คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 347 : 10 โบราณสถานลึกลับของโลก


     อัพเดท 10 มิ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,021 Overall : 2,763,603
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 347 : 10 โบราณสถานลึกลับของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18990 , โพส : 20 , Rating : 75% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยโบราณสถานที่มีคุณค่าต่อประวัติศาสตร์มากมาย หากแต่กระนั้นก็มีโบราณสถานจำนวนมากที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย ไม่ว่าจะเป็นมันถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างไร สร้างขึ้นเพราะอะไร ใครเป็นคนสร้าง นักโบราณคดี นักวิทยาศาสตร์ต่างพยายามค้นคว้าหาคำตอบ แต่ปรากฏว่าล้มเหลวทั้งหมด และนี้คือ 10 โบราณสถานสำคัญของโลกที่เต็มไปด้วยปริศนา

 

10.The Cahokia Mounds

                 

                นินคาโฮเกีย  เป็นโบราณสถานของชนพื้นเมืองอินเดียแดงซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและเป็นแหล่งมรดกโลก (อายุราว c. 600 - 1400 CE)   ตั้งอยู่ใกล้คอลลินสวิลล์, อิลลินอยส์  โดยสิ่งที่นักโบราณคดีให้ความสนใจก็คือเนินดังกล่าวเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของสังคมที่มีผู้นำที่ซับซ้อน โดยมีศูนย์กลางของกลุ่มเนิน รายล้อมด้วยหมู่บ้านเล็ก ๆ และหมู่บ้านรอบนอกจำนวนมาก มีที่ฝังศพและภูมิทัศน์ซับซ้อนเหมือนถูกวางผังให้เหมือนดาราศาสตร์ พิสูจน์ให้เห็นว่าชุมชุนที่นั่นสมัยก่อนเจริญรุ่งเรือง มีการประเมินว่ามีประชากรมากถึง 40,000 คนทำให้สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ตั้งถิ่นฐานมากที่สุดในอเมริกาสมัยก่อนที่จะมียุโรปมาสำรวจ และเป็นเนินดินก่อนประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกา ครอบคลุมพื้นที่ 2,200 เอเคอร์ และเนินสูงถึง 100 ฟุต สุดท้ายนักโบราณคดีและนักวิทยาศาสตร์ยังคงค้นหาคำตอบว่าทำไมจู่ๆ สถานที่ดังกล่าวถึงได้ถูกละทิ้ง

 

                9.Newgrange

                 

                นิวแกรนจ์เป็นโบราณสถานยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มีความเก่าแก่และมีชื่อเสียงของไอร์แลนด์ โดยนิวแรนจ์ตั้งอยู่ในบอยเน ทางเหนือของกรุงดับลิน เมืองหลวงไอร์แลนด์ ราว 50 กิโลเมตร ถูกพบในปี 1977 โดยโบราณสถานดังกล่าวเป็นหลุมฝังศพสร้างจากดิน ไม้ และหินอายุประมาณ 3100 ปีก่อนคริสตกาล พูดง่ายๆ 1000 ปีก่อนการสร้างพีระมิดในอียิปต์ โดยสุสานดังกล่าวตั้งอยู่ในเนินเตี้ยๆ รูปร่างเหมือนแพนเค้กหรือจานบินขนาดใหญ่ มีความสูงราว 9 เมตร และเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 80 เมตร ในรอบๆ ยังมีสุสานย่อยกว่า 20 แห่งกระจัดกระจาย ภายในสุสานมีทางเข้าเป็นอุโมงค์แคบๆ ทางยาวตรงมุ่งไปยังห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งห้องดังกล่าวน่าจะเป็นสุสานหรือประกอบพิธีกรรม ที่น่าพิศวงคือมันถูกออกแบบมาอย่างแข็งแรงและมั่งคงซึ่งมันได้ทำให้โบราณสถานดังกล่าวยังคงอยู่ถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ภายในยังมีลวดลายเกาะสลักเน้นดวงอาทิตย์(สุริยะเทพ)เด่นชัดเหมือนอายัน  ปัจจุบันปริศนาของนิวแกรนจ์ยังขบไม่แตก แน่นอนว่าสิ่งพอทราบก็คือมันถูกใช้เป็นสุสาน แต่คำถามที่ต่อมาคือทำไมถึงต้องสร้างในลักษณะดังกล่าวและผู้สร้างเป็นใครยังคงลึกลับ

 

                8. The Yonaguni Monument

                 

                อนุสาวรีย์โยนากุมิ เป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น โดยโบราณสถานดังกล่าวทำด้วยหินอยู่ใต้น้ำนอกชายฝั่งของเกาะโอกินาว่าและโยนากุนิซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเกาะริวคิว มันถูกค้นพบในปี 1987 โดยกลุ่มนักดำน้ำที่มาสังเกตปลาฉลามหัวค้อนและพวกเขาก็พบแท่งหินมหึมาในลักษณะต่างๆ ในบริเวณนั้น เชื่อว่าน่าจะมีอายุประมาณ 10,000 หรือ 8,000 ปีมาแล้ว  โดยคุณสมบัติหลักคือเป็นรูปสามเหลี่ยมวัดได้ประมาณ 150 เมตร สูง 25 เมตร  อยู่ระดับความลึก 5-40 เมตร  รูปร่างเป็นรูปสามเหลี่ยมที่คล้ายเต่า  ลักษณะเป็นชั้นๆ คล้ายบันได ล้อมรอบด้วยกำแพง และบริเวณรอบๆ มี แท่งหินต่าง เช่น  บางชิ้นเป็นแนวกำแพงหรือนาฬิกาดวงอาทิตย์ บางชิ้นเป็นรูปร่างหน้าตาของคนสูง 7 เมตร มีโครงสร้างตาที่ชัดเจน โดยทั้งหมดสร้างจากหินขนาดใหญ่มีขั้นตอนแกะสลักอย่างละเอียด ประณีต แต่ที่น่าทึ้งก็คือโบราณสถานดังกล่าวยังคงทนอยู่มายาวนาน ทั้งที่พื้นที่ตั้งมีกระแสน้ำที่พัดแรง การค้นพบดังกล่าวได้จุดประกายทันทีในการอภิปรายในชุมนุมนักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นว่าอนุสาวรีย์ดังกล่าวเป็นฝีมือของธรรมชาติหรือมนุษย์ทำขึ้น? โดยฝ่ายที่เชื่อเรื่องธรรมชาติอธิบายว่าในเวลานับพันปีพื้นที่ดังกล่าวมีกระแสลมแรงและกัดกร่อนจนแกะสลักหินในบริเวณนั้นขึ้น แต่กระนั้นหลายฝ่ายเชื่อว่าเป็นฝีมือมนุษย์มากกว่าเพราะว่าโครงสร้างของหินเหล่านี้มีเหลี่ยมมุมที่ประณีตมากเหมือนใช้เครื่องมือทำเสียมากกว่า อย่างไรก็ตาม วัตถุประสงค์การสร้างและใครเป็นคนสร้างนั่นยังคงลึกลับ ปัจจุบันโบราณสถานดังกล่าวเป็นพื้นที่นิยมมากในการดำน้ำของญี่ปุ่น

 

7. Nazca Lines

                 

เส้นนัซกา เป็นลายเส้นลึกลับที่กินอาณาเขตพื้นที่ครอบคลุมกว่า 50 กิโลเมตรบนพื้นที่ราบทะเลทรายนัซกา ระหว่างเมืองนัซกากับเมืองปัลปาในแคว้นอีกา ประเทศเปรู คาดคะแนว่าถูกสร่งระหว่าง 200-700 ปีก่อนคริสตกาล โดยชาวชาวนัซกาโบราณ (ซึ่งครอบครองดินแดนเปรูมาก่อนยุคจักรวรรดิอินคา) โดยวิธีสร้างเหมือนกันหมด คือใช้เครื่องมือ ขุดเอาหินทรายสีแดงบนพื้นผิวทะเลทรายออก แล้วเปิดให้เห็นชั้นหินสีเหลืองอ่อนที่อยู่ข้างใน และเป็นลวดลายขนาดยักษ์ที่จะต้องมองจากมุมสูงเท่านั้นถึงจะได้เห็นเป็นรูปร่าง โดยภาพของลายเส้นนัซกาแบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ ๆ คือภาพที่เป็นรูปทรงและภาพที่เป็นเส้นลายเฉย ๆ มีภาพสัตว์ นก รูปเรขาคณิต เป็นต้นซึ่ง และทุกเส้นยังคงมีสภาพเหมือนเดิมแม้เวลาจะผ่านไปหลายร้อยปี ซึ่งสาเหตุเนื่องมาจากสภาพอากาศที่แห้งแล้ง ฝนตกน้อย  แต่สิ่งที่เป็นปริศนาก็คือ ใครเป็นคนสร้างเส้นนัซกาที่แท้จริง พวกเขาสร้างเพื่ออะไร และทำอย่างไรถึงสร้างได้ แม้ว่าลายเส้นดังกล่าวจะเป็นลายเส้นง่ายๆ แต่วิธีทำมันไม่ง่ายเลย เพราะการทำต้องใช้แรงคนจำนวนมากและต้องอยู่พื้นที่สูงถึงจะสามารถทำได้ แต่ปรากฏว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ราบไม่มีพื้นที่เนินสูงดังกล่าว อีกทั้งภาพยังเป็นเส้นเดียวไม่ขาดตอน ไม่มีร่องรอยการใช้สัตว์ช่วยแม้แต่น้อย ทำให้เชื่อว่าพวกเขาคงใช้เทคโนโลยีชั้นสูงอะไรบางอย่างสร้างขึ้นมา ส่วนวัตถุประสงค์ที่สร้างเชื่อว่าถูกสร่งตามความเชื่อทางศาสนาเพื่อให้เทพเจ้าพวกเขาสามารถเห็นได้จากบนท้องฟ้า แต่กระนั้นยังไม่มีการค้นพบหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรไว้เลย ที่พอจะเข้าใจได้ว่าลายเส้นนัซกาคืออะไรกันแน่??

 

                6. Goseck Circle

                 

                Goseck Circle เป็นสถานที่ลึกลับในเยอรมัน โดยเป็นอนุสาวรีย์ทำจากดิน, ลูกรัง และรั้วไม้ ที่ถือว่าเป็นตัวอย่างที่เก่าแก่ที่สุดของหอดูดาวแสงอาทิตย์ดั้งเดิม วงกลมดังกล่าวประกอบด้วยคูน้ำล้อมรอบวงกลม โดยมีกำแพง(เชื่อว่าถูกสร้างขึ้นหลังเสร็จ) เนินดินตรงจุดศูนย์กลาง ประตูริ้วไม้มีสามช่อง คือประตูทางทิศตะวันออกเฉียงใต้, ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศเหนือสอดคล้องกับทิศทางของดวงอาทิตย์ในฤดูหนาว เชื่อกันว่าอนุสาวนีย์ดังกล่าวสร้างขึ้นในช่วง 4900 ก่อนคริสตกาล โดยคนสมัยใหม่ และปัจจุบันวัตถุประสงค์ในการสร้างยังคงลึกลับ แต่เชื่อว่าน่าจะสร้างเพื่อเป็นปฏิทินสุริยคติหรือจันทรคติแบบดั้งเดิม และนอกจากนี้อาจนำมาใช้เป็นพิธีกรรมทางศาสนาสังเวยมนุษย์แบบอารยัน หากแต่กระนั้นก็ไม่มีหลักฐานพบโครงกระดูกมนุษย์ในบริเวณนั้น นอกจากจะพบโครงกระดูกมนุษย์บางส่วนนอกกำแพงดังกล่าว

 

5. Sacsayhuaman

                 

ไม่ห่างไม่ไกลไกลไปจากเมืองที่มีชื่อเสียง อินคา มาชูปิกชู เมืองสาบสูญอินคา ที่เทือกเขาสูง ในเขตเมืองซัสโก เปรู เมืองหลวงเก่าของเปรู ที่นั่นยังมีกำแพงหินประหลาด ที่ใหญ่ยักษ์ยิ่งใหญ่ทำจากบล็อกหิน และหินปูน 200 ตันจำนวนมาก ด้วยความสูงกว่า 6 เมตร ยาวสุด 400 เมตร คาดว่าสร้างขึ้นระหว่าง ค.ศ. 900 -1200   การตัดหินที่ประณีต มันถูกเรียงรายคดเคี้ยวไปตามเนินเขา ที่เหลือเชื่อมันไม่ใช่ปูนแต่มันคงทนสามารถทนต่อสภาพอากาศในพื้นที่ได้อย่างสบาย(ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าวเกิดแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง) แต่ยอดของผนังถูกรื้อบ้างเพราะการทำลายของพวกสเปน โดยนักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่ยอมรับว่าโบราณสถานดังกล่าวสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ แต่กระนั้นหลายคนโต้แย้ง เนื่องจากมันมีรูปร่างแปลกๆ ที่น่าจะใช้ในพิธีกรรมทางศาสนามากกว่า อีกทั้งวิธีการสร้าง การขนย้ายหินมายังหุบเขาแห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย ทำได้ยังไงนั่นยังคงลึกลับ  


                4.The Easter Island Moai

  

โมอายแห่งเกาะอีสเตอร์ ยังคงเป็นโบราณสถานลึกลับที่มีชื่อเสียงของโลก โดยโบราณสถานดังกล่าวตั้งอยู่ในเกาะอีสเตอร์ หมู่เกาะแปซิฟิค อุทยานแห่งชาติลาปานุย ประเทศชิลี โดยเกาะดังกล่าวเต็มไปด้วยรูปปั้นหินยักษ์ซึ่งมีรูปร่างคล้ายมนุษย์และส่วนศีรษะมีขนาดใหญ่เด่นชัด โดยโมอายส่วนมากถูกแกะสลักเป็นรูปคน ที่มีจมูก มีคางเป็นเหลี่ยม มีหูยาว รูปแกะสลักเหล่านี้ไม่แสดงทั้งตัว แต่จะแสดงเพียงแค่ส่วนศีรษะถึงท้องเท่านั้น รูปสลักทุกรูปมีแขน ที่แนบชิดติดลำตัวโมอายถูกพบมากกว่า 900 ตัว กระจายอยู่ทั่วเกาะ สันนิษฐานว่าถูกสร้างระหว่างปี 1250 และ 1500 โดยพวกโพลิเนเชียน ซึ่งชาวพื้นเมืองบนเกาะเพื่อเป็นตัวแทนถึงบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ แต่กระนั้นเรื่องของโมอายแห่งเกาะอีสเตอร์ยังคงเต็มไปด้วยความลึกลับ สีหน้าที่อ่านไม่ออกของโมอายไม่สามารถบอกได้ว่าอยู่อารมณ์ไหน การก่อสร้างสามารถทำได้อย่างไร เพราะเห็นได้ชัดว่าการสร้างโมอาย (ขนาดทั่วไปสูงประมาณ 3.5 เมตร หนัก 20 ตัน) นั้นต้องลงทุนลงแรงและใช้เวลาเป็นอย่างมาก หลังจากสร้างเสร็จแล้วยังต้องเคลื่อนย้ายรูปปั้นไปยังตำแหน่งที่ต้องการ การขนย้ายโมอายซึ่งหนักและใหญ่นั้นทำอย่างไรก็ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด โดนทฤษฏีที่ได้รับความนิยมที่สุดคือการใช้ไม้และลูกกลิ้งทุ่นแรงในการเคลื่อนย้ายโมอาย แต่เชื่อว่าเกาะดังกล่าวครั้งหนึ่งเคยเขียวขจีเต็มไปด้วยป่าไม้ก่อนที่จะหายไปหมดเนื่องจากการตัดไม้ทำลายป่า

 

3. The Georgia Guidestones

  

ในขณะที่โบราณสถานส่วนใหญ่ในรายการนี้มีอายุผ่านไปหลายศตวรรษ หากแต่อนุสาวรีย์จอร์เจีย ไกด์สโตน โบราณสถานที่ตั้งบนเนินเขาที่แห้งแล้งทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐจอร์เจีย ประเทศอเมริกา  เป็นอนุสาวรีย์ที่ลึกลับและน่าพิศวงแห่งหนึ่งในโลก แต่มันไม่ได้สร้างขึ้นมาในยุคโบราณ แต่ถูกสร้างขึ้นในปี 1980  โดยนามแฝงว่า RC คริสเตียน โดยอนุสาวรีย์ดังกล่าวก่อสร้างด้วยหินท้องถิ่น ประกอบด้วยแผ่นหินแกรนิตสี่เสา ความสูง16ฟุต หนัก 20 ตันถูกวางอย่างระมัดระวัง  ช่องหินเป็นแนวเดียวกับดวงอาทิตย์ สามารถบ่งบอกถึงทิศทาง ปฏิทินและนาฬิกา นอกจากนี้ตัวเสายังมีจารึกไว้ทั้งหมด 8ภาษา ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, สเปน, ภาษาฮนดู, ฮิบรู, อาหรับ, จีน, รัสเซีย, อียิปต์, ภาษาฮินดูและสวาฮีลี หากแต่คำแปลออกมาค่อนข้างคุมเครือไม่สามารถตีความได้ว่ามันกล่าวถึงอะไรแน่ แต่เนื้อหาโดยรวมกล่าวถึงการปกครองและการใช้สังคม เช่น ประโยคหนึ่งกล่าวว่า “หลีกเลี่ยงกฎหมายเล็กๆ น้อยๆ และข้อราชการที่ไร้ประโยชน์”  หรือ “ควรให้สิทธิส่วนตัวสมดุลกับภาษาอากรสังคม” และอนุสาวรีย์ดังกล่าวยังคงเป็นปริศนาว่าใครเป็นคนสร้างและสร้างขึ้นเพื่ออะไรแน่ มีผู้สันนิษฐานกันว่า RC คริสเตียนเป็นกลุ่มตัวแทนอิสระที่รับมอบหมายอะไรบางอย่าง โดยเชื่อว่าอนุสาวรีย์ดังกล่าวสร้างขึ้นเพื่อการสร้างสังคมใหม่ในยุคสงครามนิวเคลียร์ล้างเผ่าพันธุ์

 

2.The Great Sphinx

  

มหาสฟิงซ์แห่งกิซ่า  คือ รูปสฟิงซ์สัตว์ประหลาด ในตำนานไอยคุปต์วิทยาอแกะสลักด้วยหินขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอียิปต์ ยาว 240 ฟุต กว้าง 20 ฟุต และสูง 66 ฟุต ถือว่าเป็นอนุสาวรีย์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีตัวเป็น สิงโต และมีหัวเป็น มนุษย์ อยู่ในบริเวณหมู่พีระมิดทั้ง 3 แห่งกิซ่า หมอบเฝ้าอยู่ใกล้กับ พีระมิดคาเฟร โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก แม้โบราณสถานดังกล่าวจะมีชื่อเสียงและบ่บอกถึงอารยธรรมชาวอียิปต์โบราณที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่ทุกวันนี้นักโบราณคดีไม่สามารถบอกได้ว่ามันถูกสร้างโดยใคร โดยเชื่อว่าใบหน้าของมหาสฟิงซ์ จำลองมาจากใบหน้า ของฟาโรห์คีเฟรน และนอกจากนี้ยังมีปริศนาอีกว่ามันมีอายุจริงเท่าไหร่กันแน่ แม้ว่าอายุที่หลายคนระบุคือ 2500 ก่อนคริสตกาล หากแต่จากการตรวจสอบกัดแซะของน้ำ ของรูปปั้นปรากฏว่ามันมีอายุมากกว่านั้นและบางทีอาจก่อนยุคราชวงศ์อียิปต์ด้วยซ้ำ นอกจากนี้ก็มีปริศนาเพิ่มด้วยว่าจมูกของสฟิงซ์หายไปไหน ร่ำลือกันว่า เกิดจากทหารของ นโปเลียน ที่มาอียิปต์ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 18 ใช้ใบหน้าของมหาสฟิงซ์ เป็นเป้าซ้อมยิงปืน  นอกจากนี้ยังร่ำลือกันว่า ชิ้นส่วนของจมูกและเครามหาสฟิงซ์ ถูกนำไปเก็บรักษาไว้ที่ พิพิธภัณฑ์อังกฤษ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และทางการอียิปต์ ได้พยายามดำเนินการทวงถาม เพื่อนำกลับคืนประเทศอียิปต์แต่ยังไม่เป็นผล

 

1.Stonehenge

  

http://www.ecarddesignanimation.com/home/travel-stonehenge-t.php

สโตนเฮนจ์ เป็นโบราณสถานที่ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมมีชื่อเสียง หากแต่ยังเต็มไปด้วยความลึกลับ และกลายเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้สนใจหลายคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสโตนเฮนจ์เป็นกลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลาง ทุ่งราบ กว้างใหญ่ในบริเวณที่เรียกว่า ที่ราบเมืองซัลลิสเบอรี่ มณฑลวิลไซร์ ประเทศอังกฤษในบริเวณตอนใต้ของอังกฤษ ประกอบไปด้วยแท่งหินขนาดยักษ์ 112 ก้อน ตั้งเรียงกันเป็นวงกลมซ้อนกัน 3 วง แท่งหินบางอันตั้งขึ้น บางอันอยู่ในแนวนอน และบางอันก็ถูกวางซ้อนขึ้นไปข้างบนเมื่อพิจารณาถึงอายุของมันแล้ว คาดว่า กลุ่มกองหินประหลาดนี้ ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อ 2500 ก่อนคริสต์กาล ทำให้นักวิทยาศาสตร์ และนักประวัติศาสตร์ต่างสงสัยว่า ใครเป็นคนสร้างสโตนเฮนจ์ วัตถุประสงค์ในการสร้างคืออะไร และ คนในสมัยก่อน สามารถยกแท่งหิน ที่มีน้ำหนักกว่า 30 ตัน ขึ้นไปวางเรียงกันได้อย่างไร ทั้งๆ ที่ปราศจากเครื่องทุ่นแรงอย่างที่เราใช้อยู่ ในปัจจุบัน และที่น่าแปลกไปกว่านั้นคือ ในบริเวณที่ราบดังกล่าว ไม่ใช่บริเวณที่จะมี ก้อนหินขนาดมหึมานี้ ดังนั้นจึงสันนิษฐานว่า ผู้สร้างต้องทำการชักลาก แท่งหินยักษ์ ทั้งหมด มาจากที่อื่น ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากบริเวณที่เรียกว่า "ทุ่งมาล์โบโร" ที่อยู่ไกลออกไปประมาณ 40 กิโลเมตรเลยทีเดียว ทำให้หลายคนเชื่อว่าสโตนเฮนจ์ถูกสร้างโดยฝีมือของมนุษย์ต่างดาว หรือคนโบราณที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง แต่ทฤษฏีที่น่าเชื่อถือมากที่สุดคือสโตนเฮนจ์ถูกสร้างเพื่อเป็นสุสานทางจิตวิญญาณของบรรพบุรุษ

 

 

อ้างอิงจากบทความ

http://www.toptenz.net/top-10-mysterious-world-landmarks.php

(ข้อมูลจากวิกิพีเดียไทย-อังกฤษ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 347 : 10 โบราณสถานลึกลับของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18990 , โพส : 20 , Rating : 75% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 16074
คัดลอกก็ไม่ได้....เซ็ง
Name : yj.57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yj.57 [ IP : 110.49.250.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2555 / 20:21
# 19 : ความคิดเห็นที่ 12037
น่าไปนะเนี่ย เหอะ ๆ
อันดับ2เนี่ย อยากไป ก็เพราะ...
"อยากเจอฟาโรห์กับมัมมี่ โฮะๆ" (บ้าไปและตู!) 

PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.14.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2554 / 22:47
# 18 : ความคิดเห็นที่ 11861
สโตนเฮนจ์นั้นเป็นสิ่งที่ลึกลับและเต็มไปด้วยปริศนา
แต่เมื่อคุณได้ไปดูในสถานที่จริง ความรู้สึกลึกลับ อลังการ ฯลฯ จะหายไปกว่าครึ่งอย่างแน่นอน!!
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.122.194.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2554 / 22:26
# 17 : ความคิดเห็นที่ 11806
เราไม่ได้ทายหรอกจ้า แค่รู้ต้นฉบับข้อมูลพวกเว็บที่ Cammy เอามาเขียนแหล่ะจ้า ให้ไล่ที่เหลือทั้งหมดตั้งแต่แรกยังได้เลย เพียงแต่ เราชอบอ่านของ Cammy เพราะแปลมาเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องพยายามอ่านเอง ฮ่าๆๆ
Name : por_kk [ IP : 124.122.136.180 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2554 / 21:23
# 16 : ความคิดเห็นที่ 11805
ลึกลับ = =;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.45.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2554 / 21:21
# 15 : ความคิดเห็นที่ 11791
ลึกลับจิงๆแฮะ = =^
Name : ƒιиε < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ƒιиε [ IP : 203.113.101.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2554 / 07:48
# 14 : ความคิดเห็นที่ 11788

โยนากุนิกับโมอาย ผมเชื่อว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับทวีปมูแน่ๆ

Name : -ZIFFER- < My.iD > [ IP : 110.168.54.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2554 / 01:38
# 13 : ความคิดเห็นที่ 11787
คุ้นๆ แฮะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 119.31.99.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2554 / 23:12
# 12 : ความคิดเห็นที่ 11783
เฉลยไปแล้วครับ  อันดับทั้งหมดเป็นสถานที่ปรากฏอยู่นะครับ ไม่ใช่หายสาปสูญ หาไม่เจอ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2554 / 07:56
# 11 : ความคิดเห็นที่ 11782
คิดว่าปิรามิดที่บอสเนียนน่าจะติดนะ ถึงเเม้ว่าจะยังไม่เป็นที่รู้จัก ส่วนอันดับหนึ่งนี้น่าจะเเอดเเลนติก ทวีปที่หายสาปสูญ ไม่รู้ถูกเป่า
Name : มิค [ IP : 62.107.142.228 ]

วันที่: 8 มิถุนายน 2554 / 06:21
# 10 : ความคิดเห็นที่ 11781
มีพีรามิดจีนป่ะคับ
Name : natty [ IP : 124.122.161.63 ]

วันที่: 8 มิถุนายน 2554 / 00:22
# 9 : ความคิดเห็นที่ 11780
1. Stonehenge ครับ ง่ายไปเปล่า ไม่มีรางวัลให้ครับ ถ้าให้นี้ต้องยากๆ เพราะจ้างให้ทายไม่ได้ ฮ๋าๆ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 23:42
# 8 : ความคิดเห็นที่ 11779
1. Stonehenge
3. The Georgia Guidestones

แค่นี้ล่ะกัน ถูกแล้วให้อะไรเป็นรางวัลหรือเปล่า อิอิ
Name : por_kk [ IP : 124.120.176.129 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 23:36
# 7 : ความคิดเห็นที่ 11777
stonehenge รึเปล่านะ
Name : Oak [ IP : 58.8.164.204 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 22:48
# 6 : ความคิดเห็นที่ 11776

พีระมิดอันดับ 2

อันดับ 1 เบสิกมากๆ  หมูตู้มาก ลองคิดแบบมองใกล้ๆ ดูว่าเหลือสถานที่ไหนไม่ได้กล่าวถึง

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 22:24
# 5 : ความคิดเห็นที่ 11775
หรือ อันดับ 2 อาจจะเป็นพวก เมืองมายัน หรือแอตแลนติสอะ
Name : eistein [ IP : 101.108.143.194 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 22:19
# 4 : ความคิดเห็นที่ 11774
ผมว่านดับ 1 พีระมิด ชัวร์ อันดับสองคง มาชูปิกชูมั้ง
Name : einstein [ IP : 101.108.143.194 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 22:18
# 3 : ความคิดเห็นที่ 11773
ที่ผมเอาอันที่รุ้จักมาออกก่อน เพราะมันง่ายไงครับ เพราะที่เหลือมีแต่ยากๆ ไม่รู้จักทั้งนั้น

อันดับ 1 และ 2 ให้ทาย ง่ายมาก หมูมาก
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 22:10
# 2 : ความคิดเห็นที่ 11768
 สุดยอด
PS.  อย่าได้หวั่นต่อคำลวงใดๆ เพราะไม่มีสิ่งใดคือความจริงตั้งแต่แรก...
Name : Raftale''' (อลิซาเบธ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale''' (อลิซาเบธ) [ IP : 124.120.68.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 18:44
# 1 : ความคิดเห็นที่ 11767
คุ้นๆทั้งนั้นเลยแฮะ  มีพวกสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยO+O
แต่ละอันก็น่าคิดทั้งนั้น  โดยเฉพาะรูปวาด  ทำได้ไงนะ
ปล.คนแรกเลย><

PS.  บ้าเป็นกิจวัตร55+
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 124.121.11.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 17:27
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android