คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 348 : 101 ไอศครีมประหลาดจากทั่วโลก(ภาค 1)


     อัพเดท 16 มิ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,325 Overall : 2,762,907
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 348 : 101 ไอศครีมประหลาดจากทั่วโลก(ภาค 1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16174 , โพส : 59 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

กำเนิดไอศครีมนั่นต้องย้อนไปตั้งแต่สมัยจักรพรรดิเนโร แห่งอาณาจักรโรมัน ที่ครั้งหนึ่งเคยพระราชทานเลี้ยงไอศครีมแก่ทหารของพระองค์ ในสมัยก่อนนั้นไอศครีมทำจากหิมะผสมกับน้ำผึ้งและผลไม้ แต่มาก็เรียกไอศครีมชนิดว่าเชอร์เบ็ท นั่นเอง ในขณะที่ประเทศเอเซียประเทศจีนก็มีการค้นพบไอศครีมเป็นครั้งแรก เมื่อประมาณ 4,000 ปีที่ผ่านมา ซึ่งลักษณะของไอศครีมในประเทศจีนทำมาจากข้าวบดผสมกับนมสดที่เย็นจนเป็นนำแข็งและได้มีการสอนให้ทำไอศครีมให้กับคนอินเดียและชาวเปอร์เชียอีกด้วย          จนปลายศตวรรษที่ 13 มาร์โคโปโล เดินทางไปจีน และชื่นชอบ จึงนำสูตรกลับไป อิตาลีขณะเดินทางมีการเติมนมลงไป กลายเป็นสูตร ของเขาโดยเฉพาะ และแพร่หลายไปในอิตาลี ฝรั่งเศสและข้ามไปอังกฤษ คนอิตาลีถือว่าตนเองเป็นต้นตำรับไอศครีมแบบที่นำมาปั่นให้เย็นจนแข็ง เรียกว่าเจลาติ (Gelati) ประเทศอิตาลีและมีการพัฒนาไปมากจนทำให้อิตาลีได้ชื่อว่าเป็นแหล่งไอศครีมเลิศรสเลยทีเดียว ขณะเดียวกันคนอิตาลีมักจะทึกทักเอาว่าบรรพชนของตนเป็นคนค้นพบไอศครีมเป็นครั้งแรกเสมอมา

                ปัจจุบันไอศครีมได้รับการปรับปรุงรสชาติและคิดค้นสูตรใหม่ๆ เสมอ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นมีการพัฒนาไอศครีมแปลกไม่เหมือนใคร \จากรายงานว่าไอศครีมดังกล่าว(ที่มีรสแปลกในรายการเกือบทั้งหมด)ได้จัดงานแสดงสินค้าที่กรุงโตเกียวที่มีรสชาติตั้งปลาไหล, ปลาหมึก ปู ไปจนถึงไก่ ใครที่กินเจก็มีรสก๋วยเตี๋ยว มันฝรั่งหวานก็เป็นอีกทางเลือก

                ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นไอศกรีมมีราคาค่อนข้างแพง เนื่องจากตลาดน้ำนมมีราคาสูงขึ้น แต่กระนั้นยอดขายกับสูงขึ้น โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น อาหารอุตสาหกรรมไอศกรีมของญี่ปุ่นมีการเติบโตสูง ทำให้เปิดช่องทางในการคิดค้นสินค้า พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งญี่ปุ่นเองมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมีความคิดสร้างสรรค์ในการดัดแปลง ปรับเปลี่ยนอยู่แล้ว เพื่อให้เหมาะกับวิถีชีวิตของญี่ปุ่น

และนี้คือ 101 ไอศครีมแปลกจากทั่วโลก(แต่ญี่ปุ่นเยอะสุด)

 

   

 

                1.ไอศครีมเนื้อปลาซัมมะ(Fish Ice Cream) ญี่ปุ่นนั้นนิยมปลาซัมมะทะเลในการทำอาหารต่างๆ แน่นอนว่าไอศครีมก็ไม่รับการยกเว้นที่จะเอาเนื้อปลามาใส่ แม้ปลาจะมีกลิ่นคาว แต่ด้วยการปรับปรุงรสชาติด้วยการดับกลิ่นด้วยบรั่นดีจำนวนมากในการผสม ทำให้มันเข้ากับไอศครีมอย่างเหลือเชื่อ แต่กระนั้นสีของครีมและกลิ่นเอกลักษณ์ยังคงอยู่

 

 

 

                2.ไอศครีมรสปลาหมึกยักษ์(Octopus Ice Cream) ญี่ปุ่นนั้นชอบใช้ปลาหมึกยักษ์เอามาทำสื่อแนวเทนตาเคิล ที่เอาหนวดมาทำลามกแก่พวกสาวๆ ถูกใจขาหื่นจึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ปลาหมึกจะตืบคลานในวงการไอศครีม และปลาหมึกยักษ์ก็เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมของญี่ปุ่น และญี่ปุ่นเองก็สามารถคิดค้นหลายวิธีในการนำปลาหมึกยักษ์มาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอย่างน่าอัศจรรย์ ดังนั้นไอศครีมรสปลาหมึกยักษ์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

 

  

 

3. ไอศครีมรสปลาหมึกกล้วย(Squid Ice Cream) Kimura Shoten ได้ตกแต่งกลิ่นไอศครีมให้เป็นรสปลาหมึกกล้วย

 

  

 

4. ไอศครีมรสลิ้นวัว(Ox Tongue Ice Cream)ลิ้นวัวก็สามารถทำเป็นไอศครีมได้ ส่วนรสชาติเป็นยังไงนั่นไม่สามารถบอกได้

 

 

5. ไอศครีมรสมันฝรั่งหวาน(Sweet Potato Ice Cream) มันฝรั่งหวาน(นิยมเอามาเผาหรือเอามาอบกินในฤดูหนาว)ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงเมื่อเวลารับประทานจะก่อให้เกิดลม(ตด) และหากรับประทานไอศครีมดังกล่าวจะเกิดลม(ตด)หรือไม่ คงต้องลอง

 

 

 

6. ไอศครีมรสมะเขือเทศม่วงทอด(Fried Eggplant Ice Cream) มะเขือม่วงถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารญี่ปุ่นที่จะต้องมี นอกจากนี้ยังเป็นส่วนประกอบของพิซซ่าและแซนวิส มีคุณสมบัติต้านโรคมะเร็งได้ด้วย

 

  

 

7. ไอศครีมรสปู(Crab Ice Cream) ฮอกไกโดเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น และมีชื่อเสียงอาหารที่หลากหลาย ซึ่งสิ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือปู แม้ว่าจะไม่ใช่รสชาติที่ทุกคนชื่นชอบ แต่ก็น่าลิ้มลองอีกรสหนึ่งทีเดียว

 

 

 

 8. ไอศกรีมรสข้าวโพด(Corn Ice Cream) ข้าวโพดเป็นอีกหนึ่งยอดนิยมส่วนประกอบของอาหารญี่ปุ่น และเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารทั่วโลก จึงแปลกอะไรที่จะจับข้าวโพดมาใส่ไอศกรีม  ซึ่งบ้านเราก็เคยมีไอศครีมแบบนี้อยู่แล้ว จึงไม่เห็นแปลกตรงไหนขอผ่านละกัน 

 

 

 

9. ไอศกรีมรสข้าวญี่ปุ่น(Koshihikari Rice Ice Cream) ข้าวญี่ปุ่น หรือ โคชิฮิคาริ เป็นพันธุ์ข้าวที่นิยมปลูกกันทั่วทุกจังหวัดในญี่ปุ่นรวมทั้งประเทศออสเตรเลีย และประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะเมล็ดข้าวสั้นป้อม รสชาติอร่อย หอม นุ่ม มีความเงาของเม็ดข้าว และเมื่อถูกทำเป็นไอศกรีมทำให้น่าลิ้นลองเข้าไปใหญ่

 

 

 

10. ไอศกรีมรสวาซาบิ(Wasabi Ice Cream) รสชาติอันแสบสันของซูซิที่มาจากหัวผักกาดชนิดหนึ่งที่นำมาบดซึ่งมีชื่อเรียกภาษาญี่ปุ่นว่า วาซาบิ รสแสบสันของวาซาบิเข้ากันได้ดีกับปลาดิบ ส่วนมันจะเข้ากันได้ดีกับไอศครีมหรือไม่นั่นก็ต้องลองดูเอาเอง

  

 

11.ไอศกรีมรสกุ้ง(Shrimp Ice Cream) กุ้งเป็นอาหารยอดนิยมของโลก คนส่วนใหญ่ยอดกุ้ง ดังนั้นโรมัน ฮอลิเดย์ได้เห็นความสำคัญดังกล่าว เลยทำไอศกรีมรสกุ้งเข้

 

 

 

12.ไอศครีมรสปลาไหลย่าง(Eel Ice Cream) ปลาไหลคืออาหารชั้นเลิศของญี่ปุ่น ดังนั้นจึงไม่ต้องอธิบายมากหากฟุตาบะตัดสินใจคิดค้นไอศครีมปลาไหลขึ้น น่าแปลกใจที่ทั้งสองสิ่งกลับเข้ากันได้อย่างดี แม้ว่าสิ่งที่กำลังรับประทานอยู่นั้นจะไม่ทำให้เจริญอาหารเมื่อนึกถึงมันก็ตาม

 

 

 

13. ไอศกรีมรสก๋วยเตี๋ยวนาโกย่า(Nagoya Noodle Ice Cream) ก๋วยเตี๋ยวนาโกย่าถือว่าเป็นอหารเก่าแก่และมีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น จึงไม่แปลกอะไรที่ Chakkiri Musume Honten จะทำไอศกรีมรสดังกล่าว ส่วนมันจะเข้ากับไอศกรีมหรือเปล่านั้นแล้วแต่ลูกค้าจะตัดสิน

 

 

 

14.ไอศครีมรสปีกไก่(Chicken Wing Ice Cream) นาโกย่ามีชื่อเสียงด้านสัตว์ปีก จึงไม่แปลกใจแต่อย่างใดที่รสไอศกรีมดังกล้าวถูกบรรยายเปรียบเทียบเหมือนไก่ เพราะรสเหมือนปีกไก่ทอดๆ จริง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าคุณคิดรับประทานไอศครีมดังกล่าวโดยไม่ต้องกลัวไข่หวัดนกแต่อย่างใด

 

 

 

15.ไอศครีมรสมิโซะ(Miso Ice Cream.)เป็นผลิตภัณฑ์อาหารญี่ปุ่น หมักจากข้าว ข้าวบาร์เลย์ หรือถั่วเหลือง กับเกลือ รสเค็ม สีน้ำตาลเข้ม และมีกลิ่นคล้ายเนื้อ มักนำมาประกอบอาหาร ทำซุป หรือทำเป็นเครื่องจิ้มปรุงรส และเป็นส่วนประกอบของอาหารที่ขาดไม่ได้ของญี่ปุ่น จึงไม่แอปลกอะไรที่มีมันจะถูกนำมาใส่ในไอศครี

 

 

 

16. ไอศกรีมรสกระบองเพชร(Cactus Ice Cream) ของหวานอร่อยล้ำที่รสชาติเหมือนกระบองเพชร(กระบองเพชรกินได้) ด้วยเนื้อสัมผัสเนียนละเอียดความรู้สึกสดชื่นเหมือนได้รดน้ำลงบนกระบองเพชรที่ถูกทิ้งให้ตากแดดในทะเลทรายเป็นเวลานา

 

 

 

17. ไอศกรีมรสเนื้อม้าดิบ(Raw Horseflesh Ice Cream)เนื้อม้าดิบนั้น ญี่ปุ่นมักทำเป็นซาซิมิกินคู่กับเนื้อต่างๆ หรือไม่ก็เอามาทำเป็นหน้าซูซิ ใครจะคิดว่ามันจะมีไอศกรีมรสเนื้อม้าดิบ

 

 

 

18.ไอศครีมรสแพะ(Goat Ice Cream) สัตว์เคี้ยวเอื้องก็ไม่เว้น ถูกจับนำมาทำเป็นไอศกรีมด้วย และนมของจะเป็นนมแพะด้ว

 

  

 

19.ไอศครีมรสปลาวาฬ(Whale Ice Cream) ปลาวาฬหรือได้ว่าเป็นอาหารราคาแพงที่ชาวญี่ปุ่นอยากลองลิ้มลองม่ากที่สุดในชีวิต หากแต่ปลาวาฬเป็นสัตว์ใกล็สูญพันธุ์และต่างประเทศไม่ชอบแน่ที่จะกินเนื้อปลาวาฬ ดังนั้นไอศกรีมรสปลาวาฬจึงเป็นทางออกที่ดี

 

  

 

20.ไอศครีมรสก๋วยเตี๋ยวหูฉลาม(Shark Fin Noodle Ice Cream) หูหลามอาหารชั้นสูงก็ไม่เว้นที่จะถูกจับมาเป็นรสไอศกรีม เนื้อสัมผัส และสีขาวนวลจะทำให้ผู้กินพอใจได้หรือไม่ โปรดติดตาม


   

 

21. ไอศครีมหอยนางรม(Oyster Ice Cream) มีปลา ปู กุ้ง แล้วจะขาดหอยได้อย่างไร กับไอศกรีมหอยนางรม ที่สามารถรับประทานได้ตลอดเวลา แม้จะไม่ใช้ฤดูของมันก็ตาม อีกทั้งหอยนางรมยังมีคุณค่าทางอาหารสูงอีกด้วย จำหน่ายโดยมาลกา

 

  

 

22. ไอศครีมหอยเป๋าฮื้อ(Abalone Ice Cream) มีหอยนางรม ก็ต้องมีหอยเป๋าฮื้อ หอยราคาแพงที่ได้รับความนิยมในอาหารจีน ก็ถูกนำมาทำเป็นไอศครีมด้วย ด้านความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ใครๆ อยากจะกินหอยเป๋าฮื้อทั้งนั้น

 

  

 

23. ไอศครีมสาหร่าย(Seaweed Ice Cream) สัตว์ทะเลทุกชนิดถูกจับใส่ในในไอศกรีมกันไปแล้ว คราวนี้ก็ตาสาหร่ายทะเล อาหารยอดนิยมของญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ถูกนำมาทำเป็นอาหาร ใส่ในขนมต่างๆ ไม่แปลกแต่อย่างใดหากนำมันใส่ไอศกรีม

 

 

 

24. ไอศครีมทะเลลึก(Deep Sea Water Ice Cream) รสชาติของน้ำเกลือทะเลที่ไม่เหมือนใคร ลองคิดดูเวลาที่คุณได้กินไอศกรีมรสดังกล่าว คุณคงจะนึกถึงภาพชายหาด ทะเลคลื่น กลิ่นอายของทรายและน้ำทะเล มันช่างวิเศษขนาดไหน

 

  

 

25. ไอศครีมผักโขม(Spinach Ice Cream) เด็กๆ มักไม่ชอบกินผักโขม แม้มันจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีประโยชน์ก็เถอะ แต่ถ้าหากลองเอาผักโขมใส่ในไอศกรีมปรุงรสนิดหน่อย เด็กๆ อาจจะชอบ

 

   

 

26. ไอศครีมกระเทียม(Garlic Ice Cream) กระเทียมอาจจะเป็นเครื่องปรุงอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่กระนั้นบังเอิญว่ามันกลิ่นแรง ทำให้ไม่เหมาะแก่ในนำมาใส่ในของหวานหรือเอามาใส่ขนมมากนัก หากแต่ในหมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดอาโอโมริ ได้ทำไอศกรีมดังกล่าวขึ้น ซึ่งรสชาติเป็นยังไงนั้นก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน(เพราะไม่เคยชิม)

 

  

 

27. ไอศครีมงา, ถั่วเหลือง และสาหร่ายทะเลแห้ง (Sesame, Soybean and Dried Kelp Ice Cream) สุดยอดของการรวมอาหารสุขภาพดี ดั้งเดิม ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณ

 

  

 

28. ไอศครีมผักกะหล่ำและมันฝรั่ง( Lettuce and Potato Ice Cream) ผักกาดหอมไอศครีม? กับมันฝรั่ง? คิดไม่ออกเลยรสชาติเป็นยัง มันรวมตัวได้ยังไง ขนาดสลัดผักยังไม่เคยเห็นการรวมตัวของสองสิ่งดังกล่าว น่าลอง......

 

  

 

29. ไอศกรีมข้าวสาลี(Wheat Ice Cream) ข้าวสาลีก็เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของอาหารยอดนิยมของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่โซบะและชาข้าวสาลี ไม่แปลกอะไรเลยที่จับทำเป็นไอศครีม

 

 

 

30. ไอศครีมนัตโตะ (Curdled Bean Ice Cream) นัตโตะนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารน่ารังเกียจของญี่ปุ่น โดยเป็นอาหารจำพวกถั่วหมักมีลักษณะเหนียวๆ ยืดๆ เหมือนน้ำเมือกจากภาพยนตร์สยองขวัญและมีกลิ่นที่เฉพาะตัวซึ่งเกิดจากการสลายตัวของโปรตีนเนื่องมากจากกระบวนการหมักซีอิ๊ว แต่กระนั้นมันมีคุณค่าทางอาหารสูง ดีต่อสุขภาพ บรรเทาอาหารอุดตันหลอดเลือดแดง ส่วนมันจะเข้ากันได้ดีกับไอศครีมหรือเปล่าก็ต้องลอง

 

  

31. ไอศครีมผ้าไหม(Silk Ice Cream) จะมีอะไรไหมที่ญี่ปุ่นทำไม่ได้ กับไอศกรีมผ้าไหม ผ้าไหมถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของกิโมโนสัญลักษณ์ประจำชาติญี่ปุ่น หากเมื่อจับมาเป็นรสไอศกรีมไม่รู้รสชาติจะเป็นยังไงเหมือนกัน

 

  

 

32. ไอศครีมไก่(Chicken Ice Cream) อาหารหรือแม้แต่ขนมยังมีรสไก่อยู่แล้ว จะมีไอศครีมบ้างจะเป็นไรไป

 

  

 

33. ไอศครีมเบียร์ดำ(Stout Ice Cream)เบียร์ดำคือเบียร์ที่มีสีน้ำตาลเข้มจนดำ หรือมีสีคล้ายน้ำโคล่าโดยมาจากกรรมวิธีคั่วข้าวมอลต์หรือข้าวบาร์เลย์ จนเกรียมให้กลิ่นหอมเป็นรสนำ เบียร์ดำจะมีรสอ่อนกว่าลาเกอร์เบียร์ ออกหวานและขมจางๆและมีแอลกอฮอล์ต่ำกว่า ซึ่งเบียร์ดำเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของญี่ปุ่น ไม่แปลกแต่อย่างใดที่จะถูกไปทำเป็นรสไอศครีมบ้าง

 

   

 

34. ไอศครีมลิเคียวมันฝรั่ง(Potato Liquor Ice Cream) เหล้าหวาน หรือ ลิเคียวเป็นสุรากลั่นซึ่งปรุงแต่งให้มีแอลกอฮอล์ระหว่าง 35-54 ดีกรี มีคุณสมบัติพิเศษคือ เป็นสุรากลั่นที่มีความหวาน ลิเคียวผลิตขึ้นโดยนำเหล้ากลั่นตระกูลต่างๆเช่น บรั่นดีและวิสกี้ ไปเสริมสร้างกรรมวิธีอีกหลายขั้นตอนให้เป็นลิเคียว เหล้าลิเคียวกำเนิดขึ้นในยุคกลางของยุโรป ได้ชื่อว่าเป็นเหล้ายาหรือยาดองที่เยี่ยมยอดที่สุด ปัจจุบันเหล้าตระกูลนี้ยังแบ่งย่อยออกไปอีกหลายประเภท โดยเหล้าหวานมันฝรั่งก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมของญี่ปุ่น จึงไม่แปลกอะไรที่จะถูกทำเป็นรสไอศครีม

 

  

 

35. ไอศครีมไวน์แดง(Red Wine Ice Cream) ว่ากันว่าดื่มไวน์แดงมากๆ ทำให้สุขภาพดี อายุยืนยาวมากขึ้น

 

 

 

36. ไอศครีมทิวลิป(Tulip Ice Cream) เมื่อเอาดอกไม้มาทำเป็นไอศครีม?

 

  

 

37. ไอศครีมซากุระ(Cherry Blossom Ice Cream)ไม่แปลกแต่อย่างใดสำหรับดอกซากุระประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่เป็นดอกไม้ที่กินได้ และเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น ที่ทุกอาหาร ขนม ของหวาน หลายเมนูมักมีซากุระทั้งสิ้น

 

  

 

38. ไอศครีมซีอิ๊ว(Soy Sauce Ice Cream)ซอสซีอิ๊วเป็นซอสปรุงรสที่ใช้กันมากที่สุดในโลก ส่วนญี่ปุ่นเองเรียกซีอิ๊วว่าโซยุซึ่งมีกลิ่นหอมและรสเข้มข้นกว่าซีอิ๊วจีนและเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารญี่ปุ่น แน่นอนว่าซีอิ๊วเหมาะสำหรับอาหารคาว หรือใช้เป็นบางรสในขนมคบเคี้ยวจำพวกมันฝรั่ง นึกไม่ออกเหมือนกันว่ามันจะเข้ากันกับไอศครีมหรือเปล่า

 

  

 

39. ไอศกรีมงูกระบะ(Pit Viper Ice Cream) งูกระบะถือว่าเป็นงูพิษที่อันตรายที่สุดในญี่ปุ่น แน่นอนว่ามันเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่ไม่น่ารื่มรมย์อะไรเลย แต่กระนั้นงูกระบะถือว่าเป็นยาโป๊ที่ได้รับความนิยมของญี่ปุ่น จึงไม่แปลกอะไรที่มันจะถูกนำไปทำเป็นไอศครีมสำหรับผู้ท้าทายได้ทำลองชิม

 

  

 

40. ไอศครีมแกงกระหรี่อินเดีย(Indian Curry Ice Cream) แกงกะหรี่เป็นอาหารประเภทแกงที่ได้รับอิทธิพลจากแกงแบบมัสล่าหรือแกงกุรุหม่าของอินเดียใต้ ซึ่งมีน้ำมากกว่า เครื่องเทศหลักที่ใช้ ได้แก่ ลูกผักชี ยี่หร่า พริกป่นอินเดีย พริกไทยป่น ขมิ้น ลูกกระวานเทศ กานพลู อบเชย นิยมโรยหน้าด้วยใบสำมาหลุย กลิ่นหอมรสเครื่องเทศแรง เข้มข้นและรสชาติร้อนแรง ซึ่งเป็นแกงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั้งญี่ปุ่น ซึ่งถูกทำเป็นรสของขนมต่างๆ ซึ่งไอศครีมก็ไม่เว้น

 
   

 

41. ไอศครีมไข่มุก(Pearl Ice Cream) ไข่มุกนั้นเมื่อนำมากิน จะต้องนำมาบด ว่ากันว่า มันมีคุณค่าต่อร่างกาย เสริมสุขภาพ ขจัดสารพิษ บำรุงผิวพรรณ ปกตินั้นไข่มุกเป็นยาอยู่แล้ว จึงไม่แปลกอะไรที่จะนำมาใส่ไอศครีม แต่ไอศรีมดังกล่าวคือไอศครีมหอยรนางรมเสีนยมากกว่า

 

 

 

42. ไอศครีมสลัด(Salad Ice Cream) สลัดสลัดผัก พร้อมเครื่อง

 

 

 

43. ไอศครีมรสถ่าน(Charcoal Ice Cream) ถ่านหินนะครับ ไม่ใช่ถ่านไฟฉาย ผลคือได้ไอศกรีมสีเทาเข้ม ที่แสนน่ากิน??

 

    

 

44. ไอศครีมมิโซะราเม็ง(Miso Ramen Ice Cream) หนึ่งในเมนูสุดฮิตของญี่ปุ่น ที่อยู่คู่กับญี่ปุ่นมาช้านาน มาพร้อมกับเส้น และลูกชิ้นปลา?? มันจะกลมกลืนกับไอศกรีมหรือเปล่านั้น น่าลอง

 

  

 

45. ไอศครีมพริก(Chili Pepper Ice Cream) มาพร้อมกับพริกยักษ์ข้างไหนถ้วยไอศครีม ไม่รู้ว่ามันจะเผ็ดร้อนแรงหรือเปล่า?

 

 

 

46. ไอศครีมชีสริซอตโต้(Cheese Risotto Ice Cream) ริซอตโต้เป็นอาหารชนิดหนึ่งของชาติอิตาลี  โดยเป็นข้าวหุงในน้ำสุกแล้วมาผัดกับชีส เนยและหัวหอม ไอศครีมดังกล่าวคงหอมมาก

 

 

 

47. ไอศกรีมเกลือธรรมชาติ(Natural Salt Ice Cream) แน่นอนว่ามันต้องมีรสเค็มของเกลือ น่าจะป้องกันโรคคอหอยพอกได้

 

  

 

48. ไอศครีมมันเทศขูด(Grated Yam Ice Cream) มันเทศขูดจนเหนียวเหนอะหนะเหมือนแป้งผสมน้ำ และน่าจะเข้ากันได้ดีกับไอศครีม

 

    

 

49. ไอศกรีมรสต้นไซเปรส(Cypress Tree Ice Cream) ต้นไซเปรสเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่ง นิยมนำมาตกแต่ง ส่วนต่างๆ ของพืชสามารถทำน้ำมันหอมระเหยได้ แต่คิดไม่ออกเหมือนกันว่ารสชาติมันเป็นยังไง หากนำมาทำเป็นไอศครีม

 

  

 

50. ไอศครีมครีมชีส(Cream Cheese Ice Cream) แค่ฟังคำว่าครีมชีส หลายคนก็ชอบแล้ว ด้วยความมัน ความหอม รสสัมผัส ที่ทำมาจากเนยแข็ง อยากลิ้มลองจริงๆ

 

  

 

51.ไอศกรีมไส้พุงปลาหมึก(Squid Gut Ice Cream) พุงปลาหมึกส่วนใหญ่มักใช้เป็นเครื่องปรุงรสในอาหารญี่ปุ่น ที่จริงมันไม่ควรนำมาใส่ไอศกรีมอย่างยิ่ง แต่มันทำไปแล้ว

 

  

 

52. ไอศครีมหมึกปลาหมึก(Squid Ink Ice Cream) หมึกปลาหมึกส่วนใหญ่เป็นส่วนประกอบของอาหารอิตาเลียน

 

  

 

53. ไอศครีมสาหร่ายทะเลย่างถ่าน(Char Grilled Seaweed Ice Cream) กลิ่นหอมของสาหร่ายย่างอาจถูกใจคนชอบไอศครีมรสดังกล่าว

 

  

 

54. ไอศครีมน้ำพุร้อน(Hot Spring Water Ice Cream) การแช่น้ำร้อนถือได้ว่าเป็นงานอดิเรกยอดนิยมของญี่ปุ่น และเมื่อถูกจับมาทำเป็นไอศครีม ย่อมต้องมีกลิ่นของกำมะถันของน้ำพุร้อนธรรมดา(มันน่ากินไหมเนี้ย)

 

  

 

55. ไอศครีมมินต์กระเทียมน้ำแข็งแดร็กคูล่า(Dracula Cool Garlic Mint Ice Cream) การรวมตัวของกระเทียม และมินต์(พืชจำพวกสะระแหน่) แม้แต่แดร็กคูล่ายังกลัว แต่มันจะเข้ากับไอศครีมหรือเปล่านั้น ต้องลอง?

 

  

 

56. ไอศครีมข้าวกล้อง(Genmai Ice Cream (unpolished rice) สำหรับข้าวกล้องสำหรับชาวญี่ปุ่นนั้น มักนิยมนำมาคั่วผสมกับชาเขียว เรียกว่าชาเขียวเกนมัย(Genmaicha) หรือชาข้าวญี่ปุ่น ซึ่งมีกลิ่นหอม จึงไม่แปลกอะไรที่จะถูกนำมาใส่ในไอศครีม

 

  

 

57. ไอศครีมอะโอะจิรุ(Aojiru Ice Cream) อะโอะจิรุเป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่าเครื่องดื่มผัก ส่วนใหญ่มักทำจากผักคะน้า ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่ผู้สูงอายุของญี่ปุ่น โดยเป็นที่รู้จักกันในปี 1943 โดยด็อกเตอร์นีโร เอ็นโด แพทย์ทหารบกที่ทำการพัฒนาน้ำผักผสมน้ำผลไม้เพื่อเป็นเครื่องดื่มมีคุณค่าทางอาหารในสงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ว่ารสชาติแรกๆ รสชาติอาจไม่เป็นที่พอใจของหลายฝ่าย(จนเอามาล้อเลียน หรือเอามาเล่นเป็นเกมลงโทษในรายการโชว์ของญี่ปุ่น) แต่กระนั้นก็มีการปรับปรุงรสชาติเรื่อยๆ และล่าสุดก็ทำเป็นไอศครีมดังกล่าว

 

  

 

58. ไอศครีมฟางข้าว(Rice Straw Ice Cream) ญี่ปุ่นมักนำฟางข้าวมาทำเสื่อทาทามิ แต่พอเอามาทำเป็นไอศครีมก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่ารสชาติจะเป็นยังไง

 

  

 

59. ไอศครีมมิโซะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(Environmentally Friendly Miso Ice Cream) ไอศครีมช่วยลดโลกร้อน??

 

  

 

60. ไอศกรีมชาเขียวขมโฮจิ (Hojicha Bitter Green Tea Ice Cream)โฮจิเป็นชาเขียวญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง แต่แตกต่างจากชนิดอื่นก็คือมันจะคั่วในหม้อเครื่องลายครามกับถ่านไม้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วชาญี่ปุ่นจะนึ่งด้วยไอน้ำมากกว่า และมีความนิยมเหมือนชาทั้วไป ซึ่งรสชาติเหมือนคาราเมลเหมาะสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ ดังนั้นไอศครีมชาเขียวโฮจิดังกล่าวน่าจะเหมาะ

 

  

 

61. ไอศครีมลูกพลับ(Persimmon Ice Cream) ในประเทศญี่ปุ่น ล๔กพลับเป็นผลไม้ที่นิยมกินบ่อยในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ลูกพลับมีสรรพคุณช่วยลดความดัน ห้ามเลือด ช่วยบรรเทา อาการปวดท้องจากความเย็นได้ นอกจากนี้ลูกพลับนิยมใส่ขนมอยู่แล้ว จะใส่ไอศครีมบ้างจะเป็นไรไป

 

  

62. ไอศครีมบ๊วยเค็มและ (Pickled Plum and Shiso Ice Cream) บ๊วยเค็มและชิโช(สมุนไพรยืนต้นชนิดหนึ่ง อยู่ในสะระแหน่) สมุนไพรที่พบได้บ่อยในเครื่องปรุงหลากหลายของอาหารญี่ปุ่น และเมื่ออยู่คี่อับไอศครีมก็ไม่แน่ใจว่ารสชาติจะเป็นยังไง

 

  

 

63. ไอศครีมมะนาวผสมคอลลาเจน(Collagen Lemon Ice Cream) มะนาวนี้พอรู้จัก แต่เจ้าคอลลาเจนนี้คืออะไรนี้สิ รู้แต่ว่าเป็นอาหารเสริม แต่ไม่รู้รสสัมผัสเป็นยังไงเท่านั้นเอง

 

   

 

64. ไอศครีมมะเขือเทศ(Tomato Ice Cream)ไม่แปลก ผมยังกินน้ำมะเขือเทศปั่นทุกวัน ใส่ไอศกรีมก็ไม่ขี้เหร่ ขอผ่านละกัน

 

   

 

65. เจลาโต้น้ำลึก(Deep Water Gelatto)รสชาติเหมือนน้ำทะเลลึก (จะมีกี่คนที่เคยกินน้ำทะเลลึกว่ะเนี้ย)

 

  

 

66. ไอศกรีมสมุนไพรรวม(Herbal Remedy Ice Cream) ดีต่อสุขภาพแน่นอน

 

 

 

67. ไอศกรีมมันฝรั่ง(Potato Ice Cream) น่าจะเข้ากันได้

 

   

 

68. ไอศกรีมรสชีส(Cheese Ice Cream) หนึ่งในผลิตภัณฑ์นมที่น่าลิ้มลอง

 

 

 

69. ไอศกรีมฟินแลนด์(Finland Ice Cream) ไม่ใช่จับประเทศฟินแลนด์มาใส่ไอศกรีม หากแต่ใช้สารไซลินอล(xylitol) มาเป็นส่วนผสมน้ำตาลแอลกอฮอล์ธรรมชาติชนิดหนึ่ง พบได้จากผลไม้เปลือกแข็ง เช่น ถั่วเชสนัท และถั่ววอลนัท   รสชาติหวาน มีประโยชน์ต่อช่องปากและฟัน ปัจจุบันนิยมมาใช้แทนน้ำตาล รวมไปถึงการทำไอศกรีม

 

  

 

70. ไอศกรีมไวอาก้าธรรมชาติ(Natural Viagra Ice Cream) ไอศกรีมรสไวอาก้า แต่ไม่รู้จะมีสรรพคุณทำให้เจ้าโลกของคุณแข็งหรือไม่ คุณเท่านั้นต้องพิสูจน์

 

ไอศกรีมเกือบทั้งหมดในรายการมีขายซันไชน์ ซิตี้ กรุงโตเกียว

จากผลการสำรวจโดยสมาคมไอศกรีมใน 2009 พบว่าไอศกรีมยังเปนของหวานที่ได้รับความนิยมของญี่ปุ่น ซึ่งลองคงมาก็คือช็อกโกแลต ขนมหวาน และเค้ก ซึ่งไอศกรีมเป็นของหวานที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ปี  1999 เป็นต้นมา และไม่มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงในอนาคตอันใกล้ ส่วนรสชาติที่ได้รับความนิยมที่สุดคือรสวานิลา อันดับลองคือช็อกโกแลต รสแบบญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมคือชาเจีนว รสที่ญี่ปุ่นชอบก็คือหวานอ่อนๆ และยี่ห้อที่ฮิตที่สุดคือ บริษัทล๊อตเต้ ไอศกรีม จำกัด

 


(ติดตามตอนต่อไป)

 
+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 348 : 101 ไอศครีมประหลาดจากทั่วโลก(ภาค 1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16174 , โพส : 59 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 59 : ความคิดเห็นที่ 18996
ชอบรส วาซาบิ ปลาไหลย่างและถ่าน(?)
PS.  แสงสว่างนำทางให้เรามาเจอกัน ฮิฮิ ฝากนิยายด้วยนะ diamond g! free theme http://my.dek-d.com/smilebaby88/writer/view.php?id=986076
Name : Lillia' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lillia' [ IP : 118.172.249.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2556 / 11:05
# 58 : ความคิดเห็นที่ 17455
เคยกินรสวาซบิ ที่ไทยนี้แหละ ตอนนั้นคว้าไอติมตูดแหลมมา นึกว่ามะนาว (ในสมัยที่มีอะไรกลมๆโรย) พอกัดแล้ว นอกจากมันไม่เปรี๊ยว เผ็ดอีกต่างหาก บอกพ่อ พ่อไม่เชื่อ จนกระทั้งได้กินนั้นแหละ = = ที่ประชานิเวท ตอนนี้ไม่มีแล้ว (ถึงมีก็ไม่กิน)
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.212.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2555 / 09:37
# 57 : ความคิดเห็นที่ 17001
โอ้วววว !! ชอบอ่ะ 555555
มีแต่ของญี่ปุ่นแนะ? =w= 
อยากกินนนน ลูกพลับ กับชีสสส อั๊ยย ~ 
PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.76.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 19:32
# 56 : ความคิดเห็นที่ 16902
เยอะชิบหาไม่เจอ(หาย)
Name : พายุพัฒน์ ศรีสอาด [ IP : 27.55.13.168 ]

วันที่: 18 ตุลาคม 2555 / 11:28
# 55 : ความคิดเห็นที่ 14797
 อยากกินไข่มุกกับข้าวกล้องอ่ะ  
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.83.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2555 / 15:55
# 54 : ความคิดเห็นที่ 14112
ไอศรีมรสมะเขือม่วง ให้กาคุโปะกินได้ปะ น่าจะชอบนะ

PS.  เอ๋ อ่า อิอิ ก๊าก!!!!!555+
Name : pinkanny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pinkanny [ IP : 183.88.241.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2554 / 19:19
# 53 : ความคิดเห็นที่ 12984
ไอศครีมรสชีส ที่เชียงใหม่ก็มีขายค่ะ  เป็ยของคนไทยนี่แหละ ขึ้นชื่อมากกก
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2554 / 00:43
# 52 : ความคิดเห็นที่ 12779
อันดับ 6 กาคุโปะคงชอบ 5555
PS.  YAOI คือลัทธิ ฮิบาริคือที่รักประจำใจ 8059คือจิตวิญญาณอันแท้จริง!!!!!
Name : Neko_Nami < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Neko_Nami [ IP : 125.24.221.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2554 / 18:20
# 51 : ความคิดเห็นที่ 12662
ไร้คำบรรยาย...
...คนญี่ปุ่น =-=
PS.  อดีตที่เจ็บปวด ฉุดยั้งให้ผมต้องจมปลักในความมืดมิด...และผมต้องการเพียงแค่...เวลา...ที่จะลืมเลือน...อดีต
Name : ๛CoZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๛CoZ [ IP : 124.121.26.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2554 / 17:50
# 50 : ความคิดเห็นที่ 12261
ไอศกรีมรสไฮเนเก้น กามิกาเซ่ สปาย ไหมไย ก็มีมาแล้วที่หน้ามอเราเอง (กามิฯ อร่อยยยย)

ที่แปลกคือ รสมะม่วงน้ำปลาหวาน ???
Name : meme [ IP : 180.180.135.80 ]

วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 / 22:54
# 49 : ความคิดเห็นที่ 12166
สงสัยญี่ปุ่นจะว่างจัด = =
Name : zaab เกินร้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zaab เกินร้อย [ IP : 124.122.176.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 / 19:54
# 48 : ความคิดเห็นที่ 12074
อยากกินรสน้ำทะเลลึก...

PS.  けいおん!! ぴゅあぴゅあはーと 詳細に歌詞 เพลงนี้ที่ได้ยิน!!!
Name : Ma✖naya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma✖naya [ IP : 180.183.116.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 / 01:09
# 47 : ความคิดเห็นที่ 12002
มันน่ากินตรงไหนเนี่ย....
PS.  Life is a road and I wanna keep going~
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 27.130.132.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2554 / 20:10
# 46 : ความคิดเห็นที่ 11908
ญี่ปุ่นทั้งนั้น - -"
PS.  การอยู่บนโลกนี้ให้สงบสุขได้ คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเราเท่านั้นเอง
Name : star platinum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ star platinum [ IP : 180.183.110.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2554 / 04:04
# 45 : ความคิดเห็นที่ 11898
พวกที่คิดรสชาติไอศครีมแปลกๆอ่ะ เขาเคยกินพวกมันรึเปล่าเช่น ฟางข้าว คุณเคยกินฟางข้าวเหรอ แล้วทะเลน้ำลึกนั่นอีก
แต่ก็อยากลองไปนะร้านที่ว่า
PS.  The happy time in my life is doing everything for me.
Name : Aerins < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aerins [ IP : 125.24.211.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 17:50
# 44 : ความคิดเห็นที่ 11882
หูยแต่ละรส แต่อยากลองชิมรสซากุระนะ มีโอกาสกินได้สูงงง -.-
ที่เหลือไม่น่าจะกินได้

PS.  There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you. Author :: Paramahansa
Name : MINIJUNIOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MINIJUNIOR [ IP : 110.171.27.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 18:50
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11880
บางอันก็น่าลอง บางอันก็...บรึ๋ย =[ ]=

ญี่ปุ่นนี่มีความคิดแปลกใหม่ (ที่เราไม่อยากเลียนแบบ) ดีแท้
Name : ~เจ้าพุดดื้ง~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~เจ้าพุดดื้ง~ [ IP : 125.26.34.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 18:04
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11877
ไวอากร๊า+[]+~~~
Name : LittlE GirL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LittlE GirL [ IP : 223.205.115.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 22:43
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11874

เราเคยเจอไอศครีมรสบุหรี่กับรสโลกร้อน - -
แต่ไม่ได้กินนะ ไม่กล้ากิน= =;;;

Name : Killer B. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Killer B. [ IP : 115.87.133.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 19:21
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11873
รสชีสกับครีมชีสน่ากินแฮะ ><

PS.  สู้แล้วแ้พ้...ดีกว่าแพ้ทั้งที่ยังไม่สู้
Name : nooDek-d < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nooDek-d [ IP : 183.89.80.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 17:34
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11872

กล้ากินรสเดียว
มะนาวผสมคอลลาเจน 555


PS.  ชีวิตเราเกิดมาเพื่อรอความตาย แล้วธรรมชาติสร้างมนุษย์ขึ้นมาเพื่ออะไรหนอ
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 113.53.151.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 17:26
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11871
คอลลาเจนก็คือ ตัวที่ทำให้ผิวเด้งดึ๋งดั๋งเหมือนผิวเด็กไง

กินแล้วแก่ช้า เหี่ยวช้า ว่างั้นเหอะ

ได้ยินมาว่าที่ญี่ปุ่นอะไรที่มีคอลลาเจนนี่เป็นที่นิยมเชียวล่ะ
Name : Rita_Bunny [ IP : 124.121.220.201 ]

วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 14:24
# 37 : ความคิดเห็นที่ 11868
 ชอบกล่องบรรจุ เเต่รสชาตินี่ไม่เเน่ใจ
PS.  ขออภัยมือใหม่หัดโพสเเละชอบเเย่งซีน
Name : MicKeynova < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MicKeynova [ IP : 82.45.98.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 05:56
# 36 : ความคิดเห็นที่ 11867
เราว่านะ
พวกรสที่มันเป็นของคาวแบบปลาพวกนี้ไม่น่าเข้าหรอก
(อยากลองมันเผาอะ)
Name : ผัดฉ่า=w=กะเจ๊าา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผัดฉ่า=w=กะเจ๊าา [ IP : 74.71.66.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 05:55
# 35 : ความคิดเห็นที่ 11866
อยากกินอะ
PS.  ยินดีที่ไม่รู้จัก เราชื่อ ใบตอง ใครรู้จักเราขอให้ทำเป็นไม่รู้จักด้วย งงปะๆ...555+
Name : ราวอร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ราวอร [ IP : 183.89.211.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 03:36
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android