คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 366 : 6 สิ่งเล็ก ๆ ที่น่าเหลือเชื่อว่าจะมีผลกระทบต่อโลกอย่างใหญ่หลวง


     อัพเดท 20 ส.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,624 Overall : 2,763,206
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 366 : 6 สิ่งเล็ก ๆ ที่น่าเหลือเชื่อว่าจะมีผลกระทบต่อโลกอย่างใหญ่หลวง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10152 , โพส : 15 , Rating : 80% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                คุณรู้หรือไม่ว่ามีหลายกิจกรรมที่มีผลกระทบต่อโลก บางกิจกรรมนั้นถึงแม้สายตาจะดูเหมือนจะเล็กๆ แต่สามารถเปลี่ยนโลกได้จริงตามหลักวิทยาศาสตร์  


                6. ปลวกเป็นตัวการโลกร้อน

                 
               พูดถึงปลวกเราก็ต้องคิดแต่ว่ามันเป็นตัวการทำลายบ้านเรือนจนพังพินาศ เป็นภัยคุกคามต่อที่อยู่อาศัยของเรา เราเห็นปลวกเป็นแมลงตัวเล็กๆ ที่ไม่มีค่าอะไร แต่น้อยคนจะรู้ว่าปลวกของโลกกำเนิดเมื่อประมาณ 220 ล้านปีมาแล้ว และเป็นตัวการทำให้โลกเราร้อนร่วมกับเจ้าแมลงสาบอีกด้วย โดยเมื่อพวกมันกินไม้มันจะปล่อยก๊าชมีเทนและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยการผายลม ซึ่งก๊าซเหล่านี้มีผลต่อสภาวะโลกร้อนยิ่งกว่าการผายลมของฝูงวัวเสียอีก โดยจากการสำรวจพบว่ามีประชากรปลวกในโลกถึง 250,000,000,000,000 ตัว (เทียบกับมนุษย์แล้วถือว่ามีเยอะมาก เพราะโลกมีประชากรเพียง 7 พันล้านคนเท่านั้น) และจำนวนประชากรปลวกก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่ออุณหภูมิของโลกร้อนขึ้นวงจรชีวิตของแมลงก็จะยิ่งสั้นลง ทำให้มันยิ่งออกลูกออกหลานมากขึ้นมาไปด้วย และนอกเหนือจากปลวกและแมลงสาปแล้ว ก๊าชมีเทนที่ปล่อยจากวัวตามปศุสัตว์ก็ถือว่ากำลังเป็นปัญหาร้อนได้เช่นกัน โดยคิดเป็นอันดับ 2 ของปริมาณการปล่อยก๊าชมีเทนของสหรัฐและอาจเป็นของโลกก็ว่าได้ (อันดับ 1 ก๊าชธรรมชาติ)

 

5. ขี้ปีกเครื่องบินกำลังทำให้โลกเย็นลง

  

คอนเทรล(Contrails) หรือภาษาบ้านเราเรียกว่า “ขี้ปีกเครื่องบืน” เป็นเมฆที่เกิดจาดความร้อนของเครื่องบินไอพ่น ในสายตาของเราก็คือควันเสียที่ปล่อยจากเครื่องบินที่คล้ายๆ เส้นสีขาวพากยาวผ่านท้องฟ้า ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่ควันเสียหากเป็นผลผลิตจากการเดินทางด้วยเครื่องบินคือเมื่อไอน้ำจากการสันดาบของเครื่องยนต์ไหลออกมาปะทะกับอากาศเย็นจัดของชั้นบรรยากาศเบื้องบนก็จะแข็งตัวอย่างฉับพลัน กลายเป็นผลึกน้ำแข็งขนาดเล็ก และสะท้อนกับแสงอาทิตย์ให้เราเห็นเป็นเส้นขาวๆ ยาวๆ ที่เราพบเห็นปล่อยๆ ตามสนามบิน และเชื่อหรือไม่ว่าเส้นขาวพาดยาวเหล่านี้มีผลกระทบต่ออุณหภูมิโลก โดยนักวิทยาศาสตร์บอกว่าเส้นขาวพาดยาวเหล่านี้มีบทบาททำให้โลกเย็นลง เพราะเส้นขาวพาดยาวนั้นจะลดแสงจากดวงอาทิตย์ที่ส่องมายังโลกอีกด้วย และคุณรู้ไหมว่าทุกวันนี้มีเครื่องบินบินว่อนไปทั่วโลกถึง 100,000 เที่ยวบินไม่นับรวมเครื่องบินทางการทหารและส่วนตัว และคลิปที่เอามาให้ดูก็คือหลักฐาน(เส้นสีเหลืองคือเครื่องบิน)

http://www.youtube.com/watch?v=Y4ycfgXxwoo&feature=player_embedded#at=18

นอกเหนือจากเส้นสีขาวดังกล่าวยังทำให้โลกร้อนขึ้นเพราะเป็นตัวสกัดกั้นไม่ให้ความร้อนที่แผ่ออกจากพื้นดินทะลุผ่านออกไปนอกโลก แถมยังสะท้อนความร้อนส่วนนั้นกลับลงมาที่พื้นดินทำให้พื้นดินร้อนกว่าเดิม และเครื่องบินยังปล่อยพ่นทั้งคาร์บอนไดออกไซด์ ก๊าซจำพวกออกไซด์ของไนโตรเจน และไอน้ำที่มีผลต่อโลกร้อนอีกดังนั้น?คงไม่เกินเลยไปใช่ไหมถ้าจะยกให้เครื่องบินเป็นผู้ก่อการโลกร้อนของยุค ?

 

4. เขื่อนสามโตรกส่ายโลก

   

http://www.oknation.net/blog/akom/2007/04/02/entry-1

พูดถึงจีน ก็ต้องนึกถึงประเทศที่ชอบอะไรใหญ่ๆ ไม่ว่าประชากรต้องใหญ่ สิ่งก่อสร้างต่องใหญ่ และสิ่งก่อสร้างใหญ่ๆ ก็ต้องมีเขื่อนสามโตรกรวมอยู่ด้วย โดยเขื่อนสามโตรก (The Three Gorges Dam) หรือจีนเรียกว่าซานเซี้ยต้าป้าเป็นเขื่อนพลังงานน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยการก่อสร้างของรัฐบาลจีน กั้นแม่น้ำแยงซี เมืองอี้ชาง มณฑลหูเบ่ย ประเทศจีน มีมูลค่างานก่อสร้างกว่า 30,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 1.2 ล้านล้านบาท เริ่มก่อสร้างปี 1993 เปิดใช้ในปี 2009 เป็นเขื่อนจีนใหญ่กว่าเขื่อนพลังไฟฟ้าฮูเวอร์ (Hoover Dam) ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเกือบ 10 เท่า และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่มนุษย์สามารถมองเห็นได้จากดวงจันทร์

อย่างไรก็ตามแม้ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างก่อสร้างอภิมหาโครงการของโลก นำมาซึ่งผลสำเร็จต่อสังคมและเศรษฐกิจของจีน แต่เขื่อนดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อจีนและโลกเป็นอย่างสูง ตัวกลางปล่อยก๊าซเรือนกระจกทำให้โลกร้อน นอกจากนั้นก็มีผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมสิ่และระบบนิเวน์วิทยาเปลี่ยนไป  จีนมีปัญหาเรื่องการจัดการแหล่งน้ำคุณภาพซึ่งเป็นที่หวั่นเกรงปัญหาสารพิษจากการเกษตรและอุตสาหกรรมที่ไหลลงสู่แหล่งน้ำเหนือเขื่อน ซ้ำยังมีผลกระทบต่อสังคมที่ต้องอพยพคนนับล้าน กระทบต่อชุมชน โบราณวัตถุ วัฒนธรรม วิถีชีวิตมากมาย และที่น่าตกใจคือมีการประเมินกันไปต่าง ๆ นานา ว่าเขื่อนดังกล่าวจะกั้นน้ำปริมาณมหาศาลทำให้แกนโลกเอียงไป และเมื่อแกนโลกเอียงเปลี่ยนมุมเอียงไปได้เลยทีเดียว ส่งผลทำให้โลกหมุนช้าลงและส่งผลให้ภูมิอากาศเปลี่ยนไป

 

3.หนูแอบรับประทานอาหารของคุณ

  

หนูเป็นสัตว์ที่น่ารังเกียจติดอันดับต้นๆ ของโลก หลายคนไม่ชอบหนู แต่หนีมันไม่ได้เพราะมันมีอยู่ในทุกที่ นอกจากเกลียดแล้ว หนูยังเป็นสัตว์ที่สร้างหายนะแก่เรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นพาหนะนำโรคภัยแก่มนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น ไข้เลือดสาด กาฬโรค ที่เคยเกิดเหตุการณ์กาฬโรคระบาดในยุโรป หรือ “Black Death” มาแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ชาวยุโรปเสียชีวิตไปร่วม 2/3 ของประชากรชาวยุโรปทั้งหมด และเปลี่ยนโครงสร้างทางสังคมของชาวยุโรปไปอย่างสิ้นเชิง

                ปัจจุบันแม้ว่ายุคกาฬโรคจะสิ้นสุดลงแล้ว แต่หนูยังคงเป็นสัตว์น่าขยะแขยงที่สร้างหายนะต่อมนุษย์อยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นพาหนะของหมัดแบคทีเรีย โดยหนูสามารถนำมาติดคนได้ในหลายวิธี แต่วิธีที่ฮิตที่สุดคือการติดน้ำลายของหนู ในขณะที่หนูแอบเข้าไปกินอาหารของเราโดยที่ไม่รู้ตัว เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงเหตุการณ์นี้เลย จากสถิตพบว่าอาหารของเราทั่วโลก 10 เปอร์เซ็นต์ปนเปื้อนโดยการทำลายของหนู พูดง่ายๆ ต่อให้เราผลิตอาหารอะไรมาคือร้อยละสิบจะถูกหนูกิน  ยิ่งพื้นที่ยากจนและชนบทวัสดุจากการเกษตรล้วนปนเปื้อน  

 

2. โคมไฟทำให้คุณป่วย

  

ไม่ว่าคุณจะหลีกหนีอากาศเสีย ก๊าซคอมบอนไดออกไซด์ หนีฝนกรด หนีสารพิษปรอทน้ำ มลพิษทุกชนิด แต่สุขภาพของคุณก็ป่วยอยู่ดี โดยสารพิษจากแหล่งที่เราคิดไม่ถึงอย่างแสงจากโคมไฟบนถนนและตึกระฟ้าหรือแม้กระทั้งโคมไฟในห้องของคุณ โดยการวิจัยบอกว่าหลอดไฟส่วนใหญ่เป็นหลอดนีออนซึ่งหลอดไฟเหล่านี้มีสารปรอทต้นเหตุทำให้เราป่วย หากสะสมร่างกายเรามากๆ นอกจากนี้การเปิดไฟยามค่ำคืนของเมืองจากป้ายโฆษณา สำนักงาน โรงงาน จะทำให้เกิดมลพิษทางแสง ซึ่งส่งผลกระทบการสิ้นเปลืองพลังงาน กระทบต่อคนในเมืองให้เกิดอาการป่วยเนื่องจากแสงสว่างจ้าเกินไป เกิดอาการปวดหัว เครียด ความต้องการทางเพศลดลง การทำงานลดประสิทธิภาพ มองไม่เห็นดวงดาวในท้องฟ้ารบกวนการดูดาว ทำลายระบบนิเวศน์ เช่น สัตว์ที่หากินเวลากลางคืน สาหร่ายในทะเลสาบหรือหนอง คลองบึงมีการเติบโตเร็วขึ้น ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมระบบนิเวศเสียไป ซึ่งหลายประเทศประสบปัญหาแบบนี้ โดยเฉพาะฮ่องกงที่เป็นปัญหามาช้านาน ซึ่งกำลังพยายามผลัดดันให้ออกกฎหมายมาควบคุมอยู่

 

1. แมงกะพรุนเป็นพลังงานมืดของมหาสมุทร

  

พื้นที่ของโลกเราปกคลุมด้วยน้ำทะเลประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์หรือคิดเป็น พื้นที่ 2 ใน 3 ของโลก และเรารู้อีกว่ากระแสน้ำและคลื่นนั้นเกิดจากอิทธิพลของตัวจันทร์และลมและปัจจัยอื่นๆ  แต่ยังมีอีกสาเหตุหนึ่งที่เราไม่รู้ว่าแมงกะพรุนก็มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนกระแสน้ำของมหาสมุทรด้วย ข้อมูลจากนักสมุทรศาสตร์ระบุว่านอกเหนือจากลมแล้วแมงกะพรุนยังส่งผลต่อการเปลี่ยนกระแสน้ำมหาสมุทร โดยในขณะที่แมงกะพรุนแหวกว่าย มันจะช่วยปั่นกวนน้ำตามมหาสมุทรต่างๆ โดยหลักฐานก็คือคลิปข้างล่าง

http://www.youtube.com/watch?v=poAQljx_sfU&feature=player_embedded

โดยรูปร่างทรงร่มของแมงกะพรุน มีบทบาทสำคัญในการผสมผสาน ปั่นกวนทั้งความร้อน สารอาหาร และสารเคมีให้แพร่กระจาย รักษาสิ่งแวดล้อมของมหาสมุทร และยังมีอิทธิพลกับการที่อุณหภูมิโลกสูงขึ้นอย่างหนักซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางระหว่าง 1-10 ซม. เมื่อมันเคลื่อนตัวไป มันก็ได้ช่วยดึงให้น้ำรอบๆตัวตามมันไปด้วย  แม้ว่าลมและกระแสน้ำจะมีส่วนอยู่ในระดับใหญ่ ในการปั่นกวน แต่กระนั้นบทบาทปั่นกวนของสิ่งมีชีวิต อาจจะมีความสำคัญมากกว่า

อย่างไรก็ตามแมงกะพรุนส่วนใหญ่จะดำรงชีวิตโดยการลอยตามกระแสน้ำมากกว่าที่จะว่ายแหวกน้ำ และปัญหาที่ใหญ่กว่าก็คือทุกวันนี้แมงกะพรุนจะเพิ่มจำนวนมากขึ้น  จนมีปริมาณมากและกลายเป็นปัญหาในหลายๆ ท้องที่ เช่น ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าสิ่งแวดล้อมในทะเลกำลังย่ำแย่ลงทุกขณะ ระบบนิเวศน์กำลังเข้าสู่ภาวะเสียสมดุล

 

 

อ้างอิงจาก+ +

http://www.cracked.com/article_18403_6-tiny-things-that-have-mind-blowing-global-impacts.htmlDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 366 : 6 สิ่งเล็ก ๆ ที่น่าเหลือเชื่อว่าจะมีผลกระทบต่อโลกอย่างใหญ่หลวง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10152 , โพส : 15 , Rating : 80% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19814
น้องปลวกติดด้วยเหรอคะเนี่ย
PS.  เตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าเวลาไหนหรือที่ไหนก็ตาม
Name : Goddess only know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess only know [ IP : 125.24.106.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2557 / 16:52
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13187
อย่าเริ่มเดิมอันดับที่ 0 ไปด้วยสิ :DD

0.มนุษย์

Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 223.204.245.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 23:05
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13043
ปลวกเนี่ยนะ - -''
PS.  หึหึ~ เป็นสาวกท่านศาสดาใช่ไหม!!~อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.9.190.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2554 / 11:56
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12822
ผมไปอ่านอีกเว็บหนึ่งเค้าบอกว่า เขื่อนของจีนอ่ะ มันช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกนะครับ
Name : จังหวะหัวใจ12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จังหวะหัวใจ12 [ IP : 125.26.237.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2554 / 20:01
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12746
นังปลวกกกกกกกกกกกกกกกกก -_-!
PS.  ฌอนชิราซเดรคพาสต้าฟรานซิสคราวน์แคนนอนไรเฟิลตั้งใจ (รักน้ะ >[]<)mimoza !
Name : - iamSUCK'&. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - iamSUCK'&. [ IP : 223.207.160.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กันยายน 2554 / 19:28
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12741
ปลวกกกกกกกกกกกกก -*-
PS.  ถ้าข้อมูลคุณไม่เพียงพอ สมมติฐานที่ตั้ง มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วล่ะ : Sherlock Holmes
Name : AFODi_T ;')) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AFODi_T ;')) [ IP : 223.207.99.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2554 / 17:10
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12670
ฮะๆ    มนุษย์อ่ะตัวดีเลย ทำโลกร้อน  ยิ่งกว่าปลวกอีก เหอะๆๆPS.  เอ๊ะ. . . อะไรรึเจ้าคะ. . ?
Name : ข้าวราดชา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าวราดชา [ IP : 101.109.209.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2554 / 16:41
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12600
ปลวกพาซวยเหรอเนี่ย

PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 27.130.110.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2554 / 12:05
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12592
เกลียดประเทศจีนอ้ะ ! 
PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : ★Bellbari` | Hello {.} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Bellbari` | Hello {.} [ IP : 124.121.75.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 22:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12559
 ปลวกพาซวยยย-[]-'
PS.  จะรอ ให้คังอิน คิบอม ฮันเกิง กลับมา ONLY 13 อาจจะเห็นแก่ตัว แค่อยากเห็นพวกพี่อยู่บนเวที่ครบ 13 คน!
Name : ❤ SupeR JunioR◄ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❤ SupeR JunioR◄ [ IP : 125.25.119.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2554 / 22:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12558
Chinese+Japan+American = Disastrous!!!
Name : GOD [ IP : 182.53.63.251 ]

วันที่: 16 สิงหาคม 2554 / 17:00
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12554

จีนจะเวอร์ไปไหนเนี่ย - -

อ้ากกก นางปลวกกก~~~~

Name : เม่นคุง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เม่นคุง [ IP : 27.130.159.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2554 / 16:16
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12553
จีนอีกแล้ว
ทำอะไรเห็นแก่ตัวตลอด
PS.  I Am EvIl....ฉันจะร้ายให้นายดู
Name : +ดาวเสาร์<<< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +ดาวเสาร์<<< [ IP : 58.9.196.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2554 / 10:51
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12549
 อี ปลวก!!!!

PS.  ชั้นไม่มีเพื่อนแบบแก
Name : PJ.rovena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PJ.rovena [ IP : 223.204.241.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2554 / 18:38
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12548
ปลวก!!!

PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.189.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2554 / 17:40
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android