คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 357 : 10 สัตว์ประหลาดในนิยายที่น่าสะพรึงกลัว


     อัพเดท 14 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,661 Overall : 2,763,243
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 357 : 10 สัตว์ประหลาดในนิยายที่น่าสะพรึงกลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25270 , โพส : 39 , Rating : 88% / 23 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

                วันนี้เรามาพักเรื่องในโลกแห่งความจริงกันดีกว่า หันมาดูสัตว์ประหลาดในโลกแฟนตาซี จากจินตนาการของมนุษย์ว่ามีอะบ้างร แน่นอนพูดถึงสัตว์ประหลาดดังๆ ในนิยาย เราก็ต้องนึกถึง มังกร ยูนิคอร์น เงือก แต่กระนั้นก็มีสัตว์ประหลาดในนิยายหลายรายเหมือนกันที่โด่งดัง มีชื่อเสียงนอกเหนือจากสัตว์ประหลาดเหล่านั้น  แม่ว่าสัตว์ประหลาดเหล่านั้นจะมีเพียงตัวเดียว แต่ฤทธิ์เดชความน่ากลัวนั้นได้สร้างชื่อให้มันกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวในโลกแฟนตาซีในที่สุด


                 10. The Giant Squid

 

            ปลาหมึกยักษ์มักเป็นสัตว์ประหลาดที่ปรากฏในมหากาพย์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือนิยาย แต่ปลาหมึกตัวที่โด่งดังที่สุดปรากฏในนิยายเรื่องใต้ทะเลสองหมื่นโยชน์ (20,000 Leagues under the Sea) เป็นนิยายวิทยาศาสตร์ที่เขียนโดยฌูล แวร์น ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ค.ศ. 1870

            โดยนวนิยายเรื่องดังกล่าว กล่าวถึง กัปตันนีโม กับเรือดำน้ำของเขา ชื่อ นอติลุส ผ่านมุมมองของศาสตราจารย์ปิแอร์ แอรอนแนกซ์ นักชีววิทยาผู้โดยสารไปกับเรือ เรือดำน้ำลำนี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างลับๆ โดยหน่วยงานของรัฐบาล เรือดังกล่าวนั้นมีขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยในโลกยุคนั้น และเดินทางไปทั่วโลก จนกระทั้งถึงตอนที่มีชื่อเสียงที่สุดของนิยาย คือตอนที่เรือดำน้ำถูกโจมตีโดย ปลาหมึกยักษ์ ลูกเรือต้องต่อสู้กับปลาหมึกยักษ์และเสียชีวิตไปหลายคน โดยปลาหมึกดังกล่าวมีขนาดใหญ่มากยาวหลายฟุต มีหนวดแต่ละหนวดยาวถึง 27 ฟุต และในขณะที่ต่อสู้กับมัน เจ้าปลาหมึกก็จับลูกเรือนอติลุสด้วยหนวดทำให้จมน้ำตายแล้วกิน

ในโลกแห่งความจริงนั้นปลาหมึกยักษ์สายพันธุ์ในภาพยนตร์นั้นมีอยู่จริง  โดยปลาหมึกบางตัวมีขนาดใหญ่พอๆ กับรถประจำทาง หนวดยาวประมาณ 30-40 เมตร18 นิ้วหรือฟุตครึ่ง หนัก 2-3 ตันโดยปลาหมึกชนิดนี้มักจะก้าวร้าวรุกราน และสามารถกินคนได้สบายๆ เลย ด้วยความแข็งแรงของกล้ามเนื้อสามารถบดเรือขนาดเล็กได้อย่างสบาย และมันมีงอยปากที่ใหญ่ที่สุดในสัตว์ทุกชนิดที่แข็งแรงพอที่จะสามารถกัดมือของมนุษย์ง่ายดาย มีนิสัยก้าวร้าวโดยหลักฐานการเผชิญหน้าระหว่างคนกับหมึกกยักษ์ในยุคหลังๆ จนครั้งล่าสุดในปี 1930 เรือบรันสวิค เรือบรรทุกน้ำหนักขนาด 15,000 ตัน ของนอร์เวย์มีรายงานการโจมตีเรือของเจ้าปลาหมึกชนิดดังกล่าวถึงสามครั้ง ครั้งรุนแรงที่สุดเกิดขึ้นเมื่อปลาหมึกยักษ์ว่ายน้ำตามเรือบรรทุกน้ำมันก่อนที่จะหนวดรัดรอบๆ ตัวเรือ แต่รัดอยู่ไม่นานมันก็ลื่นไหลหนีเมื่อหนวดโดนใบพัดฟันลำตัวและหนวดจนแหลกเหลว มีการวิเคราะห์กันว่าเหตุที่หมึกยักษ์ นี้โจมตีเข้า เพราะเรือของมนุษย์เราดันไปมีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ อาหารหลักของเจ้าปลาหมึกนี่เอง มีปากและงอยปากคล้ายนกแก้ว นัตย์ตายาว

 

                9. Minotaur

               

               มิโนทอร์เป็นสัตว์ประหลาดในเทพปกรณัมกรีก โดยเป็นสัตว์ประหลาดที่มีประวัติโศกนาฏกรรมที่น่าสงสาร ที่แฝงด้วยจิตใจด้านมืดของมนุษย์

                โดยประวัติของมิโนทอร์เล่าว่าราชาไมนอสแห่งเกาะคริตได้ขอร้องเทพแห่งมหาสมุทรโปไซดอนให้ส่งวัวพ่วงพีจากทะเลมาให้เขา เพื่อให้ประชาชนเห็นว่าเขาเหมาะจะเป็นกษัตริย์ ซึ่งเทพโปเซดอรก็ทำตามคำขอร้องของเขาโดยส่งวัวขึ้นมาให้ตามที่ไมดาสขอ แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องฆ่าวัวตัวนั้นเป็นการบูชายัญเพื่อเป็นการสรรเสริญเกียรติแห่งโปไซดอนทันที หากแต่ไมนอสไม่ได้ทำตามสัญญาที่ให้ เขาไม่ฆ่าวัวดังกล่าว ทำให้โปไซดอนสาปให้ปาซิฟาอี มเหสีของไมนอสหลงรักวัวและสมสู่กับวัว(โดยสั้งให้แดดาลุส นักประดิษฐ์แห่งครีตสร้างแม่วัวปลอมขึ้นเพื่อตบตาเจ้าวัวหนุ่ม โดยนางจะเข้าไปในร่างแม่วัวปลอมตัวนี้ จะได้สมสู่กับวัวตัวนั้น) จนมีลูกตัวเป็นคนหัวเป็นวัว ทำให้ไมดาสอับอายมาก แต่ก็ฆ่ามันไม่ได้เพราะอาจสร้างความพิโรธแก่โปไซดอน

จากนั้นเป็นต้นมาชาวครีตพากันเรียกขานมันว่า มิโนทอร์ ซึ่งแปลว่า โอรสวัวแห่งไมนอส มันเป็นสัตว์ประหลาดเติบโตเร็วมาก จนเขามันมีขนาดใหญ่ยักษ์ และกลายเป็นสัตว์กระหายเลือด ชอบกินเนื้อคนเป็นอาหาร จนทำให้ไมดาสสั่งแดดาลุสให้สร้างคุกที่ไม่มีทางออกหรือก็คือเขาวงกตนั้นเองเพื่อกักขังมิโนทอร์เอาไว้ และในขณะเดียวกันเขาก็ให้อาหารแก่มิโนทอร์ด้วยการส่งชาวเอเธนส์ซึ่งเป็นหญิงสาวเจ็ดคนและชายหนุ่มเจ็ดคนในทุกปีให้แก่มิโนเทอร์กินเป็นอาหาร จนกระทั้งหลายปีต่อมามีชายคนหนึ่งชื่อ ธีสซูสพระโอรสของกษัตริย์แห่งเอเธนส์ ได้ขอให้ส่งตัวไปพร้อมกับเหยื่อเคราะห์ร้ายรุ่นใหม่ทีจะส่งไปสังเวยมิโนธอร์ ธีสซูสปบอกบิดาว่าหากเขารอดเขาจะกลับบ้านในเรือที่ติดใบสีขาว  และเมื่อเขาไปถึงเขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากอรีแอดนีธิดาของไมนอสที่หลงรักเขา แล้วให้ด้ายใส่มือเขาไปเพื่อกันไม่ให้เขาหลงในเขาวงกตดังกล่าว และสุดท้ายก็สามารถฆ่ามิโนทอร์ได้ในที่สุด

แต่โศกนาฏกรรมไม่จบลงเท่านั้น หลังจากธีสซุสฆ่ามิโนทอร์ได้ เขากลับทิ้งอรีแอดนีหนีจากเกาะครีตกลับกรุงเอเธนส์ หากแต่ตอนกลับบ้านเขาลืมสัญญาที่เคยให้ไว้กับบิดาผู้ชรา ลืมเปลี่ยนใบเรือจากดำเป็นขาว บิดาของธีรซุสซึ่งเฝ้ารออยู่บนหน้าผาเมืองเอเธนส์ทุกวัน แลเห็นเรือใบสีดำแล่นเข้ามาแต่ไกลจึงเข้าใจผิดว่าลูกรักตายแล้ว จึงได้กระโดดลงจากผาฆ่าตัวตายตามลูกรักไป

                ปัจจุบันเขาวงกตของมิโนทอร์ยังคงอยู่ที่นั้น และมีการพบไหจำนวนมากเชื่อว่าอดีตเคยเป็นที่เก็บสมบัติ

 

8. Wendigo

  

เว็นดิโก้เป็นสัตว์ประหลาดในตำนานของตำนานเก่าแก่ของอินเดียแดง โดยมีชื่อเรียกในแต่ละท้องถิ่นก็แตกต่างกันไป มีทั้ง วิติโก้ วิตติก้า วิตติเกา โวตากู้ โดยเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวเพราะมันชอบกินคน  รูปร่างของมันนั้นก็ยากจะสรุปให้แน่ชัด เพราะคนที่เหลือรอดมาเล่าขานให้การนั้นมีน้อยนัก เพียงประมาณความได้ว่ามันเป็นอสุรากายร่างใหญ่ยักษ์ชนิดที่มนุษย์คนใดได้เห็นต้องหวาดกลัวลนลาน ดวงตาโตดั่งนกฮูกสุกปลั่งอยู่ในเบ้าตาที่เป็นหลุมลึกเหมือนบ่อโลหิตสายตามันสามารถจับภาพไกลในความมืดได้เหนือกว่ารังสีอินฟราเรด ซี่ฟันแยงยันดั่งเขี้ยวเข็มแหลมคม แต่ไม่มีริมฝีปาก (สันนิษฐานว่าความหิวกระหายทำให้มันเขมือบขอบปากตัวเอง) ส่วนตีนของมันนั้นมาดว่าจะกุดด้วน เพราะถูกหิมะกัดกินจนเหี้ยมเตียน แต่มันก็ปรี่กระโจนได้กว้างไกลควบคู่กับการโฉบขึ้นสูงลิ่วดุจดั่งนกมีปีก โดยกรงเล็บสีเหลืองของมันนั้นพร้อมจะคว้าเหยื่อทะยานโยชน์ กัดกินและฉีกร่างมนุษย์ออกเป็นชิ้นๆ อาหารจานโปรดของมันคือผู้หญิงที่ผิวเนื้อบอบบาง และไขมันอันหวานนุ่มของเด็ก

                นอกเหนือจากนั้นเว็นดิโก้ยังเป็นชื่อของอาการทางจิตในชื่อ The Windigo Psychosis เป็นโรคจิตชนิดหนึ่งจัดในประเภท Depressive reaction ซึ่ง เกิดขึ้นเพราะวัฒนธรรมนั้นๆ โดยโรคนี้เกิดขึ้นกับอินเดียนแดงเผ่าแอลโกเลียน ในประเทศแคนาดา ซึ่งเกิดขึ้นกับชนหมู่มาก และอาการโรคตจิตชนิดนี้คือ มีความรู้สึกอยากกินเนื้อมนุษย์เพราะพวกเขาเชื่อว่าตนเองมีเว็นดิโก้มาเข้าฝันและสิงสู่ ทำให้พวกเขาเกิดอาการซึมเศร้าและหลงผิดว่าตนเป็นสัตว์ร้ายและอยากกินเนื้อคน ขึ้นมา ที่นี้เรามาคิดภาพดู ภาพที่สังคมอินเดียแดงเป็นโรคจิตนี้ทุกเผ่า จากนั้นพวกเขาก็มาไล่ฆ่าคุณอย่างบ้าคลั่ง จับคุณแล้วกัดคำใหญ่ๆ คุณร้องจ๊าก ตามด้วยมีดเชือดคอ เลือดพุ่งกระฉูด ตามด้วยมีดผ่าท้อง กินไส้ โอ้ นี้แหละคนบ้าของแท้ เพราะพวกเขาถูกเว็นดิโก้เข้าสิงนี้น่า

 

7. Pennywise the Dancing Clown

  

ตัวตลกนักเต้นรำเพนนีไวส์ เป็นสัตว์ประหลาดในรูปของตัวตลกที่น่ากลัวที่สุดในนิยายอมตะเรื่อง มัน ของนักเขียนสตีเฟ่น คิง ที่เขียนไว้ในปี 1986 ที่มีความหนาถึง 1142หน้า โดยเป็นเรื่องราวของเด็กเจ็ดคนในเมืองเดดอร์รี่ อเมริกาที่ถูกคุกคาม(หรือถูกสร้างบาดแผลทางใจ)โดยสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งที่ไม่มีชื่อ แต่หลายคนเรียกว่า มันที่ชอบกินมนุษย์(โดยเฉพาะเด็กๆ) โดยวิธีการล่าเหยื่อของมันคือมันจะเปลี่ยนรูปร่างได้ โดยจะเปลี่ยนเป็นรูปร่างที่เด็กกลัว(ส่วนมากจะเป็นตัวตลกอ่ะนะ)  เพื่อมันจะได้จับเด็กกินเป็นอาหารได้สะดวก โดยมันจะหลอกล่อด้วยคำพูดที่แสนหอมหวานถ้าเด็กเผลอเมื่อไหร่มันจะจับกินเด็กทันที และมันจะออกมากินเด็กและทำเรื่องอะไรบางอย่างในเมืองนั้นทุก 30 ปี จนกระทั้ง มีเด็กกลุ่มหนึ่ง ได้ออกโรงต่อกรกับ "มัน" จนขับไล่มันไปได้ แต่แล้ว 30 ปีต่อมา "มัน" ก็กลับมาอีกครั้ง ทำให้พวกเขาซึ่งโตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว ต้องกลับมาเพื่อกำจัดมันให้ได้

นิยายเรื่อง มันดังกล่าวได้รัยรางวัลแฟนตาซีอังกฤษในปี 1987 และได้รับเสนอเข้าชิงแฟนตาซีโลกในปีเดียวกัน อีกทั้งยังได้รับติดอันดับว่าเป็นหนังสือขายดีที่สุดในอเมริกาประจำปี 1986 ว่ากันว่าเป็นหนังสือที่สตีเฟนคิงเขียนทุ่มเทเพื่อครอบครัวของเขาโดยเฉพาะ

 

6. Scylla & Charybdis

  

                ซิลล่าและวังน้ำวนคาริบดิสเป็นสัตว์ประหลาดทะเลในตำนานที่ปรากฏใน ตำนานของแกะทองคำ และนิยายกรีกโอดิสซิย์ของโฮเมอร์ โดยอาศัยอยู่ในช่องแคบเมสสซิมาระหว่างซิซิลี ประเทศอิตาลี โดยช่องแคบดังกล่าวมีวังน้ำวนขนาดใหญ่ที่เรียกว่าคาริบดิสที่เชี่ยวกราด ทำให้เรือลำใหญ่จมลงหลายลำ และหลายลำมักชนโขดหินชื่อซิลล่า ซึ่งส่วนมากชาวเรือมักหลีกเลี่ยงการเข้าไปในบริเวณดังกล่าว

                หากแต่ในตำนานได้กล่าวว่า ในจุดดังกล่าวนั้นเป็นอดีตที่อยู่ของอสุรกายสองตัวก็คือว่าซิลล่าและวังน้ำวนคาริบดิสที่มีนิสัยดุร้ายกระหายเลือดชอบจับคนกินเป็นอาหาร โดยประวัติของซิลล่านั้นมีหลากหลายแต่ที่โด่งดังที่สุด เล่าว่ากันว่าอดีตเคยเป็นผู้หญิงที่สวยหยาดเยิ้ม(บ้างก็ว่าเป็นหลานหรืออนุภรรยาของโปไซดอน)เป็นที่ชอบของกลอคัสซึ่งเป็นเทพแห่งน้ำ แต่นางซิลล่าไม่หลงรักกลอคัส ทำให้เขาทุกข์ใจมากเลยปนึษาแม่มดเซอร์ซี หากแต่เซอร์ซีอิจฉาซิลล่าที่มีความสวยเธอจึงสาปให้เธอกลายเป็นสัตว์ประหลาดโดยใช้วิธีเอาสมุนไพรวิธีลงไปกวนในสระน้ำให้ซิลล่าใช้อาบ เมื่อนาลงไปในสระก็ถูกพิษกลับกลายเป็นอสุรกายสูงสิบสองฟุต มีหัวและคอถึง 6 หัวลำคอเหมือนงู หัวเหมือนสุนัข แต่เห่าเหมือนลูกหมา มีฟัน 3 แถว และมีขาถึง 12 ข้าง และเมื่อเธอกลายเป็นสัตว์ประหลาดเธอก็ตระเวนหาที่อยู่จนได้พบที่ซ่อนที่หน้าผาดังกล่าว และใช้ชิวิตอยู่ด้วยการจับปลาหรือสัตว์ทะเลชนิดอื่นเป็นอาหาร รวมทั้งดักเล่นงานเรือที่สัญจรผ่านไปมาทำให้มีเรือหลายรายพยามหลีกเลี่ยงซิลล่า หากแต่แม้เลี่ยงซิลล่าได้สำเร็จพวกเขาก็พบด่านของคาริบดีสอยู่อีกโดยอสุรกายตัวนี้ใช้วิธีดูดน้ำเข้าและคายน้ำออกจากช่องแคบให้เกิดวังวนวันละสามครั้ง ต่อมา เฮอร์คิวลิสได้ผ่านมาและได้ฆ่าซิลลา นางจึงกลับกลายเป็นโขดหิน ส่วนคาริบดีสยังคงอยู่ที่นั่นเพื่อทำภารกิจของมันก็คือการกลื่นน้ำในช่องแคบเข้าและคายออกทำให้เกิดวังน้ำวนวันละสามครั้งอยู่เหมือนเดิม

และคำ ว่าซิลล่าและวังน้ำวนคาริบดิสเป็นสำนวนสุภาษิตที่แปลว่าการเลือกทางเลือกสองทาง ที่แต่ละทางล้วนจบไม่สวยและเลวร้ายพอๆ กัน และถ้าเป็นคุณจะเลือกอะไรระหว่างซิลล่าหรือวังน้ำวนคาริบดิส

    

5. Fenrir

                  

หมาป่าเฟนรีร์ เป็นสัตว์ประหลาดในตำนานเทพเจ้าสแกนดิเนเวีย(Fenrir เป็นภาษานอร์สโบราณ หมายถึงผู้อาศัยในบึงเลน):เป็นหมาป่าขนาดมหึมา เป็นหนึ่งในบุตรของโลกิ และเป็นหนึ่งในลางบอกเหตุที่จะทำให้เกิดวันแร็กนาร็อก หมาป่าตนนี้เจริญเติบโตขึ้นทุกวันกลายเป็นหมาป่าที่ดุร้ายและมีกำลังมหาศาล โอดินจึงสั่งให้พันธนาการเฟนรีร์ไว้ด้วยริบบิ้นไกลพ์นิร์ของเหล่าคนแคระที่แข็งแกร่ง  เมื่อเหล่าเทพแอซิร์จะหลอกพันธนาการเฟนริร์ มันจึงรียกร้องให้เหล่าเทพพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจโดยการวางมือลงในปากของมัน ซึ่งเทพทิร์อาสาทำหน้าที่นี้ เมื่อเฟนริร์เห็นว่าตนเองโดนหลอกและไม่สามารถดิ้นหลุดจากโซ่ได้จึงกัดมือของทิร์ขาด จากคำทำนายในวันแร็กนาร็อก เฟนริร์จะหลุดออกมาได้ และสังหารโอดิน แต่ในเวลาต่อมาเฟนริร์จะถูกวีดาร์ หนึ่งในบุตรของโอดินสังหาร

หมาป่าเฟนริร์เป็นการสะท้อนความเชื่อ และความรู้สึกอย่างหนึ่งของชาวไวกิ้งที่มองเห็นเหล่าหมาป่าเป็นศัตรูเป็นปีศาจร้าย นอกเหนือจากเหล่ายักษ์น้ำแข็ง (หิมะและหน้าหนาว) และยักษ์เพลิง (ภูเขาไฟ)

 

4. Medusa

  

เมดูซ่า เป็นสัตว์ประหลาดในเทพนิยายกรีก ที่หลายคนรู้จักกันมากที่สุดในแง่ความน่ากลัวทั้งทางกายและจิตใจ โดยเมดูซ่าเป็นลูกสาวของเทพแห่งท้องทะเล ฟอซิส และนางซีโต นางถือเป็นหลานของเทพีไกอาและเทพพอนทัส มีพี่น้องคือ สเธโน ยูริอาลี และกราเอีย เล่ากันว่าครั้งหนึ่งเมดูซ่าเคยเป็นสาวงาม แต่เพราะโดนโพไซดอน เทพแห่งท้องทะเลขืนใจ ในวิหารของเทพีอธีนา เทพีอธีนาจึงกล่าวหาว่าเมดูซ่าลบหลู่นาง ดังนั้นนางจึงโดนสาปให้กลายเป็นหญิงอัปลักษณ์

เมดูซ่าเป็นสัตว์ประหลาดที่ตัวเป็นผู้หญิงที่มีผมเป็นงู และเมื่อมีคนมองมาที่ใบหน้าเธอ (จ้องตา) คนผู้นั้นจะกลายเป็นหิน โดยนางอาศัยอยู่กับสองพี่น้องตระกูลกอร์กอน และมีเพียงเมดูซ่าเท่านั้นที่ไม่เป็นอมตะ คือถูกฆ่าตายได้ แต่นับเป็นเรื่องที่ยากที่จะมีใครทำได้โดยไม่กลายเป็นหินเสียก่อน ทั้งสามอาศัยอยู่ในถ้ำลึกบนเกาะแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกล ถ้ำนี้ล้อมรอบไปด้วยหินจำนวนมาก แต่สุดท้ายเมดูซ่าก็ตายโดยฝีมือวีรบุรุษเพอร์ซิอุสที่ได้รับคำสั่งจากกษัตริย์ใจร้ายที่พยายามหาทางกำจัดเขาเพื่อจะได้แต่งงานกับมารดาของเขา โดยให้ไปสังหารเมดูซ่าซึ่งเป็นน้องคนสุดท้องของสามพี่น้องตระกูลกอร์กอน โดยใช้ดาบวิเศษตัดศีรษะของนาง แล้วโยนใส่ลงในย่ามวิเศษ และทันทีที่หยดเลือดหลั่งรินออกมาจากบาดแผลของเมดูซ่า เพกาซัส ม้ามีปีกสีขาวก็ถือกำเนิดขึ้นมา สองพี่น้องของเมดูซ่าซึ่งเป็นอมตะ พยายามจะทำร้ายเพอร์ซิอุส แต่เขาใช้หมวกล่องหนและรองเท้าติดปีกช่วยให้ตนเองหลบหลีกออกไปได้ เมื่อเพอร์ซิอุสกลับไปถึงเมืองของกษัตริย์ใจร้ายที่เป็นผู้มอบหมายให้ไปกำจัดเมดูซ่า เขามอบศีรษะของเมดูซ่าให้แก่กษัตริย์พระองค์นั้น ซึ่งทำให้พระองค์กลายเป็นหินไปในทันทีที่ทอดพระเนตร และในภายหลังเพอร์ซิอุสได้นำศีรษะของเมดูซ่าถวายแด่เทพีอธีนาไป

เมดูซ่านั้นมักปรากฏในโล่ของทหารชาวกรีก หรือศิลปะรูปปั้น สถาปัตยกรรมโรมันจำพวกประตูบ้าน ว่ากันว่ามันสามารถป้องกันภัยอันตรายต่างๆ นาๆ ได้

 

                3. Balrog

                 

บัลร็อกเป็นสัตว์ประหลาดที่ปรากฏในมหากาพย์นิยายเรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the Rings) แฟนตาซีขนาดยาว ประพันธ์โดยศาสตราจารย์ชาวอังกฤษ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน  โดยแต่งเรื่องนี้ขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1937 - 1949 และได้วางจำหน่ายในปี ค.ศ. 1954-1955 โดยแบ่งตีพิมพ์ออกเป็น 3 ตอน เนื่องจากหนังสือมีความยาวมากจนสำนักพิมพ์เห็นว่าไม่สามารถตีพิมพ์รวมเป็นเล่มเดียวกันได้ นิยายเรื่องนี้ได้แปลไปเป็นภาษาต่างๆ มากมายไม่น้อยกว่า 38 ภาษา และได้รับยกย่องให้เป็นนิยายที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของคริสต์ศตวรรษที่ 20

                โดยคำว่าบัลร็อก' เป็นภาษาซินดาริน คำเควนยาเรียกว่า วาลาเราโค (Valarauko) มีความหมายถึงสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายมนุษย์ ผู้ควบคุมจิตวิญญาณแห่งไฟและเงามืด ตามปกรณัมกล่าวถึงบัลร็อกว่าเป็นจิตวิญญาณที่ทรงพลังอำนาจสูงยิ่ง บ้างก็ว่าบัลร็อกเป็น ไมอาร์ (เป็นชนเผ่าที่ถือกำเนิดมาจากพระเจ้าสูงสุดในนิยายเจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ) กลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นดวงจิตแห่งไฟ มีชีวิตอยู่มาตั้งแต่แรกเริ่ม เดิมทีนั้นเป็นฝ่ายดีต่อมาถูกความชั่วร้าย เข้าครอบงำกลายเป็นฝ่ายอธรรม ต่อมาบัลร็อกก็ออกท้ารบทำสงครามกับพวกเอลฟ์มาตั้งแต่ และถูกทำลายไปเป็นจำนวนมาก ส่วนที่เหลือก็ซ่อนตัวอยู่ใต้ดิน  โดยฉากการปรากฏตัวของบัลร็อกที่หลายคนจดจำมากที่สุดอยู่ในเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ในชุดมหันตภัยแห่งแหวน เป็นฉากที่คณะพันธมิตรแห่งแหวนเดินเข้าไปในเหมืองมอเรียที่ซึ่งมีบัลร็อคอยู่ จนต้องเผชิญหน้ากับมัน โดยบัลร็อกเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่มีร่างกายหยาบ ร่างกายมีแต่เปลวไฟหรือความมืดคลุมกาย และมีอาวุธเป็นแส้ที่ทำด้วยเปลวไฟ โดยมีเพียงแกนดัล์ฟซึ่งเป็นไมอาร์เท่านั้นที่สามารถต่อกรกับมันได้ หากแต่ตัวเขาต้องตกลงไปในหล่องเหวอันมืดมิดใต้มอเรีย  แต่กระนั้นเขาก็สามารถทำให้คณะพันธมิตรแห่งแหวนรอดพ้นมาได้  

               

2. Grendel

  

เกรนเดลเป็นสัตว์ประหลาดที่ปรากฏในบทกวีมหากาพย์เบวูลฟ์ที่แต่งโดยนักเขียนไม่ระบุชื่อ  แต่คาดว่าน่าจะเขียนราวปี 1010 มีความยาวทั้งสิ้น 3183 บรรทัด โดยเนื้อหาของบทกวีกล่าวถึงเบวูลพ์ที่สู้กับสัตว์ประหลาดสามตัว คือ เกรนเดล มารดาของเกรนเดล และมังกร และศึกสูกับมังกรเขาได้เสียชีวิตและศพของเขาถูกฝังในกีตส์แลนด์

บทกวีเบวูล์ฟ เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของกษัตริย์ร็อดการ์ ในสแกนดิเนเวียผู้สร้างหอเมรัยขนาดใหญ่ริมน้ำชื่อ เฮร็อต สำหรับเป็นสโมสรของพลเมือง ทั้งองค์กษัตริย์ พระชายา และบรรดานักรบต่างพากันร้องรำทำเพลง เฉลิมฉลองอยู่ในหอเมรัย จนกระทั่งเกรนเดลสัตว์ประหลาดแห่งทะเลสาบเดนนิส ที่ทนไม่ไหวกับเสียงดังดังกล่าว มันเลยแปรงร่างเป็นมนุษย์น่าเกลียดน่ากลัว และเข้ามาบุกทำลายหอเมรัย กับสังหารนักรบของร็อดการ์ระหว่างหลับเสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก แต่เกรนเดลกลับไม่กล้าแตะต้องบัลลังก์แห่งร็อดการ์ ด้วยว่าองค์กษัตริย์นั้นได้รับการพิทักษ์จากเทพเจ้า แต่ร็อดการ์กับพลเมืองของพระองค์ก็จำต้องทิ้งหอเมรัยดังกล่าวนานถึง 12 ปี จนกระทั้งเบวูล์ฟซึ่งเป็นนักรบหนุ่มชาวกีตส์ เขาได้ยินเรื่องความวิบัติที่เกิดกับแผ่นดินของร็อดการ์ ต่อมาร็อดการ์ได้เชิญให้เขาเดินทางออกจากแผ่นดินของตนเพื่อมาช่วยเหลือ โดยเขาแล่นเรือมาถึงเดนมาร์กับพรรคพวกเพียง 14 คน พอมาถึงเบวูล์ฟกับนักรบของเขาค้างคืนในเฮร็อต หลังจากพวกเขาหลับไป เกรนเดลก็เข้ามาโจมตี และสังหารคนของเบวูล์ฟไปคนหนึ่ง เบวูล์ฟนั้นแสร้งหลับอยู่ จึงโจนขึ้นจับแขนของเกรนเดลไว้ ทั้งสองต่อสู้กันอย่างหนักหน่วงจนหอเมรัยแทบถล่มทลาย นักรบของเบวูล์ฟชักดาบออกและเข้าไปช่วยเหลือ แต่ดาบของพวกเขาไม่อาจทำร้ายเกรนเดลได้เลย เพราะมันลงอาคมใส่ดาบของพวกมนุษย์ ในที่สุด เบวูล์ฟฉีกแขนของเกรนเดลหลุดจากร่าง ขาดจนถึงหัวไหล่ เกรนเดลหนีกลับไปยังรังของมันได้และเสียชีวิตลง

               คืนต่อมา มีการเฉลิมฉลองใหญ่ที่เบวูล์ฟสังหารเกรนเดลได้ แต่ปรากฏว่าคืนนั้นมารดาของเกรนเดลได้ปรากฏตัวขึ้นและเข้าทำลายหอเมรัยอีกเพื่อแก้แค้นเกรนเดล นางสังหารนักรบไปมาก ทำให้เบวูล์ฟ และเหล่านักรบ สะกดรอยตามมารดาของเกรนเดลไปจนถึงรังของนางซึ่งอยู่ใต้ทะเลสาบประหลาดแห่งหนึ่ง เบวูล์ฟเตรียมตัวเข้าไปรบกับนาง สุดท้ายเบวูล์ฟก็สามารถฆ่าแม่ของเกรนเดลมาได้ และเมื่อสำรวจลึกเข้าไปในถ้ำจนพบร่างของเกรนเดล ก็ตัดเอาศีรษะมันมาด้วยเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ

 

1. Jabberwocky

                 

แจ็บเบอร์ว็อกกีเป็นสัตว์ประหลาดจากบทโครงในงานประพันธ์เรื่อง Through the Looking-Glass ซึ่งเป็นบทกวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาษาอังกฤษ และ What Alice Found There ของลิวอิส แคร์รอลล์(Lewis Carroll) นักประพันธ์ผู้มีชื่อเสียงผู้เขียนเรื่อง อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) โดยแคร์รอลล์ใช้คำว่า “แจ็บเบอร์ว็อกกี” ซึ่งเป็นคำที่ไม่มีความหมายหรือมาจากรากศัพท์ใดๆ  ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของผู้เขียนที่ชอบเล่นคำ ผสมคำใหม่ๆ ในนิยายของเขา โดยสัตว์ประหลาดดังกล่าวได้ถูกนิยามว่าเป็น “ฝันร้ายขนาดมหึมา” เพราะมันเป็นสัตว์ที่เป็นศูนย์รวมความน่าเกลียดน่ากลัวเอาไว้ ไว้ว่าจะเป็นลักษณะที่เหมือนมังกรโบราณ น้ำลายไหลยืด ไม่มีอาวุธใดๆ ทำอันตรายมันได้ ชอบกินมนุษย์ มันน่ากลัวมากหากล่าเหยื่อ จนทำให้ไม่มีใครคิดต่อกรกับมัน  โดยในภาพยนตร์เรื่องอลิซของทิม เบอร์ตัน แจ็บเบอร์ว็อกกีเป็นสมุนที่ซื่อสัตย์ของราชินีไพ่แดงที่สามารถกลายเป็นจอมเผด็จการในแดนมหัศจรรย์ในวันเดอร์แลนด์โดยสมบูรณ์ จนกระทั้งอลิซปรากฏตัวแล้วใช้ดาบวอร์พอลตัดหัวแจ็บเบอร์ว็อกกีตายไปในที่สุด

               

เนื้อหาอ้างอิงจาก

http://listverse.com/2011/07/05/top-10-horrifying-monsters-in-literature/

และเนื้อหาบางส่วนจาก

วิกิพีเดียไทย-อังกฤษ


+ +
    


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 357 : 10 สัตว์ประหลาดในนิยายที่น่าสะพรึงกลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25270 , โพส : 39 , Rating : 88% / 23 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 39 : ความคิดเห็นที่ 20138
น่ากลัวมากคับ
Name : บอส [ IP : 116.58.255.165 ]

วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 / 12:22
# 38 : ความคิดเห็นที่ 20137
น่าสนใจดี555+
Name : วิริยะ [ IP : 116.58.255.165 ]

วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 / 12:16
# 37 : ความคิดเห็นที่ 18031
น่ากลัวหมดอ่ะ
ขอบคุณนะคะ^_^
PS.  เรามันคนหลายคู่ ^~^
Name : คนที่ไม่แสนดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไม่แสนดี [ IP : 124.121.180.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 17:36
# 36 : ความคิดเห็นที่ 16467
เจ้าตัวเเกรนเดลภาพจริงหรือภาพปลอม
Name : กิจชนะ [ IP : 182.52.59.188 ]

วันที่: 19 สิงหาคม 2555 / 15:17
# 35 : ความคิดเห็นที่ 15144
แจ็บเบอร์วอกกี้เกี่ยวอะไรกับ Alice In Wonderland อะป่าว เพราะอ่านในหนังสือพวกแมกกาซีนการ์ตูน แล้วมีเล่าเรื่องของอลิซกับแจ็บเบอร์วอกกี้ด้วย ว่ามันเป็น1ในปีศาจในดินแดนมหัสจรรย์
PS.  Sorry ขอโทษคะ พอดีไม่ชอบทำตัวเป็นนางเอก
Name : เจ้าหญิงตุ๊กตา (D๐ll_PriNce$s) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงตุ๊กตา (D๐ll_PriNce$s) [ IP : 101.109.29.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 13:03
# 34 : ความคิดเห็นที่ 14956
ที่ท่านดูภาพยนตร์เบวูลฟ์นั้นเขาสร้างแหวกตำนานน่ะครับ
Name : cammy [ IP : 118.172.126.55 ]

วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 07:51
# 33 : ความคิดเห็นที่ 14955
งงตรงเกรนเดลอ่ะครับ ถ้าตามหนังที่ดูเเบวูลฟหลังจากฆ่าเกรนเดลเสร็จ จะต้องไปพบเเม่ของเกรนเดลเพื่อไปฆ่านางเเต่กลับกลายเป็นว่าทำสัญญาร่วมกันโดยเเบวูลฟ์ได้กลายเป็นกษัตริย์เเลกกับสเเคชกับเเม่ของเกรนเดลเเละเกิดมาเป็นมังกรซึ่งคือลูกของเเบวูลฟ์เเละมาฆ่ากันในตอนจบเเล้วเเม่ของเกรนเดลก็โผล่มาตอนจบเรื่องด้วยเเต่นี่ดันฆ่าเเม่ของเกรนเดลเลยเเล้วเอาหัวของเกรนเดลกลับมาเป็นสัญลักษณ์เเห่งชัยชนะเเละมังกรนั่นมันมาจากไหนอ่ะครับ?
Name : jong [ IP : 101.108.50.37 ]

วันที่: 19 มีนาคม 2555 / 00:59
# 32 : ความคิดเห็นที่ 13871
 อันดับหนึ่งดูเท่ดีแฮะน่าจับเป็นสัตว์เลี้ยง 5555+
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Ich Liebe Dich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ich Liebe Dich [ IP : 223.206.146.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 / 15:52
# 31 : ความคิดเห็นที่ 13737
 ขอบคุณค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 23:54
# 30 : ความคิดเห็นที่ 12492
หมาป่าน่ากอดจัง...ถ้าไม่ติดที่ว่ามันแยกเขี้ยว -___-;;

PS.  &Only look at me
Name : FR'MIR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FR'MIR [ IP : 223.206.165.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2554 / 19:22
# 29 : ความคิดเห็นที่ 12467
อันดับหนึ่งภาพดูดีและน่ากลัว(แต่ไหวผมดูแล้วมันเท่?)กว่าก็จริงแต่ไหงในเกมอลิต แบบในเกมโหด มันถึงให้ความกลัวและ ความหลอดกว่า หว่า
Name : กระปุก [ IP : 183.88.94.102 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 17:28
# 28 : ความคิดเห็นที่ 12276
มะ... เมดูซ่า =[ ]= (ช็อคทำไม - -;)
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 111.84.202.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 / 22:05
# 27 : ความคิดเห็นที่ 12238
แจบเบอร์ว็อก เหมือนจะเคยเจออยู่ในการ์ตูนเรื่อง แพนดอร่า เฮิร์ท นึกว่านักเขียนเขาเมคเองซะอีก มีประวัติจริง ๆ ด้วยแฮะ =w=
PS.  ไม่เข้าใจ..ไม่เข้าใจ..ไม่เข้าใจ.. เป็นธรรมดาที่บางครั้งโลกนี้มันไร้เหตุผล จนคุณอาจไม่เข้าใจ..แต่ก็โปรดเข้าใจ ว่ามันเป็นอย่างนี้เอง..
Name : haru_tatsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ haru_tatsu [ IP : 113.53.200.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 / 21:45
# 26 : ความคิดเห็นที่ 12232
รู้สึกอยากฆ่า(ไอ)คุณราชามากๆ= = ไปสร้างความเดือดร้อนให้เขายังจะฆ่าเขาอีก
แคมมี่ อี่ อี่(เอคโค่=A=) มีคำผิดน้อ

ตรงอันดับ10 ย่อความที่2 บรรทัดรองสุดท้าย
ที่เขียนว่า "มีหนาวยาวถึง"มันต้องเป็นหนวดยาวจิ=A=
 แล้วก็อีกที่จำไม่ได้อะ=A=

[ปล. พึ่งโดนว่าๆเป็นนักอ่านเงา..... เลยมาเม้นซะ=[]=!]

PS.  ... ทำไม ทำไม ทำไม ....
Name : [GL] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [GL] [ IP : 58.11.229.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 / 13:53
# 25 : ความคิดเห็นที่ 12222
อันดับ 87 ทำเป็นหนังเรื่อง "มัน" ลองไปดูพันทิบนะครับ ขอบอกว่ามันมาก ฮ่าด้วยน่ะเออ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.246.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 19:42
# 24 : ความคิดเห็นที่ 12221
อยากฆ่าตัวที่ 1มาก
PS.  เคยมั้ย? ที่จะเบื่อคำสั่งของคนอื่น มาสิ... มาเป็นพระเจ้ากับเรา!
Name : พระเจ้าคนใหม่} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระเจ้าคนใหม่} [ IP : 110.168.116.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 19:22
# 23 : ความคิดเห็นที่ 12220
 ตัวอื่นๆไม่เท่าไหนนะ แต่อันดับ 7 นี่ดิ

เล่นเอาหลอนเลย = ="

PS.  อู๊ด อู๊ด อู๊ด....หลีกทางหน่อย เจ้าหญิงหมูตอนมาแว้วววววววว
Name : Manamijung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Manamijung [ IP : 58.8.95.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 19:02
# 22 : ความคิดเห็นที่ 12215
ขอบคุณค่า  แต่มีหลายตัวที่ไม่คุ้นเลย= =;;;;
PS.  บ้าเป็นกิจวัตร55+
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.57.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 15:58
# 21 : ความคิดเห็นที่ 12214
น่ากลัวจัง = =;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 1.46.72.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 15:44
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12209
ขอบคุณครับไรเตอร์
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย ฝากเรื่องนี้ด้วนะครับ Freedom Fantasy World Online http://writer.dek-d.com/godwinggj/story/view.php?id=533054
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 08:01
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12204
ถ้า 10 สัตว์ประหลาดในการ์ตูน ต้องติดตามในบทความ "ดูการ์ตูน" ครับ เร็วๆ นี้
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 / 14:12
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12203

หุหุ มาต่อแล้วขอบคุณมากครับ ชอบทุกอันเลย

ไรเตอร์ครับขอรีเควส สัตว์ประหลาดในการ์ตูนที่ไรเตอร์คิดน่ากลัวและเก่งที่สุดทีครับ อยากอ่านนะครับ หึหึ

ขอบคุณล่วงหน้าเลย


PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย ฝากเรื่องนี้ด้วนะครับ Freedom Fantasy World Online http://writer.dek-d.com/godwinggj/story/view.php?id=533054
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 122.154.16.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 / 08:37
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12201
จะบอกอีกรอบนะครับ อ่านดีๆ สัตว์ประหลาดนะครับ ไม่ใช่ปีศาจ พวกลิลิธ ปีศาจเจ็ดบาปอะไรนี้เลิกคิดได้เลย มันไม่มี
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 22:32
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12200
รู้จักแต่ปลาหมึกยักษ์กับเมดูซ่า =____="
หลายตัวนั่นเราไม่ค่อยรู้จักเลยอ่ะ อยากรู้อันดับ1อ่ะว่ามันตัวอะไร? 

PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : ★Bellbari` | Hello {.} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Bellbari` | Hello {.} [ IP : 124.122.220.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 21:50
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12199
ลิลิธหรอคะ รึลูซิเฟอร์รึเนฟิลิมรึฮารุฮิ(หลังๆชักออกทะเลโปรดอ่านข้ามคอมเม้นท์นี้ไปเถอะคะ) -[]-
Name : bribam [ IP : 125.25.110.231 ]

วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 21:47
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android