คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 352 : 7 ตำนานแวมไพร์จากทั่วโลกที่น่ากลัวสยดสยอง


     อัพเดท 29 มิ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,018 Overall : 2,763,600
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 352 : 7 ตำนานแวมไพร์จากทั่วโลกที่น่ากลัวสยดสยอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13188 , โพส : 32 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

ยังอยู่ในเรื่องของแวมไพร์ คุณรู้หรือไม่ว่าทั่วโลกต่างมีแวมไพร์ทั้งสิ้น แม้ว่าเรื่องของแวมไพร์ดังกล่าวจะแตกต่างจากแวมไพร์ที่เรารู้จักสักหน่อย แต่กระนั้นทุกเรื่องเรื่องล้วนน่ากลัวสยดสยอง ต่างจากตะวันตกที่แปลงร่างเป็นค้างคาวเดือดเลือดคนเฉยๆ และนี้คือตำนานแวมไพร์จากทั่วโลกที่น่ากลัว

 

7.The LoogaRoo

   

Soucouyant หรือซูเครียนต์ หรือลูการู เป็นปีศาจดูดเลือดเช่นเดียวกับแวมไพร์ ตามความเชื่อของประเทศแอฟริกันแถบทะเลแคริบเบียน โดมินิกาตรินิแดดและโตเบโก และกัวเดอลูป  คำๆ นี้มาจากคำว่า Sucer ในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่าดูด โดยตำนานมีอยู่ว่าตอนกลางวันลูการูจะเป็นหญิงชราธรรมดาคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ท้ายหมู่บ้าน ตกกลางคืนหญิงชราดังกล่าจะเปลี่ยนร่างหนังเหี่ยวย่น จากนั้นก็แปลงร่างกลายเป็นลูกไฟลุกกลมๆ ล่องลอยไปผ่าความมืด มองหาตามล่าเหยื่อ และมันจะเข้าบ้านของเหยื่อโดยผ่านรูกุญแจหรือผ่านรอยแตก จากนั้นมันจะสืบเลือดเหยื่อในขณะหลับผ่านแขนขาและส่วนอื่นๆ ของร่างกายจนเลือดหมดร่างตาย อีกทั้งยังเชื่อว่าหากเหยื่อตายจะกลายเป็นวันลูการูต่อไป เชื่อว่าตำนานดังกล่าวมาจากวัฒนธรรมยุโรปผสมกับแคริบเบียน โดยผ่านบรรดาทาสแอฟริกัน

 

6. Alp (folklore)

   

เอลฟ์(เยอรมัน) เป็นสิ่งมีชีวิตตามความเชื่อของเยอรมัน ที่มีพฤติกรรมเหมือนบูกี้แมน แวมไพร์ และอินคูบัส  โดยเอลฟ์ในภาษาเยอรมันหมายถึง “เด็กซน” รูปร่างเหมือนมารตัวเล็กเหมือนเด็ก สวมหมวกเรียกว่า Tarnkappe หรือหมวกพรางตาที่มีพลังวิเศษทำให้คนอื่นมองไม่เห็น  โดยมันชอบโจมตีผู้หญิงในขณะนอนหลับในตอนกลางคืน โดยทำให้ผู้หญิงเกิดฝันร้ายน่ากลัวโดยการนั่งคร่อมหน้าอกและน้ำหนักตัวจะบดจนผู้หญิงเกิดอัมพาตขณะนอนหลับ ทำให้เกิดฝันร้ายเหมือนผีอำและหอบ จนเกิดภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ  นอกจากนี้มันยังล่วงเกินทางเพศด้วยการดูดเลือดจาอกหัวนมเหมือนลูกดูดนมแม่(นอกจากนี้ยังดูดเลือดจากหัวนมของผู้ชายและเด็กเล็ก) นอกจากนี้มันยังสามารถเปลี่ยนร่างได้ โดยมันสามารถเปลี่ยนเป็นแมว หมู งู หรือผีเสื้อสีขาวขนาดเล็ก มันสามารถบินได้เหมือนนก สามารถขี่ม้า  โดยวิธีป้องกันปีศาจดังกล่าวจะทำโดยการแขวนเกือกม้าเหล็กกับเสาเตียง หรือวางกระจกบนหน้าอก

ส่วนที่มาของความเชื่อดังกล่าวนั้นมีหลากหลาย แต่ความเชื่อที่เชื่อมากที่สุดก็คือที่อยู่อาศัยของมันอยู่ที่เทือกเขาแอลป์ ที่กำเนิดจากจิตวิญญาณของเด็กที่ตายจนกลายเป็นปีศาจร้ายที่ชอบรังครวญมนุษย์

 

5. The Loups Garou

  

เป็นอีกชนิดของชนเผ่ามนุษย์หมาป่า ในประเทศฝรั่งเศส แน่นอนหลายคนก็รู้ว่ามนุษย์หมาป่าเป็นผีจำพวกเดียวกับแวมไพร์และมีพฤติกรรมคล้ายกัน คือ ดื่มกินเลือดและเนื้อของมนุษย์และสัตว์อื่นเป็นอาหาร เป็นความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ของชาวยุโรปในยุคกลาง โดยที่เชื่อว่า บุคคลที่เป็นมนุษย์หมาป่าจะกลายร่างเป็นหมาป่าในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง อาจจะแปลงร่างเป็นหมาป่าทั้งตัวเลยก็ได้ หรือครึ่งคนครึ่งหมาป่า หรือแม้กระทั่งแปลงเป็นสัตว์ป่าชนิดอื่น เช่น หมี ค้างคาวยักษ์ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ เป็นต้น  

ในประเทศฝรั่งเศสมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับมนุษย์หมาป่าที่น่ากลัวมากมาย จากบันทึกของประเทศฝรั่งเศส ย้อนหลังไปใน ค.ศ.1573 เมื่อหมู่บ้านแห่งหนึ่งต้องหวาดผวาจากการมีเด็กหลายคน ถูกสังหารและฆาตกรได้กินเนื้อหนังศพ ทางการจับผู้ต้องสงสัยได้นามว่า กิลส์ การ์นิเยร์ เขาต้องยอมรับสารภาพเนื่องจากถูกทรมาน โดยเขาบอกว่าเป็นมนุษย์หมาป่า และนั่นทำให้เกิดกรณีล่ามนุษย์หมาป่าเหมือนล่าแม่มด  โดยที่วิธีการฆ่ามนุษย์หมาป่าจะคล้าย ๆ กับแวมไพร์ โดยตอกด้วยลิ่ม หรือเผา ที่เห็นบ่อยโดยเฉพาะในภาพยนตร์ก็คือ การยิงด้วยกระสุนที่ทำจากเงินหรือกระสุนผ่านการปลุกเสก มนุษย์หมาป่าก็แพ้แสงแดด และถูกตามล่าเหมือนกับแวมไพร์

 

4. Krasue

  

               กระสือเป็นผีชนิดหนึ่งตามความเชื่อในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย กัมพูชา และไทย นอกจากนี้ยังมีตำนานคล้ายๆ กันในญี่ปุ่นโดยในประเทศไทย ส่วนใหญ่ที่รู้จักคือ กระสือมักสิงสู่อยู่ในตัวของคนเพศหญิงซึ่งโดยมากมักเป็นยายแก่(หากเป็นผู้ชายเรียกกระหัง)ทำให้คนเป็นกระสือชอบรับประทานของสดคาว มักออกหากินกลางคืนและไปแต่หัวกับตับไตไส้พุง ส่วนร่างกายคงทิ้งไว้ที่บ้าน เวลาไปจะเห็นเป็นดวงไฟดวงโตมีแสงสีเขียวเรืองวาม ๆ นอกจากของสดของคาวแล้ว กระสือยังชอบรับประทานของโสโครกเช่นอุจจาระนอกจากนั้นยังชอบกินเลือด โดยถ้าใครคลอดลูกใหม่ กลิ่นสดคาวของเลือดจะชักนำให้ผีกระสือมาและเข้าสิงกินตับไตไส้พุงของหญิงที่คลอดลูกหรือของทารกที่คลอดนั้น ด้วยเหตุนี้ชาวบ้านจึงมักเอาหนามพุทราสะไว้ที่ใต้ถุนเรือนตรงที่มีร่องมีรู เพื่อป้องกันมิให้กระสือเข้ามา เชื่อกันว่ากระสือกลัวหนามเกี่ยวไส้

             กระสือมักถูกอธิบายในทางวิทยาศาสตร์ว่า คือ ดวงไฟที่ลุกโชนจากโมเลกุลของก๊าซมีเทนที่เกิดจากการสะสมของซากเน่าเปื่อยของอินทรียสารในนาข้าวหรือท้องทุ่ง แต่กระนั้นผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่า ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะก๊าซมีเทนในนาข้าวนั้นไม่ได้มีปริมาณมากพอที่จะเกิดการลุกไหม้ อีกทั้งถ้าลุกไหม้จริงก็จะปรากฏอยู่บริเวณเฉพาะผิวหน้าของวัตถุ มิได้ลอยขึ้นไปในอากาศหรือเคลื่อนที่

 

3. Polong & Pelesit

  

โปลอส เป็นความเชื่อของประเทศมาเลเซีย โดยเป็นผีที่เกิดจากเลือดของคนที่ถูกฆ่าตาย โดยหากเอาเลือดดังกล่าวใส่ในขวดและทิ้งไว้ 1-2สัปดาห์ วิญญาณผู้ตายจะถูกเรียกออกมาและสะกดไว้ในขวดดังกล่าว หลังจากนั้นอีกสองสัปดาห์เจ้าของจะเริ่มได้ยินเสียงจากในขวด โดยเป็นเสียงร้องไห้ ส่วนรูปร่างเหมือนผู้หญิงเปลือยอาศัยอยู่ในขวด จากนั้นเจ้าของควรตัดนิ้วมือของเขาและกรีดเลือดเข้าในขวดเพื่อเป็นอาหารแก่ปีศาจ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความจงรักภักดีที่พร้อมเป็นปีศาจรับใช้เจ้าของต่อไป ซึ่งมันจะไม่ฟังใครนอกจากเจ้าของ โดยมากเจ้าของมักเป็นพ่อมดหมอผีที่ใช้โปลอสมาเป็นเครื่องคำสาป โดยโปลอสจะทำร้ายผู้คนโดยทิ้งรอยแผลช้ำและมักดูดเลือดออกจากปากพวกเขาด้วย และหากไม่ให้อาหารโปรอสจะโกรธและเริ่มเป็นอันตรายต่อสังคม โดยวิธีป้อนกันคือการใช้เมล็ดพริกไทยดำ(ผสมน้ำมันและกลีบกระเทียม)โยนใส่โปลอสเพื่อลดพลังของมัน

ส่วนเปเล่ซีทนั้นเหมือนกรณีของโปลอสคือเป็นความเชื่อของประเทศมาเลเซียเหมือนกัน โดยปีศาจดังกล่าวจะถูกเก็บในขวดเล็กและต้องให้เลือดในทุกพระจันทร์เต็มดวง หากแต่เปเล่ซีทจะถูกเลี้ยงดูโดยผู้หญิง โดยจะต้องแยกตัวออกจากสังคมเพื่อฝึกมนต์ดำจนได้รับพลังดังกล่าว

 

2. Blutsauger

  

Blutsauger เป็นอีกชนิดหนึ่งของแวมไพร์เยอรมัน รูปร่างขนยาวรุงรัง คล้ายกับบิ๊กฟุตของอเมริกา นอกเหนือจะดูดเลือดเหยื่อแล้วมันยังกินมูลและซากศพจากหลุมศพด้วย ซึ่งในเยอรมันเองก็มีตำนานแวมไพร์หลากหลาย ในประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงก็เคยมีเรื่องแนวนี้เกิดขึ้น โดยช่วงกลาง ค.ศ. 1700 ปีเตอร์ โปลโกโจวิทช์ ชาวไร่ชาวเซอร์เบียอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านกิสิโลวาแห่งตำบลราห์น เสียชีวิตลงเมื่ออายุ 62 ปี โดยไม่ทราบสาเหตุเสยชีวิตแน่ชัด หลังจากที่ฝังศพเขาได้นานสิบอาทิตย์ ชาวบ้านก็เห็นโปลโกโจวิทช์ปรากฏกายขึ้นในยามค่ำคืน บรรดาผู้คนที่ได้พบเห็นเขากล่าวว่าเขาบุกรุกเข้าถึงเตียงนอนและทำร้ายเหยื่อ โดยภายในเวลาเพียงหนึ่งอาทิตย์ก็มีผู้ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตถึงเก้าคน หลังจากนั้นภรรยาของปีเตอร์ โปลโกโจวิทช์ก็บอกว่าเขาเคยมาพบเธอและร้องขอร้องเท้าจากเธอ(เป็นความเชื่อ ของยุโรปว่าผีดูดเลือดแม้ตายแล้วยังมีกิเลสและยึดติดกับทรัพย์สมบัติอยู่) ภรรยาของเขาหวาดกลัวแล้วเผ่นหนีออกจาหมู่บ้านทันที ผลสุดท้ายชาวบ้านทนไม่ไหวจึงลงมิติขุดศพของนายโปลโกโจวิทช์ขึ้นมาเพื่อทำลาย ให้สิ้นซากเสียเลย และเมื่อ ชาวบ้านขุดศพขึ้นมา ชาวบ้านต่างตะลึงเมื่อศพไม่ส่งกลิ่นเน่าออกมาเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งสภาพศพก็ไม่เน่าเปื่อย นอกจากบริเวณจมูกและผิวด้านนอกของร่างกาย ที่น่าแปลกคือเกิดผิวหนังใหม่เข้ามาแทนที่ผิวด้านนอกที่เปื่อยหลุด ออก(ประมาณคล้ายงูลอกคราบ) เล็บของเขาหลุดออกก็ปรากฏเล็บอ่อนที่กำลังงอกขึ้นมาใหม่เช่นกัน และบริเวณปากของเขาก็มีเลือดไหลซึมเป็นทางชาว บ้านรีบจัดการทำลายผีดูดเลือดตนนี้ โดยการใช้ตอกแท่งไม้แหลมทะลุผ่านหัวใจ ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างยืนยันว่ามีเลือดสดๆ ไหลทะลักออกมามากมาย หลังจากนั้นชาวบ้านก็เผาศพทันที ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผีดูดเลือดก็ไม่มาทำร้ายชาวบ้านอีกเลย

 

1.Vampire Pumpkins and Watermelons

  

แวมไพร์ฟักทองและแตงโม เป็นความเชื่อในประเทศแถบบอลข่านในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป(ยิบซี?) โดยมีความเชื่อว่าวัตถุใดๆ ที่ไม่มีชีวิต หากทิ้งไว้ข้างนอกในตอนกลางคืนในพระจันทร์เต็มดวงมันจะกลายเป็นแวมไพร์ หรือแตงโมหรือฟักทองชนิดต่างๆ หากเก็บไว้นานกว่าสิบวันหรือวันคริสมาสต์ก็จะกลายเป็นแวมไพร์เช่นกัน โดยมันจะกลิ้งไปรอบๆ บนพื้นดินและคำราม หากแต่กระรนั้นหลายคนไม่กลัวแวมไพร์ดังกล่าวนักเพราะพวกมันไม่มีฟัน ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดตำนานดังกล่าวก็เนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของแตงโมและฟักทองหากเก็บไว้นานเกินไปเมื่อเขย่าดูจะเกิดเสียงแปลกๆ และจะมีน้ำไหลออกมาทำให้ดูเหมือนเลือด

 

เนื้อหาจากบทความ

7 Vampires Around the World Worse Than The Ones In Twilight

http://www.cracked.com/article/128_7-vampires-around-world-worse-than-ones-in-twilight/

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 352 : 7 ตำนานแวมไพร์จากทั่วโลกที่น่ากลัวสยดสยอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13188 , โพส : 32 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 32 : ความคิดเห็นที่ 19578
อันดับ1.เราจะเอามีดอีโต้ฟ่าแมร่งงงงงเลยเอาไปให้พู้ใหญ่กินแม่ง
อันดับอื่นๆเรากลัวมากแต่อันดับ1ขอให้มากเยอะๆบ้านเรากำลังขาดแคลนแตงโมPS.  ผู้หญิงทำทุกอย่างเพื่อความสวย ยกเว้น \'ออกกำลังกาย\' #อ้วนต่อไปนะแกร
Name : Cz_nita < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cz_nita [ IP : 118.172.47.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:25
# 31 : ความคิดเห็นที่ 18157
กำลังสยองๆ เจออันดับ 1 นี่จบเลย 5555
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.168.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 00:48
# 30 : ความคิดเห็นที่ 17272
อันดับ1 ==;
Name : nunanin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nunanin [ IP : 124.121.112.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 / 16:55
# 29 : ความคิดเห็นที่ 15117
 แตงโมนี่ ฮาดีนะ คำรามได้ด้วย
PS.  ขอแค่ ได้รู้จักกัน ก็มีความสุข
Name : furifuri < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ furifuri [ IP : 182.53.70.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2555 / 08:28
# 28 : ความคิดเห็นที่ 13758
แตงโม!!ทำมั่งๆ>w<
แวมไพร์แตงดมน่ารักโคดดดด
Name : Mmm [ IP : 223.205.48.194 ]

วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 / 16:42
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13733
 ขอบคุณค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 23:41
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13716
อันดับ 1 ขำ ว่ะ 555++
Name : ui จัง [ IP : 118.173.189.160 ]

วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 / 17:23
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13456
 ชอบอันดับ 1 -..-
PS.  nobody get what they want
Name : Dix-sept17 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dix-sept17 [ IP : 183.89.139.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2554 / 09:41
# 24 : ความคิดเห็นที่ 12591

แวมไพร์แตงโม! ดี จับกินซะเลย 555


PS.  ผู้ชนะไม่มีวันถอย ผู้ถอยไม่มีวันชนะ
Name : premolar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ premolar [ IP : 180.183.169.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2554 / 22:25
# 23 : ความคิดเห็นที่ 12293
5555555 ขำ อันดับหนึ่ง
PS.  ^____________^
Name : พีโอว่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พีโอว่า [ IP : 223.204.87.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 / 21:24
# 22 : ความคิดเห็นที่ 12272
อันดับ1นี่เชื่อไปได้เนอะ
ถ้ามาจะกระทืบให้เละเลย 555
PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 182.53.97.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 / 18:45
# 21 : ความคิดเห็นที่ 12249
อับดับ 1 ไม่น่ากลัวซักนิด กระทืืบแหลก
PS.  รักท่านอุล รักฮิเมะ รักอุลฮิเมะ รักทุกอย่างที่เกี่ยวกับอุลฮิเมะ ถ้าใครเกลียดไม่ว่าแต่อย่าพูดต่อหน้ามีเคืองนะคะ - -+++++++
Name : อุลคิคุงo^o < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อุลคิคุงo^o [ IP : 180.183.142.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 / 09:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12245
ถ้าเจออันดับ1 มันต้องเจอท่าไท้ตายปิดตาตีแตงโมกันหน่อยยย ย
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.122.234.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 / 21:31
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12205
=w= ถ้าเจออันดับ 1  จะเอาปังตอสับให้แหลกเลย

PS.  僕は ここだよ。隣に いるよ。 [ฉันอยู่ตรงนี้นะ คอยอยู่เคียงข้างเธอ]
Name : ~ Bear Kawaii ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ Bear Kawaii ~ [ IP : 124.121.1.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 / 16:28
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12175
 อันดับ 1 น่ากินแฮะ 5555
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.56.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 / 14:33
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12151
กระสือ? โอ้...มายก็อด แต่....อันดับ 1 ฟักทอง แตงโมเนี่ยนะ?
PS.   I love vocaloid and reborn
Name : treat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ treat [ IP : 125.25.33.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 / 21:30
# 16 : ความคิดเห็นที่ 12068
เอ่อ แวมไพร์ฟักทอง กับ แวมไพร์แตงโมงั้นเหรอขอรับ
Name : ตะวันแห่งราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตะวันแห่งราตรี [ IP : 223.206.180.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 / 22:12
# 15 : ความคิดเห็นที่ 12050
 อันอื่นมันสยองกว่าอันดับที่ 1 อีก !! จะกลัวดีมั้ย ?? = =
PS.  บ้า ๆ ต๊อง ๆ บ๊อง ๆ นี่แหละฉัน : 3
Name : sweet time < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet time [ IP : 118.172.150.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 / 11:55
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12047
กระสือ....
แตงโม ฟักทอง......
เราไม่คิว่าจะติดเลยนะเนี่ย
สุดยอดอ่า
Name : lelouch-kung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lelouch-kung [ IP : 27.130.106.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2554 / 21:13
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12036
แวมไพร์ฟักทอง....แตงโม.... = =';; 
อันดับ1 นั่น จะเชื่อดีหรือไม่เชื่อดีฟร่ะ =()=!!!

PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.14.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2554 / 22:41
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12033
 ฟักทอง...แตงโม...โอ้ ตะลึงมากๆๆ
PS.  MUKMAOTOP
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 124.122.134.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2554 / 17:59
# 11 : ความคิดเห็นที่ 12032
นึกว่ากระสือมีเฉพาะในไทย

ส่วนอันดับ1 เอ่อ..แวมไพร์ฟักทองกับแตงโม? =_=''


PS.  ไม่มีใครเกิดมาไร้ค่า..แม้แต่คนโง่ที่สุดก็ยังฉลาดในบางเรื่อง และคนฉลาดที่สุดก็ยังโง่ในหลายเรื่อง..
Name : Narcissus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissus [ IP : 125.24.251.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2554 / 17:29
# 10 : ความคิดเห็นที่ 12022
 รูปกระสือน่ากลัว = =

PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.153.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2554 / 13:43
# 9 : ความคิดเห็นที่ 12016
ชอบอ่ะฮับ
PS.  เคยมั้ย? ที่จะเบื่อคำสั่งของคนอื่น มาสิ... มาเป็นพระเจ้ากับเรา!
Name : พระเจ้าคนใหม่} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระเจ้าคนใหม่} [ IP : 124.120.23.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2554 / 00:08
# 8 : ความคิดเห็นที่ 12015
 กระสือ?
..... ยังอุตส่าห์ติดแฮะ
amazing thailand
PS.  Life is a road and I wanna keep going~
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 27.130.162.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มิถุนายน 2554 / 21:56
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android