คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 359 : 10 บุคคลอัจฉริยะของโลก


     อัพเดท 19 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,944 Overall : 2,762,526
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 359 : 10 บุคคลอัจฉริยะของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14640 , โพส : 36 , Rating : 84% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจเสียก่อนว่าทำไม อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่ 20 ถึงไม่ติดรายการดังกล่าว เหตุผลก็คืออันดับดังกล่าวใช้ไอคิวเป็นตัววัดความอัจฉริยะ โดยไอคิวของไอน์สไตน์มีไอคิวประมาณ 160 หากแต่ 10 คนที่ติดอันดับล้วนมีไอคิวมากกว่าไอน์สไตน์ทั้งสิ้น และนี้คือ 10 อัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ปล.ระดับไอคิวได้มาจากวิกิพีเดีย(ใครที่เกลียดวิกิพีเดียจงทำใจเอาไว้ตั้งแต่ตอนนี้)

 

10.Madame De Stael (IQ: 180)

  

มาดาม เด สทีล (22 เมษายน 1766 – 14 กรกฎาคม 18 เป็นนักกวี นักคิด และนักเขียนที่มีแนวโรแมนติกที่มีอิทธิพลต่อวรรณกรรมในยุโรปของศตวรรษที่ 19

มาดาม เด สทีลเป็นชาวสวิส-ฝรั่งเศส เกิดในปารีส ฝรั่งเศส พ่อของเธอคือจาร์ค เน็คเคอร์เป็นรัฐบุรุษและเป็นฝ่ายการเงินของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส ส่วนแม่ของเธอคือคูร์โชด์ ซูซานนี่เป็นนักจียน ทำให้เธอมีพรสวรรค์จากได้รับอิทธิพลจากแม่  ต่อมาครอบครัวได้หลีกหนีความวุ่นวายของฝรั่งเศสไปอยู่สวิส และเธอมใช้เวลาส่วนใหญ่เดินทางแถวภายใต้ฝรั่งเศส  ซึ่งตอนนั้นเธอก็ได้เขียนผลงานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนวนิยายหรือบทกวี โดยเรื่องดังๆ เช่น Sophie(1786) และJeanne Grey(1790)ผลงานส่วนใหญ่มีเนื้อหาที่เน้นโฆษณาชวนเชื่อทางการเมืองและวัฒนธรรมของยุโรปเวลานั้น

 

9. Galileo Galilei (IQ: 185)

  

                กาลิเลโอ กาลิเลอี (15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1564 - 8 มกราคม ค.ศ. 1642) เป็นนักฟิสิกส์ นักคณิตศาสตร์ นักดาราศาสตร์ และนักปรัชญาชาวทัสกันหรือชาวอิตาลี และได้ถูกขนานนามว่าบิดาแห่งวิทย์ศาสตร์สมัยใหม่ ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการปฏิวัติวิทยาศาสตร์ ผลงานของกาลิเลโอมีมากมาย งานที่โดดเด่นเช่นการพัฒนาเทคนิคของกล้องโทรทรรศน์และผลสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์ที่สำคัญจากกล้องโทรทรรศน์ที่พัฒนามากขึ้น และมีผลด้านฟิสิกส์ ณิตศาสตร์มากมาย แต่เรื่องที่โดดเด่นที่สุดก็คือการขัดแย้งกับคริสตจักรเรื่องที่เขาถูกบังคับให้ปฏิเสธความเชื่อเรื่องดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางและถูกตัดสินไม่เป็นธรรม ทำให้ชีวิตที่เหลือตลอดชีวิตโดยถูกคุมบริเวณอยู่แต่ในบ้านนี้ ซึ่งในบั้นปลายชีวิตเขาตาบอด กาลิเลโอทุ่มเทเวลาที่เหลือในชีวิตให้กับผลงานอันปราณีตบรรจงชิ้นหนึ่งคือ Two New Sciences โดยรวบรวมผลงานที่เขาได้ทำเอาไว้ตลอดช่วง 40 ปีก่อนหน้า ศาสตร์แขนงใหม่ทั้งสองที่เขาเสนอนี้ในปัจจุบันเรียกกันว่า จลนศาสตร์ (kinematics) และ ความแข็งของวัตถุ (strength of materials) หนังสือเล่มนี้ได้รับยกย่องอย่างสูงยิ่งจากทั้ง เซอร์ ไอแซก นิวตัน และ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ผลสืบเนื่องต่อมาทำให้กาลิเลโอได้รับขนานนามว่า "บิดาแห่งฟิสิกส์ยุคใหม่"

 

               8. Bobby Fischer (IQ: 187)

                  

               บ็อบบี้ ฟิสเซอร์ (9 มีนาคม 1943 –มกราคม 2008 ) เป็นแชมป์โลกหมากรุก(สากล) เป็นผู้สร้างตำนานและฮีโร่ชาวอเมริกัน(เชื้อสายยิว-เยอรมัน)ในช่วงสงครามเย็น เขาเก่งหมากรุกตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และออกจากโรงเรียนมัธยมเมื่ออายุ 16 เพื่ออุทิศให้กับหมากรุกโดยเฉพาะ จนกลายแชมป์หมากรุกสหรัฐที่มีอายุน้อยที่สุดและเป็นคนเดียงในประวัติศาสตร์ที่เป็นแชมป์โลกหมากรุกสากล โดยเขาเอาชนะบอริส สปาสกี อดีตแชมป์โลกชาวโซเวียตได้ในการแข่งขันที่เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ในปี 1972 ทำให้เขาเป็นแชมป์โลกระหว่าง 1972-1975 หากแต่ในช่วงปั้นปลายเขากลับประกาศตัวว่าต่อต้านอเมริกาและต่อต้านยิว(ทั้งที่มารดาเขาเป็นยิว) จึงถูกถอนสัญชาติอเมริกันและถูกควบคุมตัวโดยญี่ปุ่นหลายเดือนในฐานะบุคคลไร้สัญชาติ จนกระทั้งเขได้สัญชาติไอซ์แลนด์ในปี 2005 และเดินทางไปใช้ชีวิตปั่นปลายที่ไอซ์แลนด์จนเสียชีวิต

 

7. Ludwig Wittgenstein (IQ: 190)

  

ลุดวิก วิตเกนสไตน์(26 เมษายน 1889 – 29 เมษายน 1951) เป็นนักปรัชญาชาวออสเตเลีย และศาสตราจารย์ปรัชญาที่มหาลัยเคมบริดจ์เมื่อ 1939-1947 เขาได้รับยกย่องว่าเป็นนักปรัชญาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20 ด้วยผลงาน  Tractatus Logico-Philosophicus (1921) ซึ่งงานชิ้นนี้ได้ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในวงการปรัชญาอย่างมากมาย เพราะเขาเสนอแนวคิดว่าภาษาเป็นภาพของความจริงที่พูดไม่ได้ แต่แสดงได้ และโครงสร้างของประพจน์(Proposition) เป็นการรวบรวมสมการของความจริง และอีกหนึ่งผลงานคือ Philosophische Untersuchungen (ตีพิมพ์ในปี 1953; การสืบสวนปรัชญา) ซึ่งผลงานทั้งหมดได้ถูกยกย่องว่ามีส่วนในการบุกเบิกความคิดเชิงปรัชญาที่แปลกใหม่ที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20  ในช่วงใกล้ปั่นปลายเขาลาออกจากการเป็นศาสตราจารย์เคมบริดจ์เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในไอร์แลนด์โดยไปพำนักในชนบทที่ห่างไกลสังคม ในกระท่อมริมทะเล และบอกไม่ต้องการพบใครนอกจากคนส่งนม และเสียชีวิตด้วยมะเร็งต่อมลูกหมากในเวลาต่อมา

 

6. Blaise Pascal (IQ: 195)

  

แบลส ปาสกาล (19 มิถุนายน ค.ศ. 1623--19 สิงหาคม ค.ศ. 1662) เป็นนักคณิตศาสตร์ นักฟิสิกส์ และนักปรัชญาชาวฝรั่งเศสที่เคร่งในศาสนา เขาเป็นเด็กมหัศจรรย์ที่มีความรู้เหนือเด็กทั่ว ๆ ไป  และเป็นหนึ่งในนักคณิตศาสตร์ที่โด่งดังที่สุดในวงการคณิตศาสตร์ เขาสร้างสองสาขาวิชาใหม่ในการทำรายงาน เขาเขียนหนังสือที่สำคัญบนหัวข้อผู้ออกแบบเรขาคณิตเมื่ออายุเพียง 16 ปี งานของเขามีอิทธิพลต่อทฤษฎีความน่าจะเป็น การพัฒนาของเศรษฐกิจสมัยใหม่และวิทยาศาสตร์สังคม ในเวลาต่อมา นอกจากนี้เขายังประดิษฐ์เครื่องบวกลบขึ้น โดยใช้หลักการหมุนของฟันเฟือง และการทดเลขเมื่อฟันเฟืองหมุน ไปครบรอบ โดยแสดงตัวเลขจาก 0-9 ออกที่หน้าปัด

ในปีค.ศ. 1654  ปาสกาลออกจากวงการคณิตศาสตร์และฟิสิกส์โดยอุทิศตัวเพื่องานเขียนเกี่ยวกับปรัชญาและศาสนา สองงานของเขามีชื่อเสียงมากในช่วงเวลานั้นคือLettres provinciales และ Pens?es อย่างไรก็ตามเขาได้รับโรคร้ายเข้าสู่ร่างกาย และได้เสียชีวิตหลังจากงานวันเกิดครบรอบอายุ 39 ปีเพียงสองเดือน

 

                   5. John Stuart Mill (IQ: 200)

                    

                 จอห์น  สจ๊วต มิลล์ (20 พฤษภาคม 1806- 8 พฤษภาคม 1873) เป็นนักปรัชญา นักเศรษฐศาสตร์ และข้าราชการพลเรือนสามัญชาวอังกฤษ ที่รักความเรียบง่ายและได้รับอิทธิพลจากเจมส์ มิลล์ พ่อของเขาเอง  โดยเขาเป็นนักคิดแนวอรรถประโยชน์นิยม ผู้ปราดเปรื่องที่มีความเฉียบคมด้านอักษรศาสตร์ที่เด่นที่สุดคนหนึ่งของชาวตะวันตกในยุคสมัยนั้น โดยเขามีผลงานมากมาย ที่มีอิทธิพลต่อทฤษฏีสังคม ทฤษฏีการเมือง และเศรษฐกิจการเมือง โดยแนวคิดของเขาเน้นเรื่องเสรีภาพของแต่ละบุคคล โดยเขาอธิบายว่า “เสรีภาพในการพูดหรือการแสดงความคิดเห็น คือพื้นฐานในการแสวงหาความจริง เพราะถ้าไม่มีเสรีภาพดังกล่าวสังคมจะได้รับฟังแต่ เสียงข้างเดียวเมื่อมีแต่เสียงข้างเดียวก็ตัดสินถูก-ผิด จริง-เท็จ ไม่ได้ เพราะไม่สามารถเปรียบเทียบกับข้อเท็จจริง เหตุผล ฯลฯ จาก เสียงที่แตกต่างได้”

 

4. Gottfried Wilhelm von Leibniz (IQ: 205)

  

กอทท์ฟรีด วิลเฮล์ม ไลบ์นิซ(21 มิถุนายน 1646 --เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 1716) นักปราชญ์ นักวิทยาศาสตร์ และนักคณิตศาสตร์ ผู้สร้างวิชาแคลคูลัส(คู่กับนิวตัน)ชาวเยอรมันที่มีความอัจฉริยะตั้งแต่เล็ก สามารถเรียนภาษาละตินและกรีกได้เมื่ออายุ 6 ขวบ อายุ 15 ก็สามารถเรียนมหาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีเมื่อมีอายุ 17 ปี จากนั้นก็ไปศึกษากฎหมายและปรัชญา ต่อมาเขาก็มีบทบาทสำคัญในการเมืองของยุโรปและการทูตของฝรั่งเศส และมีผลงานที่มีอิทธิพลต่อปรัชญาและการพัฒนาคณิตศาสตร์ นอกจากนี้เขายังได้ปรับปรุงเครื่องคิดเลขปาสคาล ให้ทำงานได้ดีกว่าเดิม และเขายังค้นพบเลขฐานสอง (Binary number) เขาค้นพบแคลคูลัส และนำไปสู่การถกเถียงว่าระหว่างเขาและนิวตันใครคิดแคลคูลัสได้ก่อนกัน ทำให้ผู้คนในแวดวงวิชาการและทั่วไปคิดว่าเขา เป็นคนไม่น่าเชื่อถือ ทำให้คนหลายคนเกลียดเขา ในบั้นปลายชีวิตสุขภาพของ เขาไม่ดี แต่เขาก็ยังเขียนหนังสือและจบชีวิตแบบไม่มีใครเหลียวมอง และในงานศพก็ไม่ปรากฏขุนนางหรือข้าราชการใดมาร่วมพิธี จนกระทั่งอีก 1 ปีต่อมา นักวิชาการและประชาชนทั่วไป จึงตระหนักในความยิ่งใหญ่ของ กอทท์ฟรีด วิลเฮล์ม ไลบ์นิซว่าเขาคือบุคคลหนึ่งในสองคนที่สร้างวิชาแคลคูลัส

 

3. Emanuel Swedenborg (IQ: 205)

  

เอ็มมานูเอล สวีเดนบอร์ก(29 มกราคม 1688 -- 29 มีนาคม 1772) เป็นนักวิทยาศาสตร์, สถาปนิก, นักเทววิทยา  ข้อราชการพลเรือน และนักปรัชญาชาวสวีเดนที่โดดเด่นในศตวรรษที่ 18 โดยเขาเกิดในครอบครัวที่พ่อเป็นพระและศาสตราจารย์ศาสนศาสตร์ ซึ่งครอบครัวของเขามักสนทนาแต่เรื่องการเมืองและปรัชญาอยู่เสมอ ต่อมาเขาเดินทางไปอังกฤษและฮอลแลนด์เพื่อไปศึกษาวิชาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ คณิตศาสตร์ กายวิภาคสรีรวิทยา เศรษฐศาสตร์ โลหะวิทยา ธรณีวิทยา ฯลฯ เขานำความรู้เหล่านี้ไปพัฒนาประเทศบ้านเกิดของเขาจนทำให้อุตสาหกรรมประเทศสวีเดนมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เขายังทำงานเป็นวิศวกรประดิษฐ์สิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องกลหรือโรงการทหารต่างๆ หากแต่ในช่วงหลังเขาอุทิศในเรื่องศาสนา เขาศึกษาพระคัมภีร์ มุ่งเน้นการตีความในพระคัมภีร์ ซึ่งหลังการตายของเขาส่งผลทำให้มีการเปลี่ยนแปลงศาสนศาสตร์ครั้งใหญ่

 

2. Leonardo Da Vinci (IQ: 205)

  

เลโอนาร์โด ดา วินซี (ค.ศ. 1452 - ค.ศ. 1519) เป็นชาวอิตาลีอัจฉริยะที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะ สถาปนิก นักดนตรี นักกายวิภาคศึกษาเกี่ยวกับโครงสร้างของมนุษย์ นักประดิษฐ์ วิศวกร ประติมากร ที่สร้างสิ่งก่อสร้างมากมาย เช่นประตูน้ำแบบบากมุม 45 องศา ออกแบบเฮลิคอปเตอร์ เรือดำน้ำ รถถัง นอกจากนี้ยังนักเรขาคณิต นักวาดภาพ โดยเฉพาะงานศิลปะที่สร้างชื่อจนเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก โดยเฉพาะงานสองชิ้นซึ่งได้แก่ ภาพอาหารมื้อสุดท้าย (The Last Supper) ในระหว่างปี ค.ศ. 1495 - 1497 บนฝาผนังยาว 30 ฟุต สูง 14 ฟุต ของโบสถ์ซานตา มาเรีย เดลลา เกรซี (Santa Maria Della Grazie) อีกภาพหนึ่งเขาวาดในปี ค.ศ. 1500 ชื่อว่า โมนา ลิซ่า (Mona Lisa) หรือลาโจคอนดา ซึ่งเป็นชื่อของหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นแบบในการ วาดรูป ภาพนี้เป็นภาพเขียนสีน้ำมัน เป็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีรอยยิ้มอันน่าประทับใจงานของ ผลงานของดา วินชี ล้วนสร้างคุณประโยชน์กับวิชากายวิภาคศาสตร์ ดาราศาสตร์ รวมถึงวิศวกรรมโยธา  และด้วยเหตุดังกล่าวทำให้เขากลายเป็นคนชื่อเสียงและบุคคลที่หลายคนจดจำคนหนึ่งของโลกเลยทีเดีย

 

1.Johann Wolfgang von Goethe (IQ: 210)

  

โยฮันน์ โวล์ฟกัง ฟอน เกอเธอ (28 สิงหาคม 1749 —22 มีนาคม 1832) เป็นนักเขียน นักวิทยาศาสตร์ และนักปรัชญาชาวเยอรมัน เกิดที่กรุงแฟรงเฟิร์ต ในสมัยที่ยังเป็นส่วนหนึ่งของจักวรรดิโรมัน เขามีความสามารถหลายด้านมาก ทั้ง เขียนบทกวี บทละคร นวนิยาย เป็นนักวิชาการวรรณกรรม ศิลปิน นักเทววิทยาที่ไม่เชื่อในพระเจ้า นักมนุษยนิยม และนักวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ยังเก่งภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส ละติน และกรีก ศิลปะเต้นรำ ฟันดาบและขี่ม้า  ตอนแรกเขาใฝ่ฝันที่จะเป็นจิตรกร ต่อมาเขียนเรียนกฎหมาย แต่เมื่อจบมา เขากลับสนใจในวรรณกรรม และหันมาเขียนหนังสือ และเขียนหนังสืออย่างจริงจังมาตลอด จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยผลงานวรรณกรรมช่วงแรก ๆ ของเขาจัดอยู่ในงานแนวโรแมนติก หลังท่องเที่ยวในอิตาลี ผลงานชิ้นสำคัญได้แก่ นิยายเรื่อง "Magnum opus", นิยายเชิงอัตชีวประวัติเรื่อง "The Sorrow of Young Werther และบทละครเชิงปรัชญาเรื่อง "Faust” ซึ่งงานเขียนช่วงหลัง ๆ ของเขาเสมือนสัญลักษณ์ของวรรณคดีเยอรมัน และ อิทธิพลของเขาได้ส่งผลอย่างกว้างขวางเป็นแรงบันดาลใจกับงานต่อ ๆ มาทางด้าน ดนตรี การละคร และกวีไปทั่วยุโรป ตั้งแต่อดีตตราบจนทุกวันนี้

 

 

อ้างอิงจาก

http://listverse.com/2007/10/06/top-10-geniuses/

เนื้อหาบางส่วนจากวิกิพีเดีย ไทย และอังกฤษ

http://guru.sanook.com/

http://siweb.dss.go.th/Scientist/scientist/Leonardo%20da%20Vinci.html

http://skolarbete.nu/th/skolarbeten/emanuel-swedenborg/

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 359 : 10 บุคคลอัจฉริยะของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14640 , โพส : 36 , Rating : 84% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 36 : ความคิดเห็นที่ 19816
ผู้หญิงอัจฉริยะของโลก เดี๋ยวหาให้น่ะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2557 / 17:29
# 35 : ความคิดเห็นที่ 19815
ฮึ่ย! นี่มันอะไรกัน ผญ.ติดอันดับ10งั้นเหรอคะ ทำไมกัน ผญ.ฉลาดน้อยกว่าผช.งั้นเหรอ ฉันยอมรับไม่ได้ค่ะ เขามีอันดับผญ.ที่ฉลาดที่สุดในโลกมั้ยคะ
PS.  เตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าเวลาไหนหรือที่ไหนก็ตาม
Name : Goddess only know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess only know [ IP : 125.24.106.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2557 / 16:59
# 34 : ความคิดเห็นที่ 19737
Wiliam James Sidis ^^
Name : Nos [ IP : 110.77.226.15 ]

วันที่: 6 มีนาคม 2557 / 17:48
# 33 : ความคิดเห็นที่ 18633
มีคนๆนึงที่เค้าว่า ไอคิว สูงที่สุดในโลก  เค้าชื่อ (เราจำไม่ได้) มีไอคิวตั้ง 228-230 แหนะ
PS.  ถึงจะเปนติ่งเกาหลี แต่เกรดการเรียนก็ไม่เคยตกน่ะ อิอิ
Name : nookiesza < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nookiesza [ IP : 223.205.203.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 / 18:29
# 32 : ความคิดเห็นที่ 16770
ไอคิดสูง แต่อายุสั้นไปนะบางคนน่ะ
Name : เจ้าหญิง ปยอ [ IP : 101.109.138.88 ]

วันที่: 7 ตุลาคม 2555 / 15:30
# 31 : ความคิดเห็นที่ 15953
อ่านข้างบนสิไอน์สไตน์มีไอคิว 160 เทียบกับ 10 อันดับได้หรือเปล่าละ
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.248.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 10:57
# 30 : ความคิดเห็นที่ 15951
ไม่มีไอน์สไตน์ หรอ ออกจะฉลาด =w=" หรือว่าเทียบกับพวกนี้ไม่ติดน้อ
Name : icejung [ IP : 182.53.224.3 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 09:19
# 29 : ความคิดเห็นที่ 15851
ของข้าน้อยที่เล่นเกมวัดไอคิว
ยังได้แค่ 129เอง เซ็งมากเลยค่ะั

พวกเขาช่างน่านับถือจริงๆ จะฉลาดไปไหน ไอคิวตั้ง210
โอ้วแม่เจ้า นับถือๆ ข้าน้อยขอคาราวะ

ว่าแต่สมัยโน้นเขาวัดมีเครื่องไอคิวแล้วเหรอคะ?
Name : คนโง่ที่หลงผิด [ IP : 180.180.61.55 ]

วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 18:52
# 28 : ความคิดเห็นที่ 15850
นับถือว่าสุดยอดด้านหัวสมองกันจริงๆ
แล้วสมัยโน้นเค้ามีเครื่องวัดไอคิวตอนไหนหว่า?

แต่แหม เกิน180นี่อัจฉริยะทุกคนแล้ว
ยังมีดาวิชชี่ และคนโ่ด่งดังในยุดเก๋าๆทั้งนั้นเลย ไปวัดไอคิวเมื่อไรกันนะ
นับถือๆ

ข้าน้อยไปเล่นเกมมา ยังได้แค่ 120เลย
โอ้ว นับถือๆ
Name : คนผ่านมาและผ่านไป [ IP : 180.180.61.55 ]

วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 18:47
# 27 : ความคิดเห็นที่ 15416
 ถ้าเอาการ์ตูน ปนไปด้วย  ท่านคุโรบะ ไคโตะ (จอมโจรคิด , จอมโจร 1412 ) คงติดอันดับอ่ะ  ไอคิว 400  55555
PS.  เครียกป่ะ เวลามีคนบอกว่ามันแย่!
Name : FC-Nashi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FC-Nashi [ IP : 171.97.17.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2555 / 15:05
# 26 : ความคิดเห็นที่ 15415
 @  คห. 24     แล้วอันดับ2มันใคร ถ้าไม่มี ดาวินชี =[]=
PS.  เครียกป่ะ เวลามีคนบอกว่ามันแย่!
Name : FC-Nashi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FC-Nashi [ IP : 171.97.17.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2555 / 15:01
# 25 : ความคิดเห็นที่ 14953
สมัยก่อนเขาวัดไอคิวกันยังไงหว่า
PS.  เอ๊ะ. . . อะไรรึเจ้าคะ. . ?
Name : ข้าวราดชา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าวราดชา [ IP : 125.25.213.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2555 / 22:26
# 24 : ความคิดเห็นที่ 13862
ทำไมไม่มี ดาวิซี่ละ

PS.  I'm not God but I'm Predestination Destiny Myself could
Name : S-ThaNa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ S-ThaNa [ IP : 27.130.185.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 18:10
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13742
  ขอบคุณมากค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 01:04
# 22 : ความคิดเห็นที่ 13253
ไม่มีวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ หรอคะ
Name : เวนิส [ IP : 58.11.95.227 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 19:14
# 21 : ความคิดเห็นที่ 12625
Thank You
PS.  ยินดีที่ไม่รู้จัก เราชื่อ ใบตอง ใครรู้จักเราขอให้ทำเป็นไม่รู้จักด้วย งงปะๆ...555+
Name : ราวอร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ราวอร [ IP : 183.89.222.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2554 / 16:59
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12367
ถึงจะไอคิวสูง แต่หลายคนก็จบไม่สวย
Name : .... [ IP : 49.48.121.94 ]

วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 / 19:37
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12355

คห.12304

ใช่ William James Sidis ป่ะ


PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 119.42.120.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 / 18:56
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12284
ไม่มีคนไทยมั่งเหรอ...
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.118 ]

วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 / 14:58
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12281
อันดับ 1 จริงๆเเล้ว iq 300 ครับ เขาบอกว่าฉลาดสุดๆ เรียนภาษา ได้ภายใน1วัน
เห็นเขาว่ามานะ เเต่ไม่ใช่คนนี้นะเป็น วัยรุ่นชายคนนึง
Name : หน้ามืด [ IP : 124.122.4.178 ]

วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 20:24
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12280
กรั้กๆ ในที่สุดท่านป๋าดาวินชีของผม(?)ก็เป็นที่ 2 เย้ๆ ^^!
PS.  ลูลูช วี บริททาเนียขอบัญชา จงส่ายตูดซะ - -!
Name : Seesor < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seesor [ IP : 118.173.178.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 17:24
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12279
อั๊ยยะ =__= สมองพวกเธอจะ...ไปไหน ?
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 124.122.94.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 16:36
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12278
limonlive.wordpress.com/2010/05/20 สำหรับคนใจร้อน
Name : KFC [ IP : 125.26.221.131 ]

วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 09:58
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12277
ดา วิน ชี่
Name : ูeiei [ IP : 49.48.148.12 ]

วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 / 23:17
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12275

ฉลาดกันมากแต่ละคน


PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 111.84.202.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 / 21:54
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android