คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 361 : 10 สัตว์ประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวในตำนาน(ที่ใครๆ ไม่อยากเจอ)


     อัพเดท 17 ม.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,510 Overall : 2,763,092
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 361 : 10 สัตว์ประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวในตำนาน(ที่ใครๆ ไม่อยากเจอ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14533 , โพส : 23 , Rating : 69% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                เกี่ยวกับบทความของผม สามารถลงที่อื่นได้ครับ ไม่ได้ห่วงอะไรเลยครับ  เพียงแต่ลงเครดิต หรือคิดสักนิดว่าผมแปลหรือเขียนผิดอะไรตรงไหนหรือเปล่า และข้อห้ามที่สุดคืออย่าลงเว็บเด็กดี ซึ่งช่วงนี้ผมเห็นบ่อยๆ และผมขี้เกียจแจ้งลบโครต

                ช่วงนี้เนื้อหาบทความอาจจะเน้นเรื่องรอบตัวนิดๆ หน่อย เพราะเรื่องลึกลับผมคัดส่งต่วยตูนก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

 

                ขอกลับมาเรื่องสัตว์ประหลาดในจินตนาการมนุษย์ต่อ คราวนี้เราเอาสัตว์ในตำนานและนิทานพื้นบ้านที่น่าสะพรึงกลัวบ้าง ในตำนานแต่ละประเทศมักกล่าวถึงสัตว์ประหลาดน่ากลัวที่ชอบทำร้ายมนุษย์อยู่เสมอ และบางตัวเป็นที่หวาดกลัวของมนุษย์มากๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือสัตว์ประหลาดบางตัว รูปร่างแปลกประหลาด บางตัวก็ดูพิลึก บางตัวก็รูปร่างน่ากลัวราวกับฝันร้าย

(เท่าที่ผมดูและหาข้อมูล ปล. บางอันดับก็ไม่ใช่สัตว์ประหลาดเนอะ ดังนั้น ดูๆ ไปอย่าคิดมากล่ะกัน)

 

10. Cockatrice

  

ครอกกาไทรส์ เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายบาซิลิสก์ของกรีก ไม่จะเป็นต้นกำเนิดและความสามารถต่างๆ แต่สิ่งที่แตกต่างคือผิวของมันจะไม่ปกคลุมด้วยเกล็ดตลอดทั้งตัวแบบบาซิลิสก์ จะมีบางส่วนเป็นขนแบบไก่ ลักษณะทางกายภาพทั่วไปค่อนข้างคล้ายไก่ยักษ์ ซึ่งบาซิลิสก์รูปร่างเหมือนงูใหญ่มากกว่ามีปีกบริเวณด้านข้างของลำตัว มีจงอยปากยาว ตาคมแดงดุ มีหางยาวงอกออกมาเหมือนมังกรหรืองู(บริเวณนี้จะไม่มีขนปกคลุมแต่จะเป็นเกล็ด)

ประวัติความเป็นมาของครอกกาไทรส์ก็เหมือนบาซิลิสก็คือเกิดจากไข่ของพ่อไก่ วางไข่ในช่วงพระจันทร์เต็มดวง ละให้งูหรือคางคกฟักถึงเก้าเดือนถึงจะกลายเป็นครอกกาไทรส์ โดยมันมีรูปร่างน่ากลัวสยอดสยองมากถ้าสัตว์หรือคนใดก็ตามได้เพียงเห็นมันมองผ่าน  แม้แต่ทางกระจกก็อาจตายได้ทันทีเพราะความกลัว  นอกจากนี้มันยังมีน้ำลายที่เป็นพิษสามารถล้มช้างเป็นตัวๆ ได้ มีอยู่ไม่มีกี่วิธีที่สามารถป้องกันตัวจากครอกกาไทรส์ วิธีเดียวที่จะฆ่ามันได้ก็คือต้องถือกระจกไว้ข้างหน้าตัวมันก่อนที่มันจะมองผ่านมา เมื่อมันมองมาในกระจกนั้น มันก็จะเห็นเงาตัวมันเองในกระจกและตายในทันที

 

9. Manticore

                 

มันติคอร์ โดยชื่อของมันมาจากภาษาเปอร์เซีย แปลว่า ผู้กินคน เป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานพบมากในเปอร์เซียไปจนถึงอินเดีย รูปร่างคล้ายกับสฟิงซ์อียิปต์ แต่มีร่างกายเป็นสิงโตสีแดง  หัวเป็นมนุษย์ มีฟันบนสามแถว และฟันล่างอีกสามแถว(เหมือนฉลาม) เป็นฟันที่แหลมคมและใหญ่กว่าเขี้ยวของสุนัขล่าเนื้อ ใบหูของมันก็คล้ายกับของมนุษย์ เว้นแต่ว่ามีขนาดใหญ่กว่าและมีขนหยาบ ตาของมันมีสีน้ำเงินเทาคล้ายนัยน์ตามนุษย์ แต่เท้าและกรงเล็บของมันเหมือนของสิงโต มีปีกทั้งสองข้าง(บางตัวก็ไม่มีปีก) ที่ปลายหางของมันคือหางของแมงป่อง(บางตัวหางเหมือนมังกร) ที่อาจจะมีความยาวเกินกว่า 18 นิ้ว ที่ปลายสุดของหาง มีเหล็กไนที่สามารถต่อยคนถึงตายได้ทันที(บางตำนานก็แค่ทำให้เป็นอัมพาตก่อนที่จะฆ่าหรือกลืนเหยื่อทั้งเป็น) มันสามารถปล่อยเหล็กไนที่มีลักษณะเหมือนกับลูกศร และสามารถยิงไปได้ไกล เมื่อปล่อยเหล็กไนไปแล้วมันก็จะม้วนหางกลับ หากมันจะยิงเหล็กไนไปทิศตรงข้าม มันจะยืดหางออไปจนสุดแทน สัตว์ที่ถูกเหล็กไนของมันติคอร์จะตายทันที ช้างเป็นสัตว์ชนิดเดียว

สาเหตุที่ลักษณะและจุดย่อยย่อยหลากหลายก็เนื่องจากมีตำนานมากมายกล่าวถึงมัน ไม่ว่าจะเป็นเปอร์เซีย อินเดีย ไปจนถึงนักประวัติศาสตร์โรมัน ได้บรรยายถึง ความน่ากลัวของมันติคอร์จากเรื่องบอกเล่าที่มีมาราว 700 ปี ว่ามันชอบกินเนื้อคน โดยมันมักทิ้งเสื้อผ้า ทรัพย์สิน และกระดูกที่ไม่สามารถกินได้กองไว้อยู่เบื้องหลัง นอกจากนี้เมื่อมองไกลๆ จะเหมือนคนมีหนวดเคราทำให้คนเดินทางถูกหลอกได้ง่ายและตกเป็นเหยื่อของมันติคอร์

 

8. Kelpie

  

เคลปี เป็นม้าน้ำในตำนานสก็อตแลนด์และไอร์แลนด์ มีรูปร่างเป็นม้า อาศัยอยู่ในแม่น้ำ หรือทะเลสาบ ที่ชอบหลอนหลอนผู้คนที่เดินทางมาบริเวณนั้น มันสามารถจำแลงร่างได้อยู่สองแบบด้วยกันคือเป็นคนและเป็นม้าสีดำ(บางตำนานก็สีขาว) เวลามันมันแปลงเป็นคนมันจะมีร่างใหญ่ มีขนดกเต็มตัว หรือบางทีก็มีหัวเป็นม้า มันจะปีนขึ้นไปบนต้นไม้แถวริมทะเลสาบ รอให้คนผ่านมาแถวนั้น มันจะกระโดดโหยงลงจากต้นไม้ขึ้นซ้อนหลังคนขี่ม้า โดยที่คนคนนั้นไม่รู้สึกเลย มันจะใช้แขนทั้งสองข้างบีบรัดตัวเหยื่อไว้ พาวิ่งควบยาวไปตามริมทะเลสาบ จนเหยื่อรู้สึกหมดเรี่ยวแรง เมื่อถึงที่ๆต้องการ มันก็จะกระโดดกลับลงน้ำไปเอง แต่กระนั้นบางตำนานมันจะแปรงร่างเป็นผู้หญิงสวยเพื่อหลอกล่อผู้ชายให้มาติดกับดัก

หากเวลาที่มันอยู่ในรูปของม้า ม้าจะเป็นม้าหนุ่มพันธ์ดี มีขนสีน้ำตาลสะอาด ที่หลังจะมีอานและบังเหียนที่ทำจากหนังอย่างดีใส่ไว้เสร็จสรรพ ยืนเล็มหญ้าอยู่แถวริมน้ำ รอเวลามีคนกำลังเหนื่อยหมดแรงเดินมาพบเข้า แล้วขึ้นขี่ จากนั้นมันจะพาเหยื่อลงน้ำโดยที่ไม่สามารถลงจากหลังม้าได้ ตัวเคลปีจะวิ่งทะยานลงน้ำไปเรื่อยๆ จนเหยื่อจมน้ำตาย นอกจากนี้บางตำนานยังบอกว่าเคลปียังชอบกินคน โดยเฉพาะเด็ก มันจะลากเด็กลงในน้ำและกินพวกเขา โดยเฉพาะหัวใจและตับจะชอบเป็นพิเศษ

                นอกจากเคลปี้ของสก็อตแลนด์และไอร์แลนด์แล้วยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่มีลักษณะคล้ายเคลปี้ อยู่ทั่วยุโรป

 

7. Soucouyant

  

Soucouyant หรือซูเครียนต์ หรือลูการู เป็นปีศาจดูดเลือดเช่นเดียวกับแวมไพร์ ตามความเชื่อของประเทศแอฟริกันแถบทะเลแคริบเบียน โดมินิกาตรินิแดดและโตเบโก และกัวเดอลูป  คำๆ นี้มาจากคำว่า Sucer ในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่าดูด โดยตำนานมีอยู่ว่าตอนกลางวันลูการูจะเป็นหญิงชราธรรมดาคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ท้ายหมู่บ้าน ตกกลางคืนหญิงชราดังกล่าจะเปลี่ยนร่างหนังเหี่ยวย่น จากนั้นก็แปลงร่างกลายเป็นลูกไฟลุกกลมๆ ล่องลอยไปผ่าความมืด มองหาตามล่าเหยื่อ และมันจะเข้าบ้านของเหยื่อโดยผ่านรูกุญแจหรือผ่านรอยแตก จากนั้นมันจะสืบเลือดเหยื่อในขณะหลับผ่านแขนขาและส่วนอื่นๆ ของร่างกายจนเลือดหมดร่างตาย อีกทั้งยังเชื่อว่าหากเหยื่อตายจะกลายเป็นวันลูการูต่อไป เชื่อว่าตำนานดังกล่าวมาจากวัฒนธรรมยุโรปผสมกับแคริบเบียน โดยผ่านบรรดาทาสแอฟริกัน

 

6. Umibozu

  

อุมิโบสึ(อย่าไปสับสนชื่อพ่อของคางูยะจังในเรื่องกินทะมะนะครับ ตัวเดียวที่ปรากฏในเรื่องวันพีชนั้นแหละ) มันเป็นวิญญาณชั่วร้ายของประเทศญี่ปุ่นที่ชาวประมงหวาดกลัวมาก เพราะมันจะทำให้เรือคว่ำหากใครสักคุยกับมัน โดยอุมิโบซุอาศัยอยู่ทะเล ด้วยประเทศญี่ปุ่นเป็นเกาะ อีกทั้งชาวญี่ปุ่นโบราณมักเดินทางสัญจรทางทะเล และยึดอาชีพการประมงเลี้ยงชีพ จึงมักเจออุมิโบสึบ่อยครั้ง โดยรูปร่างของมันมีลักษณะตัวใหญ่ยักษ์ หัวกลมคล้ายหัวโกนของพระสงฆ์ ทำให้เชื่อกันว่าเกิดจากวิญญาณของพระสงฆ์หรือคนจมน้ำ หรือเชื่อว่าเป็นร่างจำแจงจากปลาทะเล นอกจากนี้รูปร่างของมันจะเป็นสีเทา มันมีขนาดใหญ่มากสามารถทำให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่จนเรือคว่ำได้ โดยแก้คือ พอมันปรากฏตัวก็ทำเป็นไม่สนใจทำเป็นมองไม่เห็นอย่างกลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันก็จะหายไปเอง แต่ส่วนมากมักไม่ได้ผล เนื่องจากความน่ากลัวและความใหญ่โตของมัน ทำให้ชาวประมงบางคนถึงกับตกตะลึงและสนใจมันทุกครั้งไป

 

5. Hidebehind

  

ไฮดบีไฮด์  เป็นสิ่งมีชีวิตลึกพิลึกที่ชอบออกหากินในเวลากลางคืนในคติชนตำนานของอเมริกา ในช่วงการตั้งอาณานิคมของชาวอเมริกันซึ่งสมัยนั้นพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นป่า และเมื่อคนไปเดินป่าแล้วหายสาบสูญจะเชื่อว่าเจ้าสัตว์นั้นเป็นตัวต้นเหตุ โดยสัตว์ดังกล่าวมีความสามารถคือสามารถซ่อนตัวเก่ง ชอบอยู่หลังต้นไม้ สามารถพลางตัวเองและสังเกตการณ์คนที่เดินเข้าป่าอย่างไม่ลดละ(คนเดินป่าจะเป็นพวกคนตัดไม้) หากเหยื่อเผลอเมื่อไหร่มันจะจู่โมอย่างรวดเร็วและลากไปในถ้ำของสัตว์ป่าและกินเหยื่อ(ดูดเหยื่อเข้าไปในกระเพาะอาหาร)ทั้งเป็นอย่างเอร็ดอร่อย ส่วนรูปร่างนั้นไม่ปรากฏเพราะมันซ่อนตัวเก่งจนไม่มีใครพบเห็นมัน แต่คาดว้ามันเป็นสัตว์ขนาดใหญ่และชอบส่งเสียงแปลกๆ ตอนกลางคืน จุดอ่อนมันมีอย่างเดียวคือมันเกลียดเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์

 

4. Bakeneko

  

บาเคเนโกะ สัตว์ประหลาดแมว หรือแมวปีศาจ เป็นความเชื่อของญี่ปุ่น ที่แมวมีความสามารถเหนือธรรมชาติคล้ายกับสุนัขจิ้งจอกหรือแรคคูน โดยแมวที่จะกลายเป็นแบบนี้ได้ก็หลายวิธี เช่น อายุมากจนมันมีพลังของภูตกลายเป็นปีศาจ(บางตำนานบอกว่าอายุเกิน 100 ปีถือว่าเป็นแมวปีศาจเพราะว่าแมวทั่วไปมีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น) พอมันกลายเป็นแมวปีศาจแล้ว ซึ่งมีข้อสังเกตคือ หากแมวธรรมดาทั่วไปจะมีหางเดียว แต่เมื่อแมวกลายเป็นแมวปีศาจกลับมีหาง 2 หาง(จะเพิ่มขึ้นตามอายุ) เดินสองขาได้ โดยแมวปีศาจนั้นค่อนข้างมีนิสัยโหดเหี้ยมชอบหลอนหลอนผู้คนและกินคนไม่ว่าจะเป็นคนที่รักหรือนายของตนเองก็ตาม โดยมันชอบออกมาตอนกลางคืน และแอบเข้าบ้านเพื่อนกินคนชรา จากนั้นมันก็เอากระดูกของคนชราไปซ่อนไว้ใต้หลังคาเพื่ออำพราง ส่วนแมวปีศาจก็จะแปลงร่างเป็นคนชราที่มันกินอาศัยอยู่ในบ้านแทน

 

3. Draugr

  

ดรอกเป็นสัตว์ประหลาด(แต่เท่าที่อ่านมาเหมือนซอมบี้มากกว่า)จากเทพนิยายชาวนอร์ส โดยเชื่อกันว่าดรอกเกิดจากศพไวกิ้งที่ไม่ได้รับการฝังถูกวิธีตามหลักศาสนา ทำให้วิญญาณยังคงล่องลอยอยู่กลางทะเลเพื่อหลอกหลอนลูกเรือ ดรอกนั้นจะปรากฏในรูปคนเหมือนซอมบี้ มีนิสัยหวงสมบัติของตนดังนั้นมันจะดุร้ายเป็นพิเศษหากใครก็ตามที่คิดจะขโมยหรือเข้าใกล้สมบัติของมัน โดยมีพลังเหนือมนุษย์ที่น่ากลัวมากมายเช่นเพิ่มขนาดและน้ำหนักของตัวเอง และสามารถส่งกลิ่นเหม็นเน่าจากซากศพได้ ตามตำนานเล่าว่าหากคนเดินเรือคนใดเห็นตรอกนั้นคือลางแห่งหายนะที่กำลังใกล้เข้ามา โดยมันจะขยายร่างจนใหญ่สกัดเรือจากนั้นก็กินเนื้อลูกเรือจนหมด นอกจากนี้บางตำนานยังเชื่อว่ามันยังมีความสามารถคล้ายแม่มดสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ ควบคุมสภาพอากาศและมองเห็นอนาคตได้ นอกจากนี้มันนังสามารถนำโรคภัยเข้าสู่มือบ้านสร้างความมืดทั้งที่เป็นตอนกลางวันชั่วขณะ ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้ชาวนอร์สค่อนข้างระมัดระวังในการฝังศพมาก

 

2. Monstrous Races

  

ปลินี่ (Pliny) นักประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ที่มีชีวิดตอยู่ในช่วง ค.ศ. 23/24-79 ได้เคยเขียนเล่าว่ายังมีดินแดนต่างๆ ที่เราไม่รู้จักทั่วโลก ในดินแดนแห่งนั้นเต็มไปด้วยเหล่าผู้คนประหลาดที่มีร่างกายพิลึกพิลั้น และมีส่วนผสมของสัตว์อย่างน่าเกลียดน่ากลัว เช่นชายหัวสุนัข คนที่มีเท้าขนาดใหญ่เท้าเดียว เด็กชายสองหัว คนที่มีหน้าที่หน้าอก คนตาเดียว เป็นต้น โดยปลินี่อธิบายว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในภูเขาหนึ่งในประเทศอินเดีย มีการรวมกลุ่ม ติดต่อสื่อสาร อาศัยอยู่ในถ้ำ สวมหนังสัตว์ และเก่งเรื่องการล่าและการใช้ดาบ

 

1.Tiamat

  

                หลายคนคงคุ้นเคยกับตำนานมังกรจากตำนานต่างๆ ทั่วโลก แต่คุณจะรู้หรือไม่ว่ามังกรที่เก่าแก่ที่สร้างความหวาดกลัวต่อโลกนั้นมีชื่อว่าติอาแม็ท มังกรในตำนานของชนสุเมเรียนแห่งนครบาบิโลน ราว 2,000 ปีก่อน ค.ศ. โดยตำนานเล่าว่า ติอาแม็ทมักมีการบรรยายลักษณะผิดๆ ว่ารูปร่างเหมือนงูทะเลหรือมังกร แต่ความจริงแล้วไม่มีข้อความโบราณใดๆ เลยที่อธิบายลักษณะของติอาแม็ต รู้แต่ว่ามันเป็นเพศเมีย เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ มีหาง มีขา(ค่อนข้างสั้น) มีท้อง เต้านม ซี่โครง คอ หัว กะโหลกศีรษะ ตา จมูก ปาก และริมฝีปาก มีหัวใจ หลอดเลือด และเลือด แต่อย่างไรก็ตามติอาแม็คสมัยใหม่นั้นได้กลายเป็นมังกรหลายหัวในเกม Dungeons & Dragons roleplaying game (1970) ซึ่งได้รับแรงบันดาลตำนานดังกล่าว

ตำนานของติอาแม็คเล่าว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่สร้างความสับสนวุ่นวายไปทั่วโลก และเล่ากันว่าเธอคือมารดาที่ให้กำเนิดเหล่ามังกรและมนุษย์แมงป่อง เงือก และสัตว์ประหลาดมากมายที่น่าสะพรึงกลัว เธอเป็นดั่งเทพธิดามหาสมุทร โดนผสมผสานกับนํ้าจืดของเทพ อัพสุ (APSU) ก็เกิดการปฏิสนธิของเทพองค์อื่นๆ อีกมากมาย ต่อมาอัพสุต้องการชิงอำนาจจากจอมเทพ อีอา (EA) จึงเกิดเทวสงครามขึ้น แรกๆ ทัพของอัพสุกับติอาแม็ททำท่าว่าจะมีชัย แต่แล้วก็เกิดมีวีรเทพซึ่งเป็นโอรสของอีอาพระนามว่า มาร์ดุค (MARDUK) เข้ามาขัดขวางติอาแม็ทอ้าโอษฐ์ เพื่อกลืนกินมาร์ดุค แต่วีรเทพได้สาดมหาพายุเข้าไปในโอษฐ์ของเธอจนหุบไม่ลง แล้วมาร์ดุคก็ใช้แหจับติอาแม็ทไว้ได้ เอาศรเสียบร่างแล้วเอาดาบ ผ่ากายของเธอออกเป็นสองซีก ซีกหนึ่งบังเกิดเป็นหลังคาสวรรค์ อีกซีก หนึ่งเป็นท้องมหาสมุทร นอกจากนี้ มาร์ดุค ยังเอาดาบเสียบลูกตาของติอาแม็ท โลหิตที่หลั่งไหลออกมากลายเป็นแม่นํ้าสองสาย คือ ไทกริส กับ ยูเฟรติส แห่งดินแดนเมโสโปเตเมีย แถมยังม้วนหางของเธอขึ้นไป พาดไว้บนห้วงจักรวาลกลายเป็น ทางช้างเผือก ที่เราเห็นสว่างไสวอยู่บนท้องฟ้าทุกวันนี้


 

อ้างอิงจาก

http://listverse.com/2011/07/21/10-monsters-that-inspire-dread/

เพิ่มเติมจาก

http://lagnadan.exteen.com/20080927/entry

http://www.raamas.com/topics/tiamat-6233-1-1.html

 

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 361 : 10 สัตว์ประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวในตำนาน(ที่ใครๆ ไม่อยากเจอ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14533 , โพส : 23 , Rating : 69% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 18496
ชอบปีศาจญี่ปุนที่สุดในโลกเลยละ
PS.  555
Name : SAKI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SAKI [ IP : 183.89.81.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 / 17:35
# 22 : ความคิดเห็นที่ 16996
ชอบอันดับ 6 กับ 4 -..-
PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.76.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 19:06
# 21 : ความคิดเห็นที่ 13743
  ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 01:07
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12789
อุมิโบสึ น่ารักจัง -0- อ่านตอนแรก อ้าว พ่อคางุยะ นิ  ทำไมเราไม่เคยดูตอนที่เค้าออกมาในวันพีชนะ

เคลปี สวยจังเลยค่ะ

PS.  1827, D18, 6927 ,8018, 8059, 5927, X27 ,XS , BF, G27, BF (B26), G02, GA, 10069,3327 บันไซ! สุดหูรูด! เราหน่ะหรอหลายใจ ป่าวซะหน่อย! คุคุคุคุ
Name : O-kO-yO_●ω● < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO_●ω● [ IP : 58.8.232.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2554 / 12:31
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12502
 อุมิโบสึ ว่าทำไมพ่อของคางุระถึงชื่อนี้..(มีหัวที่เหมือนกัน)

น่าจะเป็นปลาวาฬสมัยก่อนรึปล่าว ? ตำนานก็คือตำนานอ่ะน๊ะ

PS.  ชอบทุกอย่างที่เป็นเธออ...>3
Name : Pare>3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pare>3 [ IP : 223.205.81.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2554 / 14:43
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12490
อุมิโบสึน่ากลัว -___-A

PS.  &Only look at me
Name : FR'MIR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FR'MIR [ IP : 223.206.165.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2554 / 19:14
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12486

แต่เราว่าผีนางรำน่ากลัวอ่าแงๆๆ

แต่พวกนี้ก็ไม่อยากเจอ ฮือๆๆๆT^T

Name : Caesar-darksouL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Caesar-darksouL [ IP : 223.207.107.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2554 / 01:41
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12468
แปลว่าตัว อูมิมูสึกมันตัวใหญ่พอๆกับ ฉลาดขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก(ของสมัยนั้นมั้งครับ) หรือทั่วไป เพราะพบเจอได้บ่อยและ เล่นงานคน (ตลอด)แบบนี้
จะให้สรุปเป็นโลกมาคงมิใช่ บวกกับสมัยก่อนการสื่อสารยังไม่เจริญ คงโดนเขมือนไปหลายราย-*- ยิ่งการจัดปลาสมัยก่อนมั่งจะทำให้ตัวปลาเลือดออกแถมตัวฉลามขาวจมูดมันไวมาก พอคนที่รอดมาได้จะเอาไปเล่าให้ฟัง ก็เป้นเรื่องปกติที่จะมีการใส่ใข่ (จะเป็นโรคเการ์ไหมเนี่ย)ครับ
Name : กระปุก [ IP : 183.88.94.102 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 17:58
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12350
คุ้นว่ามันอ่านว่าเทียแมทหรือเปล่า ? (ติอาแมทอ่า...)
Name : Popo [ IP : 124.120.120.29 ]

วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 / 10:51
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12330
ตัวอูมิโบสึ สงสัยจะเกิดจากการที่ชาวประมงไปเห็นวาฬแบบนี้สินะ
 
เป๊ะตามคำบรรยายเลย

PS.  ดาว์นไลน์มั้ยคร้าบ ถูกๆเถื่อนๆ หัวขาดฟรี
Name : นายกำด้น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นายกำด้น [ IP : 27.130.66.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 / 18:26
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12327
ตัว kelpie นี่สรุปคือมันก็คือม้าน้ำในทะเลแถบบ้านเรานั่นเอง หึหึหึ
Name : t umin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ t umin [ IP : 101.109.178.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 / 11:26
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12325
ไม่อยากเจอจริงๆ - -;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.227.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 / 21:02
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12323
อันดับ 10 ตกใจหน้าตัวเองในกระจกเลยตาย  5555

PS.  S.SMIND :} งวดนี้กูจะซื้อหวยเลข '13' ใครสนใจ ?
Name : E.L.F*JW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E.L.F*JW [ IP : 119.42.101.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 / 03:15
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12322
อะแฮ่ม =w=;
อยากรู้จัง อันดับ1 อ๊า !! 
PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : ★Bellbari` | Hello {.} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Bellbari` | Hello {.} [ IP : 124.121.76.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 23:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12321

เออ........เคลปี้กินเด็ก นี้ผมแปลจากวิกิพีเดียเต็มๆ เลยนะครับ มันก็แล้วแต่ตำนานแหละ อย่างแมวผีนี้หลายตำนานมาก

อ้างอิงจาก 

The water horse is a common form of the kelpie, said to lure humans, especially children, into the water to drown and eat them. It performs this act by encouraging children to ride on its back. Once its victims fall into its trap, the kelpie's skin becomes adhesive and it bears them into the river, dragging them to the bottom of the water and devouring them—except the heart or liver. A common Scottish tale is the story of nine children lured onto a kelpie's back, while a tenth keeps his distance. The kelpie chases him and tries to catch him, but he escapes. A variation on this is that the tenth child simply strokes the kelpie's nose but, when his finger becomes stuck to it, he takes a knife from his pocket and cuts his own finger off. He saves himself but is unable to help his friends as they are pulled underwater with the kelpie.

.


นอกจากนี้ผมยังบอกเอาไว้ว่ามีสัตว์เหมือนเคลปี้มากมายในยุโรป เช่น  Manx (หรือ Gaelg Gailck )แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 23 กรกฎาคม 2554 / 22:02
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.245.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 21:56
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12320
วิธีแก้ของเคลปีก็คือ ให้เตรียมอานม้าธรรมดาแบกมาด้วยพอเห็นและแน่ใจว่าเป็นมันแล้วก็โดดขึ้นม้าทางด้านหลังแล้วสับเปลี่ยนอานอย่างรวดเร็ว คนที่ขึ้นขี่หลังเคลปีจะกลับกลายเป็นนายใช้ งานมันได้ตามใจชอบแถมอานที่ได้มาก็เป็นของวิเศษอีกด้วย(ตำนานไม่แจ้งวิธีใช้เอาไว้นะครับ)แต่มีข้อแม้ว่า ผู้เป็นนายจะต้องไม่ใช้งานมันหนักเกินไปไม่เช่นนั้นแล้วมันจะสาปแช่งเจ้าของแทนนน  แต่เคลปีไม่น่าจะกินคนนะครับ น่าจะสับสนกับ เอช อูชเกีย ม้าน้ำแห่งทะเลสาบมากกว่า
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 223.204.47.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 21:27
# 7 : ความคิดเห็นที่ 12319
แมวปิศาจ.....  นึกว่าจะเป็นหญิงสาวโมเอะ หูแมวซะอีก !
PS.  เคยมั้ย? ที่จะเบื่อคำสั่งของคนอื่น มาสิ... มาเป็นพระเจ้ากับเรา!
Name : พระเจ้าคนใหม่} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระเจ้าคนใหม่} [ IP : 124.120.215.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 20:02
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12317
แมวปีศาจนี้โครตสับสนเลย คือชื่อมันต่างกัน แต่เนื้อหาคือๆ กัน ดังรนั้นเอาเป็นว่ามันหลายตำนานละกัน
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.120.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 12:46
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12316
bakeneko นี่เป็นจำพวกเดียวกับ nekomata รึเปล่าคะ 'w'
ชอบเคลปี้จัง ได้อ่านข้อมูลซะที ขอบคุณค่ะ XD

PS.  ข้าจะรักและรอองค์หญิงเสมอไป ถึงแม้ท่านจะไม่เคยหันมามองข้าเลยก็ตาม...
Name : cardio_san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cardio_san [ IP : 124.120.21.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 11:45
# 4 : ความคิดเห็นที่ 12314

อุมิโบสึน่ากลัวอ่ะ (กลัวจมน้ำเพราะตายทรมาน)


PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 101.108.75.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 10:29
# 3 : ความคิดเห็นที่ 12307
 ชอบครอกกาไทรส์  อยากเจอจริงๆ....
PS.  เคยมั้ย? ที่จะเบื่อคำสั่งของคนอื่น มาสิ... มาเป็นพระเจ้ากับเรา!
Name : พระเจ้าคนใหม่} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระเจ้าคนใหม่} [ IP : 124.120.93.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 / 17:20
# 2 : ความคิดเห็นที่ 12306
คงจะช็อคตายก่อนจะโดนฆ่า....

PS.  สักวันเธอสายตาดี คงเห็นเมื่อฉันจากไป
Name : Pain_Summer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pain_Summer [ IP : 101.108.3.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 / 15:13
# 1 : ความคิดเห็นที่ 12305
พอเข้าใจว่าทำไมคนไม่อยากเจอ เพราะเราเองก็ไม่อยากเจอเหมือนกัน
เดี๋ยวตายโดยไม่รู้ตัว
PS.   I love vocaloid and reborn
Name : treat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ treat [ IP : 125.25.60.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 / 14:07
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android