คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 355 : 9 ความสามารถพิเศษมนุษย์เหนือธรรมชาติ


     อัพเดท 5 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,944 Overall : 2,762,526
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 355 : 9 ความสามารถพิเศษมนุษย์เหนือธรรมชาติ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14659 , โพส : 39 , Rating : 71% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                นี้คือ 10 อันดับความสามารถพิเศษของมนุษย์ที่มีความแปลกและน่าพิศวง แม้มันไม่เกี่ยวกับพลังจิตหรือพลังเหนือธรรมชาติจิตวิทยา ซึ่งมันเกี่ยวข้องกับประสาทหรือกายภาพร่างกายของมนุษย์เสียมาก มันไม่ใช่โลก ไม่ใช่ความผิดปกติทางพันธุกรรมและไม่สามารถควบคุมได้ แต่กระนั้นมันก็น่าสนใจและอยากค้นหาคำตอบอยู่ดีว่ามันเป็นแบบนี้ได้อย่างไร

 

9. Supertasters

  

มีบางคนที่มีประสาทรับรสที่มีความรุนแรงมากกว่าประสาทรับรสเฉลี่ยทั่วไป โดยเรียกว่า Supertasters โดยส่วนมากมักเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่มีเชื้อสายเอเชียและแอฟริกา(ยุโรปประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์) โดยพวกเขาเหล่านั้นจะมีตุ่มรูปเห็ดหรือปุ่มรับรสที่พิเศษกว่าคนอื่นๆ คือรูปร่างคล้ายกับโคนเห็ด พวกเขาจะรับรสทั้งห้าคือ หวาน เค็ม ขม เปรี้ยว และอุมามิ(รสอร่อยที่ผสมหลายรสรวมกัน)แต่รสขมจะแรงกว่า ชนิดที่เรียกว่าพวกเขาสามารถรู้รสขมบางอย่างที่ไม่อาจรู้รสได้สำหรับคนธรรมดาด้วยซ้ำ ทำให้คนเป็น Supertasters ไม่ชอบอาหารบางชนิดโดยเฉพาะที่มีรสขม เช่น กะหล่ำปลี ถั่วงอก กาแฟ หรือน้ำเกรพฟรุต  ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดต่อมรับรสแบบนี้นั้นยังไม่สามารถอธิบายได้ และชาวเอเชียเริ่มมีคนเป็น Supertasters เช่นกัน

 

8. Absolute pitch

  

หรือเรียกย่อว่า AP เป็นคำเรียกของบุคคลที่มีความสามารถระบุโทนเสียงได้อย่างแม่นยำ มีทักษะการได้ยินดีกว่าคนทั่วไป  สามารถจำแนกเสียงเป็นประเภทๆ ได้อย่างดีอีกด้วย เช่น เมื่อหูได้ยินเสียงดนตรีก็สามารถรู้ทันทีว่า ชื่อเพลงอะไร โน็ตตัวใด  จากเครื่องดนตรีประเภทใด คีย์วรรณยุกต์ใด และสามารถร้องเพลงอย่างถูกต้อง   โดยไม่ต้องฟังซ้ำหลายๆ ครั้ง  นอกจากนี้ยังสามารถจำแนกเสียงชีวิตในประจำวันทั่วไปได้ เช่น เสียงแตรรถ ส่วนมากเรามักจะพบคนกลุ่มนี้ได้มากในวงการดนตรี หรือมีญาติที่เป็นคนในวงการดนตรี  จากการทดลองพบว่าการรับรู้ AP ไม่ขึ้นอยู่กับชนิดพิเศษของหู แต่มันสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการวิเคราะห์หน่วยความจำ ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากหน่วยพันธุกรรมที่โดดเด่นและสภาพแวดล้อมการเลี้ยงดูมากกว่า

 

7. Tetrachromacy

  

ปกติมนุษย์จะมีเห็นเพียง 3 สีคือ แดง เขียว น้ำเงิน  ตามเซลล์รูปกรวยที่ทำให้สามารถมองเห็นเฉดสีเพียง 1 ล้านเฉดสี แต่คนที่เป็น Tetrachromacy จะมีกรวยพิเศษที่สามารถในการมองเห็นแสงสว่างได้สี 4 หลัก คือแดง เขียว น้ำเงิน และช่วงสีในคลื่นอัลตร้าไวโอเลต ซึ่งมองเห็นเฉดสีได้ถึง 100 ล้านสี แน่นอนคนดังกล่าวนั้นมองโลกแตกต่างจากเรา  โดยอาณาจักรสัตว์สัตว์ที่มีความสามารถเช่นนี้มีไม่กี่ตัว เช่น กุ้งตั๊กแตนตำข้าว นกบางชนิด แมงมุมกระโดด มีสายตาที่ดีมาก อันเป็นผลมาจากวิวัฒนาการและการคัดสันธรรมชาติ ส่วนในมนุษย์กรณีนี้เกิดขึ้นยาก และ Tetrachromacy  มักเกิดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย และนอกจากนี้ยังสามารถสืบทอดพันธุกรรมจากผู้หญิงที่มีความสามารถดังกล่าวได้อีกดัวย

 

6. Echolocation

  

Echolocation มักพบในสัตว์จำพวกประเภทค้างคาวที่บินบนฟ้าตอนกลางคืนหรือปลาโลมาที่ว่ายในทะเล พวกเขาจะเปล่งเสียงคลื่นความถี่ระดับสูงไปรอบๆตัว แล้วรอเสียงสะท้อนของเสียงในหู ซึ่งสามารถระบุว่ามีวัตถุอยู่ในตำแหน่งไหนบ้าง อยู่ไหลที่ไหน สำหรับมนุษย์ก็มีความสามารถนี้เช่นกัน แต่กระนั้นมันก็ถูกจำกัดบางส่วนคือไม่สามารถส่งคลื่นความถี่ และส่วนมากพบในคนตาบอดเวลานานหรือตาบอดตั้งแต่เกิดที่เรียนรู้หลักเสียงสะท้อน เพียงแต่เขาไม่สามารถส่งคลื่นความถี่เหมือนสัตว์ แต่กระนั้นพวกเขาก็ใช้วิธีสร้างเสียงเอาเองและทำเสียงก้องจากวัตถุที่อยู่รอบๆ ตัวเขา(เช่นเอาไม้เท้าเคาะ) ทำให้พวกเขารู้ว่ามีวัตถุอยู่ตำแหน่งใด และยังสามารถบอกรูปร่าง ความหนาแน่นได้ด้วย โดยไม่จำเป็นต้องใช้ตามองเห็น (ใครคิดภาพไม่ออกให้นึกถึงภาพยนตร์ฮีโร่เรื่องเรดเดวิล)

 

5.Genetic Chimerism

  

ผมเคยอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งที่มีนางเอกที่ฆ่าตัวตาย(กลายเป็นผี)หลังจากรู้ตัวว่าตนไม่ใช่ลูกของพ่อแม่ หากแต่พระเอกออกมาเฉลยว่ากรณีของเธอนั้นเป็น Genetic Chimerism ซึ่งน้อยคนนักจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

ความฝัน(พันธุศาสตร์) หรือเรียกอีกชื่อเท่ๆ ตามมอนสเตอร์ในตำนานว่า chimaera เกิดขึ้นเมื่อสองไข่หรือตัวอ่อนฟิวส์กันในช่วงต้นของการตั้งครรภ์ ไซโกแต่ละตัวจะดำเนินการสำเนาดีเอ็นเอของพ่อแม่และทำให้รายละเอียดแตกต่างกันทางพันธุกรรม เมื่อผสานเหล่านี้เข้าด้วยกันจะทำให้ประชากรของเซลล์แต่ละตัวยังมีลักษณะทางพันธุกรรมของตัวอ่อน ผลก็คือลูกที่เกิดมามีพันธุกรรมไม่เหมือนพ่อแม่ อธิบายง่ายๆ คือ  สมมุติว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งคลอดลูกออกมาหนึ่งคน การทดสอบทางพันธุกรรมตามปกติจะสามารถระบุได้ว่าคนทั้งสองนั้นเป็นแม่ลูกกัน แต่สำหรับในกรณีนี้เมื่อทดสอบทางพันธุกรรมแล้วจะพบว่า แม่และลูกนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องทางพันธุกรรม ไม่ว่าจะเป็น เลือด หรือดีเอ็นเอ ทั้งที่เธอเป็นคนคลอดลูกออกมาเองแท้ๆ กรณีดังกล่าวมักเกิดขึ้นจากสัตว์มากกว่า ส่วนมนุษย์นั้นเกิดขึ้นยากมาก ในวิกิพีเดียระบุว่ามีเพียง 40 กรณี และส่วนใหญ่คนที่เป็นกรณีดังกล่าวจะมีภูมิคุ้มกันโรคสูงทน  ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องการปลูกถ่ายอวัยวะ

 

4. Synaesthesia

                
                http://silentandlisten.spaces.live.com/blog/cns!436401F10DFB1A18!1329.entry

ซินเนสทีเซีย หรือ synaesthesia มาจากภาษากรีก คือ  Syn (ร่วม) และ Aisthesis (การรับรู้) หมายความว่า ประสาทสัมผัสตั้งแต่ 2 อย่างขึ้นไป รับรู้ พร้อมกันนั่นเอง  และมันแปลกตรงไหนล่ะ? ก็ตอบว่าแปลกๆ มาก เพราะว่าบุคคลที่มีอาการแบบนี้ จะมีอาการแตกต่างจากคนทั่วไปคือ เช่น บางคนมองตัวเลข (หรือตัวหนังสือ) จะเห็นเป็นสี เช่นเห็นเอเป็นสีชมพู และจะเห็นเอสีชมพูนี้ไปตลอดชั่วชีวิต(แต่สีของตัวเลขขึ้นอยู่กับคนละคน บางคนอาจเห็นเอเป็นสีฟ้าก็ได้)  บางคนฟังเสียงดนตรี จะรู้สึกเหมือนมีอะไรมา สัมผัส ผิวหนัง ส่วนอีกคน ลิ้นชิมรส กลับเห็นรูปร่างตามมาด้วย และอีกคนสัมผัสรสชาติได้จากตัวอักษร ตัวหนังสือ(เช่นเอมีรสเค็ม) แต่อาการที่พบปล่อยที่สุดคือการเห็นตัวเลขเป็นสีมากมาก โดยสาเหตุคาดว่าจะเกิดจากพันธุกรรม  ที่โครงสร้างสมองผิดปกติเชื่อมต่อของเซลล์ประสาทในสมองที่มีมาก เกินพอดี ส่งผลให้การรับรู้ ของประสาทสัมผัสต่าง ๆ ปะปนกัน แต่อย่างไรก็ตามอาการดังกล่าวไม่ส่งกระทบต่อการทำงานและหลายคนมีความทรงจำดีกว่าคนทั่วไป

3. Mental calculators

  

Mental calculators เป็นความสามารถพิเศษที่คนเก่งสามารถคำนวณในใจที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วแม่นยำได้ ทั้งที่บุคคลที่ความสามารถนี้ส่วนมากเป็นออทิสติก ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้รับการฝึกฝนจะสามารถคำนวณเลขจำนวนมากในใจได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วกว่าการคำนวนของคนธรรม 6-7 เท่า ราวกับเป็นเครื่องคิดเลข จาการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าบุคคลที่มีความสามารถนี้มักเป็นออทิสติกแบบจากกลุ่มอาการซาวัง (savant syndrome)ส่วนใหญ่มีไอคิวต่ำ เพียงแค่ในช่วง40-70 เท่านั้น (ค่าไอคิวเฉลี่ยหรือค่าไอคิวของคนปรกติอยู่ในช่วง 90-110)เพราะความผิดปรกติทางพัฒนาการ (หรือทางสมอง) ดังกล่าว ทำให้คนเหล่านี้ขาดความสามารถพื้นฐานในการดำเนินชีวิต เช่น ผูกเชือกรองเท้าไม่เป็น หรือตอนเด็กๆ ตักอาหารเข้าปากเองไม่ได้ โดยบุคคลดังที่มีความสามารถดังกล่าวก็เช่น แดเนียล แม็กคาร์ตนีย์, ซาโล ฟินเกลสไตน์และ  อเล็กซานเดอร์ เอทคิน

 

2. Eidetic memory

  

Eidetic memory เป็นความสามารถที่บุคคลหนึ่งมีหน่วยความจำที่สามารถจดจำสิ่งที่พวกเขาเห็นเก็บไว้เป็นภาพถ่ายในความทรงจำ และสามารถระลึกถึงและบอกรายละเอียดทุกอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เขาเห็น อธิบายหรือวาดภาพในสิ่งที่เขาเห็นได้เหมือนการรื้อภาพถ่ายในความทรงจำออกมาอีกครั้ง โดยสามารถจำภาพ เสียง หรือวัตถุในหน่วยความจำอย่างแม่นยำและในปริมาณมาก ซึ่งส่วนมากแล้วหน่วยความจำของเราจะแล้วแต่ความสามารถของแต่ละบุคคลที่มักจำภาพดังกล่าวเป็นช่วงสั้นๆแล้ลบออก แต่ก็มีบางคนที่มีหน่วยความจำที่ดีมาก และที่เหลือเชื่อคือบุคคลส่วนใหญ่ที่มีความสามารถนี้มักเป็นออทิสติกที่มีความผิดปกติเช่นโรค Asperger syndrome . Autistic savants  

 

1.Immortal cells

  

Immortal cells หรือเซลล์อมตะ เป็นเซลล์ที่แม้เราตายแล้ว เซลล์ก็ยังมีความสามารถแบ่งตัวได้ไม่มีหยุดและตลอดกาล โดยบนโลกเราเกิดเพียงกรณีเดียวเท่านั้นคือเรื่องของเฮนเรียตต้า หญิงชาวอเมริกันแอฟริกันอายุ 30 ปี ซึ่งมีฐานะยากจน อาศัยอยู่ใน บัลติมอร์ สหรัฐอเมริกา ที่เรื่องราวของเธอ เริ่มต้นขึ้นในปี 1951 เมื่อ ได้เข้ารับการรักษาในมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.จอห์น ฮอปกินส์ ในแผนก ผู้ป่วย(ผิวดำ)อนาถาหากแต่ก็สายไปเสียแล้วเพราะโรคมะเร็งของเธอได้ลุกลามอย่างรวดเร็วและรุนแรง เธอเสียชีวิตในเวลา 8 เดือนต่อมา แต่เรื่องราวของเฮนเรียตต้ายังไม่จบ เพราะหลังจากที่เธอตายแพทย์ได้สังเกตว่าชิ้นส่วนเนื้อเยื่อเซลล์มะเร็งที่หลงเหลือระหว่างการผ่าตัดของเธอยังคงมีชีวิตอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ มันยังคงดำเนินกิจกรรมภายในเซลล์อย่างปกติ เจริญเติบโตและแบ่งตัวอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจวบจนเวลาปัจจุบัน  เซลล์ของเธอได้เพาะขึ้นใหม่เพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้นักวิจัยทั่วโลก จนสามารถนำมาใช้ประโยชน์มากมาย จนมีจำนวนมากกว่าจำนวนของเซลล์ในร่างกายของเธอเองเสียอีก และอาจจะเอามาแผ่คลุมโลกได้ทั้งใบด้วยซ้ำ เซลล์ของเธอนั้นได้ถูกนำวิจัยเพื่อความก้าวกระโดดทางการแพทย์ นำไปสู่การรักษามะเร็งในอนาคตข้างหน้า ซลล์ของเธอยังมีส่วนในการพัฒนาวัคซีนโปลิโอ ซึ่งทำให้ช่วยคนทั่วโลกได้มหาศาล และที่สำคัญเซลล์ของเธอยังเป็นนำมาใช้เป็นแนวทางผลิตอาวุธนิวเคลียร์อีกด้วย

 

 

 

อ้างอิงจากบทความใน

http://listverse.com/2008/06/28/9-extraordinary-human-abilities/

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 355 : 9 ความสามารถพิเศษมนุษย์เหนือธรรมชาติ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14659 , โพส : 39 , Rating : 71% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 39 : ความคิดเห็นที่ 21533
อันดับ 1 ถ้าทำเซลล์อมตะได้ก็ไม่ต้องแก่แล้ว
Name : yossyoss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yossyoss [ IP : 1.47.72.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2559 / 23:28
# 38 : ความคิดเห็นที่ 20925
อืม เราคงเป็นอันที่8อ่ะ ได้ยินแม้แต่คนนินทาเรา
ไม่ใช่ละ!!!!!

PS.  โกธิคโลลิต้า นั่นแหละตัวฉัน
Name : Kimura_Conchita < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kimura_Conchita [ IP : 134.196.174.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:18
# 37 : ความคิดเห็นที่ 19947
เราไม่โม้นะเเต่ตอนเด็กเราอ่ะมองเห็นตัวหนัสือเป็นสี เเละก็รู้สึกว่าจะตัวหนังสือมีรสชาติด้วย เเต่ตอนนี้เราเป็นปกติเเล้วล่ะ
Name : ฟังกี้เบอร์รี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟังกี้เบอร์รี่ [ IP : 101.108.252.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2557 / 14:30
# 36 : ความคิดเห็นที่ 19712
#35 อัจฉริยะไงคับ

ต่ำกว่า 90 ไอคิวต่ำ หรือสมองน้อย หรือที่เรียกหยาบๆว่า โง่ นั้นแหละ
90 - 110 คนปกติ หรือ คนทั่วๆไปอย่างเราๆเนี่ยแหละ
มากกว่า 111 ขึ้นไป อัจฉริยะ (หรือ 120 ขึ้นไม่รู้จำไม่ได้)
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.132.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 12:37
# 35 : ความคิดเห็นที่ 19708
เรามีไอคิว125 แต่คนทั่วไปมี90-110 กรูเป็นใครวะ
PS.  
Name : Kittisakpun Piriyakom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kittisakpun Piriyakom [ IP : 223.206.36.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 11:50
# 34 : ความคิดเห็นที่ 16999
โว้วว! เจ๋งอ่ะ อยากมีบ้างงง T^T 
PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.76.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 19:11
# 33 : ความคิดเห็นที่ 16809
อันดับ 2 คล้ายๆ นางเอกการ์ตูนเรื่อง โรงเรียนนักสืบ q เลยอ่า แบบว่า เห็นแว๊บเดียวก็จำได้เลย แต่ในการ์ตูนเขาบอกว่าเป็น ความทรงจำชั่วพริบตา ไรเนี่ยเเหละ
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.135.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 20:11
# 32 : ความคิดเห็นที่ 15748
เราปกติสินะ
PS.  ฉันได้ยินแล้ว....เสียงของเธอ
Name : Far_away < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Far_away [ IP : 1.2.132.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 17:49
# 31 : ความคิดเห็นที่ 15404
โอววว เพิ่งรู้นะเนี่ย ขอบคุณมากๆค่า
Name : seaukun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ seaukun [ IP : 58.8.81.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 21:23
# 30 : ความคิดเห็นที่ 15288
สุดยอด." ~
Name : Kido [คิตตี้_แมวเหมียว] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kido [คิตตี้_แมวเหมียว] [ IP : 180.183.147.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2555 / 17:15
# 29 : ความคิดเห็นที่ 13958
แอบตลกอันที่ว่าตัว a มีรสเค็มเนี่ยล่ะ 555+
PS.  ลูลูช วี บริททาเนียขอบัญชา จงส่ายตูดซะ - -!
Name : Seesor < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seesor [ IP : 118.173.180.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ธันวาคม 2554 / 17:01
# 28 : ความคิดเห็นที่ 13735
 ขอบคุณค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 23:46
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13690
อัศจรรย์นัก..

PS.  แรงโน้มถ่วง ไม่สามารถทำให้คุณตกหลุมรักได้ - ไอสไตน์
Name : Laz.t < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Laz.t [ IP : 118.172.235.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 / 13:51
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13192
เราเป็นมนุษย์ธรรมดา มีอวัยวะครบทุกประการ :DD
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 223.204.245.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 23:53
# 25 : ความคิดเห็นที่ 12494
บางคนร่างกายไม่สมประกอบแต่ก็มี
ส่วนดีกว่าใครคนอื่นๆ เยอะเหมือนกันนะ -___-A

PS.  &Only look at me
Name : FR'MIR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FR'MIR [ IP : 223.206.165.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2554 / 19:44
# 24 : ความคิดเห็นที่ 12466
อันดับ1มัน จริงๆแล้วเป็นทั้งยาและอาวุธของ สหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนี้ครับ แต่ข้อมูลมันน้อยมากๆ (บวกกับผมยังไม่อยากตาย)เลยไม่กล้าบอก
ที่แน่ๆก็คือ เอามาแจกจายให้ผู้ประสบภัย(?)
Name : กระปุก [ IP : 183.88.94.102 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 17:18
# 23 : ความคิดเห็นที่ 12233
อันดับ1สุดยอด= w =! ช่วยเราได้มาก

PS.  ... ทำไม ทำไม ทำไม ....
Name : [GL] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [GL] [ IP : 58.11.229.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 / 14:14
# 22 : ความคิดเห็นที่ 12213
เห็นตัวอักษรเป็นสีๆนี่แอบเจ๋ง*O*
PS.  บ้าเป็นกิจวัตร55+
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.57.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 / 15:34
# 21 : ความคิดเห็นที่ 12189
อันดับ9-8-5 เราเป็น 555+

มันก็ดีอ่ะนะ  รู้สึกเท่ดี แตกต่างจากชาวบ้านเขา

PS.  บนท้องฝ้ามีดาวอยู่มากมาย บนพื้นดินมีก้อนหินอยู่ทุกหนแห่ง แต่ในใจฉันมีเพียงเธอ
Name : โล้นซ่าท้าทวยเทพ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โล้นซ่าท้าทวยเทพ [ IP : 223.205.172.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 18:09
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12183
จะบอกว่าเป็น Absolute pitch - -"
PS.  การอยู่บนโลกนี้ให้สงบสุขได้ คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเราเท่านั้นเอง
Name : star platinum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ star platinum [ IP : 58.8.169.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 11:42
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12145
อยากเป็น 8, 3, 2 แต่ไม่ขอเป็นออทิสติก (เรื่องมากจริง)
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.239.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 / 16:55
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12143
อยากเป็น อันที่ 8 3 2 จัง... เมพโคตรๆๆๆ
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.114 ]

วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 / 22:15
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12142
เฟิร์นเป็นพวกที่ได้ยินเสียงแล้วรู้ว่ามันอยู่ไหน มีแนวโน้มจะไปทางไหนต่ออ่ะค่ะ มันคืออะไรหล่ะเนี่ย - -?
PS.  ที่เรารู้สึกสุขสมและขมขื่นนั้น ไม่ใช่เพราะความล้มเหลวที่เลวร้าย ไม่ใช่ความสำเร็จที่หอมหวาน แต่เป็นเพราะ "ใจ" ของเราเองที่จะตัดสินให้มันเป็นเช่นนั้น ;p
Name : เฟรี่ (Cristerirealna) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฟรี่ (Cristerirealna) [ IP : 58.8.155.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 / 22:00
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12138

อยากเป็นอันดับ8

จะได้เลิกร้องเพลงเพี้ยนซะที -*-


PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 119.42.121.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 / 18:19
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12126
อันดับ 1 ........นี่มัน
PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : ★Bellbari` | Hello {.} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Bellbari` | Hello {.} [ IP : 124.122.14.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 / 21:13
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android