น ไตเตอร์ เป็นนามแฝงที่ใช้ในกระดานข่าวในช่วงปี 2000 และ2001 เรื่องที่เขาเล่านั้นล้วนน่าพิศวงและแปลกประหลาด จนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมไปถึงการ์ตูนเรื่อง Steins;Gate

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2000 ได้มีเนมเบอร์หนึ่งชื่อจอห์น ไตเตอร์ (ชื่อโพสต์ครั้งแรกชื่อ TimeTravel_0 ก่อนเปลี่ยนเป็นจอห์น ไตเตอร์เมื่อเดือนมกราคม 2001) อ้างว่าเขาเป็นนักท่องเวลาจากปี 2036 โดยเขาเล่าว่าเขาเป็นนายทหารจากโลกอนาคตเดินทางย้อนเวลาด้วยเครื่องย้อนกาลเวลาที่ผลิตขึ้นในปี 2034 โดยบริษัท GE (General Electronic) เพื่อพิสูจน์ว่าคำพูดของเขาเป็นความจริง เขาได้โพสต์ภาพถ่ายเครื่องย้อนกาลเวลา และคู่มือการใช้งานเครื่องให้ทุกคนได้เห็น(จากภาพ) แน่นอนว่าหลายคนไม่เชื่อและพยายามลองภูมิจอห์น แต่กลายเป็นว่าเขาสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้หมด และทุกคำตอบล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์ชั้นสูงทั้งสิ้น จากนั้นเขาก็บอกว่าวัตถุประสงค์ที่เขาย้อนเวลามาก็เพื่อตามหาเครื่องคอมพิวเตอร์ IBM 5100 เพื่อถอดรหัสโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของปี 2036 เพื่อยับยั้งการทดลองการสร้างหลุมดำจำลองที่นำไปสู่หายนะของโลกในอนาคต นอกจากนี้ยังบอกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเตือนโรคไข้สมองฝ่อ เหตุการณ์ต่างๆ ที่เขาเล่านำไปสู่สงครามกลางเมืองของอเมริกาที่ประเทศมหาอำนาจอื่นๆ ใช้นิวเคลียร์ถล่มจนโลกใกล้ล่มสลาย ซึ่งเรื่องราวตัวจริงของจอห์น ไตเตอร์ยังคงลึกลับ มีบางคนถึงกับจ้างนักสืบเอกชนเข้ามาตรวจสอบแต่ก็ไม่พบร่องรอยของเขาอยู่เลย

 

4. Zana

  

               ในช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ที่จอร์เจีย นายพรานในภูมิภาค Ochamchir ส่วนหนึ่งของจอร์เจีย(เขตของรัสเซียใกล้ทะเลดำ) ได้จับผู้หญิงป่าคนหนึ่งได้ พวกเขาตั้งชื่อเธอว่า “ซาน่าส์” เธอมีลักษณะเด่นคือ หน้าอกใหญ่มีน้ำหนักมาก แขนและขาและนิ้วมือปกคลุมด้วยขน โดยตอนแรกที่เธอถูกจับนั้นเธอต่อต้านอย่างสุดฤทธิ์และดุร้าย ทำให้ชีวิตของเธอส่วนใหญ่อยู่แต่ในกรงโดยโยนอาหารไปให้เธอ ในที่สุดเธอก็สามารถอยู่ในบ้านและรับประทานอาหารง่ายๆ อย่างเข้าโพดบด เธอมีความอดทนความหนาวเย็นอย่างเหลือเชื่อ แต่ไม่ชอบอาศัยอยู่ในห้องอุ่น เธอมีความสุขในการสวาปามองุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็คออ่อนกับเครื่องดื่มไวน์ เมื่อเธอดื่มเธอมักนอนหลับหลายชั่วโมง  แม้ว่าเธอจะไม่สามารถสื่อสารกับมนุศยึตอื่นๆ แต่กระนั้นได้กลายเป็นแม่ที่กำเนิดทารกมากมาย แต่เด็กเหล่านี้มักตายเมื่อเธอตั้งใจฆ่าทิ้งพวกเขาในแม่น้ำที่เป็นน้ำแข็ง ทำให้ชาวบ้านพยายามเอาลูกไปจากเธอและเลี้ยงดูลูกเธอเสียเอง และเด็กเองก็พัฒนาเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ ในหมู่บ้าน ซาน่าห์เสียชีวิตเมื่อปี 1890 ส่วนลูกคนสุดท้องของเธอเสียชีวิตในปี 1954 แต่เรื่องราวของเธอเป็นที่สนใจต่อศาสตราจารย์ ทางประวัติศาสตร์ชาวรัสเซีย บอริส พอร์ชเนฟได้มาสัมภาษณ์ผู้อาวุโสในหมู่บ้านที่เธออยู่ และตรวจสอบลูกหลานของเธอพบว่า ลูกหลานของเธอมีผิวสีดำและขากรรไกรที่แข็งแรงสามารถใช้ปากยกเก้าอี้ได้อย่างสบาย  ทำให้เชื่อว่าซาน่าห์คือตัว อัลมาส (Almas เป็นภาษามองโกลแปลว่า "คนป่า") สิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง ที่เชื่อว่ามีรูปร่างคล้ายมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่พบตามเทือกเขาและป่าในภูมิภาคเอเชียกลาง

 

                3. The Max Headroom Signal Piracy Incident

                 

สัญญาณก่อกวนของแม็กซ์ เฮดรูม ปริศนานี้ผมแนะนำให้ดูคลิป(ถ้าคุณไม่ดู คุณจะเสียใจ) แม้ว่าจะไม่สยองขวัญหรือไม่มีใครตายก็ตาม แต่ผมดูแล้วมันน่ากลัวยังไงบอกไม่ถูก

http://www.youtube.com/watch?v=tWdgAMYjYSs

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 22 พฤศจิกายน 1987 ในชิคาโก อิลลินอยส์ ในระหว่างที่ช่องซีบีเอซ(ช่อง 9) กำลังอยู่ในรายการไฮไลท์กีฬาตามปกติอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีสัญญาก่อกวนบุกรุกขัดจังหวะประมาณครึ่งนาที โดยชายลึกลับคนหนึ่งที่สวมหน้ากากแม็กซ์ เฮดรูม(ตัวละครหนึ่งที่เป็นปัญญาประดิษฐ์ ชอบพูดติดอ่างและไม่ชัดซึ่งเป็นเสียงอิเล็กทรอนิกส์ โดยมักนำมาใช้ในสื่อต่างๆ ในจอแก้ว) แล้วยืนอยู่ฉากเส้นลายสีโลหะเลียนแบบพื้นหลังขอแม็กซ์ เฮดรูมและพูดด้วยเสียงอีเล็กทรอนิกส์ไม่ชัดเช่นกันก่อนที่จะหายแล้วตัดภาพไปเป็นรายการปกติ ต่อมาในคืนเดียวกันเวลาประมาณ 11:15 น. ในระหว่างออกอากาศของรายการด็อกเตอร์ฮู ในช่องพีซีเอซ(ช่อง 11) จู่ๆ สัญญาณก็ถูกรบกวนเหมือนกรณีช่องซีบีเอซ ซึ่งคราวนี้ชายลึกลับหน้ากากแม็กซ์ เฮดรูมปรากฏตัวยาวนานกว่าปกติโดยคราวนี้พูดจามากกว่าเดิม แต่ส่วนมากพูดแต่เรื่องไร้สาระและวกวน เช่น ล้อเลียนโค้ก ถอดถุงมือออกแล้วพูดว่า “สกปรก” เป็นต้น  ก่อนที่จะจบลงด้วยการทำท่าอนาจารโดยการถอดกางเกงแล้วเอาก้นให้อีกผู้สมรู้ร่วมคิดอีกคนตี(คาดว่าจะเป็นผู้หญิง) แน่นอนว่าหลายฝ่ายพยายามตามหาสลัดอากาศดังกล่าว เพราะเหลือเชื่อมากว่าสามารถจะส่งคลื่นสัญญาณรบกวนได้ แสดงว่าคนทำดังกล่าวต้องมีความรู้และความเชี่ยวชาญพอสมควร แต่ปรากฏว่าไม่มีการพบเบาะแสอะไรเลย  แม้กระทั้งเอฟบีไอลงสืบสวนก็คว้าอากาศเปล่า ปัจจุบันคดีดังกล่าวยังคงเป็นคดีปริศนาที่ไม่รู้ว่าตัวการและผู้สมรู้ร่วมคิดคือใครกันแน่ และไม่มีใครมาอ้างความรับผิดชอบใดๆ

 
                 2. The Killer of Sweden's Prime Minister

  

โอลอฟ ปาลเม่เป็นนายกรัฐมนตรีสี่สมัย แห่งประเทศสวีเดน(1982-1986) ผู้มีส่วนสำคัญในการกำหนดไม่ให้มีการใช้พลังนิวเคลียร์ทั้งหมดในประเทศสวีเดน หลังจากการเลือกตั้งเป็นนายกฯ อีกครั้งในปี 1982 เขาก็ได้ใช้นโยบายหลักความเสมอภาค เศรษฐกิจ สังคมนิยม ทำให้สวีเดนเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีระบบสวัสดิการที่ดีที่สุดในโลก เด็กๆได้รับการศึกษา ไม่มีคนไร้บ้าน ไม่มีใครอดอยากหิวโหย แต่น่าเสียดายนายกรัฐมนตรีคนดีเช่นนี้กลับถูกลอบสังหาร โดยบุคคลลึกลับที่มี่มีมูลเหตุการฆ่าเลยแม้แต่น้อย

 เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์1986 ฤดูหนาวอันโหดร้ายกินเวลายาวนาน ชาวสวีเดนนอนนานขึ้นและพูดกันน้อยลง โอลอฟ ปาลเม่พึ่งเดินควงแขนภริยาออกจากโรงภาพยนตร์โดยไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยติดตาม เนื่องจากแสดงให้เห็นว่ากรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดนนั้นมีความปลอดภัยทุกอย่าง แต่แล้วเมื่อถึงเที่ยงคืนมีชายลึกลับคนหนึ่งเป็นชายผมดำ ร่างสูง ย่องไปด้านหลังของปาลเม่ ชักปืน .357 แม็กนัม ออกมา และยิงนายกรัฐมนตรีในระยะเผาขน โอลอฟ ปาลเม่ เสียชีวิตทันทีในอ้อมแขนของภรรยา และภรรยาเองก็บาดเจ็บที่หลังแต่ไม่บาดเจ็บสาหัส มือปืนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในความมือ เมื่อตำรวจทำการค้นหากลับไม่พบผู้ต้องสงสัยเลย และฆาตกรไม่ได้ทิ้งหลักฐานอื่นใดนอกจากกระสุนทองแดงสองนัด ไม่มีใครรู้มูลเหตุจูงใจของการลอบสังหาร สองปีต่อมามีการจับตัวผู้จ้องสงสัยได้คือคริสเตอร์ ปีเตอร์สสันเป็นขี้ยาหากแต่ไม่มีหลักฐานเอาผิด  ทำให้มีทฤษฏีสมคบคิดเข้ามาโดยบอกว่าอาจเป็นกลุ่มก่อการร้ายเยอรมัน หรือพวกยูโกสสลาเวีย ไปจนถึงกลุ่มเหยียดสีผิวเพราะโอลอฟขึ้นชื่อว่าเป็นคนต่อต้านการเหยียดสีผิว ทำให้จนบัดนี้คดีก็ไม่ยังคลีคลายว่าใครเป็นคนฆ่าเขา? และฆ่าเขาเพื่ออะไร? ในเมื่อเขาไม่ได้สร้างศัตรูเลยสักนิด??   

 

1.Jack the Ripper

                 

เราขอเสียใจกับอันดับ 1 ที่น่าเบื่อหน่าย แต่เราก็ทราบดีว่าไม่มีบุคคลลึกลับคนไหนในโลกอีกแล้วที่ดังไปกว่าแจ็ค เดอะ ริปเปอร์ แม้จะผ่านมากว่า 100 ปีหลังจากเกิดเขาปรากฏตัว แต่คนทั่วโลกต่างพูดถึงแจ๊ค เดอะริปเปอร์อย่างไม่เสื่อมคลายและและคาดเดาไปต่างๆนานาว่าเขาเป็นใคร ?

แจ็ค เดอะ ริปเพอร์ เป็นสมญาของฆาตกรต่อเนื่องที่ออกทำฆาตกรรมในย่าน "ไวท์ชาเปล" ซึ่งเป็นถิ่นยากจนใกล้นครลอนดอนในช่วงครึ่งปีหลังของ ค.ศ. 1888 ชื่อสมญาได้มาจากข่าวที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ต่างๆ ที่ลงข่าวจดหมายลึกลับที่เขียนถึงสำนักข่าวกลางโดยผู้เขียนที่อ้างตนว่าเป็นฆาตกร ถึงแม้จะมีการสืบสวนและมีทฤษฎีที่น่าเชื่อถือมากมาย แต่ก็ไม่สามารถบ่งบอกโฉมหน้าที่แท้จริงของฆาตกรได้เลย โดยเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเกือบทั้งหมดเป็นผู้หญิงที่ออกหาเงินเป็นครั้งคราวด้วยการเป็นโสเภณี ฆาตกรรมส่วนใหญ่เกิดในที่สาธารณะหรือกึ่งสาธารณะ เหยื่อทุกรายถูกเชือดคอ หลังจากนั้นซากศพจะถูกหั่นตรงช่วงท้องและบางครั้งที่อวัยวะเพศ คาดกันว่าเหยื่อจะถูกรัดคอให้เงียบเสียงก่อนลงมือฆ่า มีหลายกรณีที่มีการตัดอวัยวะภายในออก จึงมีผู้อนุมานว่าฆาตกรอาจเป็นศัลยแพทย์หรือไม่ก็คนขายเนื้อ ซึ่งยังหาข้อสรุปไม่ได้ และจำนวนเหยื่อของแจ็คไม่รู้ว่ามีกี่รายกันแน่ บ้างก็ว่า 5 บ้างก็ว่า 7 แต่กระนั้นหลังจากการก่อคดีฆาตกรรมรายสุดท้าย(คาดว่า)จบลงเมื่อ วันที่ 9 พฤศจิกายน เมื่อมีการพบศพโสเภณีอายุ 25 ปีในห้องพักของเธอเอง ในสภาพสยดสยองจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นฝีมือมนุษย์ฆาตกรชำแหละเธอทั่วทั้งร่างท้องถูกผ่าเปิดออกเพื่อล้วงอวัยวะภายในทั้งหมดออกมาข้างนอกใบหน้าถูกมีดถลกจนเห็นกระดูก คอถูกเชือดจนเห็นกระดูกซึ่งเธอเป็นเหยื่อรายสุดท้ายของแจ๊ค เดอะริปเปอร์ซึ่งดูเหมือนฆาตกรจะสะใจกับการฆาตกรรมรายนี้มาก และมันก็จากไปโดยไม่มีใครได้ยินข่าวเกี่ยวกับตัวมันอีกเลย........

 

 

อ้างอิงจากบทความ

6 Famous People Whose Identities We Still Don't Know

ส่วนที่เหลือมาจากการสุ่มวิกิพีเดีย+ +
ข้อมูลบางส่วนจาก ohx3.exteen.comDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 367 : 10 การปรากฏตัวของบุคคลลึกลับน่าพิศวง (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21318 , โพส : 29 , Rating : 82% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 29 : ความคิดเห็นที่ 21135
น่าติดตามมากๆ........................<< บาคาร่าออนไลน์ >>
Name : vab [ IP : 123.254.107.229 ]

วันที่: 24 มิถุนายน 2558 / 10:33
# 28 : ความคิดเห็นที่ 21132
google
[url=http://www.google.co.th/]google[/url]
http://www.google.co.th/
Name : vav [ IP : 171.100.97.214 ]

วันที่: 23 มิถุนายน 2558 / 14:42
# 27 : ความคิดเห็นที่ 20705
อันดับ 3 เลวมาก ขัดจังหวะ Doctor Who เพื่อทำอะไร
Name : WHOVIAN [ IP : 171.96.171.160 ]

วันที่: 30 พฤศจิกายน 2557 / 08:12
# 26 : ความคิดเห็นที่ 20501
หะอะไรนะ เอ็งไปขัดDWหรอ "I DONT KNOW ARE YOU , BUT I WILL FIND YOU AND I WILL KILL YOU
"
Name : @thistime < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @thistime [ IP : 49.230.114.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2557 / 16:07
# 25 : ความคิดเห็นที่ 20415
jack the ripperกระหายในการฆาตกรรมไม่รู้จักหยุดเขาจึงฆ่าๆๆคนไปเรื่อยๆและในที่สุดเขาก็อยากจะฆ่าภรรยาและลูกชายคนโตของเขาแต่ทว่าเขาลงมือฆาตกรรมช้าไปจึงถูกลูกชายของเขาสับเป็นชิ้นๆแล้วภรรยาของเขาก็นำซากศพไปฝังไว้บนภูเขาแห่งหนึ่งนั่นคือจุดจบของฆาตกรแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์คนแรกซึ่งหลานของเขาได้เล่าความจริงให้คนใช้ชาวอินเดียนแดงฟังแต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาคือฆาตกรคนเดียวกันกับแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ในลอนดอนจริงรึไม่หรือเหตุฆาตกรรมในลอนดอนเป็นเพียงการนำชื่อของเขามาใช้กล่าวอ้างเท่านั้น?

นี่สิปริศนาของjack the ripper ฆาตกรที่ใช้ชื่อนี้ก่อเหตุมีกี่คนกันแน่?คนเดียวหรือมีคนอื่นใช้ชื่อของเขาเพื่อปลอมตัวเป็นเขา
PS.  นี่เป็นเพียงแค่มหาบัญชาจากท่านฮาโอเท่านั้น
Name : ผู้สร้างมนุษย์จักรกลสงคราม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผู้สร้างมนุษย์จักรกลสงคราม [ IP : 1.10.206.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2557 / 06:22
# 24 : ความคิดเห็นที่ 17934
เหยื่อรายสุดท้ายของ แจ็คเดะริปเปอร์ เขาว่ากันว่าเป็นแม่ของ แจ็ค
Name : sscon11 [ IP : 202.29.228.81 ]

วันที่: 12 มีนาคม 2556 / 20:40
# 23 : ความคิดเห็นที่ 16827
ตอนแรกๆคิดว่าอันดับ 9 เค้าเป็นแฟนกันสะอีก รู้สึกว่าจะเคยเห็นในหนังเรื่อง night at the musium อะไรเนี่ยแหละ

(แบบว่ามันดูมานานเเล้วอ่า เลยจำมะได้ =w=")
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.138.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 20:51
# 22 : ความคิดเห็นที่ 16441
อันดับ 9 ตลกดีจัง
Name : FLEUR~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FLEUR~ [ IP : 1.4.137.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2555 / 20:35
# 21 : ความคิดเห็นที่ 15073
อันดับ9 น่ารักอ้ะะะะ !!! 5555
Name : . ก๊อกกิ๊กกุ๊บกั๊บ ϟ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ . ก๊อกกิ๊กกุ๊บกั๊บ ϟ [ IP : 125.27.239.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2555 / 20:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12647
แจ็ค เดอะริปเปอร์เป็นอะไรที่น่าเบื่อ แต่ต้องยอมรับมัน = =;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.242.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2554 / 19:46
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12631
สงสัย   เราต้องไปหาเอามาลงในบทความของตัวเองซะแล้ว
Name : เจ้าแม่ศรีบัวจันทร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าแม่ศรีบัวจันทร์ [ IP : 58.11.38.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2554 / 15:48
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12628

เพราะวิกิพีเดียไม่ได้กล่าวถึงรูปข้างล่างเลย


PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.240.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2554 / 19:40
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12627
ทำไมไม่เอารายนี้ไปรวมด้วยล่ะ  
 
แล้วก็รายนี้
 
Name : เจ้าแม่ศรีบัวจันทร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าแม่ศรีบัวจันทร์ [ IP : 61.90.66.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2554 / 19:10
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12604
อันดับ 5 ดูใน Stein Gate เนื้อหาพอๆกันเลย แต่ในเมะเป็นผู้หญิง เหอะๆ
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 58.11.39.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2554 / 01:30
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12603
แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ! น่าเบื่อมากกก!!
Name : Salt [ IP : 124.122.80.63 ]

วันที่: 20 สิงหาคม 2554 / 23:33
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12602
 Jack The Ripper  อยู่แล้ว o_O
PS.  "When you have eliminated theimpossible,whatever remains,however improbable,must be the truth"
Name : ZUB-ZERO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZUB-ZERO [ IP : 49.229.92.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2554 / 22:46
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12597
ชอบจอห์น  ไตรเตอร์อ่ะ

อยากรู้ว่ามันเป็นยังไงกันแน่ >.<~
PS.  I wish our hearts could come together as one.
Name : A Thousand Sun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Thousand Sun [ IP : 182.53.76.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2554 / 07:04
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12595
เครื่องย้อนเวลานี่เนื้อเรื่องเหมือนหนัเลยแฮะ

ปล.เสียดายนายกสวีเดนง่ะ คนดีๆ เก่งๆ ไม่น่ารีบตายเลย
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.116 ]

วันที่: 20 สิงหาคม 2554 / 01:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12593
อันดับ 5 สุดๆ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 สิงหาคม 2554 / 22:51

PS.  "When you have eliminated theimpossible,whatever remains,however improbable,must be the truth" ''ถ้าตัดสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ทั้งหมดออกไป สิ่งที่เหลืออยู่ถึงแม้จะไม่น่าเชื่อแค่ไหน แต่มันก็คือความจ
Name : ZUB-ZERO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZUB-ZERO [ IP : 49.228.124.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 22:48
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12584
ชอบอันดับ 5

PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.233.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 17:48
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12580

อันดับ 10 พึ่งเอามาเป็นครั้งแรกแหละ


PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 16:54
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12575

น่าสงสารอันดับ 2 จังค่ะ อันดับ 2 กับ 10 เหมือนจะเคยเจอในบทความของคุณ cammy แล้ว


PS.  ฉันพึ่งรู้ว่ารัก.."ตัวตน" มัน"ไม่มี " ที่ฉันทำดีมันก็เท่านั้น มันก็แค่ "อากาศ"
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.33.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 16:36
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12572
นั้นมันเรื่องผี ไม่ใช่คนลึกลับ -_- และเรื่องดังกล่าวก็ยืนยันมาแล้วว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดในกองถ่าย
PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 13:14
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12571
เอ ที่เคยดูตอนเด็กๆ จะติดมั้ยนะ

ที่เป็นฉากนึงในหนัง(จำชื่อเรื่องไม่ได้) ที่มีเด็กผู้ชายโผล่มาจากหลังม่าน
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.5.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 12:53
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12570
 คนดี พระท่านเอาไปอยู่ด้วยหมดล่ะน้อ คิดถึงบ้านเราแล้วมันช่าง.....


PS.  จะหลอกตัวเองได้นานสักแค่ไหน นิทราที่หอมหวานก็ไม่มีวันหวนคืน
Name : sillfai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sillfai [ IP : 115.87.153.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 06:09
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android