คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 364 : 10 สุดยอดปริศนาจากอวกาศ


     อัพเดท 31 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,137 Overall : 2,763,719
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 364 : 10 สุดยอดปริศนาจากอวกาศ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15007 , โพส : 25 , Rating : 84% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

มนุษย์เรานั้นสนใจเรื่องท้องฟ้าและดวงดาวมายาวนาน และคุณก็รู้ดีว่าในอวกาศยังมีเรื่องราวลึกลับแปลกประหลาดมากมายที่ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งแต่ละเรื่องน่าสนใจไม่แพ้เรื่องลึกลับบนโลกเลย และนี้คือ 10 อันดับเรื่องลึกลับบนอวกาศดังกล่าว

 

อันดับ 10 ซิม เนบิวลาอินทรี (Simulacrum in Eagle Nebula)

 Hubble J

(Simulacrum) มาจากภาษาลาติน ซึ่งหมายความว่า อุปมาคล้ายคลึงกันส่วน อีเกิ้ล เนบิลา” (Eagle Nebula)  เป็นกลุ่มเมฆหมอกของฝุ่น แก๊ส และพลาสมาในอวกาศ ที่เป็นต้นกำเนิดของดวงดาว ซึ่งสังเกตได้ง่าย

เมื่อเอาสองคำมารวมกัน ซิม เนบิวลาอินทรี จะหมายถึงปรากฏการณ์ประหลาดที่หลายคนมักอ้างว่า พวกเขาได้เห็นภาพหน้าบุคคลในกลุ่มเมฆ ฝุ่น แก๊ส และพลาสมาบนท้องฟ้าที่เนบิวลาอินทรี  ซึ่งส่วนมากเป็นหน้าพระเยซูคริสต์ หรือไม่ก็สัญลักษณ์ทางศาสนา แล้วแต่จะจินตนาการและตีความของแต่ละคน โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เทวทูตแห่งอากาศซึ่งบรรดานักวิทยาศาสตร์เองก็ไม่สามารถอธิบายปรากฏการณ์ดังกล่าวเหล่านี้ได้ ส่วนภาพคือภาพที่ถูกถ่ายเมื่อปี 1995 กล้องฮับเบิลจับภาพ Eagle Nebula และแพร่ภาพออกอากาศทางสถานี CNN

 

อันดับ 9 กาแล็กซี่มาจากไหน? (Where did galaxies come from?)

 Galaxy-1

ทุกวันนี้เรายังไม่รู้แน่ชัดว่า กาแล็กซี่(Galaxy) ซึ่งเป็นกลุ่มดาวจำนวนมากมหาศาลนับแสนล้านดวงที่ลองลอยบนอวกาศมาจากไหน และกำลังไปไหน สิ่งที่นักวิทยาศสตร์ก็เพียงแค่กาแลคซีมารวมตัวเป็นกลุ่ม ที่เรียกว่า ซุปเปอร์คลัสเตอร์” โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ใช้สองทฤษฏีหลักในการพยายามที่จะอธิบายการก่อตัวกาแลคซี โดยอันแรกเกิดจากการกำเนิดบิ๊กแบง แล้วเริ่มมีการรวมกล่มของก๊าซและฝุ่นฝงที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วเอกภพแล้วรวมตัวกันจนกำเนิดเป็นดาวฤกษ์และดาวเคราะห์ ส่วนที่สองคือก๊าซที่มาจากดาวใหญ่มารวมตัวจนกลายเป็นดาวฤกษ์ แม้สองทฤษฏีนั้นเป็นสากลที่ยอมรับกัน แต่นักดาราศาสตร์หลายคนเชื่อกันว่ากาแล็กซี่ที่อายุมากขนาดนั้นไม่น่าจะมีกลุ่มก๊าซเหลือหนาแน่นมากพอที่จะรวมตัวกันเกิดเป็นดาวฤกษ์ใหม่ขึ้นมาได้

 

8. โลกอื่น (Other Earths)

 090421-Most-Earthlike-Planet Big

ดวงอาทิตย์ของเรานั้นเป็นดาวเพียงหนึ่งเดียวในล้านล้านในจักรวาลจริงหรือ หากมีดวงอาทิตย์อื่นนอกเหนือจากของโลกเราแล้วรอบๆ ดวงอาทิตย์นั้นจะมีดาวที่คล้ายโลกเราหรือไม่ ซึ่งตามหลักคณิตศาสตร์แล้วมีความสามารถเป็นไปได้ ในจักรวาลของเรานั้นน่าจะมีดาวต่างๆ ที่คล้ายกับโลกเรา และน่าจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ เช่น ล่าสุดมีการพบดาวเคราะห์กลีส 581 ดี ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่ลักษณะคล้ายโลก ซึ่งเป็นดาวเคราะห์นอกระบบดวงหนึ่ง อยู่ห่างจากโลกราว 20 ปีแสงในทิศทางของกลุ่มดาวคันชั่ง และดาวเคราะห์นี้มีน้ำบนพื้นผิวของโลก แต่กระนั้นอย่างไรก็ตามเราก็ไม่เคยไปสำรวจดาวดังกล่าว ซึ่งหวังว่าในอนาคตความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจะช่วยทำให้เราค้นพบคำตอบที่ยิ่งใหญ่นี้

 

 

อันดับ 7. มีจักรวานอื่นอีกไหม? (Are there Other Universes?)

                 Space Fiction Close Comet 1 - 1024X768

                มีจักรวาลอื่นอีกไหม นอกเหนือไปจากจักรวาลของเรา? นี้คือคำถามที่มีการเถียงมากที่สุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยมีทฤษฏีคือจักรวาลเป็นอนันต์คือไม่สิ้นสุด เป็นไปได้ที่จะมีจักรวาลอื่นจำนวนนับไม่ถ้วนเกิดขึ้น ดำรงอยู่ และมีวิวัฒนาการทั้งก่อน พร้อมๆ หรือหลังจักรวาลของเรา อย่างไรก็ดี แม้จะมีการพูดถึงจักรวาลอื่นนอกเหนือจากจักรวาลของเรามานานกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว  พัฒนาการเรื่องจักรวาลอื่นก็ยังคงย้ำอยู่ที่เดิม เนื่องจากเรายังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน สนับสนุนโดยหลักฐานอย่างเป็นรูปธรรม

 

อันดับ 6 สสารมืด (Dark Matter)

 Darkmattermap

              สมการของไอน์สไตน์ "E=mc^2" อาจเป็นสมการที่หลายคนรู้จักกันดีกว่าสมการทั้งหมด โดยสมการนี้สามารถนำไปไปใช้อธิบายสสารในจักรวาลได้ หากแต่นั้นเป็นเพียงสสารปกติที่มีเพียงสี่เปอร์เซ็นต์ของจักรวาลเท่านั้น ส่วนที่เหลือนั้นหลายคนเชื่อว่ามันเป็นรูปแบบของสสารมืด 21% และอีก 75% เป็นพลังงานมืด แล้วสสารมือคืออะไร สสารมืด เป็นองค์ประกอบในอวกาศชนิดหนึ่งซึ่งเป็นเพียงสมมุติฐานทางด้านฟิสิกส์ดาราศาสตร์และจักรวาลวิทยา ว่ามันเป็นสสารซึ่งไม่สามารถส่องแสงหรือสะท้อนแสงได้ แม้ว่ามันมีอยู่ทุกที่ แต่มันก็ไม่ใช่สามารถทำให้เห็นได้ แต่เชื่อว่าสสารมืดมีบทบาทอย่างมากในการก่อตัวและการพัฒนาการของดาราจักร ในกระจุกดาราจักรและเอกภพ และสสารมืดเป็นหนึ่งในความลึกลับของจักรวาลซึ่งนักวิทยาศาสตร์เพียรพยายามหาหลักฐาน มายืนยันว่ามันมีอยู่จริงมานานหลายทศวรรษ

 

อันดับ 5 Mars/Earth Connection

 Face-On-Mars-1976

เมื่อพูดถึงสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์อื่นๆ นอกเหนือจากโลกของเรา แล้วดาวอังคารถือว่าเป็นดาวในระบบสุริยะจักรวาลที่หลายฝ่ายเชื่อกันว่าเป็นดาวที่เคยมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่มากที่สุด

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีทฤษฏีสมคบคิดมากมายในการพูดถึงสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายจากดาวอังคารที่เชื่อว่าครั้งหนึ่งดาวอังคารเคยมีอารยธรรมเหมือนโลกของเรา เช่น ใบหน้าบนดาวอังคาร, ปิรามิดบนดาวอังคาร และรูปถ่ายที่ปรากฏสิ่งมีชีวิตรูปร่างเหมือนลิงกำลังนั่งอยู่บนหินบนดาวอังคาร สิ่งเหล่านี้ทำให้หลายคนเชื่อว่าครั้งหนึ่งในพื้นผิวดาวอังคารเคยปกคลุมด้วยมหาสมุทรมาก่อน เมื่อมีน้ำก็ย่อมมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ หากแต่มันได้หายอย่างไร้สาเหตุ ปัจจุบันหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องพยายามค้นหาน้ำบนดาวอังคาร ซึ่งเราหวังว่าภารกิจไปดาวอังคารปัจจุบันจะช่วยแก้ปริศนาดังกล่าวได้

 

อันดับ 4. ยูเอฟโอกับมนุษย์อวกาศนาซ่า UFO sightings by NASA Astronauts

 Ufo

สิ่งที่ขาดไม่ได้เกี่ยวกับปริศนาจากอวกาศก็คือการมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาวนั้นมีจริงหรือหรือไม่ หากมีจริงทำไมมันถึงมาโลกของเราอย่างลับๆ และสุดท้ายนาซ่ามีความลับเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวหรือไม่ หากมีทำไมนาซ่าถึงพยายามปกปิดเรา สิ่งเหล่านี้คือปริศนาที่หลายคนยังคงพยายามหาข้อพิสูจน์มากหลายศตวรรษ แต่ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่น่าพอใจแต่อย่างใด

                สิ่งที่เราพอรู้ก็เรื่องราวของจานบินของมนุษย์ต่างดาวกับนาซ่าตั้งแต่อดีตนั้นมีมากมายหลายเหตุการณ์ แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือเหตุการณ์มนุษย์อวกาศเผชิญหน้ากับจานบินในอวกาศ หนึ่งในเหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือกรณีของ กอร์ดอน คูเปอร์ (Gordon Cooper) อดีตนักบินอวกาศองค์การนาซ่าและพันโทลาร์รีย์ คอยเน่ (Larry Coyne) ผู้เผชิญหน้ากับจานบินในระยะกระชั้นชิดเมื่อปี 1973 ในตอนนั้นพวกเขากำลังเดินทางวงโคจรรอบโ,ก ทันใดนั้นเองพวกเขาก็ได้เห็นวัตถุเรืองเสียงจากหน้าต่าง มันเป็นแสงสีเขียวและใกล้ แต่ที่เรดาร์กลับไปจับสัญญาณ ทันทีที่เขากลับถึงโลกก็ถูกสื่อมวลชนตั้งคำถามดังกล่าวมากมาย หากแต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่น่าซ่ากลับไม่ให้กอร์ดอน คูเปอร์สัมภาษณ์และพยายามปกปิด แต่กระนั้นอย่างไรก็ตามปัจจุบันกอร์ดอน คูเปอร์เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่เชื่อในเรื่องการมีมนุษย์ต่างดาว

 

อันดับ 3.หลุมขาว (“White” Holes)

                251

หนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ก็คือการใช้คณิตศาสตร์พิสูจน์ว่าการดำรงอยู่ของหลุมดำนั้นมีอยู่จริง ซึ่งสมัยก่อนนั้นเรายังไม่เชื่อว่าหลุมดำมีอยู่จริง และด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเราตอนนี้สามารถอธิบายเรื่องราวของหลุมดำอะไรหลายๆ อย่าง นอกจากนี้สมการของไอน์สไตน์ยังกล่าวอีกว่าหลุมขาวก็น่าจะมีอยู่จริง แม้ตอนนี้ยังไม่มีใครค้นพบก็ตาม

หลุมขาว ได้ถูกขนานนามในทางวิทยาศาสตร์ว่ายูนิคอร์นจากอวกาศ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีตัวตนเหมือนในตำนานที่อาจไม่มีอยู่จริงหรือมีอยู่จริงก็ได้ หากอธิบายง่ายๆ ก็คือเมื่อหลุมดำเป็นหลุมที่ดูดทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไป หลุมขาวก็คือหลุมที่ผลักทุกสิ่งทุกอย่างอีกจากมัน ซึ่งตามทฤษฏีแล้วเป็นไปได้ทางคณิตศาสตร์แต่ทางฟิสิกส์นั้นไม่มีทางเป็นไปได้ และปัจจุบันเราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหลุมขาวเลย อีกทั้งยังไม่เคยพบเห็นหลุมขาว ซึ่งหากเราพบมันบางทีมันอาจจะช่วยเราอธิบายความลึกลับที่ไม่รู้จักอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เอกภพอื่น กาแลคซีมาจากไหน เป็นต้น

 

2. ซากปรักหักพังบนดวงจันทร์(Ruins on Moon)

 Moon-Ruins1

ดวงจันทร์ถือได้ว่าเป็นอีกดาวเคราะห์ดวงหนึ่งนอกเหนือจากโลก ที่หลายคนเชื่อว่าครั้งหนึ่งดวงจันทร์เคยมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และด้วยเหตุนี้เองทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิด(Conspiracy Theory) เกี่ยวกับซากปรักหักพังบนดวงจันทร์เกิดขึ้น

โดยทฤษฏีสมรู้ร่วมคิดดังกล่าวเชื่อว่าที่ดวงจันทร์ยังมีซากปรักหักพังโบราณสถาน ซึ่งเป็นหลักฐานอย่างดีเลยว่าครั้งหนึ่งบนดวงจันทร์มีสิ่งมีชีวิตที่ทรงภูมิปัญญาอาศัยอยู่ หากแต่รัฐบาลสหรัฐ(นาซ่า)ได้พยายามปกปิดความจริงนี้เอาไว้ไม่ให้ประชาชนรับรู้ โดยทฤษฎีดังกล่าวพึ่งจะมีการพูดถึงเป็นวงกว้างเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีผู้มาร้องเรียนให้รัฐบาลเปิดเผยความจริงดังกล่าว โดยมีหลักฐานคือภาพถ่ายดวงจันทร์ที่ทางรัฐบาลเผยแพร่แก่ประชาชนถูกเซ็นเซอร์ ตัดทอน ซึ่งจากการวิเคราะห์การเซ็นเซอร์ดังกล่าวปรากฏว่ามันมีรูปร่างหรือโครงสร้างเหมือนโบราณสถานอะไรบางอย่าง ต่อมาก็มีภาพถ่ายมุมสูงของดวงจันทร์หลายใบที่แสดงให้เห็นว่ามีจุดแปลกเหมือนซากปรักหักพังหลายแห่ง และเมื่อเร็วๆ นี้มีนักวิทยาศาสตร์ได้ประกาศว่าพวกเขาได้ค้นพบน้ำ, น้ำแข็ง ที่ใต้พื้นผิวของดวงจันทร์ ซึ่งการค้นพบดังกล่าวยิ่งเป็นตัวเร่งให้หลายคนเชื่อว่าดวงจันทร์มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่มากยิ่งขึ้น

 

อันดับ 1 พลังงานมืด (Dark Energy)

 Darkmatterpie

หลังงานมืดนับว่าเป็นความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล และทุกวันนี้เรายังเชื่อว่ามันอยู่รอบๆ ตัวเรา แต่กระนั้นมันกลับผิดหลักแรงโน้มถ่วงโดยสิ้นเชิง  โดยพลังงานมืดมันคือพลังงานในสมมุติฐานที่แผ่อยู่ทั่วไปในอวกาศและมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นตามอัตราการขยายตัวของเอกภพและขยายตัวอย่างไม่มีสิ้นสุด พลังงานมืดเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุดในการใช้อธิบายถึงผลสังเกตการณ์และการทดลองมากมายอันแสดงถึงลักษณะที่เอกภพปรากฏตัวอยู่ในลักษณะการขยายตัวออกอย่างมีอัตราเร่ง ในแบบจำลองมาตรฐานของจักรวาลวิทยา มีพลังงานมืดอยู่ในเอกภพปัจจุบันเป็นจำนวน 74% ของมวล-พลังงานรวมทั้งหมดในเอกภพปัจจุบันเรารู้จักพลังงานมืดน้อยมาก แม้ว่าการค้นพบใหม่นี้จะได้ร่องรอยที่สำคัญว่าพลังงานมืดเป็นส่วนประกอบของจักรวาลและมีบทบาทต่อจักรวาลมานานแล้วก็ตาม แต่มันก็ยังไกลต่อการพิสูจน์ว่าพลังงานมืดคืออะไร

 

 

อ้างอิงจาก

http://listverse.com/2009/12/31/top-10-mysteries-of-outer-space/

เนื้อหาเพิ่มเติมจากวิกิพีเดียไทย-อังกฤษ

 

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 364 : 10 สุดยอดปริศนาจากอวกาศ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15007 , โพส : 25 , Rating : 84% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 20086
โลกอื่นอาจจะมีจริงก็ได้นะ แบบว่า มีเราได้ มันก็ต้องมีเขา (มนุษย์ต่างดาว) ได้เช่นกัน เพียงแต่อาจจะอยู่คนละกาแล็กซี่  ปัจจุบันนักดาราศาสตร์ก็มาบอกแล้วว่ากาแล็กซี่อื่นมีดวงอาทิตย์อยู่จริงๆ แต่ยังไม่ฟันธงว่าจะมีโลกอื่นอยู่หรือเปล่าแค่นั้น (อันนี้ฟังมานะ ถ้าผิดยังไงก็ขอกราบอภัยแหละคร้าบ)
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : ~Bolin~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Bolin~ [ IP : 101.109.135.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 / 18:36
# 24 : ความคิดเห็นที่ 19248
เพิ่งจะรู้ว่ามีหลุมสีขาวด้วย =0=
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 223.206.83.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2556 / 13:04
# 23 : ความคิดเห็นที่ 16773
ดวงจันทร์ก็มีเหล่ากระต่ายอาศัยอยู่ไง 555+
Name : Kaguya [ IP : 101.108.61.100 ]

วันที่: 7 ตุลาคม 2555 / 19:29
# 22 : ความคิดเห็นที่ 16771
ถ้าสมมุติว่ามนุษย์ต่างดาวมีจิง มนุษย์ต่างดาวก็ต้องคิดว่าเราเป็นมนุษย์ด่างดาวด้วยน่ะสิ สรุปเเล้ว ต่างคนต่างคิดว่าจักวาลเรามีเเค่จักรวาลเดียว
Name : เจ้าหญิง ปยอ [ IP : 101.109.138.88 ]

วันที่: 7 ตุลาคม 2555 / 15:49
# 21 : ความคิดเห็นที่ 14145
ชอบ คห.13383
Name : อิอิ [ IP : 58.11.59.22 ]

วันที่: 18 ธันวาคม 2554 / 12:50
# 20 : ความคิดเห็นที่ 13738
 ขอบคุณค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 23:57
# 19 : ความคิดเห็นที่ 13358
เคยสงสัยนะว่าถ้าโลกเราอยู่ในจักรวาล แล้วจักรวาลอยู่ในไหนอ่ะ อยากรู้ว่าจักรวาลที่สิ้นสุดมันอยู่ตรงไหน?
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 00:54
# 18 : ความคิดเห็นที่ 13188
ไม่แน่นะ พวกดวงจันทร์ หรือดาวอังคาร และดาวอื่นๆ อาจเคยมีสิ่งมีชีวิตแบบโลกเราก้ได้ แต่สุดท้ายก้... บูม!!!

หรือที่เรียกว่า โลกแตกนั้นละ มันเลยหายไปหมด = 0 =
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 223.204.245.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 23:22
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12675
อยากรู้จัก มนุษย์ ต่างดาว.  !!
สิ่งมีชีวิตอื่นที่อยู่บนดาวดวงอื่น ๆ
จะเป็นไงกันบ้างนะ ?

อ่านตอนนี้แล้ว
คิดถึงหลายเรื่องบนโลกเราเลย ~
แต่ละเรื่องก็มีเหตุผลของมันอ่ะนะ

อยากรู้เลยว่า.
ดาวดวงอื่นจะมีประวัติศาสตร์
แบบโลกของเราบ้างไหม ?

** รู้สึกจะเพ้อมากไป :))
PS.  ถ้ า ห า ก ไ ม่ มี หั ว ใ จ. ,, เ ร า ค ง ไ ม่ รู้ สึ ก อ ะ ไ ร !! ...
Name : Shacha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Shacha [ IP : 110.164.187.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2554 / 02:10
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12550
สงสัยเรื่องพวกนี้มานานแล้วเหมือนกัน !!
โอ้ย อยากรู้อะ  แต่เราเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงนะ ดาวมเป็นล้านล้านดวง
จะมีสิ่งมีชีวิตแค่ดวงเดียวได้ยังไง !
PS.  ฉันพึ่งรู้ว่ารัก.."ตัวตน" มัน"ไม่มี " ที่ฉันทำดีมันก็เท่านั้น มันก็แค่ "อากาศ"
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.109.169.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2554 / 18:54
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12528
หลุมขาว เหอๆๆ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.234.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 22:36
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12527
เราว่า ถ้าหลุมดำดูดเข้าไป จะไปเชื่อมกับหลุมขาวซึ่งจะผลักออกมา คล้ายๆกับหลุมดำเป็นทางเข้าหลุมขาวเป้นทางออกงั้นแหละ

PS.  ... ทำไม ทำไม ทำไม ....
Name : Green Devalis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Green Devalis [ IP : 115.87.76.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 21:18
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12519

หลุมขาว! อยากรู้ว่าหลุมดำดูดเราแล้วไปไหน


PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.24.40.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 16:27
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12516
ถ้ามีใครหาหลุมขาวเจอนี่... ช็อคเลยค่ะ
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 115.87.215.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 16:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12487
หลุมขาว =[]=!!!!?

PS.  &Only look at me
Name : FR'MIR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FR'MIR [ IP : 223.206.165.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2554 / 18:51
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12485
สิ่งก่อสร้างบนดวงจันทร์เหรอ? นึกถึงนี่เลย
http://www.youtube.com/watch?v=4KEueJnsu80

PS.  ฉันอยากอยู่กับทุกๆคนนะ ลาก่อน<<<ฮอนมะ เมย์โกะ
Name : l'arc fan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l'arc fan [ IP : 183.89.27.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2554 / 23:10
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12484
น่าสนๆ 0.0

PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.86.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2554 / 22:07
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12483
รีบอัพต่อนะคะ ^^
PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 182.53.105.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2554 / 19:08
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12470
ผมรอได้ครับ ความจริงก็ทำงานพอกัน (แต่เงินนี้ นังทำตาปิดๆ)
Name : กระปุก [ IP : 183.88.94.102 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 18:06
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12428

รอได้ค่า ^ ^


PS.  ฉันพึ่งรู้ว่ารัก.."ตัวตน" มัน"ไม่มี " ที่ฉันทำดีมันก็เท่านั้น มันก็แค่ "อากาศ"
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 118.174.95.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2554 / 16:45
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12426

เกมที่มี cammy ปรากฏผมเล่นหมดแหละ


PS.  ชอบ H และอาเร็ม
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2554 / 13:16
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12424
 เรายังคอยติดตามผลงานท่านเสมอ  ว่าที่ว่าติดเกมส์อยู่  เกมส์ไรหว่า???
PS.  หากเจ้าไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วเจ้าจะเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไร
Name : Redeye Zeon~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Redeye Zeon~ [ IP : 223.204.113.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2554 / 23:59
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12421
รอได้ครับท่านแคมมี่ สู้ๆ นะครับ^^
PS.  ลูลูช วี บริททาเนียขอบัญชา จงส่ายตูดซะ - -!
Name : Seesor < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seesor [ IP : 118.173.178.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2554 / 21:47
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12419
 รอได้เสมออะ
จะได้ย้อนกลับไปอ่านอัน เก่าๆ
ให้ละเอียดด้วย=w=


PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าตัวเอง เป็นมนุษย์อยู่รึเปล่า...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 124.121.73.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2554 / 19:10
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12415
ไม่เป็นไร รอได้ค่ะ
Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 110.171.4.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2554 / 17:15
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android